Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÀNH VIÊN TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG VIỆT TÂN LĨNH ÁN TÙ

Ngày 23/8, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An (sinh năm 1995) và Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Nguyễn Hữu Thiên An (bên trái) và Nguyễn Hữu Quốc Duy. (Ảnh: Tiên Minh/Vietnam+)
Quá trình hoạt động phạm tội của hai đối tượng này luôn gắn liền với sự chỉ đạo từ bên ngoài, đó là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Vào ngày 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Đến giữa tháng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An được một đối tượng nữ là người của tổ chức Việt Tân, liên lạc và mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức.
Ngoài ra, đối tượng Duy còn lập thêm tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Duy kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Cả hai đối tượng này đều không có nghề nghiệp và bị tổ chức Việt Tân mua chuộc để thực hiện những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trong quá trình điều tra cũng như xét xử, cả hai bị cáo đều cảm thấy ăn năn, nhận thức được sai phạm của bản thân, thành khẩn khai báo với cơ quan có thẩm quyền. Do đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam, An 2 năm tù giam.
Hai đối tượng này chỉ là tay sai, là chân rết của tổ chức phản động Việt Tân xây dựng ở nước ta để chống phá Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, đã có rất nhiều thành viên của tổ chức Việt Tân bị bắt giam và xét xử về những hành vi chống phá tương tự như vậy. Do sự hám lợi nên vẫn có một số cá nhân xa ngã vào sự cám dỗ của Việt Tân, bất chấp những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật dành cho hành vi đó.
Sự chống phá điên cuồng Việt Tân ngày càng cao khi các thế lực thù địch với Việt Nam không ngừng rót tiền vào tài khoản của Việt Tân. Tổ chức này chỉ dám hoạt động lén lút ở nước ngoài, không dám hoạt động công khai và thường sử dụng những cá nhân không nghề nghiệp, có tư tưởng bất mãn để làm tay sai cho các hoạt động phá hoại của bọn chúng. Thật may mắn khi các cơ quan chức năng luôn theo dõi sát xao, hoạt động không ngừng nghỉ để ngăn chặn mọi âm mưu chống phá của tổ chức Việt tân và các thế lực thù địch. Những tên tay sai của bọn chúng đều bị chúng ta phát hiện và bắt giữ kịp thời, vừa đảm bảo tính răn đe giáo dục, vừa đảm bảo tính pháp chế xã hội chủ nghĩa.
Trước khi diễn ra phiên tòa xét xử hai đối tượng này đã lộ diện rõ những tổ chức đứng đằng sau giật dây, giúp sức những đối tượng chống đối này. Điển hình như trường hợp ngày 23/8 tổ chức Ân xá quốc tế đã gửi thỉnh nguyện thư về vụ án của hai đối tượng này. Những hành động như này chỉ càng lộ rõ bản chất hành động phạm tội của Duy và An là do có sự tiếp tay từ các tổ chức phản động bên ngoài.
Hy vọng Việt Nam sẽ không còn những trường hợp dại dột như hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy. Bản chất của tổ chức Việt tân đã bị vạch trần từ lâu. Vì vậy, không nên để những tổ chức như này làm ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của đất nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Hai đối tượng này đã nhận rõ được sai lầm, chỉ là nhất thời vụ lợi thôi nên cho 2 đối tượng này lối thoát.hy vọng 2 bị cáo sẽ cải tạo thật tốt

  Trả lờiXóa
 2. Tại phiên tòa cả hai đối tượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình, và công nhận sự đúng đắn của bản cáo trạng. Mặc dù hành vi của cả hai đối tượng đều rất nguy hiểm cho xã hội, nhưng với chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy 3 năm tù, còn bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An 2 năm tù cùng về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói rằng, đó là bản án hết sức kịp thời và nghiêm minh, nhưng cũng thể hiện tinh thần nhân đạo của luật pháp Việt Nam. Đó là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy, từ năm 2009 đến 2015, Duy đã soạn thảo, chia sẻ 58 bài viết thể hiện quan điểm, nội dung tuyên truyền xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước trên trang facebook cá nhân. Nghiêm trọng hơn nữa, Duy còn đưa ra những thông tin sai lệch để kêu gọi các phần tử xấu đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngoài ra, từ tháng 6 - 9/2015, Duy còn kết bạn với nhiều người là học sinh, sinh viên để tuyên truyền các nội dung chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 5. Trước chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đã phải cúi đầu nhận tội. Tại tòa, Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng cáo trạng truy tố đúng. Theo đó, bị cáo An khai, do lên mạng đọc thấy nhiều thông tin tiêu cực về xã hội nên nảy sinh bất mãn. Còn bị cáo Duy thì khai rằng, xuất phát từ bức xúc chuyện gia đình bị thu hồi đất nên nảy sinh bất mãn, có hành động đả kích chế độ chính trị, chống đối chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù Hội đồng xét xử đã áp dụng các điều khoản giảm nhẹ hình phạt đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An nhưng đây vẫn là một bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ coi thường pháp luật, mất cảnh giác để những kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. hi vọng bản án này cùng với sự cải tạo trong tù sẽ làm những đối tượng trên sáng mắt ra, nhận thấy bản chất thật của việt tân để mà quay lại với tổ quốc, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Cả hai đối tượng guyễn Hữu Thiên An (sinh năm 1995) và Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985 đều không có nghề nghiệp và bị tổ chức Việt Tân mua chuộc để thực hiện những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trong quá trình điều tra cũng như xét xử, cả hai bị cáo đều cảm thấy ăn năn, nhận thức được sai phạm của bản thân, thành khẩn khai báo với cơ quan có thẩm quyền. Do đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam, An 2 năm tù giam. Án này là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang làm tay sai cho lũ phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 10. Còn trẻ quá mà đã sa ngã rồi, hy vọng rằng lần vấp ngã này sẽ là bài học cho em làm lại cuộc đời, tránh xa những cám dỗ của đồng tiền, đừng dễ dàng trao niềm tin vào những kẻ xấu xa nữa, đừng dễ dàng biến mình thành quân cờ cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 11. Mong rằng, Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An cũng như Phan Trọng Ngôn hiểu được chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước cũng như nhận ra những lỗi lầm của mình để sớm chấp hành bản án, cải tạo thật tốt để sớm đoàn tụ với gia đình và trở thành những công dân tốt, những công dân có ích cho xã hội và đừng “ngựa quen đường cũ” như những gì mà các phương tiện truyền thông dân chủ những ngày qua đang tuyên truyền, kích động.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy đều đã đi theo tổ chức Việt Tân để thực hiện những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Và giờ đây, sau những hành vi trái pháp luật chúng sẽ phải chịu sự xử lý.

  Trả lờiXóa
 13. đó là cái kết cho những kẻ đi theo những tổ chức phản động chống phá đất nước , chúng đã đất nước quê hương của chúng để lấy những đồng tiền bẩn thỉu thì hình phạt đối với chúng là điều xứng đáng . không thể dung tha cho những kẻ như thế này .

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy phải chịu hình phạt cho những hành vi của mình. Điều đáng nói là hai người này chính là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân. Những hoạt động của hai bị cáo này gắn liền với hoạt động của tổ chức phản động Việt Tân. Bằng những bằng chứng không thể chối cãi được hai bị cáo này đã phải chịu hình phạt thích đáng. Mong rằng đây chính là lời cảnh tỉnh để không bị những lời nói đường mật của Việt Tân để tự mình vướng vào các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Không chỉ riêng phiên tòa xử Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An, mà hầu hết tất cả các phiên tòa xử các đối tượng về tội về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định tại Điều 88 BLHS, thì các con rận đều la ó, xuyên tạc, bóp méo mà. Nhưng gì thì gì, đi đến bất cứ một quốc gia nào cũng vậy thôi, đã vi phạm pháp luật của nước đó thì đều phải chịu các hình phạt thích đáng của Pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng vậy đấy. Đất có phép nước "kỷ cương phép nước" Là người dân sống phải tuân theo pháp luật, xã hội mới bình yên. Bắt những tên theo Việt tân, những tên phản động như hai trường hợp trên là một tin rất vui. Phải cho những kẻ như thế này trả giá và làm bài học răn đe cho những kẻ khác, ngừng ngay tất cả các hoạt động nhằm chống phá Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Xử phạt nghiêm minh, trừng trị thích đáng hai tội nhân này. Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy đều là những đối tượng rất trẻ và rất ngông cuồng. là những thanh niên không là việc thiện, không sống có ích cho xã hội mà lại chọn cho mình con đường chống phá, phá hoại đất nước. Tất cả những thành phần phản động trong nước cũng vậy, luôn kêu gào mình là người đi bảo vệ nhân quyền, bảo vệ cho người dân nhưng tất cả đều là bán nước kiếm tiền. Bộ mặt thật của bọn chúng là đây, không phải bảo vệ ai, mục đích cuối cùng vần là tay sai cho phản động. Đừng nghe và đừng tin tất cả những đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 18. 3 năm tù cho Duy, 2 năm tù cho An vẫn còn là hình phạt nhẹ đã mang tính cảnh cáo phạm tội lần đầu. Các đối tượng này đều là những đối tượng lông bông không nghề nghiệp hẳn hoi, có tư tưởng tiêu cực bị cám dỗ bởi đồng tiền của Việt Tân nên đã hành động sai trái chống phá đất nước của chính mình đang sống. Đề nghị các cơ quan chức năng luôn hoạt động và giám sát chặt chẽ các đối tượng chống phá làm tay sai cho Việt Tân và bắt giữ kịp thời, xử phạt nghiêm minh để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Hai đối tượng Hữu Thiên An (sinh năm 1995) và Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985) chỉ là tay sai, là chân rết của tổ chức phản động Việt Tân xây dựng ở nước ta để chống phá Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, đã có rất nhiều thành viên của tổ chức Việt Tân bị bắt giam và xét xử về những hành vi chống phá tương tự như vậy. Do sự hám lợi nên vẫn có một số cá nhân xa ngã vào sự cám dỗ của Việt Tân, bất chấp những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật dành cho hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy, từ năm 2009 đến 2015, Duy đã soạn thảo, chia sẻ 58 bài viết thể hiện quan điểm, nội dung tuyên truyền xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước trên trang facebook cá nhân. Nghiêm trọng hơn nữa, Duy còn đưa ra những thông tin sai lệch để kêu gọi các phần tử xấu đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngoài ra, từ tháng 6 - 9/2015, Duy còn kết bạn với nhiều người là học sinh, sinh viên để tuyên truyền các nội dung chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 21. Mong rằng Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An cũng như Phan Trọng Ngôn hiểu được chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước cũng như nhận ra những lỗi lầm của mình để sớm chấp hành bản án, cải tạo thật tốt để sớm đoàn tụ với gia đình, đừng cố trở lại con đường của những nhà dân chủ rởm ăn hại và phá hoại như cũ

  Trả lờiXóa
 22. việc lợi dụng, chống đối, tuyên truyền xuyên tạc đòi xóa bỏ điều 88 Bộ luật hình sự sẽ không chỉ dừng lại ở vụ án này. Để đạt được mục đích chống đối chính quyền, đó là một trong những việc làm tiên quyết, được ưu tiên của các đối tượng phản động trong và ngoài nước. Do đó, trong quá trình thực thi pháp luật, khi quyết định xử lý đối tượng theo tội danh này, cơ quan chức năng cần hết sức thận trọng, củng cố chặt chẽ chứng cứ để không cho những tổ chức, cá nhân chống đối, thù địch với Việt Nam có cơ hội lợi dụng

  Trả lờiXóa