Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LIỆU CÓ TÌM ĐƯỢC “LÃNH TỤ CHO PHONG TRÀO ĐẤU TRANH HÔM NAY”?

Chúng ta đều thấy rằng, phong trào đấu tranh dân chủ của bầy rận trong thời gian vừa qua đã chứng kiến những thất bại hết sức thảm hại. Từ “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A cầm đầu để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến phong trào kích động biểu tình nhằm thực hiện cuộc “cách mạng cá” qua sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng về môi trường ở các tỉnh miền Trung do sự chỉ đạo của Việt Tân.
LIỆU CÓ TÌM ĐƯỢC “LÃNH TỤ CHO PHONG TRÀO ĐẤU TRANH HÔM NAY”?
Qua những thất bại thảm hại đó, đám dân chủ cuội đã chỉ ra nhiều nguyên nhân khác nhau như: do quần chúng nhân dân “không nhận thức được” “hoạt động đấu tranh dân chủ” hoặc do bị Công an “côn đồ” đàn áp… Một trong những nguyên nhân quan trọng mà đám dân chủ chỉ ra đó là chưa có “lãnh tụ” cho phong trào đấu tranh dân chủ “Có rất nhiều ý kiến cho rằng một trong những lý do chính yếu làm cho phong trào đấu tranh chống độc tài đòi tự do, dân chủ, nhân quyền, công bằng xã hội, cơm no áo ấm tại nước ta chưa đạt được những kết quả như mong muốn là vì phong trào không có hoặc chưa có lãnh tụ.”
Đây cũng là tiêu đề mà của một bài viết đăng trên lề trái Dân làm báo ngày 8/8/2016 “Đi tìm lãnh tụ cho phong trào đấu tranh hôm nay”. Bài viết này giống như một ao ước của đám dân chủ khi mà chúng chưa thể có cách lý giải phù hợp cho sự thất bại mang tính khách quan của phong trào dân chủ. Nhưng trớ trêu thay, từ nhận thức đến thực tế thì các quan điểm để luận giải cho nguyên nhân này đều cho thấy sự ngu si của chúng.
Bài viết đã đưa ra ví dụ về những lãnh tụ của các phong trào cách mạng trên thế giới, của các vị lãnh tụ trong lịch sử đất nước. Đặc biệt, chúng còn cho rằng, hình tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh đã bị “thần tượng hóa lãnh tụ của họ như một hình tượng siêu nhân không ai có thể thay thế được để qua đó bảo vệ sự cai trị vĩnh viễn của mình” . Để rồi lại sủa lên những luận điệu hạ bệ hình tượng Người  theo thói quen mà Dân làm báo thường làm.
Từ những luận điệu đê hèn đó đến việc tác giả bài viết tìm đến việc tra cứu tiêu chuẩn của một lãnh tụ trên Wikipedia như sau: “Lãnh tụ thường được xem là những vĩ nhân, theo các định nghĩa kinh điển thì lãnh tụ là những người có các phẩm chất sau: Có tri thức khoa học uyên bác, nắm bắt đư­ợc xu thế vận động của dân tộc, quốc tế, thời đại;  Có năng lực tập hợp đông đảo quần chúng, thống nhất ý chí và hành động của quần chúng vào nhiệm vụ của dân tộc, quốc tế, thời đại; Gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, hy sinh quên mình vì lợi ích của dân tộc, quốc tế và thời đại.
Qua đó, chúng đã đưa ra một loạt các ví dụ điển hình có thể trở thành lãnh tụ của “phong trào dân chủ” như: Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoan Trang... như các ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Viết Dũng, Trần Anh Kim…Vậy, những kẻ kia có thể trở thành lãnh tụ của phong trào dân chủ mà chúng kỳ vọng hay không? Câu trả lời là không bao giờ. Bởi lẽ:
Trước hết, một vị lãnh tụ của bất kỳ phong trào nào đều có những tiêu chí nhất định như trên Wikipedia đã đưa ra.  Nhưng những “nhà dân chủ” nêu trên thì lại chẳng đạt một tiêu chí nào cả. Điểm mặt những nhân vật đó thì toàn là những kẻ luôn đặt lợi ích cá nhân lên trên hết, đối tượng nào cũng đưa cái tôi lên trên hết. Có những kẻ có chút kiến thức thì lại chẳng có tí đức nào, có kẻ thì đức chẳng có mà tài lại cũng không. Điểm nổi bật của những kẻ này là mưu cầu lợi ích cá nhân là chủ yếu, vì tiền là chủ yếu, có kẻ thì lại luôn mơ hồ, ảo tưởng lúc nào cũng như trên mặt trăng thì làm sao có thể đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của một lãnh tụ được.
Hơn nữa, chính vì lợi ích cá nhân chứ không hề vì đất nước, vì dân tộc nên ngay trong “giới dân chủ” không kẻ nào chịu kẻ nào, kẻ nào cũng cho mình là nhất. Vì vậy, trong giới dân chủ trong nước, các “nhà dân chủ”  thi nhau lập hội nọ, nhóm kia để mình được lên làm người đứng đầu của các hội, nhóm đó nhằm tự quảng bá cho hình ảnh của mình. Và theo thống kê thì đến nay trong nước đang tồn tại vài chục hội, nhóm như vậy. Chính sự tồn tại này dẫn đến “Phải chăng ở trong nước vì chúng ta có quá nhiều lãnh tụ nên trở thành không có lãnh tụ, có quá nhiều tổ chức nên trở thành không có tổ chức.” Đây chính là một sự thừa nhận đầy khách quan về phong trào dân chủ hôm nay của đám dân chủ. Đồng thời, cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao đến giờ phong trào dân chủ vẫn chưa tìm ra được “lãnh tụ”.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Thiết nghĩ rằng để mà tìm được lãnh tụ có vẻ khó lắm đấy, người đủ phẩm chất thì không có ai rồi, còn kể ra mà có đi chăng nữa thì cũng khó mà tồn tại được trong cái tập thể đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Điểm mặt những nhân vật đó thì toàn là những kẻ luôn đặt lợi ích cá nhân lên trên hết, đối tượng nào cũng đưa cái tôi lên trên hết. Có những kẻ có chút kiến thức thì lại chẳng có tí đức nào, có kẻ thì đức chẳng có mà tài lại cũng không. Điểm nổi bật của những kẻ này là mưu cầu lợi ích cá nhân là chủ yếu, vì tiền là chủ yếu, có kẻ thì lại luôn mơ hồ, ảo tưởng lúc nào cũng như trên mặt trăng thì làm sao có thể đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của một lãnh tụ được. Nói chung là chả có thằng nào trong đám rận chủ có thể làm "lạnh tụ phong trào" cho chúng nó cả.

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả rận chủ đều vì lợi ích cá nhân chứ không hề vì đất nước, vì dân tộc nên ngay trong “giới dân chủ” không kẻ nào chịu kẻ nào, kẻ nào cũng cho mình là nhất. Vì vậy, trong giới dân chủ trong nước, các “nhà dân chủ” thi nhau lập hội nọ, nhóm kia để mình được lên làm người đứng đầu của các hội, nhóm đó nhằm tự quảng bá cho hình ảnh của mình. Và theo thống kê thì đến nay trong nước đang tồn tại vài chục hội, nhóm như vậy. Chính sự tồn tại này dẫn đến “Phải chăng ở trong nước vì chúng ta có quá nhiều lãnh tụ nên trở thành không có lãnh tụ, có quá nhiều tổ chức nên trở thành không có tổ chức.” Đây chính là một sự thừa nhận đầy khách quan về phong trào dân chủ hôm nay của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. chính vì lợi ích cá nhân chứ không hề vì đất nước, vì dân tộc nên ngay trong “giới dân chủ” không kẻ nào chịu kẻ nào, kẻ nào cũng cho mình là nhất. Vì vậy, trong giới dân chủ trong nước, các “nhà dân chủ” thi nhau lập hội nọ, nhóm kia để mình được lên làm người đứng đầu của các hội, nhóm đó nhằm tự quảng bá cho hình ảnh của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe cái cách các đối tượng dận chủ ví von thật buồn cười "lãnh tụ' cho phong trào đấu tranh dân chủ. Ôi thật buồn cười ghê gớm lắm cơ. Nếu chúng ta tìm kiếm định nghĩa lãnh tụ trong từ điền mở Wikipedia thì chúng ta sẽ thất một lãnh tụ được xây dựng như thê nào? mục đích ra sao?. Không thể nào có một lãnh tụ trong phong trào dân chủ được, một lãnh tụ không bao giờ vì lợi ích cá nhân mà vì lợi ích của cả một dân tộc, một đất nước. Một lãnh tụ thì không bao giờ hoạt động vì mục đích sai trái mà vì chính nghĩa, vì mục đích cao cả, tốt đẹp. Đằng này các đối tượng dận chủ thì sao. Không hề vì mục đích ca cả mà vì lợi ích cá nhân, vì những đồng tiền nhận được của các thế lực thù địch mà thôi. Vì vậy sẽ không bao giờ có một lãnh tự của phong trào dân chủ vì thực chất cái phong trào ấy không thể tạo ra một lãnh tụ được.

  Trả lờiXóa
 6. phong trào đấu tranh dân chủ của bầy rận trong thời gian vừa qua đã chứng kiến những thất bại hết sức thảm hại. Từ “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A cầm đầu để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến phong trào kích động biểu tình nhằm thực hiện cuộc “cách mạng cá” qua sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng về môi trường ở các tỉnh miền Trung do sự chỉ đạo của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 7. Đám dân chủ cuội như một lũ cuồng điên, vì lợi ích cá nhân mà bán cả đất nước cho kẻ thù. Tất cả những hoạt động của bọn chúng đều thất bại bởi bản chất của các hoạt động đó không có lý tưởng cao đẹp, không vì đất nước không vì nhân dân thì đương nhiên không có sự đồng tình ủng hộ của nhân thì không thể thành công dù có ngụy biện lý do gì đi chăng nữa. Không có người đứng đầu là phải vì chúng đấu đá nhau, người cầm đầu thì ăn chặn, ăn tham rồi tự bọn chúng cắn nhau vậy tồn tại làm sao được người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 8. Với tư cách đạo đức của tất cả các nhà dân chủ thì không có một ai xứng đáng làm "lãnh tụ". "Lãnh tụ" là người đứng đầu, là người vì nước quên thân, hy sinh bản thân mình vì nhân dân. Nhưng đám rận chủ kia có ai chịu hy sinh bản thân mình đâu, tất cả đều vì mục đích của riêng mình. Không có ai đáng để mọi người thán phục, kính trọng kể cả người dân và ngay trong đám dân chủ lẫn nhau. Chúng chỉ như đám cộng sinh, dựa vào nhau kiếm tiền, ai cũng muốn phần nhiều. Dân chủ cuội Sẽ không bao giờ có "lãnh tụ"

  Trả lờiXóa
 9. Để được coi là một "lãnh tụ" phải hội tụ rất nhiều yếu tố. Từ đạo đức, tư cách gọi là nhân phẩm cái đó là đầu tiên, rồi đến tri thức, đến những hành động việc làm, công lao dành cho dân, cho nước. Điều quan trọng nhất như tiêu chuẩn trên Wikipedia đã đưa ra về một "lãnh tụ" là Gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, hy sinh quên mình vì lợi ích của dân tộc, quốc tế và thời đại. Thử hỏi có một tên dân chủ nào hy sinh quên mình vì lợi ích của người khác không? chứ đừng nói hy sinh cho cả dân tộc. Khái niệm "lãnh tụ" sẽ không xuất hiện trong đám dân chủ./

  Trả lờiXóa
 10. Lãnh tụ phải có những phẩm chất sau. Thứ nhất, nắm bắt xu thế của dân tộc, quốc tế và thời đại trên cơ sở hiểu biết những quy luật khách quan của các quá trình kinh tế, chính trị, xã hội. Thứ hai, tổ chức lực lượng, giáo dục thuyết phục quần chúng, thống nhất ý chí và hành động của quần chúng nhằm hướng vào giải quyết những mục tiêu cách mạng đề ra. Thứ ba, định hướng chiến lược và hoạch định chương trình hành động cách mạng. Vậy trong các vị trên có vị nào đủ những phẩm chất đó không?

  Trả lờiXóa
 11. Có Thánh cũng chẳng tìm ra được. Phong trào dân chủ là một đám ô hợp luôn mâu thuẫn về lợi ích, tiền nhiều thì phá nhiều, tiền ít thì phá ít và tranh giành, tư duy thì què quặt nên chẳng bao giờ có thể tìm ra được người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 12. Có Thánh cũng chẳng tìm ra được. Phong trào dân chủ là một đám ô hợp luôn mâu thuẫn về lợi ích, tiền nhiều thì phá nhiều, tiền ít thì phá ít và tranh giành, tư duy thì què quặt nên chẳng bao giờ có thể tìm ra được người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 13. Có Thánh cũng chẳng tìm ra được. Phong trào dân chủ là một đám ô hợp luôn mâu thuẫn về lợi ích, tiền nhiều thì phá nhiều, tiền ít thì phá ít và tranh giành, tư duy thì què quặt nên chẳng bao giờ có thể tìm ra được người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 14. Có Thánh cũng chẳng tìm ra được. Phong trào dân chủ là một đám ô hợp luôn mâu thuẫn về lợi ích, tiền nhiều thì phá nhiều, tiền ít thì phá ít và tranh giành, tư duy thì què quặt nên chẳng bao giờ có thể tìm ra được người cầm đầu.

  Trả lờiXóa