Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VŨ BÌNH - NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

Hiện tượng mượn danh đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của một số phần tử cơ hội chính trị ở Việt Nam lâu nay không còn lạ đối với dư luận. Những người này thường nhân cơ hội trong nước xảy ra một sự việc gì đó thì dựa vào để viết bài, tung lên mạng xã hội, hoặc đăng tải trên một số trang tin của các báo, đài có tư tưởng thiếu thiện chí, thù địch với Việt Nam.
          Trong các bài viết, họ thường phân tích, suy thế này, luận thế kia một cách hoàn toàn chủ quan, từ hiện tượng mà suy thành bản chất, sau đó đưa ra những kết luận theo kiểu: Xảy ra các sự cố đó là do “sự yếu kém trong bộ máy lãnh đạo của Đảng”, “sự hạn chế trong điều hành của Chính phủ”... Nhằm che mắt người đọc, đánh lạc hướng dư luận, trong các bài viết, để tăng thêm sức hút trong các nhận định chủ quan của mình, họ thường bịa ra các con số để minh họa “giật tít” cho các nhận định mà nếu không tìm hiểu kỹ thì người đọc rất dễ bị nhầm lẫn. Bài viết của Nguyễn Vũ Bình, đăng trên RFA vừa qua là một dạng như vậy.
Nguyễn Vũ Bình
Nguyễn Vũ Bình và Nguyễn Thanh Giang trong một lần hội ngộ
Trong bài viết của mình, Nguyễn Vũ Bình vừa xuyên tạc về công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), vừa đưa ra những nhận định hết sức mơ hồ về cái gọi là “sự sụp đổ của Đảng Cộng sản”. Những con số mà Nguyễn Vũ Bình đưa ra để minh chứng cho các nhận định của mình trong bài viết thì lại càng lố bịch. Chẳng hạn, Bình cho rằng hiện nay, đất nước ta đang duy trì lực lượng vũ trang với số quân lên tới “10 triệu người”; rồi lại cho rằng đội ngũ công chức, viên chức lên tới “15 triệu người”... Đây quả thực là những con số phi lý và hoang tưởng. Bởi trên thế giới này, không một đất nước nào có thể làm một việc vô lý, đó là trong thời bình mà lại duy trì một đội quân thường trực lên tới hơn 10% dân số. Ngay cả khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của chúng ta bước vào giai đoạn cuối-giai đoạn cần một lực lượng lớn nhất để thực hiện đòn quyết chiến chiến lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam thì lực lượng vũ trang của chúng ta cũng không đạt đến con số 10 triệu người...
          Còn về con số “15 triệu người trong bộ máy Đảng, Nhà nước” như Bình đã viết thì thực tế tính đến hết năm 2015, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, cả nước có khoảng 11 triệu người hưởng lương và tính chất lương (bao gồm cả lực lượng vũ trang, y tế, giáo dục v.v..). Còn tổng số công chức hưởng lương trong hệ thống chính trị từ cấp huyện trở lên (không bao gồm lực lượng vũ trang) được Thủ tướng phê duyệt năm 2015 chính thức là 277.055 người. Và con số này tiếp tục giảm trong năm 2016 khi Nhà nước ngày càng thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế để bảo đảm bộ máy ngày càng tinh gọn theo hướng chỉ bổ sung không quá 50% số công chức so với số nghỉ hưu... Như thế có thể thấy, việc Nguyễn Vũ Bình cố tình bịa ra những con số phi thực tế về lực lượng vũ trang và đội ngũ công chức, viên chức... là nhằm tạo ra sự phản ứng tiêu cực trong dư luận về hệ thống tổ chức chính trị ở Việt Nam. Từ những nhận định trên, Nguyễn Vũ Bình đã cố tình phủ nhận thành quả của Đảng và Nhà nước ta đạt được trong giai đoạn vừa qua, và để xây dựng đất nước phát triển thì phải xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, rồi phi chính trị hóa vũ trang. Ngược dòng thời gian, khi nhìn vào quá trình hoạt động của Nguyễn Vũ Bình “hoạt động gián điệp”, cứ tưởng sau khi được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Nguyễn Vũ Bình sẽ hồi tâm chuyển ý quay về với chính nghĩa thì đối tượng lại tiếp tục bán mình cho những thế lực thù địch đang tâm chia rẽ, phá hoại đất nước ta. Qua đó, chúng ta có thể thấy, những điều Bình nhận định trong bài viết về các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam... đều nhằm xuyên tạc, lừa bịp dư luận và mục đích cuối cùng mà Bình và các đối tượng có hội chính trị hướng tới là muốn “xây dựng” đất nướcta như những gì đang xảy ra ở Syria, Ukraina.
          Thiết nghĩ, mỗi chúng ta khi tiếp cận những thông tin xã hội, đặc biệt là bài viết của các đối tượng cơ hội chính trị đội lốt hoạt động dân chủ, nhân quyền cần phải có sự phân tích cũng như tìm hiểu kỹ càng, khách quan, trước khi đưa ra đánh giá, phản hồi về những vấn đề nóng của xã hội.
                                                                                        Lê Minh

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. những điều Nguyễn Vũ Bình nhận định trong bài viết về các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam... đều nhằm xuyên tạc, lừa bịp dư luận và mục đích cuối cùng mà Bình và các đối tượng có hội chính trị hướng tới là muốn “xây dựng” đất nước ta như những gì đang xảy ra ở Syria, Ukraina.

  Trả lờiXóa
 2. Trong bài viết của mình, Nguyễn Vũ Bình vừa xuyên tạc về công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), vừa đưa ra những nhận định hết sức mơ hồ về cái gọi là “sự sụp đổ của Đảng Cộng sản”. Những con số mà Nguyễn Vũ Bình đưa ra để minh chứng cho các nhận định của mình trong bài viết thì lại càng lố bịch.

  Trả lờiXóa
 3. Những điều Bình nhận định trong bài viết về các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam... đều nhằm xuyên tạc, lừa bịp dư luận và mục đích cuối cùng mà Bình và các đối tượng có hội chính trị hướng tới là muốn “xây dựng” đất nướcta như những gì đang xảy ra ở Syria, Ukraina. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta khi tiếp cận những thông tin xã hội, đặc biệt là bài viết của các đối tượng cơ hội chính trị đội lốt hoạt động dân chủ, nhân quyền cần phải có sự phân tích cũng như tìm hiểu kỹ càng, khách quan, trước khi đưa ra đánh giá, phản hồi về những vấn đề nóng của xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là bản chất của con người sẽ thể hiện trên những hành động thực tế của họ mà. Đến cả bài viết cũng đặc mùi phản động rồi. Cái chất xuyên tạc ăn vào máu xương của chúng, tại sao lại có chuyện phủi tay, nhanh chóng bịa đặt để làm bài viết của mình có sức hút kia chứ. Nếu là người có tâm, xin hãy viết những điều thực tế, để người đọc có được cái nhìn đúng đắn và nhận thức được vấn đề

  Trả lờiXóa
 5. Liệu việc bịa ra những con số phi thực tế như thế, thì Nguyễn Vũ Bình sẽ được gì? Thứ nhất, đó là để cho người đọc có một cái nhìn sai về hiện tại, một sự bức xúc mà Bình đang muốn mọi người hướng đến. Thứ hai, để cho mọi người thấy được Bình là người am hiểu, có cái nhìn sâu về thực tại cơ quan nước ta, để các "nhà đầu tư" bên ngoài hướng đến với những món hời cho Bình. Thật ra thì chúng ta lại thấy được cái "độ dốt nát" từ Bình hơn là hai cái lợi trên kia. Thảm hại cho một con người

  Trả lờiXóa
 6. Ban đầu chắc chúng ta còn lạ lẫm với chuyện vì sao có những con người lại nguyện mình để thực hiện các công cuộc đấu tranh đòi lại công bằng. Nhưng lâu dần thì cũng hiểu ra rằng đây chỉ là cái vỏ đậy cho mình thôi. Chứ thực ra là đang hoạt động mọi điều nhằm phá hoại cái chế độ xã hội chủ nghĩa này. Quả thật là rất quá đáng và ác độc

  Trả lờiXóa
 7. Tiếc thay cho người được ba mẹ đầu tư cho ăn học tới nơi tới chốn. Hơn nữa lại là cử nhân tốt nghiệp trường đại học tổng hợp Hà Nội, có thời gian làm việc tại tạp chí Cộng Sản những mười năm trời mà sao lại làm ra những 'trò' quái thai ý nhỉ? Lẽ ra ông ta phải là người hiểu rõ đạo lí, hiểu rõ các chính sách đường lối của Đảng, dùng cây bút của mình phục vụ Đảng, cống hiến vì nhân dân, vì Tổ Quốc, vì dân tộc. Đằng này ông lại ngông cuồng phát ngôn bừa bãi đem mác "dân chủ lởm" làm điều sai trái đi ngược lại lợi ích dân tộc, đẻ nhận về những đồng tiền đô ngoại quốc...

  Trả lờiXóa
 8. Những nhà "dân chủ" này chỉ là những kẻ "làm tiền" mà thôi. Chưa thấy mà nhà dân chủ nào đấu tranh thật sự vì nền dân chủ, nhân quyền như vẫn thường hô hào cả. Thử hỏi đi biểu tình cũng được tiền, càng kêu gào chửi bới Đảng, chửi bới chính quyền, Nhà nước càng được nhiều tiền...thì những cái chúng làm có phải là vì nhân dân Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 9. Tên Nguyễn Vũ Bình chẳng làm được gì cho xã hội. Nó suốt ngày lấy cái danh vì dân, vì nước nhưng trên thực tế thì chỉ vì tiền, Bình cùng bọn "rận chủ" thay nhau tiến hành các hành vi kích động, dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà Nước. Nhưng nhân dân chúng tôi đã hiểu quá rõ bản chất của chúng rồi !!!

  Trả lờiXóa
 10. Lâu lâu chúng ta lại thấy Nguyễn Vũ Bình xuất hiện. Nhưng mỗi lần xuất hiện là Bình là kém theo những câu chuyện vô lý đến cực độ nhằm lôi kéo, hấp dẫn người đọc. Lần này Bình mang đến câu chuyện về đất nước Việt Nam đang đứng trước nguy cơ sụp đổ, với việc duy trì lực lượng vũ trang hùng hậu đến 10 triệu người và lực lượng công chức lên đến 15 triệu người. Những con số mà Bình đưa ra thực chất chẳng hề đúng sự thật. Đây là những con số của sự ảo tưởng mà chính Bình vẽ ra. Mặc dù Bình nhận được sự khoan hồng của Nhà nước sau khi Bình hoạt đông gián điệp nhưng thực chất Bình vẫn ngựa quen đường cũ, không chịu quay đầu mà vẫn muốn tiếp tục phục dịch cho các thế lực thù địch. Trong thâm tâm Bình luôn muốn xây dựng đất nước ta như những gì đang xảy ra ở Syria, Ukraina chứ thực chất chẳng có mục đích tốt đẹp nào cả.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện giờ có vẻ cái nghề dận chủ, cơ hội dễ kiếm tiền hơn bất kỳ nghề ngỗng nào nên việc các đối tượng đã ngày càng cố thủ theo con đường này. Chúng ta vẫn thấy những cái tên quen thuộc và một trong số đó là cái tên Nguyễn Vũ Bình. Hành động mới nhất trong thời gian gần đây chính là bài viết thường xuyên tiến hành các hoạt động giật tít để thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong bài viết của mình Nguyễn Vũ Bình vùa xuyên tạc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, vừa đưa ra những luận điệu hết sức mơ hồ về cái gọi là “sự sụp đổ của Đảng cộng sản”. Để chứng minh cho cái luận điệu của mình, Nguyễn Vũ Bình đưa ra luận điệu rằng Đảng đang duy trì một lực lượng vũ trang hùng hậu nào là 10 triệu người, nào là 15 triệu công chức. Toàn những con số ảo tưởng được đối tượng vẽ ra để hòng đánh lừa người đọc. Những con số ấy có vẻ ấn tượng nhưng đó là những con số không đúng với thực tế tình hình của đất nước. Những nhận định của Bình thực chất cũng chỉ nhằm mục đích đánh lừa người dân mà thôi và để có tiền. Vì vậy, chính bản thân chúng ta khi tiếp nhận thông tin nhất là các thông tin liên quan đến các đối tượng dận chủ đưa ra.

  Trả lờiXóa
 12. Ngựa quen đường cũ là bản chất của những nhà rận chủ Việt và hầu như bất kì ai dù đã phải chịu phạt, dù đã ngon ngọt hứa lên hứa xuống sẽ tu chỉnh làm lại cuộc đời thì chỉ sau một thời gian lại quay đầu lại con đường cũ. Đúng là lũ ảo tưởng sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 13. ại là những con người vì cái lợi ích tiền tệ mà tham gia với những cái tư cách vớ vẩn và mang những thủ đoạn vì mục đích cá nhân mà làm cho những gì gọi là của đất nước đang làm những cái thứ ngu ngốc như thế . đúng chỉ là những con người của một thời đã quá khư và giờ đây chỉ là chúng cố tạo ra cho mình những cái gọi là vỏ bọc dị dạng mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Việc kẻ “hoang tưởng” Nguyễn Vũ Bình vẫn luôn tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được. Và với những hoạt động “ngựa quen đường cũ” của Nguyễn Vũ Bình trong thời gian qua, mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm phải có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 15. Đã từng hoạt động gián điệp là lộ rõ bản chất của một con người bán nước, vậy còn mặt mũi đâu mà tự nhận mình là một người đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền. Tất cả những gì Nguyễn Vũ Bình nói về Đảng và Nhà nước đều mang ý đồ xấu, hắn có tâm địa phản bội đất nước thì đừng nghe những gì hắn nói, tất cả đều là bịa đặt và mang ý đồ xấu. Hắn còn tiếp tục hoạt động và thực hiện mưu đồ. Nên cảnh giác và xử lý nghiêm khi hắn vi phạm.

  Trả lờiXóa
 16. Những tên dân chủ dởm thật tức mắt. Trong cuộc sống hàng ngày thì không có hoạt động gì có ích gọi là góp sức của mình cống hiến vì dân vì nước, là người có ích cho xã hội. Miệng lưỡi sắc xảo lúc nào cũng viện cớ đấu tranh vì dân chủ. Đấu tranh vì dân chủ đâu không thấy, chỉ thấy đấu tranh vì cái hầu bao của mình. Nguyễn Vũ Bình hay rất nhiều đồng bọn khác vẫn thường ngựa quen đường cũ, có lẽ tiền mà các thế lực thù địch trả công cho bọn chúng nhiều hơn khi lao động bình thường như một công dân có ích nên bọn chúng khó có thể từ bỏ.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Vũ Bình là một tên gián điệp bán nước. Bản chất của hắn đã lộ rõ từ lâu, anh em đồng nghiệp và nhiều người khác đều biết về hắn. Bình luôn có những luận điệu sai trái chống đối, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước , trắng trợn xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Hắn đã vi phạm Pháp luật Việt Nam, đã là một tội phạm phải ngồi tù để trả giá. Khi được ân xá, mãn hạn tù hắn hứa sẽ trở về sống và làm việc tuân theo pháp luật. Nhưng không "trứng nào tật ấy" Bình tại tiếp tục hoạt động chống phá Bằng những bài viết, những thông tin sai sự thật nhằm làm lung lay lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước... Có lẽ hắn muốn quay lại ngồi tù tiếp chăng.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Vũ Bình nhận định trong bài viết về các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam... đều nhằm xuyên tạc, lừa bịp dư luận và mục đích cuối cùng mà Bình và các đối tượng có hội chính trị hướng tới là muốn “xây dựng” đất nước ta như những gì đang xảy ra ở Syria, Ukraina.

  Trả lờiXóa
 19. Tâm hồn của bọn chúng luôn giống nhau, có nét nào đó luôn là ngựa quen đường cũ, bám lấy cái "nhân quyền" viển vông mà chúng đã tạo nên. Cái mà chúng đã được bơm tiền từ những thế lực bên ngoài, chống phá ta với vỏ bọc "nhân quyền" hào nhoáng. Luôn là hành động lệ thuộc và bám lấy như một loại ký sinh vậy. Trong khi chúng chỉ là những con tốt trên bàn cờ mà thôi

  Trả lờiXóa