Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÙA LIÊN TRÌ CÓ PHẢI ĐANG THỜ PHẬT?

Lùm xùm mấy ngày gần đây là việc chùa Liên Trì bị cưỡng ché thu hồi đất vào ngày 8/9. Ngay lập tức, những đối tượng xấu đã dựa vào đó để kích động, xuyên tạc, bóp méo sự thật, mọi nguồn cơn đều xuất phát từ sư “giả” Thích Không Tánh, người thường tung tin bịa đặt và kích động tư tưởng.
Chùa Liên Trì do Thượng tọa Thích Không Tánh (Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất) làm trụ trì. Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất nói chung, Thượng tọa Thích Không Tánh nói riêng chủ yếu xuất phát ở miền Nam, theo khuynh hướng thân với chế độ Việt Nam Cộng hòa, mà bây giờ chính là một bộ phận nhỏ người Việt lưu vong ở nước ngoài, thường xuyên có những hoạt động chống phá, đi ngược lại với tư tưởng của toàn dân tộc, phá hoại lợi ích chung của cả cộng đồng. Ngôi chùa Liên Trì liệu có còn thờ Phật hay là tôn thờ “cờ vàng ba sọc” của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Mọi hoạt động của chùa Liên Trì đều nhằm vào việc đả kích, nói xấu chính quyền nước ta, tung hô và quảng bá chế độ Ngụy cũ.
CHÙA LIÊN TRÌ CÓ PHẢI ĐANG THỜ PHẬT?
Nói đến chùa Liên Trì thì không thể không nhắc đến cụ ông Thích Không Tánh, người chuyên làm trò hề dưới danh nghĩa nhà sư. Nếu dõi theo tư tưởng, triết lí của Phật giáo thì Thích Không Tánh thường phạm giới, làm trái với lí lẽ của đạo Phật. Mượn danh nghĩa của Đạo Phật, Thích Không Tánh đã tập hợp, lôi kéo được cá chức sắc tôn giáo biến chất trong các tôn giáo khác để cùng nhau chống phá đất nước. Bọn chúng mượn vỏ bọc tôn giáo, sử dụng tôn giáo làm bình phong cho các hoạt động bẩn thỉu. Tam độc “tham, sân, si” mà Đức Phật răn dạy thì ông Không Tánh đều vi phạm hết.
Thích Không Tánh là người lợi dụng đạo Phật để chống đối với đất nước, chính quyền của ta. Sau chiến thắng lịch sử năm 1975, do tư tưởng biến chất nên Thích Không Tánh bị tập trung đi cải tạo 10 năm. Ngày 2/10/1992, Thích Không Tánh bị phạt 5 năm tù và quản chế 5 năm vì tội "lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước" và ngày 14/8/1995 bị xử phạt về tội phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước". Sau khi ra tù, Thích Không Tánh ẩn nấp trong chùa Liên Trì và lấy nơi đây làm địa điểm tập hợp những thành phần ô hợp, bất mãn, cơ hội chính trị.
Với một ngôi chùa phục vụ cho chế độ thối nát đã sụp đổ và với một người lấy danh nghĩa nhà sư cai quản chùa để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước thì hình ảnh Đức Phật liệu có còn được tôn thờ trong chủa Liê Trì hay không? Hay chỉ là cái cớ, là tấm lá chắn vững chắc che chở cho những hành vi sai phạm của kẻ mượn danh nghĩa nhà sư như Thích Không Tánh.
Nói đến việc chùa Liên Trì được di dời thì đây là chủ trương đúng đắn của chính quyền thành phố nhằm đưa bán đảo Thủ Thiêm thành đô thị trung tâm hiện đại trong tương lai và đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tất cả người dân và các cơ sở thờ tự, tôn giáo đều đồng thuận di dời để phục vụ cho việc quy hoạch nhưng chùa Liên Trì thì vẫn trê ì không chịu di dời và Thích Không Tánh lộ rõ bản chất hám lợi khi liên tục đòi mức bồi thường cao vượt mức quy định của Nhà nước. UBND thành phố Hồ Chí Minh thông báo Chùa được hỗ trợ bồi thường hơn 9,75 tỷ đồng cho diện tích đất thu hồi là 620,64m2 (trong đó có diện tích 609,75m2 đủ điều kiện bồi thường và diện tích 10,89m2 chiếm dụng rạch không đủ điều kiện bồi thường), đồng thời tái bố trí nền đất có diện tích rộng 698,1m2 trong khu dân cư rộng 50ha tại phường Cát Lái, quận 2 để nhà chùa xây dựng cơ sở mới. Diện tích đất mới này lớn hơn diện tích đất chùa cũ bị thu hồi 88m2 và được Nhà nước đầu tư sẵn cơ sở hạ tầng, một căn nhà điều hành để ban quản lý chùa có thể xây dựng cơ sở mới thuận lợi.
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội tốt nhất cho việc di dời chùa Liên Trì nhưng bản thân những nhà sư trong ngôi Chùa vẫn không chịu di dời. Việc làm này không những trái với quy định của Nhà nước mà còn trái với tôn chỉ của tôn giáo nói chung, của đạo Phật nói riêng là “sống tốt đời đẹp đạo”. Có lẽ, chùa Liên Trì đã không còn thờ Phật từ lâu, việc cưỡng chế thu hồi đất là đúng pháp luật, việc xây mới lại ngôi chùa này có lẽ là không cần thiết vì Đức Phật cũng không muốn hiển linh tại ngôi chủa đầy rẫy những thành phần cặn bã trong xã hội như Thích Không Tánh.
Công Lý

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. chùa Liên Trì nằm trong khu vực bị giải tỏa để lấy đất xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo chủ trương chung của thành phố. Để đảm bảo lợi ích của Chùa, chính quyền đã đề ra mức hỗ trợ rất ưu đãi với một số tiền lớn. Các cơ quan chức năng đã tính toán và bồi thường, hỗ trợ cho Chùa Liên Trì với tổng số tiền 784.131.120đ. Ngoài số tiền bồi thường nêu trên, nếu cơ sở thờ tự chùa Liên Trì đồng thuận chính sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm 4.000.000đ/m2 đối với phần công trình xây dựng chính, diện tích 414,32m2 với số tiền là 1.657.280.000đ. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ là 2.441.411.120đ. Bên cạnh đó, để đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo, chính quyền còn cấp thêm đất mới để nhà chùa xây dựng cơ sở thờ tự khác.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu theo dõi toàn bộ quá trình diễn biến vụ chùa Liên Trì thì sẽ thấy rõ một điều rằng, sai phạm là thuộc về chùa Liên Trì chứ không phải từ chính quyền. Việc chính quyền ra quyết định cưỡng chế là việc cực chẳng đã, sau một quá trình dài đã có quá nhiều ưu ái cho chùa này.Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được.

  Trả lờiXóa
 4. Một ngôi chùa được trụ chì bởi một nhà sư không hề có lương tâm nghề nghiệp thì làm gì mà có thể có được thời gian để thờ phật được. Chụ trì Thích Không Tánh vốn đã là con người có tư tưởng chống đối, có tư tưởng nuôi dưỡng với chế độ cũ nên trong thời điểm hiện tại ông này ra sức chống đối các các chủ trương hoàn toàn đúng đắn của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh. Một điều nữa là chính quyền Thành phố vẫn thực hiện đền bù đẩy đủ, cùng với việc tạo điều kiện để chùa xây dựng cơ sở mới. Nhưng với bản chất cỗ hữu, không biết lẽ phải Thích Không Tánh cũng các đối tượng dận chủ cố tình thực hiện các hoạt động chống đối, xuyên tạc chủ trương đúng đắn của thành phố. Thích Không Tánh chắc hẳn không thờ Phật mà thờ Ác thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Một nhà sư, một trụ trì có quá khứ khá lẫy lừng. vâng chẳng ai cố gắng nhắc lại những ký ức không hay của Thích Không Tánh nếu như trong thời điểm hiện tại Thích Không Tánh có những hoạt động tốt đời, đẹp đạo. Đằng này Thích Không Tánh vẫn chứng nào, tật đấy, không chịu thay đổi bản thân mà lại luôn có các hành động câu kết với các đối tượng chống đối để thực hiện các hoạt động chẳng có gì gọi là tốt đẹp hết. Một chủ trương tốt đẹp được hàng ngàn người ủng hộ chỉ có riêng Thích Không Tánh là cố hữu, không chịu di dời. Một Thích Không Tánh dù có trải qua hơn 40 năm đất nước đổi thì vẫn là người cũ, người luôn có tư tưởng theo đuổi chế độ cũ. Một chụ trì không hề xứng đáng để trụ trì và không hề xứng đáng để hàng ngày tụ kinh, niệm phật khi quá nửa đời người mà vẫn không giác ngộ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là người cai quản sử dụng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì, là người xuất gia tu hành, thờ Phật, ông Thích Không Tánh phải biết rằng, Phật luôn ở trong tâm. Phật luôn hướng con người đến cái thiện, cái cộng đồng. Phật chẳng bao giờ muốn con người ta làm điều ác, làm chứng dối. Bởi vậy, nếu thực sự có tâm và tấm lòng hướng Phật thì có lẽ ông Thích Không Tánh sẽ không bao giờ làm như vậy.

   Xóa
 6. CHùa Liên Trì là nơi tập hợp những thành phần cặn bã, biến chất trong các tôn giáo, không chỉ riêng gì đạo Phật đâu. Cái chùa này như một cái chuồng chứa chấp đám rận chủ nên bọn chúng kiên quyết không chịu di dời mặc dù đã được bồi thường với số tiền cao hơn hẳn so với khu vực xung quanh

  Trả lờiXóa
 7. Thích Không Tánh làm trò hề mà thôi, chứ loại người hám lợi như này thì cần gì Phật pháp, chỉ có tiền mới làm bọn người này thay đổi thôi. Mục tiêu đạt được để di dời chùa vẫn là số tiền rất lớn mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy được rằng, phía thành phố đã có những chính sách phù hợp trong vấn đề di dời các cơ sở tôn giáo trên địa bàn trong đó có chùa Liên Trì chứ không phải là bắt chùa di dời mà không bố trí cơ sở mới như đám kền kền tung tin. Mà ở đây đó là việc xuất phát từ các phật tử ở đây mà người đứng đầu là hòa thượng Thích Không Tánh đã bảo thủ, cố chấp trong việc di dời cơ sở.

  Trả lờiXóa
 9. Quy luật phát triển tất yếu của bất kỳ một quốc gia, một xã hội nào cũng đều có những lúc xung đột về một vấn đề nào đó, bây giờ quỹ đất của thành phố có hạn, trong khi đó quy mô dân số tăng nhanh, thì việc mở rộng phát triển khu vực dân cư ra các quận lân cận là điều bình thường, và việc phải di dời công trình này, công trình kia là điều sẽ phải diễn ra để đảm bảo tính thống nhất trong quy hoạch.

  Trả lờiXóa
 10. chùa Liên Trì đang trở thành mảnh đất để đám kền kền xâu xé, xuyên tạc hoàn toàn sự việc theo một hướng hoàn toàn khác so với sự thật làm người dân cũng như các phật tử trong cả nước hiểu nhầm về bản chất của vụ việc. Xin khẳng định không có chuyện chính quyền không thỏa thuận với chùa trước khi cưỡng chế, và cũng không phải chính quyền không có chính sách hỗ trợ di dời đối với chùa sang khu vực khác như đám “kền kền” đưa tin.

  Trả lờiXóa
 11. Lời đề nghị của chính quyền địa phương hoàn toàn không vì lợi ích của họ mà chính là để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của giáo họ. Nhưng chính việc Giáo xứ, giáo họ không đồng thuận nên vì đại cục lâu dài, chính quyền địa phương nơi đây đã cố kéo dài thời gian bàn giao đất với mục đích có thời gian để thương thảo, thuyết phục Linh mục Quản xứ và các hộ giáo dân!

  Trả lờiXóa
 12. Đi ngược lại với tâm tư, nguyện vọng, lợi ích chung của đông đảo bà con, hòa thượng Thích Không Tánh đã phản đối và không chấp nhận đền bù từ phía chính quyền, thậm chí còn tuyên truyền, vu cáo chính quyền cướp chùa, rồi hô hào phật tử ngăn cản hoạt động giải tỏa của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng giống như các bài xuyên tạc được đăng tải trên các trang lề trái, “kháng thư” của đám rận cũng không có gì mới mẻ. Chúng vẫn luận điệu cũ mèm, cho rằng chính quyền cướp đất, chính quyền đàn áp tôn giáo, nhưng dù có là thủ đoạn nào đi chăng nữa thì mục đích của bọn chúng cũng không bao giờ đạt được

  Trả lờiXóa
 14. Đó là cái cách để chúng phá hoại đất nước dưới danh nghĩa “dân chủ” nhân quyền” “tự do tôn giáo”. Tuy nhiên, với những phân tích nêu trên thì cái “kháng thư” kia cũng như luận điệu của chúng đã được phơi bày một cách tương đối đầy đủ qua việc di dời chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
 15. Lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá. Đảng và Nhà nước luôn đưa ra các chính sách hỗ trợ nhân dân, đưa ra các phương án nhằm phát triển kinh tế cho nhân dân. Vậy mà đám nhà rận chỉ lợi dụng những sơ hở này nọ để xuyên tạc, chống phá lại chủ chương, đường lối của Đảng.

  Trả lờiXóa
 16. hóa ra họ đã quen biết nhau từ trước chứ không phải mới nghe qua về nhau. Và chắc cũng sẽ không cần giải mã tại sao Giám mục Oanh lại có mặt tại Chùa Liên Trì bởi không phải ngẫu nhiên mà các chức sắc của các tôn giáo khác nhau lại có thể chụp chung một bức hình mà không có đại diện chính quyền làm cầu nối. Cái gọi là "Hội đồng liên tôn" hay được nhắc đến thực chất chỉ là "phường mèo mả gà đồng" đến với nhau để lợi dụng cái vỏ bọc tôn giáo hòng toan tính mưu đồ chính trị nửa vời!

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi thu hồi đất trong khu vực này, thì chùa Liên Trì cũng như các hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa sẽ được đền bù và di dời đến một khu vực mới. Thế nhưng đám rận chủ lại giở trò lu loa lên rằng là chính quyền đang “cưỡng chiếm”, “cướp phá”… những luận điệu hết sức nực cười, chí phèo của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, và vấn đề này đã và đang được giải quyết rất tốt ở nước ta. Nhà nước ta luôn đảm bảo sự hài hòa, phát triển cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam ra đời và hoạt động với mục đích tốt đẹp. Lẽ ra, là với vị trí là Hòa thượng trụ chì một ngôi chùa, Thích Không Tánh phải hướng hoạt động theo con đường đúng là hướng thiện, xa rời sự ồn ào, danh lợi, thế nhưng quý thầy lại không.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng chỉ biết mở mồm ra kêu gào, nói nhăng nói cuội nhằm gây ra sự chia rẽ, mất đoàn kết trong tôn giáo. Nhưng những chiêu trò của đám rận chủ chẳng lừa bịp, chẳng ai thèm quan tâm đến đâu. Giả sử như chính quyền thành phố làm sai, xâm phạm đến quyền tự do tín ngưỡng thì làm sao có chuyện quần chúng nhân dân lại đồng thuận với chính quyền như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Mấy ngày trở lại đây, bên cạnh việc tiếp tục bâu bám, cắn xé vụ Formosa gây ô nhiễm ở miền trung nước ta thì đám rận chủ lại bắt đầu quay sang xuyên tạc việc chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị tiến hành việc di dời, tái bố trí cơ sở thờ tự chùa Liên Trì

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ từng ấy thôi cũng chúng ta cũng thấy được bản chất hòa thượng Thích Không Tánh người mà được các trang “nổi tiếng” như danlambao, quanlambao, RFA, RFI, BBC tiếng việt…ca ngợi hết mức (là hòa thượng sống tốt đời đẹp đạo, vì chúng sinh…) là người như thế nào?

  Trả lờiXóa
 22. Sau khi mãn hạn tù, Thích Không Tánh lại tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống đối. Có vẻ như thời gian ngồi trong tù không giúp ông ta nhận ra những sai lầm mà mình đã gây ra. Dưới các chiêu bài: tự do tín ngưỡng, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, hắn đã tập hợp lực lượng đông đảo các đối tượng bất mãn, chống đối để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện nay, chùa Liên Trì là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của các tổ chức xã hội dân sự trong cả nước và tập trung nhiều đối tượng mà chúng gọi là “dân oan”, các phần tử phản động. Đây là một điều không thể chấp nhận được và đi ngược lại giáo lý của nhà Phật đã dạy các nhà tu hành, gây ảnh hưởng xấu đến các tín đồ tu hành trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 24. Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy bản chất chống đối chính quyền sâu sắc của Thích Không Tánh. Tuy nhiên, điều nguy hiểm hơn lại chính là việc hắn đã lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, lợi dụng nơi thờ tự linh thiêng của chùa Liên Trì làm nơi tụ tập, họp các hội nhóm bất hợp pháp, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần phải đấu tranh làm rõ hành vi sai trái này của Thích Không Tánh.

  Trả lờiXóa
 25. Với những con số mà bài viết đưa ra, thì có thể nói, tên trụ trì chùa Liên Trì đang cố tình ăn vạ chính quyền, chí phèo đòi quyền lợi nhố nhăng UBND thành phố Hồ Chí Minh thông báo Chùa được hỗ trợ bồi thường hơn 9,75 tỷ đồng cho diện tích đất thu hồi là 620,64m2 (trong đó có diện tích 609,75m2 đủ điều kiện bồi thường và diện tích 10,89m2 chiếm dụng rạch không đủ điều kiện bồi thường), đồng thời tái bố trí nền đất có diện tích rộng 698,1m2 trong khu dân cư rộng 50ha tại phường Cát Lái, quận 2 để nhà chùa xây dựng cơ sở mới. Diện tích đất mới này lớn hơn diện tích đất chùa cũ bị thu hồi 88m2 và được Nhà nước đầu tư sẵn cơ sở hạ tầng, một căn nhà điều hành để ban quản lý chùa có thể xây dựng cơ sở mới thuận lợi.

  Trả lờiXóa
 26. Càng ngày càng có nhiều vấn đề tiêu cực xuất phát từ tôn giáo, tôn giáo giờ càng có nhiều những tham vọng về chính trị. Tu là những điều thoát tục mà sao trần tục quá

  Trả lờiXóa
 27. Với một ngôi chùa phục vụ cho chế độ thối nát đã sụp đổ và với một người lấy danh nghĩa nhà sư cai quản chùa để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước thì hình ảnh Đức Phật liệu có còn được tôn thờ trong chùa Liên Trì hay không? Hay chỉ là cái cớ, là tấm lá chắn vững chắc che chở cho những hành vi sai phạm của kẻ mượn danh nghĩa nhà sư như Thích Không Tánh.

  Trả lờiXóa
 28. Điều đáng nói là trước khi có quyết định cưỡng chế này là cả một thời gian dài các cấp chính quyền đã cố gắng làm việc, thương thuyết với những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như Hòa thượng Thích Không Tánh để chùa Liên Trì chấp nhận phương án đền bù của chính quyền, tự nguyện giao đất cho thành phố để thực hiện việc xây dựng theo chủ trương chung. Tuy nhiên tất cả những nỗ lực, cố gắng đó của chính quyền đều bị những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì bỏ ngoài tai.

  Trả lờiXóa
 29. Chùa Liên trì với sự trụ trì của Thích Không Tánh đã không hợp tác trong việc di dời giải tỏa mặt bằng để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm là do người đứng đầu Thích Không Tánh, Ông ta là một người đã biến chất, mượn vỏ bọc tôn giáo, sử dụng tôn giáo làm bình phong cho các hoạt động chống phá. Thích Không Tánh không xứng đáng là một nhà sư, không nên ăn chay niệm phật mà làm ô uế nơi cửa phật.

  Trả lờiXóa
 30. Thích Không Tánh là một người có tiền án cải tạo 10 năm và 5 năm tù, 5 năm quản chế vì tội "lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước" vậy ông ta đâu có xứng đáng là một trụ trì của một ngôi chùa. Tư tưởng của Không Tánh đã biến chất, Không Tánh không tu tâm cho việc làm theo những lời Phật dậy mà Ông ta chỉ tu tâm cho việc chống phá đất nước. Ngôi chùa Liên Trì dưới sự chèo lái của Không Tánh đã không còn là một ngôi chùa theo đúng nghĩa mà trở thành nơi tập hợp những thành phần ô hợp, bất mãn, cơ hội chính trị.

  Trả lờiXóa
 31. Ngôi chùa Liên Trì chỉ là cái vỏ bọc và chỉ còn tồn tại là cái tên của một ngôi chùa, ngôi chùa này đã bị những kẻ lợi dụng, những kẻ cơ hôi chính trị, biến chất sử dụng vào mục đích riêng. Người trụ trì cai quản Thích Không Tánh và những nhà sư trong ngôi Chùa đã không còn thờ phật nữa rồi chúng lấy danh nghĩa một ngôi chùa làm bình phong để chống đối lại chính sách của Nhà nước trong khi đó các tổ chức, cá nhân và các ngôi chùa khác đều thực hiện nghiêm chỉnh.

  Trả lờiXóa
 32. Với một ngôi chùa phục vụ cho chế độ thối nát đã sụp đổ và với một người lấy danh nghĩa nhà sư cai quản chùa để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước thì hình ảnh Đức Phật liệu có còn được tôn thờ trong chủa Liê Trì hay không? Hay chỉ là cái cớ, là tấm lá chắn vững chắc che chở cho những hành vi sai phạm của kẻ mượn danh nghĩa nhà sư như Thích Không Tánh.

  Trả lờiXóa
 33. Việc làm này không những trái với quy định của Nhà nước mà còn trái với tôn chỉ của tôn giáo nói chung, của đạo Phật nói riêng là “sống tốt đời đẹp đạo”. Có lẽ, chùa Liên Trì đã không còn thờ Phật từ lâu, việc cưỡng chế thu hồi đất là đúng pháp luật, việc xây mới lại ngôi chùa này có lẽ là không cần thiết vì Đức Phật cũng không muốn hiển linh tại ngôi chủa đầy rẫy những thành phần cặn bã trong xã hội như Thích Không Tánh.

  Trả lờiXóa