Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“MỘT NGÀY VÌ MÔI TRƯỜNG” THỂ HIỆN SỰ “ĐỒNG HÀNH” CÙNG VIỆT TÂN

Tôn giáo nói chung, đạo Công giáo nói riêng ở Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực trong sự phát triển của đất nước. Sự đồng hành cùng dân tộc của Công giáo Việt Nam được thể hiện rõ nét trong Thư chung của Hội đồng giám mục Việt Nam năm 1980 là “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” “Lòng yêu nước của chúng ta phải thiết thực, nghĩa là chúng ta phải ý thức những vấn đề hiện tại của quê hương, phải hiểu biết đường lối, chính sách và pháp luật của Nhà Nước, và tích cực cùng đồng bào toàn quốc góp phần bảo vệ xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, tự do và hạnh phúc”.
“MỘT NGÀY VÌ MÔI TRƯỜNG” THỂ HIỆN SỰ “ĐỒNG HÀNH” CÙNG VIỆT TÂN
Thế nhưng, vẫn có những kẻ cố tình phớt lờ đi đường hướng mục vụ đó, vì những lợi ích cá nhân mà có những hành động xâm hại đến lợi ích của dân tộc. Đó chính là một bộ phận hàng ngũ giáo sĩ giáo phận Vinh và người đứng đầu không ai khác là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Kể từ khi về đảm nhiệm công việc tại Giáo phận Vinh thì kể từ đó giáo phận này bắt đầu nóng lên không phải là những thành tích, đóng góp gì cho quê hương mà đó là những vụ việc phức tạp, gây mất an ninh trật tự xâm hại đến lợi ích của dân tộc.
Lần này, vị chủ chăn lại nghĩ ra cái trò rất “độc đáo” thể hiện việc đi ngược lại Thư chung, ngược lại với lợi ích dân tộc và giường như đang “đồng hành” cùng đám phản động Việt Tân. Ngày 27/7/2016, Nguyễn Thái Hợp đã chỉ đạo Ban Công lý và Hòa bình kêt gọi tổ chức ngày bảo vệ môi trường trong toàn bộ giáo phận Vinh vào ngày 7/8/2016 và ngày 1/8 Ban Phụng vụ dưới sự chỉ đạo của giám mục đã giới thiệu mẫu giờ chầu Thánh Thể.
Không giống như các lần trước, vị chủ chăn chỉ đứng sau chỉ đạo “đám đệ tử” kích động đàn chiên ở nhiều giáo xứ trong giáo phận, lần này, vị chủ chăn đã chính thức muốn ra mặt tổ chức trong toàn Giáo phận. Việc làm này của vị chủ chăn không khác gì một sự “đồng hành” cùng tổ chức phản động Việt Tân. Bởi lẽ:
Thứ nhất, chúng ta đều biết rằng, thời gian qua, hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển các tỉnh miền Trung đã gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. Lợi dụng hiện tượng này, tổ chức Việt Tân đã cử người, gửi tiền về nước để kích động người dân xuống đường biểu tình phản đối chính quyền nhằm mục đích phá rối an ninh trật tự tiến tới bạo loạn, nhằm lật đổ chính quyền. Thậm chí chúng còn âm mưu tạo dựng cuộc “cách mạng cá” giống như các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố ở các nước Đông Âu, Bắc Phi. Âm mưu đen tối này của chúng được ngụy biện bằng vỏ bọc “bảo vệ môi trường” nên lúc đầu đã có nhiều người dân ngộ nhận và tham gia các cuộc biểu tình do chúng tổ chức gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau.
Khi mà những mưu đồ kêu gọi biểu tình của chúng không phát huy tác dụng, các cuộc biểu tình ngày càng nhạt nhẽo khiến chúng đã thay đổi phương thức hoạt động với các “cuộc biểu tình mini” “biểu tình du kích” thì việc Vị chủ chăn Giáo phận Vinh kêu gọi một “ngày môi trường” trong toàn Giáo phận sẽ lại là một thời cơ “vàng” cho những hoạt động lợi dụng chống phá của chúng.
Thứ hai, chúng ta cũng biết rằng, trong những năm qua Giáo phận Vinh luôn được nhắc đến với những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Đằng sau các vụ việc phức tạp đó, trực tiếp hay gián tiếp đều có sự chỉ đạo của các giáo sĩ trong Giáo phận mà trong đó có người đứng đầu Giáo phận. Đàn chiên của Chúa trong Giáo phận chỉ biết nghe lời các vị  “cha” một cách mù quáng để dẫn đến những vi phạm pháp luật, thậm chí đã rơi vào vòng lao lý. Điều đó cho thấy niềm tin của giáo dân vào các vị chủ chăn đội lốt thầy tu này rất lớn. Đến nỗi không phân biết phân biệt được đúng, sai, bất chấp pháp luật, hành động theo kiểu “luật rừng”. Với mưu đồ đen tối của các vị chủ chăn kia muốn nối tiếp âm mưu của đám Việt Tân thì việc tổ chức một “ngày vì môi trường” sẽ lại là một cơ hội để cho các vị chủ chăn kích động đàn chiên toàn Giáo phận tiến hành các hoạt động gây rối như đã từng xảy ra ở các giáo Cồn Sẻ, Phú Yên, Đông Yên…chứ chẳng hề “vì môi trường” như đã rêu rao. Nếu đàn chiên vẫn cứ mụ mẫm mà tin theo lời của các vị “cha” của mình thì khả năng dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật xảy ra rất cao. Đây cũng là điều mà đám Việt Tân mong muốn. Bởi thế, hành động kêu gọi một ngày vì môi trường trong toàn giáo phận Vinh như đang “đồng hành” cùng hành động phá hoại đất nước của đám Việt Tân.
Hơn bao giờ hết, đàn chiên con Chúa trên đất nước Việt Nam nói chung, giáo phận Vinh nói riêng cần phải tỉnh táo để không biến mình thành những con tốt cho những kẻ đội lốt thầy tu mà đi ngược lại với lợi ích dân tộc cũng như tinh thần Giáo hội.
Thành Nam

Đăng nhận xét

43 Nhận xét

 1. Ngày Chúa nhật bỗng biến thành "Ngày vì môi trường". Nhưng những đứa trẻ mất cơ hội được vui chơi. Những gia đình mất đi thời gian được ngồi bên nhau, bạn bè mất cơ hội trò chuyện. Bởi tất thảy đang bận "xuống đường". Đổi lại những mất mát đó họ được gì? Cuộc "xuống đường vì môi trường" này liệu có thực sự vì chính những người dân miền biển? Hay chỉ là "môi trường" trong ý đồ của Đức Cha đã hòa theo luận điệu của bọn phản động, “ngậm miệng ăn tiền”, cho chúng sử dụng nhà thờ để làm chỗ dựa hoạt động, sử dụng thần quyền giáo lý kích động giáo dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, ảnh hưởng đến sự bình yên xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. công giáo đang bị những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu bẩn thỉu của những kẻ xấu . và thật là đáng buồn khi chính người mà được coi là người đứng đầu để dẫn dắt các giáo dân lại là kẻ bị mua chuộc và lôi kéo đầu tiên và từ đó chính những linh mục này lại đi dẫn dắt những giáo dân của mình vào con đường của quỷ dữ . vì vậy những giáo dân chỉ có một con đường là đi theo tiếng gọi của chúa làm những điều mà chúa dạy chứ đừng nghe thôi những linh mục thoái hóa đó .

  Trả lờiXóa
 3. Venezuela sắp hết sạch tiền (04/08/2016)
  -----------
  Chưa đầy một năm, ngày 01/10/2015 ĐCSVN đã tung tin trên báo điện tử của đảng ca tụng Venezuela và trong 6 năm đã gặt hái quá nhiều thành quả vì chọn đúng mục tiêu và sẽ cùng VN tiến lên CNXH:

  "Nhờ các chủ trương đúng mà chỉ sau sáu năm cầm quyền, hơn 1,5 triệu người Venezuela đã thoát nạn mù chữ. Ðất nước đang phấn đấu phổ cập tiểu học. Nhà nước dành 20% tổng chi ngân sách cho giáo dục. Học sinh các cấp đến trường không phải đóng học phí, kể cả bậc đại học. Hàng triệu lượt người được khám, chữa bệnh miễn phí. Ðời sống nhân dân nói chung được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ người nghèo ở Venezuela đã giảm từ 49% năm 1999 xuống còn 37,1% năm 2005; tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 13% năm 2000 xuống còn 9,8% năm 2006. Ðặc biệt, đối với phụ nữ, ngoài việc được đề cao vai trò trong hoạt động kinh tế, xã hội, khi về hưu ngoài lương theo chế độ, mỗi tháng còn được Chính phủ trợ cấp thêm 200 USD."

  -----------
  Thực tế ngày hôm nay

  Một tình cảnh thực sự bết bát đối với quốc gia sở hữu trữ lượng dầu lửa thuộc hàng lớn nhất thế giới...

  Dự trữ ngoại hối của Venezuela đang cạn nhanh và có thể “sạch bách” trong vòng một năm tới, trang CNN Money cho hay.

  Ngân hàng Trung ương Venezuela hiện chỉ còn 11,9 tỷ USD dự trữ ngoại hối, giảm mạnh từ mức 30 tỷ USD vào năm 2011.

  Sắp tới, nước này tới hạn thanh toán một số khoản nợ lớn. Bắt đầu từ tháng 10 năm nay, Caracas phải thanh toán loạt khoản nợ tổng trị giá 4,7 tỷ USD.

  Dồn sức trả nợ

  Quốc gia Nam Mỹ này đang chìm sâu trong một cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị và nhân đạo. Người dân phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực-thực phẩm nghiêm trọng, trong khi các bệnh viện không có đủ các loại thuốc men và trang thiết bị cơ bản.

  Trong khi đó, Venezuela hiện lấy việc trả nợ làm ưu tiên, thay vì ứng phó với tình trạng thiếu thốn hàng hóa thiết yếu.

  “Trong vòng một năm tới họ sẽ hết tiền”, ông Russ Dallen, chuyên gia về nợ của Venezuela thuộc công ty đầu tư Caracas Capital ở Miami, Mỹ, nhận định.

  Ông Dallen nói rằng trong bối cảnh hiện nay, việc Venezuela tập trung vào trả nợ có thể xem như là hành động “tự sát”.

  Các chuyên gia đưa ra dự báo khác nhau về thời điểm Venezuela cạn kiệt dự trữ ngoại hối. Tuy nhiên, tất cả cùng đồng tình rằng với tốc độ như hiện nay, nước này sẽ nhanh chóng không có đủ dự trữ ngoại hối để thanh toán tất cả các khoản nợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phần lớn dự trữ ngoại hối của Venezuela là vàng. Nước này đã chuyển một phần dự trữ từ Thụy Sỹ về nước để phục vụ cho việc trả nợ.

   “Có vẻ Venezuela sẽ không thể trả được tất cả các khoản nợ trong năm tới. Khả năng vỡ nợ của nước này trong năm tới là cao hơn năm nay”, chuyên gia kinh tế Mauro Roca thuộc ngân hàng Goldman Sachs nói.

   Đây là một tình cảnh thực sự bết bát đối với quốc gia sở hữu trữ lượng dầu lửa thuộc hàng lớn nhất thế giới. Giá dầu giảm sâu đã khiến nguồn thu ngoại tệ của Venezuela lao dốc theo.

   Chưa kể, phần lớn số tiền mà nước này thu được từ dầu lửa đều được dùng để trả nợ cho các chủ nợ như Trung Quốc, các nhà đầu tư trái phiếu, các công ty khoan tìm dầu…

   Ngay cả các công ty khoan tìm dầu cũng đã bắt đầu cắt hợp tác với Venezuela.

   Vào tháng 4 năm nay, công ty Schulumberger cho biết sẽ giảm hoạt động của Venezuela do nước này còn nợ công ty nhiều khoản chưa thanh toán. Đó là một trong những lý do chính khiến sản lượng dầu của Venezuela giảm xuống mức thấp nhất trong 13 năm.

   Hy vọng Trung Quốc

   Theo dữ liệu của ngân hàng Bank of America, nhập khẩu của Venezuela, bao gồm lương thực-thực phẩm và thuốc men, đã giảm khoảng 40-45 % trong 5 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

   “Nhập khẩu giảm chóng mặt, vì họ đang cố sức trả nợ”, ông Sebastian Rondeau, chuyên gia kinh tế của Bank of America, nói. Ông ước tính Venezuela có thể trả nợ cho tới tháng 4 năm sau. “Đến nửa cuối của năm sau, tình hình sẽ rất phức tạp”, ông nói.

   Thậm chí, Venezuela vẫn có khả năng vỡ nợ trong năm nay. Giới chức nước này hiện đang đàm phán với chủ nợ trái phiếu của tập đoàn dầu khí quốc doanh PDVSA để hoán đổi nợ ngắn hạn đáo hạn vào tháng 10-11 năm nay thành nợ dài hạn hơn. Nếu chủ nợ không chấp nhận, thì vấn đề sẽ phát sinh.

   Tuy vậy, Trung Quốc có thể sẽ ra tay “giải cứu” Venezuela. Theo một số nguồn tin, Venezuela đang đàm phán với Trung Quốc để xin hoãn thời hạn trả nợ một năm. Từ năm 2007 đến nay, Trung Quốc đã cho Venezuela vay 65 tỷ USD và Venezuela chủ yếu trả dần số nợ này bằng dầu lửa.

   Năm ngoái, mỗi ngày Venezuela trả cho Trung Quốc trung bình 579.000 thùng dầu. Có thể Trung Quốc sẽ cho phép Venezuela giảm số dầu phải trả nợ mỗi ngày xuống, từ đó Caracas có dư dầu để bán lấy tiền.

   Nhưng cho dù Trung Quốc có giúp, thì các chuyên gia cho rằng hướng đi hiện nay của Venezuela là không bền vững. “Cũng giống như nói về việc bạn có thể nhịn thở dưới nước được bao lâu vậy”, chuyên gia Dallen nói.

   (Bình Minh)

   Xóa
  2. Khổ thân nó vậy thì bảo các nước tư bản bỏ cấm vận cho nó đi

   Xóa
  3. Khổ thân nó vậy thì bảo các nước tư bản bỏ cấm vận cho nó đi

   Xóa
 4. Trang Tạp Chí Luật Khoa vừa cho đăng lại bài post từ ngày 02/09/2015 của tác giả Nguyễn Quốc Tấn Trung với tựa đề “Những văn bản pháp luật cấp tiến thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa bị lãng quên”, nội dung nêu hai vấn đề luật pháp rất đáng lưu ý : Luật biểu tình và luật lập hội.

  Do tác giả bài viết sử dụng thuần túy thuật ngữ và văn phong pháp lý, cho nên, tôi mạn phép lược ghi lại chỉ một vài ý chính về vấn đề luật biểu tình, đồng thời, có nêu ý kiến riêng để các bạn tiện theo dõi.
  -------------------------

  Ngày 13/09/1945, chỉ 11 ngày sau khi ông Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, thì ông Hồ đã ký ban hành Sắc lệnh số 31 quy định về thể thức tổ chức các cuộc biểu tình.

  Nội dung của Sắc lệnh rất ngắn gọn, chỉ vọn vẹn hai điều chưa tới 150 từ, nhưng khi ấy đã chứng tỏ sự tự tin của chính quyền non trẻ của chính quyền trước vấn đề mà hơn 70 năm sau, chính quyền vẫn chưa thôi e ngại, nguyên văn Sắc lệnh như sau :

  Sau khi Hội đồng các Bộ trưởng đã đồng ý;

  RA SẮC LỆNH:

  Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại trong thời kỳ này.
  Điều thứ 2: Ông Bộ trưởng Nội vụ và các Uỷ ban nhân dân Bắc Trung Nam bộ chịu uỷ nhiệm thi hành sắc lệnh này.”

  Đến nay, Sắc lệnh 31 này vẫn chưa từng bị minh thị hủy bỏ hoặc đình chỉ thi hành. Đồng thời, về nội dung thì Sắc lệnh 31 hiện nay vẫn phù hợp nguyên vẹn với quy định tại điều 25 của bản hiến pháp vừa tu chính vào năm 2013, trong đó, tiếp tục khẳng định biểu tình là một quyền hiến định của công dân.

  Như thế, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, cụ thể tại Điều 81, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thì theo nguyên tắc, Sắc lệnh 31 vẫn còn nguyên hiệu lực thi hành và cần được tiếp tục áp dụng trên toàn lãnh thổ.

  Do vậy, về phương diện pháp lý, dù chính quyền hiện tại quên, hoặc không nhắc đến Sắc lệnh 31, thì điều đó vẫn không cản trở được hiệu lực pháp luật của Sắc lệnh này.

  Thế nên, công dân có nhu cầu biểu tình để biểu đạt ý chí, quan điểm, lập trường về bất kỳ vấn đề hệ trọng nào của đất nước hay của địa phương nơi mình sinh sống, thì đều có thể áp dụng quy định “khai trình trước 24 giờ” theo Sắc lệnh 31.

  Nếu có, đây quả thật là một thử thách nan giải đối với chính quyền khi phải đối diện với những sự “khai trình” ấy !

  Bài viết nguyên văn tại đây:
  http://luatkhoa.org/2015/09/nhung-van-ban-phap-luat-cap-tien-thoi-viet-nam-dan-chu-cong-hoa-bi-lang-quen/

  ------------------------
  Xem thêm tại đây :
  https://www.facebook.com/manhdang001/notes?pnref=story

  Trả lờiXóa
 5. Phương thơ •

  Với một chế độ mà ngay cả đảng viên cũng nghi ngờ lẫn nhau! Mạnh ai nấy lo. Sống, phá hoại và ăn cho hết những gì có thể nuốt! Đó là cái chế độ cộng sản hiện nay. Xã hội cũng vậy mạnh ai nấy làm, nấy sống. Không quan tâm đến nhau, cũng dể hiểu thôi. Vì đảng dùng dùi cui roi điện, những trận đòn hiểm vào đầu vào mặt... Thì dù treo cổ như vụ cái cháu nào đó tại Sài Gòn vụ việc vừa qua thì cũng dễ hiểu thôi. Bỡi vậy cuộc sống hiện nay trong nước. Cho dù ngày mai hay ngày mốt mà trái đất nầy nổ tung chết hết họ vẫn không tiếc. vì chế độ cộng sản nó quá độc ác, quá tàn nhẫn. Vô lương thiện, mất liêm sỉ. Tàn tật tâm hồn. Thì sống để làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một chế độ mà thành phần trên dưới đều là lính tay sai của thực dân Pháp ,hết lính pháp rồi lính cho Mĩ .Đến ((cuốc ca )) cũng là bài hát ăn trộm của ..cộng sản .Một chế độ con đẻ Pháp Mĩ phục vụ cho âm muuw xâm lăng của chúng ,khi Mĩ thua trận bỏ rơi thì tụt quần khỏa thân chạy suốt 55 ngày đêm

   Xóa
 6. “LỢI ÍCH QUỐC GIA LÊN TRÊN LỢI ÍCH ĐẢNG

  -------------
  “Lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng” – bao giờ mà một hệ thống chính trị biết nhìn vấn đề theo cách này thì nền dân chủ nước đó còn vững mạnh. Bao giờ mà đảng viên một đảng phái chính trị có dũng khí hy sinh lợi ích đảng và sẵn sàng chấp nhận “bỏ đảng” vì lợi ích quốc gia thì nước đó mới thật sự có cơ hội xây dựng đất nước vững mạnh.
  -------------

  Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ tiếp tục giúp hiểu hơn nhiều điều, về bầu cử dân chủ, về cách cử tri đánh giá và chọn lựa ứng cử viên và cả cách mà họ nhìn về vị thế đất nước họ. Cuộc tranh cử tổng thống năm nay, với sự xuất hiện “hiện tượng” Donald Trump, còn cho thấy sự vận hành và cách thức phản ứng của hệ thống chính trị nước Mỹ nói chung. Rất nhiều bài báo Mỹ đã thốt lên về sự đổ nát của nền dân chủ Mỹ trước sự xuất hiện của Donald Trump. Người Mỹ vốn có tật quan trọng hóa vấn đề và bi kịch hóa sự việc. Hệ thống chính trị Mỹ, trong thực tế, là “đủ tuổi” và đủ kinh nghiệm để xử lý những tình huống khủng hoảng chính trị, bằng cách đặt lợi ích quốc gia họ lên trên các lợi ích cá nhân, tổ chức hoặc đảng phái.

  Trả lời phỏng vấn New York Times (3-8-2016), Meg Whitman, thuộc ban giám đốc điều hành Hewlett Packard, vốn là nhà gây quỹ vận động tranh cử truyền thống của phe Cộng hòa, tuyên bố bà sẽ ủng hộ ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton. Bà cũng kêu gọi phe Cộng hòa “đã đến lúc nên đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng”. “Tôi không đồng ý với bà ấy (Hillary Clinton) về nhiều vấn đề nhưng bà ấy sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump” – Meg Whitman nói. Rất nhiều gương mặt Cộng hòa khác cũng sẵn sàng từ bỏ lợi ích đảng phái để ủng hộ Hillary Clinton. Các nhóm “Republicans for Her 2016” (điều hành bởi Craig Snyder, chuyên gia vận động hành lang phe Cộng hòa); “R4C16” (viết tắt từ “Republicans for Clinton 2016”; được điều hành bởi John Stubbs và Ricardo Reyes, vốn là viên chức của Nội các George W. Bush) hoặc “Republican Women for Hillary” đã ra đời.

  Đầu tháng 8-2016, dân biểu Cộng hòa Richard Hanna (đại diện New York), tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Danh sách chấp nhận hy sinh lợi ích đảng vì lợi ích quốc gia của cánh Cộng hòa còn có Larry Pressler (cựu thượng nghị sĩ South Dakota ba nhiệm kỳ); Sally Bradshaw, cố vấn chính trị cấp cao của cựu ứng cử viên Jeb Bush; Hank Paulson, cựu Bộ trưởng tài chính Nội các George W. Bush…

  Trong cuộc phỏng vấn CNN (2-8-2016), Sally Bradshaw nói: “Tiến trình bầu cử này là một phép thử. Dù không hề muốn thấy thêm các chính sách của Obama trong bốn năm nữa nhưng tôi không thể nhìn vào mắt các con mình và nói với chúng rằng tôi đã bầu cho Donald Trump. Tôi không thể nói với chúng rằng hãy yêu hàng xóm và đối xử tốt với họ theo cách họ nên được đối xử rồi sau đó tôi lại bỏ phiếu cho Donald Trump. Tôi sẽ không làm điều đó”. Với Hank Paulson, hiện là chủ tịch Viện Paulson, ông viết trên Washington Post (24-6-2016) như sau: “Đảng Cộng hòa đang đứng ở giao lộ. Với việc Donald Trump trở thành ứng cử viên tổng thống (đại diện phe Cộng hòa), chúng ta đang chứng kiến một kẻ dân túy đang tổ chức cướp phá một trong những đảng chính trị vĩ đại của Hoa Kỳ… Điều này khiến tôi rất lo ngại với tư cách một người Cộng hòa và càng lo ngại hơn với tư cách một người Mỹ. Đã quá đủ. Đã đến lúc phải đặt quốc gia lên trên đảng…”.

  “Lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng” – bao giờ mà một hệ thống chính trị biết nhìn vấn đề theo cách này thì nền dân chủ nước đó còn vững mạnh. Bao giờ mà đảng viên một đảng phái chính trị có dũng khí hy sinh lợi ích đảng và sẵn sàng chấp nhận “bỏ đảng” vì lợi ích quốc gia thì nước đó mới thật sự có cơ hội xây dựng đất nước vững mạnh.

  (Manh Kim)
  4/8/2016

  Trả lờiXóa
 7. NƯỚC MỸ NGU SI
  5-8-2016

  H1Nước Mỹ quá nghèo nàn và cha mẹ những đứa trẻ cũng quả là những người lớn tồi.

  Tổng thống thì phải tìm nhà ở thuê sau khi hết nhiệm kỳ ở nhà trắng. Con gái đương kim Tổng thống thì phải phục vụ trong quán ăn bình dân. Phó tổng thống thì phải bán nhà để chữa trị ung thư cho con trai. Trước đây thì ông Abraham Lincoln còn bắt con trai thứ hai phải vào lính ra chiến trường trong cuộc nội chiến hai miền nước Mỹ trong khi chính ông cũng đã mất đi một người con vì cuộc chiến này.

  Nước Mỹ quá nghèo và những bậc cha mẹ quá tệ hại nên mới có tình
  trạng lãnh đạo cao nhất và quyền lực nhất thế giới phải ở nhà thuê và con cái phải lao động cực nhọc chứ không có nhà siêu biệt thự, sinh nhật bố thì không được tặng nửa tỷ hay con mới hơn hai chục tuổi đã được bổ nhiệm chức vị lãnh đạo cao của nhà nước.

  Mà nước Mỹ cũng ngu dốt, khổ sở và cả hẹp hòi, ích kỷ nữa, vì cứ suốt ngày thấy mấy người tranh giành quyền lực, vận động hành lang, chạy chọt công khai thuyết phục nhân dân bầu cho mình chứ nhất định không dùng quy trình nhân sự hay hội nghị cử tri làng xóm nào. Và bọn chúng cũng thừa hơi dửng mỡ khi chuyện nhà không lo cứ lo chuyện Nga ngố, Trung Đông, Hàn Quốc, Philippines, rồi chuyện biển cả xa xôi chẳng liên quan gì đến mình. Rồi chúng cũng lại điên rồ khi cứ muốn nhân quyền với dân chủ mà họ gọi là giá trị phổ quát của loài người và đòi áp dụng nó cho nhân dân toàn thế giới. Xin thưa các ông, nước tôi khác, rất đặc thù, dân tôi cũng khác, “không giống người” các ông, nên chưa phù hợp để áp dụng thứ văn minh quá đáng của các vị, chúng tôi sợ sẽ sốc vì không thể thích ứng thứ đó được, mặc dù các ông đã vận dụng từ hàng trăm năm trước rồi.

  Nên làm ơn, nước Mỹ bớt “ngu” đi cho dân tôi nhờ.

  (Luan Le)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mĩ hiền lành nên tỷ lệ nhà tù và bạo lực mới nhiều nhất thế giới

   Xóa
  2. Nước Mĩ hiền lành nên tỷ lệ nhà tù và bạo lực mới nhiều nhất thế giới

   Xóa
 8. TÌNH HÌNH VIỆT NAM ĐÃ CHÍN MÙI CHO MỘT CUỘC CÁCH MẠNG LONG TRỜI LỞ ĐẤT.

  *****
  Kính chuyển tiếp để cùng nhìn về Quê Hương đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng, mà bọn đảng cầm quyền thì chỉ toàn một lũ ngu ngơ nhưng tham lam vô độ lại đang chuẩn bị chạy trốn.
  Đất nước này sẽ đi về đâu trong những ngày, tháng tới.....!!!
  Ôi "đỉnh cao trí tuệ, nhân dân ta anh hùng, bách chiến bách thắng v.v.." bây giờ như bầy chuột đang tìm ống cống để chạy trốn.
  nqh
  *****
  Năm 2016 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Điển hình nhất là việc tâm lý phẫn nộ của dân chúng bùng lên mà Đảng cầm quyền không kềm chế nổi. Những cuộc xuống đường cả ngàn người tại các vùng ven biển miền Trung diễn ra tưng bừng như ngày hội mà lực lượng đàn áp nhân dân đành đứng im nhìn theo. Các cuộc biểu tình của thành phần Trẻ đã biến đổi thành các cuộc xuống đường “đánh mau, đánh mạnh, và rút” đang được phổ biến khắp nơi. Các “blog” vạch rõ bộ mặt “hèn với giặc, ác với dân, ngu với quốc tế” đang tràn lan trên các mạng Internet. Nhiều sự việc khuất tất, tham nhũng đang được dân chúng, đặc biệt là từ các cán bộ, đảng viên phản tỉnh đưa ra trước ánh sáng khiến cho cả thế giới thấy cái gọi là Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa này chỉ là một lũ sâu bọ chuyên hút máu mủ dân lành, một cái đảng ăn cướp vừa ngu, vừa hèn, vừa ác, vừa độc. Cũng từ chốn sâu thẳm của cung đình, các đảng viên phản tỉnh đã cho thấy Bộ Sậu của đảng cướp ngày này đang lúng túng, lo lắng, không biết phải xử sự ra sao trước hệ thống hành chánh quan liêu, nhũng lạm này hoàn toàn không có chuyên môn, chỉ biết phương pháp “gà què ăn quẩn cối xay”, nên gây hại cho dân nghèo, dân lương thiện không biết bao nhiêu mà kể:

  a) Hệ thống Y Tế tồi tệ, gồm các chuyên viên, y sĩ, y tá không có chuyên môn, gây tử vong cho không biết bao nhiêu bệnh nhân, không biết xử lý những vụ bệnh dịch, những hậu quả của hóa chất độc hại, đến từ các nhà máy đến ven biển, đến không khí ô nhiễm. Bà Bộ Trưởng Y Tế là một cô mụ “dốt đặc cán mai”, phát ngôn ngớ ngẩn như “vợ thằng Đậu”, hoàn toàn không có một chút ý thức trách nhiệm về vai trò của mình. Câu nói để đời của Bộ Trưởng Y Tế: “dốt thì mắc bệnh, ráng chịu!” và khi nhiều người đề nghị từ chức vì quá dốt, đã nói: “Tôi không từ chức, vì tôi nhận nhiệm vụ giao phó của cấp trên thì phải thi hành!

  b) Hệ thống Thông tin, Truyền Thông được điều khiển bởi một tên vô lại, chỉ biết bợ đỡ, xu nịnh cấp trên và hèn hạ với Kẻ thù đang đánh phá quốc gia. Trước vụ việc Tầu Khựa đánh phá hệ thống Internet của Nhà nước, mà lại tuyên bố “xin đừng ai nghĩ đến việc làm hacker, trả thù Tầu Cộng!” Bộ Thông Tin được đặt ra chỉ để đi bới móc, vạch lá tìm sâu, tìm những tác giả, những bài viết trung thực để mang ra chặt đầu, làm vừa lòng Đảng, đồng thời vận dụng tối đa sự hiểu biết mánh mung của mình mà tìm cách đè bẹp phương tiện tìm hiểu thông tin của dân chúng.

  c) Hệ thống Giao Thông, vận tải chỉ là một nhóm ăn hại, đái nát, bầy ra đủ chuyện làm đường, làm cầu chỉ để ăn chặn, ăn bớt tiền công quỹ, mặc cho những sản phẩm của mình làm ra gây hại cho dân chúng. Đường xá, cầu cống hàng ngàn tỷ vừa trình làng đã bể, vỡ, tan nát làm mối họa cho những người đi đường, nếu không sụp lỗ mà chết tức tưởi thì cũng vất vả lạng tránh các ổ gà, các nền cầu, đường nham nhở. Cầu sụp thì bị đổ lỗi là “do dân đi nhanh quá!” Đường mới làm bị vỡ thì do “thiên nhiên”.

  d) Hệ thống chính quyền địa phương là một nhóm Lý Trưởng, Trương Tuần thời Thực Dân Pháp, chuyên bầy đặt ra đủ chuyện vòi tiền dân. Xây dựng tượng đài cả nghìn tỷ đồng Việt Nam để chơi. Lập ra hết công trình này công trình họ “hoành tránh” chỉ để ăn nhậu trên tiền “xâu”, tiền “đút tay”. Có tên chủ tịch tỉnh ngu hơn một thằng con nít lớp 3, tổ chức xây dựng công trình Ngũ Hành Sơn hàng chục triệu đô, vì “hồi xưa, Tôn Ngộ Không đã bị đè ở dưới núi này!” Các chương trình cứu đói, giảm nghèo của quốc tế đều chui vào túi cán bộ Phường Xã đến 90%, còn lại 10% mới chia cho dân nghèo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường thì dân nghèo được một ổ bánh mì, trong khi cán bộ thì được những căn nhà “hoàng tráng”, vườn rau bát ngát, nhà làm bằng gỗ quý mênh mông. Tiền bồi thường vụ cá chết đến tay người dân là 200 ngàn, tương đương 10 đô la, thì lại bị phường nhõng nhẽo đòi để lại 50 ngàn làm gạch lát hội trường, nên thực tế dân biển mà cả tương lai gia đình chết đói được vừa đúng 7 đô la, đủ mua mấy thùng mì gói ăn dần, chờ chết.

   e) Bộ Xã Hội là một dúm người “vô công, rỗi nghề” chẳng biết làm cái việc gì, giúp dân về mặt xã hội. Cướp đất cướp nhà của dân miệt vườn rồi bảo họ chuyển nghề qua đi làm việc kỹ thuật tại thành phố! Chẳng khác chi bảo “lũ dân này đi ăn mày ở thành phố còn sướng hơn là làm cầy cấy, trồng trọt hoa mầu.” Với các ngư dân đã trăm năm bám biển để sống, chỉ biết có kéo lưới, đánh chài, sau khi Biển Chết, Cá Chết, thì bảo dân chúng “chuyển nghề”, thay vì đánh cá thì nên đi học sửa điện, sửa Tivi, chạy xe ôm.. làm cái gì đó ở các thành phố khác! Nếu không kiếm được việc làm thích hợp thì con gái nên đi làm điếm, hớt tóc ôm, bánh mì ôm, ngủ võng ôm, tắm ôm, cà phê ôm…Con trai nên đi ăn cướp. Bộ Xã Hội sẽ giúp đỡ phương tiện cho đi ở tù vì tội trộm cướp, giết người, cướp của, đĩ điếm tung hoành.

   g) Bộ Công An là “đầy tớ của nhân dân” thực chất là một lũ lưu manh, khốn nạn, ác tâm, không có tính người mà đầy tính “quỷ”, giang tay đánh dân, bóp cổ dân, đạp mặt dân, treo cổ dân trong đồn.. không thương tiếc. Có giết người thì cũng được Xếp lớn nâng đỡ, chả tội vạ gì. Công An được phép mặc thường phục để dấu bảng tên, sợ dân cắt cổ trả thù, tha hồ móc súng ra mà bắn loạn, kể cả việc con gái lái xe không đội mũ bảo hiểm, cũng cứ bắn. Làm bộ ra tòa rồi ngưng việc một thời gian, sau đó lại được thăng thưởng lên chức lớn hơn. Tội chó gì mà không bắn, không giết? Còn với sinh hoạt thường nhật của dân, như sinh đẻ, cưới hỏi và chết bệnh, thì đó là cơ hội nhào dô, ăn có. Thằng nào chết mà không biết hối lộ thì để cho thối sình lên cho biết mặt! Chết rồi cũng còn ngu, không biết “thông cảm” với Công An suốt ngày vất vả, chạy đi móc túi dân, mệt phờ người. Bài thơ “Đất Nước Mình Ngộ Quá” của cô giáo Trần Thị Lam: “Những dự án và tượng đài nghìn tỷ. Sinh mạng con người chỉ nhỏ như cái móng tay.”

   h) Quân Đội Cộng Sản, một thời từng hô khẩu hiệu “Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân, Kẻ thù nào cũng đánh thắng” giờ đây cum cúp như chó nằm gầm trạn. Bị Tầu Khựa bắn rớt hai cái máy bay mà im re, chẳng dám phát lên tiếng nào. Không những không dám lên tiếng báo động, mà còn tìm cách dập thông tin! Với kẻ thù đã từng “dậy cho mình một bài học” với hơn 40,000 sinh mạng nhân dân và bộ đội chết bờ, chết bụi, chết lòi ruột, bị đóng cọc vào cửa mình, bị chặt đầu bêu lên cây.. mà giờ đây lại hân hoan đi tham dự lễ khánh thành dấu mốc biên giới mới nằm sâu trong nội đia nước ta! Biết Tầu Khựa đâm chìm tầu cá mình, giết ngư phủ mình, mà cắn răng, nín thở, sợ thở ra một hơi tức giận thì bị kẻ thù nhào vào chặt đầu. Các Tướng Lãnh, huy chương nặng chĩu cả ngực, giờ đây, lén dấu bớt trong kho, sợ Tầu Khựa lên tiếng hỏi: “cái này nhặt được trong trận nào vậy? Có phải trong trận 1979 không?” thì nguy to. Có khi bị mất chức, mất quyền, mất đồn điền cà phê, mất nhà gỗ đẹp…chỉ vì trước đây dám chống Cố Vấn Vĩ Đại Trung Quốc khi các Ngài sang dậy dỗ đàn em…

   Quân Đội Nhân Dân bây giờ đích thị là “Quân Đội Nhăn Răng” rồi. Hèn hạ và khiếp nhược đến thế là cùng (trừ vài ông Tướng về hưu, hết quyền, hết lính). Quân đội này bây giờ mà bảo ra trận thì run bần bật, chắc vãi cả ra quần.

   Xóa
  2. i) Văn hóa Việt Nam từng lừng lẫy năm châu, giờ chẳng khác gì Campuchia hay Lào, thậm chí còn có thể trở về thời hoang sơ trước thời Ngô Quyền, Lý Bí, Lý Bôn… Về mặt đồi trụy thì không thua gì mấy ổ điếm quốc tế. Trường học là nơi du đãng đánh lộn, một số chùa chiền là chốn cho các sư công an múa lửa, nhẩy tình, hôn hít trai tơ, sư nữ thì múa súng rầm rập như đi diễu binh, sư cô chửi thề, nói tục như ranh.

   Sư giả đi đầy đường phố, uống rượu, ăn thịt chó, sờ mông các cô, xin tiền về cho bồ nhí…Có sư còn thuyết pháp mắng chửi Lý Thường Kiệt là vô lễ với Thiên Triều. Nạn du đãng chém nhau như giặc xẩy ra khắp mọi nơi. Cái gì cũng chém. Nhìn không đúng chỗ cũng chém. Từ chối nhậu cũng bị chém. Chịu nhậu cũng bị chém. Có khi cả băng đảng kéo nhau vài chục người đi “xin tí huyết” kẻ thù. Sinh viên Nam thì lo tổ chức ăn cướp, Nữ sinh viên thì tìm việc ở chỗ quán ba, hoặc đăng báo nhận “làm vợ thuê” để kiếm tiền học phí. Môn học Lịch Sử quan trọng vô cùng bây giờ bị bỏ, để người dân hết biết tính anh hùng của mình trong mấy ngàn năm chống Tầu phù, Tầu khựa.

   k) Trên hết, các đầu lĩnh đảng cướp Xã Hội chủ nghĩa này thì chứng tỏ hoàn toàn là một lũ lưu manh, bán nước không cần văn tự. Từ ngày Đảng cầm quyền đến nay, địa lý nước ta dần dần co cụm.

   Trước năm 1975, thì gần 340,000 cây số vuông đất liền và gần 2 triệu cây số biển khơi dọc theo bờ biển hình chữ S. Bây giờ thì chỉ còn khoảng ¾ diện tích đất liền và chừng vài chục ngàn cây số biển! Về trí thức, thì không có học thức chút nào, dù bằng cấp treo đầy tường, lộng khung vàng vì toàn là bằng xin, bằng giả, bằng dỏm mua được ngoài chợ, hoặc cao cấp hơn thì mua ở chợ nước ngoài. Các đầu lĩnh này hoàn toàn nhu nhược với kẻ đang cướp nước mình.

   Thủ Tướng “Ma Dê in Viêt Nam”, Tổng Bí Thư Đảng ngậm hột thị, Chủ Tịch Quốc Hội phát ngôn bừa bãi, Chủ Tịch Nước nguyên Bộ trưởng Công An chẳng biết gì ngoài việc ngồi chơi, xơi nước trà Tầu. Các Bộ trưởng Bộ Nội Vụ và đại đa số các Trưởng khác… ngoài việc đi mua nhà tại Mỹ, cho con cháu đi học ở Mỹ, làm đầu cầu dấu tiền, phòng khi loạn thì đã có một “account” đầy nhóc tiền đô ở nước ngoài để hạ cánh an toàn. Những thành viên Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, năm 2016 thi nhau cho con cháu “di tản” tiền bạc ra nước ngoài, hoặc ở Thụy Sĩ, Pháp… nhiều nhất là ở Mỹ dưới kế hoạch “đầu tư 500,000 đô” để được thẻ xanh cất túi. Hiện nay, tháng 8 này, ở Mỹ, đã có nhiều “đại gia” trẻ mang từ vài chục triệu đến cả trăm triệu sang Mỹ đầu tư, chuẩn bị rút khỏi Việt Nam, cũng như các công ty nhà nước đang bán dần cho Thái Lan, Tầu Khựa, Singapore, Nhật Bản.. để chạy làng, ôm hết tiền công quỹ ra nước ngoài, tiếp tục vinh thân phì da cho đến đời cháu chắt…

   Đại khái, đây là thời kỳ ô nhục nhất của Lịch Sử Việt Nam. và đây cũng là thời điểm mà toàn dân vùng dậy, đòi lại Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho chính mình. Nếu không vùng lên bây giờ, thì như lời một tác giả trẻ, “hãy mua cho mình một quan tài để sẵn!” vì tương lai được chết trong nhục nhã sắp đến rồi.

   Chu Tất Tiến.

   Xóa
  3. Bạn ơi, những thứ mà bạn copy paste vào đây thực sự quá dài và nhảm, cực kỳ bịa đặt vô căn cứ. bây h ngồi đọc chắc rất là phí thời gian, nói thật, cho tôi viết bôi nhọ Mỹ như bạn đang bôi bôi nhọ Việt Nam thì chắc còn dài hơn của bạn cả chục trang chứ không ít, vì vậy mong bạn sống tốt lên đừng có đọc những loại báo chí rẻ giách đấy nữa

   Xóa
  4. làm được thì làm đi ,sao còn ngồi gõ phím cô đơn như vậy Ngụy già tụt quần đu càng thoát chết

   Xóa
  5. LÀM ĐƯỢC CÁCH MẠNG THÌ LÀM ĐI ,SAO PHẢI THỨC ĐÊM MỘT MÌNH GÕ PHÍM HẢ NGỤY GIÀ ĐU CÀNG TỤT QUẦN THOÁT CHẾT

   Xóa
  6. LÀM ĐƯỢC CÁCH MẠNG THÌ LÀM ĐI ,SAO PHẢI THỨC ĐÊM MỘT MÌNH GÕ PHÍM HẢ NGỤY GIÀ ĐU CÀNG TỤT QUẦN THOÁT CHẾT

   Xóa
  7. bUỒN CHO NÓ LÀ vIỆT nAM CHƯA CÓ XẢ SÚNG CHẾT HÀNG LOẠT NHƯ BỐ MĨ

   Xóa
 9. Ngày Chúa nhật bỗng biến thành "Ngày vì môi trường". Nhưng những đứa trẻ mất cơ hội được vui chơi. Những gia đình mất đi thời gian được ngồi bên nhau, bạn bè mất cơ hội trò chuyện. Bởi tất thảy đang bận "xuống đường". Đổi lại những mất mát đó họ được gì? Cuộc "xuống đường vì môi trường" này liệu có thực sự vì chính những người dân miền biển? Hay chỉ là "môi trường" trong ý đồ của Đức Cha đã hòa theo luận điệu của bọn phản động, “ngậm miệng ăn tiền”, cho chúng sử dụng nhà thờ để làm chỗ dựa hoạt động, sử dụng thần quyền giáo lý kích động giáo dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, ảnh hưởng đến sự bình yên xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Đàn chiên con Chúa trên đất nước Việt Nam nói chung, giáo phận Vinh nói riêng cần phải tỉnh táo để không biến mình thành những con tốt cho những kẻ đội lốt thầy tu mà đi ngược lại với lợi ích dân tộc cũng như tinh thần Giáo hội.Đừng để lợi dụng thêm một sự kiện nào gọi là "Ngày vì môi trường" như trên nữa

  Trả lờiXóa
 11. Nghe bảo cái Ban công lý và hòa bình của giáo phận Vinh có thông báo về "một ngày vì môi trường" nhưng họ đâu có chỉ đạo giáo dân làm những việc đã sảy ra đâu, phải chăng là ở bên dưới những người chức sắc lại chỉ đạo người dân làm theo một cách hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
 12. vấn đề tôn giáo ở nước ta hiện nay vẫn đang còn là một vấn đề hết sức phức tạp, sự phức tạp này tạo nên là do, trong hàng ngũ bộ phậm quản lý đạo giáo vẫn tồn tại những kẻ muốn lợi dụng vào tôn giáo nhằm thực hiện ý đồ xấu, nhằm đánh lừa giáo dân hiểu sai về pháp luật để phục vụ âm mưu xấu, và hơn nữa là đi bảo vệ những kẻ phạm tôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa rõ người ta sẽ xuống đường "Ngày vì môi trường" ra sao, nhưng có điều chúng ta đều biết, rằng chưa có cuộc biểu tình, xuống đường nào không để lại một hiện trường hỗn loạn mà môi trường trở thành nạn nhân bị huỷ hoại nhiều nhất. Hay bởi vì lúc đó vấn đề môi trường chưa trở nên bức thiết như bây giờ? Cuộc xuống đường lần này liệu có khác gì? Liệu có làm cho môi trường biển xanh và sạch hơn? Hay cũng vẫn là một mớ hỗn độn? Nên xem lại trong lời kêu gọi ấy, môi trường là mục đích hay thực sự chính là nạn nhân?

   Xóa
 13. Ông Nguyễn Thái Hợp là một giám mục, một người được cho là được học cao, hiểu rộng mà rốt cuộc sau khi về nước ông ta đã làm gì cho quê hương đất nước chưa hay là đi hại nước hại dân. từ vụ việc ở Nghi Phương đến vụ việc này có thể cho thấy rằng, Nguyễn Thái Hợp đang mang trong mình một tâm đồ xấu đi ngược lại với những gì mà chúa răn dạy

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc về giáo xứ ở Nghi Phương, Nghi Lộc vừa rồi đã dần dần cho thấy bản chất thực sự của giám mục Nguyễn Thái Hợp và giờ đây qua vụ việc này nữa càng cho người ta thấy rõ hơn bộ mặt giả đạo đức của ông ta, người ta đã ngày càng thấy một mưu đồ đen tối trong ông ta đó là lợi dụng vào chúa, lợi dụng vào các con dân của chúa, lòng tin của chúa để thực hiện ý đồ đen tối của mình. Nguyễn Thái Hợp là kẻ học cào mà không có đạo đức

  Trả lờiXóa
 15. Ông Nguyễn Thái Hợp là một giám mục, một người đã được giáo chúa đào tạo rất bài bản về đạo đức, đức chúa, nhưng trong ông đã không có cái đức của nguyền truyền đạo, người được chúa tin tưởng giao cho nhiệm vụ giáo huấn các con dân, mà ngược lại ông còn lợi dụng vào chúa, lợi dụng sự tin tưởng của các con dân để biến trắng thành đen nhằm thực hiện âm mưu đen tối của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật xót xa khi người ta không dùng tôn giáo để bảo vệ hòa bình mà để xáo trộn và phá hoại. Những người giáo dân sẽ là một bộ phận để bảo vệ hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước rất mạnh mẽ nếu như họ được chăn dắt bởi những chủ chăn đúng nghĩa

   Xóa
 16. Kính thưa giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông là một người đã rời bỏ quê hương lúc quê hương đang khó khăn nhất, và ngày trở về ông đã hứa là sẽ giúp quê hương phát triển giàu mạnh hơn, nhưng ông hãy nhìn lại những hành động của ông xem, ông đã làm được gì ngoài những việc hại nước, hại dân, đi bao che cho cái xấu, đánh lừa giáo dân về sự thật. Tôi đã không còn chút niềm tin nào nữa vào ông rồi, ông Hợp ak

  Trả lờiXóa
 17. hành động kêu gọi một ngày vì môi trường trong toàn giáo phận Vinh như đang “đồng hành” cùng hành động phá hoại đất nước của đám Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 18. Giám mục Nguyễn Thái Hợp kể từ khi về đảm nhiệm công việc tại Giáo phận Vinh thì kể từ đó giáo phận này bắt đầu nóng lên không phải là những thành tích, đóng góp gì cho quê hương mà đó là những vụ việc phức tạp, gây mất an ninh trật tự xâm hại đến lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ cần phải nghiêm trị những kẻ cầm đầu gây rối trong các giáo xứ, thay vì chúng ta cứ nhường nhịn chúng làm loạn hết lần này đến lần khác như vậy. Tự do tôn giáo là điều cần thiết nhưng những kẻ vi phạm pháp luật dù là linh mục hay giáo dân đều phải xử lý bằng pháp luật. Thế thì mới gọi là công bằng trong xã hội và đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 20. Những giám mục có tư tưởng cực đoan nên có những chế tài đề xử lý nghiêm minh, chứ có vẻ Nhà Nước còn bị khó khăn trong khâu giải quyết vấn đề đó. Những con chiên cũng cần tỉnh táo chứ làm bất cứ việc gì mà chủ chăn nói thì tất cả sẽ cùng nhau vi phạm pháp luật và vướng vào những âm mưu của nhãng chủ chăn xấu xa đó

  Trả lờiXóa
 21. Đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam cơ bản là tốt và có ý nghĩa nhưng cái đáng nói là người thực hiện cái đường hướng ấy lại là người thực hiện sai, cố tình thực hiện không đúng mục đích, tôn chỉ của đường hướng ấy. Người không thực hiện đường lối ấy không ai khác chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Giám mục Hợp lợi dụng sự tin tưởng của các con chiên để dẫn dắt các con chiên ấy vào các con đường vi phạm pháp luật, thậm chí là vướng vào vòng lao lý. Giám mục thì điều đương nhiên và không bao giờ có thể thay đổi là phải phục vụ cho các hoạt động của Hội đồng giám mục Việt Nam, tuân thủ các đường hướng hoạt động của Hội đồng. Nhưng với cách hoạt động của Giám mục Nguyễn Thái Hợp thì rõ ràng giám mục không hề tôn trọng Hội đồng giám mục Việt Nam. Cái mà Giám mục Hợp quan tâm và phục vụ chính là tổ chức phản động Việt Tân. Người đồng hành của Giám mục Hợp lại chính là các hoạt động của Việt Tân, luôn kích động giáo dân thực hiện các hoạt động gây rối, biểu tình để chống đối chính quyền. Giám mục Hợp đã lợi dụng sự cố môi trường của Fomosa để hoạt động theo các hoạt động của Việt Tân. Việt Tân âm mưu thực hiện cuộc “cách mạng cá” giống như các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố ở các nước Bắc Phi, Bắc Âu và Giám mục Hợp chính là người cố tình hiện thực hóa cái điều Việt Tân mong muốn bằng việc kêu gọi trong toàn Giáo phận Vinh thực hiện cuộc biểu tình. Không chỉ đơn giản chỉ là Fomosa, không chỉ đơn giản là Giáo phận Vinh mà còn nhiều giáo xứ khác như giáo xứ Cồn Sẻ, giáo xứ Đông Yên… cũng tụ tập, tiến hành các cuộc biểu tình gây rối theo lời “chăn” của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Chỉ khổ các con chiên vì nghe lời dạy của Giám mục mà vướng vào vòng lao lý.
  Tổ chức Human Right Watch được lập ra với mục đích tương đối tốt đẹp trân giấy tờ là tổ chức theo dõi về nhân quyền nhưng thực chất đây chỉ là vỏ bọc của tổ chức này để thực hiện các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác dưới lá bài nhân quyền. Việt Nam là một trong những nước mà tổ chức Human Right Watch này nhắm đến với mục tiêu là khiến đất nước ta không đạt các mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức này muốn nhúng tay vào tất cả các hoạt động của Việt Nam trên trường quốc tế, khiến Việt Nam không có chỗ đứng, không đạt được các mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội. Minh chứng cụ thể không có gì xa lạ là lần gần đây nhất Human Right Watch can thiệp vào khoản vay vốn của Việt Nam với Ngân hàng thế giới. Không chỉ một lần Human Right Watch còn đề nghị nhiều lần với Ngân hàng thế giới không cho Việt Nam vay vốn ví lý do nhân quyền. Nhưng lần phá hoại này của Human Right Watch đã thất bại với việc Ngân hàng thế giới không chấp nhận những yêu cầu vô lý của Human Right Watch để áp đặt việc vay vốn của Việt Nam. Thật đáng đời cho Human Right Watch - chuyên đi phá hoại sự bình yên các nước khác.

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức Human Right Watch rõ ràng không phải là một tổ chức xa lạ với nhiều người. Nhưng người ta nhớ đến cái tổ chức này chính là các hoạt động chuyên lợi dụng vấn đề nhân quyền để phá hoại, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Lúc nào tổ chức Human Right Watch cũng lợi dụng vấn đề nhân quyền để áp đặt các khoản cam kết không hề có lợi cho Việt Nam. Nói có sách, mách có chứng. Việt Nam chính là một trong những mục tiêu tấn công, phá hoại của tổ chức này. Lý do cũng đơn giản và không có gì khó hiểu đó chính là chúng muốn phá hoại chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Chế độ xã hội chủ nghĩa như cái gai trong mắt tổ chức này nên lúc nào chúng cũng có các bản báo cáo vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền trong khi thực tế thì không hề vậy. Bất cứ công việc nào của Việt Nam có liên quan đến thế giới hoặc có sự ký kết hợp tác với các nước khác, các tổ chức quốc tế là Human Right Watch lại ra tay. Việt Nam và Ngân hàng thế giới có thỏa thuận trong việc vay vốn để phát triển kinh tế, xã hội nhưng để ngăn cản thỏa thuận hợp tác này Human Right Watch đã đưa ra những điều khoản vô lý. Thật may mắn là Ngân hàng thế giới không bị Human Right Watch xỏ mũi nên không hề chấp nhận các điều khoản vô lý ấy. Bản chất của Human Right Watch là thế nên tất nhiên nhiều tổ chức thế giới khác đã hiểu rõ và không hề lấy các điều khoản nhân quyền để áp đặt trong các khoản viện trợ, vay vốn cho Việt Nam.
  Không ai còn xa lạ với Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng những hành động ngang ngược của Giám mục này. Không chỉ kích động giáo dân giáo phận Vinh có những cuộc biểu tình chống đối, gây mất ANTT lúc xảy ra sự cố môi trường biển ở miền Trung. Giám mục Hợp còn đứng đằng sau chỉ đạo các linh mục khác kích động người dân ở giáo xứ Đông Yên, giáo xứ Cồn Sẻ có các hoạt động gây rối ANTT. Tất nhiên theo đường hướng của Hội đồng giám mục Việt Nam thì không thể có chuyện ủng hộ các hoạt động chống đối chính quyền này được. Bản thân là giám mục lại không hề chấp hành đường lối của Hội đồng giám mục mà lại làm theo lời hô hào kích động của đám tổ chức khủng bố Việt Tân không biết Giám mục này có xứng đáng với vai trò, vị trí hiện tại nữa không. Những hoạt động trên của Giám mục đã khiến nhiều người dân bị vướng vào vòng lao lý. Theo tôi tốt nhất là Giám mục Hợp nên từ bỏ vai trò Giám mục và đi theo tiếng gọi của tổ chức Việt Tân thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng vậy Giám mục Nguyễn Thái Hợp lấy danh nghĩa tổ chức "ngày môi trường" chỉ là lá chắn, ngụy biện lừa đảo giáo dân và những người dân khác hiểu nhầm rằng như vậy là để bảo vệ môi trường nhưng không mưu đồ đen tối của Nguyễn Thái Hợp đứng đằng sau vỏ bọc đó là muốn càng đông dân biểu tình, phẫn nộ cho vụ việc công ty Formosa sai phạm làm ô nhiễm môi trường. Mục đích của Giám mục Hợp là để kích động người dân gây hỗn loạn chống đối Nhà nước đồng hành những hoạt động của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 24. Miệng lưỡi không dao của Nguyễn Thái Hợp đã có sức ảnh lớn đến các giáo dân làm cho các giáo dân tin theo những lời lẽ của hắn mà hành động sai trái, u mê đang là những người mà thực hiện âm mưu đen tối của một con thú đội lốt người mà không biết. Trong những năm qua Nguyễn Thái Hợp đã đứng đằng sau rất nhiều vụ việc, hành động của hắn đồng hành cùng Việt Tân nhằm phá hoại đất nước này. Cần tỉnh táo, cảnh giác và trừng trị kẻ cầm đầu này thích đáng.

  Trả lờiXóa
 25. Mưu mô của vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp này thật là cao. Tổ chức "Ngày môi trường" tưởng là thế nào, phát động giáo dân và người dân có ý thức bảo vệ môi trường sống hay cùng dọn vệ sinh môi trường cho người dân hay hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại, chung tay với Nhà nước cùng khắc phục sự cố nhưng không hoàn toàn trái ngược với ý nghĩa của "ngày môi trường" Hắn tổ chức ra ngày này là chỉ để kích động đông đảo người dân hiểu sai về Đảng, Chính Quyền, Nhà nước, tham gia biểu tình chống phá, làm loạn... nhằm đạt được mục đích của Hắn. Một con người nham hiểm.

  Trả lờiXóa
 26. Không ai còn xa lạ với Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng những hành động ngang ngược của Giám mục này. Không chỉ kích động giáo dân giáo phận Vinh có những cuộc biểu tình chống đối, gây mất ANTT lúc xảy ra sự cố môi trường biển ở miền Trung. Giám mục Hợp còn đứng đằng sau chỉ đạo các linh mục khác kích động người dân ở giáo xứ Đông Yên, giáo xứ Cồn Sẻ có các hoạt động gây rối ANTT. Tất nhiên theo đường hướng của Hội đồng giám mục Việt Nam thì không thể có chuyện ủng hộ các hoạt động chống đối chính quyền này được. Bản thân là giám mục lại không hề chấp hành đường lối của Hội đồng giám mục mà lại làm theo lời hô hào kích động của đám tổ chức khủng bố Việt Tân không biết Giám mục này có xứng đáng với vai trò, vị trí hiện tại nữa không. Những hoạt động trên của Giám mục đã khiến nhiều người dân bị vướng vào vòng lao lý. Theo tôi tốt nhất là Giám mục Hợp nên từ bỏ vai trò Giám mục và đi theo tiếng gọi của tổ chức Việt Tân thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam cơ bản là tốt và có ý nghĩa nhưng cái đáng nói là người thực hiện cái đường hướng ấy lại là người thực hiện sai, cố tình thực hiện không đúng mục đích, tôn chỉ của đường hướng ấy. Người không thực hiện đường lối ấy không ai khác chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Giám mục Hợp lợi dụng sự tin tưởng của các con chiên để dẫn dắt các con chiên ấy vào các con đường vi phạm pháp luật, thậm chí là vướng vào vòng lao lý. Giám mục thì điều đương nhiên và không bao giờ có thể thay đổi là phải phục vụ cho các hoạt động của Hội đồng giám mục Việt Nam, tuân thủ các đường hướng hoạt động của Hội đồng. Nhưng với cách hoạt động của Giám mục Nguyễn Thái Hợp thì rõ ràng giám mục không hề tôn trọng Hội đồng giám mục Việt Nam. Cái mà Giám mục Hợp quan tâm và phục vụ chính là tổ chức phản động Việt Tân. Người đồng hành của Giám mục Hợp lại chính là các hoạt động của Việt Tân, luôn kích động giáo dân thực hiện các hoạt động gây rối, biểu tình để chống đối chính quyền. Giám mục Hợp đã lợi dụng sự cố môi trường của Fomosa để hoạt động theo các hoạt động của Việt Tân. Việt Tân âm mưu thực hiện cuộc “cách mạng cá” giống như các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố ở các nước Bắc Phi, Bắc Âu và Giám mục Hợp chính là người cố tình hiện thực hóa cái điều Việt Tân mong muốn bằng việc kêu gọi trong toàn Giáo phận Vinh thực hiện cuộc biểu tình. Không chỉ đơn giản chỉ là Fomosa, không chỉ đơn giản là Giáo phận Vinh mà còn nhiều giáo xứ khác như giáo xứ Cồn Sẻ, giáo xứ Đông Yên… cũng tụ tập, tiến hành các cuộc biểu tình gây rối theo lời “chăn” của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Chỉ khổ các con chiên vì nghe lời dạy của Giám mục mà vướng vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 28. Đừng để hình ảnh của Công giáo trở nên tồi tệ hơn. Trước đó nó có tồi tệ rồi, nhưng đã được thanh lọc và tốt đẹp được rồi kia mà. Tại sao đến giờ này lại bị vấy bẩn bởi không ít những người đứng đầu, và trong đó có cả những giáo dân thiếu trách nhiệm trong xây dựng tôn giáo mình. Thực sự cần nhiều hơn điều tốt đẹp để phục hồi lại Công giáo tốt đẹp

  Trả lờiXóa