Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: ĐỪNG BẮN QUÁ KHỨ ĐỂ PHÁ TƯƠNG LAI

Cứ vào dịp đất nước ta kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 thì đối tượng cơ hội chính trị, các nhà dân chủ lại đem vấn đề trên ra để bàn thảo. Đây là luận điệu đã cũ mèm của một số người vốn có hiềm khích với cách mạng và đang ra sức chống lại những chủ trương, chính sách của Đảng, cổ xúy cho cái gọi là “xã hội dân chủ”. Điển hình trong số này là ông Nguyễn Đình Cống - vốn là một chuyên gia về bê tông cốt thép.       
Giáo sư Nguyễn Đình Cống

Nguyễn Đình Cống và Phạm Minh Hoàng trong một lần hẹn hò để chống phá đất nước
 
Đọc bài viết của ông Cống mọi người đều dễ dàng nhận ra rằng, những “luận cứ” mà ông đưa vào bài viết chẳng qua là sự nhặt nhạnh theo kiểu “thầy bói xem voi” mà không xuất phát từ bất kỳ công trình nghiên cứu nghiêm túc nào. Chắc rằng bản thân ông Cống cũng chưa bỏ công sức ra để nghiên cứu về lịch sử Việt Nam cho đến đầu đến đũa. Vì vậy, những điều ông viết ra (về lĩnh vực lịch sử) đều thiếu tính chặt chẽ, lô-gích, khoa học, mơ hồ khác hẳn lúc ông bàn về bê tông cốt thép trong lĩnh vực xây dựng. Ông Cống viết rằng "... cuộc Cách mạng Tháng Tám thực chất là cướp chính phủ của ông Trần Trọng Kim..." và "việc giành chính quyền khá dễ dàng vì không phải đánh Pháp, đuổi Nhật gì cả, Việt Minh lợi dụng khoảng trống quyền lực để nắm lấy chính quyền…” "Hai mươi triệu nhân dân ta nhất tề vùng dậy” cũng chỉ là điều tưởng tượng…” là cách viết của người duy ý chí và chủ quan, là cách phổ biến về lịch sử theo kiểu tù mù để lòe bịp người đọc, đặc biệt là những lớp trẻ ngày nay khi mà chỉ biết lịch sử qua những tài liệu, câu chuyện về lịch sử…
          Xin thưa rằng: Những quan điểm lệch lạc mà ông cũng như một số đối tượng cơ hội chính trị đưa ra đã bị giới nghiên cứu sử học và báo chí, dư luận trong và ngoài nước phản bác nhiều năm nay. Và đây, có lẽ ông nên tham khảo những công trình nghiên cứu công phu, tỉ mỉ, khách quan của các nhà khoa học lịch sử ở những nước bên kia chiến tuyến trong cuộc chiến tranh với Việt Nam mà với họ sự thừa nhận những thất bại lịch sử đó của họ như sát muối vào tim mình về sự hãnh diện của những kẻ từng là cường quốc, đế quốc hùng mạnh nhất bấy giờ.
          Nhà sử học Pháp là Alain Ruscio, người đã có hơn 15 tác phẩm viết về lịch sử Việt Nam sau hơn 30 năm nghiên cứu cũng từng khẳng định: “Chiến thắng năm 1945 của Việt Nam không chỉ là sự kiện gây bất ngờ, mà đó cũng là sự tất yếu mang tính lô-gích trong lịch sử phong trào đấu tranh của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam là dân tộc đầu tiên trong số các dân tộc trên thế giới bị thực dân Pháp đô hộ đã thành công trong cuộc kháng chiến của mình”.
          Giáo sư William J.Duiker, nhà sử học nổi tiếng của Mỹ, viết: “Cần phải nhớ rằng, cuộc Cách mạng Tháng Tám đã đạt được thành tựu vĩ đại như vậy và thắng lợi của những người Cộng sản là có sự đóng góp ở mức độ không nhỏ của những hoàn cảnh ngẫu nhiên”; “chỉ riêng các điều kiện khách quan thì không làm nên một cuộc cách mạng, và ở đây công lao thuộc về những người Cộng sản. Họ đã có thể chớp lấy thời cơ được mở ra vô cùng thuận lợi vào lúc kết thúc cuộc chiến tranh. Ở các xứ thuộc địa khác, khoảng trống có thể được lấp đầy bởi lực lượng dân tộc chủ nghĩa không Cộng sản. Nhưng ở Việt Nam, các phần tử dân tộc chủ nghĩa đã không thể đứng lên chấp nhận thách thức. Chỉ có Đảng Cộng sản Đông Dương sở hữu ý thức về sự kịp thời và thấu hiểu được sự tinh tế có tính chiến lược của hoàn cảnh để vùng lên đúng lúc. Điểm cuối cùng này mới là quan trọng”… Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều người trong về ngoài nước có những công trình nghiên cứu công phu về lịch sử đương đại của Việt Nam một cách khoa học, khách quan, tỉ mỉ.
          Bất cứ đối với người Việt Nam nào, dù được sinh ra trước hay sau cách mạng thì đều biết: Sự lãnh đạo của Đảng là nguyên nhân tất yếu nhất đưa cuộc cách mạng đến thắng lợi cuối cùng. Dù cuộc cách mạng đã lùi xa hơn 70 năm nhưng những người Việt Nam chân chính – thế hệ con, cháu sau này luôn trân trọng thành quả cách mạng vĩ đại của cha anh và từ đó rút ra những bài học bổ ích trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, đồng thời luôn cảnh giác với những mưu đồ nhìn lịch sử qua “kính đen” để xuyên tạc, bóp méo như ông Nguyễn Đình Cống và các đối tượng cơ hội chính trị.
          Lời cuối cùng muốn nói với ông Nguyễn Đình Cống: ông là một nhà nghiên cứu khoa học, cho nên dù có nghiên cứu, tiếp cận về bất cứ lĩnh vực nào thì ông nên có cái nhìn công tâm, khách quan và nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học như những gì ông đã đóng góp về bê tong cốt thép, trong lĩnh vực xây dựng. Đừng bắn súng vào lịch sử của nước nhà để phá hoại tương lai của đất nước, của đồng bào, của dân tộc mình.
                                                                                                         Lê Minh

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Đừng bắn súng vào lịch sử của nước nhà để phá hoại tương lai của đất nước, của đồng bào, của dân tộc mình

  Trả lờiXóa
 2. Thế hệ cha ông ta đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do, bầu trời hòa bình cho dân tộc thì thế hệ con cháu phải biết trân trọng, tự hào và gìn giữ nó! Hành động xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử, vu khống những thế hệ đi trước với giọng điệu phủ nhận sạch trơn những giá trị của cha ông để lại như GS. Nguyễn Đình Cống là hành động "ăn cháo đá bát", hèn hạ, đi ngược lại với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của người Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Những quan điểm lệch lạc mà Nguyễn Đình Cống cũng như một số đối tượng cơ hội chính trị đưa ra đã bị giới nghiên cứu sử học và báo chí, dư luận trong và ngoài nước phản bác nhiều năm nay

  Trả lờiXóa
 4. Đừng cậy mình tuổi già muốn làm gì thì làm hãy nhớ bài học của NGuyễn HỮu Vinh già mà còn tưởng mình là anh hùng chống Việt Nam nên khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử. Thôi bản thân mình thì không sao nhưng ảnh hưởng đến con cháu nữa chứ

  Trả lờiXóa
 5. Không bao giờ có chuyện một ông NGuyễn Đình Cống mà có thể thực hiện được vấn đề cuốc xới lại lịch sử bới lông tìm vết khi mà tất cả đã qua, khi mà Việt Nam cần những đóng góp mới để xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thì chúng lại muốn đi tìm lại những vấn đề xưa

  Trả lờiXóa
 6. một người đã là bậc trưởng bối trong xã hội đương thời, việc tô vẽ quá khứ, biến những cái không có thành cái có là điều không thể nào chấp nhận được đâu, nhất là thời điểm người Việt Nam đang nhớ về thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc. Và kể từ thời điểm ông tuyên bố bỏ Đảng, người ta đã nhìn ông bằng nửa con mắt, pha chút nghi ngờ rồi ông ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Theo như Ông Cống Việt Nam và Mĩ trước đã từng có mối thân tình, rồi thì Đảng Cộng sản Việt Nam muốn nhờ Mĩ,… Nhưng quả thực điều đó là không rõ ràng, cách mạng tháng 8 rõ ràng là câu chuyện chớp thời cơ khi đã có sự chuẩn bị mọi mặt về lực lượng, tổ chức của Đảng cộng sản Việt Nam. Giành lấy chính quyền chưa bao giờ có chuyện nói là được ngay và đặc biệt khi lãnh đạo về mặt con người thì nó lại còn khó khăn hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Ông từng có thái độ tiêu cực đối với mọi vấn đề phát sinh trong xã hội. Thái độ tiêu cực đó đã khiến ông có nhiều bài viết mang tính phá hoại hơn là xây dựng nhưng chính những điều đó đã dần khiến ông mất đi uy tín trong công đồng mạng xã hội. Nhưng bài viết của ông bây giờ được đọc chỉ mang tính giải trí chứ thông tin ông đem lại cũng chỉ là những thông tin nhảm, mang tính bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 9. Theo như Ông Cống Việt Nam và Mĩ trước đã từng có mối thân tình, rồi thì Đảng Cộng sản Việt Nam muốn nhờ Mĩ,… Nhưng quả thực điều đó là không rõ ràng, cách mạng tháng 8 rõ ràng là câu chuyện chớp thời cơ khi đã có sự chuẩn bị mọi mặt về lực lượng, tổ chức của Đảng cộng sản Việt Nam. Giành lấy chính quyền chưa bao giờ có chuyện nói là được ngay và đặc biệt khi lãnh đạo về mặt con người thì nó lại còn khó khăn hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Trong bài có đoạn:“Nhưng rồi mưu mô dối trá tự giải tán của CSVN đã không lừa được Mỹ, cho nên Tổng thống Mỹ không trả lời những bức thư của Hồ Chí Minh liên tiếp gửi đến. Mỹ ủng hộ Pháp trở lại VN với mong muốn dùng Pháp ngăn chặn làn sóng cộng sản. Thế rồi CS VN mắc mưu Mao Trạch Đông biến Mỹ từ bạn thành thù” .

  Trả lờiXóa
 11. Thông báo từ bỏ đảng

  Tôi là Nguyễn Đình Cống, sinh năm 1937. Tôi vào Đảng Cộng sản VN năm 1985, tại đảng bộ Đại học Xây dựng, lúc 48 tuổi và đã được phong chức danh Phó giáo sư, tiến sĩ, hiện nay là Giáo sư.

  Tôi vào Đảng với nguyện vọng đóng góp trí tuệ và công sức làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh. Thế nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) có nhiều độc hại, rằng Chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo tưởng, rằng thể chế hiện tại của VN là sự độc tài toàn trị của Đảng. Tôi đã viết nhiều bài phân tích sai lầm của Mác, viết nhiều thư gửi tổ chức Đảng góp ý kiến về việc từ bỏ CNML và thay đổi thể chế, viết ý kiến đóng góp cho Đại hội 12 với hy vọng đại hội sẽ có chuyển biến tốt về phía dân chủ. Thế nhưng ĐH 12 vẫn kiên trì CNML và đường lối chính trị cũ. Tôi thấy không còn lý do để tiếp tục ở trong Đảng, cũng là để tỏ thái độ dứt khoát với CNML và sự độc tài toàn trị của ĐCSVN.

  Vậy tôi thông báo từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 03 tháng 02 năm 2016. Yêu cầu tổ chức Đảng xóa tên tôi khỏi danh sách.

  Facebook Nguyễn Đình Cống
  https://www.facebook.com/ngdinhcong/?fref=ts

  Trả lờiXóa
 12. Cao Nguyen •

  Kính thưa anh Nguyễn Đình Cống. Cách nay 20 năm tôi đã âm thầm chùi đít cái thẻ đảng khốn nạn một màu đỏ nhuộm máu đồng bào mình rồi. Hồi đó, nếu tôi tuyên bố như anh , sẽ bị chúng nó thịt ngay. Hoan hô anh, kính trọng anh .

  Tôi đã rất nể phục khi đọc các bài viết của anh.
  Kính chúc anh thật nhiều sức khỏe. Ngày 3/2 năm nay với hồi trống anh gióng lên cũng là hồi trống đưa đám bọn chó má khốn nạn lưu manh CS Việt Nam.

  Hơn 4 triệu đứa đảng viên , già có, trẻ có, nhưng chúng nó còn mông muội u tối lắm, hoặc giả vờ câm điếc ôn cái thẻ đảng ấy để tiếp tục đục khoét tài sản của dân của nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hữu Viện (Trả lời) Cao Nguyen •

   'Chu choa' cái 'thèng' Nguyễn Phản Phúc LỒM SAO bỏ cái THÈNG Boác và Đoảng được

   LỒM SAO có cả trăm triệu SẮP TỚI cả TỶ ĐÔ NA như thèng thầy TÀU KHỰA Ôn Gia Bảo
   10 năm Thủ tướng Tàu kiếm đưpực 2.000.000.000 đô Na như CHU VĨNH KHANG tố cho MỸ !!!

   'Chu choa' cái 'thèng' Nguyễn Phản Phúc !

   Xóa
 13. Ba Sài Gòn •

  Thưa ông giáo sư Nguyễn Đình Cống theo như lời ông nói,ông vào đảng năm 1985 lúc đó ông 48 tuổi ,theo tui nhận xét với tuổi đời 48 trình độ học vấn khá cao, ông có thể hiểu biết và nhận thức về đảng CS là như thế nào gồi ,nhưng sao ông vẫn cứ vào đảng mục đích có phải là để tiến thân hay kg,
  *Thế nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) có nhiều độc hại, rằng Chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo tưởng, hết trích
  -Thưa ông câu nói này TBT ĐCS LX Mikhail Gorbacher đã nói từ những thập niên 90 của thế kỷ trước ,bộ ông kg hề hay biết ? để ông còn theo đuổi thêm 25 năm nữa hôm nay ông mới nhận ra và bỏ đảng.? nhưng dù sao tui cũng xin chúc mừng ông đã thức tỉnh

  Trả lờiXóa
 14. Cong Ly Dan Toc •

  CÁM ƠN BÁC NGUYỄN ĐÌNH CỐNG BỎ ĐẢNG, trở về với nhân dân với chính nghĩa dân tộc.
  Bác bỏ đảng CSVN theo chủ nghĩa Mác Lê-nin bệnh hoạn đúng vào cái ngày mà Đảng CSVN kỷ niệm thành lập. 3/2.
  Dù đã 80 tuổi ( tính theo tuổi ta) bác Cống vẫn sáng suốt để hành động bỏ Đảng bẩn thỉu thối nát làm gương cho con cháu.
  Cái gốc, cái nôi của CNCS là Liên Xô đã sụp đổ từ lâu. Đảng CSVN và CSTQ còn lại là 2 con bệnh ung thu THỜI KỲ CUỐI.
  Vậy mà tại VN còn 4 triệu rưỡi người ( chiếm 5% tổng dân số VN trong nước ) còn ôm chân cái xác ung thư không thể chữa này.
  VÌ SAO?
  Vì Đảng CSVN hiện nay là 1 con bệnh biến thái thời kỳ cuối. Sự sụp đổ của CS thế giới đã cho nhân loại thức tỉnh về 1 chủ nghĩa Cộng sản bệnh hoạn, khát máu, độc tài, bá quyền, tàn nhẫn vô lương.
  Không còn chỗ bám víu cho chính nghĩa mà lâu nay đảng CSVN vẫn rêu rao, mị dân... nào là chủ nghĩa khoa học phù hợp với sự phát triển cho XH loài người.. nào là thực thi dân chủ, công bằng XH, người không bóc lột người, 1 XH làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu ( Xin lỗi, thằng làm biếng cũng hưởng như thằng siêng. Thằng học giỏi, thông minh, tài năng, cống hiến nhiều cho xã hội... thì cũng hưởng theo " nhu cầu" như kẻ lười học, bất tài ngu dốt. Cái "nhu cầu" cơ bản mà Đảng ban cho là thiếu ăn, thiếu mọi tiện nghi cơ bản mà mỗi con người cần phải có để sống ),... nào là " Chủ nghĩa đỉnh cao trí tuệ" , nên Đảng CSVN lại đẻ ra thêm chủ nghĩa học tập theo gương, tư tưởng, đạo đức HCM.
  Kèm theo Mác - Lê xọt rác, kèm theo đạo đức giả HCM Đảng thoi thóp cố bám víu những ảo ảnh, lòe mắt và tiếp tục mị dân.
  Đảng tưởng không ai hay, không ai biết... nhưng sự thật dân chúng VN từ con nít đến người già gần đất xa trời, ai cũng biết tỏng tòng tong cái Đảng CS, cái CNXH là như thế nào !!!
  Vì lẽ đó con bệnh nan y thời kỳ cuối ĐCSVN cố gắng quơ quào, chống chế, SỬNG CỔ, HÙNG HỔ, KHỦNG BỐ nhân dân bằng bàn tay Công An bạo quyền, bằng chính sách triệt tiêu nhân tài yêu nước dân chủ... chỉ mong Đảng còn sống giờ phút nào hay lúc ấy.
  Cơ thể Đảng ung thư nan y thời kỳ cuối là hết thuốc chữa ! Đảng CSVN còn thoi thóp lúc nào hay lúc ấy đợi đến ngày tự đổ sụm... xuống mồ theo Mác - Lê ông tổ của Đảng.
  CHẮC CHẮN NGÀY TÀN CỦA ĐCSVN KHÔNG XA.
  Những người sáng suốt như bác Cống nhận thấy rõ con bệnh ĐCSVN què quặc, hấp hối này thì không hề run sợ cái nanh, cái vuốt không còn sức của chúng. Vì vậy đừng sợ tiếng gầm gừ, tru tréo của Đảng CSVN nữa, chúng chỉ hù dọa để đừng ai đến gần đập chết chúng, tiễn chúng lên đường sớm hơn mà thôi !
  Qua đây xin chào đón bác Cống trở về với chinh nghĩa, về với tự do và yêu thương.

  Truyền thống nhân nghĩa của dân tộc chúng ta là " Đánh người chạy đi, không ai đánh người quay lại" cho nên hiện tại có hàng triệu Đảng viên thấy rõ bản chất của ĐCSVN, muốn bỏ Đảng trở về chính nghĩa từ lâu. Nhưng vì sự ràng buộc công việc, lợi ích, quyền lực, cộng thêm sự sợ hãi hãm hại, trù dập của Đảng mà họ chưa thể, chưa dám công khai ra mặt ly khai với Đảng.

  Ngày trước VNCH có Phủ Đặc ủy Dân vận Chiêu hồi rồi sau đó nâng lên thành Bộ Chiêu hồi riêng để điều hành hệ thống Chiêu hồi trên khắp 44 tỉnh thành của bốn vùng chiến thuật. Mỗi tỉnh thì có Ty Chiêu hồi. Để kêu gọi những người CS lầm lỡ do bị mê hoặc, do bị CS lường gạt vẽ vời mà đã thấy rõ sự dã man sai trái của CS trở về với chính nghĩa Quốc gia.

  Ngày nay chúng ta không còn bộ Chiêu hồi nữa, nhưng chúng ta có sự tác động chiêu hồi, phản tỉnh đối với những người lầm đường theo Đảng CS trở về với chính nghĩa của dân tộc.

  Cho nên chúng ta không nên có thái độ cho rằng ai thuộc về Đảng cũng là kẻ thù, là kẻ bị lên án. Chúng ta cần sáng suốt nhận định để hiểu rõ và giúp họ tìm đường thoát Đảng và trở về với CHÍNH NGHĨA.
  Cũng nên biết rằng hiện trong nội ĐCSVN có những người Đảng viên đang nắm những quyền lực trọng yếu, sự thức tỉnh đã có trong lòng họ từ lâu và họ vẫn không ly khai, vì họ muốn âm thầm làm cho con bệnh ĐCSVN này sớm sụp đổ.

  ĐCSVN SỤP ĐỔ SỚM NGÀY NÀO, dân tộc sẽ sớm thoát kiếp sống bất hạnh, đau khổ ngày ấy !

  Trả lờiXóa
 15. Trực ngôn •

  Trang DLB ngày càng xứng đáng là nơi qui tụ của những chiến sĩ thông tin. Không chỉ là nơi đăng tải nhiều thông tin chính xác, với đầy đủ chứng cứ, link dẫn, mà còn có nhiều bài viết thuộc loại "Những sự thật cần phải biết" và "Những sự thật không thể chối bỏ" làm cho đảng cs ngày càng điêu đứng. Uy tín của DLB lớn đến nỗi "ông" thủ tướng 3 Ếch phải ra lệnh cấm đọc (quả là ngây thơ!). Đảng cs luôn theo dõi DLB để đối phó trong rất nhiều trường hợp. Số lượng độc giả của DLB ngày càng tăng, nên dẫn đến hậu quả là thu hút bọn dư lợn viên ngày càng nhiều!! Nhưng bọn dư lợn viên, không biết rằng: "chó sủa mặc chó, đoàn người DLB vẫn tiến bước", làm cho cs tức quá!!

  Trả lờiXóa
 16. Lê Dân Việt •

  Chúc mừng ông Cống bỏ đảng sao vàng, trở về với cội nguồn dân tộc. Những người đảng viên csvn còn chút liêm sỉ tối thiểu hãy làm theo ông Cống để khỏi bị tủi nhục với tiền nhân, hổ thẹn với con cháu của chính mình. Bravo!

  Tôi chỉ tin người cs dám xé thẻ đảng công khai, danh chính ngôn thuận như ông Cống. Còn những kẻ tự xưng là sĩ phu, trí thức mà vẫn khư khư giữ thẻ đảng, ngậm miệng ăn tiền hưu do đám cướp ngày csvn bố thí cho thì tôi xem lũ khốn ấy còn tệ hơn lũ súc sinh. Loại giá áo túi cơm vô liêm sỉ không xứng mặt làm người.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Nguyễn Đình Cống có học mà lời lẽ như một kẻ vô học vậy. Thế nào là "cướp". cướp giật của người khác là một hành động xấu, còn đằng này bằng việc đánh đổi xương, máu của bao nhiêu đồng bào vì một mục đích cao đẹp giành lấy chính quyền đem lại sự tự do, độc lập cho nhân dân... vậy đâu có thể dùng từ như ông Cống được. Và vấn đề không chỉ ở khách quan hay chủ quan điều quan trong ai cũng hiểu không có một thắng lợi nào là dễ dàng và cái cuối cùng đạt được là một đất nước con người tốt hơn, sung sướng hạnh phúc hơn là chúng ta đồng tình ủng hộ và ca ngợi. Chắc hẳn ông Cống là một con người đang có âm mưu phản lại dân tộc nên mới đưa ra những tư tưởng lệch lạc và quan điểm sai trái như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dân Việt Nam phải cảm ơn vô cùng những người đi trước, những người làm nên lịch sử. Cảm ơn những người đi đầu trong cuộc cách mạng tháng 8, cảm ơn vô cùng những anh hùng đã ngã xuống. Nếu là người dân yêu nước thì đều biết ơn và trân trọng lịch sử. Không như ông Nguyễn Đình Cống, ông chỉ là một nhà nghiên cứu khoa học về bê tông cốt thép, chứ ông không hề nghiên cứu sâu về lịch sử. Ông chỉ nghe các đối tượng xấu nhồi nhét vào đầu những kiến thức mơ hồ về lịch sử và hướng theo con đương phản quốc nên mới có những bài viết lệch lạc nhằm chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Thử hỏi bản thân ông Nguyễn Đình Cống có được cuộc sống bình yên, cuộc sống tự do như ngày hôm nay là nhờ vào đâu. Nếu không có sự thắng lợi của cách mạng tháng 8 năm ấy thì liệu rằng ông có được một con người như ngày hôm nay không. Ông có trở thành một nhà khoa học được không? hay bây giờ ông đã không là người nữa rồi, tại sao ông không biết cảm ơn Đảng và Nhà nước và đặc biệt cảm ơn Đảng cộng sản năm ấy đã thông minh, sáng suốt nhanh nhạy giành thời cơ để đem lại chiến thắng lịch sử cho đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc và một trang sử mới cho người dân và rồi mới có được cuộc sống ngày hôm nay. Ông đừng có vì tiền mang tư tưởng phản quốc và rồi phản bác lại lịch sử một cách bạc bẽo như thế.

  Trả lờiXóa
 20. Lời cuối cùng muốn nói với ông Nguyễn Đình Cống: ông là một nhà nghiên cứu khoa học, cho nên dù có nghiên cứu, tiếp cận về bất cứ lĩnh vực nào thì ông nên có cái nhìn công tâm, khách quan và nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học như những gì ông đã đóng góp về bê tong cốt thép, trong lĩnh vực xây dựng. Đừng bắn súng vào lịch sử của nước nhà để phá hoại tương lai của đất nước, của đồng bào, của dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 21. dù được sinh ra trước hay sau cách mạng thì đều biết: Sự lãnh đạo của Đảng là nguyên nhân tất yếu nhất đưa cuộc cách mạng đến thắng lợi cuối cùng. Dù cuộc cách mạng đã lùi xa hơn 70 năm nhưng những người Việt Nam chân chính – thế hệ con, cháu sau này luôn trân trọng thành quả cách mạng vĩ đại của cha anh và từ đó rút ra những bài học bổ ích trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 22. Đây là luận điệu đã cũ mèm của một số người vốn có hiềm khích với cách mạng và đang ra sức chống lại những chủ trương, chính sách của Đảng, cổ xúy cho cái gọi là “xã hội dân chủ”. Điển hình trong số này là ông Nguyễn Đình Cống - vốn là một chuyên gia về bê tông cốt thép.

  Trả lờiXóa
 23. ông là một nhà nghiên cứu khoa học, cho nên dù có nghiên cứu, tiếp cận về bất cứ lĩnh vực nào thì ông nên có cái nhìn công tâm, khách quan và nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học như những gì ông đã đóng góp về bê tong cốt thép, trong lĩnh vực xây dựng. Đừng bắn súng vào lịch sử của nước nhà để phá hoại tương lai của đất nước, của đồng bào, của dân tộc mình. già rồi thì nên sống thế nào để cho con cháu noi theo, ko nên bán nước hại dân như vậy. có làm gì thì cũng vô ích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. ông là một nhà nghiên cứu khoa học, cho nên dù có nghiên cứu, tiếp cận về bất cứ lĩnh vực nào thì ông nên có cái nhìn công tâm, khách quan và nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học như những gì ông đã đóng góp về bê tong cốt thép, trong lĩnh vực xây dựng. Đừng bắn súng vào lịch sử của nước nhà để phá hoại tương lai của đất nước, của đồng bào, của dân tộc mình. già rồi thì nên sống thế nào để cho con cháu noi theo, ko nên bán nước hại dân như vậy. có làm gì thì cũng vô ích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Đọc bài viết của ông Cống mọi người đều dễ dàng nhận ra rằng, những “luận cứ” mà ông đưa vào bài viết chẳng qua là sự nhặt nhạnh theo kiểu “thầy bói xem voi” mà không xuất phát từ bất kỳ công trình nghiên cứu nghiêm túc nào. Chắc rằng bản thân ông Cống cũng chưa bỏ công sức ra để nghiên cứu về lịch sử Việt Nam cho đến đầu đến đũa.

  Trả lờiXóa
 26. Dù già đời nhưng cái não của ông lại luôn đi ngược mà không có cái nhìn nhận từng trải và có chân lí đối với những gì đã và đang diễn ra. Ông đang đi ngược lại với cả xã hội, ông bôi nhọ và xuyên tạc mọi vấn đề rốt cục cũng chỉ vì một điều, đó là tiền và sự căm tức bởi bản thân ông chẳng ra gì và cũng chẳng có cái thá gì cho đất nước.

  Trả lờiXóa