Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI CHUYỆN NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ NHẬN GIẢI THƯỞNG “HUMAN RIGHT TULIP

Theo thông tin từ fanpage chính thức của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam (https://www.facebook.com/HollandinVietnam/), giải thưởng “Human Rights Tulip” là giải thưởng hàng năm của Hà Lan giành cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền đã thực thi quyền con người một cách sáng tạo. Điều đáng chú ý, trong số các ứng viên được đề cử năm nay, có một đại diện của Việt Nam đó là Nguyễn Quang A.
Nguyễn Quang A
Chân dung Tiến sĩ khoa học thích làm chính trị Nguyễn Quang A
Vốn dĩ Nguyễn Quang A được đề cử là nhân vật sáng giá cho giải thưởng “hunman right tulip” năm nay bởi lẽ “Ông Quang A được đề cử vì đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.”.
Trước thông tin này, nhiều người đã nhếch miệng mà đặt câu hỏi, liệu đây có phải là chuyện đùa hay không? Một người như Nguyễn Quang A mà cũng được nhận giải thưởng nhân quyền hay sao? Bởi lẽ, người ta đều biết trong thời gian vừa qua, Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, chính xác hơn ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.
Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Ông ta là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác tiến sỹ, ông ta đã thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” (DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ kích động nhân dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên…
Mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị nhạy cảm nào thì ngay lập tức Nguyễn Quang A đăng đàn, trả lời phỏng vấn, bình luận trên các đài, báo là cải, thiếu thiện chí với Việt Nam để xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền từ chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obama đến sự việc cá chết ở các tỉnh miền Trung… Bên cạnh đó, ông ta cũng là người cổ súy cho các hành động phá hoại như kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự, thậm chí còn trực tiếp tham gia các cuộc biểu tình đó ở Hà Nội.
Điểm đáng chú ý và cũng là nổi bật nhất đó là Nguyễn Quang A đã “sáng tạo” ra cái gọi là “phong trào tự ứng cử” và tự mình ra ứng cử đại biểu Quốc hội nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mặc dù biết mình không đủ đức, đủ tài để xứng đáng với sự trao gửi tâm tư, nguyện vọng cho lợi ích của nhân dân nhưng ông ta vẫn hùng hồn đứng ra tự ứng cử với tuyên ngôn ứng cứ rất hoành tráng. Mục đích muốn là ngọn cờ cho các hoạt động tự ứng cử của đám dân chủ trong nước và làm rối loạn cuộc bầu cử. Tuy nhiên, hành động “nhân quyền” này nhanh chóng bị vạch trần, ông ta bị chính người dân nơi ông cư trú loại bỏ khỏi vòng bầu cử và “phong trào tự ứng cử” cũng bị lậtt tẩy, thất bại ê chề.
Thử hỏi với những “hành động vì nhân quyền” đó của Nguyễn Quang A cho đất nước Việt Nam thì sẽ giải thích được tại sao người ta lại thấy nực cười khi “nhà dân chủ” này được đề cử được nhận giải thưởng về nhân quyền.
Thành Nam

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Thử hỏi với những “hành động vì nhân quyền” đó của Nguyễn Quang A cho đất nước Việt Nam thì sẽ giải thích được tại sao người ta lại thấy nực cười khi “nhà dân chủ” này được đề cử được nhận giải thưởng về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ cấu cả rồi mà, chẳng có gì là quá nổi bật cả, tôi tin rằng mấy cái giải thưởng này vốn ra đời và được điều khiển bởi mấy ông Tây, vậy nên ông ta thích cho ai được thì người đó sẽ được thôi, ông A là con cưng đắc lực thì tất nhiên là phải chăm chút cho rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là đám dân chủ này thích tâng bốc nhau thật. Nguyễn Quang A mà được đề xuất là một trong 10 ứng viên cho giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" thì mình cũng là 1 trong 2 người là ứng viên của giải nobel hòa bình luôn. Hãy thôi ảo tưởng đi nhé Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Ông ta là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác tiến sỹ, ông ta đã thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” (DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Đến lúc phải tìm hàng nghìn cái giải nào ngớ ngẩn để rồi phong cho ông ta, để ông ta thấy thỏa mãn thôi. Chứ cái kiểu ông ấy thì có cái gì thực sự đáng có vai trò xứng đâu

  Trả lờiXóa
 6. Hiện tại cuộc bỏ phiếu qua mạng để chọn ra chủ nhân của giải thưởng này đã diễn ra và theo lịch sẽ kết thúc vào lúc 23:59 thứ tư, 07/9/2016, giờ Trung Âu (tức là trước 5h sáng ngày 8/9 giờ Hà Nội) trên Website http://www.humanrightstulip.nl. Và để góp phần cho TS Nguyễn Quang A chiến thắng, rất đông "dân chủ gia" đang ra sức vận động cũng như kêu gọi mọi người ủng hộ cho nhà dân chủ này thông qua việc bỏ phiếu trên mạng Internet. Trong đó Phạm Đoan Trang là người tích cực hơn cả.

  Trả lờiXóa
 7. thông qua chính những sự việc liên quan đến bản thân, Nguyễn Quang A đã tố cáo, lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ???? Vậy nhưng, xin thưa rằng, việc cố bám víu vào chi tiết này để ghi điểm cho TS Nguyễn Quang A càng cho thấy một thực tế, tại Việt Nam còn nhiều người xứng đáng hơn Nguyễn Quang A trong việc đề cử và nhận giải thưởng này của Bộ Ngoại Giao Hà Lan. Nguyễn Văn Đài (Hà Nội), Trương Minh Tam (Hà Nam), Đinh Quang Tuyến (TP Hồ Chí Minh) là những cá nhân như thế.

  Trả lờiXóa
 8. nếu có may mắn nhận được sự đề cử chủ nhân của Giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" năm 2016 thì chắc chắn nhà chức trách tại Việt Nam sẽ không thể để yên cho Nguyễn Quang A sang Hà Lan nhận Giải thưởng. Đó là một điều đã được báo trước cũng như họ đã thực hiện với trường hợp Nguyễn Đan Quế cách đây mấy năm với một giải thưởng tương tự tại Pháp...

  Trả lờiXóa
 9. theo ghi nhận của người viết thì không ít lần ông đã hoặc bị triệu tập hoặc bị dẫn giải về trụ sở cơ quan Công an để làm việc với những cáo buộc kích động gây rối trật tự công cộng hay đưa tin sai sự thật về một sự việc cụ thể nào đó.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là quá nực cười, Một kẻ như Nguyễn Quang A mà cũng được đề cử nhận giải thưởng nhân quyền hay sao? Bởi lẽ, người ta đều biết trong thời gian vừa qua, Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, chính xác hơn ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Thực chất cái giải thưởng "nhân quyền" hay "Hoa Tulip" là nhằm "lên dây cót", hậu thuẫn về tinh thần, chỗ dựa để cổ úy những hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại trật tự xã hội, chống chính quyền, lừa bịp người dân, kích động biểu tình, phá hoại đất nước... Những kẻ trên ngoài những "thành tích" phá hoại đất nước và lừa bịp người dân thì làm gì có những đóng góp gì cho "nhân quyền" mà được trao thưởng?

  Trả lờiXóa
 12. Khi nói về Nguyễn Quang A thì mọi người liên tưởng đến hành động "ăn cháo đá bát" của ông ta. Từng được Nhà nước và quê hương tạo điều kiện học tập, nghiên cứu nhưng sau khi học xong ông ta lại quay lưng lại với nhân dân, phản bộ niềm tin của quê hương, đất nước, đồng lõa với những kẻ phá hoại có những hành động lừa bịp người dân, chống chính quyền, kích động người dân biểu tình gây ảnh hưởng xấu tới trật tự xã hội. Thật đáng buồn khi chứng kiến Nguyễn Quang A không sử dụng những hiểu biết của mình để góp phần xây dựng đất nước mà lại luôn toan tính nhằm tiến hành những hoạt động phá hoại đất nước, phá hoại khối kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Lố bịch thật đấy. Đúng là một đám dân chủ thật lố lăng. Nguyễn Quang A với thành tích dầy đặc chống phá chính quyền, chống phá Đảng, nhà nước. Hắn nhiều lần kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình mất trật tự công cộng. Hắn tụ tập nhiều thành phần bất mãn, kẻ cơ hội chính trị, khoác áo dân oan, dân giang hồ... để chống đối các chủ trương, chính sách của Đảng,Nhà nước...Nguyễn Quang A như một tên lưu manh, những hành vi việc làm của hắn đi ngược lại lợi lợi ích dân tộc, lợi ích của nhân dân vậy mà được đề cử nhận giải thưởng ” Human Rights Tulip" quả là lực cười.

  Trả lờiXóa
 14. Giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Đây không phải là lần đầu tiên và là một đất nước tại Châu Âu tổ chức một giải thưởng mà mục đích chính là tôn vinh những thành phần chống đối tại một số quốc gia họ có tư tưởng thù địch. Thông qua việc tôn vinh những cá nhân điển hình, những giải thưởng kiểu này hướng đến việc nhân rộng, lan truyền những mầm mống phản loạn từ bên trong chính quốc gia đó. Việc một kẻ như Nguyễn Quang A được đề cử cũng không có gì là lạ lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào danh sách rút gọn trên có thể thấy ngay rằng không hề có tên các tổ chức, cá nhân các nước phương Tây và Bắc Mỹ… Phải chăng các nước này đã có đủ nhân quyền? Ngoài ra ai trao cho họ quyền đi đánh giá nhân quyền các quốc gia khác? Giá trị thực sự của các giải thưởng kiểu này có thực sự vì nhân quyền?

   Xóa
 15. Nguyễn Quang A chỉ có cái mác Tiến Sĩ còn con người và trí tuệ của hắn chẳng có một tích sự gì cho đời. Nguyễn Quang A sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bản thân cũng từng là một sỹ quan vậy mà hắn lại trở thành một con người quay lưng lại với dân tộc, hám tiền chạy theo các thế lực thù địch tiến hành nhiều hoạt động chống phá dưới danh nghĩa là bảo vệ nhân quyền nhưng thực chất là vì mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 16. Con người, tên tuổi Nguyễn Quang A đã quá nổi tiếng với những hành động, việc làm chống đối lại với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. tất cả những việc làm của hắn đều ngụy biện rằng bảo vệ nhân quyền nhưng không hắn đang muốn phá hoại đất nước, đòi đa nguyên, đa đảng.. hắn đã lộ rõ nguyên hình từ lâu là một kẻ phản lại tổ quốc và Nhân Dân. Hắn được đề cử nhận giải thưởng “Human Rights Tulip" nếu nói là giải thưởng về nhân quyền thì quả đúng là nực cười. Tuy nhiên giải thưởng này dành cho những kẻ có tư tưởng chống đối và thành tích chống phá ở các quốc gia thì cũng đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Một giải thưởng về nhân quyền cho “những người đấu tranh nhân quyền” trên thế giới mà chẳng có thông tin gì, không thấy lượt xem hay comment nào, thậm chí bài viết trong trang này rất ít, mỗi năm được 2,3 bài, nội dung thì chỉ quanh cái giải thưởng “Tuy lip”, “tuy nờ” này, ngoài ra không thấy nội dung gì đặc sắc cả. Thế mới biết nó danh giá đến đâu. Không biết mấy bác dân chủ nhà mình vì quý mến Nguyễn Quang A mà hô hào vận động, hay lại muốn “troll” anh Quang A nhà ta.

  Trả lờiXóa
 18. Không biết là do trình độ nhận thức của TS Quang A này ở mức hạn chế hay do não trạng có vấn đề khi tự mình ứng cử và đề cử những “ứng cử viên” với phẩm chất đạo đức, năng lực như vậy. Thiết nghĩ TS Quang A cần nên đi chữa bệnh tâm thần trước đã trước khi nghĩ muốn làm điều gì đó kẻo lại bị thiên hạ ném đá thì ê mặt lắm.

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn danh sách “ứng cử viên” do bác TS Quang A đề cử không ai khác chính là những zận chủ trong giới. Đặc trưng của những “ứng cử viên” này thì đều là những thành phần từng nhiều lần tham gia các hoạt động tập trung đông người, biểu tình, gây rối TTCC, chống đối chính quyền, có số thì đã bị xử lý như Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải...

  Trả lờiXóa
 20. Và cũng giống như việc phát động phong trào tự ứng cử bằng việc kêu gọi 5000 chữ ký, để tranh đấu cho giải thưởng lần này Nguyễn Quang A lại tiếp tục phát động “phong trào bình chọn Nguyễn Quang A được nhận giải thưởng về nhân quyền”. Không biết lần này Nguyễn Quang A sẽ lại tiếp tục dùng mưu hèn kế bẩn nào để nhận giải đây, chúng ta hãy cùng chờ xem.

  Trả lờiXóa
 21. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN HOA TULIP

  Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới, ông Nguyễn Quang A vinh dự lọt vào top 10 ứng viên của giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng danh giá này.

  Theo thông tin từ fanpage chính thức của ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam (https://www.facebook.com/HollandinVietnam/), giải thưởng “Human Rights Tulip” là giải thưởng hàng năm của Hà Lan giành cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền đã thực thi quyền con người một cách sáng tạo. Trong 91 ứng cử viên có 10 người được tổ chức Công lý & Hòa bình đề cử.

  Năm nay, TS. Nguyễn Quang A cùng với sáu tổ chức, ba cá nhân bảo vệ nhân quyền lần lượt đến từ Mexico, Pakistan, Yemen, Peru và một vài nước khác đã được đề cử vào vòng bình chọn công khai. Theo danh sách này, TS. còn có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á - nơi còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền - để trở thành một đề cử viên của giải thưởng nói trên.

  “Ông Quang A được đề cử vì đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.” - ĐSQ Hà Lan cho biết.

  Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông điệp mà ông đã từng nêu trong suốt chiến dịch vận động ứng cử của ông (chiến dịch nổi bật nhất trong khoảng bốn tháng đầu năm do chính ông phát động): “Quyền ta, ta cứ làm.”

  Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng) - một nhà hoạt động nhân quyền trẻ nổi bật tại Việt Nam, thừa nhận rằng mình được truyền cảm hứng từ những việc làm cũa TS. Nguyễn Quang A. Đồng thời kêu gọi mọi người bầu chọn cho ông.

  Thông tin trên nhanh chóng lan tỏa và được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ sau sáu giờ đồng hồ từ thời điểm bắt đầu, số lượt bình chọn cho ông Quang đã đứng đầu danh sách.

  Nếu đoạt giải thưởng, ông sẽ lãnh giải ngay tại The Hague, nơi mà phán quyết về tranh chấp chủ quyền trên biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines được đưa ra hơn một tháng trước. Sự ngẫu nhiên này dường như cũng rất “khéo” khi mà TS. Nguyễn Quang A còn được biết đến với vai trò một người ủng hộ chủ quyền theo công lý quốc tế một cách mạnh mẽ.

  Và chắc chắn, việc này cũng sẽ giúp thu hút sự chú ý của những người quan tâm nhân quyền chú ý nhiều hơn đến tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

  Nếu các bạn muốn ủng hộ TS. Nguyễn Quang A thì xin làm theo các bước sau:

  B1. Vào link: www.humanrightstulip.nl
  B2. Chọn: Candidates and voting
  B3: Chọn: Nguyễn Quang A
  B4: Vote và nhập địa chỉ email
  B5: Vào email để xác nhận thông tin.

  Một số thông tin thêm:

  - Là sáng lập viên, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) - có thể được coi như một "think tank", viện tư tưởng đầu tiên độc lập với Nhà nước, phản biện chính sách mạnh mẽ và quyết liệt ở Việt Nam.

  - Là dịch giả, người mở ra Tủ sách SOS2 (đọc là: SOS bình phương) chuyên giới thiệu đến độc giả Việt Nam những tác phẩm chọn lọc, kinh điển, "có thể được coi như phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội", về luật pháp, chính trị, xã hội, kinh tế... Một số cuốn sách nổi tiếng của SOS2 mà các bạn có thể tìm đọc: "Con đường dẫn tới nền kinh tế thị trường", "Hệ thống xã hội chủ nghĩa" (tác giả János Kornai, Nguyễn Quang A dịch từ tiếng Hungary), "Xã hội mở và kẻ thù của nó" (Karl Popper, dịch từ tiếng Anh), "Xã hội tri thức, quản lý kinh doanh, xã hội, nhà nước" (tác giả là ông trùm quản trị học Peter Drucker), v.v...

  - Là sáng lập viên của Diễn đàn Xã hội Dân sự (năm 2013), một phong trào tập hợp và trao đổi "các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa".

  - Là người đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử ĐBQH với tư cách độc lập, và còn hơn thế, là ứng cử viên ĐBQH đầu tiên sử dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải các thông điệp của mình (năm 2016).

  Thảo Nguyên

  Trả lờiXóa
 22. ÔNG NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN HÒA LAN

  Tiến Sĩ Nguyễn Quang A là một trong 10 cá nhân và tổ chức hoạt động nhân quyền trên thế giới sẽ được Bộ Ngoại Giao chọn để trao giải thưởng nhân quyền nếu được đám đông bầu chọn.

  Mới đây, Bộ Ngoại Giao Hòa Lan cho hay họ đã chọn lọc ra 6 tổ chức và 4 cá nhân hoạt động nhân quyền trên thế giới trong số 91 tổ chức và cá nhân được đề cử Giải Nhân Quyền hàng năm do chính phủ nước này thành lập. Mục đích của giải thưởng là yểm trợ các cá nhân và tổ chức can đảm đầu tranh bảo vệ nhân quyền cho dù bị nhà cầm quyền khủng bố, sách nhiễu.

  Mười cá nhân và tổ chức được đưa vào chung kết để Bộ Ngoại Giao Hòa Lan quyết định lựa chọn là: Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung Tâm El Nadim (Egypt), Trung Tâm Centro de Derechos Humanos de las Mujeres (Mexico), Tổ Chức Cộng Đồng Người Bản Xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Trung Tâm Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội Người Lebanon cho Bầu Cử Dân Chủ (LADE) (Lebanon).

  Bộ Ngoại Giao Hòa Lan sẽ chọn một ứng viên trong số 3 ứng viên có số phiếu cao nhất từ 10 cá nhân và tổ chức vừa kể trên để trao giải thưởng nhân quyền năm nay. Giải thưởng là một bức tượng bằng đồng hình hoa tulip, biểu tượng của nước Hòa Lan, và 100,000 euros hiện kim.

  Để ông Nguyễn Quang A được vào danh sách 3 người được chốt lại cuối cùng, mời các độc giả bầu cho ông Nguyễn Quang A bằng cách bấm vào Bầu Chọn Nguyễn Quang A theo đường link:
  https://vote.humanrightstulip.nl/nguyen-quang-a

  Ông Nguyễn Quang A, 70 tuổi, tiến sĩ khoa học, từng là một trong những người kiên trì vận động dân chủ hóa đất nước và nhân quyền tại Việt Nam suốt nhiều năm qua.

  Ông là cựu chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Nam – Hungary, nguyên chủ tịch Hội Tin Học Việt Nam, nguyên tổng giám đốc công ty 3C, nguyên viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS, đồng sáng lập ngân hàng VP Bank.

  Ông là thành viên của diễn đàn xã hội dân sự, một tổ chức trong phong trào quần chúng “trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị” của Việt Nam “từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa.”

  Ông là một trong số hơn chục người thuộc các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam được mời tham dự cuộc tiếp xúc với Tổng Thống Mỹ Barack Obama ngày 24 tháng 5, 2016 nhưng khi vừa ra khỏi nhà đã bị công an bắt cóc. Họ tống ông kên xe chở đi lòng vòng, ngoạn cảnh bất đắc dĩ ở một khu vực ngoại thành Hà Nội chờ cuộc tiếp xúc của Tổng Thống Obama qua đi rồi ông mới được cho về nhà.

  Ông cũng đã bị công an bắt cóc ngày 2 tháng 6, 2016 khi đến điểm hẹn theo lời mời của đại sứ Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam. Trước khi bị chặn không cho gặp tổng thống Mỹ, ông Nguyễn Quang A có cuộc gặp với ông Tom Malinowski, phụ tá ngoại trưởng Mỹ đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng đã bị chặn.

  Ông Nguyễn Quang A từng ra ứng cử đại biểu quốc hội đơn vị Hà Nội hồi tháng 4 vừa qua. Cũng như mấy chục ứng cử viên độc lập khác và không phải là đảng viên cao cấp được chế độ cài cắm vào làm đại biểu, ông bị ủy ban bầu cử gạt ra ngoài. (TN)

  Báo Người Việt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả tin cái Báo Người Việt. bọn này cùng duộc với tên phản động Nguyễn Quang A.

   Xóa
 23. VIỆC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN CHO TIẾN SĨ NGUYỄN QUANG A LÀ CHÍNH XÁC

  09/03/2016

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một người hoạt động dân chủ, nhân quyền nổi tiếng ở Việt Nam vừa được đề cử giải thưởng nhân quyền hoa Tulip của chính phủ Hà Lan, cùng với 3 tổ chức, và 6 cá nhân của các nước khác. Các trang blog thân chính phủ cũng được dịp chỉ trích, gọi TS Nguyễn Quang A là kẻ chống đối chính quyền, và giải thưởng của Hà Lan là một hình thức tạo dựng lực lượng chống đối để tiến hành cách mạng màu.

  Saigon Broadcasting Television Network

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Tiến sỹ rởm Quang A
   Cuối đời đổ đốn thành ra con cầy
   Mả cha thằng A mặt dầy
   Thâm tâm chỉ muốn nước này rối ren
   Nhét cứt vào miệng thằng hèn
   Để nó câm miệng, kêu rên, sủa quàng.

   Xóa
 24. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A được chọn vào 10 ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền hàng năm của chính phủ Hà Lan.

  Giải Nhân quyền Hoa Tulip cho phép công chúng bỏ phiếu qua mạng humanrightstulip.nl.

  Từ ba người cao phiếu nhất, bộ trưởng ngoại giao Hà Lan sẽ chọn ra người được giải.

  Việc bỏ phiếu qua mạng kéo dài đến ngày 7/9.

  Giải nhân quyền này thành lập năm 2008, do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức.
  Người được giải sẽ nhận được hỗ trợ đào tạo trị giá 25.000 euro.

  Ngoài ra, một phần thưởng 75.000 euro được trao thêm cho người thắng giải để hỗ trợ công việc nhân quyền của họ.

  Khi thông báo giải thưởng, Facebook Sứ quán Hà Lan ở Việt Nam giới thiệu TS Nguyễn Quang A, sống ở Hà Nội, là "đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ".

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn lại giải thưởng này thì với bất cứ người yêu nước nào cũng có thể nhận ra sự lố bịch của nó. Đây là lá bài Bộ Ngoại giao Hà Lan đang mượn cớ can thiệp, làm sai lệch đi thực trạng “Dân chủ” ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Quang A là tên cơ hội chính trị. Hà Lan đưa vào diện xét giải thưởng là hành động chống VN của Hà Lan. Hầu hết nhân dân VN phản đối quyết định này. Quang A đừng lấy làm tự hào. ông nên biết cả nước từ lâu coi thường và khinh bỉ ông.

  Trả lờiXóa
 27. Trước đây người ta gọi Nguyễn Quang A là "Tiến sỹ khoa học", nhưng hiện nay người ta gọi Nguyễn Quang A là: "Thằng cơ hội chính tri"; "Thằng lộn cổ trở cờ"; "Thằng Dâm chủ cuội"; Thằng trí thức mất dậy"; "Thằng đểu giả a dua theo đuôi bọn phản đông"; "Thằng vô liêm sỉ" "Thằng bất nhân kiếm tiền không cần danh dự"...Đang từ "voi" xuống "chó", Nguyễn Quang A ông có thấy nhục không???

  Trả lờiXóa
 28. Đáng khinh thằng Nguyễn Quang A
  Cuối đời đổ đốn thành ra con cầy
  Mả cha thằng A mặt dầy
  Thâm tâm chỉ muốn nước này rối ren.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Quang A kẻ trở cờ
  Tự vấy lên mặt vết nhơ để đời
  Quang A sắp xuống lỗ rồi
  Vẫn thích ngậm cứt sủa lời thối tha
  Đáng khinh thằng Quang A già
  Cuối đời đổ đốn thành ra con cầy.

  Trả lờiXóa