Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÕ VĂN THÔN: XIN RA KHỎI ĐẢNG ĐỂ LÀM SẠCH TỔ CHỨC

Thông tin hot mới cấp nhật trưa ngày 28/8, ông Võ Văn Thôn cựu giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, ông vừa quyết định xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay lập tức, những đối tượng cơ hội chính trị bẩn thỉu trong và ngoài nước đã nhảy vào ca tụng, khen ngợi hành động này của ông Thôn. Việc một số Đảng viên thoái hóa biến chất, không duy trì được phẩm chất đạo đức tốt đẹp và cái kết là phải xin ra khỏi Đảng cũng đã xuất hiện cách đây không lâu. Những con người này đã chuyển từ việc phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước sang con đường phục vụ cho các thế lực thù địch phá hoại đất nước.
Ông Võ Văn Thôn - người mới tuyên bố xin ra khỏi Đảng
Ông Võ Văn Thôn - người mới tuyên bố xin ra khỏi Đảng
Trở lại với câu chuyện của ông Võ Văn Thôn, ngay sau hành động rút lui khỏi Đảng, không hề cảm thấy xấu hổ mà ông Thôn đã trao đổi với một số đối tượng xấu: “Ngày 24-8, theo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Quận 3, chi bộ ông tiến hành kiểm điểm “xử lý” ông, có nội dung tự ứng cử. Ông trần tình rằng ông nghỉ hưu đã lâu và không hề được tổ chức đảng thông báo cái nguyên tắc đảng viên ra ứng cử lại phải được đảng phân công hay đồng ý”. Khi cuộc họp chưa kết thúc, ông Thôn đã tự ý bỏ về với lý do là không tâm phục, khẩu phục khi tổ chức cuộc họp kiểm điểm Đảng viên đối với ông. Cuộc họp kết thúc và kết quả đa số thống nhất kỷ luật ông theo hình thức “khiển trách” (mức nhẹ nhất).
Về nhân thân của ông Võ Văn Thôn, trước đây ông từng là giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình công tác, ông Thôn chấp hành khá tốt điều lệ Đảng, quy định của cơ quan, hoàn thành công việc được giao. Tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu, Võ Văn Thôn tiếp xúc với các đối tượng xấu nên bị ảnh hưởng bởi các tư tưởng tiêu cực làm phẩm chất đạo đức của ông đi xuống. Chưa tính đến vụ việc lần này thì chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên vụ thư ngỏ của 61 Đảng viên gửi Ban Chấp hành Trung ương với những lời lẽ xuyên tạc, tư tưởng lệch lạc của một số Đảng viên lớn tuổi, trong đó Võ Văn Thôn là một trong số những Đảng viên ký tên vào thư ngỏ đó. Sự thoái hóa về tư tưởng của Võ Văn Thôn đã được thể hiện rõ từ đó và việc xin ra khỏi Đảng vào ngày hôm này cũng chỉ là kết quả của một quá trình tất yếu sẽ xảy ra.
Trong vụ việc lần này, Chi bộ nơi ông Thôn sinh hoạt đã tổ chức họp để kiểm điểm về việc ông Thôn tự ứng cử mà không thông báo hay xin phép tổ chức Đảng, điều đó đã vi phạm nguyên tắc hoạt động trong tổ chức Đảng. Việc tổ chức họp kiểm điểm là để nhắc nhở đối với bản thân ông Thôn, hình thức kỷ luật đưa ra là rất nhẹ, mang tính nhắc nhở là chính. Nhưng bản chất vô tổ chức, vô kỷ luật của ông Thôn cũng lộ hẳn ra, không cần chờ quyết định bỏ phiếu của Chi bộ, ông Võ Văn Thôn tự ý bỏ về không lý dó. Ý thức tổ chức, ý thức kỷ luật quá kém như này thì có lẽ Chi bộ đó nên bỏ phiếu khai trừ thành phần thoái hóa này ra khỏi Đảng, chứ khiển trách thì vẫn còn mang nặng tính nhân văn quá, không nên nương nhẹ với những cá nhân như này được.
Có thể nói, trường hợp của ông Võ Văn Thôn là xin ra khỏi Đảng để làm trong sạch tổ chức, tự nhận thấy bản thân mình không còn đủ tư cách, không đủ phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên tự bản thân ông Thôn đã viết đơn rút lui khỏi Đảng. Hy vọng, tổ chức Đảng nơi ông Thôn sinh hoạt sớm phê duyệt đơn để loại trừ “con sâu” làm trong sạch, vững mạnh tổ chức Đảng Cộng sản.
Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Chúc mừng Đảng cộng sản đã loại bỏ được một thành phần vô tổ chéc, vô kỷ luật, coi thường nguyên tắc hoạt động, những cá nhân như này thì nên khai trừ để làm trong sạch, vững , mạnh tổ chức đảng

  Trả lờiXóa
 2. trường hợp của ông Võ Văn Thôn là xin ra khỏi Đảng để làm trong sạch tổ chức, tự nhận thấy bản thân mình không còn đủ tư cách, không đủ phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên tự bản thân ông Thôn đã viết đơn rút lui khỏi Đảng

  Trả lờiXóa
 3. Võ văn thôn lại nối gót mấy ông kia rồi, chỉ là trò hề thôi, chứ có cái vị gì đâu, toàn là bị các đối tượng xấu mua chuộc, lôi kéo, ông này không xứng đáng là đảng viên

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi một con người dù là thành viên của tổ chức đảng hay tổ chức đoàn thể đi nữa thì một trong những nguyên tắc có tính cốt lõi khi họ tham gia tổ chức là phải phục tùng, tuân phục sự lãnh đạo, điều hành của chính tổ chức đó. Vì thế, ở đây chúng ta chưa bàn tới việc nguyên tắc đó đúng hay sai, hợp lý hay không hợp lý nhưng đã vi phạm thì đương nhiên ông Thôn sẽ bị xử lý. Việc ông Thôn giỗi hờn kiểu trẻ con và tiến tới tuyên bố xin ra khỏi Đảng cho thấy ông còn quá nhiều sự mặc cảm, tự ti và tổ chức đảng với ông chỉ là nơi thích, cần thì vào mà không thích thì tuyên bố ra mà mảy may không cần nghĩ tới điều gì khác

  Trả lờiXóa
 5. Đấy, già rồi, về hưu rồi, không biết còn chạy qua tự ứng cử vào chức vụ gì, nếu xét thấy bản than còn năng lực, sao không làm cố vấn cho chính vị trí trước đó đã làm đi

  Trả lờiXóa
 6. trường hợp của ông Võ Văn Thôn là xin ra khỏi Đảng để làm trong sạch tổ chức, tự nhận thấy bản thân mình không còn đủ tư cách, không đủ phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên tự bản thân ông Thôn đã viết đơn rút lui khỏi Đảng

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin ông Võ Văn Thôn, nguyên giám đốc sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh xin ra khỏi Đảng đang được truyền thông lề trái tung hê, cổ vũ. Cũng đúng thôi, vì nó phù hợp quy luật của các nhà “dân chủ”. Bởi mỗi khi có một đảng viên Đảng Cộng sản Việt nam ra khỏi Đảng lại là một cơ hội béo bở để các nhà “dân chủ” lợi dụng dấn tới tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 8. Đã là một người Đảng viên lâu năm thì không thể nào mà không nắm rõ được các nguyên tắc của Đảng được. Không thể đưa ra lí do bởi vì không biết như thế được, nhưng sại phạm bị kỷ luật nhưng với khiển trách thì cũng không thể mà bỏ cuộc họp và sau đó tuyên bố rời bỏ Đảng. Đó là một trong những cư xử thiếu nguyên tắc.

  Trả lờiXóa
 9. Thử hỏi với một con người như vậy, Đảng có nên giữ hay tiếc nuối gì? Với tôi khi đã không còn cần nhau thì nên “chia tay”, bởi vậy việc ông Võ Văn Thôn xin ra khỏi Đảng cũng chẳng có gì to tát. Một người như vậy xin ra khỏi Đảng chỉ càng làm Đảng thêm trong sạch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Sự lệch lạc về tư tưởng, nhận thức chính trị của Võ Văn Thôn đã được thể hiện rõ từ khi ông nghỉ hưu được một thời gian và việc xin ra khỏi Đảng vào ngày hôm nay cũng chỉ là kết quả của một quá trình tất yếu sẽ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 11. Những ai như bác Thôn hay xấu hơn thì cũng làm đơn đi!

  Trả lờiXóa
 12. Là một đảng viên đáng lẽ hơn ai hết ông phải thấu hiểu rõ giá trị của CNXH, thấu hiểu rõ mô hình xã hội tốt đẹp mà toàn dân tộc đã phấn đấu giành lấy và xây dựng. Những tồn tại, hạn chế, yếu kém là vấn đề tất yếu của thời kì quá độ của thời kì chuyển mình từ một nước phong kiến nghèo nàn lạc hậu sang một mô hình mới. Là một đảng viên đáng lẽ ông phải có cái nhìn biện chứng như vậy chứ sao ông có thể dễ dàng nhìn phiến diện, qui chụp rồi dễ dàng từ bỏ lý tưởng của mình đến vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Ông ta là một con người vô tổ chức. Việc ông Thôn giỗi hờn kiểu trẻ con và tiến tới tuyên bố xin ra khỏi Đảng cho thấy ông còn quá nhiều sự mặc cảm, tự ti và tổ chức đảng với ông chỉ là nơi thích, cần thì vào mà không thích thì tuyên bố ra mà mảy may không cần nghĩ tới điều gì khác. Một con người như thế xin ra khỏi Đang cũng là việc làm cần thiết

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói, trường hợp của ông Võ Văn Thôn là xin ra khỏi Đảng để làm trong sạch tổ chức, tự nhận thấy bản thân mình không còn đủ tư cách, không đủ phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên tự bản thân ông Thôn đã viết đơn rút lui khỏi Đảng. Hy vọng, tổ chức Đảng nơi ông Thôn sinh hoạt sớm phê duyệt đơn để loại trừ “con sâu” làm trong sạch, vững mạnh tổ chức Đảng Cộng sả

  Trả lờiXóa
 15. Ông Thôn mặc dù trước kia có chức sắc cũng có trình độ vậy mà sau khi nghỉ hưu thì lại bị các đối tượng xấu lôi kéo, làm cho ông Võ Văn Thôn bị biến chất, suy đồi đạo Đức, sống vô trách nhiệm, khong tuân theo các quy định của tập thể, của Đảng vậy nên việc ông ta rút khỏi Đảng là việc hết sức bình thường. Đảng cộng sản cũng khong chấp nhận những con người như ông ta.

  Trả lờiXóa
 16. Đã là 1 đảng viên thì phải chấp hành những nguyên tắc, quy định của Đảng. Dù là nguyên tắc nhỏ nhất cũng không thể bỏ qua, có như vậy mới giữ được kỷ luật trong Đảng. Do đó việc thanh minh, bao biện của ông Thôn là không đúng, và nếu thực sự cũng chỉ vì bị khiển trách mà bỏ Đảng thì càng không thể chấp nhận được. Tuy vậy, vì những gì mà ông Thôn đã cống hiến trong quá khứ, cũng cần phải có cách hành xử khéo léo từ tổ chức Đảng, tránh làm ông Thôn có tư tưởng thù hằn, chống đối lại Đảng.

  Trả lờiXóa
 17. Với một người đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, sức khỏe và độ minh mẫn đã không còn nhiều, uy tín giảm sút nhưng vẫn tự ứng cử vào Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, khi được tổ chức khuyên bảo, nhắc nhở thì lại tỏ bất hợp tác và xin ra khỏi Đảng. Thử hỏi với một người như vậy có xứng đáng để tiếp tục đứng trong tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 18. Đã là một người Đảng viên lâu năm thì không thể nào mà không nắm rõ được các nguyên tắc của Đảng được. Không thể đưa ra lí do bởi vì không biết như thế được, nhưng sại phạm bị kỷ luật nhưng với khiển trách thì cũng không thể mà bỏ cuộc họp và sau đó tuyên bố rời bỏ Đảng. Đó là một trong những cư xử thiếu nguyên tắc.

  Trả lờiXóa
 19. Qua sự việc trên cho thấy ông Võ Văn Thôn không xứng đáng là một đảng viên, không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng. Khinh khi vi phạm nguyên tắc Của tổ chức đảng đáng nhẽ ông phải khiêm tốn nhận khuyết điểm sưa chữa nhưng Ông Thôn tự ý bỏ về, hành động này càng khong chấp nhận được. Đề nghị khai trừ con người này càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 20. Vây đấy, bao nhiêu năm công tác và đứng trong hàng ngũ của Đảng vậy mà đến lúc về hưu là lúc nghỉ ngơi vui chơi cùng con cháu thì sự nhàn dỗi của ông Thôn, ông lại tiếp xúc với những kẻ xấu làm cho ông đã có những tư tưởng lệch lạc hay vì đopngf tiền mà ông Thôn đã quay lưng lại với ĐẢNG. Ông Thôn đã trở thành hạt sạn trong Đảng cần khai trừ và xử lý nghiêm minh nếu ông ta có dấu hiệu chống đối Đảng, nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Hành động của ông Võ Văn Thôn không cần nói thì cũng có thể thấy nhiều đối tượng dận chủ, chống đối sẽ có hành động vin vào cớ này để nói xấu chế độ, nói xấu Đảng. Tất nhiên người hùng trong các bài viết của bọn chúng chính là ông Võ Văn Thôn. Thật đáng tiếc cho một trường hợp đảng viên bị thoái hóa, biến chất đến điều lệ Đảng không biết để chấp hành thì có lẽ Đảng ta cũng không cần một đối tượng như thế. Việc chi bộ nơi ông sinh hoạt có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông do hành động tự ứng cử mà không thông báo cho tổ chức đảng là điều hoàn toàn đúng các quy định của pháp luật, chẳng có gì sai hết. Ông Võ Văn Thôn tỏ ra rất ngoan cố, bỏ về ngay tại cuộc họp để thống nhất hình thức xử lý ông. Xin hỏi đối với một người như thế chúng ta có nên giữ lại trong tổ chức đảng không? Biết rằng để đào tạo được một người đảng viên phải trải qua một quá trình dài nhưng không phải vì thế mà chúng ta không dám loại bỏ những đảng viên không con đủ tư cách của người đảng viên nữa. Dù ông Thôn có không xin ra khỏi đảng thì với những hành động và thái độ của ông ấy như vậy thì sớm hay muộn ông ấy cũng bị khai trừ ra khỏi đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Với bản thân tôi, không có gì bất ngờ đối với việc ông Võ Văn Thôn xin ra khỏi đảng. Không còn quá xa lạ với cái tên Võ Văn Thôn nữa. Mặc dù là một đảng viên có thời gian sinh hoạt đảng khá lâu nhưng ngay sau khi về hưu đã tiến hành các hoạt động tiếp xúc đối với các đối tượng dân chủ, các đối tượng thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nên đã tham gia một số hoạt động của chúng. Bản thân ông Thôn đã thoái hóa, biến chất, không còn xứng đáng để đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa. Hành động xin ra khỏi đảng của ông Thôn chỉ là hành động làm màu cho chính bản thân ông Thôn mà thôi chứ bản chất thì ông ấy không còn xứng đáng được tiếp tục đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Phấn đấu để vào Đảng là cả một quá trình , có đơn tự nguyện . Bây giờ tuổi già , lý trí không đủ sáng suốt và sức khỏe kém thì xin ra khỏi Đảng là điều bình thường . Kể cả những người thấy mình không thể làm người Đảng viên mà Đảng yêu cầu thì cũng nên xin ra khỏi Đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bất kì tổ chức nào cũng có những điều lệ, nguyên tắc riêng để đảm bảo cho tổ chức đó được thống nhất, duy trì và phát triển. Việc ông Thôn là đảng viên kì cựu mà không tuân thủ những nguyên tắc của Đảng đề ra thì việc bị họp kỉ luật thì là hoàn toàn đúng thôi, chỉ vì thế mà ông mà ông bao biện là không sinh hoạt Đảng tại địa phương nên không rõ, đó là điều không thể chấp nhận được

   Xóa
 24. Ông Thôn nói rằng lý do ông bị kỷ luật vì đã tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Đây rõ ràng không đúng sự thực, nó hoàn toàn mâu thuẫn với lời ông nói. Thực tế thì ông Thôn chỉ bị nhắc nhở vì tự ý tự ứng cử khi chưa có ý kiến của tổ chức. Liên quan tới vấn đề này, ông Thôn cũng nói rằng ông không hề biết đảng viên ra ứng cử phải “được phép của đảng” đó là một điều thật đáng suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 25. Thử hỏi rằng, với một người đảng viên kỳ cựu, một người nói rằng mình vẫn còn đủ sức khỏe và trí tuệ để “đại diện cho nhân dân” ở cơ quan dân cử, ông Võ Văn Thôn lại ký tên vào cái gọi là “kiến nghị 61” đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân đó. Chính vì việc ký tên vào “Kiến nghị 61”, cũng như thường xuyên có quan hệ với các đối tượng xấu trên địa bàn nên ông bị tổ chức nhắc nhở, phê bình. Có lẽ vì tư tưởng đã thay đổi, thoái hóa nên ông đã xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. ông tôn đâu còn danh dự để đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 27. , Ông bị Đảng ủy Quận 3, thuộc Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh họp để xử lý kỷ luật không chỉ vì việc “tự ứng cử”, mà còn xâu chuỗi một loạt hoạt động sai trái khác, trong đó có việc Ông tham gia ký vào cái gọi là “Kiến nghị 61”. Thực chất “Kiến nghị 61” là một bức “thư ngỏ” của 61 người tự nhận là đảng viên “trung thành” gửi tới Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và toàn thể đảng viên trước Đại hội XII với những nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, xuyên tạc thành tựu công cuộc đổi mới của Đảng, Nhà nước; đồng thời, “kiến nghị”: Đảng phải từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lê-nin, từ bỏ con được độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, thực hiện “đa nguyên, đa đảng” theo kiểu phương Tây,… để đưa đất nước ra khỏi cuộc “khủng hoảng toàn diện” và tình trạng “ngày càng tụt hậu so với các nước xung quanh”, v.v. Đây là một việc làm sai trái, vi phạm Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và pháp luật Việt Nam. Hành động của Ông đã được tổ chức, đồng đội gặp gỡ, phân tích rõ đúng, sai nhiều lần, nhưng bản thân Ông đã không chịu hiểu, không chịu rèn luyện, sửa đổi. Vì vậy, việc tổ chức đảng kỷ luật đảng viên Võ Văn Thôn là đúng người, đúng việc, đúng tội, đúng quy định Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Võ Văn Thôn không xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Ông ta không “tự ra” thì nhất thiết cũng phải bị khai trừ khỏi tổ chức Đảng. Đây là việc mà tất yếu, nhằm đảm bảo sự trọng sạch, vững mạnh của tổ chức đảng các cấp theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Bác Võ Văn Thôn từng có nhiều cống hiến. Nay bác đã già nên có phần lú lẫn. Mọi người hãy độ lượng. Tôi vẫn yêu quý bác và mong bác sáng suốt trở lại. Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là điểm tựa, đem lại cuộc sống thanh bình cho bác và các thành viên trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa