Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN LÀM BÁO LẠI XUYÊN TẠC VỀ TỰ DO NGÔN LUẬN

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 6/9 vừa qua Bộ này đã công bố 2 quyết định thu hồi 4 thẻ nhà báo của 4 nhà báo công tác tại Báo điện tử Infonet và Báo điện tử Dân trí.
DÂN LÀM BÁO LẠI XUYÊN TẠC VỀ TỰ DO NGÔN LUẬN
Theo đó, Quyết định số 1551/QĐ-BTTTT do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký, quyết định thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu ĐT00323 thời hạn 2016-2020 của ông Lương Tân Hương được cấp tại Báo điện tử Infonet, vì ông Lương Tân Hương bị xử lý kỷ luật và Quyết định số 1552/QĐ-BTTTT do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký, quyết định thu hồi Thẻ nhà báo thời hạn 2016-2020 được cấp tại Báo điện tử Dân trí của những người có tên sau đây: ông Phạm Phúc Hưng, Thẻ mang số hiệu ĐT00005, vì đã bị xử lý kỷ luật cách chức từ Tổng Thư ký toà soạn xuống Phó Tổng Thư ký tòa soạn; ông Lê Trịnh Trường, Thẻ mang số hiệu ĐT00041, vì đã bị xử lý luật cảnh cáo, hạ bậc lương; ông Nguyễn Đình Hưng, Thẻ mang số hiệu ĐT00078, vì đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo.
Các quyết định cũng đã nêu ra lý do mà Bộ Thông tin và Truyền thông tịch thu thẻ nhà báo của các nhà báo trên là do bị kỷ luật, vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp của các nhà báo trên. Thế nhưng, dưới con mắt của Dân làm báo thì sự việc này ngay lập tức bị xuyên tạc, bóp méo một cách trắng trợn bằng một bài viết với tiêu đề Chiến dịch kiểm soát quyền tự do ngôn luận trên Facebook của Bộ Thông tin Truyền thông”. Việc xuyên tạc các sự kiện nhạy cảm trong nước của Dân làm báo đã trở thành một thương hiệu, qua bài viết này lại càng khẳng định “thương hiệu” đó.
Chúng ta đều biết rằng, đại bộ phận các nhà báo Việt Nam đều thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của báo chí nước nhà theo quy định của pháp luật. Thông qua các bài viết có chất lượng, các nhà báo đã trở thành một trong những cầu nối giữa Đảng và các cấp chính quyền với nhân dân; đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; phê phán, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội…
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số nhà báo không coi trọng đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật trong công tác báo chí, thậm chí còn có một số nhà báo bị tha hóa về đạo đức nghề nghiệp thể hiện như: thông tin sai sự thật, thiếu trách nhiệm, không kiểm chứng, chụp giật, thiếu khách quan, thổi phồng sự thật và bóp méo sự thật; hiện tượng thương mại hoá tờ báo bằng việc đưa tin bài, hình ảnh giật gân, câu khách, kích động, kích dục, thiếu văn hoá, thiếu tính thẩm mỹ và phản giáo dục; lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa nhà báo, cơ quan báo chí, lợi dụng vị trí và công việc của mình để vụ lợi cá nhân, kiếm chác cho riêng mình và làm trái pháp luật.
Từ đó, việc xử lý kỷ luật đối với các nhà báo vi phạm là điều cần thiết để bảo vệ danh tiếng cho nghề báo nói chung cũng như những nhà báo chân chính nói riêng. Đã từng có nhiều nhà báo vi phạm bị tịch thu thẻ nhà báo, thậm chỉ bị xử lý hình sự như: Trương Duy Nhất, Phạm Đoan Trang, Mai Phan Lợi…Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của 4 nhà báo nêu trên cũng là việc nên làm và được đông đảo quần chúng đồng tình ủng hộ chứ không hề có “chiến dịch” nào để kiểm soát tự do ngôn luận như Dân làm báo nêu.
. Vì vậy, luận điệu của Dân làm báo là “nhằm kiểm soát tự do ngôn luận” là hoàn toàn xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật. Nó chỉ thể hiện bản chất chống phá đê hèn của đám rận chủ mà thôi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Đối với một số nhà báo không coi trọng đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật trong công tác báo chí, thậm chí còn có một số nhà báo bị tha hóa về đạo đức nghề nghiệp thể hiện như: thông tin sai sự thật, thiếu trách nhiệm, không kiểm chứng, chụp giật, thiếu khách quan, thổi phồng sự thật và bóp méo sự thật; hiện tượng thương mại hoá tờ báo bằng việc đưa tin bài, hình ảnh giật gân, câu khách, kích động, kích dục, thiếu văn hoá, thiếu tính thẩm mỹ và phản giáo dục; lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa nhà báo, cơ quan báo chí, lợi dụng vị trí và công việc của mình để vụ lợi cá nhân, kiếm chác cho riêng mình và làm trái pháp luật. Những thành phần như vậy cần xử phạt nghiêm khắc để làm gương cho những người sau, tránh vi phạm.

  Trả lờiXóa
 2. Nói chung một nhà báo giỏi chưa chắc đã phải là một nhà báo chân chính nhưng một nhà báo chân chính, chắc chắn đó là một nhà báo giỏi. Sự việc một số người làm báo có biểu hiện vi phạm phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp làm báo, bẻ cong ngòi bút nhằm chuộc lợi hoặc chịu sự “xúi giục”, “dắt mũi”, “chỉ đạo” của các thế lực thù địch để bịa đặt thông tin, tuyên truyền xuyên tạc xảy ra thời gian gần đây là một thực tế đáng báo động. Đối với những kẻ bán rẻ lương tâm và phẩm chất của một nhà báo “chân chính” dù với bất cứ lý do nào cũng đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 3. Từ đó, việc xử lý kỷ luật đối với các nhà báo vi phạm là điều cần thiết để bảo vệ danh tiếng cho nghề báo nói chung cũng như những nhà báo chân chính nói riêng. Đã từng có nhiều nhà báo vi phạm bị tịch thu thẻ nhà báo, thậm chỉ bị xử lý hình sự như: Trương Duy Nhất, Phạm Đoan Trang, Mai Phan Lợi…Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của 4 nhà báo nêu trên cũng là việc nên làm và được đông đảo quần chúng đồng tình ủng hộ chứ không hề có “chiến dịch” nào để kiểm soát tự do ngôn luận như Dân làm báo nêu.
  . Vì vậy, luận điệu của Dân làm báo là “nhằm kiểm soát tự do ngôn luận” là hoàn toàn xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật. Nó chỉ thể hiện bản chất chống phá đê hèn của đám rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. vi phạm kỷ luật thì phải chịu xử lý, đó là việc hoàn toàn bình thường, nó chẳng có chút gì gọi là liên quan hay vi phạm đến tự do ngôn luận, tự do báo chí ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 5. Có những nhà báo viết những bìa viết chạy theo lợi nhuận thị trường câu like câu view, mang lại những thông tin sai sự thật, ảnh hưởng không tốt tới đời sống nhân dân. Chính vì thế việc thu thẻ nhà báo của họ là rất đúng đắn có tính chất răn đe với những nhà báo khác để họ có trách nhiệm hơn với những thông tin của mình viết ra

  Trả lờiXóa
 6. Như chúng ta đã biết nghề báo có những quy định riêng của họ. Muốn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực báo chí thì tất nhiên người làm báo phải tuên thủ những quy định đó. Việc Bộ Thông tin truyền thông ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của các nhà báo đã có các hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp là chuyện bình thường. Sai thì thì phải có hình thức xử lý thích đáng. Ấy vậy như châu chấu được mùa, cào cào được lúa lũ dân làm báo ngay lập tức xuyên tạc hình thức xử lý này của Bộ Thông tin và truyền thông. Chúng viết lên một câu chuyện không bình thường, nó không bình thường ở chỗ chúng cho rằng đây là việc Bộ thông tin truyền thông đang kiểm soát tự do ngôn luận của các nhà báo. Một xã hội bình thường thì điều các nhà báo vi phạm quy tắc nghề nghiệp là chuyện bình thường, không có gì phải nghĩ đó là chuyện kiểm soát. Không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào nếu một nhà báo vi phạm quy tắc nghề nghiệp thì đều bị thu hồi thẻ nhà báo. Lũ dận chủ đang cố xuyên tạc một chuyện rất bình thường như cân đường hộp sữa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Việc xử lý kỷ luật đối với các nhà báo vi phạm là điều cần thiết để bảo vệ danh tiếng cho nghề báo nói chung cũng như những nhà báo chân chính nói riêng. Nhà báo sai phạm viết bài không đúng thì bị tịch thu thẻ nhà báo là hoàn toàn bình thường chứ không như luận điệu của lũ dân làm báo.

  Trả lờiXóa
 8. Những nhà báo không coi trọng đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật trong công tác báo chí, thậm chí còn có một số nhà báo bị tha hóa về đạo đức nghề nghiệp thể hiện như: thông tin sai sự thật, thiếu trách nhiệm, không kiểm chứng, chụp giật, thiếu khách quan, thổi phồng sự thật và bóp méo sự thật; hiện tượng thương mại hoá tờ báo bằng việc đưa tin bài, hình ảnh giật gân, câu khách, kích động, kích dục, thiếu văn hoá, thiếu tính thẩm mỹ và phản giáo dục; lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa nhà báo, cơ quan báo chí, lợi dụng vị trí và công việc của mình để vụ lợi cá nhân, kiếm chác cho riêng mình và làm trái pháp luật. Những kẻ như vậy cần phải sớm thu hồi thẻ nhà báo ngay không thể để chúng lợi dụng ngòi bút thu lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 9. việc xử lý kỷ luật đối với các nhà báo vi phạm là điều cần thiết để bảo vệ danh tiếng cho nghề báo nói chung cũng như những nhà báo chân chính nói riêng. Đã từng có nhiều nhà báo vi phạm bị tịch thu thẻ nhà báo, thậm chỉ bị xử lý hình sự như: Trương Duy Nhất, Phạm Đoan Trang, Mai Phan Lợi…

  Trả lờiXóa
 10. việc xử lý kỷ luật đối với các nhà báo vi phạm là điều cần thiết để bảo vệ danh tiếng cho nghề báo nói chung cũng như những nhà báo chân chính nói riêng. Đã từng có nhiều nhà báo vi phạm bị tịch thu thẻ nhà báo, thậm chỉ bị xử lý hình sự như: Trương Duy Nhất, Phạm Đoan Trang, Mai Phan Lợi…

  Trả lờiXóa
 11. bên cạnh đó vẫn còn một số nhà báo không coi trọng đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật trong công tác báo chí, thậm chí còn có một số nhà báo bị tha hóa về đạo đức nghề nghiệp thể hiện như: thông tin sai sự thật, thiếu trách nhiệm, không kiểm chứng, chụp giật, thiếu khách quan, thổi phồng sự thật và bóp méo sự thật; hiện tượng thương mại hoá tờ báo bằng việc đưa tin bài, hình ảnh giật gân, câu khách, kích động, kích dục, thiếu văn hoá, thiếu tính thẩm mỹ và phản giáo dục; lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa nhà báo, cơ quan báo chí, lợi dụng vị trí và công việc của mình để vụ lợi cá nhân, kiếm chác cho riêng mình và làm trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Những nhà báo được đào tạo bài bản để đem lại cho nhân dân những tin tức chính xác nhất, nhanh chóng nhất. Vậy mà có những nhà báo chạy theo những lượt like, lượt view mà đưa những ton bài sai sự thật. việc thu thẻ nhà báo này có tác dụng răn đe cảnh tỉnh cho giới nhà báo, việc này rất đúng đắn, không có gì phải thắc mắc

  Trả lờiXóa
 13. Vì vậy, luận điệu của Dân làm báo là “nhằm kiểm soát tự do ngôn luận” là hoàn toàn xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật. Nó chỉ thể hiện bản chất chống phá đê hèn của đám rận chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Trên đời này không có bất cứ cái gì gọi là tự do một cách thái quá mà tốt cả. Tự do cũng có khuôn khổ, có giới hạn. Là Công dân tốt sống phải tuân theo pháp luật mới là tốt, quyền công dân cũng tuân theo các quy định nhất định của Pháp luật. Việc làm của Bộ Thông tin và Truyền thông là hoàn toàn đúng: Thu hồi 4 thẻ nhà báo, xử lý kỷ luật cách chức đối với những nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp à hoàn toàn bình thường thì mới giữ được sự trong sạch của ngành, đảm bảo uy tín với nhân dân và bảo vệ được đất nước, nếu không thì nhiễu loạn hết thông tin, trắng đen lẫn lộn ư.

  Trả lờiXóa
 15. Nhà báo chân chính, thực hiện nhiệm vụ chức năng tuân theo đúng quy định của pháp luật và cung cấp thông tinmootj cách trung thực, các bài viết có ý nghĩa phê phán, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội… giúp đất nước phát triển. Ngược lại những nhà báo biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm pháp luật như cung cấp thông tin sai sự thật, bóp méo sự thật... thì đương nhiên bị xử lý sao lại có thể nói là Bộ thông tin kiểm soát quyền tự do ngôn luận. Đúng là những lời nói của đám rận chủ phản động mà.

  Trả lờiXóa
 16. Dân làm báo là trang thông tin của những kẻ phản động, chuyên cung cấp những thông tin sai sự thật, xuyên tạc sự thật gây hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân. và lần này lại thế, một cái tít giật gân bôi xấu hạ thấp uy tín, danh dự của Bộ thông tin truyền thông cũng như mục đích bôi xấu danh dự Đảng và Nhà nước. Nhưng thực chất thì rồi ai cũng hiểu cái việc xử lý những con sâu bọ trong xã hội, trong tổ chức nào, ngành nào cũng thế thôi đều là việc làm cần thiết và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 17. Luận điệu của Dân làm báo là “nhằm kiểm soát tự do ngôn luận” là hoàn toàn xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật. Nó chỉ thể hiện bản chất chống phá đê hèn của đám rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. đại bộ phận các nhà báo Việt Nam đều thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của báo chí nước nhà theo quy định của pháp luật. Thông qua các bài viết có chất lượng, các nhà báo đã trở thành một trong những cầu nối giữa Đảng và các cấp chính quyền với nhân dân; đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; phê phán, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội…

  Trả lờiXóa
 19. việc xử lý kỷ luật đối với các nhà báo vi phạm là điều cần thiết để bảo vệ danh tiếng cho nghề báo nói chung cũng như những nhà báo chân chính nói riêng. Đã từng có nhiều nhà báo vi phạm bị tịch thu thẻ nhà báo, thậm chỉ bị xử lý hình sự như: Trương Duy Nhất, Phạm Đoan Trang, Mai Phan Lợi…Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của 4 nhà báo nêu trên cũng là việc nên làm và được đông đảo quần chúng đồng tình ủng hộ

  Trả lờiXóa