Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÓ VẺ CÁC NHÀ DÂN CHỦ MUỐN ĐƯA VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CPC CỦA HOA KỲ?

CPC là cụm từ viết tắt của danh sách các quốc gia cần quan tâm theo dõi về tôn giáo do Hoa Kỳ lập ra để thống kê, theo dõi cũng như áp dụng những biện pháp trừng phạt nhằm vào một số quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Kể từ khi Ðạo luật Tự do Tôn giáo trên toàn Thế giới (International Religious Freedom Act, IRFA) được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua năm 1998, Chính phủ Hoa Kỳ có thể sử dụng các biện pháp chế tài để phản đối những vi phạm tự do tôn giáo đối với các nước bị liệt kê vào danh sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm (CPC). Những biện pháp này đi từ lên tiếng tố cáo công khai đến hạn chế sự đi lại của du khách (Hoa Kỳ), hoặc áp dụng những trừng phạt trên phạm vi kinh tế. Danh sách này do Ủy hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo trên Thế giới thường niên đệ trình lên Tổng thống, Bộ Ngoại giao và Quốc hội để phê chuẩn.
CÓ VẺ CÁC NHÀ DÂN CHỦ MUỐN ĐƯA VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CPC CỦA HOA KỲ?
Chùa Liên Trì được di dời để phục vụ cho việc quy hoạch phát triển bán đảo Thủ Thiêm
Những quốc gia bị liệt kê vào danh sách CPC sẽ bị chính phủ Hoa Kỳ áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt bẩn thỉu trong đó chủ yếu là các biện pháp về kinh tế nhằm làm suy yếu và chuyển biến về chế độ chính trị ở các quốc gia đó. Trong nhiều năm qua, các thế lực thù địch cũng như các đối tượng cơ hội chính trị trong nước luôn xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, vu cáo nước ta đàn áp tôn giáo để đề xuất Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách CPC.
Mới đây, sau vụ việc giải tỏa đất tại chùa Liên Trì, các nhà dân chủ vẫn tiếp tục thủ đoạn đi tuyên truyền những luận điệu sai sự thật nhằm lừa gạt, lôi kéo những người thiếu thông tin để phục vụ âm mưu thâm độc của bọn chúng. Thông qua việc chùa Liên Trì bị dỡ bỏ, các đối tượng này đã lôi kéo được một số vị dân biểu của Hoa Kỳ đứng lên phản đối việc di dời ngôi chùa này Việt Nam như ông Alan Lowenthal thuộc đảng Dân Chủ và ông Ed Royce thuộc đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ.
Trên trang Facebook chính thức của mình, Dân biểu Lowenthal cho rằng với việc phá chùa Liên Trì, tiếp tục giam giữ Mục sư Nguyễn Công Chính, và đàn áp các cơ sở tôn giáo độc lập và các lãnh tụ tôn giáo, Việt Nam nên được đưa trở lại danh sách CPC. Còn đối với Dân biểu Royce cũng đưa ra một tuyên bố cho rằng vụ phá hủy Chùa Liên Trì chứng tỏ nhà cầm quyền Việt Nam đã không còn kiêng dè gì nữa để phủ nhận các quyền công dân. Dân biểu Royce cho rằng Quốc Hội Hoa Kỳ phải lên tiếng để nói với nhà cầm quyền CSVN rằng, "Chùa Liên Trì phải được tái xây dựng lại ngay tại chỗ cũ, từng viên gạch".
Thật nực cười khi hai vị dân biểu ở tận Hoa Kỳ mà khẳng định tình hình ở Việt Nam chắc như đinh đóng cột vậy. Những lời nói như này chẳng qua cũng chỉ dựa vào lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của các nhà dân chủ Việt Nam mà thôi. Nếu hai vị này tìm hiểu ngọn ngành của sự việc thì sẽ không dám mở miệng nói ra những từ ngữ như vậy.
Vụ việc của chùa Liên Trì được chính quyền nước ta giải quyết rất thỏa đáng, phù hợp với quy định của pháp luật, số tiền đền bù còn vượt xa so với định mức mà những hộ dân xung quanh được hưởng. Tuy nhiên, chỉ có vị sư trụ trì Thích Không Tánh là không hài lòng với số tiền đền bù rơi vào túi mình thôi, nó chẳng thầm gì so với số tiền mà ông này nhận được thông qua các hoạt động phá hoại Việt Nam. Với bản tính ích kỷ cá nhân, tư tưởng phá hoại thì Phật cũng không chấp nhận được chứ đừng nói gì đến việc cố đòi xây lại chùa ở chỗ cũ để làm bình phong, sẽ chẳng có ai ở ngôi chùa đó ngoài mấy vị dân chủ phá hoại đất nước.
Mặc dù các đối tượng xấu luôn tìm mọi cách để đưa Việt Nam vào danh sách CPC nhưng sự thật vẫn luôn được tôn trọng và Việt Nam không nằm trong danh sách CPC của Hoa Kỳ. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc, số lượng tín đồ tôn giáo ở Việt Nam ngày càng tăng, các cơ sở tôn giáo được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Vì lẽ đó, dù có xuyên tạc trắng trợn như nào thì vẫn không thể đổi trắng thay đen để đưa Việt Nam vào danh sách CPC được.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Sự thật thì mãi vẫn sẽ là sự thật, dù rận chủ có xuyên tạc đến đâu đi nữa thì cũng sẽ chẳng bao giờ thay đổi được. Trong mắt bạn bè quốc tế Việt Nam vẫn luôn là một quốc gia tốt đẹp, con người thân thiện, kinh tế xã hội đang ngày càng phát triển, bền vững. Chính vì thế không có tên nước ta trong cái danh sách CPC của Hoa Kỳ kia cũng là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam mà bị đưa vào CPC thì sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ cho đất nước bởi những biện pháp trừng phạt kiểu tiểu nhân của Hoa Kỳ, đó là điều các nhà dân chủ mong muốn ư? Không biết bọn người này muốn xây hay muốn phá đất nước đây

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù các đối tượng xấu luôn tìm mọi cách để đưa Việt Nam vào danh sách CPC nhưng sự thật vẫn luôn được tôn trọng và Việt Nam không nằm trong danh sách CPC của Hoa Kỳ. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc, số lượng tín đồ tôn giáo ở Việt Nam ngày càng tăng, các cơ sở tôn giáo được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Vì lẽ đó, dù có xuyên tạc trắng trợn như nào thì vẫn không thể đổi trắng thay đen để đưa Việt Nam vào danh sách CPC được.

  Trả lờiXóa
 4. CPC là cụm từ viết tắt của danh sách các quốc gia cần quan tâm theo dõi về tôn giáo do Hoa Kỳ lập ra để thống kê, theo dõi cũng như áp dụng những biện pháp trừng phạt nhằm vào một số quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Trong nhiều năm qua, các thế lực thù địch cũng như các đối tượng cơ hội chính trị trong nước luôn xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, vu cáo nước ta đàn áp tôn giáo để đề xuất Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách CPC.

  Trả lờiXóa
 5. Những quốc gia bị liệt kê vào danh sách CPC sẽ bị chính phủ Hoa Kỳ áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt bẩn thỉu trong đó chủ yếu là các biện pháp về kinh tế nhằm làm suy yếu và chuyển biến về chế độ chính trị ở các quốc gia đó. Do vậy lũ rận chủ và đám phản động nước ngoài luôn tìm mọi cách xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, vu cáo nước ta đàn áp tôn giáo để đề xuất Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách CPC.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam luôn là một nước tôn trọng và đảm bảo cũng như luôn thúc đẩy sự đa dạng tôn giáo và bảo đảm quyền tự do tôn giáo. Sự việc chùa Liên Trì là do một số nhà sư biến chất, cố tính chống đối chính quyền, ngoan cố không di dời nhằm giải tỏa mặt bằng xây dựng khu đô thị mới nhằm phát triển đất nước. Chính quyền, cơ quan chức năng, Đảng và Nhà nước tiến hành cưỡng chế là hoàn toàn đúng. Việc làm đúng thì không có gì phải sợ. Đám dân chủ kia cứ đứng mà mơ giấc mơ của họ, Việt Nam không bao giờ đứng vào danh sách CPC của Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc giải tỏa chùa Liên Trì được chính quyền nhà nước ta rất quan tâm và có chính sách đền bù rất thỏa đáng, phù hợp với quy định của pháp luật tuy nhiên do vị sư trụ trì Thích Không Tánh mang mưu đồ phản động nên cố ý không thực hiện việc di dời, trong khi hầu hết các cá nhân, tổ chức khác trong đó có các nhà thờ, chùa đã di chuyển đến nơi khác xây dựng lại khang trang hơn. Tất cả những điều tiếng xấu đều do các vị dân chủ mang tâm địa xấu xa mà ra. Dù có xuyên tạc trắng trợn như nào thì vẫn không thểđưa Việt Nam vào danh sách CPC được.

  Trả lờiXóa
 8. Âm mưu của các vị dân chủ muốn đưa Việt Nam vào danh CPC thật bẩn thỉu. CPC là danh sách các quốc gia cần quan tâm theo dõi về tôn giáo do Hoa Kỳ lập ra để thống kê, theo dõi cũng như áp dụng những biện pháp trừng phạt... âm mưu và mong muốn này của những kẻ dắp tâm phá hoại đất nước sẽ không bao giờ xảy ra bởi Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc, số lượng tín đồ tôn giáo ở Việt Nam ngày càng tăng, các cơ sở tôn giáo được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển.

  Trả lờiXóa
 9. Việc mong muốn đưa Việt Nam vào dnah sách CPC của Hoa Kỳ không phải là lần đầu mà đây là việc thường niên
  hầu như năm nào, Mỹ cũng đều muốn đưa VIệt Nam vào dnah sách CPC để có thể lợi dụng tác động gây ảnh hưởng tới Việt Nam
  nhưng âm mưu vẫn không thể thành hiện thực vì tình hình thực tế ở Việt Nam không dễ tạo điều kiện cho Mỹ thực hiện âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 10. bọn rận chủ trong nước luôn làm mọi cách để tiếp tay cho các nước phương tây cân thiệt vào công việc nội bộ của việt nam . chiêu trò của chúng sử dụng thường là lợi dụng các vấn đề dân tộc , dân chủ , nhân quyền và tự do tôn giáo , vu cáo xuyên tạc chúng ta vi phạm nhân quyền , không có tự do tôn giáo và từ đó để đưa nước ta vào những danh sách các nước cần chú ý của mỹ . từ đó mỹ sẽ có điều kiện can thiệp vào đất nước chúng ta /

  Trả lờiXóa
 11. Nếu là người đứng đắn thì mấy ông nghị sỹ huê kỳ nên điều tra kỹ càng,góp ý với phía Viêt Nam nên thế nào cho phải lẽ.Đằng này các ông lại nghe bọn thối mồm,buôn dân bán nước kích động.Và chính các ông thành kẻ xằng bậy,cậy thế,cậy giàu để bóp nặn các nước đang phát triển với các yêu sách bá lộng.Thời buổi này làm ăn kiểu đó không thành công đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Những nước nào không đi theo quỹ đạo "tự do" "dân chủ" của Mỹ thì y như rằng được liệt vào mấy cái danh sách này rất là cao, hết vi phạm tự do dân tộc tôn giáo thì lại đến những chính sách lạ lùng khác mà chính Mỹ cũng không đảm bảo được.

  Trả lờiXóa
 13. Hoa Kỳ lo các vấn đề của Hoa Kỳ còn chưa xong thì làm gì có sức để can thiệp, bởi ngay cả Hoa Kỳ còn hàng tá vấn đề mà thế giới đang phản đối và lên tiếng đấy

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù các đối tượng xấu luôn tìm mọi cách để đưa Việt Nam vào danh sách CPC nhưng sự thật vẫn luôn được tôn trọng và Việt Nam không nằm trong danh sách CPC của Hoa Kỳ. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc, số lượng tín đồ tôn giáo ở Việt Nam ngày càng tăng, các cơ sở tôn giáo được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Vì lẽ đó, dù có xuyên tạc trắng trợn như nào thì vẫn không thể đổi trắng thay đen để đưa Việt Nam vào danh sách CPC được.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù các đối tượng xấu luôn tìm mọi cách để đưa Việt Nam vào danh sách CPC nhưng sự thật vẫn luôn được tôn trọng và Việt Nam không nằm trong danh sách CPC của Hoa Kỳ. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc, số lượng tín đồ tôn giáo ở Việt Nam ngày càng tăng, các cơ sở tôn giáo được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Vì lẽ đó, dù có xuyên tạc trắng trợn như nào thì vẫn không thể đổi trắng thay đen để đưa Việt Nam vào danh sách CPC được.

  Trả lờiXóa
 16. Sau vụ việc giải tỏa đất tại chùa Liên Trì, các nhà dân chủ vẫn tiếp tục thủ đoạn đi tuyên truyền những luận điệu sai sự thật nhằm lừa gạt, lôi kéo những người thiếu thông tin để phục vụ âm mưu thâm độc của bọn chúng. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhưng dù chúng có làm gì thì Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc. Bọn chúng cũng không làm được gì.

  Trả lờiXóa
 17. Sau vụ việc giải tỏa đất tại chùa Liên Trì, các nhà dân chủ vẫn tiếp tục thủ đoạn đi tuyên truyền những luận điệu sai sự thật nhằm lừa gạt, lôi kéo những người thiếu thông tin để phục vụ âm mưu thâm độc của bọn chúng. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhưng dù chúng có làm gì thì Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc. Bọn chúng cũng không làm được gì.

  Trả lờiXóa
 18. Thật nực cười khi hai vị dân biểu ở tận Hoa Kỳ mà khẳng định tình hình ở Việt Nam chắc như đinh đóng cột vậy. Những lời nói như này chẳng qua cũng chỉ dựa vào lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của các nhà dân chủ Việt Nam mà thôi. Nếu hai vị này tìm hiểu ngọn ngành của sự việc thì sẽ không dám mở miệng nói ra những từ ngữ như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù các đối tượng xấu luôn tìm mọi cách để đưa Việt Nam vào danh sách CPC nhưng sự thật vẫn luôn được tôn trọng và Việt Nam không nằm trong danh sách CPC của Hoa Kỳ. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 20. CPC là cụm từ viết tắt của danh sách các quốc gia cần quan tâm theo dõi về tôn giáo do Hoa Kỳ lập ra để thống kê, theo dõi cũng như áp dụng những biện pháp trừng phạt nhằm vào một số quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Kể từ khi Ðạo luật Tự do Tôn giáo trên toàn Thế giới (International Religious Freedom Act, IRFA) được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua năm 1998, Chính phủ Hoa Kỳ có thể sử dụng các biện pháp chế tài để phản đối những vi phạm tự do tôn giáo đối với các nước bị liệt kê vào danh sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm (CPC)

  Trả lờiXóa