Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO PHẬN VINH: BIẾN NGÀY LỄ QUAN TRỌNG THÀNH NGÀY BIỂU TÌNH PHÁ RỐI

Lễ Mẹ hồn xác lên trời (hay còn gọi là lễ Đức Mẹ Mông Triệu) là một ngày lễ quan trọng của các Kitô hữu thuộc Giáo hội Công giáo Rôma, Chính Thống giáo Đông phương, Cộng đồng Anh giáo, vì họ tin rằng khi qua đời thì linh hồn và thể xác của Đức Maria đã được đưa về thiên đàng. Theo truyền thống của Giáo hội Đông phương dành 15 ngày đầu tháng 8 để chuẩn bị cuộc lễ và 15 ngày cuối để tạ ơn. Như vậy, cứ vào ngày 15/8 hàng năm, tất cả các tín đồ của Thiên Chúa giáo đều cử hành trang trạng lễ Mẹ hồn xác lên trời.
Vì là ngày lễ cổ xưa và được duy trì qua nhiều thế hệ nên các tín đồ theo đạo Công giáo đều tôn sùng và gìn giữ ngày lễ này. Thế nhưng, do sự biến chất của một số linh mục cũng như giám mục tại một số giáo phận nên ngày lễ này đã bị các đối tượng này làm ô uế, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu, đi ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa.
Cụ thể tại giáo phận Vinh vào ngày 15/8 vừa qua. Thay vì cử hành nghi lễ trang trọng tại nhà thờ, các đối tượng này lại lôi kéo, dẫn dắt giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối an ninh trật tự, gây cản trở giao thông tại những tuyến đường mà giáo dân đi qua. Ngoài ra, các cha xứ ở đây còn làm, cung cấp những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung sai trái liên quan đến vụ việc Formosa, kích động tư tưởng và phân phát cho những giáo dân tham gia biểu tình. Hành động này đã diễn ra rất nhiều trong thời gian vừa qua, đi ngược với đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, trái ngược với tôn chỉ hành động của Đạo Thiên Chúa. Vậy mà Giáo hội đạo Công Giáo vẫn chưa có hành động nào can thiệp, ngăn chặn những hành vi làm vấy bẩn đạo Thiên Chúa, làm ô uế cây thánh giá trong tay những đối tượng này.
Giáo phận Vinh biểu tình
Các cha xứ biến cất là kẻ đứng sau các cuộc biểu tình tại giáo phận Vinh
Những kẻ đứng sau việc làm sai trái này chính là Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, người được xem là kẻ đứng đằng sau nhiều cuộc biểu tình ở Nghệ An trong suốt thời gian qua, ngoài ra còn có sự hiện diện của Đức cha Phụ tá Peter Nguyễn Văn Viên, Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương. Những người này đã lợi dụng chức sắc của mình trong Thiên Chúa giáo để lôi kéo, ép buộc giáo dân tham gia. Lợi dụng lòng tin, sự sùng bái của giáo dân nên những đối tượng này dễ dàng lừa gạt, dẫn dắt niềm tin của giáo dân đi theo con đường “tà đạo”, phản bội lại Thiên Chúa.
Một ngày lễ quan trọng của đạo Thiên Chúa đã bị những linh mục biến chất ở giáo phận Vinh biến thành ngày biểu tình, tuần hành với số lượng lớn người tham gia gây mất an ninh trật tự, phá hoại tư tưởng trong bà con giáo dân nói riêng và đối với người dân bình thường nói chung. Chính các linh mục ở đây đã làm vấy bẩn lên ngày lễ quan trong này, không tôn trọng truyền thống tốt đẹp của Giáo hội, biến một giáo phận lớn như giáo phận Vinh thành điểm nóng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Thiết nghĩ, Giáo hội đạo Công giáo cần sớm cho những linh mục thuộc Giáo phận Vinh về hưu non, chấm dứt ngay những hành động trái pháp luật, bôi nhọ danh dự, uy tín của đạo Công giáo. Cần sớm trả lại cho Giáp phận Vinh môi trường tôn giáo trong sạch, lành mạnh, mọi giáo dân cũng như linh mục hoạt động theo đúng giáo lý, giáo luật, đung pháp luật của Nhà nước theo đúng tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo” để xây dựng đất nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

56 Nhận xét

 1. Thời gian gần đây, giáo phận vinh thường trở thành điểm nóng về mất an ninh trật tự, lý do cũng xuất phát từ chính những cha quả xứ ở đây thường xuyên kích động, lôi kéo giáo dân biểu tình

  Trả lờiXóa
 2. Giáo phận Vinh: Hàng chục ngàn giáo dân tham dự thánh lễ cầu cho quốc thái dân an

  Theo lời mời gọi của Đức Giám mục Giáo phận Vinh hơn 30.000 giáo dân đến từ nhiều Giáo hạt như Cầu Rầm, Nhân Hòa, Cửa Lò, Đông Tháp… tham dự thánh lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, vào sáng ngày 15.08.2016.

  Trước khi thánh lễ trọng thể diễn ra, hàng ngàn giáo dân thuộc nhiều giáo xứ dưới sự hướng dẫn của các Linh mục Quản xứ như Giáo xứ Nhân Hòa đã tuần hành một cách ôn hòa từ nhà thờ đến Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài với thông điệp: yêu cầu nhà cầm quyền đóng cửa vĩnh viễn Formosa, Chính quyền bao che Formosa là một tội ác, Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa…

  Bà con Giáo hạt Nhân Hòa cùng với linh mục Quản xứ Giuse Nguyễn Xuân Phương và một số vị linh mục khác đã đi bộ hơn 5km để phản đối Formosa đã gây ra vụ thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung.

  Hơn 500 bà con giáo dân giáo xứ Phú Yên cùng với linh mục Quản xứ Antôn Đặng Hữu Nam đã vượt hơn 70km quy tụ vềNhà thờ Chính tòa Xã Đoài, hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Giáo phận cầu nguyện cho quốc thái dân an.

  Tại bến đỗ xe, cách Nhà thờ Chính tòa khoảng 600m, linh mục Quản xứ giáo xứ Phú Yên cùng với hơn 500 bà con giáo dân tuần hành, hô vang các khẩu hiệu bảo vệ con dân nước Việt và tiến về phía nhà thờ.

  Tại sân Nhà thờ Chính tòa có nhiều băng rôn biểu ngữ thể hiện nỗi lo lắng của bà con giáo dân với thảm họa môi trường như: Dung túng Formosa là một tội ác, Sự thật sẽ giải phóng anh em

  Các Linh mục Quản xứ như Giáo xứ Nhân Hòa đã tuần hành một cách ôn hòa từ nhà thờ đến Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài với thông điệp: yêu cầu nhà cầm quyền đóng cửa vĩnh viễn Formosa, Chính quyền bao che Formosa là một tội ác, Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa…

  Tại bến đỗ xe, cách Nhà thờ Chính tòa khoảng 600m, linh mục Quản xứ giáo xứ Phú Yên, Antôn Đặng Hữu Nam cùng với hơn 500 bà con giáo dân tuần hành, hô vang các khẩu hiệu bảo vệ con dân nước Việt và tiến về phía nhà thờ.

  Giới trẻ Giáo phận Vinh hưởng ứng bảo vệ môi trường một cách nhiệt tình.

  Hơn 30.000 giáo dân đến từ nhiều Giáo hạt như Cầu Rầm, Nhân Hòa, Cửa Lò, Đông Tháp… đáp trả lại lời mời gọi của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, tham dự thánh lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, vào sáng ngày 15.08.2016.

  Tại sân Nhà thờ Chính tòa có nhiều băng rôn biểu ngữ thể hiện nỗi lo lắng của bà con giáo dân với thảm họa môi trường như: Dung túng Formosa là một tội ác, Sự thật sẽ giải phóng anh em…

  Trong bài giảng thánh lễ Đại trào, Đức cha Phaolô kêu gọi cộng đoàn: “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp VN và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử một cách công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng.”

  TMCNN

  Trả lờiXóa
 3. Giáo dân Vinh “biểu dương sức mạnh oai phong triệt hạ phường tự đắc”

  Sáng 15.8.2016, vào lúc 6 giờ 45 có khoảng 30.000 người tham dự thánh lễ “Đức Mẹ Hồn và Xác Lên Trời”, quan thầy của giáo Phận Vinh tại trung tâm Xã Đoài, đồng thời tuần hành với những biểu ngữ đồng hành lên tiếng cho thảm họa môi trường Biển miền Trung.

  Trong đại lễ này, Giáo phận Vinh đặc biệt cầu nguyện cho quê hương đất nước thoát khỏi thảm họa môi trường do công ty Formosa gây ra và cho một chính quyền trong sạch và minh bạch.

  Thông Chương, một bạn trẻ mô tả lại cảnh lớp lớp người nô nức tiến về Xã Đoài trên tay với những khẩu hiệu băng rôn phản đối Formosa. Thông Chương nói “Sáng nay, trong tâm tình của ngày lễ quan thầy Giáo Phận, hàng chục ngàn người của các Giáo hạt như: Xã đoài, Cầu rầm, Cửa Lò, Đồng Tháp, Nhân Hòa, Bảo Nham hành hương về Tòa Giám mục để cầu nguyện cho Quốc Thái dân an như thư chung của Tòa Giám mục Xã Đoài kêu gọi, hàng ngàn người đã tuần hành một cách ôn hòa để phán đối Formosa gây thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền trung trong những tháng qua. Dẫn đầu là Linh Mục Giuse Nguyễn Xuân Phương. Đoàn đã đi bộ gần hơn 10km để đến Tòa Giám Mục”.

  Trong tâm nguyện ngày lễ Thánh, Đức cha Nguyễn Thái Hợp như muốn dâng cho Đức Mẹ mọi miền trong dân nước Việt nam này. Ngài thiết tha kêu gọi tất cả Kitô hữu giữ vững căn tính Đạo Thánh và phải biết can đảm thực hiện quyền công dân.

  Đức cha Hợp chia sẻ trong bài giảng lễ “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp Việt Nam và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử một cách công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng”.

  Quả thật, Đức cha Hợp đã, đang dìm cuộc đời mình như tinh thần của lời kinh “Xin Đức Bà làm mẹ các thầy cả, cùng các kẻ giúp việc giảng đạo thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng làm gương sáng, và chịu khó lập công cho bền lòng. Nữ vương nước Việt nam ngự trên trời, cầu cho đất nước Việt Nam chúng con”.

  Khát khao công lý và hòa bình của Giáo dân Vinh trên dưới như một, đồng sinh đồng tử. Sức mạnh đó được biểu dương oai phong lẫm liệt khi ta thấy hàng hàng lớp lớp người dân xuống đường đòi lại công lý theo tinh thần chung của Tòa Giám mục Xã Đoài.

  Các giáo dân chia sẻ về tinh thần của Giáo dân Vinh như “người dân rất quan tâm đến vấn đề ô nhiễm biển miền trung từ mấy tháng qua, chừng nào còn thấy formosa trên Việt Nam ngày đó người dân tiếp tục xuống đường”; và “còn về phía chính quyền, người dân rất căm phẫn vì đã “rước giặc về nhà”. Về phía Formosa người dân chỉ mong rằng: nó phải nhanh nhanh đền bù thiệt hại và CÚT khỏi việt nam”.

  (XEm tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ cũng một lòng hướng về vị chủ chăn của mình “người dân rất ủng hộ những phát biểu của Đức Cha Hợp qua những bức thư chung gửi cộng đoàn dân Chúa”. Và “Đối với Đức Giám mục của Giáo phận, tôi một lòng luôn hướng tới Ngài và chiến đấu hết mình để bảo vệ ngài. Và người Dân đang rất là uất ức khi các trang mạng truyền thông đa chiều bêu xấu và lên án Đức Giám mục” Trần Sáng, một giáo dân chia sẻ.
   Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn nói rằng “Là một người từng đấu tranh, từng bị bắt và ở tù vì lên tiếng đấu tranh cho công lý, hoà bình, sự thật thì hôm nay, tôi cũng như các anh em khác được an ủi nâng đỡ rất nhiều về tinh thần. Tôi cũng tha thiết kêu gọi mỗi người dân Việt hãy lên tiếng bảo vệ sự thật, bảo vệ công lý và đấu tranh mạnh mẽ trước thảm hoạ môi trường hiện nay”.

   “Tôi cũng mong cộng đồng, các tín hữu hãy cùng đồng hành, bảo vệ Đức cha Paul Nguyễn Thái Hợp trước nỗi oan mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang vu khống cho Ngài.”

   Nhìn thấy lòng dân sục sôi chí huyết vì sự tồn vong của dân tộc như vậy hẳn cộng sản Việt Nam đang rất run sợ.

   Tin rằng tinh thần công lý và hòa bình của giáo dân Vinh cũng như của dân tộc Việt Nam sẽ là sức mạnh oai phong, tiêu diệt tơi bời những phường tự đắc, bọn quyền quý tự kiêu sẽ bị triệt hạ, và nâng dậy đất nước Việt Nam sẽ hưng thịnh, trường tồn.

   Paulus Lê Sơn
   15-8-2016

   Xóa
 4. Mylinh Nguyen •

  Quý bạn xem nhé, cái nham nhỡ gọi là "tự do báo chí" ở VN, một biến cố vĩ đại có 50 ngàn dân tuần hành đòi hỏi một môi trường sống trong sạch, sẽ chẳng có một tờ báo nào đăng tin.

  Một nhà nước hèn hạ, không dám trực diện với dân để giải quyết vấn đề.
  Một nhà nước lưu manh, độc quyền báo chí.
  Một nhà nước hỗn láo, không do dân bầu, lại được cầm quyền ở Điều 4 hiếp pháp.
  Một nhà nước thông đồng với giặc, bán đất, bán biển, bán hải đảo cho giặc.
  Một nhà nước côn đồ chỉ biết đè đầu, cỡi cổ dân, bán dân làm nô lệ ngoại bang.
  Một nhà nước bỉ ổi luôn nói láo, tuyên truyền sai sự thật, đến bây giờ vẫn còn nhiều người dân chưa biết lá cờ đỏ sao vàng phát nguồn từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu.

  Một nhà nước như vậy xứng đáng được tồn tại??? Không, không, không, 100 ngàn lần không, một triệu ngàn lần không.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nhân •

  Rất kính phục Giáo dân Vinh và các Cha . Rất cám ơn giáo dân đã mạnh dạn biểu tình để nói lên tiếng nói của 90 triệu người dân . Cầu ơn trên và hồn thiêng sông núi bảo vệ các Cha và Giáo dân nhiều sức khỏe để tiếp tục cho đến ngày Formosa cút khỏi VN và đảng chuột cs bị tiêu diệt.

  Xin gửi câu hỏi của Cha Nguyễn Thái Hợp "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm: Ông, Bà, Cha, Mẹ đã làm gì để cứu chúng con ?" tới những ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào và sự nô lệ diệt vong của dân tộc do csVN gây ra .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt (Trả lời) Việt Nhân •

   Chính điều anh trích lại từ lời của Cha Nguyễn Thái Hợp. Người VN chúng ta mới có cách ngôn, tục ngữ, ca dao v.v... Như "máu chảy ruột mềm", "Chị ngã em nâng" v.v...

   Có một văn sĩ? Triết gia Tây phương đã nói một câu, từ cảm hứng nầy Trịnh Công Sơn mới copy để sáng tác bản nhạc "Nghe Những Tàn Phai". Câu nầy như vầy "...hỡi bàn ghế, chúng mầy có linh hồn không! Sao khi ta xa chúng mầy ta cảm thấy nhớ..." Tôi đưa chuyện nầy ra để "hiệp thông" với lời anh nói "...ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào..."

   Xóa
 6. Anh Minh •

  Không những đồng bào Công giáo VN, mà toàn dân VN đều ủng hộ Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp vì chủ trương đúng đắn của ngài: "Formosa hãy cút khỏi Việt Nam"!

  Trả lờiXóa
 7. Giáo phận Vinh lớn và uy tín như vậy lại để những kẻ xấu đội lớp vỏ áo thầy tu để tiến hành quấy rối, phá hoại đất nước. Giáo hội Công giáo Việt Nam cần xem xét bài trừ ngay những kẻ phản động lợi dụng tôn giáo này

  Trả lờiXóa
 8. Trường Tu Tiểu Hổ •

  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.

  Tiếng chuông ngân trầm,
  Việt Nam nguyện cầu.
  Tiếng chuông não nùng,
  Việt Nam buồn thảm.
  Tiếng chuông vang lừng,
  Việt Nam khởi hoàn.
  Tiếng chuông thanh thoát,
  Việt Nam hy vọng.

  Con có một tổ quốc Việt Nam,
  Quê hương yêu quí ngàn đời.
  Con hãnh diện, con vui sướng.
  Con yêu non sông gấm vóc,
  Con yêu lịch sử vẻ vang.
  Con yêu đồng bào cần mẫn,
  Con yêu chiến sĩ hào hùng.
  Sông cuồn cuộn máu chảy cuộn hơn.
  Núi cao, xương chất cao hơn.
  Đất tuy hẹp, nhưng chí lớn.
  Nước tuy nhỏ, nhưng danh vang.
  Con phục vụ hết tâm hồn,
  Con trung thành hết nhiệt huyết.
  Con bảo vệ bằng xương máu,
  Con xây dựng bằng tim óc.
  Vui niềm vui của đồng bào,
  Buồn nỗi buồn của Dân Tộc.

  Một Nước Việt Nam,
  Một Dân Tộc Việt Nam,
  Một Tâm Hồn Việt Nam,
  Một Truyền Thống Việt Nam.

  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.
  Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con.
  Cha mong giòng máu ái quốc,
  Sôi trào trong huyết quản con.

  (Tôi Tớ của Thiên Chúa
  Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận)

  Trả lờiXóa
 9. việt •

  Ngày hội lớn cho dân tộc là ngày loài quỷ đỏ CSVN bị nhân dân đem chôn . Nhưng nhìn bà con ở mấy hạt địa phận vinh như biển người . Thôi , tôi cho đây là " làm nháp " , khai mạc cho ngày hội lớn sau nầy ! Cám ơn bà con nhiều lắm !

  Trả lờiXóa
 10. JU MONG Sinh Sự •

  Đảng csVN phải "dẹp tiệm" đó là điều chắc chắn không ai thắc mắc. Nhưng "được chết bình an" như Nguyễn Phú Trọng mong muốn thì thiệt tình tui nghĩ không ra? Rất mong anh chị em phe mình đóng góp ý kiến phải chết như thế nào để được bính an, và cũng nên nhớ không nên ác quá vì còn phải để cho bọn chúng đi đầu thai kiếp khác?

  Trả lờiXóa
 11. Cánh Dù lộng gió •

  Con chưa kính phục một ai ngoài 2 Đức Giám Mục là Tổng Giám Mục Hà Nội cũ và Đức Giám Mục Giáo Phận Vinh đã vì con chiên kêu gọi mọi người tụ họp cầu nguyện và lên tiếng bảo vệ môi trường trong sạch.Sao các Giám Mục khác,và các Linh Mục Giáo Phận khác không noi gương này để cùng nhau làm lên kỳ tích,khó hiểu quá./.

  Trả lờiXóa
 12. Trực ngôn •

  “Đất nước chúng ta đang trải qua tình trạng tranh tối tranh sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng. Đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi. Giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi v.v… và v.v…

  “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp VN và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng.” (Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp).

  Những nhận xét vô cùng đúng đắn, những lời kêu gọi thống thiết của Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã xoáy vào lòng người nghe. Đồng bào Công giáo Việt Nam hẳn vô cùng hạnh phúc khi được dẫn dắt bởi một vị chủ chăn như Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Xin cầu nguyện Thiên Chúa luôn ở bên cạnh ngài. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 13. Tuoitreyeunuoc •

  - Hoan nghênh linh mục Anton Đặng Hữu Nam, lãnh đạo tinh thần của các cuộc biểu tình ở Nghệ An trong suốt thời gian qua!

  - Hoan nghênh Đức cha Phụ tá Peter Nguyễn Văn Viên, Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương và nhiều Linh mục của các giáo xứ khác đã dẫn dắt con chiên của mình đấu tranh đòi trục xuất tập đoàn tội ác Formosa ra khỏi VN!

  Trả lờiXóa
 14. lite_breeze (Trả lời) Tuoitreyeunuoc •

  Con người có ba vật báu mà tôi ôm giữ cẩn thận, một là lòng nhân ái, hai là tính tiết kiệm, ba là không dám đứng trước thiên hạ.

  Vì nhân ái mà sinh ra dũng cảm, vì tiết kiệm mà sinh ra sung túc, rộng rãi, vì không dám đứng trước thiên hạ mà làm chủ được thiên hạ. [Lão Tử Đạo Đức Kinh]

  Không có tình yêu nào cao trọng, can đảm hơn bằng chết cho người mình yêu [Thánh Kinh Thiên Chúa Giáo]

  Trả lờiXóa
 15. Cánh Dù lộng gió •

  Chỉ có một cách cuối cùng là các trung tá quân đội nhân dân hãy quay nòng súng bảo vệ cho người Dân xuống đường dẹp bỏ chế độ Cộng Sản thối nát này,vì các đại tá và tướng lãnh VC đã bị Tàu Cộng mua chuộc,hoặc đã chịu thần phục để được lên chức hết rồi,và người Dân hãy đồng lòng cùng nhau một lúc xuống đường dẹp bỏ cái chế độ hèn với giặc,ác với Dân,làm sao tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của chất thải,không những nguy hại cho mấy tỉnh miền Trung mà còn ảnh hưởng cho những tỉnh còn lại 50-70 năm sau,nếu người Dân không muốn cái chết đến từ từ do bệnh Ung Thư gây ra,thì hãy can đảm đứng lên đòi lại biển sạch,hải sản sạch hằng ngày,còn không muốn thế thì thèm Cá hay hải sản cứ việc ăn rồi nhiễm độc từ từ cho tới chết,tuy không chết ngay,nhưng cái chết đến từ từ thật êm mà những người vô cảm không hề biết đến hay nghĩ tới./.

  Trả lờiXóa
 16. Phóthườngdân •

  Đoàn người biểu tình hàng hàng lớp lớp, bói không ra một mảnh cờ đỏ quần què của bọn cs, tuyệt quá Nghệ An thân yêu ơi.

  Trả lờiXóa
 17. Hàn sĩ •

  Trước cuộc biểu tình hùng vĩ của hàng vạn đồng bào Công giáo vào sáng nay, 15.8.2016, một số bạn nhắc lại với tôi về sự kiện ở miền Nam trước năm 1975, rằng Phật giáo đã hùa theo cs, "chống Mỹ cứu nước", rước cs vào miền Nam", không biết hiện nay tín đồ Phật giáo sẽ làm gì, chẳng lẽ để một mình Công giáo đứng mũi chịu sào?" Đây quả thật là một câu hỏi lớn. Theo chỗ tôi biết, trước đây chỉ có một số nhà sư bị cs giật dây, một số "Phật tử" khác là cán bộ Việt cộng nằm vùng, len lỏi vào các tổ chức Phật giáo, nắm các chức vụ "trưởng ban" rồi xúi giục Phật tử xuống đường. Đình đám nhất là vụ nhà sư Thích Quảng Đức bị cán bộ cs thân cận đầu độc trước khi chở ra đường Cao Thắng, Q.3 Sài Gòn, tưới xăng, châm lửa đốt (không phải "TỰ THIÊU) vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 11 tháng 6 năm 1963.

  http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/coming-soon-games-viet-nam-vo-ich.html

  Nhắc lại như thế, tôi muốn nói rằng hiện nay, mặc dù đảng cs ra sức thao túng Phật giáo, lập ra một số chùa quốc doanh, đưa đảng viên vào ... trụ trì, nhưng tinh thần Phật giáo vẫn không thay đổi. Đó là tinh thần BI, TRÍ, DŨNG mà đã tạo nên một Phật Hoàng Trần Nhân Tông từng chiến thắng giặc Nguyên Mông lần 2 và lần 3. Chắc chắn đồng bào Phật tử VN sẽ không chịu ngồi yên, mà sẽ cùng hiệp đồng chiến đấu với đồng bào Công giáo, vừa đấu tranh cho tự do dân tộc, vừa chuộc lại những lỗi lầm của những người đi trước.

  Trả lờiXóa
 18. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Sóng thần cuồn cuộn ở Vinh
  Giáo dân đứng dậy, rung rinh Ba Đình

  {Bất bạo động toàn diện}

  Trả lờiXóa
 19. Phóthườngdân •

  Đêm nay bảo đảm bác nằm trong lăng phải đội mồ dậy, khăn gói quả mướp di tản về quê mẹ Tàu, chứ ở VN thế nào cũng có ngày bị dân tràn vô hỏi thăm bằng... búa.

  Trả lờiXóa
 20. Lũ đả về. •

  Thành kính nghiên mình cảm phục các Giám mục ,Đức cha ,các con chiên Thiên chúa can đảm cùng nhau xuống đường tranh đấu cho môi trường trong sạch .Trước mắt không rung sợ trước kẻ đàn áp dả man côn an và các lực lượng của nhà cầm quyền CSVN.Cảm phục rất cảm phục nhân dân và các Giám mục ,Đức cha thành phố Vinh,còn những tĩnh khác sao quá hèn nhát vậy ,chờ đến khi hơi thở cuối cùng rồi vẩn chưa hành động .Ngoài bốn tĩnh thành mà giờ chỉ có một dám xuống đường thôi sao ,ba tĩnh và không chỉ thế tất cả các tỉnh trong Nam ngoài Bắc sống vui sướng lắm hả?Ở đâu lúc nầy có thấy có nghe đồng bào ruột thịt xuống đường đấu tranh không ?Sao không cùng đồng lòng làm một cơn nước lớn lật thuyền đi hả?Nước lên rồi các người ơi ta hảy cùng nhau làm một lần dù có hy sinh ,cho con cháu sau nầy sống trong tự do hạnh phúc .Cám ơn các Giám mục ,các Đức cha các con chiên thành phố Vinh làm ngọn đuốc soi đường cho cả nước đi.Các ông Sư nhà chùa đâu mất rồi ,các Phật tử trốn ở đâu ,lảm việc thiện ở đâu khi đất nước điêu linh ,tệ nạn xả hội thối tha...Bọn vua quan CS tham ô ,độc ác tàn độc vơi nhân dân .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trường Tu Tiểu Hổ (Trả lời) Lũ đả về. •

   Giáo phận Vinh gồm ba tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

   Xóa
 21. Vu Phan Lê Vũ •

  Cảm ơn và kính nể đồng bào Giáo phận Vinh!

  Nhìn cảnh đồng bào Giáo phận Vinh xuống đường ôn hoà, để bày tõ trách nhiệm của một người công dân của tổ quốc Việt Nam. Đã đem đến cho tui một cảm giác vừa vui mừng và vừa hãnh diện. Cảm ơn đồng bào Giáo phận Vinh!

  Các bạn thấy gì từ những đợt xuống đường biểu tình của Giáo phận Vinh? Hầu như không có/rất ít lực lượng côn an và côn đồ có mặt để phá/đàng áp. Đây chính là bằng chứng về 'sức mạnh của số đông'.


  Trả lờiXóa
 22. Một ngày lễ quan trọng của đạo Thiên Chúa đã bị những linh mục biến chất ở giáo phận Vinh biến thành ngày biểu tình, tuần hành với số lượng lớn người tham gia gây mất an ninh trật tự, phá hoại tư tưởng trong bà con giáo dân nói riêng và đối với người dân bình thường nói chung

  Trả lờiXóa
 23. đạicadế •

  Hoan hô tinh thần quả cảm của bà con.
  Xin hãy tự tin đi về phía trước vì sự trường tồn của tổ quốc Việt Nam.

  ----------------
  trankl96 •

  Cám ơn đồng bào miền Trung đả biểu tình ôn hòa vì sự sống còn của đất nước Việt Nam. Tô yêu người miền Trung quê tôi.

  Cám ơn CTV Danlambao cập nhật thông tin.

  ----------------
  Tom Van Nguyen •

  Nầy trước khi cái bọn dư luận viên Cộng duc Cộng cái hè nhau tru tréo trên DLB nầy, hảy suy nghỉ, có muốn ăn cá tươi hay là cá chết? Có muốn con cháu các người ăn cá tươi hay cá chết? Có muốn bản thân các người, gia đình các người, con cháu các người ngày nào đó lảnh các thứ bịnh ung thư vì các loại hóa chất độc hại của Formosa xả ra (hay bất cứ hảng xưởng nào Tàu Khựa làm ăn ở VN)?

  ----------------
  tui •

  Chân thành cảm ơn và ủng hộ bà con giáo phận Vinh tiếp tục đấu tranh đòi biển sạch, Nước sạch cho người dân Việt .
  Thật cảm động và kính phục bà con giáo phận Vinh yêu nước thương nòi.

  ----------------

  Trả lờiXóa
 24. Nguoiduatin •

  Con quỳ xuống cảm ơn người can đảm
  Chỉ cho Dân biết cách bảo vệ mình
  Với tấm gương yêu là phải hy sinh
  Phúc cho ai chết vì người cô thế

  Con quỳ xuống tạ lỗi cùng dâu bể
  Yêu quê hương con khóc đã đôi lần
  Yêu tha nhân là nghĩ tới tình thân
  Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ

  Con quỳ xuống đôi lời con xin tỏ
  Cảm phục lòng nhân soi sáng tình người
  Dẫu thời gian đẩy vận nước nổi trôi
  Vẫn còn đó những tấm gương dũng cảm

  Con quỳ xuống cúi đầu xin trải thảm
  Đón từ nhân đến với dân nghèo
  Dẫu gian nan xin cho con vững tay chèo
  Luôn bình an dù gươm kề tận cổ

  Con quỳ xuống và sẵn sàng thế chổ
  Mặc cho dòng đời đẩy tới với xô lui
  Nhìn thấy dân nghèo cất tiếng cười vui
  Hạnh phúc ấy dành cho người công chính

  Nguyễn Đan Thanh

  Trả lờiXóa
 25. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Kiến tha lâu, sẽ đầy tổ.
  Giết từng tên, ổ Cộng sẽ tan

  [Sát Cộng từng tên một bắt đầu từ... tên tổ dân phố, thôn trưởng, công an, côn đồ... lên đến Trọng Lú]

  Trả lờiXóa
 26. Anh Minh •

  Nhân dân VN, không phân biệt tôn giáo, nguyện sát cánh cùng đồng bào Công giáo xuống đường biểu tình cho đến khi tập đoàn tội ác Formoa - cha cộng sản - cút khỏi VN!

  ----------------
  NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Xuống tay diệt sạch đảng viên
  Diệt từ tổ trưởng, diệt lên Ba Đình
  [Sát Cộng từ hạ tầng cơ sở]

  ----------------
  LMTT •

  Trích còm của DLV: "Trong khi cả nước và Đảng cùng nhân dân đánh đuổi 2 thực dân dành độc lập cho Tổ Quốc, trong khi đó Đạo Thiên Chúa làm gì???"

  - Bỏ qua chuyện tự sướng đánh đuổi 2 thực dân, thì cũng hỏi tuyên giáo CSVN thế này:

  1- Khi tôn giáo biểu lộ chính kiến, thì CSVN gào lên, tu không lo tu, cứ chen vào chuyện chính trị, trong quá khứ thì CSVN đã giật dây cho cha và sư phá rối chính thể VNCH rất nhiều sao vậy?

  2- Sau khi cướp chính quyền CSVN đã làm gì các linh mục? (tự mà tìm đọc Trại Giam Cổng Trời chẳng hơi đâu mà dẫn link ra vì có dây đọc hiểu đâu mà dẫn cho mất công)

  Nhắc cho nhớ nhé: Sau khi cướp chính quyền

  - Bắt toàn bộ linh mục đi dày đọa bỏ đói cho chết dần mòn với lập luận: "Ai cho các ông ăn, nhân dân cho các ông ăn, thì các ông phải lạy nhân dân, sao lại lạy Chúa, cám ơn Chúa?", các ông cứ lạy Chúa đi xem Chúa của các ông có cho các ông ăn không nhá? Và cứ thể mà để cho đói rét, thời tiết khắc nghiệt giết lần mòn các linh mục Thiên Chúa Giáo. Đó là lý do tại sao: "Giáo Hội Công giáo còn cấm và ra vạ tuyệt thông với bất cứ giáo dân nào có liên hệ với Cộng Sản".

  Kết: Hỏi tuyên giáo CSVN thế này nhé:

  - Ai cho HCM ăn, xin thưa nhân dân cho nó ăn, thế thì nó phải đời đời nhớ ơn nhân dân vĩ đại, sao lại bắt nhân dân nhớ ơn HCM vĩ đại làm vậy?. - Không có nhân dân lấy gì nó hốc vào mồm. Sao ngược ngạo thế?

  - Qua rồi cái thời muốn nói gì thì nói, muốn giết ai thì giết hỡi CSVN.

  ----------------

  Trả lờiXóa
 27. Phóthườngdân •

  Nhìn hình mà vui đến nghẹn cả lời, nếu con có mặt tại Vinh sáng hôm nay, cho phép con được quỳ xuống hôn chân tất cả các Cha trong đoàn biểu tình.

  Trả lờiXóa
 28. Thùy Dương •

  Không có cờ đỏ Tàu tỉnh Phúc Kiến trong cuộc biểu tình. Đề nghị toàn dân và các cơ sở tôn giáo toàn quốc kéo cờ đỏ Phúc Kiến xuống, vất vào kho, để thể hiện tinh thần dân tộc bất khuất chống Tàu.

  ----------------
  lite_breeze •

  Cùng đường dân phải nổi lên
  Đuổi tên đánh bạc đảng gian phá nhà


  ----------------
  Lê Dân Việt •
  Ngả mũ bái phục tinh thần của giáo dân giáo phận Vinh, nhất là qúy cha đã can đảm đấu tranh cho quyền sống của giáo dân mình: đòi lại ngư trường trong sạch cho thế hệ con cháu mai sau.


  ----------------
  Dân Yêu Nước •

  Hàng chục triệu người bỏ mạng vô ích để dưng lên cái chế độ thối nát đến cùng cực như thế này đây. Hỡi các giáo dân, hỡi tòan thể dân Việt. Các bạn có can tâm sỗng như lũ suc vật mãi sao? Hãy xem dân ở Thanh Hóa nộp sưu cao thuế nặng như thế nào? Hãy xem Nhà Nươc đóng kịch đòi FOMOSA "đền" 500 triệu USD rồi ngày lập tức hòan thuế cho chúng hơn số tiền đó đủ biết chúng đã há miệng mắc quai và sợ bon Tàu này như thế nào. Trần Đại Quang nhận của riêng Dương Chí Dũng 500 triệu Mỹ kim và cả chục tỷ đô của những kẻ khác mà nay đang làm chủ tịch nước suốt ngày lên giọng đạo đức. Tát cả bè lũ lãnh đạo đều ngập ngụa trong tham nhũng và tội ác. Hãy dũngcảm lên. Sức chịu đựng cũng có hạn. Hay đừng làm suc vật nữa. Hãy đứng lên làm người đi!

  ----------------

  Trả lờiXóa
 29. Tom Van Nguyen •

  Tiếp tục biểu tình, tiếp tục đấu tranh cho đến khi nào Formosa cút khỏi VN. Cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại lúc nào cũng một lòng một ý biểu tình, đấu tranh yểm trợ người dân trong nước, đòi hỏi VN phải có được lại môi trường sạch, biển sạch, cá tươi. Thảm họa môi trường Formosa không thể nào tái diển lại được nữa. Đến bây giờ thì CSVN đã lộ tẩy, 500 triệu đô bồi thường của Formosa thực chất phần lớn là tiền miễn thuế của bọn khốn nạn CSVN cúng cô hồn cho Formosa. Trong khi Trọng Lú và bọn lãnh đạo chóp bu CSVN có thể ăn được cá tươi, được uống nước sạch thì người dân các vùng bị thảm họa Formosa thì chỉ cá chết và ăn gạo mốc của CSVN phát chuẩn. CSVN là bọn khốn nạn, táng tận lương tâm nhưng lại tru tréo nào là có chính sách cứu hộ, giúp đở người dân, trợ cấp lương thực v.v...

  ----------------
  Nguoiduatin •

  Đã đảo cộng sản là bổn phận công dân
  Đả đảo bồi bút bưng bô vì lòng nhân đạo
  Đả đảo Hồ Chí Minh vì nó là tên ba xạo
  Đả đảo Cộng thù mãi mãi thiên thu

  Đả đảo thằng ngu bí thư tên Trọng
  Đả đảo Đại Quang thằng khai man đàn áp dân lành
  Đả đảo Thị Ngân giả dạng gái nhà lành
  Đã đảo Xuân Phúc tên trùm tham nhũng

  Đả đảo cộng sản là những tên ăn bẩn
  Đả đảo Cộng thù dằn mặt một lũ ngu
  Đả đảo Mác - Lê đồ tể giả dạng thày tu
  Đả đảo giặc Tầu chuyên nghề thôn tính

  Đả đảo Lênin tên cộng sản rừng rú
  Đả đảo thi nố Tố Hữu thích đĩ mồm
  Đả đảo Cộng thù thích đàn áp Thầy tu
  Đả đảo Cộng nô xem giặc Tầu như cha mẹ

  Đả đảo chó săn thích làm ông kẹ
  Đả đảo Cộng thù lũ chó ghẻ ngoại bang
  Đả đảo quan tham làm dân phải lầm than
  Đả đảo cộng sản nếu được thì diệt luôn cho Việt Nam khởi sắc

  "Thi sĩ" Trần Văn Trụi. hehehe

  ----------------
  Lam Mai-Quế •

  Công-giáo ít hơn Phật-giáo nhưng họ làm chuyện mà bọn câm quyền Việt-cộng đang bối-rối. Lam Mai-Quế ước gì bên Phật-giáo biểu-dương lực-lượng Phật-tử của mình hàng trăm lần ở mọi miền đất nước. Bọn tà-quyền dám tàn sát những giáo-dân đòi nhà cầm quyền bảo-vệ môi-truồng biển và tống-xuất Formosa ra khỏi Vũng Áng chăng?

  Trả lờiXóa
 30. Giáo hội đạo Công giáo cần sớm cho những linh mục thuộc Giáo phận Vinh về hưu non, chấm dứt ngay những hành động trái pháp luật, bôi nhọ danh dự, uy tín của đạo Công giáo

  Trả lờiXóa
 31. Vô Địch Thiên Hạ •

  Bà con Phật tử nay đã thấy rõ chủ trương thờ Tàu, bán nước của đảng cs VN, con đẻ của tên Tàu HCM. Bà con hãy chuẩn bị, sẵn sàng xuống cường hiệp thông cùng đồng bào Công giáo với khẩu hiệu:
  - Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống!
  - Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa!
  - Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ!

  ----------------
  Nguoiduatin •

  Gởi chung Dlv và toàn thể ban tuyên giáo cộng sản trong cái "Làng Bảo Tồn" bác đảng.

  Sự khác biệt giữa Tôn giáo và cộng sản vô thần không cần phải dẫn chứng. Chủ nghĩa Mác-Lê muốn hủy diệt Tôn giáo từ khi các Dlv còn nằm dưới đủng quần thiên hạ. Tiếc cho cộng sản là chống Tôn giáo khác nào làm chuyện đội đá vá trời bởi Tôn giáo không bắt buộc người dân phải theo. Tôn giáo kêu gọi làm lành lánh dữ, không như cộng sản chối bỏ nguồn gốc làm người, phỉ báng ông bà tổ tiên của chính nó là cầm thú vượn cổ. Chưa nói tới cộng sản sẵn sàng đấu tố cả cha mẹ nó và phản bội ân nhân từng cưu mang nó như Hồ Chí Minh và đồng bọn Việt Minh.

  - Bà Cát Hanh Long Nguyễn Thị Năm và ông Hồ chí Minh. Tác giả Nguyễn Quang Duy

  http://www.danchimviet.info/archives/12664/ba-cat-hanh-long-nguyễn-thị-nam-va-ong-hồ-chi-minh-2/2010/07

  - Chân dung của một tên bồi bút. Tác giả Trần An Lộc

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/03/chan-dung-cua-mot-ten-boi-but.html

  ----------------

  Trả lờiXóa
 32. LMTT •

  Run rồi, run mẹ nó rồi nên sai DLV đổi giọng kêu gọi, năn nỉ, lúc trước thì gầm gừ, hăm dọa, đánh dập, chửi bới, bắt bớ vu khống nhận tiền của Việt Tân...v..v....
  Hy vọng chuyện gì đến sẽ đến!

  ----------------
  Hồ Bác Cụ •

  Hoan hô các linh mục và giáo dân thuộc giáo phận Vinh! Còn Giáo Hội Phật Giáo đang làm gì? Chán các thầy tăng và phật tử quá! Sao không thấy đem bàn thờ xuống đường, tự thiêu, quậy tưng lên như những năm 60 hồi trước đó? Lúc này chính là lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải cùng nhau đứng lên đập tan chế độ cướp bóc mafia CSVN kia đi, còn chờ gì nữa?

  ----------------
  NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Cộng ơi!
  Ta bảo Cộng này!
  Cộng lo,
  Cộng chạy
  Cho mau sang Tàu
  [Sát Cộng từng tên, không để thoát]

  ----------------

  Trả lờiXóa
 33. Nguoiduatin •

  Tôn giáo dạy từ bi hỷ xả
  Giặc Cộng Hồ dạy thuộc hạ lưu manh
  Phỉ báng người lành miệng chẳng biết hôi tanh
  Sợ Tôn giáo vì Cộng nô là quỷ đỏ

  Chủ nghĩa Mác-Lê giờ trở thành đồ bỏ
  Loài vong nô vẫn cố gắng ăn thừa
  Tội ác Cộng nô viết mấy cho vừa
  Hồ Chí Minh đúng là ác quỷ

  Miệng tuyên giáo còn bẩn hơn lổ đĩ
  Hồ giết người chúng bảo đó tấm gương
  Hồ giết ân nhân rồi giả khóc thảm thương
  Ai tin nổi giặc Cộng Hồ giả trá

  Trăm ngàn mạng thây người như rơm rạ
  Hồ giết xong xin lỗi kể như huề
  Nói tới Hồ nghĩ thật quá ê chề
  Tên cực kỳ lưu manh lại là chúa đảng

  Hồ đã chết nhưng vẫn còn di sản
  Một lũ âm binh theo quỷ đỏ vô thần
  Diệt Cộng nô dân phải diệt mấy lần
  Mới tiệt nọc Cộng nô loài thú dữ

  Trần Văn Trụi

  Trả lờiXóa
 34. Những kẻ đứng sau việc làm sai trái này chính là Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, người được xem là kẻ đứng đằng sau nhiều cuộc biểu tình ở Nghệ An trong suốt thời gian qua, ngoài ra còn có sự hiện diện của Đức cha Phụ tá Peter Nguyễn Văn Viên, Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương

  Trả lờiXóa
 35. Vẫn là những hoạt động chống phá thường thấy của đám rận chủ, đứng đầu là một số chức sắc mất nết. Chúng đã dựa vào tín ngưỡng, sự tin sùng của giáo dân để lôi kéo, kích động họ tham gia biểu tình chống chính quyền. Những người này cần được ngăn chặn và xử lý một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 36. Có thể nói, những giám mục như Nguyễn Thái Hợp, ngày nào còn nắm quyền tại giáo phận Vinh thì ngày đó nơi đây còn chưa được yên bình, hình ảnh của hội công giáo Việt Nam còn bị bôi nhọ. Thiết nghĩ giáo hội công giáo Việt Nam cần sớm nhận ra điều này mà loại bỏ những con sâu ra khỏi nồi canh.

  Trả lờiXóa
 37. Những chức sắc mất nết như linh mục Đặng Hữu Nam đã lôi kéo, ép buộc giáo dân tham gia. Lợi dụng lòng tin, sự sùng bái của giáo dân nên những đối tượng này dễ dàng lừa gạt, dẫn dắt niềm tin của giáo dân đi theo con đường “tà đạo”, phản bội lại Thiên Chúa. Họ cần phải chịu sự trừng phạt của pháp luật cũng như đức chúa.

  Trả lờiXóa
 38. Giáo hội công giáo Việt Nam cần phải có những hành động cần thiết, dừng ngay hoạt động của một số chức sắc mất nết, trả lại cuộc sống yên bình cho giáo dân giáo phận Vinh. Từ khi giám mục Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn nhậm chức, giáo phận nơi đây đã liên tục xảy ra những hoạt động mang đậm chất chính trị, phản động.

  Trả lờiXóa
 39. Đây là một việc làm, hành động mang tâm địa xấu xa của một số linh mục, giám mục khi lợi dụng một ngày lễ với ý nghĩa vô cùng thiêng liêng (ngày lễ mẹ hồn xác lên trời) để các giáo dân tưởng nhớ, cầu nguyện an lành cho con cháu, cầu nguyện sự bình yên và sự tốt đẹp. Nhưng những kẻ cầm đầu phản động kia lợi dụng sự đông đúc và lòng tin của giáo dân để tuyên truyền các quan điểm lệch lạc, đồng thời kêu gọi, kích động biểu tình, gây dối mục đích làm loạn. Thật là những con quỷ, lực lượng chức năng cần vào cuộc dẹp loạn.

  Trả lờiXóa
 40. Các tên "cha" này hành động ngang ngược quá đi thôi. Những tội đồ này dám biến hẳn một ngày lễ linh thiêng thành một ngày biểu tình. Thay vì tiến hành các nghi thức trang nghiêm tiến hành bưởi lễ cho giáo dân. Bón chúng lại trang bị băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, chống phá, kích động giáo dân xuống đường đi biểu tình, làm nhiễu loạn an ninh trật tự. Đây là những việc làm trái ngược với tôn chỉ hành động của Đạo Thiên Chúa. Đưng vậy làm ô uế cây thánh giá trong tay những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 41. Lại là những tên quen thuộc: Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Nguyễn Văn Viên, Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương... là những tên tội đồ của Công giáo đứng đằng sau chỉ đạo, giật dây thực hiện âm mưu bẩn thỉu. Thật to gan biến hẳn một ngày lễ linh thiêng thành một ngày biểu tình phá dối, lợi dụng chức sắc của mình lôi kéo giáo dân tham gia. Lợi dụng lòng tin, sự sùng bái của giáo dân để lừa gạt, dẫn dắt giáo dân đi theo con đường “tội lỗi”, phản bội lại Thiên Chúa. Đề nghị Giáo hội đạo Công Giáo có biện pháp xử lý.

  Trả lờiXóa
 42. Do sự biến chất của một số linh mục cũng như giám mục tại một số giáo phận, điển hình là giáo phận Vinh, nên ngày lễ này đã bị các đối tượng này làm ô uế, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu, đi ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 43. Không từ bỏ một cơ hội, một thủ đoạn nào để có thể kích động giáo dân biểu tình. Giáo phận Vinh dưới sự chỉ huy của các giám mục, linh mục đã bán linh hồn cho quỷ dữ, hợp tác móc nối với tổ chức phản động Việt Tân thì một ngày Lễ trọng đại lại biến thành một ngày biểu tình chống đối. Ngày lễ có những ý nghĩa riêng của nó nhưng nó đã được biến hình dưới những lời hiệu triệu của các linh mục, biến nó thành một cuộc biểu tình chống đối, kích động lôi kéo giáo dân vào các hoạt động trái phép. Không còn có các hoạt động lễ nghi, không còn có các lời cầu nguyện mà thay vào đó là các hoạt động, các lời nói chát chúa. Đó là cách mà các giám mục, linh mục Vinh các con chiên của mình thực hiện trong Lễ Mẹ hồn xác lên trời. Chắc hẳn với các hành động điên cuồng, sai trái này của Giáo phận Vinh thì liệu rằng linh hồn và thể xác của Đức Maria có được lên thiên đàng không hay vẫn đau đáu ở trần gian vì những đứa con ngỗ ngược không nghe lời dăn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 44. Gần đây giáo phận vinh luôn trở thành điểm nóng về mất an ninh trật tự, lý do cũng xuất phát từ chính những người cha xứ ở đây thường xuyên kích động, lôi kéo giáo dân biểu tình với những luận điệu lý do đưa ra là bảo vệ môi trường

  Trả lờiXóa
 45. Tại giáo phận Vinh vào ngày 15/8 vừa qua. Thay vì cử hành nghi lễ trang trọng tại nhà thờ, các đối tượng này lại lôi kéo, dẫn dắt giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối an ninh trật tự, gây cản trở giao thông tại những tuyến đường mà giáo dân đi qua.

  Trả lờiXóa
 46. Không giống như vai trò của một chức sắc tôn giáo thuần túy, mỗi hành động của ông Nguyễn Thái Hợp (người đứng đầu Giáo phận Vinh) lại mang đậm sự kích động, hướng tín đồ vào các hoạt động tụ tập gây rối, thậm chí là chống đối chính quyền. Hết kích động giáo dân bao vây trụ sở chính quyền, ném đá vào lực lượng chức năng năm 2014 thì nhân chuyện cá chết ở miền Trung, ông Nguyễn Thái Hợp đã liên tục tiến hành hàng chục vụ tụ tập gây rối trong toàn Giáo phận Vinh bao gồm 03 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

  Trả lờiXóa
 47. Nguyễn Thái Hợp đang có những hành động lợi dụng quyền hạn của mình để lừa dối đức tin của giáo dân Giáo phận Vinh. Những người con công giáo chân chính chúng ta đều luôn dành sự tôn kính đối với ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời được tổ chức tại nước ta 15/8 hằng năm. Vậy mà Nguyễn Thái Hợp lại kích động giáo dân phục vụ không đúng mục đích của ngày lễ này.

  Trả lờiXóa
 48. bản chất của con người này đã rõ đang muốn chèo lái những con dân mình đi tới bờ vực thăm thay vì truyền niểm tin lòng yêu thương nhau để rồi gieo cho họ những thù hận những điều gì đó đen tối để thực hiện những mục đích đen tối của mình thế thì có phải là cần cho những con người này không chứ , đúng là chỉ với cái gọi là đức tin của chúa đã đặt nhầm người

  Trả lờiXóa
 49. Vẫn biết giám mục Nguyễn Thái Hợp là kẻ phản bội đất nước, phản bội dân tộc khi liên tục đưa ra những lời lẽ kích động giáo dân tại giáo phận Vinh và những vùng lân cận tham gia vào các cuộc biểu tình, thậm chí có thời điểm tiến hành bạo loạn, nhưng, dưới những lời đường mật và với tấm áo ngụy trang “quốc thái dân an”, Nguyễn Thái Hợp không chỉ kêu gọi người dân xuống đường biểu tình về những vấn đề đã rõ mười mươi mà còn lợi dụng đức tin của những tín đồ tôn giáo để minh oan cho những hành động xấu xa, phản lại lời chúa cũng như đi ngược lại lợi ích dân tộc của mình

  Trả lờiXóa
 50. Vẫn biết giám mục Nguyễn Thái Hợp là kẻ phản bội đất nước, phản bội dân tộc khi liên tục đưa ra những lời lẽ kích động giáo dân tại giáo phận Vinh và những vùng lân cận tham gia vào các cuộc biểu tình, thậm chí có thời điểm tiến hành bạo loạn, nhưng, dưới những lời đường mật và với tấm áo ngụy trang “quốc thái dân an”, Nguyễn Thái Hợp không chỉ kêu gọi người dân xuống đường biểu tình về những vấn đề đã rõ mười mươi mà còn lợi dụng đức tin của những tín đồ tôn giáo để minh oan cho những hành động xấu xa, phản lại lời chúa cũng như đi ngược lại lợi ích dân tộc của mình

  Trả lờiXóa
 51. Các người bưng bít vụ fomosa được mãi sao? Wait and see!

  Trả lờiXóa