Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG HẢI NGOẠI ĐANG VẪN CỐ HY VỌNG VỚI “CỜ VÀNG”

Tình cờ đọc được thông tin liên quan đến cậu học sinh gốc Việt ở Hoa Kỳ viết thỉnh nguyện thư yêu cầu nhà trường nơi cậu đang theo học treo cờ vàng ba sọc (cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa đã sụp đổ). Cậu học sinh đó là Thong Nguyen, một cậu bé theo gia đình di tản sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc. Cậu bé này đề nghị đại học nổi tiếng University of Southern California (USC) treo lá Cờ Vàng tại sảnh đường Von KleinSmid Center, bên cạnh những lá cờ của các quốc gia có du học sinh đang học tại trường.
Theo thông tin hiện tại thì đại học University of Southern California (USC) vẫn treo và duy trì lá cờ chính thức của Việt Nam, đó là cờ đỏ sao vàng. Đây là hành động để công nhận sự có mặt của các du học sinh Việt Nam, những người đã đóng học phí và học tập cho trường. Do có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học nên từ lâu, USC vẫn treo là cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tại sảnh đường. Đại học USC vẫn tôn trọng những gì mà thế giới công nhận, tôn trọng cái gì thuộc về đa số người dân Việt Nam và thế giới tôn trọng.
Ở Việt Nam, cờ vàng ba sọc đã không tồn tại từ lâu và không được coi là quốc kỳ của Việt Nam, không đại diện cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, một số cá nhân chạy loạn theo binh lĩnh Mỹ và Ngụy sau khi Việt Nam giành được độc lập vẫn nuôi hy vọng về chế độ tàn vong cũ và vẫn có duy trì sự hiện diện của lá cờ ba sọc. Ở một số quốc gia khác như Mỹ hay Canada, họ vẫn cố đưa hình ảnh lá cờ đó vào đời sống và những hoạt động hàng ngày.
Nếu nhắc đến thế hệ trước tham gia vào cuộc chiến tranh thì còn rất ít người vẫn nuôi mối hận thù dân tộc, hận thù chế độ. Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trường thực hiện chế độ hòa hợp, hòa giải dân tộc rất tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số thành phần tiêu cực, ấu trĩ vẫn muốn quay lại chế độ tàn vong Việt Nam Cộng hòa đã hủy hoại dân tộc Việt Nam, số khác thì vì lợi ích cá nhân, bị mua chuộc, bị khống chế nên vẫn tiến hành nhiều hoạt động nhằm duy trì sự hiện diện của cờ vàng ba sọc. Hành động này không chỉ gây hiểu nhầm đối với bạn bè quốc tế vì hành động này được tiến hành ở nước ngoài, mà còn gây hiểu nhầm cho các bạn du học sinh đang xa quê hương đi học tập ở nước ngoài.
Mặc dù đại học University of Southern California là trường tư thục, họ có quyền quyết định những vấn đề thuộc về nội bộ của trường, tiêu biểu là việc treo lá cờ gì tại sảnh đường của sinh viên. Tuy nhiên, họ vẫn đủ hiểu biết và đủ nhận thức rằng lá cờ đỏ sao vàng vẫn là lá cờ đại diện cho quốc gia Việt Nam, đại diện cho các bạn du học sinh đến từ đất nước hình chữ S này.
Dù những đối tượng bất mãn hoặc vì vụ lợi có tiến hành nhiều hoạt động hơn nữa thì cờ vàng ba sọc cũng chỉ là quá khứ, chỉ đại diện cho một chế độ tay sai thối nát, bán rẻ dân tộc cho đế quốc. Cờ đỏ sao vàng vẫn là quốc kỳ của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng cho quá trình chiến đấu gian khổ trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà bất cứ công dân Việt Nam nào cũng phải ghi nhớ.
Dân Việt

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. cờ vàng ba sọc từ xưa tới nay chưa hề đại diện cho bất kì công dân một nước nào, chưa hề được được thế giới công nhận
  và cũng chẳng có người mang quốc tịch nước nào mà gắn liền với lá cờ vàng ba sọc cả. chính vì thế việc kêu gọi treo cờ vàng ba sọc là một đòi hỏi vô cùng phi lí và vô căn cứ

  Trả lờiXóa
 2. Cờ vàng ngày xưa khi ở Việt Nam cũng chwua một lần được chính thức công nhận, cũng chẳng đại diện cho điều gì cả
  vậy nên, thế kỉ 21 rồi thật ngược đời khi mà có kẻ còn đi kêu gọi rêu rao đòi treo cờ vàng tại một trường đại học
  Nhìn xem, cờ vàng nó chỉ là tấm chắn bụi cho cờ mỹ thôi, trước nay vẫn thế và bây giờ vẫn vậy

  Trả lờiXóa
 3. Ở Việt Nam, cờ vàng ba sọc đã không tồn tại từ lâu và không được coi là quốc kỳ của Việt Nam, không đại diện cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, một số cá nhân chạy loạn theo binh lĩnh Mỹ và Ngụy sau khi Việt Nam giành được độc lập vẫn nuôi hy vọng về chế độ tàn vong cũ và vẫn có duy trì sự hiện diện của lá cờ ba sọc

  Trả lờiXóa
 4. Cờ vàng ba sọc không đại diện cho thể chế chính trị, cho một dân tộc, quốc gia nào cả, nó chỉ là biểu tượng của 1 nhóm nhỏ tàn dư lẩn trốn ở Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 5. Dù những đối tượng bất mãn hoặc vì vụ lợi có tiến hành nhiều hoạt động hơn nữa thì cờ vàng ba sọc cũng chỉ là quá khứ, chỉ đại diện cho một chế độ tay sai thối nát, bán rẻ dân tộc cho đế quốc. Cờ đỏ sao vàng vẫn là quốc kỳ của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng cho quá trình chiến đấu gian khổ trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà bất cứ công dân Việt Nam nào cũng phải ghi nhớ.

  Trả lờiXóa
 6. Thật thấy các đối tượng quá mơ hồ, quá ảo tưởng sức mạnh của cờ vàng. Một chế độ đã có nhiều tội lỗi đối với nhân dân Việt Nam. Chắc hẳn cậu học sinh Thong Nguyen này không hề biết đến những tội ác mà chế độ Việt Nam cộng hòa đã để lại cho nhân dân Việt Nam mà chỉ biết đến những cái được ca tụng tốt đẹp về chế độ từ phía gia đình, từ phía các trang mạng, bài viết của những người thuộc chế độ cũ. Yêu cầu nhà trường treo cờ ba sọc chắn chắn là không được chấp nhận. Với một trường đại học lớn họ quá thừa hiểu đất nước Việt Nam có quốc kỳ ra sao. Qua sự việc này chúng ta nhận thấy vẫn còn một số đối tượng cố hữu, hy vọng về một chế độ đã sụp đổ cách đây mấy chục năm. Cái chế độ tay sai, bán rẻ dân tộc như Việt Nam cộng hòa sẽ chẳng bao giờ được khôi phục nên cái lá cờ vàng ba sọc kia cũng luôn chỉ là ảo tưởng của các đối tượng mà thôi. Lá cờ đỏ sao vàng lấp lánh mới là quốc kỳ của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng cho quá trình chiến đấu gian khổ trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà bất cứ công dân Việt Nam nào cũng phải ghi nhớ. Thấy tội cho một người trẻ như Thong Nguyen không hề biết được sự thật lịch sử của Việt Nam, không biết được sự thật về cái lá cờ và chế độ mà cậu tôn sùng.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ rằng cái cậu học sinh gốc Việt ấy có muốn tôn sùng VNCH thì hãy bảo với nhà trường là em là quốc tịnh VNCH nên nhà trường treo thêm cái cờ ý, còn đừng có động vào cờ đỏ sao vàng của Việt Nam nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Cờ Vàng là nơi trú thân của những tên rận chủ, đang cố đấu tranh để chiếm lấy cái quyền lợi cho chúng. Khi chiến tranh xảy ra, một bộ phận người Việt đã đi ra nước ngoài để tránh nạn,. Sau khi chiến tranh kết thúc, trong khi đa số những Việt kiều muốn hướng về quê hương tổ quốc Việt Nam thì lại có một số tên hải ngoại lại chống đối để gây ra những bất ổn đối với xã hội nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Quả thực những kẻ tôn thờ cờ vàng 3 sọc đều là những kẻ ấu trĩ, bất mãn, những kẻ bán nước bỏ quê hương bản xứ chạy theo giặc... Dù là lý do gì đi chăng nữa đó chỉ là những kẻ mơ hồ về một chế độ thối lát đã sụp đổ, không bao giờ tồn tại được nữa. Giờ đây lá cờ đỏ sao vàng tung bay có mặt trên khắp các quốc gia, được cả thế giới công nhận và không ai phủ nhận được điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Cờ ba sọc là lá cờ mà mỗi người dân Việt yêu nước đều cực kỳ căm ghét. Nó là đại diện cho bọn tay sai bù nhìn chính quyền tay sai VNCH do đế quốc mỹ lập nên để chống lại chính dân tộc ta. Cái lá cờ này đã từng la nỗi sợ,ám ảnh của rất nhiều người dân Miền Nam vì nó là sự đày đọa, chết chóc, tàn nhẫn.

  Trả lờiXóa
 11. rất ủng hộ nhà trường đã biết cái gì đúng, cái gì sai mà làm chứ không như những kẻ mu muội kia mà thậm chí ngay cả chính quyền mỹ nhiều khi cũng rất mu muội. ĐÚng là cái nhìn của những người có học thức vẫn khác so với cái nhìn của những kẻ hám lợi và vô học kia

  Trả lờiXóa
 12. Không có gì quý hơn độc lập tự do. Mọi thời đại thì đều tôn trọng điều đó. Những thành phần tôn thờ cờ vàng 3 sọc, nuôi hy vọng khôi phục chế độ Việt Nam Cộng Hoà đều là những thành phần nhu nhược không có bản lĩnh, ham cuộc sống sung sướng, khong chịu gian khổ, bán nước, bán dân tộc, bám đít ngoại bang hoặc những kẻ bất mãn, mưu thì cá nhân..

  Trả lờiXóa
 13. Có thể cậu học sinh có cha ông là những kẻ phục vụ cho chế độ Việt Nam Cộng Hoà, làm tay sai cho giặc, sợ chết sợ gian khổ nên phản bội dân tộc. Những kẻ như vậy xứng đáng phải đền tội. Đó là lý do sinh ra những đứa con cháu có thù hằn cá nhân với đất nước Việt Nam. Cậu sinh viên ấy có học mà không biết phân biệt đúng sai. Mù quáng tôn thờ cờ vàng 3 sọc. Nhưng đó là hạt cát trên sa mạc, không có ai đồng tình về phía nhà trường hay cả thế giới đều không công nhận cờ 3 sọc nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Cờ vàng ba sọc đã không tồn tại từ lâu và không được coi là quốc kỳ của Việt Nam, không đại diện cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, một số cá nhân chạy loạn theo binh lĩnh Mỹ và Ngụy sau khi Việt Nam giành được độc lập vẫn nuôi hy vọng về chế độ tàn vong cũ và vẫn có duy trì sự hiện diện của lá cờ ba sọc

  Trả lờiXóa
 15. Hy vọng vào cờ vàng ba sọc cũng là hy vọng vào sự tồn tại và phát triển của chủ nghĩa chống đối, bất mãn với Đảng cộng sản Việt Nam với những lí do cổ lỗ sỹ, bảo thủ từ thời chiến tranh, và chúng ta biết điều đó không hề đúng đắn. Những đối tượng này nếu không sớm thức tỉnh thì sớm muộn cũng tự biến mình thành những tên dân chủ rởm, phá hoại đất nước, dân tộc

  Trả lờiXóa