Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI NGHỊ TỰ DO TÔN GIÁO CŨNG CHỈ LÀ “SÂN SAU” CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ

Gần đây, một số đối tượng trong thứ gọi là “Hội đồng liên tôn giáo” đang phát cuồng vì không được xuất cảnh để tham gia “hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á”. Hội nghị này diễn ra hàng năm vì nhận được nguồn tài trợ kinh tế lớn từ nhiều tổ chức, thế lực khác nhau, cũng không khác so với hoạt động đòi dân chủ hay nhân quyền là mấy. Hội nghị tự do tôn giáo năm nay được tổ chức tại Dili, thủ đô của Đông Timo trong những ngày đầu của tháng 8.
Trần Ngọc Sương
Trần Ngọc Sương phát biểu tại Hội Nghị TDTGNT ĐNÁ, Dili ngày 01/08/2016
Tham dự hội nghị là những thành phần tiêu cực, ấu trĩ trong các tôn giáo đến từ các nước, họ mang đến hội nghị những quan điểm sai trái, lệch lạc, tư tưởng bị bóp méo bởi các thế lực xấu, qua đó xuyên tạc trắng trợn tình hình tôn giáo tại các quốc gia. Vì lẽ đó, cái hội nghị này không được công nhân chính thức, chỉ là sân sau của các nhà dân chủ tụ họp lại với nhau và núp dưới cái bóng tôn giáo để không bị can thiệp.
Một số đối tượng ấu trĩ về tôn giáo ở Việt Nam rất muốn tham gia hội nghị năm nay nhưng thật may mắn là cơ quan chức năng đã kịp thời ra lệnh cấm xuất cảnh những đối tượng này vì lý do an ninh. Một số đối tượng đã phát cuồng khi bị cấm như Nguyễn Văn Phục, đại diện Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài, Phạm Ngọc Thạnh thuộc  giáo hội Mennonite…Vì vây, số đối tượng chống đối, bất mãn đại diện trong Việt Nam tại cái Hội nghị này chủ yếu là những đối tượng phản động lưu vong ở Campuchia, Thái Lan, hải ngoại…
Cấm là đúng đắn vì những đối tượng này tham gia Hội nghị năm 2015 đã tuôn ra những lời lẽ thô bỉ, xuyên tạc không ngượng mồm tình hình tôn giáo của nước ta. Cũng chỉ là diễn lại trò xưa, các đối tượng này vẫn không có gì mới mẻ ngoài cái miệng gắn liền với việc Việt Nam không có tự do tôn giáo, tình hình tôn giáo ở nước ta bị đàn áp, cản trở từ chính quyền. Các đối tượng này có lẽ được tự do quá nên đã lộng ngôn phát biểu bừa bãi hoặc phát biểu thông qua sự chỉ đạo của các thế lực xấu. Một số ít giáo sĩ thuộc khối Nhân Sanh Đạo, đạo Cao Đài  bất mãn sau khi nước ta cấm không cho tổ chức đại hội nhơn sanh tại Tây Ninh bởi những người này luôn lồng ghép vào đó những hoạt động phá hoại, cổ xúy những tư tưởng lệch lại, sai trái.
Hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á là nơi tập trung những nhà dân chủ núp dưới bóng tôn giáo. Những đối tượng này lợi dụng chiêu bài tôn giáo để kích động, xuyên tạc tình hình đất nước ta, vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền tự do, dân chủ, quyền con người. Điển hình như việc cấm xuất cảnh một số đối tượng xấu đã bị bọn chúng vu cáo là vi phạm trầm trọng quyền tự do đi lại của công dân. Hội nghị này cũng chỉ là một trong những chiêu trò mà một số quốc gia, một số thế lực xấu tài trợ tổ chức nhằm phá hoại những nước khác.
Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương duy trì, phát triển tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân. Đảng, Nhà nước ta càng trú trọng bao nhiều thì càng bị các đối tượng này lợi dụng xuyên tạc, nói xấu đất nước ta. Trong nhiều năm qua, Nhà nước ta đã và đang vất vả ngăn chặn những hoạt động vô bổ này của các nhà dân chủ trong nước. Hy vọng, những nhà dân chủ - tôn giáo này sẽ hồi tâm chuyển ý, quay lại theo con đường chính nghĩa, cùng hướng về lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương duy trì, phát triển tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân. Đảng, Nhà nước ta càng trú trọng bao nhiều thì càng bị các đối tượng này lợi dụng xuyên tạc, nói xấu đất nước ta. Trong nhiều năm qua, Nhà nước ta đã và đang vất vả ngăn chặn những hoạt động vô bổ này của các nhà dân chủ trong nước. Hy vọng, những nhà dân chủ - tôn giáo này sẽ hồi tâm chuyển ý, quay lại theo con đường chính nghĩa, cùng hướng về lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương Thơ

   Nói về cộng sản Việt Nam thì hãy nghe .
   Nhà văn Dương Thu Hương trong quyển “THIÊN ĐƯỜNG MÙ”:
   “. . . triều đình Cộng sản là triều đình duy nhất cho tới nay, dạy cho con gái con dâu vu khống bố hiếp dâm, dạy con trai chỉ vào mặt bố "đả đảo thằng bóc lột", dạy cho láng giềng tố cáo điêu chác, đâm chém, dày xéo mồ mả của nhau...
   Khi con người đã đủ can đảm vu khống, nhục mạ ngay bố mẹ đẻ của mình thì họ thừa sự nhẫn tâm để làm những điều ác gấp ngàn lần như thế với tha nhân."
   .... bà viết: "Chế độ lưu manh, nên cách hành xử cũng lưu manh".
   ...“ở lứa tuổi 60, ông Hồ quan hệ và có hai con với một phụ nữ kém ông chừng 40 tuổi.” Người phụ nữ này sau đó bị giết, và “xác bị vứt ra đường, giả làm một tai nạn giao thông.”
   Về cái chết của Hồ Chí Minh: Bà viết rằng ông “tự ý dứt bỏ dây nhợ để chết vào đúng ngày kỷ niệm 2 tháng 9.” Bà gọi đó là “một hành động kiên cường sau cùng chống lại đảng cộng sản.”
   Tóm lại :
   Còn Cờ Đỏ Sao Vàng, Cờ Máu Thì Không Bao Giờ Có Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc

   Xóa
 2. Hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á là nơi tập trung những nhà dân chủ núp dưới bóng tôn giáo. Những đối tượng này lợi dụng chiêu bài tôn giáo để kích động, xuyên tạc tình hình đất nước ta, vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền tự do, dân chủ, quyền con người. Điển hình như việc cấm xuất cảnh một số đối tượng xấu đã bị bọn chúng vu cáo là vi phạm trầm trọng quyền tự do đi lại của công dân. Hội nghị này cũng chỉ là một trong những chiêu trò mà một số quốc gia, một số thế lực xấu tài trợ tổ chức nhằm phá hoại những nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợ cách mạng Biển Chết bùng nổ, Hà Nội tìm mọi cách hạ nhiệt

   28 năm trước, một người phải chạy trốn làng quê, từ Thanh Hóa ra Hà Nội, được nhà văn Nguyên Ngọc, lúc đó đang là Tổng Biên tập báo Văn Nghệ, cho tá túc ngay tại tòa soạn, Phùng Gia Lộc [1] viết lại Cái đêm hôm ấy... đêm gì? một sự kiện xảy ra 5 năm trước đó, 1983. Nội dung bút ký (không phải truyện) kể việc chính quyền địa phương kéo nhau đến nhà một nông dân nghèo, lúc nửa đêm, để truy thuế, vì gia chủ không có tiền đóng. Chính vì nghèo mạt rệp nên con cái phải lo liệu trước việc tang ma, cũng là để báo hiếu với đấng sinh thành. Vì thế họ giấu 70 cân thóc trong cổ quan tài đóng sẵn của cụ, với dự trù khi cụ qua đời thì có chút của cúng kiến tiễn đưa và cũng để đền ơn lối xóm giúp tổ chức tang ma theo truyền thống. Số lúa giấu đó bị phát hiện và chính quyền địa phương thẳng tay tịch thu! [2]

   Toàn bộ hình ảnh ghê tởm thời bao cấp đó khó có thể gói gọn trong một tựa đề ngắn nên tác giả hỏi người đọc Cái đêm hôm ấy... đêm gì?

   Sau 41 năm đảng cộng sản thống trị toàn cõi Việt Nam, việc truy thuế ở làng quê Thanh Hóa, chẳng những không khá, mà rõ ràng còn tệ hại hơn Cái Đêm Hôm Ấy Đêm Gì! Vì ngày trước chế độ có thể viện dẫn lý do (cứu đói miền Nam, chống Mỹ Ngụy ác ôn) nhưng hiện tại thì quan chức đang sống phè phỡn sa đọa, xa hoa lộng lẫy nhờ tiền thuế của dân, tiền tham nhũng. Họ giàu đến độ không thể giấu của cải ở đâu cho hết. Còn con cái thì cho đi học ở các nước Tư bản, vừa để tẩu tán tài sản, vừa tìm mọi cách xin được định cư.

   Loạt bài điều tra về tình trạng cưỡng bức dân nghèo để thu thuế ở Thanh Hóa đang được trang soho.vn tiếp tục đưa tin [3] Bài ngày 14/8/2016, là: Tịch thu giường ngủ ở Thanh Hóa, cựu ĐBQH: “Đó là trấn lột” [4] Bài ngày trước, 13/8, Mùa đóng góp hãi hùng ở Thanh Hóa: Xông vào nhà tịch thu cả giường ngủ ép dân nghèo nộp tiền. [5] Trong đó có câu được tô đậm “chuyện chỉ thấy ở thời... phong kiến”! Đây là sự chỉ trích có tính cách lên án nhưng thực ra là lên án một cách nhẹ nhàng! Lên án với mục đích xoa dịu sự căm phẫn đang âm ĩ trong xã hội chứ không phải đòi hỏi phải thay đổi thể chế!

   Vì xã hội phong kiến có từ cả hàng trăm năm trước và trật tự xã hội, tự nó, đã diễn tiến theo văn minh nhân loại chứ không đứng nguyên một chỗ! Điển hình như phong kiến Anh Quốc, phong kiến Nhật, phong kiến Thái Lan… Nhưng với chế độ CSVN thì khởi đầu là chống phong kiến, thực dân để trở thành một guồng máy còn ác ôn hơn cả thực dân, phong kiến. Họ đi ngược chiều với tiến trình văn minh nhân loại. Phong kiến đâu có giết người vô tội, hàng loạt và rùng rợn như Cải cách Ruộng đất? Phong kiến đâu có “đất đai là sở hữu của toàn dân do nhà nước quản lý”? Nhà nước ở đây là đảng! Phong kiến chỉ bóc lột giữa địa chủ với nông dân cấp làng xã, còn đảng thì bóc lột cả nước với văn bản gọi là Hiến Pháp! Từ đó tài nguyên đất nước là của đảng. Đảng mặc tình ban phát cho phe nhóm, mặc tình toa rập với Tư bản để bóc lột. Nông dân thời phong kiến còn có của ăn của để, một trật tự hài hòa sau lũy tre làng! Nhưng nông dân bây giờ thì mất đất mất nhà lê lết khiếu kiện khắp cả nước. Thời phong kiến đâu có chuyện tuyển chọn công nhân xuất khẩu, thực tế là để làm lao nô xứ người? Phụ nữ thời đó dẫu có khắt khe với “Tam tòng, Tứ đức” nhưng không bao giờ rơi vào cảnh phải bán thân xác mình qua môi giới hôn nhân người nước ngoài, để vừa tự cứu bản thân, vừa hy vọng sẽ giúp đỡ được gia đình?...

   Vì thế, lên án việc truy bức đóng thuế đang xảy ra ở Thanh Hóa, phải gọi chính xác là “cường hào ác bá như thời Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”.

   Cũng phải nói thêm, Thanh Hóa là quê hương cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (người nổi bật với tư dinh có trống đồng – ngà voi – vườn rau sạch) cũng là người được cho là bị mỹ nhân kế khi sang Bắc Kinh (!) để rước về “4 tốt, 16 chữ vàng” mà chế độ hiện vẫn đang chấp hành nghiêm chỉnh!

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Câu hỏi là tại sao đảng cho phép báo nhà nước viết về việc truy bức thuế tại Thanh Hóa? Vì qua đó bộ mặt của đảng cũng bị lem luốc?

   Xin thưa, đây là bước đường cùng! Đảng phải chấp nhận một số sự thật có thể, là cách 'tự đánh', là “tự kiểm” giống như Chủ tịch Hà Tĩnh gợi ý nhân viên tự nhận hình thức kỷ luật [6] Dùng “tự kiểm” để mong được cảm thông, coi như đảng đang sửa sai!

   Thực tế là đánh trống lãng, mua thời gian để dư luận lãng quên dần thảm họa Vũng Áng – Formosa!

   Với hy vọng việc ru ngủ công luận có kết quả hơn, đảng đang quảng cáo thêm “đả cẩu, diệt trùng” theo cách Tập Cận Bình! Vì thế truyền thông cho biết nhà nước đang trực tiếp điều tra một số vụ, thí dụ như Núi Pháo, liên quan đến bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cha con cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh đầy tai tiếng nhưng vẫn được cất nhắc,... trong lúc đó thì sự kiện quan trọng nhất, là thảm họa môi trường do Formosa gây ra tại Vũng Áng, lại lấp lửng kiểu “nếu Formosa tiếp tục sai phạm sẽ bị đóng cửa”!

   Tin mới nhất cho biết Cục thuế đang có đề nghị giảm thuế đặc biệt cho Formosa, số tiền tương đương với 500 triệu USD mà Formosa hứa “bồi thường” khi “cúi đầu xin lỗi”! Như vậy thì tiền Formosa bồi thường chính là tiền thuế của dân! Formosa gây thảm họa, dân còng lưng chịu đựng tất cả. Còn nhà nước? Chỉ ảo thuật số tiền!

   Báo Công An Nhân Dân, ngày 12/8/2016, đăng bài phỏng vấn có tựa đề “Không phải làm vua thì muốn gì cũng được” [7] Người phỏng vấn giành cả việc khen ngợi không tiếc lời người được phỏng vấn, ông Tiến sĩ Phạm Duy Nghĩa, mà lẽ ra phải dành cho người đọc, nếu đúng!

   Ông Tiến sĩ đã nói gì? Ông nói vai trò Quốc Hội là phản biện với chính phủ, cứ như Quốc Hội đang có là Quốc Hội của các nước Dân chủ Tự do! Ông lú lẫn nên quên mất Quốc Hội Việt Nam là “đảng cử dân bầu”! Thử hỏi 90% đảng viên Đại biểu liệu có dám “phản biện” với đề xuất của đảng?

   Việc khác, ông nói “dân trí còn thấp” nên chưa thể tổ chức Trưng cầu Dân ý cả nước, vì tổ chức như thế “sẽ bị thao túng”! “Dân trí thấp” mà chương trình giáo dục từ hơn nửa thế kỷ qua vẫn chủ trương nhồi sọ thì đợi đến bao giờ mới cao? Nhận xét nầy không lạ với quân cán chính miền Nam bị tù cải tạo. Lúc đó họ hứa: Bao giờ cải tạo tốt thì cho về nhưng không hề xác định như thế nào là tốt!

   Vì thế có thể so sánh giữa Dân trí và Quan trí! Khi biến cố cá chết vừa xảy ra Dân trí biết ngay là do Formosa xả thải, còn Quan trí cho là do thủy triều đỏ. Dân trí biểu tình phản đối, đòi đóng cửa Formosa thì Quan trí cho đàn áp thẳng tay. Dân trí minh bạch quan điểm, còn Quan trí cứ loay hoay như gà mắc tóc! Dân trí được thế giới ủng hộ, ngay cả Dân biểu Đài Loan, bà Lu Chih Feng, chẳng những đã tổ chức họp báo lên án Formosa ngay tại Đài Loan và còn thân hành qua Việt Nam điều tra, còn Quan trí thì giữ bà lại tại phi trường Nội Bài 9 tiếng vì “thăm viếng sai mục đích”! ...

   Thực tế có Đại biểu Quốc Hội nào dám lên tiếng về Formosa trong suốt 3 tháng trước khi nhà nước tổ chức họp báo (?) chứ chưa nói đến việc thăm viếng hay điều tra tại chỗ, trong lúc đó thì người nước ngoài, nhờ sự giúp đỡ của Dân trí, giả dạng thường dân đến được Vũng Áng quay videos, làm phóng sự phổ biến khắp thế giới! Quốc Hội như thế mà không biết nhục thì nói gì đến “phản biện”?

   Vì thế truyền thông nhà nước dù có đang ồn ào hơn nữa về chuyện bất công trong xã hội, chuyện đánh tham nhũng hoặc nhận lỗi hay sửa sai gì đó... thì cũng chỉ là một vở kịch!

   Một vỡ hài kịch mua thời gian với mục đích để chế độ tìm ra được cách đối phó với cuộc Cách Mạng Biển Chết đang cận kề!

   (14/8/2016)

   Xóa
 3. Thành phần tham dự “hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á” là những thành phần tiêu cực, ấu trĩ trong các tôn giáo đến từ các nước, họ mang đến hội nghị những quan điểm sai trái, lệch lạc, tư tưởng bị bóp méo bởi các thế lực xấu, qua đó xuyên tạc trắng trợn tình hình tôn giáo tại các quốc gia. Vì lẽ đó, cái hội nghị này không được công nhân chính thức, chỉ là sân sau của các nhà dân chủ tụ họp lại với nhau và núp dưới cái bóng tôn giáo để không bị can thiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu cộng: "Chủ nghĩa dân tộc cực đoan mới" trên biển đông là tự sát

   Ngày 19/7/2016, tại Đại Lục xuất hiện một cuồng sĩ là Luo Xi – TS chính trị học quốc tế ĐH Nhân dân TQ – có bài bình luận về vụ kiện Trọng tài Biển Đông & “Chủ nghĩa dân tộc cực đoan mới”. Tên cuồng sĩ nầy cho biết: “Kể từ khi vụ kiện trọng tài Biển Đông do Philippines khởi xướng đã có phán quyết chính thức ngày 12/7/2016, trên phần mềm tương tác trực tuyến WeChat có các blog cá nhân được đại đa số người dùng internet TC sử dụng hàng ngày đã tràn ngập 2 hình ảnh:

   - Một bức hình kêu gọi các cựu chiến binh ghi danh tòng quân một lần nữa với những lời lẽ đại loại như: “Nến có một cuộc chiến tranh, tôi sẽ trở lại mặt trận”.

   - Hình ảnh khác là bản đồ vẽ lãnh thổ TC có đường 9 đoạn với chú thích: “Đây là lãnh thổ của TQ, một tấc cũng không được để mất”.

   TS Luo Xi nhận xét: “Bất luận TQ lựa chọn cách tiếp cận như thế nào thì những thiệt hại và mất mát về chủ quyền lãnh thổ quốc gia được xem là nỗi sỉ nhục của cả một dân tộc. Sau đó, nó đánh thức lòng yêu nước sâu rộng,” ông ta nói. “Điều nầy có thể giải thích tại sao người TQ luôn phản ứng thái quá với những vấn đề động chạm đến phẩm giá quốc gia, tại sao họ nhạy cảm với vụ kiện trọng tài Biển Đông đến vậy.”

   Hành động xâm lăng, chiếm lãnh thổ của các quốc gia láng giềng, rồi nhận bừa là lãnh thổ của mình, một tấc không được để mất, thì đó không thể gọi là yêu nước. Chống đối phán quyết của Trọng tài PCA là chà đạp lên luật pháp quốc tế khiến cộng đồng tẩy chay, bao vây và cô lập TC vì những hành vi coi thường luật pháp quốc tế, xâm phạm chủ quyền của các nước khác.

   Theo Christopher Hill - Trưởng khoa Quan hệ Quốc của trường Korbel, ĐH Denver - nhận định qua bài viết: “China’s bad neighbor is bad business” (Chính sách láng giềng xấu của Tàu là chính sách tồi), được đăng trên Project Syndicate ngày 30/6/2016. Xin tóm lược những điểm chính:

   1. Đây là thời điểm khó khăn cho TC sau vài thập niên tăng trưởng GDP ở mức 2 con số, giờ đây sự tăng trưởng chậm lại cho thấy hệ thống kinh tế đang gặp vấn đề, nền kinh tế TC giờ đây tỏ ra xơ cứng và cồng kềnh. Nhiều người dân TQ lo ngại rằng “giấc mơ Trung Hoa” có lẽ chỉ là ảo tưởng.

   2. Bắc Kinh hiển nhiên có sức mạnh để xua đuổi người VN, Philippines, Indonesia và bất kỳ quốc gia nào khác nếu họ muốn đối đầu với TC. Đông Nam Á chỉ bằng một phần nhỏ diện tích và mức độ giàu có của TC.

   3. Nhiều người TQ vẫn cho rằng, họ bị chỉ trích một cách không công bằng vì sự cứng rắn gần đây của TC trên Biển Đông. Nhưng điều đó có đúng hay không lại rất ít ý nghĩa, trong khi cái giá phải trả là sự mất niềm tin và sự lên án từ mọi người.

   Liên quan tới vấn đề tranh chấp Biển Đông giữa TC với các nước láng giềng, Nhật Báo Le Monde nhận định TC cần rút ra những bài học quan trọng, sau khi Tòa Trọng tài Thường trực La Haye đưa ra phán quyết hoàn toàn bất lợi cho TC. Bắc Kinh cũng đang cảnh giác đề phòng Mỹ đe dọa gây chiến. Điều mà Bắc Kinh cần lo ngại không phải là nguy cơ chiến tranh trực tiếp mà chính là việc hình ảnh của TC ở Châu Á - TBD, khu vực mà TC muốn lãnh đạo lại đang bị chính nước này tự hủy hoại. Theo Le Monde, phán quyết của Tòa La Haye rõ ràng đã cho thấy Tàu Cộng lạm dụng sức mạnh trên Biển Đông, không tôn trọng Luật Biển và đã trắng trợn xâm phạm chủ quyền của Philippines.

   Bắc Kinh không muốn đàm phán với các nước láng giềng ở Biển Đông thông qua LHQ mà chỉ chấp nhận đàm phán song phương với từng nước. Theo nhận định của Le Monde, đương nhiên khi đối mặt trực tiếp với gã khổng lồ, các nước nhỏ đều ở vị thế thua kém dễ bị bắt nạt.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Cậy mình là cường quốc trong khu vực, TC tự mình áp đặt luật lệ. Bắc Kinh rất tự tin nên luôn áp đặt sức mạnh cơ bắp lên các nước khác. TC đã bồi đắp và quân sự hóa các đảo đang có tranh chấp, ngang ngược biến chúng thành các căn cứ quân sự, hải quân và không quân. TC biết rằng lực lượng hải quân của các nước khác yếu thế hơn và tương lai kinh tế của các nước này lệ thuộc vào TC. Le Monde kết luận, chính TC là nước gây bất ổn và chạy đua vũ trang trong khu vực. Tóm lại, những tư tưởng cực kỳ quá khích, cổ súy cho cho “chủ nghĩa cực đoan mới” của Luo Xi là “TỰ SÁT”.

   Mới đây, tờ Thời Báo Toàn Cầu, được coi là tờ báo hiếu chiến nhất TC, gọi Australia là con mèo giấy và dọa tấn công tàu tuần tra của nước nầy trên Biển Đông nhằm đáp trả việc Australia ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài PCA ngày 12/7/2016, bác bỏ quyền lịch sử của TC đối với nguồn tài nguyên trong yêu sách “đường lưỡi bò” mà nước này đơn phương vạch ra. Họ còn đe dọa rằng, nếu Australia tiến vào Biển Đông thì sẽ trở thành mục tiêu lý tưởng để TC tấn công. Báo Amh tờ The Sun gọi những lời lẽ nầy là lời “kêu gọi chiến tranh” của Bắc Kinh.

   Cộng đồng quốc tế có thể gia tăng sức ép buộc Bắc Kinh phải từ bỏ sự liều lĩnh trên Biển Đông, bằng cách sẽ khai thác một loạt biện pháp cấm vận về kinh tế & công nghệ với Bắc Kinh vì cách hành xử bất chấp luật pháp quốc tế. Ngoài ra, để tăng cường áp lực bằng sức mạnh quân sự tổng hợp, Hải quân Mỹ đang nỗ lực củng cố liên minh quân sự với nước trong khu vực như Ấn Độ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và các đối tác trong khối ASEAN để thiết lập chiến lược bao vây và cô lập Tàu Cộng. EU và Pháp đang chuẩn bị nhập cuộc Biển Đông, Tàu Cộng không thể một mình đương đầu với cả thế giới đang phẫn nộ.

   Rõ ràng, phán quyết của Tòa án Trọng tài PCA là một cú giáng quyết định làm xói mòn trụ cột trong chính sách đối ngoại của TC đối với phần còn lại của thế giới. Ngoài sự thất bại ngoại giao của Bắc Kinh tại Châu Á, Liên minh châu Âu (EU) bất chấp sức ép của TC, thẳng thừng bác bỏ nỗ lực của Bắc Kinh để được thừa nhận là “nền kinh tế thị trường” của Tổ chức Thương mại Thế giới.

   Chắc hẳn những tên hiếu chiến nầy cổ súy “Chủ nghĩa dân tộc cực đoan” đã không nhìn thất rõ những vấn đề của đất nước mình trước những khó khăn chồng chất đang đe dọa đến sự sinh tồn của đất nước và dân tộc mình. Đó là những vấn đề trọng đại như sau:

   Tại Hoa Lục hiện nay, nỗi lo sợ của chính phủ Bắc Kinh về bất ổn xã hội từ lâu, nó kiềm chế các nỗ lực của chính phủ hướng tới cải cách kinh tế và ổn định chính trị. Theo nhiều báo cáo, mỗi ngày có tới 500 cuộc dân chúng nổi dậy phản kháng chính quyền ở Hoa Lục hiện nay và những báo cáo không chính thức cho rằng con số nầy đang gia tăng mỗi ngày. Những nguyên nhân đưa tới nội loạn được đề cập trong giai đoạn nầy, có thể được liệt kê:

   [1] Đổi môi trường lấy tăng trưởng:

   Sự phát triển của TC trong thời kỳ này cũng tương tự như quá trình công nghiệp hóa của các nước phương Tây vào thế kỷ 19. Tuy nhiên, hậu quả môi trường của TC trong quá trình trên lại thảm khốc hơn bất cứ quốc gia nào. Hiện nay, cuộc khủng hoảng môi trường tại TC đang là thách thức lớn nhất kể từ khi kinh tế của nước này bùng nổ. Nói cách khác, TC đã từng chấp nhận đánh đổi môi trường để đổi lấy sự tăng trưởng thần kỳ. Tăng trưởng GDP của TC trong hơn một thập niên qua bình quân vào khoảng 10% mỗi năm và giờ đây nước này lại phải quay lại chi tiêu giải quyết các vấn đề về môi trường và sức khỏe cộng đồng.

   Hiện TC đang là nước thải khí carbon nhiều nhất thế giới và chất lượng không khí của nhiều thành phố lớn tại đây không đáp ứng được tiêu chuẩn y tế quốc tế. Những nghiên cứu của LHQ cho thấy, tuổi thọ trung bình của những người dân sống tại phía Bắc sông Hoài thấp hơn miền Nam 5,5 năm do ô nhiễm không khí, nguồn nước sạch và tình trạng đất nông nghiệp nhiễm kim loại nặng. Suy thoái môi trường sống tại TC đang đe dọa làm suy thoái sự phát triển của đất nước, cũng như làm xói mòn niềm tin của người dân đối với chương trình cải cách kinh tế của chính phủ.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Trong khi sự bùng nổ kinh tế đang nhanh chóng tàn phá tài nguyên đất đai, nguồn nước và nhân lực của TC, gốc rễ của tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây đã bắt đầu từ hàng thế kỷ trước. Hiện nay, tình hình ô nhiễm môi trường thậm chí còn tệ hại hơn khi lãnh đạo chính quyền địa phương chỉ tập trung phát triển kinh tế, lấy thành tích hơn là quan tâm đến điều kiện môi trường và đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân.

   Các kết quả điều tra dịch tễ học tiến hành từ năm 1980 ở miền Bắc nước này cho thấy, không khí tại các thành phố lớn là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, xuất huyết não và ung thư phổi. Trong khi đó, nguồn nước bị ô nhiễm ở đây là lý do chính gây ra 11% số bệnh nhân ung thư về đường tiêu hóa.

   Thiếu nước sạch đang khiến TC gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ lương thực cho số dân đông nhất thế giới. Tình trạng thiếu nước sạch đang là vấn đề đáng báo động tại TC. Hoa Lục chiếm 20% dân số thế giới, nhưng chỉ có 7% nguồn nước sạch toàn cầu. Hiện 2/3 trong số 660 thành phố của TC đang gặp phải vấn đề thiếu nước sạch. Thậm chí cựu Thủ tướng Ôn Gia bảo cũng đã phải thốt lên tình trạng thiếu nước đang là “thách thức sống còn của dân tộc Trung Hoa”.

   Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng đang khiến các lãnh đạo Bắc Kinh đau đầu. Khảo sát năm 2014 cho thấy 60% nguồn nước ngầm tại các thành phố lớn là rất tệ và hơn ¼ nguồn nước tại các con sông lớn là không thích hợp cho con người sử dụng. Nguồn nước và đất tại thành phố Ôn Châu, TQ chuyển sang màu đỏ do chất thải từ một nhà máy sản xuất thuốc nhuộm đã đóng cửa vào năm 2014.

   Theo Business Insider cho biết, hơn một nửa dân số Hoa Lục không được tiếp cận với nguồn nước sạch. Gần 2/3 người dân ở vùng nông thôn Hoa Lục sử dụng nguồn nước ô nhiễm này gây ra bởi chất thải công nghiệp. Ô nhiễm nguồn nước và không khí gây ra cả những tác động ngắn hạn và dài hạn làm ảnh hưởng đến các loài động vật sống trong nước như tôm cá.

   Ma Jun - nhà môi trường học - chia sẻ: “Tôi nghĩ 20 năm tới là khoảng thời gian quan trọng để chính phủ TQ thực hiện các nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm, đem đến môi trường an toàn và lành mạnh cho người dân”.

   Theo Business Insider, tốc độ “sa mạc hóa” tại Hoa Lục gia tăng trong suốt nửa cuối thế kỷ trước. Dù xu hướng đã chững lại, tình hình vẫn rất nghiêm trọng, hơn ¼ đất của Hoa Lục đang xuống cấp trầm trọng đã và đang chuyển hóa thành “sa mạc” do trồng trọt và chăn nuôi, sử dụng quá nhiều nước hoặc biến đổi khí hậu.

   Chỉ riêng sa mạc GOBI xâm lấn 3.600 km2 diện tích đồng cỏ mỗi năm. Cơ quan Quản lý Lâm Nghiệp của chính phủ Bắc Kinh xác định sa mạc hóa đất đai là vấn đề sinh thái quan trọng nhất trong nước và biến đổi khí hậu càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

   Sa mạc hóa đang đe dọa cuộc sống của khoảng 1/3 dân số Tàu Cộng, đặc biệt là những người sống ở phía Tây và phía Bắc, đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với sự ổn định chính trị và kinh tế, gây thiệt hại khoảng 6.9 tỷ USD mỗi năm. Đối với khu vực sa mạc hóa nghiêm trọng, thiệt hại lên đến 23,16% GDP hàng năm, theo nghiên cứu của Joay Jay Kassiola và Sujian Guo cuốn sách “Khủng hoảng môi trường của TQ” xuất bản năm 2010. Thực tế, khoảng 400 triệu người đang chật vật đối phó với tình trạng thiếu đất sản xuất, điều kiện khí hậu bất ổn và thiếu nước nghiêm trọng, khi 1/3 diện tích đất đai bị xói mòn.

   Ngoài ra, hạn hán gây thiệt hại cho khoảng 160.000km2 đất canh tác mỗi năm, gấp đôi khu vực bị ảnh hưởng vào thập niên năm 1950. Bắc Kinh bắt đầu di dời hàng triệu người dân khỏi khu vực đất đai khô cằn từ năm 2005 theo chương trình “di cư sinh thái”.

   Đặc biệt, bụi và bão cát tăng cường đặt ra những thách thức về địa chính trị. Sa mạc GOBI kéo dài từ TC đến Mông Cổ là nguồn bụi thứ hai trên thế giới, chỉ sau sa mạc SAHARI. Bụi cát là tai họa hàng năm ở miền Tây TC và bụi vàng làm nền kinh tế Hàn Quốc & Nhật Bản thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm. Loại bụi nầy tàn phá sức khỏe động vật và con người, gắn liền với tim mạch và hô hấp trong thập kỷ qua.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. [2] Tình trạng hạn hán:

   Tại miền Trung và miền Đông là vụ hạn hán nghiêm trọng đã và đang xảy ra trong thế kỷ này khiến hàng triệu mẫu đất canh tác khô nứt nẻ vì đã lâu không có giọt mưa nào, gây nên tình trạng hạn hán thiếu nước cho hơn 1 triệu dân của 13 thành phố lớn trong tỉnh Hồ Nam. Tân Hoa Xã cho biết sông hồ trong khu vực nầy bị cạn nước gây nên nạn thiếu nước ở hơn 150 thành phố. Có hơn 170.000 hecta đất canh tác tại tỉnh Hồ Nam bị thiếu nước. Tại Hồ Bắc có gần 1.400 hồ chứa nước không sử dụng được vì mức nước hồ xuống quá thấp, đang quay cuồng trong cơn hạn hán (reeling from drought) đang hoành hành ác liệt ở khu tự trị Nội Mông và Hồ Ninh Hạ cùng các tỉnh Cam Túc, Quý Châu và Hồ Nam.

   Giới chức TC thông báo có hơn 50 triệu người dân này đang bị tác động nặng nề của đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng một thế kỷ. AFP dẫn lời Thứ trưởng Bộ các Nguồn nước TQ, ông Liu Ninh cho biết phần lớn những người chịu ảnh hưởng của đợt hạn hán sống ở vùng Tây Nam và 25.000.000 người thiếu nước sinh hoạt.

   Theo Xinhua ngày 22/3, Ủy ban Cứu trợ thiên tai quốc gia TC thông báo 51.000.000 người dân nước nầy bị ảnh hưởng bởi hạn hán. 4,348 triệu hecta đất nông nghiệp thiếu nước tưới và cây lương thực trên 940.200 hecta không thể sống sót. Kể từ mùa thu năm ngoái, vùng tây nam TC, trong đó có tỉnh Vân Nam, tỉnh Tứ Xuyên, tỉnh Quý Châu, khu tư trị dân tộc Choang Quảng Tây và thành phố Trùng Khánh chỉ nhận được một nửa lượng nước mưa hàng năm. Các nguồn chứa nước rơi vào tình trạng cạn kiệt nước.

   Chủ nghĩa quốc gia cực đoan tác động lên biển đông là tự sát:

   Thất bại lớn nhất của Bắc Kinh đẩy TC vào tình thế “bị động chiến lược”. Phán quyết của PCA còn khẳng định các thực thể ở quần đảo Trường Sa là những bãi đá, do đó nó không có vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ). Đồng thời, PCA kết luận TC đã vi phạm các nghĩa vụ của một nước thành viên Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS). Trước thất bại này, Bắc Kinh vẫn tỏ ra thái độ ngoan cố và bất mãn, tuyên bố bất chấp luật pháp quốc tế, ra sức phê phán PCA, đồng thời đưa ra tuyên bố chủ quyền phi pháp trên Biển Đông.

   Sau khi Tòa Trọng tài PCA ra phán quyết bác bỏ “đường 9 đoạn” phi pháp của TC. Trong một tiết lộ được đài truyền hình CNN (Mỹ) phát đi ngày 27/7/2016 trích dẫn, Đô đốc Richardson cho biết sẽ tiếp tục các chiến dịch tuần tra tự do cả trên không & trên biển ở khu vực tranh chấp của TC theo luật pháp quốc tế tiến vào vùng 12 hải lý, phía TC muốn gây sự sẽ thiếu căn cứ pháp lý.

   Trước đây, theo trang tin Worldjournal đưa tin ngày 12/5/2016, Đô đốc Harry Harris trả lời tờ New York Times, ông cho biết, lực lượng dưới quyền ông đã làm tốt chuẩn bị để có thể sẵn sàng “ngày đêm khai chiến”. Theo Worldjournal đánh giá, Đô đốc Harry Harris đã tiết lộ kế hoạch sử dụng sức mạnh vũ lực tiềm tàng của Quân đội Mỹ tại khu vực Biển Đông. Ông tuyên bố sẽ “ra tay không thương tiếc” đối với TC.

   Tờ Japan Times ngày 30/7/2016 đưa tin, máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer sẽ được điều động đến căn cứ không quân Andersen, đảo Guam vào cuối tuần sau. Không quân Mỹ cho biết đây là lần đầu tiên B-1B được triển khai đến Guam trong thập kỷ qua. Lancer sẽ thay thế cho B-52 đang hoạt động tại căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ ở Thái Bình Dương để đảm bảo sự hiện diện máy bay ném bom chiến lược trong khu vực.

   Ngoài ra, trong tháng 3/2016, Australia đã thỏa thuận cho Mỹ triển khai máy bay chiến lược B-1B đến nước nầy. May bay chiến lược B-1B có phạm vi hoạt động khoảng 9.400 km việc triển khai B-1B cả ở Australia và Guam cho phép máy bay nầy dễ dàng can thiệp trên khu vực ở Biển Đông nếu xảy ra biến cố.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  5. Đặc biệt chỉ có B-1B mới có đủ khả năng mang siêu bom tấn GBU-57 MOB có chiều dài 6 mét, siêu nặng 13,6 tấn có thể xuyên sâu 60,9 mét bê tông cốt thép trước khi phát nổ, nó vốn được phát triển để tiêu diệt các mục tiêu kiên cố như đập Tam Hiệp và hệ thống thủy điện trên sông Mekong. Nếu chiến tranh Mỹ - Trung xảy ra ở Biển Đông, Mỹ sẽ nhận chìm Hoa Lục trong biển nước bằng loại bom siêu khủng nầy. Đô đốc Harry Harris đã cảnh cáo Bắc Kinh sẽ ra tay không thương tiếc… Trang tin BQP Mỹ ngày 6/6/2016 cho biết, lần đầu tiên từ năm 2012, 4 nhóm HKMH tấn công được triển khai cùng một lúc gồm: (1) Ronald Reagan ở Nhật Bản (2) Dwight D. Eisenhower ở bờ Đông Hoa Kỳ (3) Harry S. Truman ở Đông Địa Trung Hải (4) John C. Stennis ở Biển Đông.

   Lực lượng tàu ngầm Mỹ sẽ nhằm vào tất cả các mục tiêu quan trọng, từ căn cứ quân sự trên đảo nhân tạo, đảo Phú Lâm, căn cứ Du Lâm quần đảo Hải Nam và ngay cả các hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chống tàu ở trên bờ biển TC. Trong khi quân đội TC (PLA) vẫn còn rất xa mới đạt được sức mạnh quân sự tổng hợp của Mỹ. Hoạt động trực tiếp trên chiến trường Biển Đông, lực lượng tàu ngầm Mỹ có thể tham chiến nhanh chóng là lực lượng tàu ngầm Hạm đội 7 có 4 chiếc tàu ngầm nguyên tử lớp Los Angeles, được trang bị 12 ống phóng tên lửa hành trình Tomahawk có tầm bắn từ 1.300 km đến 1.700 km. Hạm đội 3 với 22 tàu ngầm lớp Los Angelos và Virginia, 03 chiếc Seawolf chống ngầm và 02 chiếc tàu ngầm lớp Ohio mang tất cả 154 tên lửa Tomahawk. Mỹ sẽ san phẳng toàn bộ đảo nhân tạo của TC ở Biển Đông dễ dàng trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

   Mỹ - Nhật - Ấn - Australia phác hoạ trật tự mới ở Châu Á - TBD:

   Kể từ ngày 14/6/2016 và liên tiếp trong 3 ngày, Hải quân 3 nước Mỹ - Nhật - Ấn đã tham gia một cuộc tập trận có quy mô rầm rộ và phức tạp nhất tại vùng Biển Philippines. Bắc Kinh đã không tránh khỏi lo sợ cho tàu chiến của mình theo dõi sát sao. Mối lo sợ của Bắc Kinh không phải là không có cơ sở, vì cuộc tập trận Hải quân 3 nước Mỹ - Nhật - Ấn được xem là bước khởi đầu của việc hình thành một liên minh có khả năng định hình một trật tự mới trên vùng đại dương Châu Á nhằm chống lại một Tàu Cộng ngày càng hung hăng, ngang ngược quyết đoán với sức mạnh quân sự ngày càng gia tăng. Theo Wall Street Journal ngày 15/6/2016 trích dẫn thì việc hình thành liên minh này nằm trong chiến lược lâu dài của Mỹ giữa Washington - Tokyo - New Delhi - Australia. Chỉ Huy BTL /Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Harry Harris ngày 2/03/2016 đã từng đề xuất thành lập lại một “liên minh 4 cường” bao gồm Hải quân Mỹ - Nhật - Ấn - Australia nhằm ngăn chận tham vọng bành trướng của Tàu Cộng, New York cho biết.

   Phớt lờ cảnh báo của TC, Australia tiếp tục tuần tra Biển Đông. Tư lệnh KQ Hoàng Gia Australia, ông Leo Davies, hôm 19/7/2016 nhấn mạnh quá trình tuần tra tiếp diễn. Ông nói: “KQ Australia sẽ tập trung vào việc xây dựng và khuyến khích một trật tự toàn cầu dựa trên luật pháp quốc tế. Không quân sẽ hợp tác chặt chẽ với các đồng minh, đối tác và các lực lượng không quân khác cùng chí hướng để xác định, xem chúng ta có thể đóng góp thực tế như thế nào nhằm bảo đảm tự do hàng hải” ông Leo Davies nói.

   Theo ABC, Australian cho đến nay, Australia đã tiến hành 32 chuyến bay tuần tra và RAAF khẳng định số máy bay tuần tra ở Biển Đông tương với những năm trước. Ông Davies cho hay Australia sẽ tiếp tục hoàn thành các mục tiêu cam kết quốc tế được đặt ra trong sách trắng quốc phòng năm nay. Phát biểu trong cuộc gặp Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ở Thành phố Sydney, PTT Mỹ Biden cho rằng, Mỹ - Australia cam kết đảm bảo tự do hàng hải và hàng không, như gáo nước lạnh tạt vào mặt bọn lãnh đạo hiếu chiến Bắc Kinh chỉ biết phản đối bằng pháo mồm.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  6. Bắc Kinh lôi kéo Nga vào mặt trận chống Mỹ ở biển đông:

   Chỉ 2 tuần lễ sau khi phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực La Haye ngày 12/7/2016, phủ nhận đòi hỏi chủ quyền phi lý của TC trên 80% diện tích Biển Đông, Bắc Kinh hôm 26/7/2016 đã loan báo một cuộc tập trận chung của Hải quân Nga - Trung tại Biển Đông vào tháng 9 tới đây. Trong bối cảnh Bắc Kinh lớn tiếng bác bỏ phán quyết quốc tế và tái khẳng định chủ quyền TC trên vùng biển đang tranh chấp. Việc Nga đồng ý tham gia tập trận đã đặt ra câu hỏi về ý định chính thức của Moscow. Phải chăng Nga đã chấm dứt thái độ trung lập trên vấn đề Biển Đông và đã về hùa với TC ở Biển Đông?

   Theo thiển nghĩ của tôi, việc Tập Cận Bình lôi kéo Putin vào mặt trận chống Mỹ và đồng minh ở Biển Đông. Họ Tập muốn dùng chiêu: “Dùng Nga đánh Mỹ tới người Nga cuối cùng”, giống như đã dùng người Việt Nam đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng, mục đích làm suy yếu nước Nga để dễ bề thôn tính miền Viễn Đông và Siberia của Nga. Những cuộc tập trận Nga - Trung chỉ là hình thức vì TT Putin là con cáo già chính trị không dễ bị Tập Cận Bình lợi dụng như bọn lãnh đạo ĐCSVN ngu ngốc như HCM, Lê Duẫn, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp… “Ta đánh Mỹ là đánh cho LX và Trung Quốc”. Nếu chiến tranh thật sự bùng nổ ở Biển Đông giữa Mỹ - Trung, TT Putin sẽ là người “Tọa sơn quan hổ đấu!”.

   Nga đề cao cảnh giác Bắc Kinh dòm ngó vùng Viễn Đông:

   Để tăng cường sức mạnh quân sự cho vùng Viễn Đông trước sự dòm ngó của Bắc Kinh. Điện Kremlin quyết định triển khai tổ hợp Bastion, Bal và S-400 đến khu vực nầy. Theo trang Breaking Defense dẫn lời phát ngôn của viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Vladimir Matveyev cho biết: “Lực lượng bảo vệ bờ biển của hạm đội này vừa thực hiện bài thử nghiệm bắn đạn thật đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng vệ bờ biển Bastion. Hệ thống mới nầy có thể lưu động trên các địa hình gồ ghề và tiêu diệt các mục tiêu khác nhau”.

   Bài thử nghiệm được thực hiện ở một khu vực bắn thử tên lửa thuộc vùng lãnh thổ Primorye, Viễn Đông với sự góp mặt của 200 binh sĩ và 20 thiết bị quân sự. Hơn 10 tàu chiến đã phong tỏa khu vực tập trận nhằm tránh xảy ra tai nạn. Theo ông Matveyev, hệ thống Bastion sẽ đi vào trực chiến ở vùng Viễn Đông vào tháng 8/2016.

   Hệ thống Bal là sản phẩm của Phòng Thiết kế Zvezda phát triển cho quân đội Nga vào năm 2008. Nó sẽ thay thế cho hệ thống phòng thủ bờ biển 4K51 Rubezh. Mỗi hệ thống Bal gồm xe phóng MZKT-7930 chứa 8 tên lửa, xe radar điều khiển hỏa lực cùng xe tiếp đạn. Bal sử dụng tên lửa chống hạm Kh-35 có tầm bắn 130 km. Hệ thống có khả năng vô hiệu hóa lực lượng đổ bộ của đối phương.

   Ngoài việc trang bị cho lưới lửa phòng thủ bờ biển tại vùng Viễn Đông với những vũ khí mạnh nhất hiện nay của Nga, Moscow còn trang bị hệ thống phòng không S-400. Theo RT, đã có 36 phần thiết bị quân sự khác nhau được sử dụng để lắp đặt hệ thống S-400 Triumph vừa được đưa tới bán đảo Kamchatka và được triển khai ở thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky sẽ có 5 hệ thống S-400 bảo vệ cho bầu trời Kamchatka.

   (Xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  7. Kết luận:

   Tại sao Nga luôn đề cao cảnh giác Bắc Kinh xâm chiến vùng Viễn Đông và Siberia? Các chiến lược gia ngồi ở Điện Kremlin thừa biết rằng, Bắc Kinh muốn đánh Mỹ và đồng minh của Mỹ như Ấn - Nhật - Australia là phải dùng đến Hải quân và Không quân. Cả 2 mặt nầy còn dưới chiếu Mỹ ít nhất 20 hoặc 30 năm nữa, đánh Mỹ ở Biển Đông là “TỰ SÁT”. Vùng Viễn Đông và Siberia của Nga mới chính là “điểm chiến lược” của Bắc Kinh, vì trong vài thập niên tới, nước Tàu không thể tồn tại trong đường biên giới hiện nay của nó vì tình trạng ô nhiễm nguồn nước, không khí, hạn hán, sa mạc hóa… hết thuốc chữa. Bắc Kinh đã tính đến vấn đề phải bành trướng về hướng Đông để dân tộc sinh tồn.

   Bằng mọi giá, Bắc Kinh phải tái chiếm lại 2.000.000 km2 lãnh thổ của vùng Viễn Đông Vladivostok và một phần lãnh thổ Siberia quanh năm băng giá nhưng rất giàu tài nguyên. Xem ra đánh Nga cũng không phải dễ dàng, vì Putin đã nhìn thấy rõ tham vọng của Tập Cận Bình quá lộ liễu nên đã dồn hết sức mạnh quân sự để bảo vệ lãnh thổ của những vùng đất chiến lược nầy của Nga.

   14/8/2016

   Tổng hợp & Nhận định
   Nguyễn Vĩnh Long Hồ

   Xóa
 4. Việt Nam là một nước đa tín ngưỡng, tôn giáo với khoảng hơn 20 triệu tín đồ theo các tôn giáo khác nhau. Từ xưa đến nay, các tín ngưỡng, tôn giáo luôn chung sống hoà hợp, gắn bó với dân tộc. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, các dân tộc đã kề vai, đoàn kết bên nhau đấu tranh giành độc lập dân tộc, tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cả 54 dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã hình thành một truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa, đó là xây dựng cuộc sống đan xen, hoà bình, trong đó mỗi dân tộc đều có tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục tập quán và văn hoá khác nhau góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiều 14/8, một nhóm 8 người hoạt động xã hội tại Sài Gòn vẫn tiếp tục biểu tình nơi công cộng để yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa.

   Họ đứng lặng lẽ nhưng công khai tại những nơi công cộng như trước Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Củ Chi (huyện Củ Chi), bên lề đường trên quốc lộ 12 đoạn qua huyện Hóc Môn và giơ cao những tấm biểu ngữ về phía người dân đang lưu thông trên đường: “Cá chết, biển chết tương lai Việt Nam về đâu?”, “Formosa cút khỏi Việt Nam”...

   Xóa
 5. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại để nhân dân thế giới và người Việt Nam định cư ở nước ngoài hiểu rõ, hiểu đúng về chính sách tôn giáo của Nhà nước Việt Nam, tình hình tôn giáo ở trong nước; chủ động đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch phản động, lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo, nhân quyền... để chống phá Nhà nước Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, gây mất ổn định chính trị - xã hội của đất nước. Đối với số đối tượng lợi dụng tôn giáo ngoan cố chống đối, làm tay sai cho địch cần điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Việt Nam chúng ta mãi/luôn thắc mắc là nhà nước CS (cộng sản) cứ lùi tới dời lui để né tránh luật biểu tình? Quyền công dân được quy định trong hiến pháp nhưng với chế độ CS thì hiến pháp chỉ đọc cho vui khi "thăm bác" nên giữa quyền và nghĩa vụ là khoảng trời cách biệt thì tự người dân biết rồi. Thắc mắc làm chi vì họ là CS và CS đồng nghĩa với độc tài khủng bố được ghi rõ trong điều 4 hiếp pháp, làm ơn đọc lại đi. Nghĩa vụ thì dân phải thực hiện còn quyền thì hãy chờ đấy. Khổ lắm nói mãi, nhưng không nói thì ai biết hoặc quên nên phải nói nhưng đừng quên hành động, chúng ta phải hành động cho một đất nước tự do và nhân dân hạnh phúc, hành động như thế nào thì cố gắng suy nghĩ sẽ biết. Khổ cho dân tôi mãi đi tìm tự do hạnh phúc khi thế giới ngồi rung đùi cười mỉm vì luật biểu tình chẳng là gì trong hàng vạn luật đã ban hành trong XH của họ từ khi còn đỏ hỏn nhưng... nơi phía Nam ráng trông chờ và được gì vào đạo luật này nếu được ban hành?

   Xóa
 6. Chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta được xây dựng một mặt dựa trên quan điểm cơ bản của học thuyết Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo; mặt khác căn cứ vào đặc điểm tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Việt Nam chúng ta mãi/luôn thắc mắc là nhà nước CS (cộng sản) cứ lùi tới dời lui để né tránh luật biểu tình? Quyền công dân được quy định trong hiến pháp nhưng với chế độ CS thì hiến pháp chỉ đọc cho vui khi "thăm bác" nên giữa quyền và nghĩa vụ là khoảng trời cách biệt thì tự người dân biết rồi. Thắc mắc làm chi vì họ là CS và CS đồng nghĩa với độc tài khủng bố được ghi rõ trong điều 4 hiếp pháp, làm ơn đọc lại đi. Nghĩa vụ thì dân phải thực hiện còn quyền thì hãy chờ đấy. Khổ lắm nói mãi, nhưng không nói thì ai biết hoặc quên nên phải nói nhưng đừng quên hành động, chúng ta phải hành động cho một đất nước tự do và nhân dân hạnh phúc, hành động như thế nào thì cố gắng suy nghĩ sẽ biết. Khổ cho dân tôi mãi đi tìm tự do hạnh phúc khi thế giới ngồi rung đùi cười mỉm vì luật biểu tình chẳng là gì trong hàng vạn luật đã ban hành trong XH của họ từ khi còn đỏ hỏn nhưng... nơi phía Nam ráng trông chờ và được gì vào đạo luật này nếu được ban hành?

   Xóa
 7. Tự do tôn giáo là nhu cầu và là quyền cơ bản của mọi công dân. Nó được thừa nhận và bảo vệ trong các văn bản pháp luật Việt Nam và quốc tế.vì vậy mà trên đất nước ta bọn phản động hay viện lấy lí do hay lách luật để tìm cách chia rẽ nội bộ gây mất đoàn kết dân tộc. Hầu hết các vụ biểu tình lớn gây mất ATTT cộng cộng đều xuất phát từ 1 điều là tôn giáo,vì vậy mà trong bối cảnh hòa bình hiện nay việc tín ngưỡng tôn giáo hãy thực hiện tốt mục đích theo đuổi mà giáo giân hay tín ngưỡng đó tạo ra.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước ta luôn chú trọng phát triển tôn giáo, duy trì tự do tín ngưỡng, tôn giáo, nhưng một vài thành phần cơ hội, ấu trĩ trong các tôn giáo luôn xuyên tạc, bịa đặt những vấn đề làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Việt Nam, đặc biệt là những nhà dân chủ núp dưới bóng tôn giáo

  Trả lờiXóa
 9. Tham dự hội nghị là những thành phần tiêu cực, ấu trĩ trong các tôn giáo đến từ các nước, họ mang đến hội nghị những quan điểm sai trái, lệch lạc, tư tưởng bị bóp méo bởi các thế lực xấu, qua đó xuyên tạc trắng trợn tình hình tôn giáo tại các quốc gia. Vì lẽ đó, cái hội nghị này không được công nhân chính thức, chỉ là sân sau của các nhà dân chủ tụ họp lại với nhau và núp dưới cái bóng tôn giáo để không bị can thiệp.

  Trả lờiXóa
 10. Hội nghị này diễn ra hàng năm vì nhận được nguồn tài trợ kinh tế lớn từ nhiều tổ chức, thế lực khác nhau, cũng không khác so với hoạt động đòi dân chủ hay nhân quyền là mấy.

  Trả lờiXóa
 11. lúc nào cũng rêu rao là việt nam không có tự do tôn giáo. hãy đọc bài viết này để có thể hiểu hơn về tôn giáo ở việt nam,Đức Hồng y nghỉ hưu Joseph Zen Ze-kiun của Hồng Kông nói để nhà nước Trung Quốc bổ nhiệm giám mục thay vì Đức Giáo hoàng sẽ là “đầu hàng”.
  “Chính thức để chính quyền Trung Quốc cai quản Giáo hội? Đó sẽ là đầu hàng”, Hồng y Zen nói với tờ Apple Daily, theo Hong Kong Free Press cho biết.
  “Một mối quan hệ được thiết lập, tiếp theo là gì? Khi Đức Thánh cha viếng thăm Trung Quốc, chính quyền trung ương chỉ chọn những người biết vâng lời họ gặp Đức Giáo hoàng, chuyện gì tiếp theo cho Giáo hội không được chính quyền công nhận?” Hồng y Zen nói.
  Đức Hồng y Zen thêm rằng ngài sẽ đồng thuận với hệ thống chọn lựa giám mục như đã có ở nhà nước cộng sản Việt Nam.
  “Tôi ủng hộ cách của Việt nam, để cho giám mục Việt Nam và Giáo hội Công giáo chọn [ứng cử viên của họ] sau đó đưa lên chính quyền chấp nhận cho quyết định, bởi vì … giám mục của họ thật sự là của giáo dân – hội đồng giám mục của họ là hợp pháp”, ngài nói.
  “Hội đồng giám mục Trung Quốc thực tế không tồn tại – vì hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền – làm sao chúng ta có quyền chọn lựa?”.
  Đức Hồng y Zen đưa ra ý kiến vào lúc Trung Quốc và Vatican sẵn sàng cho vòng đàm phán việc bổ nhiệm các giám mục cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương duy trì, phát triển tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân. Đảng, Nhà nước ta càng trú trọng bao nhiều thì càng bị các đối tượng này lợi dụng xuyên tạc, nói xấu đất nước ta. Một số đối tượng ấu trĩ về tôn giáo ở Việt Nam rất muốn tham gia “hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á” năm nay nhưng thật may mắn là cơ quan chức năng đã kịp thời ra lệnh cấm xuất cảnh những đối tượng này vì lý do an ninh. Vì Hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á là nơi tập trung những nhà dân chủ núp dưới bóng tôn giáo. Những đối tượng này lợi dụng chiêu bài tôn giáo để kích động, xuyên tạc tình hình đất nước ta, vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền tự do, dân chủ, quyền con người.

  Trả lờiXóa
 13. Hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam, hội nghị này diễn ra hàng năm vì nhận được nguồn tài trợ kinh tế lớn từ nhiều tổ chức, thế lực khác nhau, cũng không khác so với hoạt động đòi dân chủ hay nhân quyền là mấy

  Trả lờiXóa
 14. Quán triệt ý nghĩa “toàn trị” để đấu tranh hữu hiệu

  Có thể nói rằng nhà nước cộng sản là một loại thú dữ chuyên môn ăn thịt đồng loại (predatory state). Tại Việt Nam, từ ngày mà họa cộng sản bao trùm lên tổ quốc thì tất cả chỉ là chuyên quyền, là tham nhũng, là ăn cướp của dân, là phản dân chủ, phàn dân tộc. Bộ mặt thật ghê tởm của cộng sản ngày nay không còn lừa bịp được ai. Toàn dân cần phải anh dũng đứng lên để thanh toán một lần cho song con thú dữ ăn thịt người, đã tác yêu, tác quái quá lâu, làm cho đất nước tan hoang và lòng người ly tán.

  *

  Toàn trị là một chế độ chính trị trong đó nhà nước nắm giữ mọi quyền quyết định đối với mọi mặt của cuốc sống xã hội.

  Ý niệm toàn trị được khai sinh và phổ biến lần đầu tiên vào những năm 1920 bởi Carl Schmitt, một luật gia người Đức. Sau này, ý niệm đó được các chế độ phát xít (Ý, Đức) và các chế độ cộng sản dùng làm ý thức hệ đấu tranh và cai trị.

  Bên Tây Âu, nhà văn người Anh Franz Borkenau là người đầu tiên dùng thuật ngữ “toàn trị” trong tác phẩm The Communist International viết năm 1938. Thủ tướng Anh Winston Churchill cũng đã hai lần dùng thuật ngữ này để chỉ chế độ Hitler trong những bài diễn văn của ông.

  Nhà văn George Orwell và các bạn ông như Charles Dickens, Rudyard Kipling, Henry Miller…cũng đều sử dụng thuật ngữ này trong các tác phẩm viết vào quãng các năm 1940, 1941, 1942. Gần đây hơn, trong tác phẩm The Origin of Totalitarianism, nhà văn Hannah Arendt đã phân tích rõ hơn và đã gọi chế đô ̣ Quốc Xã Đức là lịch sử của Race Struggle và chế độ cộng sản là lịch sử của Class Struggle.

  Điểm chung của các tác giả hiện đại khi viết về toàn trị là đều cho rằng chế độ này tìm cách vận động quần chúng để họ ủng hộ hết mình cái ý thức hệ của nhà nước và nhà nước không tha bất cứ một động thái nào chệch hướng.

  Đặc tính cơ bản của chế độ toàn trị

  Một cách dễ nhất để hiểu thế nào là một chế độ toàn trị là đem so sánh nó với chế độ dân chủ tự do. Friedrich Von Hayek cho biết: “bất cứ cái gì ngược với chủ nghĩa tự do thì đều là toàn trị”. Như vậy nếu muốn so sánh, trước hết ta phải biết sơ qua về bản chất hệ thống chính trị trong các nước dân chủ.

  Trong các nước dân chủ nói chung, toàn bộ xã hội được coi là tập hợp của các hệ thống kinh tế, tôn giáo, chính trị và xã hội dân sự. Trong đó, hệ thống chính trị liên hệ với các hệ thống khác nhưng không được đàn áp chúng để không dẫn tới một sự thoái hóa toàn bộ của xã hội.

  Ngược lại, trong chế độ toàn trị chỉ tồn tại một hệ thống chính trị và không còn một hệ thống nào khác. Tất cả các hệ thống khác đã bị hệ thống chính trị nuốt chửng. Toàn bộ xã hội đã bị khuất phục và phải hoàn toàn tuân phục nhà nước toàn trị.

  Điều quan trọng nhất của chế độ toàn trị là sự hợp nhất một cách tuyệt đối tất cả các lãnh vực của đời sống. Nói khác, chế độ toàn trị xóa nhoà gianh giới giữa cá nhân, gia đình, xã hội. nhà nước, đảng và quần chúng.

  *

  Trong chế độ toàn trị, công cụ để biến xã hội thành đám đông vô tổ chức chính là “khủng bố”. Sau khi mất hết các mối liên hệ theo chiều ngang giữa người với người, cá nhân trở thành đơn độc, một mình đối diện với đảng và nhà nước.

  Tất cả các tổ chức đều phải giải tán bởi vì chúng có thể cản trở sự thống trị của đảng cầm quyền. Không gian chính trị bao trùm lên toàn xã hội. Mọi biểu hiện của đời sống con người đều bị đặt dưới sự giám sát của chính trị. Không gian chính trị là vô cùng tận và không có biên giới. Khai niệm “phi chính trị” là không thể tồn tại.

  Chính quyền tác động lên xã hội lên bằng những quyết định một chiều. Những người ra quyết định không cần biết những phản ứng của xã hội đối với quyết định của mình. Hoạt động chính trị chỉ xảy ra trên đỉnh cao nhất của kim tự tháp quyền lực.

  Cơ cấu và hoạt động của chế độ toàn trị

  Nếu trong chế độ dân chủ tự do, hệ thống chính trị phục vụ xã hội thì trong chế độ toàn trị toàn bộ xã hội phải phục vụ hệ thống chính trị. Hệ thống chính trị bao gồm một bộ máy chính trị quan liêu và một số phương tiện thích hợp (bộ máy tuên truyền, quân đội, cảnh sát) để bảo đảm cho nó tiếp tục nắm giữ quyền lực.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương tiện quan trọng nhất là đảng toàn trị và đặc điểm quan trọng nhất là tính cách độc đảng phù hợp với tư tưởng nhất nguyên. Đảng nắm toàn quyền trong việc chỉ định các chức vụ từ bé đến lớn. Chỉ có đảng viên mới được giữ những chức vụ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước, trong quân đội, trong các đơn vị sản xuất, trong ngoại giao và trong các lãnh vực quan trọng khác. Vì vậy vào đảng là con đường duy nhất để tiến thân.

   Đảng được phân thành: đảng nội bộ và đảng ngoại vi. Đảng ngoại vi là chỗ để lôi kéo và kiểm soát các thành phần tích cực. Nếu đảng không kết nạp thì họ sẽ lả mối đe dọa tiềm ẩn đối với chế độ toàn trị.

   Lãnh tụ toàn trị

   Lãnh tụ toàn trị được gán cho những tính chất siêu phàm, nghĩa là: không bao giờ sai, có sức mạnh vô địch, biết tất cả mọi thứ và có thể suy nghĩ hộ tất cả mọi người. Chính sự tồn tại của giai cấp quan liêu nắm quyền lực chính trị này là nguyên nhân sinh ra hiện tượng sùng bái lãnh tụ.

   Trong chế độ toàn trị những người cầm quyền quan liêu tạo ra tệ nạn sùng bái lãnh tụ đối với cá nhân ông ta Và khi lãnh tụ siêu nhân chết thì việc sung bái chuyển ngay sang người kế vị dù người ấy chỉ là một kẻ tầm thường.

   Vì vậy không nên quan tâm đến tệ sùng bái cá nhân lãnh tụ toàn trị vì cá nhân đó không có vai trò quan trọng nào cả, mà phải nói đó là tệ sùng bái cái “ghế”, nghĩa là sùng bái chức vụ, sung bái địa vị của người lãnh đạo.

   Cơ cấu của nhà nước toàn trị

   Xã hội toàn trị được gọi một cánh chính xác là xã hội của một tổ chức duy nhất. Trong xã hội đó không có những tổ chức khác tồn tại một cách độc lập. Mọi tổ chức tồn tại chỉ là công cụ của bộ máy quan liêu của đảng, là những mắt xích trung gian giữa đảng và quần chúng.

   Tất cả những tổ chức đó không thể hiện quyền lợi và cũng không bảo vệ các thành viên của mình. Được tổ chức vững chắc theo chiều dọc họ chỉ làm những nhiệm vụ kiểm soát quần chúng.

   Độc đảng dẫn tới độc quyền tư tưởng. Tất cả các tư tưởng chính trị và lịch sử đều chỉ là huyền thoại. Mussolini đã nói: “Chúng tôi tạo ra huyền thoại; huyền thoại là niềm tin, là nhiệt tình, nó không phải là hiện thực, nó là động lực, là hy vọng và lòng dũng cảm”.

   Công tác tư tưởng trong nhà nước toàn trị

   Trong một chế độ toàn trị, công tác tư tưởng thực hiện một số chức năng sau.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Chức năng chủ yếu là hợp thức hóa chế độ hiện hành. Hòn đá tảng trong hệ tư tưởng toàn trị là lời khẳng định rằng chế độ hiện hành là do nhu cầu tất yếu của lịch sử và sự tự nhiên. Đó cũng là chiến thắng tất yếu của giai cấp vô sản đối với giai cấp tư sản và chế độ xã hội chủ nghĩa nhất định sẽ thành công.

   Chức năng thứ hai là động viên quần chúng thực hiện các nhiệm vụ do chế độ đặt ra. Quần chúng phải được giữ trong tình trạng khích động, nếu không thì sẽ xuất hiện vấn đề đòi hỏi tự do chính trị.

   Vì thế, chế độ toàn trị luôn luôn tìm ra những kẻ thù mới, luôn luôn phải chuẩn bị chiến tranh hay thực hiện những kế hoạch kinh tế vĩ đại. Việc động viên quân chúng được thực hiện bằng những biện pháp cưỡng ép hay lừa mị về tư tưởng.

   Chức năng thứ ba là làm tê liệt về đạo đức. Để hoàn thành công tác, cộng sản cung cấp cho dân chúng, cán bộ, một tập hợp các tiếu chuẩn đạo đức mới, trong đó đôi khi việc giết người cũng được coi là một nghĩa vụ phải làm. Sau khi tiếp thu những giá trị này thì công dân nhà nước toàn trị không hề cảm thấy lương tâm dằn vặt khi thực hiện những tội ác mà nhà nước toàn trị giao cho nữa.

   (Xem tiếp phần cuối dưới)

   Xóa
  3. Chính vì vậy mà hệ tư tưởng toàn trị có thái độ bất dung với mọi trào lưu tư tưởng hoàn toàn khác với nó. Mọi phương tiện thông tin, báo chí, đài phát thanh, phim ảnh đều được sử dụng cho mục đích tuyên truyền. Văn học, nghệ thuật cũng không thoát.

   Đàn áp và thủ tiêu

   Chế đô toàn trị là một hệ thống đàn áp để loại bỏ các đối thủ chính trị. Cảnh sát, mật vụ của đảng có thể thủ tiêu từng đối thủ riêng lẻ cũng như từng nhóm xã hội, thậm chí cả một dân tộc mà chế độ toàn trị muốn thủ tiêu.

   Cảnh sát mật vụ cũng có thể thủ tiêu tận gốc các nhóm đối lập trong nội bộ đảng, trong chính quyền, bên ngoài cũng như bên trong cơ quan tư pháp. Một hệ thống các trại tập trung được lập ra để cách ly các đối thủ chính trị. Đôi khi, các đàn áp về mặt thể xác cũng có thể giảm đi nhưng lại được thay thế bằng các đàn áp về mặt tinh thần.

   Bầu cử trong chế độ toàn trị

   Về mặt hình thức, trong chế độ toàn trị vẫn có quốc hội và các cuộc bầu cử, nhưng các cuộc bầu bán này đã được định sẵn và chỉ là một trò hề không hơn không kém. Các ứng viên là những người đã được bộ máy toàn trị thông qua và đưa vào danh sách. Luôn luôn có 99% cử tri tham gia và đảng cầm quyền bao giờ cũng thu được 99% sồ phiếu bầu. Việc không tham gia bầu cử có thể bị coi là chống đối chế độ.

   Việc ép buộc quần chúng tham gia bầu cử, việc bắt buộc quần chúng ủng hộ chế độ và các tội ác do chế độ thực hiện đã biến mọi người dân thành đồng phạm của chế độ. Chính đây là cơ sở tâm lý của lòng trung thành đối với chế độ toàn trị.

   Nhóm đầu sỏ trong đảng

   Một đặc điểm nữa của chế độ là việc hợp nhất cả ba nhánh chính quyền: lập pháp, hành pháp và tư pháp, vào trong tay nhà độc tài và nhóm ưu tú của đảng.

   Nhóm quốc hội giả hiệu thông qua mọi điều luật mà bộ máy quan liêu của đảng cần. Nhóm quan liêu ban hành các nghị quyết để cai trị trực tiếp. Đảng cũng kiểm soát cả các tòa án và nhiều khi viết sẵn cho các quan tòa các bản án tiền chế.

   Trong chế độ toàn trị, việc bất bình đẳng giữa các công dân trước pháp luật là việc xảy ra thường xuyên. Sở dĩ có sư bất bình đẳng này là vì người ta viện cớ rằng có một số người xứng đáng với giống người hơn là một số khác.

   Ngay trong tuyên cáo đầu tiên trước pháp luật thì cách mạng bolsevich đã nói rõ sự bất bình đẳng này và tước quyền công dân của những “kẻ bóc lột”. Những kẻ bóc lột đó là nhưng người sống không phải bằng lao động như những người buôn bán, những doanh nhân, những người trong giới tăng lữ. Con cái của những người này không được thi vào đại học.

   Như vậy là chế độ toàn trị cộng sản đã giết chết sự năng động của những người có nguồn gốc giai cấp hay chủng tộc không thích hợp. Đây là một nguyên tắc vô lý nhất của nhà nước pháp quyền. Có thể nói là, trong xã hội toàn trị cộng sản, giai cấp tư sản không những chỉ bị kỳ thị mà còn bị giết hại nữa.

   Trong khi đó, thành phần lãnh đạo của các chế độ toàn trị lại đứng trên và đứng ngoài pháp luật. Pháp luật nhà nước không có hiệu lực đối với đảng và các đảng viên. Điều này có nghĩa là họ được mặc sức hoạt động phi pháp. Quyền lực của nhóm lãnh đạo đầu sỏ là vô giới hạn và không có lực lượng nào có thể ngăn cản, có thế buộc họ phải tuân thủ pháp luật.

   *

   Để kết luận có thể nói rằng nhà nước cộng sản là một loại thú dữ chuyên môn ăn thịt đồng loại (predatory state). Tại Việt Nam, từ ngày mà họa cộng sản bao trùm lên tổ quốc thì tất cả chỉ là chuyên quyền, là tham nhũng, là ăn cướp của dân, là phản dân chủ, phàn dân tộc. Bộ mặt thật ghê tởm của cộng sản ngày nay không còn lừa bịp được ai.

   Toàn dân cần phải anh dũng đứng lên để thanh toán một lần cho song con thú dữ ăn thịt người, đã tác yêu, tác quái quá lâu, làm cho đất nước tan hoang và lòng người ly tán./.

   Tháng 8 năm 2016
   Nguyễn Cao Quyền

   Xóa
 15. Đất nước Việt Nam là một nước mà các quyền tự do được đảm bảo rất tốt. Quyền tự do ngôn luận, quyền công dân, tự do tôn giáo, tín ngưỡng... Phải chăng vì được tự do nhiều quá nên các thành phần xấu đi quá giới hạn, lợi dụng để hoạt động chống phá Nhà nước. Nhất là các thành phần theo tôn giáo vì lợi dụng long tin của con chiên cộng với khả năng diễn thuyết dễ đi vào lòng người mà lừa gạt người dân tin theo để chúng thực hiện các âm mưu chống phá, nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Cái hội nghị tự do tôn giáo này là nơi tụ họp của các thành phần cùng chung tư tưởng phản quốc. Những phần tử xấu bị tha hóa, biến chất, mất hết đạo đức tư cách làm người. Những con người này đội lốt tôn giáo nhưng đều thực hiện mưu đồ vì lợi ích cá nhân, không có tư tưởng đúng đắn, không giảng đạo mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân mà toàn tuyên truyền những tư tưởng lệch lạc, xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn tình hình của đất nước, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. "Hội nghị tự do tôn giáo" không được công nhận chính thức vì hội nghị này diễn ra không với mục đích tốt đẹp, là điểm hẹn của các thành phần ấu trĩ, mang trong mình tư tưởng lệch lạc, sai trái; họ là những con người đang phá hoại chính quốc gia của mình vì những đồng tiền bất lương. Các cơ quan chức năng cấm xuất cảnh các đối tượng này là rất đúng và tuân theo quy định của phát luật Việt Nam để ngăn chặn hậu quả, làm nguy hại cho đất nước người dân.

  Trả lờiXóa