Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN CÔNG CHÍNH LẠI RỞ CÁI TRÒ “TUYỆT THỰC” CŨ MÈM

Bấy lâu nay, hầu hết các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” khi bị bắt, bị xử lý bằng pháp luật hình sự đều cố gắng lên giọng thể hiện bản chất “anh hùng rơm” của mình bằng nhiều chiêu bài khác nhau, trong đó có chiêu bài “tuyệt thực”. Giường như trong mắt các nhà dân chủ thì nó sẽ có tác dụng tạo được sự chú ý của “dư luận”, nhất là đám cờ vàng hải ngoại, các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam và đồng thời lên tiếng vu cáo chính quyền Việt Nam.
NGUYỄN CÔNG CHÍNH LẠI RỞ CÁI TRÒ “TUYỆT THỰC” CŨ MÈM
Đã có nhiều cái tên sử dụng chiêu bài “tuyệt thực” trong giới dân chủ Việt như: Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu… Lần này đến lượt Nguyễn Công Chính áp dụng chiêu bài bẩn bựa “tuyệt thực”. Ngày 30/8/2016, trên một số trang lề trái, trang cá nhân đã cung cấp thông tin “Mục sư Nguyễn Công Chính tuyệt thực hơn hai mươi ngày nay và sức khoẻ ông hiện giờ ra sao gia đình hoàn toàn không biết tin.” Theo Facebooker Hoa Mai Pham có được thông tin này là do vợ của Nguyễn Công Chính trong lần thăm gặp gần nhất ngày 17/8 cho biết thì Chính đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 8/8 và lý do mà vị mục sư này “tuyệt thực” là “để phản đối trại giam An Phước – Bình Dương đối xử khắc nghiệt, vi phạm nhân quyền và vi phạm luật pháp cư xử đối với ông và các tù nhân khác.”
Nguyễn Công Chính, tên gọi khác là Nguyễn Thành Long, sinh năm 1969 tại Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, từng công tác ở Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, đến năm 1991 đào ngũ và sống lang thang. Năm 2003 Chính tham gia đạo Tin lành. Sau đó, Chính thành lập tổ chức mang màu sắc chính trị phản động đội lốt tôn giáo có tên gọi là “Hiệp hội thông công tin lành các sắc tộc Việt Nam” và có nhiều vi phạm như: tích cực hoạt động chống đối chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước; Phá hoại chính sách đại đoàn kết toàn dân thông qua việc viết tin bài đăng tải trên mạng internet; lợi dụng danh nghĩa mục sư; Tuyên truyền các hoạt động mê tín dị đoan như: nhịn ăn, nhịn uống, cầu nguyện cả ngày lẫn đêm, làm cho không ít người nhẹ dạ, cả tin bị nguy hiểm đến tính mạng, phải đi bệnh viện cấp cứu.
Với những hành vi đó, ngày 28 - 4 - 2011, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã bắt Nguyễn Công Chính về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” theo điều 87 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, bị Tòa án tuyên phạt 11 năm tù giam về tội danh nói trên.
Sau một thời gian trong trại im hơi lặng tiếng, tưởng rằng đã bị đám dân chủ bên ngoài lãng quên, Nguyễn Công Chính đã lại rở chiêu bài “tuyệt thực”. Nhưng qua việc y tuyên bố “tuyệt thực” thì tôi xin có đôi lời:
Một là, đây là chiêu bài cũ rích mà đám dân chủ đã từng nhiều lần áp dụng nhằm vu cáo chính quyền mà thôi chứ trên thực tế thì chẳng có đối tượng nào có đủ bản lĩnh để mà “tuyệt thực” cả chứ chưa nói là “tuyệt thực” đến vài chục ngày như Chính. Chế độ giam giữ được quy định hết sức chi tiết, cụ thể và chấp hành nghiêm chỉnh từ chế độ ăn uống, sinh hoạt, lao động cải tạo. Nhiều phạm nhân lao động cải tạo tốt, đã được công nhận miễn, giảm hình phạt tù và khi ra tù lại có nghề lao động chân chính để hòa nhập cộng đồng. Còn đối với những “tù nhân lương tâm” như Chính cũng như những kẻ tung hô “tuyệt thực” đã không ít lần phải ê mặt vì cái bản chất đề hèn vu cáo, ngụy tạo đã bị vạch trần như Vũ Béo, Cấn Thị Thêu, Tạ Phong Tần…
Hai là, qua những hành vi chống phá chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, Chính không những không đảm đương vai trò là một công dân tốt trong xã hội mà không xứng đáng là một người chồng với chỗ dựa cho vợ, người cha gương mẫu để các con noi theo để trở thành những cho có ích cho xã hội. Khi đã bị phạt tù, ông ta không biết cố gắng cải tạo cho tốt để sớm về cùng vợ nuôi dạy con cái nên người mà lại rở chiêu trò “tuyệt thực” bỏ mặc vợ trẻ, con thơ nheo nhóc. Theo vợ của Chính thì “Ông nói tôi hãy về lo cho mấy đứa con, ông sẽ tiếp tục tuyệt thực. Còn thương ông thì hãy cứ cầu nguyện đi ông vì ông có không trở về thì cũng chẳng sao vì ở trong này sống cũng như đã chết rồi’ ông có nói mấy lời với tôi như vậy.”
Vì vậy, việc Chính nên làm là cố gắng lao động cải tạo cho tốt để sớm được về đoàn tụ với gia đình, cùng vợ nuôi con để bù đắp cho những mất mát của vợ con mà ông đã gây ra trong thời gian qua.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Hội đồng Liên tôn Việt Nam - Thư tố cáo nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hành hạ Mục sư Nguyễn Công Chính trong tù

  ...Không chấp nhận việc đánh đập tra tấn (điều mà Cộng sản luôn trâng tráo chối bỏ), Mục sư Chính đã viết đơn tố cáo các biện pháp ngược đãi tù nhân trong nhà ngục. Chính vì thế, hiện nay ông bị biệt giam, chẳng được tiếp xúc với các bạn tù. Ngoài ra, cai tù còn xúi giục tù xã hội đen gây hấn đánh đập ông, không cho ông sử dụng nước sinh hoạt trong nhiều tháng, cấm ông nhận sách tôn giáo, cản trở việc chức sắc đồng đạo đến thăm ông, và không chăm sóc ông đầy đủ về mặt y tế, dù ông mang nhiều thứ bệnh. Tất cả đã khiến tình trạng sức khỏe của ông lâm cơn nguy hiểm...

  *

  Kính gởi:

  - Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
  - Toàn thể Chức sắc và Tín đồ các tôn giáo tại Việt Nam
  - Các Chính phủ dân chủ năm châu, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế
  - Báo cáo viên đặc biệt về Tự do tôn giáo của Liên Hiệp Quốc

  Mục sư Nguyễn Công Chính, Hội trưởng Giáo hội Tin lành Liên hữu Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ, là một trường hợp điển hình cho việc bách hại tôn giáo dữ dội của nhà cầm quyền cộng sản vô thần tại Việt Nam.

  Cách đây 5 năm, vào ngày 28-04-2011, đang khi thi hành nhiệm vụ mục tử, dẫn dắt cộng đoàn tín đồ, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị tống giam, sau đó ra tòa, bị khép vào điều 87 bộ luật Hình sự cộng sản là “phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc” - một tội danh không hề có trong nền pháp lý văn minh của nhân loại– rồi bị một bản án bất công và khủng khiếp là 11 năm tù.

  Dĩ nhiên, bản thân Mục sư và công luận trong lẫn ngoài nước đều phản đối phiên tòa man rợ và bản án tàn bạo này, mà chỉ cái chế độ Cộng sản chà đạp con người và căm thù tôn giáo mới có. Do đó, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị nhà cầm quyền –qua tay bộ Công an và các quản tù- trả thù một cách khốc liệt từ đó đến nay. Theo chứng từ của bà Trần Thị Hồng, người vợ hiền đau khổ của ông, thì vị tù nhân lương tâm này đã phải gánh chịu những đòn thù như sau:

  a- Sau khi bị bắt cho đến phiên phúc thẩm, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị nhốt vào trại giam T20 thuộc tỉnh Gia Lai. Tại đây, để bắt ông nhân tội (điều mà Cộng sản vẫn làm đối với các tù nhân lương tâm bất khuất), cai tù đã thường xuyên dùng roi điện, gậy cao su, bình xịt hơi cay tra tấn ông. Ngoài ra, gần cả 2 năm trời, họ không cho ông gặp gia đình, một kiểu hành hạ tinh thần hết sức vô nhân đạo, nhằm gây hoảng loạn tâm lý và đánh gục ý chí tù nhân.

  b- Sau phiên tòa phúc thẩm, Mục sư Chính bị chuyển đến trại giam An Phước, tỉnh Bình Dương. Tại đây, tuy ông được gặp mặt vợ con, nhưng công an đều ghi âm ghi hình mọi lời nói cử chỉ của ông và thân thuộc, nhằm khủng bố không cho ông tiết lộ sự thật về thảm trạng của mình. Tuy nhiên Mục sư vẫn dũng cảm vạch trần những hành vi tàn ác của các cai ngục đối với ông, nhất là có lần kề dao vào cổ để bắt ông nhận tội ngõ hầu được hưởng sự khoan hồng của nhà nước. Đồng thời, ông nhắn nhủ gia đình nỗ lực kêu oan cho ông.

  c- Không chấp nhận việc đánh đập tra tấn (điều mà Cộng sản luôn trâng tráo chối bỏ), Mục sư Chính đã viết đơn tố cáo các biện pháp ngược đãi tù nhân trong nhà ngục. Chính vì thế, hiện nay ông bị biệt giam, chẳng được tiếp xúc với các bạn tù. Ngoài ra, cai tù còn xúi giục tù xã hội đen gây hấn đánh đập ông, không cho ông sử dụng nước sinh hoạt trong nhiều tháng, cấm ông nhận sách tôn giáo, cản trở việc chức sắc đồng đạo đến thăm ông, và không chăm sóc ông đầy đủ về mặt y tế, dù ông mang nhiều thứ bệnh. Tất cả đã khiến tình trạng sức khỏe của ông lâm cơn nguy hiểm.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. d- Chưa hết, với cung cách “phạt chùm” có từ thời Cải cách Ruộng đất, nhà cầm quyền CS tỉnh Gia Lai không ngừng sách nhiễu và hăm dọa gia đình Mục sư Chính. Ngay khi ông chưa bị bắt, nhà nguyện do gia đình ông xây dựng và phụ trách tại Kon Tum đã bị ủi sập, khiến họ phải đi thuê nhà để ở. Nhưng thuê ở đâu, công an địa phương cũng đến bắt chủ nhà trục xuất họ. Cho đến nay, họ phải dời chỗ dời nhà đến 23 lần. Sau ngày Mục sư bị bắt, bà Trần Thị Hồng và 4 con thơ thường xuyên bị công an tỉnh Gia Lai canh gác trước nhà và theo dõi trên đường. Tối đến, chúng ngang nhiên khóa cổng nhốt họ lại. Mỗi ngày 4 đứa con bước chân đến trường trong lo âu vì công an cứ bám đuôi. Về nhà thì sợ không dám bước ra khỏi cổng. Chúng biến nhà của vợ con Mục sư thành nơi giam giữ. Bản thân bà Hồng thì đã nhiều phen bị đối xử tàn tệ, đánh đập và lăng nhục.

   Trước hành vi chà đạp con người và bách hại tôn giáo hết sức man rợ và vô luật này, trong niềm hiệp thông sâu xa với Mục sư Nguyễn Công Chính, với Giáo hội Liên hữu Lutheran của ông và với gia đình ông, Hội đồng Liên tôn Việt Nam:

   - Mạnh mẽ tố cáo tội ác của nhà cầm quyền đối với vị lãnh đạo tinh thần đồng thời là tù nhân lương tâm Nguyễn Công Chính, cũng như đối với nhiều chức sắc và tín đồ khác, đặc biệt là linh mục Nguyễn Văn Lý, đang phải ở tù lần thứ 4 và năm thứ 22 trong lao ngục cộng sản.

   - Khẩn thiết kêu gọi các chính phủ dân chủ năm châu, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo hoàn vũ luôn nhớ rằng chế độ CS tại Việt Nam không ngừng coi tôn giáo là thù cũng như các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ là địch. Xin Quý vị đừng bỏ quên các tù nhân lương tâm tại đất nước chúng tôi.

   - Chân thành lưu ý các vị chức sắc và tín đồ tại Việt Nam rằng chúng ta luôn trong thân phận nạn nhân cùng với hàng chục triệu đồng bào khác, và do đó cần chung tay nỗ lực dẹp bỏ nhà tù lớn là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa VN với đảng CS làm cai ngục, để không còn những nhà tù nhỏ giam nhốt những ai đấu tranh cho các nhân quyền và dân quyền.

   Nguyện cầu các Đấng Thiêng Liêng hỗ trợ tất cả chúng ta trong đại cuộc này.

   Làm tại Việt Nam ngày 23 tháng 02 năm 2016

   Các chức sắc trong Hội đồng Liên tôn VN đồng ký tên.

   Cao Đài:
   – Chánh trị sự Hứa Phi (điện thoại: 0163.3273.240)
   – Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân (điện thoại: 0988.971.117)
   – Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng (điện thoại: 0988.477.719)

   Công Giáo:
   – Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi (điện thoại: 0984.236.371)
   – Linh mục Giu-se Đinh Hữu Thoại (điện thoại: 0935.569.205)
   – Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh (điện thoại: 0993.598.820)
   – Linh mục Phao-lô Lê Xuân Lộc (điện thoại: 0122.596.9335)
   – Linh mục Giu-se Nguyễn Công Bình (điện thoại: 01692498463)

   Phật Giáo:
   – Hòa thượng Thích Không Tánh (điện thoại: 0165.6789.881)
   – Thượng tọa Thích Viên Hỷ (điện thoại: 0937.777.312)

   Phật Giáo Hoà Hảo:
   – Ông Nguyễn Văn Điền (điện thoại: 0122.870.7160)
   – Ông Lê Quang Hiển (điện thoại: 0167.292.1234)
   – Ông Lê Văn Sóc (điện thoại: 096.4199.039)
   – Ông Phan Tấn Hòa (điện thoại: 0162.6301.082)
   – Ông Tống Văn Chính (điện thoại: 0163.574.5430)
   – Ông Bùi Văn Luốc (điện thoại: 0169.612.9094)

   Tin Lành:
   – Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (điện thoại: 0121.9460.045)
   – Mục sư Đinh Uỷ (điện thoại: 0163.5847.464)
   – Mục sư Đinh Thanh Trường (điện thoại: 0120.2352.348)
   – Mục sư Nguyễn Trung Tôn (điện thoại: 0162.838.7716)
   – Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng (điện thoại: 0906.342.908)
   – Mục sư Lê Quang Du (điện thoại: 0121.2002.001)
   --------------

   Xóa
 2. Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam - Hoa Kỳ

  Thông báo khẩn: Tình trạng của Mục sư Nguyễn Công Chính đang nguy khốn trong tù

  Ban Thường trực Giáo hội xin kính thông báo đến Hội Đồng Liên Tôn và quý Hội Đoàn XHDS độc lập trong và ngoài nước, được biết tình trạng của Mục sư Nguyễn Công Chính - Hội trưởng Giáo hội đang bị nguy hiểm đe dọa đến tính mạng hàng giờ, hàng ngày trong nhà tù như sau:

  - Ms. Nguyễn Công Chính bị bắt vào ngày 28/4/năm 2011, bị cáo buộc vào điều 87 bộ luật hình sự, mức án là 11 năm tù giam. Hiện nay ông đang bị giam tại Khu A, phân trại số 2, trại giam An Phước, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Ông bị bắt đã gần 5 năm và đã chuyển 2 lần trại giam, Giáo hội chúng tôi có cử đại diện, kết hợp với gia đình đến thăm 2 lần. Nhưng về phía đại diện Giáo hội thì không được giám thị trạm cho vào gặp với lý do họ đưa ra là chúng tôi không có tên đăng ký trong sổ thăm nuôi. Lần đi thăm thứ 1 là ngày 26-01-2013, lần đi thăm thứ 2 vào ngày 03-02-2016 (25 tết Bính Thân) do Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa Tổng thư ký Giáo hội làm trưởng đoàn, cả 2 lần đều nhận một sự trả lời như nhau. Lần thăm thứ 2 trước tết âm lịch vừa qua, tiếp chúng tôi là thiếu tá Vũ Hùng Minh cho biết họ không dám giải quyết vì chưa có hướng dẫn khác của Bộ công an cho trường hợp này. Vì thế, chỉ có cô Hồng được vào thăm còn chúng tôi thì ở bên ngoài cổng đợi, hết giờ thăm nuôi cô Hồng trở ra báo cho chúng tôi biết Ms. Chính đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng; lý do vì ông không chịu nhận tội để được khoan hồng theo yêu cầu của công an trại. Mục sư Chính nói ông không có tội gì hết nên không nhận vì thế bọn họ thường xuyên khủng bố tinh thần, hành hạ thân xác như: đánh đập, thậm chí tổ chức cho tù xã hội đen gây hấn kiếm chuyện đánh Mục sư Chính. Cô Hồng cho biết cuộc gặp hôm nay Mục sư Chính cự cải quyết liệt với giám thị, phản đối họ không cho chúng tôi vào thăm, không cho nhận cuốn lịch của Hội thánh gửi vào, phản đối việc họ không cho ông sử dụng nước sinh hoạt mấy tháng vừa qua. Cô Hồng cho biết trong lúc ông cự cãi thì có khoảng gần 10 công an xúm lại quanh ông với thái độ muốn ăn tươi, nuốt sống mục sư Chính. Cô Trần Thị Hồng có bản tường trình gần đây nêu rõ tên những công an hành hung ông trong trại giam, chúng tôi xin gởi nội dung tường trình kèm theo thông báo này.

  Kính thưa quý vị, từ trong trốn lao tù cs Mục sư Nguyễn Công Chính kính chuyển ra lời kêu cứu xin quý tôi tớ Chúa, quý thân hữu, quý tổ chức, hội đoàn hãy nhớ đến ông – một tù nhân lương tâm gần như bị quên lãng trong thời gian qua. Chúng tôi thay mặt giáo hội và gia đình Mục sư Chính kính thông báo tình trạng nguy khốn của ông. Rất mong được sự chia sẻ, cầu nguyện và lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền sớm trả tự do cho Mục sư Nguyễn Công Chính.

  Cầu xin ơn Thiên Chúa xuống cùng quý vị trong năm 2016.

  Nay kính

  Sài Gòn, ngày 19 tháng 02 năm 2016

  Tm. Giáo hội

  Tổng thư ký Ban thường trực

  Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa

  Trả lờiXóa
 3. Thư trần tình của Phu nhân Mục sư Nguyễn Công Chính

  18-02-2016

  Tôi là Trần Thị Hồng vợ của MS Nguyễn Công Chính. Hộ khẩu thường trú: Tổ 10, phường Hoa Lư, đường Cách Mạng Tháng Tám, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Vợ chồng tôi có 4 đứa con. Ông MS Chính bị bắt vào ngày 28/4/2011. Bị cáo buộc vào điều 87 bộ luật hình sự mức án là 11 năm tù giam. Hiện nay ông đang bị giam ở đội 56, khu A, phân trại số 2, trại giam An Phước​ thuộc huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

  Kính thưa quý vị. Ông MS Chính bị bắt đã gần 5 năm. Ông đã chuyển 2 lần trại giam. Khi ông bị bắt vào ngày 28-4-2011 thì ông bị nhốt vào trại giam T 20 thuộc tỉnh Gia Lai. Khi ở trại giam T 20 mẹ con chúng tôi họ không cho gặp mặt ông. Trong quá trình ông bị giam tại T 20, ông đã bị cán bộ trại giam dùng nhục hình tra tấn, đánh đập ông, bắt ông phải nhận tội còn không họ sẽ không để ông được yên thân. Trong thời gian ông mới bị bắt, họ nhốt ông từ 7 tháng cho đến gần 2 năm, gia đình không gặp mặt ông được. Những người an ninh đánh đập ông đánh bằng gậy cao su, roi điện, bình xịt hơi cay. Trong số người đánh ông ở tỉnh Gia Lai gồm có các ông bà:

  + Nguyễn Anh Tuấn
  + Quách Thị Hạnh
  + Trung tá Nguyễn Đình Oanh
  + Nguyễn Văn Biên
  + Trung úy Trần Cao Cường

  Đó là những người đánh ông ở trại giam T 20. Đến khi Phiên tòa Phúc thẩm kết thúc, họ chuyển ông xuống trại giam An Phước, tỉnh Bình Dương. Những ngày tháng ông ở trại giam An Phước thì họ cho mẹ con tôi gặp mặt, thời gian là 45 phút.Trong thời gian nói chuyện, họ quay camera ghi âm những lời vợ chồng tôi trao đổi, giám sát rất chặt chẽ những lời ông nói với tôi, ngược lại tôi cũng vậy. Tuy nhiên, ông cũng nói lên những điều ông bị đánh đập, hành hung ở trại giam An Phước. Ông nhớ nhất là vào ngày 19-8-2013, đại úy Đinh Ngọc Huỳnh (số quân hàm 081-934), sinh năm 1976 và thiếu tá Hoàng Đức Giang đã đánh ông rất nhiều lần trong trại giam An Phước. Vào ngày 7-10-2014 họ đã kề dao vào cổ ông, bắt ông phải nhận tội để được sự khoan hồng của nhà nước VN. Ông không chấp nhận sự tra tấn, đánh đập và ông viết đơn tố cáo những hành vi vi phạm ngược đãi tù nhân tôn giáo. Chính vì vậy mà hiện nay ông bị cố lập biệt giam, không cho ông tiếp xúc với các bạn tù. Mỗi khi gặp ông thì ông luôn kêu oan cho bản án 11 năm của ông. Cả gia đình chúng tôi luôn bị áp bức.

  Trước khi ông MS Chính chưa bị bắt, gia đình chúng tôi đã bị CSVN hành hạ mọi hình thức, ủi sập nhà nguyện ở tại Kon Tum. Gia đình tôi phải đi thuê nhà ở thì bị công an địa phương bắt chủ nhà trục xuất gia đình tôi không cho cư trú, dời chỗ ở, thuê nhà 23 lần. Cướp tài sản, đánh đập, truy đuổi,...

  Tính từ ngày ông MS Chính bị bắt tới nay, 5 mẹ con chúng tôi luôn thường xuyên bị công an tỉnh Gia Lai canh gác trước và sau cổng nhà. Mẹ con tôi đi đâu, làm gì họ cũng đi theo. Tối đến thì họ cột cổng cửa nhốt mẹ con tôi trong nhà. 4 đứa con của vợ chồng tôi thật đáng thương. Mỗi ngày bước chân đển trường học thì lại lo sợ khi mà những người an ninh cứ bám theo đuôi. Còn về nhà thì sợ không dám bước ra khỏi cổng. Họ dùng nhà tôi đang ở không khác gì nhà tù giam mẹ con tôi. Còn bản thân tôi thì đánh đập, làm nhục đủ điều không thể diễn tả hết cụ thể được.

  Gia đình chúng tôi tha thiết kêu cầu quý ông bà cầu nguyện và lên tiếng binh vực cho mẹ con chúng tôi cũng như bản thân chồng tôi là MS Chính. Hiện nay tính mạng của ông đang bị đe dọa có thể chết bất cứ lúc nào trong trại giam.

  Thân kính

  Trần Thị Hồng (vợ MS Chính.)

  Trả lờiXóa
 4. Phóthườngdân •

  Tôi muốn chửi ĐMCS nhưng những chữ đó bây giờ cũng không còn đủ để tả hết nỗi ghê tởm cs ngày càng thấm sâu vào tim gan của tôi nữa. Tôi căm thù cs cho đến hơi thở cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 5. Rock and Roll •

  Đảng cộng sản Việt Nam còn ác hơn Mafia vì Mafia còn khoan dung cho phụ nữ và trẻ em, còn Đảng cộng sản Việt Nam thì mần tuốt!

  Trả lờiXóa
 6. HoaiHuong •

  Cs đúng là hiện thân của bạo lực,khủng bố... nên dù chúng có mở hết chiêu bài này,kia nhưng không thể che đạy được cái bản ngã bất lương, vô đạo của tổ chức. Những hành động đàn áp những người không theo cs,đặc biệt phụ nữ trẻ em chỉ càng làm cho chuyện kêu gọi hoà giải hòa hợp với người Việt Hải Ngoại ra khả ố, nhố nhăng,như tiếng cú kêu đêm hay tiếng chó hú ma thôi!

  Trả lờiXóa
 7. chửichacs •

  Vc là một lũ chó má đê tiện tàn nhẫn khốn nạn! Không còn từ nào để va vào mặt lũ khốn kiếp ấy! Thật đáng thương cho gia đình ms NCChính! Các cháu nhỏ mặt mũi dễ thương, sáng sủa, thông minh nhờ một người Mẹ can trường bảo vệ nuôi nấng. Cầu xin Thiên Chúa che chở cho họ, những người xứng đáng làm con dân Chúa. Xin Chúa trừ tảy bọn côn đồ, bạo cường khỏi VN cho dân con thoát khỏi địa ngục trần gian này.

  Trả lờiXóa
 8. Mục sư Nguyễn Công Chính tuyệt thực

  Mục sư Nguyễn Công Chính tuyệt thực hơn hai mươi ngày nay và sức khoẻ ông hiện giờ ra sao gia đình hoàn toàn không biết tin.

  Theo bà Trần Thị Hồng vợ của Mục sư Nguyễn Công Chính cho biết vào ngày 17/8 khi bà đi thăm thì biết ông đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 8/8 tức là đã 9 ngày rồi. Lúc bà vào thăm thì ông đã rất yếu, phải có hai cán bộ quản giáo dìu ông ra chứ ông không tự đi được. Lý do ông tuyêt thực theo bà Hồng là để phản đối trại giam An Phước – Bình Dương đối xử khắc nghiệt, vi phạm nhân quyền và vi phạm luật pháp cư xử đối với ông và các tù nhân khác.

  Mục sư Nguyễn Công Chính 43 tuổi là Hội trưởng Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam-Hoa kỳ. Ông bị bắt giam vào tháng 4/2011 và đến tháng 3/2012 thì Tòa án Gia Lai đem ông ra xét xử và kết án 11 năm tù giam vì tội “Phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc” theo Điều 87 Bộ Luật Hình sự.

  Theo Bà Trần Thị Hồng cho biết thì từ lúc bị bắt đến nay đã hơn đã hơn 5 năm rồi nhưng chưa một lần họ cho ông gọi điện thoại về thăm gia đình. “Ngay cả khi mẹ ông qua đời ông muốn gọi điện thoại về thăm gia đình thì trại giam cũng không cho.” Bà Hồng nói. Ông Chính có bệnh cao huyết áp và viêm xoang rất nặng, mũi ông thường xuyên bị chảy máu mủ do viêm xoang, gia đình gởi thuốc cho ông nhưng trại giam không đưa. Thức ăn nhà tù rất mặn và thương hôi thiu, ông muốn mua thức ăn can-tin nhưng trại giam cũng không cho. Với các tù nhân khác một ngày được ra ngoài từ 2 đến 3 lần còn với ông Chính trại giam chỉ mở cửa có 2 tiếng đồng hồ để ra ngoài vệ sinh và lấy nước nóng rồi sau đó phải quay lại phòng cách ly. Trại giam An Phước không cho ông tiếp xúc với các tù nhân khác. Thư từ ông viết về nhà trại giam cho không gởi đị. Những lá đơn khiếu nại của ông gửi lên giám đốc thẩm về những điều mà trại giam đã đối xử vô nhân đạo và vi phạm pháp luật đối với ông thì cũng đã bị trại giam giữ lại không chuyển lên trên. Những điều đó đã gây áp lực và bức xúc cho ông và ông tuyệt thực đấu tranh để đòi được quyền mà một tù nhân được hưởng theo pháp luật Việt Nam quy định, và đồng thời cũng để lên tiếng đấu tranh cho những người tù khác hiện nay trong trại giam đang bị ngược đãi và không ai bênh vực.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Trần Thị Hồng cũng cho biết, vào ngày 17 tháng 8 khi bà đi thăm ông thì ông nói rằng ông sẽ tiếp tục thực và phản đối những hành vi bạo hành ở trong trại giam. Ông nói bản án 11 năm dành cho ông là bất công. Ông không có tội gì để mà phải nhận một bản án như vậy cả. Họ bỏ tù ông và buộc ông phải nhận tội chính vì ông không nhận nên họ tìm cách tra tấn đày ải ông. “Ông nói tôi hãy về lo cho mấy đứa con, ông sẽ tiếp tục tuyệt thực. Ông nói ‘Còn thương ông thì hãy cứ cầu nguyện đi ông vì ông có không trở về thì cũng chẳng sao vì ở trong này sống cũng như đã chết rồi’ ông có nói mấy lời với tôi như vậy.” Bà Trần Thị Hồng kể.

   Trong câu chuyện với bà Hồng vào ngày 30/8 bà cho biết từ hôm thăm chồng ngày đến nay bà không có một tin tức nào về ông, không biết tình hình sức khoẻ của ông hiện giờ ra sao. Bà nói ông đi tù một mình bà nuôi bốn con nhỏ nên chỉ có thể đi thăm ông khoảng hai ba tháng một lần. Sau lần thăm ngày 17/8 vừa rồi thấy tình cảnh chồng như vậy hôm 20/8 bà Hồng đã đi ra Ninh Thuận để gặp một tù nhân lương tâm vừa mãn hạn là ông Phan Ngọc Tuấn là người có thời gian hai tháng cuối cùng ở cùng trại giam với ông Chính. Theo ông Tuấn cho biết thì tình trạng của Mục sư Chính rất khó khăn. “Mục sư là một cái gai trước mắt của những cán bộ trại giam trong đó. Bởi vì chỉ có một mình ông đứng lên để bên vực và bảo vệ cho những anh em tù bị bức hại. Chính vì vậy mà họ cho ông Chính là kẻ cầm đầu nên họ đối xử rất khắc nghiệt với ông. Vì thế những ngày tuyệt thực của Mục sư Nguyễn Công Chính rất là khó khăn.” Đó là lời ông Phan Ngọc Tuấn nói với bà Hồng về tình cảnh của Múc sư Chính tại traoi giam An Phước- Bình Dương.

   “Biết tính mạng chồng bị nguy hiểm nhưng mà không biết cách nào để kêu cứu cho ông.” Bà Hồng nói. “Gia đình tôi đã nhiều lần làm đơn tố cáo đi nhiều nơi từ địa phương nơi tôi sinh sống đến các cấp cao ở tại Việt Nam nhưng họ chưa một lần trả lời và cũng không giải quyết. Nhà thờ của chúng tôi ở tại Kon Tum cũng đã bị triệt phá, mẹ con tôi bị công an hành hung đánh đập. Giáo hội cùng gia đình chúng tôi đã làm đơn tố cáo gởi đi mọi nơi nhưng cũng không làm được gì. Chúng tôi chỉ biết cầu nguyện”.

   Tính mạng hiện nay của Mục sư Nguyễn Công Chính đang không biết như thế nào. Việc tuyệt thực lâu ngày nếu nạn nhân may mắn qua khỏi thì cũng sẽ khó tránh khỏi những ảnh hưởng tai hại và di chứng lên các cơ quan trong cơ thể. Bà Trần Thị Hồng vợ của Mục sư cho biết, gia đình khẩn thiết yêu cầu các nơi lên tiếng can thiệp để cứu giúp cho Mục sư Nguyễn Công Chính.

   Xóa
 9. KHÔNG CÒN TIN VÀO ĐẢNG!

  Một nhà nước tự nhận mình là chính phủ, là của dân, do dân và vì dân nhưng thực tế chỉ là đè đầu đè cổ nhân dân, làm láo làm lếu, nói một đằng làm một nẻo đã làm cho lòng dân căm phẩn.

  Người dân Hà Tĩnh, một tỉnh phía Bắc Việt Nam đã không còn tin vào đảng cộng sản, họ biểu quyết tập thể điều đó thậm chí ngay cả những người phụ nữ còn tuyên bố sẵn sàng bắn lại nếu có súng đã nói lên một sự thật:

  Đảng csVN không còn uy tín để có thể mê hoặc và lừa mị người dân!

  https://youtu.be/3hT0KejAxRk

  Trả lờiXóa
 10. KHÔNG CÒN TIN VÀO ĐẢNG!

  Một nhà nước tự nhận mình là chính phủ, là của dân, do dân và vì dân nhưng thực tế chỉ là đè đầu đè cổ nhân dân, làm láo làm lếu, nói một đằng làm một nẻo đã làm cho lòng dân căm phẩn.

  Người dân Hà Tĩnh, một tỉnh phía Bắc Việt Nam đã không còn tin vào đảng cộng sản, họ biểu quyết tập thể điều đó thậm chí ngay cả những người phụ nữ còn tuyên bố sẵn sàng bắn lại nếu có súng đã nói lên một sự thật:

  Đảng csVN không còn uy tín để có thể mê hoặc và lừa mị người dân!

  https://youtu.be/3hT0KejAxRk

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ nào môn võ học "tuyệt thực đại pháp" là một môn võ bắt buộc phải biết với những bác dân chủ bị xử lý đây. Thấy bác nào cũng áp dụng môn võ học ấy không ít thì nhiều, nhưng mà hầu như bác nào cũng chỉ được cái mồm.

  Trả lờiXóa
 12. Bấy lâu nay, hầu hết các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” khi bị bắt, bị xử lý bằng pháp luật hình sự đều cố gắng lên giọng thể hiện bản chất “anh hùng rơm” của mình bằng nhiều chiêu bài khác nhau, trong đó có chiêu bài “tuyệt thực”. Giường như trong mắt các nhà dân chủ thì nó sẽ có tác dụng tạo được sự chú ý của “dư luận”, nhất là đám cờ vàng hải ngoại, các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam và đồng thời lên tiếng vu cáo chính quyền Việt Nam. Nguyễn Công Chính cũng học tập theo bài này của các rận chủ đi tù trước đó. Để xem hắn ta tuyệt thực theo kiểu nào và được bao lâu.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là cái trò "tuyệt thực" cũ mèm, mà đám tù nhân dân chủ cứ thích áp dụng mà không ai tin nổi. Nhịn không ăn hơn 20 ngày thì Nguyễn Công Chính có còn sống được không??? kể cả tuyệt thực gần chục ngày thì gặp vợ cũng chưa chắc đã nói được lời chăn chối chứ đừng nói đến việc giao tiếp bình thường, dặn dò vợ con. Một tên cáo già, khi chưa vào tù thì nghĩ ra đủ phương kế để thực hiện mưu đồ phá hoại đất nước, nay ngồi trong tù không còn hoạt động được gì thì nghĩ ra cái trò giả vờ tuyệt thực.

  Trả lờiXóa
 14. Những tên tội phạm này có muốn chết thì cư việc nhịn ăn mà chết quách đi cho xã hội trong sạch, các cơ quan chức năng đỡ phải vất vả, điều tra bắt giữ tội phạm và Nhà nước đỡ tốn gạo để nuôi. Khi chưa vào tù thì thực hiện mọi âm mưu chống phá, nay vào tù rồi không biết cải tạo nghiêm chỉnh, không ăn lăn hối lỗi mà vẫn còn ngoan cố nghĩ ra trò này trò nọ, không có ai thương đâu, không ai quan tâm cả. Còn việc phản đối nhà tù thì đã là tội phạm thì còn đòi hỏi gì nữa, đó là hình phạt. Nếu ở tù mà sung sướng thì còn ai sợ đi tù nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Không còn nghĩ được gì nữa Nguyễn Công Chính lại áp dụng chiêu bài cũ mà đám rận chủ thường áp dụng. Tuyệt thực hơn 20 ngày chỉ là tin đồn không đúng sự thật, may chăng trong 20 ngày đó mỗi ngày chỉ nhịn một bữa may ra còn đúng và Chính mới còn sống được. Đây la tin đồn do Vợ Nguyễn Công Chính đưa ra cũng chỉ nhằm mục đích để dư luận không quên mình, để được các thế lực thù địch trong và ngoài nước chú ý và lại muốn có được sự kêu gọi bênh vực của đám rận chủ hay một chút bố thí của đám thù địch hải ngoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Tuyệt thực, tuyệt thực, tuyệt thực. Hỏi có biết bao nhiêu kẻ tự cho mình là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, mà thành công trong "tuyệt thực". Thử xem ông Chính tuyệt thực được bao lâu!?

  Trả lờiXóa
 17. Đọc bài viết thì đúng là mực cười. Ở đây người viết không đề cập tới độ chính xác của thông tin đó mà người viết chỉ nhìn nhận vấn đề theo một hướng nhìn của bản thân mà thôi. Bản thân người viết thì thấy hôm nào bị đói 1 ngày thôi thì cũng bủn rủn cả chân tay rồi ấy vậy mà ổng tuyệt thực hẳn những hơn 20 ngày?

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhưng ổng có những sai lầm nên phải chịu trách nhiệm cho hành vi xấu cho xa hội của mình do đó việc chấp hành hình phạt mà xã hội đặt ra cho ông là điều hoàn toàn thích đáng. Ờ đấy thế mà vẫn có người cho rằng Việt Nam thiếu dân chủ, nhân quyền, chính quyền Việt Nam quân phiệt. Thương thay cho những con người có cái tư tưởng ấy.

  Trả lờiXóa
 20. Tuyệt thực để phản đối chế độ giam giữ của trại giam. Đúng là ngụy biện, khi đã vào đến trại giam thì họ với tư cách là một phạm nhân, họ đã bị tước bỏ quyền công dân và phải chịu các hình thức quản chế, giam giữ đối với một phạm nhân - người đã thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội và phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình và giam giữ, bị tước bỏ quyền công dân, phải chấp hành những quy định của trại giam đối với một phạm nhân là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 21. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 22. ì vậy, việc Chính nên làm là cố gắng lao động cải tạo cho tốt để sớm được về đoàn tụ với gia đình, cùng vợ nuôi con để bù đắp cho những mất mát của vợ con mà ông đã gây ra trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 23. Vì vậy, việc Chính nên làm là cố gắng lao động cải tạo cho tốt để sớm được về đoàn tụ với gia đình, cùng vợ nuôi con để bù đắp cho những mất mát của vợ con mà ông đã gây ra trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Công Chính, tên gọi khác là Nguyễn Thành Long, sinh năm 1969 tại Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, từng công tác ở Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, đến năm 1991 đào ngũ và sống lang thang. Năm 2003 Chính tham gia đạo Tin lành. Sau đó, Chính thành lập tổ chức mang màu sắc chính trị phản động đội lốt tôn giáo có tên gọi là “Hiệp hội thông công tin lành các sắc tộc Việt Nam” và có nhiều vi phạm như: tích cực hoạt động chống đối chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước; Phá hoại chính sách đại đoàn kết toàn dân thông qua việc viết tin bài đăng tải trên mạng internet; lợi dụng danh nghĩa mục sư; Tuyên truyền các hoạt động mê tín dị đoan như: nhịn ăn, nhịn uống, cầu nguyện cả ngày lẫn đêm, làm cho không ít người nhẹ dạ, cả tin bị nguy hiểm đến tính mạng, phải đi bệnh viện cấp cứu.

  Trả lờiXóa
 25. Đã có nhiều cái tên sử dụng chiêu bài “tuyệt thực” trong giới dân chủ Việt như: Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu… Lần này đến lượt Nguyễn Công Chính áp dụng chiêu bài bẩn bựa “tuyệt thực”

  Trả lờiXóa
 26. đây là chiêu bài cũ rích mà đám dân chủ đã từng nhiều lần áp dụng nhằm vu cáo chính quyền mà thôi chứ trên thực tế thì chẳng có đối tượng nào có đủ bản lĩnh để mà “tuyệt thực” cả chứ chưa nói là “tuyệt thực” đến vài chục ngày như Chính. Chế độ giam giữ được quy định hết sức chi tiết, cụ thể và chấp hành nghiêm chỉnh từ chế độ ăn uống, sinh hoạt, lao động cải tạo.

  Trả lờiXóa
 27. qua những hành vi chống phá chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, Chính không những không đảm đương vai trò là một công dân tốt trong xã hội mà không xứng đáng là một người chồng với chỗ dựa cho vợ, người cha gương mẫu để các con noi theo để trở thành những cho có ích cho xã hội. Khi đã bị phạt tù, ông ta không biết cố gắng cải tạo cho tốt

  Trả lờiXóa