Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOÀNG XUÂN VINH GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG OLYMPIC VÀ TRÒ LỐ CỦA ĐÁM RẬN CHỦ

Chắc hẳn thông tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành tấm huy chương vàng Olympic 2016 tổ chức tại Rio de janeiro Brazil ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam vào ngày 06/08/2016 vừa qua không quá xa lạ với người yêu thể thao Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Trong khi những người quan tâm thể thao, báo chí trong nước và quốc tế đang dành những lời động viên, chúc mừng tới xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và thể thao Việt Nam, thì các nhà “rận chủ” vẫn không ngừng tìm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
        
  Vẫn là những chiêu trò cũ, chúng dùng thủ đoạn cắt ghép một số nội dung trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật rồi thêm thắt những luận điệu vô căn cứ, đánh lừa người đọc nhằm gây hoang mang tâm lý trong quần chúng nhân dân. Cụ thể, đám rận chủ trích nội dung một số đoạn trong các tác phẩm trôi nổi bên Trung Quốc rồi suy diễn điều tương tự cũng đang diễn ra ở Việt Nam.
          Thứ nhất, chúng cho rằng “thành tựu của mọi người Hoa ở phương Tây, bất kể là công dân Ðại lục hay chỉ cần gốc Hoa, đều như một thứ ma túy được truyền thông Trung Quốc dùng để gây một CƠN SAY TẬP THỂ, khiến cả quốc gia chếnh choáng trong một tinh thần ái quốc sặc mùi vĩ cuồng…” rồi suy diễn tương tự rằng “thay hai chữ “người Hoa” bằng “người Việt”, chúng ta chứng kiến một hiện tượng tương tự ở Việt Nam: “thấy người sang bắt quàng làm họ”, thấy người Việt Nam thành công trong môi trường dân chủ ở nước ngoài cũng vơ vào để … tự sướng”. Đây chắc chắn là một cái nhìn phiến diện, thể hiện quan điểm của một người có cái nhìn thiển cận. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là công dân Việt Nam, sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố là quân nhân, và hiện tại Hoàng Xuân Vinh cũng đang phục vụ trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, mang quân hàm Đại tá. Thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là thành quả của quá trình rèn luyện kiên trì, bền bỉ của anh trong môi trường của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Do vậy, mỗi người yêu thể thao Việt Nam đều có quyền tự hào về tấm huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh.
          Thứ hai, chúng cũng cho rằng mỗi người dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam “Trước kẻ mạnh thì cam phận bề dưới, trước người yếu thì lên mặt bề trên/Thất bại thì tự ti quá mức, lại còn đắc ý được an phận tôi đòi/Thành công thì mục hạ vô nhân, dương dương tự phụ như làm ông chủ cả thế gian”. Có là người yêu thể thao, quan tâm tới thể thao và theo dõi khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh thi đấu để giành tấm huy chương vàng Olympic danh giá mới hiểu được ý chí, quyết tâm của anh. Ở viên áp chót, Xuân Vinh bắn không tốt nên tụt xuống thứ hai với 0,2 điểm kém Felipe, đối thủ của anh. Đối với những ai từng biết Xuân Vinh, lo lắng là không thể tránh khỏi. Trong sự nghiệp nhiều vinh quang nhưng cũng không ít cay đắng, anh từng hỏng ăn vì tâm lý bất ổn ở những viên đạn cuối. Nhưng ở kỳ Olympic này, lịch sử hoàn toàn sang trang. Xạ thủ sinh năm 1974 ngắm bắn kỹ càng, găm viên đạt vào gần tâm để đạt 10,7 điểm, vọt lên giành HC vàng. Trong lần đầu tiên giành quyền vào chung kết, Hoàng Xuân Vinh bằng nỗ lực, quyết tâm của mình đã vượt qua tất cả, từ sức ép của khán giả chủ nhà, đến các đối thủ hàng đầu thế giới - trong đó có đương kim số một thế giới ở nội dung này là Felipe Almeida Wu và nhà vô địch Olympic 2008 Pang Wei, để đi lên vị trí cao nhất. Hơn nữa, khi đã giành được huy chương vàng, trả lời phỏng vấn anh cũng rất khiêm tốn khi nhận mình là người may mắn. Vậy mới thấy, mặc dù thi đấu trước các đối thủ được đánh giá là mạnh hơn, anh vẫn quyết tâm để đạt thành tích cao nhất và vẫn luôn khiêm tốn như một phẩm chất vốn có của anh bộ đội cụ Hồ.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Trong khi người dân Việt Nam đang vui mừng vì thành tích của thể thao Việt Nam nói riêng và của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế nói chung, các tờ báo lớn, uy tín của quốc tế đang ca ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh, thì các nhà rận chủ lại dùng những luận điệu xuyên tạc để kích động, bịa đặt gây hoang mang tâm lý trong quần chúng nhân dân. Các nhà rân chủ hãy sớm tỉnh ngộ, đừng trở thành thành khúc ruột thừa trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

                                                                                                Vũ Văn

Đăng nhận xét

45 Nhận xét

 1. Trong khi người dân Việt Nam đang vui mừng vì thành tích của thể thao Việt Nam nói riêng và của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế nói chung, các tờ báo lớn, uy tín của quốc tế đang ca ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh, thì các nhà rận chủ lại dùng những luận điệu xuyên tạc để kích động, bịa đặt gây hoang mang tâm lý trong quần chúng nhân dân. Các nhà rân chủ hãy sớm tỉnh ngộ, đừng trở thành thành khúc ruột thừa trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy hãy tự hào là người dân Việt Nam, tinh thần Việt Nam, Quân đội nhân dân VN. Còn mấy luận điệu nhảm nhí này thì hãy cảnh giác

   Xóa
 2. thực sự, tấm huy chương vàng cùng màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm điên đảo hàng ngàn con người, đã làm cho người việt Nam được nở mày, nở mặt, sánh vai với cường quốc năm châu trên toàn thế giới
  đây là niềm tự hào khôn xiết. Vậy mà bọn rận lại có thể đi xuyên tạc, chê bai, thì đúng là khó hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 3. những ngày vừa qua, tấm huy chương vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm cho người Việt Nam ta rất đỗi tự hào. Vậy mà chẳng hiểu vì lí do gì bọn rận lại có thể đi xuyên tạc, chê bai, dè bỉu và nói xấu được điều này
  có chăng là do ghen ăn tức ở?

  Trả lờiXóa
 4. Cần gì quan tâm đến những kẻ ghen tị với thành tích của anh Vinh để làm gì, chúng có nói xấu đến đâu cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thắng lợi của thể thao Việt Nam cả. Anh Vinh đã đem lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, khẳng định vị thế của nước ta với bạn bè quốc tế, mọi người đều vui mừng thì vẫn có những kẻ xấu xa ghen ghét đố kị. Lòng dạ bẩn thỉu của chúng không cần phải để tâm đến, mặc chúng tự nói tự chê với nhau đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà “dân chủ” có biết để giành được tấm huy chương vàng đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã phải trải qua biết bao nhiêu tháng ngày tập luyện vất vả mệt nhọc. Vinh quang nào có đến dễ dãi. Đó là chặng đường đầy chông gai, với biết bao mồ hôi, công sức. Thế nên khi anh giành được tấm huy chương vàng anh xứng đáng được nhận những lời ngợi khen và ghi nhận chứ.

   Xóa
 5. Hoàng Xuân Vinh - cái tên được mọi tờ báo trong nước và một số trang báo nước ngoài viết suốt mấy ngày qua. Anh đã mang vinh quang đất nước dân tộc mình, Một đại tá quân đội, anh thật đáng được tôn vinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần đầu tiên quốc kỳ và quốc ca Việt Nam được ngân lên trên đấu trường Olympic. Đây lần đầu tiên trong lịch sử, thể thao Việt Nam giành được tấm huy chương vàng ở một kỳ Thế vận hội. Một kỳ tích mà chắc chắn hàng trăm năm sau sẽ không ai có thể quên được.VĐV Hoàng Xuân Vinh ghi dấu ấn ở Olympic năm nay khi là VĐV đầu tiên lập nên kỷ lục mới. Anh là VĐV bắn súng mang lại vinh quang cho Việt Nam và khiến hàng triệu người Việt trên khắp thế giới tự hào.

   Xóa
 6. SAU NHỮNG TẤM HUY CHƯƠNG VÀNG

  Khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV bắn súng cự ly 10m nam ở Olympic Rio 2016 tại Brazil, tất thảy đều cùng chung một niềm vui mừng với thiên hướng tự hào hai chữ Việt Nam trong ánh hào quang vừa le lói cháy lên.

  Cá nhân anh, đó là một thành quả và xứng đáng nhận được sự tán dương cũng như những phần thưởng sau đó, kể cả tinh thần và nhiều tỷ vật chất.

  Nhưng có thể nhìn vào một vài mảnh đời khác, cũng được tán dương với hào quang vô địch đã từng, Nguyễn Thị Nụ, giành huy chương vàng điền kinh Seagames 22, một tá các huy chương quốc gia và khu vực khác. Thế nhưng chị đã phải giải nghệ với hai bàn tay trắng, với đôi chân tàn tật và với cả sự bạc đãi của nơi mà mình đã cống hiến suốt gần hai mươi năm trời của tuổi trẻ không biết mệt mỏi. Đó là chuyện của làng thể thao, và cũng không thiếu những tình cảnh tương tự với các vận động viên khác mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy.

  Nói đến những chiếc huy chương vàng, tôi nghĩ đến 38 cuộc thi toán học IMO với 54 tấm kim loại tròn tròn màu vàng mà những lứa học sinh gà nòi rèn luyện ròng rã hàng năm trời chỉ để giành cho kỳ được chúng trong một kỳ thi quốc tế, mà với đa phần nước họ thì đó là một cuộc chơi.

  Những con người đó có đáng để Việt Nam tự hào không? Đương nhiên phải dành cho họ sự trân trọng tuyệt đối, vì đó là trí tuệ không chỉ của cá nhân mà sẽ phục vụ được cho đất nước, thậm chí thế giới luôn sẵn lòng chờ đón họ. Và có ai hô hào, nghẹn ngào cùng họ khi họ mang huy chương về cho tổ quốc không? Hay lặng lẽ đi về ở sân bay và với vài dòng của báo chí xướng tên? Và sau đó có ai để tâm suy nghĩ về những ngã rẽ của họ trong đời thường không?

  Lê Bá Khánh Trình từng là cậu bé vàng toán học lừng lẫy một thời, giờ trở thành ông giáo già lọ mọ và cần mẫn suốt mấy chục năm với công tác giảng dạy đại học ở Sài Gòn, rồi thỉnh thoảng làm trưởng đoàn đội tuyển dự thi toán IMO. Giáo sư Châu Ngô thì cũng ra nước ngoài, nhập quốc tịch Pháp, mới được xướng danh huy chương Field dành cho người có đóng góp về toán dưới tuổi 40. Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng rồi cũng dạy học tại đại học Toulouse, Pháp. Giáo sư Đàm Thanh Sơn, rất có khả năng được giải Nobel về vật lý lý thuyết trong thời gian tới với những đóng góp cho khoa học thế giới ở mức khó thể nào tin nổi, hiện đang làm giáo sư ở đại học Chicago, Mỹ.

  Nếu họ ở Việt Nam, họ sẽ thành ai và làm được gì? Hay lại đạp xích lô như ông tiến sỹ vật lý nguyên tử ở Mỹ mà khi ở xứ này ông ấy chỉ là kẻ lao động chân tay rách bươm khổ cực?

  Có ai quan tâm đến những gì trước và sau ánh hào quang mang tính khoảnh khắc của những thành tích cá nhân đó hay không? Lên đồng tập thể về những chiến tích là tốt, nhưng vì cuộc đời là những chặng đường dài, nên cái cần là chế độ và môi trường dành cho những nhân tài phát triển mà đóng góp cho đất nước, mới là thứ cần được đám đông dân chúng bàn đến một cách thường xuyên và tích cực nhất.

  Chúng ta chắc hẳn không quên một nhà báo cố tình đánh lạc hướng dư luận bằng việc đánh tráo khái niệm mà cho rằng đám đông tụ tập trật tự trong sự cố tin tặc tấn công sân bay là đoàn kết mang tính tự tôn dân tộc, đó là cách tự huyễn hoặc sự thật và lừa dối bản chất mang tính suy diễn tự ti. Nhưng thử nghĩ xem, trong đời thường, chính con người trên đất nước này lại đang từng ngày đầu độc giết nhau, hãm hại nòi giống mang tính thế hệ bằng thực phẩm bẩn, bằng văn hoá nhu nhược, yếu hèn, lệch lạc, bằng sự giáo dục nhồi sọ, thụ động và đầy tính chính trị áp đặt. Chính chúng ta cũng lại giáo dục con cái sự cân nhắc niềm tin về con người và xã hội hiện thời khi bước chân ra ngoài, về việc chạy chọt, lo lót cho chúng, về việc sắp đặt ước mơ, ý nguyện, hôn nhân và cả công việc cho chúng nữa. Rồi chính chúng ta cũng thờ ơ với những sự biến mang tính thảm hoạ liên tiếp ở tầm quốc gia đại sự. Chúng ta vẫn mặc kệ và chặc lưỡi, chuyện của mình đâu mà lo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoàn kết dân tộc ở đâu? Và huy chương vàng có nghĩa gì khi đó?
   Và cứ thế, xã hội cứ chạy theo những guồng quay ngày càng lệch lạc và biến thái. Nhân tài cứ dần dần ra đi hết, hoặc trở thành những kẻ vô dụng ngay trên chính mảnh đất của mình, trong sự bất lực được chấp nhận bởi tính ươn hèn hoặc vị kỷ của bản thân mà nay đã trở thành đặc tính tự nhiên của con người An Nam xứ này.

   Chúng ta trong mắt Lý Quang Diệu rất khác, trong mắt của cố toàn quyền Đông Dương - Paul Doummer rất khác, trong con mắt của người Nhật rất khác. Mà tại sao lại trở nên kém cỏi, lạc hậu và yếu đuối như thế này? Tuy nhiên, chỉ giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam, chứ khi ra nước ngoài, không thiếu những người Việt thành danh trong cả khoa học lẫn kinh doanh, nghệ thuật tầm cỡ thế giới.

   Chúng ta đã quá quen với việc tự hào cho những khoảnh khắc kiểu như "thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm" (Xuân Diệu). Chúng ta đã sống trong sự khô cằn về sáng tạo, về sự cống hiến, chúng ta luôn chỉ chờ đợi những khoảnh khắc vụt sáng trên bầu trời thế giới, nhưng quá hiếm hoi, trong khi tố chất con người Việt thực sự tốt hơn thế rất nhiều lần và chắc chắn, nếu với một môi trường chính trị tự do, xác suất để giành được vinh quang sẽ không bao giờ chỉ như "lá mùa thu" (Nguyễn Trãi) như lúc này. Chúng ta cũng sẽ không có những tiến sỹ giấy và những trí thức lưu manh, ăn cắp, không có phẩm chất và cơ hội nhiều như bây giờ.

   Sau niềm tự hào của chiếc huy chương vàng, chiếc xe thời vận sẽ chuyển bánh như thế nào, thì lại không mấy người nhìn vào đó mà đặt câu hỏi cũng như tìm phương cách xây dựng cho tương lai và vận mệnh dân tộc mình an toàn và tươi sáng hơn.

   Sau những chiếc huy chương vàng, vẫn còn vấn nạn tham nhũng và những kẻ âm thầm đào tẩu khỏi tổ quốc thân yêu.

   Sau những tấm huy chương vàng, nhân tài vẫn bơ vơ hay lắm khi bị vùi dập.

   Và,
   Sau niềm vui những chiếc huy chương vàng, hàng triệu người dân vẫn từng ngày khốn khổ.

   (Luan Le)

   Xóa
  2. Với tư cách là một công dân bình thường khi đọc bài của Luân Lê mà ngứa cả...Xảo biện để đề cao ngoại bang,hạ thấp dân tộc,chê bơi chế độ, chỉ có thể nói một câu cho vuông:Câm cái mõm thối ngu ngốc lại.Chỉ có bọn vong nô mới phát dục ra những lời như vậy.Tốn cơm nhân dân để tạo ra thằng LS khốn nạn như mày

   Xóa
  3. Phó Đề Đốc Hải Quân Mỹ – hậu duệ cờ vàng ?
   23.05.2011
   xichloviet

   Nắm bắt được tâm lý thích sĩ diện của cộng đồng cờ vàng, tên hạ sĩ quan Mỹ gốc Việt đã giải ngũ Nguyễn Võ Trung Quân khoác quân phục tướng phó đề đốc hải quân Mỹ lừa được cả cái cộng đồng cờ vàng làm cho hội cờ vàng đê mê xuýt xoa hãnh diện thầm sung sướng mong ước rồi đây một hậu duệ cờ vàng sẽ làm nên việc lớn.Chuyện xảy ra tại thủ đô Hoa Kỳ năm 2007 nhân ngày “quân lực VNCH”. Tổ chức tại khu Thương Mãi Eden, Falls Church, VA. Gồm khoảng 200 người đại diện cho các “binh chủng” Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Sư Đoàn 9 BB, Địa Phuơng Quân, Sĩ Quan Võ Bị Thủ Đức trong quân phục và rất đông đồng bào…

   Đặc biệt có sự tham dự của Phó Đề Đốc Nguyễn Võ Trung Quân, Người Nhái thuộc Bộ Tư Lệnh Hỗn Hợp Liên Quân Hoa Kỳ , đặc trách chống khủng bố (thế hệ thứ hai). Sau những nghi thức thông thường Phó đề đốc Nguyễn Võ Trung quân được giới thiệu lên phát biểu như sau :

   “Kính chào quý đồng hương.

   Thật là một vinh hạnh cho cháu được có mặt hôm nay để nói một vài câu với Chú bác. Chú Bác cũng biết cháu còn nhỏ tuổi, nhưng 23 năm qua cháu đã gìn giữ an ninh trật tự và xây dựng cho đất nước này. Cháu mong một ngày nào đó có thể đem cái vinh dự này cho đất nước của chúng ta, quê hương yêu mến của chúng ta.

   Dù cháu qua Mỹ bao nhiêu năm đi nữa, có lon cao bao nhiêu nữa, cháu cũng là người Việt Nam (tiếng vỗ tay vang dội). Trước sau gì nữa cháu cũng là con của cựu quân nhân, từ ông Ngoại cho đến ba cũng bên Cộng Hòa VN. Điều đó cháu sẽ không bao giờ quên. Cháu sẽ dạy con cháu và mấy đứa cháu của cháu trong tương lai, trước sau gì mình cũng là người Việt Nam. Kính chào”.

   Kết thúc là buổi diễu hành của các binh chủng biểu dương lưc lượng với với quân kỳ quân nhạc súng nhựa hòanh tráng vòng quanh khu Thương mãi Eden. Trong tiếng nhạc oai hùng, niềm vui tràn trào, mọi người thầm mong một ngày về quê hương vinh quang dưới bóng cờ vàng.

   Phóng viên Tuyết Mai viết : Sau khi bản tin được phổ biến, cả vùng Hoa Thịnh Đốn và gần như khắp mọi nơi trong thế giới điện toán toàn cầu đều hết sức vui mừng hãnh diện về vị tướng lãnh oai hùng gốc Việt. Con người với chức vụ quan trọng mang cấp bậc cao mà ăn nói sao lại lễ độ biết chừng nào. Ai cũng muốn biết rõ nhân vật nay xuất thân từ đâu mà vì sao lâu nay không ai biết. Con cái nhà ai, đi lính từ năm nào, lên đại tá bao giờ mà nay đeo lon tướng ngon lành? Hỏi ban tổ chức Ngày Quân Lực thì không ai biết rõ. Chỉ biết là “chàng” đeo sao, mặc quân phục tướng hải quân Hoa Kỳ lừng lững một cây, huy chương đầy ngực. Rồi “người” được mời lên nói đôi lời. Nói năng ngon lành như thế thì làm gì bà con ta không hoan hô.

   Xóa
  4. Ôi một tướng trẻ gốc Việt cờ vàng vừa thành đạt vừa có lý tưởng quốc gia vừa lễ phép như thế các cụ không đê mê sao được. Rồi đây Trên bước đường quang phục quê hương Phó Đề đốc cờ vàng này sẽ phải làm nên việc lớn.

   Một tướng Mỹ mặc quân phục đeo lon, ngực đầy huy chương lại đeo cả kính đen mà các cụ chẳng thắc mắc gì vì các cụ choáng ngợp bởi cái hào quang của vị tướng trẻ hậu duệ cờ vàng.

   Thế mới biết bất cứ điều gì dù mong manh khơi dậy được niềm hy vọng “phục quốc” là các cụ cờ vàng bám ngay lấy để sướng.

   Theo tin Washignton Post ngày Thứ Năm, 9 Tháng 10, 2008, Phó Đề Đốc giả mạo Nguyễn Võ Trung Quân đã bị đưa ra tòa U.S. District Court ở Alexandria VA về tội giả dạng là một Phó Đề Đốc Hải Quân HK.

   Sự thực, Ông Nguyễn Võ Trung Quân, cư dân của Middletown, Delaware, chỉ là một cựu quân nhân, Hạ sĩ quan, E-4, cấp 3, tương đương với Hạ sĩ. Ông đã phục vụ trên the USS Missouri, USS Constellation và Naval Air Station ở North Island San Diego. Ông ở trong Hải Quân bốn năm và giải ngủ trong danh dự, đã rời Hải Quân được 13 năm.

   Rồi đây nếu có một ngày các hùng hổ cụ hội chống cộng vác cờ vàng biểu tình chống một tên homeless tung tin là cán bộ cao cấp CS đến Cali thì chúng ta cũng không hề ngạc nhiên.

   Share this:

   Xóa
 7. Nên dừng những lời tán tụng anh Hoàng Xuân Vinh để yên cho anh ấy tĩnh tâm tham gia vòng đấu tiếp cự ly 40 mét. Khen quá rồi, thế lỡ sắp tới anh ấy run, căng thẳng bắn trật, kết quả kém thì lại mắng à.
  Ánh Viên bơi cũng vậy, đừng đến mức phải đau khổ xin lỗi người hâm mộ khi không đạt kết quả. Đã cố gắng hết sức mà chỉ được vậy thôi thì do lực ta chỉ đến thế, không có lỗi gì cả.

  Đi thi đấu, cũng như người cầm quân đánh nhau, có được có thua, là chuyện thường, nhất là khi đối phương quá giỏi quá mạnh. Đừng ép nhau quá, gây ức chế nhau.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 8. Đại Nghĩa •

  Trong dân gian thường nói: "Cái gì hiếm thì quý". Một huy chương vàng với 90 triệu dân Việt Nam thời cộng sản thì phải quý hơn 101 huy chương vàng của 5 triệu dân Finland là chuyện thường.

  Cả thế giới chỉ có nước Việt Nam là có "Bác Hồ" cho nên phải quý ổng, phải lộng kiến ổng dể dành nghe chửi.

  Trả lờiXóa
 9. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  Gớm, chuyện cái đảng súc vật việt cộng đã từng nổ động trời là chỉ có chúng là "đỉnh cao trí tuệ của nhân loại", cái thứ súc vật vô học mất dạy không biết lịch sự thì hay phun nước bọt vào mặt người ta. Cộng sản chuyên lợi dụng các điểm tốt của dân tộc để lồng vào công lao của đảng chỉ cốt để duy trì chế độ độc tài bóc lột, nhửng điễm xấu thì che dấu hoặc đổ lên đầu người khác... "Mất mùa là tại Thiên tai. Được mùa là bởi Thiên tài ĐẢNG TA"? À mà cầm súng bắn chết hàng triệu người thì được huy chương vàng bắn súng là đúng "nghề của chàng" rồi có gì đâu mà phải nổ cho to đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi pháp đô hộ Vn suốt 80 năm thì quỷ nào làm tay sai cho Pháp

   Xóa
 10. yellowbluecicada •

  Khiếp nâng dữ quá, đúng là tin chấn động địa cầu. Nâng thì nâng cho đều báo chí Việt Nam nhé! Hồi Opympic gần đây, có nhẻ 2008.hay 2012? cô V Đ V người Việt (quên mất tên) lần đầu đoạt huy chương bạc cho Vietnam về bộ môn Judo, hình như TT Hoa Ky có nhắc tên cô mà sao không thấy Báo Viêt Nam ca tụng dữ như anh cu bộ đội này vậy? Đảng viên cũng có khác... ăn no lời tụng, lại còn được thưởng mấy tỉ bạc nữa... còn thưởng gì nữa?

  Trả lờiXóa
 11. Tieu Son •

  Giống như Bắc Triều Tiên, một đất nước nghèo đói, sống bằng sự viện trợ nhân đạo của TG mà vẫn phải có vận động viên đi dự TVH. VN sau những kỷ lục tượng đài, bánh chưng lớn, tỷ lệ tiến sĩ dởm làm công chức, cô dâu xuất khẩu, cũng phải cố giành giật được một cái huy chương TVH để lãnh đạo VC trên đường đi ăn xin thế giới có cái mà khoe khoang, mà kể lể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIỆT NAM ĐÓNG GÓP GÌ CHO NHÂN LOẠI?

   Chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam đã cổ vũ nhân dân các thuộc địa trên thế giới đứng lên đòi nền độc lập, phá bỏ xiềng xích của chủ nghĩa thực dân.

   Năm 1960, chỉ 6 năm sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, 17 nước châu Phi tuyên bố độc lập. Hệ thống thuộc địa kiểu cũ trên thế giới dần bị phá vỡ, thế giới gọi năm 1960 là "năm Châu Phi".

   Ai nói dân tộc này chưa đóng góp được gì cho thế giới?

   Xóa
 12. Tgt •

  Đệt mịa, mới có 1 cái HCV mà đã nổ còn hơn bom nguyên tử nữa. VietNamNet: "Hoàng Xuân Vinh đã làm cả thế giới sửng sốt, ca tụng". May mà lũ cs dưới thời cai trị của chúng VN chỉ có 1 HCV nếu mà có thêm nhiêu HCV nữa thì trái đất chắc banh chành rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nổ hơn bom nguyên tử do bố Mĩ ném xuống Herosima và Nagasaki giết hàng triệu dân vô tội

   Xóa
 13. Hồ Bác Cụ •

  Phải công nhận một điều, đó là bọn báo NÔ, văn NÔ của đảng cướp CSVN rất giỏi trong việc "Kiss Ass" và "tự sướng"!!!! Từ những tựa đề nghe thúi hoắc như cái xác thúi ở Ba Đình của tên Hồ chí minh như: "Nghe tiếng đàn anh, ngỡ Chopin thức dậy" để ca tụng Đặng thái Sơn, (một người đã bị đảng CSVN trù dập bao nhiêu năm, may nhờ có giáo sư dậy đàn piano người Nga đỡ đầu cho đi thi, không thì có con ma nào biết đến tài năng của Sơn), cho đến... "gây địa chấn Olympic"... thúi chịu không nổi! Một đất nước với hơn 90 triệu dân, mà từ xưa cho đến nay chỉ có 1 huy chương vàng Olympic, mà lại là tấm huy chương đoạt được chả vinh dự gì, xin đọc bài "Một huy chương chẳng có gì đáng để tự hào" cũng đăng trên DLB, thì rõ!!!! Thế mà cũng ồn ào. Đúng là một lũ... ồn lăn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải công nhận một điều, đó là bọn báo NÔ, văn NÔ của đảng cướp CSVN rất giỏi trong việc "Kiss Ass" và "tự sướng"!!!!Một quân đội do Pháp đẻ ,Mĩ nuôi tràng bị tận răng ,tự hào đứng thứ 3 thế giới lại tụt quần ,đu càng vát súng chạy suốt 55 ngày đêm vị sợ ..Cộng sởn

   Xóa
 14. ĐMHCM •

  Có được huy chương vàng ở một thế vận hội, cho dù ở khu vực thôi, cũng phải tính là giỏi, nhưng cái kiểu nổ banh xác này, thì lại làm cho người ta ghét, ghét vì cái tội nổ mà thôi. Tuyên giáo CSVN cứ giả dạng thường dân vi hành ra vài cái quán bình dân hay to to cũng được rồi rình nghe người ta chửi: "ĐM! có một cái huy chương mà nổ quá trời quá đất."

  Ngoài ra còn bệnh kể công cho dảng nữa: Nếu là những năm chưa mở cửa thì anh bắn súng này còn phải nói thế này nữa cơ: "Nhờ đảng và nước quan tâm nên tôi mới có ngày hôm nay, xin kính dâng tấm huy chương này lên bác (quần què gì đó quên mẹ nó tên rồi) vĩ đại (đại khái là như vậy).

  Kết: Đừng tưởng đã hết nghe cũng còn nhưng có khác chút xíu: "Tôi luôn tự hào là người lính, được quân đôi nuôi dưỡng... hehe. Sạo chết mẹ ở cái vụ kể công cho đảng, bài cũ mèm mà xài hoài. Hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIỆT NAM ĐÓNG GÓP GÌ CHO NHÂN LOẠI?

   Chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam đã cổ vũ nhân dân các thuộc địa trên thế giới đứng lên đòi nền độc lập, phá bỏ xiềng xích của chủ nghĩa thực dân.

   Năm 1960, chỉ 6 năm sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, 17 nước châu Phi tuyên bố độc lập. Hệ thống thuộc địa kiểu cũ trên thế giới dần bị phá vỡ, thế giới gọi năm 1960 là "năm Châu Phi".

   Ai nói dân tộc này chưa đóng góp được gì cho thế giới?

   Xóa
  2. VIỆT NAM ĐÓNG GÓP GÌ CHO NHÂN LOẠI?

   Chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam đã cổ vũ nhân dân các thuộc địa trên thế giới đứng lên đòi nền độc lập, phá bỏ xiềng xích của chủ nghĩa thực dân.

   Năm 1960, chỉ 6 năm sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, 17 nước châu Phi tuyên bố độc lập. Hệ thống thuộc địa kiểu cũ trên thế giới dần bị phá vỡ, thế giới gọi năm 1960 là "năm Châu Phi".

   Ai nói dân tộc này chưa đóng góp được gì cho thế giới?

   Xóa
 15. Mạnh Đứt •

  Vô địch bắn dân oan!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan đó hơi bị nhiều xiền ba que xỏ lá cho

   Xóa
  2. Dân oan đó hơi bị nhiều xiền ba que xỏ lá cho

   Xóa
 16. Ờ khổ thế ,không hoan hô thì bọn chó nò chửi là không hoan hô,mà hoan hô thì bọn chó nó bảo HCV làm như bom nguyên tử

  Trả lờiXóa
 17. Quả thật đây là một niềm tự hào và thành công ngoài dự muốn. Mặc dù khi tham gia thì chúng ta luôn đề cao tinh thần cọ xát và học hỏi vì chúng ta với hoàn cảnh khó khăn về nhiều mặt thì vẫn luôn cố gắng bằng mọi cách để không thua kém ai về mặt trí thức vì thế mà được như thế này là thành tich lắm rồi. Chúc mừng anh và đoàn thể thao Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Lòng yêu nước luôn là cội nguồn của sức mạnh, thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được trong những ngày vừa qua là một minh chứng xác thực nhất cho lòng yêu nước của những thế hệ Việt Nam, luôn khao khát mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Và tác giả tin rằng sự nỗ lực, cố gắng của anh không đến từ ham muốn vật chất tầm thường như một số bộ phận kém hiểu biết vẫn nghĩ mà đó xuất phát từ lòng yêu nước và niềm tự tôn dân tộc luôn cháy bỏng trong tim.

  Trả lờiXóa
 19. Chưa từng nghĩ, cũng chưa từng hi vọng. Nhưng điều đó đã thực sự xảy ra bởi vì đó là Việt Nam, vùng đất sản sinh ra những anh hùng. Nhìn lá cờ Việt Nam được kéo cao lên, nghe quốc ca vang lên thực sự rơi nước mắt 😭😭😭. Cảm ơn chú!

  Trả lờiXóa
 20. Cả thế giới biết đến Việt Nam là nhờ 1 phần đóng góp của phát súng cuối cùng của anh đó. Tự hào quá đi thôi, giây phút lịch sử, khắp các trang báo và mạng xã hội đều là anh - Hoàng Xuân Vinh.

  Trả lờiXóa
 21. vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã nỗ lực cố gắng vượt qua nhiều đối thủ được đánh giá cao hơn để giành tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic trong nội dung 10m súng ngắn nam. Chiếc huy chương vàng mà Hoàng Xuân Vinh đã giành được đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam sau 64 năm Việt Nam tham gia sân chơi lớn nhất hành tinh.Đây là niềm tự hào dân tộc lớn lao.

  Trả lờiXóa
 22. Những gì anh Hoàng Xuân Vinh làm được thực sự đã làm cho những người dân Việt Nam có thêm niềm tin vào sức mạnh tinh thần, thể chất, trí tuệ Việt không hề thua kém những quốc gia khác. Đây còn là kỷ lục mới Olympic do một người Việt Nam tạo ra. Vậy, tại sao ta không có quyền tự hào, bày tỏ sự yêu mến một tấm gương nghị lực như vậy?

  Trả lờiXóa
 23. Các nhà “dân chủ” có biết để giành được tấm huy chương vàng đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã phải trải qua biết bao nhiêu tháng ngày tập luyện vất vả mệt nhọc. Vinh quang nào có đến dễ dãi. Đó là chặng đường đầy chông gai, với biết bao mồ hôi, công sức. Thế nên khi anh giành được tấm huy chương vàng anh xứng đáng được nhận những lời ngợi khen và ghi nhận chứ.

  Trả lờiXóa
 24. Anh đưa lại vinh quang cho đất nước, anh xứng đáng được vinh danh chứ.Sao các nhà “dân chủ” lại phải ghen tị ra mặt với Hoàng Xuân Vinh và xuyên tac như thế.Sao các nhà “dân chủ” không tập luyện, không đóng góp được nhiều cho đất nước như Hoàng Xuân Vinh đi mà chỉ giỏi xuyên tạc thôi.Tóm lại, các nhà “dân chủ” cũng chỉ luôn là những kẻ tiểu nhân, bỉ ổi, ghen ăn tức ở và giỏi chém gió mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. hiện nay những kẻ xấu những nhà đấu tranh dân chủ trong nước luôn phủ nhận những thành quả đó nói rằng đảng cộng sản việt nam yếu kém . những ý kiến đó là một cái nhìn chủ quan và hạn hẹp chúng ta phải xem đất nước ta có xuất phát điểm như thế nào .

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là đám rận chủ miệng hôi. Suốt ngày mượn danh nghĩa là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền. Khi nước nhà xảy ra sự cố hay bất kể một vụ việc nào đó thì bọn chúng nhảy vào xâu xé, mổ sẻ vấn đề xong chê trách các cơ quan chức năng trong khi đó mình không làm gì có ích. Còn bây giờ là một sự kiện hết sức vui mừng bảo vệ nhân quyền đâu không thấy chỉ thấy ý đồ vùi lấp nhân tài. Một niềm vui mà Hoàng Xuân Vinh mang về cho nước nhà, ca tụng không hết, vui mừng không xuể vậy mà đám rận chủ kia vẫn còn nghĩ ra những lời nói không tốt nào nữa đây.

  Trả lờiXóa
 27. Đám rận chủ đáng thương, tội nghiệp... cũng là người dân Việt Nam, khi mọi người vui thì mình lại không được vui. Khi cả đất nước hân hoan đón chào thành tích, vui mừng về tấm huy chương vàng mà Hoàng Xuân Minh đạt được thì bọn chúng lại phải vắt óc nghĩ kễ hãm hại. Lòng đố kị và tham lam, ích kỷ cá nhân sống cho riêng mình đã biến chúng thành những con quỷ dữ. Tác giả nói đúng "khúc ruột thừa" của xã hội, cần cắt bỏ để xã hội bình yên.

  Trả lờiXóa
 28. Vậy đó, luận điệu nào đám rận chủ cũng xuyên tạc được. Hoàng Xuân Vinh giành được tấm huy chương vàng Olympic nội dung súng ngắn hơi nam. Đây là niềm vui của cả dân tộc, rất đáng tự hào. Ý chí, sự khổ luyện của anh để có thành tích ngày hôm nay là bài học cho rất nhiều người cần học tập. Thật đáng ngưỡng mộ. Vậy mà đám rận chủ cũng lại lợi dụng sự kiện này để nói xấu về đất nước Việt Nam được. Thật lực cười hết mức, một trò lố không ngửi được

  Trả lờiXóa
 29. Hoàng Xuân Vinh giành tấm huy chương vàng Olympic 2016 tổ chức tại Rio de janeiro Brazil ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam vào ngày 06/08/2016 vừa qua không quá xa lạ với người yêu thể thao Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Trong khi những người quan tâm thể thao, báo chí trong nước và quốc tế đang dành những lời động viên, chúc mừng tới xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và thể thao Việt Nam, thì các nhà “rận chủ” vẫn không ngừng tìm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 30. Đám dân chủ này đúng là rảnh việc thật rồi, người ta giành được huy chương vàng Thế vận hội là kêt quả của cả quá trình tập luyện, đem vinh quang về cho đất nước. Chỉ có mỗi chuyện cái huy chương mà cũng đem ra suy diễn, tìm cách phá hoại thì chịu thật rồi

  Trả lờiXóa