Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LỘ RÕ KẺ TÀI TRỢ CHO CÁC CUỘC BIỂU TÌNH Ở GIÁO PHẬN VINH

Trong những tháng vừa qua, giáo phận Vinh đang thể hiện rõ tư tưởng tiêu cực, ấu trĩ thông qua những phát ngôn cũng như những cuộc tuần hành tự phát trái pháp luật. Hành động này vừa ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ổn định, vừa làm mất đi uy tín, danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trên các trang báo lá cải đăng nhiều thông tin về giáo phận này, điển hình nhất là cuộc biểu tình, tập trung đông người với quy mô khá lớn trong ngày 15/8 (ngày lễ Mẹ hồn xác lên trời trong đạo Công giáo) được những đối tượng xấu kích động, tung hô.
Cận cảnh buổi họp kêu gọi quyên góp ủng hộ cho biểu tình ở giáo phận Vinh tại hải ngoại
Cận cảnh buổi họp kêu gọi quyên góp ủng hộ cho biểu tình ở giáo phận Vinh tại hải ngoại
Người kêu gọi các cuộc tuần hành đông người không ai khác chính là một số vị linh mục biến chất trong giáo phận Vinh, cái tên của những con người này đã quá quen thuộc bởi có rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt đểu giả của các linh mục này. Nhưng những linh mục này không phải là kẻ cầm đầu, kẻ chỉ đạo, mà bọn họ chỉ là lũ “chó săn” làm theo lời của người khác. Ông trùm trong các cuộc biểu tình ở giáo phận này vẫn chính là tổ chức phản động“Việt Tân”.

Ngay sau cuộc tuần hành tự phát tại giáo phận Vinh vào sáng 15/8 thì chiều thứ Hai 15/8/2016  tại hội trường Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove thuộc miền Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức Việt Tân đã phát động, tổ chức cuộc họp để kêu gọi cộng đồng hải ngoại đóng góp về vật chất cũng như động viên về tinh thần cho giáo dân thuộc giáo phận Vinh. Đây là một hành động “hà hơi tiếp sức” cho giáo phận này sau khi nguồn tiền từ các đối tượng phản động cung cấp đã dần cạn kiệt.
Tại sao nói buổi họp này là do Việt Tân đứng ra bởi hình ảnh quen thuộc của Việt Tân vẫn là lá cờ vàng ba sọc đỏ (lá cờ đã không được công nhận trên thế giới từ lâu), ở đâu có phản động Việt Tân thì ở đó có cờ vàng ba sọc. Trong buổi họp báo đó thì ngoài là cờ của nước Mỹ lại xuất hiện cờ vàng ba sọc, đó cũng là hoạt động thường thấy ở Việt Tân. Hễ có hành động nào nhằm vào việc phá hoại đất nước Việt Nam thì ít nhiều cũng có dính dáng đến tổ chức này.
Số tiền mà các thế lực thù địch với Việt Nam tài trợ cho các hoạt động tuần hành là khá nhiều, cuộc tuần hành ở giáo phận Vinh cũng như vậy. Thế nhưng chính những giáo dân tham gia tuần hành lại không được bất cứ đồng tiền nào, họ tham gia tuần hành theo lời chỉ đạo của cha xứ bới những vị cha xứ ở đây luôn nhân danh Chúa để lừa gạt lòng tin của giáo dân vào Thiên Chúa, dẫn dắt giáo dân đi theo con đường tà đạo chứ không phải theo con đường của Thiên Chúa. Số tiền mà bên ngoài rót vào để kích động các cuộc biểu tình đều nằm gọn trong tay những kẻ đứng đằng sau kích động, bà con giáo dân chỉ là tấm bia, là công cụ để chúng thực hiện âm mưu phá hoại.
Một số vị linh mục ở giáo phận Vinh có mối liên hệ mật thiết với tổ chức phản động Việt Tân, bị tổ chức này mua chuộc bằng lợi ích vật chất nên thường xuyên hô hào giáo dân tuần hành gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, các vị linh mục này còn nhồi vào những bài giảng kinh thánh hàng loạt thông tin sai sự thật, lý lẽ xuyên tạc không đúng với giáo lý của đạo Thiên Chúa.
Bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh cần tỉnh táo trước những lời kêu gọi, hô hào của các vị linh mục ở đây, không để những đối tượng xấu kích động, kêu gọi biểu tình trái pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

41 Nhận xét

 1. ĂN CHIA KIỂU BẨN NÊN NGHI CAN BẮN 2 LÃNH ĐẠO YÊN BÁI?

  TIN QUAN TRỌNG:
  Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết, nghi phạm tử vong

  Một vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng 18-8 tại Yên Bái. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn đã tử vong vào trưa cùng ngày.
  * Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong tại BV Đa khoa Yên Bái. Nghi phạm Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, tự bắn vào đầu tự tử.

  Các nạn nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Nghi phạm dùng súng bắn vào hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái là Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

  Lúc 11g trưa nay, cả ba người đang nằm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Phía ngoài cổng bệnh viện, tình hình an ninh được thắt chặt, lực lượng công an, cảnh sát cơ động, kiểm soát quân sự thiết lập nhiều vòng bảo vệ. Liên tiếp các xe biển xanh của trung ương và của tỉnh Yên Bái ra vào bệnh viện. Người dân tập trung hai bên đường cũng rất đông...

  Trước đó, trong sáng 18-8, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã điều kíp bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức lên Yên Bái, do đánh giá tình hình không thể chuyển bệnh nhân về Hà Nội.

  Khoảng 10g sáng, hai kíp bác sĩ này đã trực tiếp tham gia ca mổ cho các bệnh nhân. Nhưng tình hình được đánh giá là rất nguy kịch và không bắt được mạch.

  Kíp bác sĩ Bệnh viện Việt Đức do ông Trịnh Hồng Sơn, PGĐ bệnh viện chủ trì.

  Kíp bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai bao gồm ông Nguyễn Đạt Anh, trưởng khoa cấp cứu A9.

  Ngoài ra còn có ông Dương Đức Hùng trưởng đơn vị C4, Viện Tim mạch quốc gia.

  Trưa cùng ngày, thượng tướng Nguyễn Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công an, đã có mặt tại Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

  Xác nhận với Tuổi Trẻ lúc 13g chiều cùng ngày, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết khoảng 12g30, ông Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong vì vết thương quá nặng. Trước đó, ông Phạm Duy Cường cũng đã tử vong.

  Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, hai nạn nhân đều bị bắn 2-3 phát đạn. Một bị bắn vào ngực, bụng và đầu. Một bị bắn vào ngực xuyên lên cổ và vào đầu.

  Riêng nghi phạm Đỗ Cường Minh tự sát bằng cách bắn vào đầu. Ông Cường và ông Tuấn tử vong trước khi đến bệnh viện. Kíp bác sĩ Hà Nội lên tích cực hồi sức nhưng không hiệu quả.

  Tin từ cuộc họp báo chiều 18-8 tại Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong sau đó.

  Sáng nay, ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn đến trụ sở tỉnh ủy từ sớm để chuẩn bị dự buổi khai mạc kỳ họp HĐND.

  Tuy nhiên trước khi kỳ họp diễn ra, khoảng ngoài 7g, ông Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái đi vào trụ sở tỉnh ủy. Ông Minh vào phòng làm việc của ông Cường và rút súng bắn vào đầu bí thư tỉnh ủy. Sau đó ông Minh đóng cửa phòng của ông Cường lại rồi đi sang phòng ông Tuấn và tiếp tục bắn ông Tuấn.

  Ngay sau khi bắn hai lãnh đạo của tỉnh Yên Bái, ông Minh dùng súng tự sát ngay tại phòng ông Tuấn. Xác nhận vụ việc trên với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết hiện cả ba ông đã được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vị lãnh đạo này cũng cho biết không thể di chuyển ba ông xuống Hà Nội cấp cứu được, các bác sĩ từ Hà Nội đang cấp tốc lên Yên Bái.

  Được biết, ông Minh được bổ nhiệm làm chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái từ tháng 3-2014.

  Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra.

  Báo Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa
 2. Trương Duy Nhất .

  Một khi dân chúng, đến mức không thèm che dấu cảm xúc hả hê trước loạt đạn hạ sát của những người Cộng sản nhắm vào nhau như cuộc thanh trừng sáng nay tại Yên Bái, thì coi như cái thể chế ấy đã đụng nắp quan tài!

  Trả lờiXóa
 3. Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái

  Hai lãnh đạo cao cấp của Yên Bái là bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh vừa bị bắn chết ngay trong trụ sở vào sáng ngày 18/8/2016. Nghi phạm được nói đã dùng súng K59 “tự sát” và chết bởi một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”.

  Vụ thanh trừng đặc biệt nghiêm trọng đã khiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tức tốc dẫn theo trực thăng cùng phái đoàn hùng hậu từ Hà Nội lên Yên Bái để giải quyết.

  Trưa cùng ngày, một cuộc họp báo đã diễn ra tại hội trường tỉnh uỷ Yên Bái đã hé lộ thêm nhiều nghi vấn xung quanh vụ trọng án gây chấn động dư luận lần này.

  Tóm tắt vụ việc

  Theo thông tin chính thức phổ biến trên Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí nhà nước, diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau:

  Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/8/2016 sẽ diễn ra phiên khai mạc cuộc họp hội đồng nhân dân lần thứ 2 tại trụ sở tỉnh uỷ Yên Bái.

  Lúc 7:45’, ông Đỗ Cường Minh – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo khẩu súng K59 bước vào trụ sở tỉnh uỷ mà không hề bị khám xét. Đây là buổi hẹn đã được thông qua văn phòng bí thư tỉnh uỷ.

  Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường - bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, ông Minh đã bắn 4 phát đạn vào đầu ông Cường.

  Sau đó, ông Minh đóng cửa phòng và đi bộ thêm 150 mét sang phòng ông Ngô Ngọc Tuấn – chủ tịch hội đồng nhân kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Yên Bái. Trên đường đi, ông Minh vẫn cười nói và chào hỏi khi gặp các cán bộ ban tổ chức tỉnh uỷ.

  Khi vào phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, ông Đỗ Cường Minh tiếp tục bắn thêm 3 phát đạn vào đầu ông Tuấn. Sau đó, ông Minh được nói đã nổ thêm phát súng cuối cùng để tự sát trong phòng ông Tuấn.

  Nổ 4 phát súng, đi bộ thêm 150 mét vẫn không ai hay biết?

  Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết: Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 8 vỏ đạn, mỗi nơi 4 vỏ. Loại súng gây án là khẩu K59, không có nòng giảm thanh.

  K59 là loại súng có tiếng nổ lớn mỗi khi bắn ra. Do đó, thật khó có thể tin được rằng sau khi ông Minh nổ đến 4 phát súng mà tất cả các cán bộ tỉnh uỷ Yên Bái vẫn không ai hay biết.

  “Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau”, thiếu tướng Chiêu nói thêm.

  Khoảng cách giữa 2 phòng – nơi xảy ra 2 vụ án mạng là 150 mét. Liệu rằng sau khi nghe tiếng súng nổ, lực lượng bảo vệ lẫn ông Tuấn không có sự phòng vệ nào để đến nỗi bị sát hại chăng?

  Thêm vào đó, ít ai có thể tin được rằng một cơ quan đầu não của tỉnh vốn được bảo vệ an ninh tối đa lại có thể dễ dàng để cho một cán bộ mang súng ra vào như chỗ không người.

  Lời giải thích của ông giám đốc CA tỉnh Yên Bái lại càng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.

  Tự sát bằng một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”

  Nghi phạm chính của vụ án là ông Đỗ Cường Minh được nói đã “tự sát” ngay sau khi bắn chết bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.

  Báo Tiền Phong dẫn lời ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.”

  Chi tiết này tiết lộ rằng ông Đỗ Cường Minh không hề tự sát mà đã bị một người khác bắn chết. Bởi lẽ, nếu tự sát thì không thể đặt nòng súng vào sau gáy rồi bắn ra trước được.

  Nhiều khả năng, thủ phạm thực sự cũng chính là kẻ đã ra tay sát hại cả bí thư lẫn chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, sau đó dựng hiện trường giả nhằm đổ tội cho ông Đỗ Cường Minh.

  Về thân thế của ông Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà - chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết ông là người sống rất “hoà đồng và hiền lành”

  Ông Minh cũng là con rể của một lãnh đạo cũ của tỉnh Yên Bái. Còn vợ ông là thành viên Ban chấp hành tỉnh ủy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tướng ra lệnh “phải bình tĩnh”

   Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này.

   Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.

   Một bức ảnh đăng trên Thông tấn xã Việt Nam cho thấy cảnh ông thủ tướng trực tiếp vào bệnh viện “thăm các nạn nhân” lúc 11 giờ sáng, trong khi cả 2 người này đã bị bắn chết nhiều tiếng trước đó.

   Tại đây, ông ra lệnh các quan chức Yên Bái “phải bình tĩnh”, đồng thời lực lượng CA và quốc phòng “tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

   Có thể nói, đây là một vụ thanh trừng chính trị đặc biệt nghiêm trọng trong suốt nhiều năm trở lại đây có liên quan đến những phe phái quyền lực chằng chịt từ trung ương đến địa phương.

   Một khi những âm mưu đầu độc đã không đủ sức răn đe thì những người cộng sản - với bản chất bạo lực cách mạng ăn sâu trong máu – sẽ sẵn sàng nổ súng ám sát các đồng chí của mình để phô trương thanh thế.

   Hoàng Trần

   Xóa
 4. Bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh cần tỉnh táo trước những lời kêu gọi, hô hào của các vị linh mục ở đây, không để những đối tượng xấu kích động, kêu gọi biểu tình trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn là ai? bạn biết dc bao nhiêu trong ch này mà đi khuyên???

   Xóa
  2. Biểu tình như này được lợi gì không hay chỉ tiếp tay cho bọn bên ngoài vào phá hoại đất nước. Mấy ông linh mục ở đây thì thối nát quá rồi, giáo dân toàn bị lừa thôi, đúng là niềm tin mù quáng

   Xóa
 5. dân đen •

  Đích thị là "thế lực thù địt", bọn "phản động" Việt Tân đã ra tay sát hại các "đồng rận" cao cấp của đảng cướp Ba Đình! Bọn "tứ cẩu" Lú Quang Phúc Ngân đang ngồi trên ngai vàng của đảng đang run cầm cập. Chúng khăn gói chuẩn bị quy Tàu để lạy hoàng đế Tập xin cứu mạng! Vì biết đâu, đây là khởi đầu của cuộc tổng nổi dậy toàn dân để truy sát lũ hán cẩu bán nước, hại dân!

  Trả lờiXóa
 6. dân thường •

  Bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tuyên bố Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh dùng K59.

  http://vnexpress.net/tong-thuat/phap-luat/chu-tich-yen-bai-nghi-pham-dung-sung-k59-ban-bi-thu-tinh-uy-nhieu-phat-3454630.html

  Tôi tìm kiếm thông tin “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập” trên Google thì Tiền Phong nhiều báo vẫn đăng như vậy. Nhưng VnExpress lại đăng là viên đạn xuyên vùng đầu của ông ta trong khi các báo mạng kia nêu nguồn từ VnExpress.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/p...

  Nếu coi/xem đây là lỗi đánh máy thì cũng không thể che lấp được những chi tiết vô lý khác. Người dựng hiện trường vụ nổ súng này có thể muốn bắt chước Trung sĩ Bob Lee Swagger trong phim The Shooter nhưng kết quả dở tệ.

  Trả lờiXóa
 7. Guest •
  Trả lời báo chí, Nguyễn Xuân Fuc* nói: "Nói thiệt, lên Yên Bái cho có lệ chứ tôi cũng đang run thấy mẹ đây nè...". Vừa nói đôi mắt của Phúc cứ nhìn vào các ống kính máy ảnh của phóng viên xem có phải là nòng súng... K54 hay không!!

  -----------------
  LMTT • 9 giờ trước
  Rất đáng quan ngờ vì ngay sau đó CSVN tuyên bố đóng vụ án vì nghi phạm đã chết. Về chi tiết tự bắn “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” Có thể lại là "lỗi soạn thảo văn bản", hay "nhầm lẫn của phóng viên" gì đó.

  Rất đáng ngờ!

  -----------------
  Ben Tre •

  Đây là lỗi của cây súng, bắt nhốt cây súng là phải rồi. Còn cây súng nầy rất là hiện đại, nòng súng có hình chử "C", nên nó mới có thể bắn được từ sau ót.

  -----------------
  Giăng Mắc Toi •

  Thì trâu cột nó ghét trâu ăn, ăn không đều chia không đủ... đều nảy sinh ra dành giật cấu xé như bầy chó trước cục xương. Phép biện chứng duy vật sử quan của Marx đã tiên đoán vì vong thân kinh tế mà bọn tư bản sẽ giãy chết, còn bọn cọng sản biến chất sẽ bắn vào đầu nhau... Vì xã hội chủ nghĩa (socialism) quá độ sẽ tiến đến xã hội đen chủ nghĩa (mafialism).

  Thi đua ta quyết tiến lên
  Tiến lên ta quyết tiến lên hàng đầu
  Hàng đầu không biết đi đâu
  Đi đâu không biết hàng đầu cứ đi...

  Trả lờiXóa
 8. Võ Thế Danh •

  Tên nô cộng chết thằng nào hay thằng đó. À hiện tượng bất thường là dám quan chức cho con cái qua Mỹ trùng tu di tich để nhận thẻ xanh, có lẽ điểm gở cho chóp bu CSVN đây, chúng tẩu tán tài sản trước khi bị lật đổ. Kinh tế be bát, dân đéo đóng thuế thuế nuôi đảng nên chúng tranh thủ vet chuyến tàu cuối cùng đẻ co cẳng chạy. haha...


  -----------------
  Năm xích lô •

  Tự sát bằng cách bắn từ gáy mới tài và kịch tính vì từ xưa đến nay và cả tương lai có lẽ chưa có màn "tự sát" nào đặc biệt như tay này.

  Fu*k chắc đi bằng trực thăng lên Yên Bái nên mới trong vòng 1 tiếng đã có mặt. Không biết chừng nào tới 3X?


  -----------------
  Dân Hà Nội •

  "Đồng Bào" (chung bọc trứng Âu Cơ) mà bác đảng ta còn giết tới 172.000 người thì xá chi là 2 "đồng chí"? Cứ giết tiếp tục cho mau thấy thiên đàng XHCN đi nhé...

  -----------------
  "chuyện xã-hội" •

  Chuyện tranh ăn, bắn giết nhau của quan nhà ta từ trước giờ có gì khác đâu? Chỉ có cái khác là "Bây giờ thông tin nhanh chóng và rộng rãi".


  -----------------
  cường hào ác bá •

  "Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này. Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.",/i>

  Phải chi thủ tướng cũng phản ứng nhanh, cấp bách, thiết thực khi nghe tin ngư dân bị Tàu giết, công an giết dân chết tại trong đồn, và dân miền trung chết đói, chết vì bệnh do cá, biển, và môi trường bị Tàu đầu độc thì có ai mà nghiền rủa ông thủ tướng đâu?

  Vậy, việc phản ứng nhanh này của thủ tường là một hành động tồi.

  Đảng CSVN vô cùng thương tiếc hai đồng chí đã hy sinh một cách anh dũng vì có công tham nhũng và tranh giành miếng ăn về cho đảng.

  Việtnam hiện có 63 tỉnh thành, cứ một tỉnh thành thì có một bí thư và một chủ tịch. Vậy nếu một tuần 2 vị bị bắn thì cần bao nhiêu lâu thì tổng số bí và chủ tịch trong cả nước sẽ sẽ bị tiêu diệt?

  Trả lờiXóa
 9. Trần Trung Thực .

  TIN TỨC BUỔI SÁNG
  Người phát ngôn "XÃ HỘI ĐEN" đã cực lực phản đối "XÃ HỘI ĐỎ" thanh toán nhau bằng "Luật rừng"!
  Trích: "... Chúng tôi hết sức quan ngại về việc các bạn XÃ HỘI ĐỎ thanh toán nhau kiểu LUẬT RỪNG (còn gọi là LUẬT LÂM NGHIỆP). Đây là sự vi phạm trắng trợn cách thức truyền thống của XÃ HỘI ĐEN chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng để trân trọng tuyên bố, việc THANH TOÁN, GIẢI QUYẾT MẠNG SỐNG NHAU chỉ có ở XÃ HỘI ĐEN..."!

  Trả lờiXóa
 10. nên gọi những cuộc biểu tình này là gì đây nhỉ??? là kính chúa yêu nước ư??? nói toẹt ra là những người đứng đầu các giáo xứ giáo phận đang lợi dụng niềm tin của con chiên, lợi dụng lòng tốt của con người để phục vụ cho mục đích kinh tế cá nhân ích kỷ bẩn thỉu của họ. còn có thể nói gì khác ư??? khi tất cả những cuộc biểu tình mà các đức cha kêu gọi đều vì mục đích kiếm chác số tiền viện trợ từ những đối tượng phản động bên ngoài. người giáo dân chỉ là quan có trong tay các cha, cả vị giám mục, linh mục, không hơn không kém. chao ôi!!! liệu niềm tin của con chiên sẽ đi về đâu nếu như những người trước giờ họ vẫn luôn kính trọng mến yêu lại đối xử với họ như thế

  Trả lờiXóa
 11. đứng đằng sau tất cả đó là việt tân tổ chức phản động đang có trụ sở tại mỹ . với sự tài trợ và sự chỉ đạo của chúng cùng với sự tiếp tay của những linh mục biến chất tại đây đã tạo lên những cuộc biểu tình gây rối ảnh hưởng đến an ninh trật tự . họ đã biến giáo phận nơi đây trở thành một lực lượng đối lập với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. giờ đã rõ rồi nhớ , và chúng ta trước đây cũng có thể đoán ra được ai là kẻ đứng đằng sau những trò kích động này . chỉ đáng buồn là các giáo dân đã đặt niềm tin vào sai người , vào những linh mục biến chất . đáng buồn cho giáo phận nơi đây khi họ không bao giờ được bình yên .

  Trả lờiXóa
 13. Hành động này của giáo dân giáo phận Vinh vừa ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ổn định, vừa làm mất đi uy tín, danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Giáo phận Vinh đang thể hiện rõ tư tưởng tiêu cực, ấu trĩ thông qua những phát ngôn cũng như những cuộc tuần hành tự phát trái pháp luật. Hành động này vừa ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ổn định, vừa làm mất đi uy tín, danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cũng thắc mắc là người dân giáo phận Vinh không phải ai cũng giàu có, có cuộc sống ấm no, thậm chí rất nhiều người còn có hoàn cảnh khốn khó vậy mà họ vẫn bỏ thời gian đi biểu tình thường xuyên, lại còn chuẩn bị rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu, áo in hình giống nhau để biểu tình. Thì ra mọi thứ đều được tài trợ từ Việt Tân, và chắc chắn những người cốt cán kích động biểu tình cũng sẽ được trả công hậu hĩnh. Một hành động bỉ ổi của bọn Việt Tân lợi dụng chức sắc tôn giáo để kích động bà con giáo dân làm loạn, biến họ thành bia đỡ đạn cho lũ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì cũng như Việt cộng mình ngày xưa thôi có gì khác nhau đâu .cũng nhờ vào dân khi lòng tin của dân đối với Đảng đã hết thì mọi chuyện đều có thể sảy ra thôi

   Xóa
 16. Những kẻ này thì cũng chẳng có gì là xa lạ nữa cả, chúng vẫn là những kẻ không chỉ tài trợ giêng gì cho giáo phận Vinh mà còn cho rất nhiều hội nhóm chống đối khác trong nước hoành hành nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Đâu phải tự nhiên mà người dân lại xuống đường gây rối. Đâu phải tự nhiên giáo dân lại u mê như thế. Không nói là tôn giáo, tín ngưỡng là xấu, chỉ là những kẻ đang lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo với ý đồ xấu mới làm giáo dân u mê, lầm lối

  Trả lờiXóa
 18. giáo phận vinh từ lâu đã là điểm nóng của tình hình an ninh trật tự của cả nước, với những cuộc tuần hành, biểu tình, nổi lên trên là những vị cha đạo "đáng kính", với những sự thật đang dần được hé lộ, chúng ta có thể xác định được chính xác vì sao và vì đâu mà tình hình ở đó ngày càng phức tạp, chỉ khi những cha đạo đó thay đổi thì tình hình mới có thee bớt nóng đi

  Trả lờiXóa
 19. giáo phận vinh từ lâu đã là điểm nóng của tình hình an ninh trật tự của cả nước, với những cuộc tuần hành, biểu tình, nổi lên trên là những vị cha đạo "đáng kính", với những sự thật đang dần được hé lộ, chúng ta có thể xác định được chính xác vì sao và vì đâu mà tình hình ở đó ngày càng phức tạp, chỉ khi những cha đạo đó thay đổi thì tình hình mới có thee bớt nóng đi

  Trả lờiXóa
 20. Ngay sau cuộc tuần hành tự phát tại giáo phận Vinh vào sáng 15/8 thì chiều thứ Hai 15/8/2016 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove thuộc miền Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức Việt Tân đã phát động, tổ chức cuộc họp để kêu gọi cộng đồng hải ngoại đóng góp về vật chất cũng như động viên về tinh thần cho giáo dân thuộc giáo phận Vinh. Đây là một hành động “hà hơi tiếp sức” cho giáo phận này sau khi nguồn tiền từ các đối tượng phản động cung cấp đã dần cạn kiệt. Hóa ra đứng sau giật giây chủ đạo các linh mục là đám Việt Tân hải ngoại. Thật là đáng lo ngại cho giáo dân giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 21. với mục đích lật đổ chính quyền , lật đổ chế độ của đất nước ta việt tân không chừa một thủ đoạn nào và chúng lợi dụng mọi vụ việc nóng trên đất nước ta để thực hiện mưu đồ của mình . gần đây là vụ cá chết tại các tỉnh miền trung , chúng đã lôi kéo được những linh mục ở đây để kích động những giáo dân biểu tình chống đối . bằng chứng thì các bạn có thể xem bên trên.

  Trả lờiXóa
 22. Không ai khác người tài trợ cho các hoạt động của giáo phận Vinh chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. Việt Tân kêu gọi các tổ chức hải ngoại tiến hành các hoạt động ủng hộ giáo phận Vinh để hoạt động đã cho thấy âm mưu thâm độc của Việt Tân trong việc kích động, tài trợ cho các hoạt động sai trái của giáo phận Vinh. Việt Tân vẫn luôn là một lũ khốn nạn không tưởng khi thường xuyên xúi giục con người ta đi vào con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 23. Bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh cần tỉnh táo trước những lời kêu gọi, hô hào của các vị linh mục ở đây, không để những đối tượng xấu kích động, kêu gọi biểu tình trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Quay đi quay lại, vẫn là mi!
  Việt Tân ơi, Việt Tân à. Dù có dùng thủ đoạn đê hèn thế nào đi nữa, bọn mi cũng sẽ không thể thành công được đâu. Dân tộc Việt Nam yêu nước nồng nàn, tinh thần đoàn kết sắt đá, không thể khuất phục được đâu.

  Trả lờiXóa
 25. không ai lạ gì tổ chức Việt Tân của cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại tại CAM, một tổ chức ô hợp bây lâu nay bị cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại chối bỏ và dính líu đến nhiều điều tiếng. Việt Tân đã nhiều lần quyên góp tiền bạc của Cộng đồng người Việt Hải Ngoại, hô hào lật đổ chế độ Cộng sản nhưng lại vun vén đi thu lợi về để chia chác, mở hàng loạt cửa hàng, siêu thị...tại nhiều nước trên thế giới, thu lợi cho bản thân số đứng đầu.

  Trả lờiXóa
 26. Số đứng đầu tổ chức này đa phần đều là người thân trong gia đình đại gia đình của Lý Thái Hùng - Kẻ tự xưng là Chủ tịch Đảng Việt Tân, một kẻ tham quyền cố vị từ năm 2006 đến nay, nắm về kinh tế, thủ quỹ, chi tiêu...đã không it lần bị Cộng động người Việt tại Hải Ngoại vạch mặt. Đến nay tổ chức này ngày càng bộc lộ bản chất một tổ chức không từ thủ đoạn bỉ ổi nào để đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 27. hực tiễn thời gian qua đã minh chứng cho thấy, những người chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam cùng với một số vị chủ chăn quá khích, cực đoan vẫn luôn thể hiện và coi vị trí mình là độc tôn, và muốn chứng minh vị trí số 1 của mình trong giáo hội và họ cố tình lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 28. Bản thân tác giả là một người con xứ Nghệ và cảm thấy vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước hành động kêu gọi, kích động những giáo dân, những con chiên ngoan đạo của mình tiến hành tuần hành, biểu tình vào các ngày cuối tuần hay các ngày lễ lớn của đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Đó là những hành động của những kẻ đi ngược lại với ý Chúa và trái với các quy định của pháp luật và chắc chắn rằng những hành động này sẽ phải nghiêm trị nghiêm minh trước pháp luật. Những kẻ chủ chăn ấy đang không những làm trái pháp luật mà còn đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của tôn giáo

  Trả lờiXóa
 30. Xây dựng tổ quốc bảo vệ tổ quốc bằng hành động mới là yêu nước chứ đi biểu tình để tạo điều kiện cho kẻ khác phá hoại tổ quốc thì sao gọi là yêu nước được? Hoạt động này theo tôi nghĩ là không cần thiết bởi nó chẳng mang lại lợi ích thiết thực nào cả. Vừa mất thời gian, vừa mất trật tự công cộng, formosa đã cúi đầu nhận tội, cam kết đền bù và cải tạo lại biển, ta cũng đã giám sát chúng vô cùng kỹ, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, đuổi formosa đi, thì hàng trăm nghìn công nhân ở đó sẽ làm gì mà sống?

  Trả lờiXóa
 31. Thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Ngợi, Tề… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Qua đó, chúng sẽ được đánh bóng tên tuổi để được lũ phản loạn Việt Tân nước ngoài tiếp tục rót những đồng đôla bẩn thỉu cho chúng. Hãy nhìn hình ảnh được đưa tin đi. Phần lớn thời gian của ngày 7/8 là để cho giáo dân các xứ trong giáo phận Vinh đi diễu hành, tuần hành chứ đâu có thấy dọn dẹp vệ sinh môi trường.

  Trả lờiXóa
 32. Một số vị linh mục ở giáo phận Vinh có mối liên hệ mật thiết với tổ chức phản động Việt Tân, bị tổ chức này mua chuộc bằng lợi ích vật chất nên thường xuyên hô hào giáo dân tuần hành gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, các vị linh mục này còn nhồi vào những bài giảng kinh thánh hàng loạt thông tin sai sự thật, lý lẽ xuyên tạc không đúng với giáo lý của đạo Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 33. Giáo phận vinh đã không còn mang sắc thái của một tôn giáo nũa rồi. Mọi hoạt động của tôn giáo đêu phải thực hiện theo tôn chỉ, đường hướng là hướng con người sống tốt đẹp hơn, yêu dân tộc, gắn liền với lợi ích dân tộc... Vậy mà thời gian vừa qua Giáo phận vinh đã thực hiện nhiều hoạt động làm láo loạn lòng dân, làm mất an ninh trật tự, chống đối lại Đảng, Nhà nước và làm xấu hình ảnh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Gần đây Giáo phận Vinh đã tổ chức nhiều cuộc tuần hành trái pháp luật do một số linh mục đứng đằng sau cầm đầu tổ chức. Những vị linh mục này đã bị tha hóa biến chất, đã thành những con quỷ khát máu, ham hố những đồng tiền bất chính mà sẵn sàng làm tai sai cho Việt Tân rồi chèo lái các giáo dân, kích động giáo dân thự hiện những hành động sai trái nhằm chống phá chính quyền, Nhà nước đúng theo mục đích của tổ chức phản động "Việt Tân".

  Trả lờiXóa
 35. Tôi thắc mắc là tại sao các nhà chức năng không vào cuộc, xử phạt nghiêm minh những hành vi vi phạm pháp luật về những lời tuyên truyền chống đối Đảng, Nhà nước, bôi xấu danh dự những vị lãnh đạo và những cuộc biểu tình, tuần hành trái pháp luật. Phải bắt những kẻ cầm đầu là những vị linh mục kia dừng ngay những hành động sai trái, phải trả giá, làm mất uy tín để không tiếp tục lừa gạt các giáo dân. Là người theo chúa mà không dăn dạy con chiên những điều tốt đẹp, lại lợi dụng lòng tin để tuyên truyền những tư tưởng chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa