Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG XUYÊN TẠC LỊCH SỬ DÂN TỘC

Phủ nhận lịch sử là việc làm tồi tệ nhất của một cá nhân. Là một thực thể sống, là một con người điều căn bản là nhận thức. Nhận thức phải đúng, chính xác về cuộc sống, đặc biệt là lịch sử. Một kẻ vô danh mang tên Cánh dù lộng gió viết  những dòng như sau:
“Đánh thắng giặc Pháp là do mấy tướng Tàu Lã Quý Ba, Vi Đức Thanh v.v... Mấy ông này là tướng cố vấn do Mao Trạch Đông phái đến VN để giúp Võ Nguyên Giáp chỉ huy mặt trận Điện Biên Phủ mà đảng CSVN tuyên truyền là làm rúng động thế giới lúc bấy giờ. Mao cũng chỉ thị cho các ông cố vấn Tàu này nhường công cho Võ Nguyên Giáp để xây dựng mưu đồ về sau” .
ĐỪNG XUYÊN TẠC LỊCH SỬ DÂN TỘC
Phải chăng, kẻ này không được học lịch sử dân tộc, chỉ chăm chăm đọc mấy trang tin phản động rồi a dua theo để đơm lời bịa đặt chống lại cả dân tộc Việt Nam.
Bốn bể, năm Châu đều biết tới và công nhận những chiến thắng hào hùng của cả dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ca ngợi tư duy chiến lược về quân sự tài tình của dân tộc Việt Nam. Để có được chiến thắng vang dội năm Châu, trấn động địa câu như trận Điện Biên Phủ, không ai có thể quên được “quyết định có tính lịch sử”  thay đổi phương châm tác chiến từ “đánh nhanh, thắng nhanh” chuyển sang “đánh chắc, tiến chắc” dồn sức mạnh tổng hợp để đánh đòn quyết định vào thực dân Pháp do Đại tướng Võ Nguyên Giáp đưa ra. Tướng Pi-tơ Mác Đô-nan, nhà nghiên cứu khoa học lịch sử quân sự người Anh cũng phải đánh giá khách quan: “Khó có vị tướng nào có thể so sánh với Ông trong việc kết hợp chiến tranh du kích với chiến tranh chính quy. Sự kết hợp đó xưa nay chưa từng có”.
Sức mạnh của cả dân tộc đã làm nên chiến thắng vĩ đại này chứ không phải là do ai chỉ thị nhường công cho ai hết. Bản chất của sự giúp đỡ của Trung Quốc cho dân tộc ta “kẻ vừa đi vừa nói càn” phải nhận thức rõ. Việc Trung Quốc dùng viện trợ cho ta trong chiến tranh chỉ nhằm tăng sức ép đối với Việt Nam về mọi mặt, biến Việt Nam thành con rối. Không thực hiện được giới cầm quyền Trung Quốc ngang nhiên vận động các nước, các tổ chức quốc tế ngừng viện trợ cho công cuộc xây dựng lại Việt Nam. Trung Quốc còn yêu cầu Việt Nam nhanh chóng thu xếp hoàn trả số lương ngoại tệ được quy đổi từ những hàng hóa quân sự đã cho Việt Nam vay theo quy chế viên trợ hoàn lại thanh toán sau chiến tranh; đẩy mạnh vu cáo Việt Nam và cản trở quan hệ bình thường giữa Việt Nam với các nước thuộc tổ chức Asean, kêu gọi các nước đó lập “mặt trận chung với Trung Quốc” chống Việt Nam; giật dây cho bọn Pôn Pốt tiến hành chiến tranh biên giới chống Việt Nam; Trung Quốc trực tiếp xâm lược Việt Nam, phá hoại tình hữu nghị Việt – Trung...
Không dừng lại, kẻ này còn tiếp tục nói đổng:
“Thắng Nhật ư? Còn khuya, nhờ phe Đồng Minh trong đó có Mỹ thả 2 trái bom nguyên tử đầu tiên tại Hirosima và Nagasaki, quân Nhật mới đầu hàng, trong khi chờ quân đội Đồng Minh vào giải giáp thì Việt Minh tới cướp công tiếp thu...”
“Thắng Đế Quốc Mỹ ư? Mỹ được lệnh san bằng miền Bắc, các loại máy bay gầm rú trên bầu trời 12 ngày đêm làm đảng CSVN vãi cả nước ra quần, nên sau đó đảng CSVN đã ký đầu hàng Mỹ vô điều kiện...”
Không phải ngẫu nhiên hay do may mắn mà dân tộc Việt Nam dành thắng lợi. Tôi khẳng định cụm từ “phòng không nhân dân” chỉ thấy ở Việt Nam.
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày quốc khánh 2/9, là một người yêu thích môn lịch sử, một người biết tôn trọng lịch sử dân tộc và tôn trọng những công lao to lớn của các thế hệ đi trước tôi sẽ phân tích những lý do mà dân tộc ta đạt được độc lập, tự do, thống nhất đất nước để cho kẻ không được như chí Phèo nhận ra  vì sao dân tộc Việt Nam anh hùng, vì sao Việt Nam chiến thắng.
- Thứ nhất, đường lối chính trị, quân sự và phương hướng tiến hành chiến tranh cách mạng đúng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi trong mọi cuộc cách mạng. Căn cứ vào bối cảnh lịch sử cụ thể trong nước và quốc tế, Đảng ta đã vạch ra đường lối cách mạng phù hợp từ trên mặt trận quân sự, ngoại giao, luôn giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
- Thứ  hai, Đảng đã lãnh đạo nhân dân tiến hành chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện, tạo sức mạnh tổng hợp giành thắng lợi. Trước những kẻ thù có sức mạnh và tiềm lực kinh tế, quân sự hơn ta đến nhiều lần, Đảng ta xác định rõ đường lối tiến hành chiến tranh nhân dân, đồng thời vạch ra phương châm, phương thức tiến hành cuộc chiến tranh nhân dân, đảm bảo cho quân và dân ta càng đánh càng mạnh, lực lượng ngày càng phát triển, tạo và giữ vững thế chủ động chiến lược, thúc đẩy cuộc kháng chiến tiến lên những bước vững chắc và đi tới thắng lợi hoàn toàn.
- Thứ ba, Đảng ta đã giải quyết đúng đắn mối quan hệ giữa hậu phương chiến lược với hậu phương tại chỗ, giữa hậu phương trong nước với hậu phương quốc tế.
Bản chất “bất cần” đúng sai của những kẻ dân chủ rởm ngày càng lộ rõ. Hãy nhìn nhận vấn đề đúng, khách quan. Không được quy chụp tất cả, đặc biệt là nhận định sai về lịch sử dân tộc, như vậy là đi ngược lại với chính nhân cách của bản thân.

Tiếu Ngạo

Đăng nhận xét

62 Nhận xét

 1. NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT - SỰ THẬT VỀ VÕ NGUYÊN GIÁP

  Do sinh ra và lớn lên trong môi trường xã hội chủ nghĩa nên từ nhỏ tôi cũng bị nhồi sọ và tuyên truyền những điều dối trá. Khi tôi tìm tài liệu và biết về sự thật thì tôi hiểu ra rằng mình đã bị nhồi sọ bởi một chương trình nói láo có hệ thống. Tuy nhiên lúc đó tôi vẫn còn thần tượng một phần nào đó ông Võ Nguyên Giáp. Tôi coi trọng ông Giáp hơn rất nhiều Hồ Chí Minh. Nhưng... cách đây 6 năm thì sau khi đã tìm hiểu đầy đủ tài liệu tôi chợt nhận ra ông Giáp cũng không khác gì các lãnh tụ cộng sản khác. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ phải viết về ông Giáp như một nhận thức đúng đắn nhất về ông ta đó là một vị tướng: Không có tài và coi thường sinh mạng của nhân dân.

  I. Đôi điều về con người Võ Nguyên Giáp:

  Đầu tiên xin mời bạn đọc xem qua tài liệu về tiểu sử của ông Giáp trên website của Quảng Bình (1):

  “Tóm tắt tiểu sử-Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

  1. Họ và tên (bí danh): Võ Nguyên Giáp (Văn)
  2. Năm sinh: Ngày 25/8/1911.
  3. Cấp bậc, chức vụ cao nhất: Đại tướng, Phó thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
  4. Quê quán: Làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
  5. Trú quán: Phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
  6. Thành phần: Nhà nho yêu nước.
  7. Năm tham gia cách mạng: Năm 1925.
  8. Năm nhập ngũ: Năm 1944.
  9. Ngày vào Đảng - Chính thức: Năm 1940.
  10. Năm phong quân hàm cấp tướng: Đại tướng năm 1948.
  11. Quá trình tham gia cách mạng

  Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1925 khi mới 14 tuổi. Năm 1929, đồng chí tham gia cải tổ Tân Việt Cách mạng Đảng thành Đảng Đông Dương Cộng sản Liên đoàn. Năm 1930, đồng chí bị thực dân Pháp bắt giam vì tham gia các cuộc biểu tình chống Pháp. Không có chứng cớ, cuối cùng, chúng buộc tha đồng chí. Đồng chí tiếp tục hoạt động cách mạng trên mặt trận văn hóa, viết bài cho những tờ báo công khai như: Tin tức, Nhân dân, Tiếng nói của chúng ta, Lao động, làm biên tập viên cho các tờ báo của Đảng, dạy sử, địa cho Trường tư thục Thăng Long.

  Năm 1934, đồng chí kết duyên với Bà Nguyễn Thị Minh Thái, một Đảng viên Cộng sản, cộng sự đắc lực của đồng chí. Trong những năm tháng hoạt động bí mật, hai vợ chồng đồng chí sống ở số nhà 46 phố Nam Ngư, Hà Nội. Sau này, Bà Nguyễn Thị Minh Thái bị thực dân Pháp bắt, giết chết bà trong ngục nhà tù Hỏa Lò. Từ năm 1936 đến 1939, đồng chí tham gia phong trào Mặt trận Dân chủ Đông Dương, biên tập viên các tờ báo của Đảng, Chủ tịch Ủy ban báo chí Bắc Kỳ trong phong trào Đông Dương đại hội.

  Năm 1939, đồng chí cùng đồng chí Phạm Văn Đồng sang Trung Quốc gặp Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Được sự dìu dắt của Người, năm 1940, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Tháng 5 năm 1941, đồng chí trở về Cao Bằng, tham gia gây cơ sở cách mạng, lập ra Mặt trận Việt Minh, tham gia chuẩn bị khởi nghĩa vũ trang ở căn cứ địa Cao - Bắc - Lạng. Năm 1942, đồng chí phụ trách Ban Xung phong Nam tiến, dùng hoạt động tuyên truyền vũ trang mở đường liên lạc giữa miền núi với đồng bằng Bắc Bộ.

  Tháng 12/1944, đồng chí được Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc giao thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân. Ngày 22/12/1944, tại một khu rừng ở châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã ủy nhiệm cho đồng chí đứng ra tuyên bố thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay. Đồng chí được giao nhiệm vụ trực tiếp lãnh đạo và chỉ huy.

  Tháng 3/1945, đồng chí đưa Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân tiến xuống phía Nam, hội quân với đội Cứu quốc quân của đồng chí Chu Văn Tấn ở vùng chợ Chu, Thái Nguyên để thống nhất tổ chức thành Việt Nam giải phóng quân.

  Ngày 4/8/1945, đồng chí là Ủy viên Ủy ban Quân sự Cách mạng Bắc Kỳ, làm Tổng chỉ huy các lực lượng vũ trang thống nhất mang tên Việt Nam Giải phóng quân, tham gia Ủy ban Chỉ huy Lâm thời khu Giải phóng Việt Bắc.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí được Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương lần thứ II, cử vào Ban Chấp hành Trung ương và là Ủy viên Thường vụ ban Chấp hành Trung ương, tham gia Ủy Ban Khởi nghĩa toàn quốc, Ủy ban Giải phóng Dân tộc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong Chính phủ Lâm thời.

   Tháng 1/1946, đồng chí được cử là Chủ tịch quân sự, Ủy viên hội đồng trong Chính phủ Liên hiệp, Phó trưởng đoàn Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đàm phán với Pháp tại Hội nghị ở Đà Lạt. Năm 1946, đồng chí kết hôn với Bà Đặng Thị Bích Hà (Con gái cố Giáo sư Đặng Thai Mai).

   Ngày 20/1/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 110/SL, phong đồng chí làm Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày 27/10/1948, Ban Thường vụ Trung ương Đảng cộng sản Đông Dương ra Nghị quyết: “Lập chế độ chính trị ủy viên, đại diện chỉ huy kiêm Chính ủy. Tháng 6/1950, có Nghị quyết của Thường vụ Trung ương Đảng chấn chỉnh tổ chức thành Bộ Quốc phòng, đồng chí là Tổng tư lệnh, Tổng chính ủy, Bí thư Quân ủy Trung ương. Đồng chí đảm nhiệm các cương vị trên từ năm 1945 đến năm 1975.

   Về Đảng, đồng chí liên tục được bầu là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa II (năm 1951), đến khóa VI (Ngày 20/12/ 1986), làm Ủy viên Bộ Chính trị các khóa từ khóa II đến khóa VI. Đồng chí là đại biểu Quốc hội từ khóa I (năm 1946) đến khóa VI (Năm 1986). Trong kháng chiến chống Pháp, đồng chí trực tiếp chỉ huy các chiến dịch lớn: Biên Giới năm 1950, Điện Biên Phủ năm 1954.

   Trong kháng chiến chống Mỹ, đồng chí cùng Bộ Chính Trị chỉ đạo các chiến dịch lớn ở miền Nam Việt Nam, trong đó có Chiến dịch Hồ Chí Minh, chỉ đạo cuộc chiến tranh nhân dân chống chiến tranh phá hoại bằng không quân, hải quân của Mỹ ở miền Bắc Việt Nam.

   Năm 1980, đồng chí thôi giữ chức Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, rút khỏi Bộ Chính trị năm 1982. Cuối năm 1983, đồng chí được cử làm Chủ tịch Ủy ban sinh đẻ có kế hoạch. Cuối năm 1993, đồng chí được suy tôn làm Chủ tịch danh dự Hội Cựu chiến binh Việt Nam….

   12. Phần thưởng được Đảng, Nhà nước trao tặng:

   - Huân chương Sao vàng.
   - Hai Huân chương Hồ Chí Minh.
   - Hai Huân chương Quân công hạng nhất.
   - Huân chương Chiến thắng hạng nhất.
   - Huân chương Chiến công hạng nhất.
   - Huân chương Kháng chiến hạng nhất.
   - Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất.
   - Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

   Đồng chí được Nhà nước Lào tặng Huân chương vàng Quốc gia Lào, Nhà nước Campuchia tặng Huân chương Ăng Co. Đồng chí được Đảng, Chính phủ các nước tặng nhiều Huân chương cao quý.”

   Đọc qua tiểu sử của ông Giáp chúng ta thấy ông ta có một quá trình tham gia cộng sản khá lâu dài cho đến ngày hôm nay. Và chính ông Giáp có vai trò rất quan trọng trong việc gây ra hàng triệu cái chết trong chiến tranh “sinh bắc tử nam” mà chúng ta đã biết. Như vậy cũng giống như các lãnh tụ cộng sản khác, ông Giáp có tội gây ra chiến tranh tàn khốc theo lệnh của Trung Cộng. Tuy nhiên ông ta cũng đã được thêu dệt bằng những huyền thoại như tướng tài, tướng thương quân. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Mời bạn đọc theo dõi những tài liệu dưới đây để thấy điều đó.

   Trước khi đi vào chi tiết cụ thể về những “thực tài” của ông Giáp, chúng ta hãy xem lý lịch bất minh của ông Giáp mà ngày nay đã có tài liệu sáng tỏ ông ta từng là con nuôi của mật thám Pháp. Có ít nhất 3 tài liệu trong số vô vàn tài liệu mà tôi xin gửi đến bạn đọc ở đây để chứng minh cho sự bất minh cho lý lịch của ông Tướng.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Thứ nhất, theo ông Trần Quỳnh - một chức sắc lãnh đạo có thẩm quyền cộng sản, có uy tín cá nhân - viết lại về việc Trường Chinh đến thăm ông Đặng Thái Mai như sau: “Thời kỳ trước Cách mạng tháng tám, một lần Trường Chinh đến nhà Đặng Thái Mai có việc. Thấy Mai đang cầm đọc một lá thư, Đăng Thái Mai bị bất ngờ, Trường Chinh lướt qua bức thư mới kịp thấy tiêu đề của thư là chánh mật thám, chữ ký là Mạc-Ti và câu đầu: “Các con thân ái Mai và Giáp” (Mes chers enfants Mai et Giap). Mai ngước lên nhìn thấy Trường Chinh vội vàng nhét thư vào túi áo... Giáp là con người xảo trá- khi tôi từ miền Nam, khi nói chuyện riêng, Giáp hay nói xấu Bác, nhưng trước mặt Bác, Giáp hay nịnh Bác”. (Hồi ký Trần Quỳnh: Những kỷ niệm về Lê Duẩn, 30-07-1986).

   Thứ hai, ông Hoàng Văn Chí trong cuốn “Từ thực dân đến cộng sản” viết đầy đủ và rõ ràng hơn như sau: “Mai (Đặng Thái Mai) và Giáp đều là “con nuôi” của Louis Marty, giám đốc phòng chính trị của Phủ Toàn Quyền. Marty kiếm việc cho Mai dạy học ở trường Gia Long mà giám đốc là Bailey, một người Pháp, và giao Giáp, hãy còn là sinh viên, cho Mai trông coi. Trong khi những đảng viên Tân Việt khác bị tù đầy hoặc cầm cố thì hai người ung dung sống ở Hà Nội cho đến ngày Giáp được Pháp đưa sang Tàu theo Việt Minh chống Nhật. Giáp có theo học lớp “chiến tranh du kích” do Mỹ mở ở Tỉnh Tây, nhưng không bao giờ lên Diên An. Giáp và Mai coi nhau như “anh em kết nghĩa”, nhưng sau khi vợ Giáp chết trong tù, Giáp lấy cô Hà, con gái Mai kém Giáp gần 20 tuổi mà trước kia Giáp vẫn bế trong tay hồi còn là chú cháu”.

   Thứ ba, cuốn sách của Cecil B. Currey, nhan đề: “Victory at any cost: The Genius Of Viet Nam’s Gen. Vo Nguyên Giáp” ghi lại đầy đủ chi tiết và trung thực hơn cả. Xin được tóm tắt như sau: “Vào năm 1930, mật thám Pháp đã bắt một số người tình nghi hoạt động chống Pháp cùng với một số người khác trong đó có anh của Võ Nguyên Giáp là Võ Thuần Nho, Đặng Thái Mai, một giáo sư văn chương tại Quốc Học và một nữ sinh 15 tuổi tên Nguyễn Thị Quang Thái, nữ sinh Đồng Khánh. Người mà sau này là vợ của Võ Nguyên Giáp... Đặng Thái Mai bị kết án 4 năm tù, Nguyễn Thị Quang Thái, hai năm tù. Riêng Võ Nguyên Giáp vì chứng cớ hoạt động không rõ ràng, nhưng quan tòa cũng xin xử phạt 2 năm tù khổ sai... Năm 1933, Đặng Thái Mai ra Hà Nội nhận dạy học ở trường Thăng Long, VNG ra Bắc theo... Với một án tù chính trị như thế, con đường học của Võ Nguyên Giáp là không thể có được nếu không có sự giúp đỡ của Louis Marty. Trong việc tiếp xúc giữa Marty và VNG, Marty đã khuyên Giáp quay trở lại việc học và chuẩn bị cho việc thi tú tài 1 và 2. Chắc hẳn Marty đã ngầm giúp đỡ để Giáp có thể vào học ở trường Albert Sarraut”.

   II. Một vị tướng không có thực tài:

   1. Ông tướng chưa học quân sự:

   Ông Giáp được ca tụng là một chỉ huy quân sự tài ba, lỗi lạc, thậm chí được cộng sản so sánh với đức thánh Trần Hưng Đạo. Nhưng có một điều là ông ta chưa học qua một khóa huấn luyện quân sự chuyên nghiệp nào. Để chứng minh điều này có 2 tài liệu sau đây:

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Thứ nhất, cũng trên trang web của tỉnh Quảng Bình có đoạn viết về Võ Nguyên Giáp như sau: “Từ 1936 đến 1939, Võ Nguyên Giáp tham gia phong trào Mặt trận Dân chủ Đông Dương, là sáng lập viên của mặt trận và là Chủ tịch Ủy ban Báo chí Bắc Kỳ trong phong trào Đông Dương đại hội. Ông tham gia thành lập và làm báo tiếng Pháp Notre voix (Tiếng nói của chúng ta), Le Travail (Lao động), biên tập các báo Tin tức, Dân chúng. Tháng 5 năm 1939, Võ Nguyên Giáp nhận dạy môn lịch sử tại Trường Tư thục Thăng Long, Hà Nội do Hoàng Minh Giám làm giám đốc nhà trường. Ngày 3 tháng 5 năm 1940, Võ Nguyên Giáp với bí danh là Dương Hoài Nam cùng Phạm Văn Đồng lên Cao Bằng rồi vượt biên sang Trung Quốc để gặp Hồ Chí Minh. Ông gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương trong năm này và bắt đầu các hoạt động của mình trong Việt Nam Độc lập Đồng minh Hội, một tổ chức chống phát-xít và đấu tranh cho độc lập của Việt Nam. Ông tham gia xây dựng cơ sở cách mạng, mở lớp huấn luyện quân sự cho Việt Minh ở Cao Bằng. Ngày 22 tháng 12 năm 1944, theo hướng dẫn của Hồ Chí Minh, ông thành lập đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân tại chiến khu Trần Hưng Đạo với 34 người, được trang bị 2 súng thập (một loại súng ngắn), 17 súng trường, 14 súng kíp và 1 súng máy. Đây là tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.” (2)

   Đọc qua đoạn trích tiểu sử ông Giáp chúng ta không hề thấy ngày tháng nào ông Giáp học quân sự nhưng lại thành lập quân đội và “huấn luyện quân sự”. Ông Giáp sẽ dạy gì cho lính nếu ông ta mù tịt về quân sự khi chưa có giờ phút nào học nó? Có lẽ cái này ông Giáp là hiểu nhất.

   Thứ hai, trên trang Infonet của Bộ Thông tin Truyền thông của cộng sản có viết bài về cuốn sách “Chiến thắng bằng mọi giá” của 1 tác giả Mỹ như sau: “Dưới ngòi bút của sử gia người Mỹ, Võ Nguyên Giáp được xem là gương mặt quân sự đặc biệt nhất của thế kỷ XX. Theo ông, tướng Giáp dù không qua trường lớp đào tạo về quân sự, song những chiến công của Võ Nguyên Giáp và quân đội Việt Nam quả là huy hoàng, không chỉ đơn thuần về mặt quân sự mà còn là những trận toàn thắng về chính trị.” (3)

   Bỏ qua sự ca tụng mà truyền thông lề đảng vẫn làm khi viết về ông Giáp và các nhà lãnh đạo cộng sản mà sự thật chúng ta sẽ thấy ở phần sau của bài viết thì có một thực tế là ông Giáp chưa bao giờ qua trường lớp quân sự nào. Thật là một chuyện không thể có nếu không học qua quân sự lại biết về quân sự và tài tình như cộng sản thêu dệt. Cộng sản có thể lý luận ông Giáp cũng có thể như Khổng Minh trong Tam Quốc. Nhưng chúng ta phải nên nhớ Khổng Minh là một thiên tài đã đọc hết các sách binh thư, ngoài ra còn được bố vợ và vợ hết lòng chỉ giáo. Bởi vậy một kẻ không học qua sách vở, trường lớp quân sự không thể là kẻ thiên tài như cộng sản ca tụng. Và bằng chứng bằng sự thật đã khẳng định điều đó là đúng.

   2. Tài năng vay mượn:

   Tướng Giáp luôn được ca ngợi ông ta chỉ huy nhiều trận thắng vang dội nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Hãy tìm hiểu những tài liệu sự thật để thấy ông Giáp nằm ở đâu trong những “thắng lợi” của quân đội cộng sản.

   Trong số 8 tội mà liên minh Đỗ Mười - Lê Đức Anh đã tố ông Giáp thì có đến 4 tội trong quân sự đó là: “Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ông Giáp hèn nhát, sợ chết quanh quẩn trong hầm, không dám ra ngoài. Nguyễn Chí Thanh mới chính là người chỉ huy chiến dịch. Ông Giáp nhận định tình hình kém, vội vàng giải tán 80.000 quân, để khi Pháp - Mỹ trở lại thì không có đủ quân chống đỡ. Tết Mậu Thân 1968 ông Giáp nhận định rằng Mỹ sẽ dùng bom nguyên tử đánh Hà Nội, nên xin đi nghỉ ở Moscow để lánh nạn. Ông Giáp hèn nhát, sợ B-52 của Mỹ rải thảm, nên không đi B (chưa bao giờ dám đặt chân vào chiến trường miền Nam trước 1975).” Và cơ bản những điều Đỗ Mười, Lê Đức Anh nói đều đúng không sai.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. a. Trận chiến Điện Biên Phủ:

   Thứ nhất, để minh chứng cho việc Vi Quốc Thanh - một tướng Trung Cộng tham gia chiến tranh với Pháp và đặc biệt tại Điện Biên Phủ đã chỉ huy quân đội cộng sản, tôi xin gửi tới bạn đọc bằng chứng được chính quyền cộng sản công bố. Ví dụ như trong bài viết về Vi Quốc Thanh trên website của sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An: “Mối quan hệ tốt đẹp giữa Bác Hồ với Vi Quốc Thanh được thiết lập từ hồi kháng chiến chống Pháp đầu những năm 50 của thế kỷ XX - khi mà Vi Quốc Thanh sang làm Trưởng đoàn Cố vấn quân sự Trung Quốc tại Việt Nam theo sự phân công của Đảng và Nhà nước Trung Quốc.” (4)

   Thứ hai, báo quân đội nhân dân của nhà cầm quyền cộng sản dịch một bài viết của báo Trung cộng ca ngợi công lao của Vi Quốc Thanh và đàn em La Quý Ba, Trần Canh tại chiến dịch Điện Biên Phủ như sau: “Về vấn đề làm cố vấn như thế nào, Mao Chủ tịch nói: “Cố vấn thì là cố vấn, nhưng trên thực tế chính là tham mưu, làm tham mưu tốt cho các đồng chí lãnh đạo của người ta. Tham mưu chính là đề xuất chủ trương, nghĩ biện pháp, hiệp tác giúp đỡ lãnh đạo... Trung tuần tháng 6 năm 1950, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cử đồng chí Trần Canh làm đại biểu sang Việt Nam, giúp đỡ tổ chức thực thi chiến dịch Biên Giới. Sau khi đến Việt Nam, đồng chí Trần Canh lập tức hội kiến Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo cáo với Hồ Chủ tịch ý tưởng tác chiến tại biên giới đã suy nghĩ suốt dọc đường, đồng thời lập tức bôn tập ra tiền tuyến cùng với đồng chí Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt nam trù hoạch tỷ mỉ kế hoạc tác chiến... Về chiến dịch Điện Biên Phủ khi đó Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Tổng chỉ huy chiến dịch. Đồng chí Vi Quốc Thanh là Tổng cố vấn quân sự. Cố vấn quân sự các cấp của phía Trung Quốc ra tiền tuyến dốc toàn lực hiệp tác giúp đỡ...” (5)

   Qua đoạn trích chúng ta thấy gì? Đó là suốt từ chiến dịch biên giới 1950 cho đến Điện Biên Phủ ông Giáp không phải là người đưa ra quyết sách mà hoàn toàn là người thi hành những cố vấn hay nói cách khác là chỉ đạo của Trung cộng thông qua La Quý Ba, Trần Canh và Vi Quốc Thanh. Trong quân sự người tham mưu là tài tình nhất nhưng ông Giáp lại đơn thuần chỉ là kẻ ấn nút sau khi đã có kẻ khác lập trình sẵn. Phải chăng đây là cái “tài” của ông Giáp?

   Thứ ba, tác phẩm “Mao chủ tịch của tôi” của tác giả người Trung cộng - Hà Cẩn (Xin xem thêm “Những sự thật không thể chối bỏ” - phần 11, 12) có viết về sự kiện Điện Biên Phủ tại trang 134 như sau: “Bằng sự sáng tạo của Mao chủ tịch trong việc đưa tới Việt Nam các đồng chí cố vấn mà chiến dịch đã kết thúc thắng lợi với vai trò chính yếu thuộc về thượng tướng Vi Quốc Thanh”.

   Thứ tư, trong cuốn “Đường tới Điện Biên Phủ” của Võ Nguyên Giáp, trong chương I, chính ông Giáp đã khẳng định vài trò của tướng Trung cộng trong chiến dịch biên giới 1950 và Điện Biên Phủ sau này: “Khi trở về Bắc Kinh, Bác đề nghị Trung Quốc cử cố vấn sang giúp Việt Nam nay mai sẽ đi vào đánh lớn. Bác gợi ý bạn cử đồng chí Trần Canh. Phía Trung Quốc trả lời đồng chí Trần đã được bố trí công tác rồi, và đưa ra danh sách gồm 4 người: La Quý Ba, Trung ương ủy viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, Trưởng đoàn cố vấn, Vi Quốc Thanh, Trưởng đoàn cố vấn về quân sự, Mai Gia Sinh, cố vấn về công tác tham mưa, Mã Tây Phu, cố vấn về công tác hậu cần.” (6)

   Một người chưa học qua trường lớp quân sự liệu có thể chỉ huy chiến dịch được không? Câu trả lời là không và chính vì vậy Hồ Chí Minh đã phải mời chuyên gia Trung cộng sang để vạch kế hoạc cho ông Giáp.

   Thứ năm, cuốn sách: “A reporter's love for a wounded people”của tác giả Uwe Siemon-Netto người Đức đã mô tả về ông Giáp như sau:

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  5. “Trong một cuốn sách gây chú ý về đoàn quân Lê Dương Pháp, Paul Bonnecarrère đã kể lại cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Đại tá đầy huyền thoại Pierre Charton và Tướng Võ Nguyên Giáp sau khi Pháp thất trận tại Điên Biên Phủ (Bonnecarrère. Par le Sang Versé. Paris: 1968). Charton là tù binh trong tay Cộng sản Việt Minh. Giáp đến thăm Charton nhưng cũng để hả hê. Cuộc gặp gỡ xảy ra trong một lớp học trước mặt khoảng 20 học viên đang tham dự một buổi tuyên truyền chính trị. Cuộc đối thoại giữa hai nhân vật đối chọi nhau đã xảy ra như sau:

   Giáp: “Tôi đã đánh bại ông, thưa Đại tá!"

   Charton: “Không, ông không đánh bại tôi, thưa Đại tướng. Rừng rậm đã đánh bại chúng tôi... cùng sự hỗ trợ các ông đã nhận được từ người dân bằng các phương tiện khủng bố."

   Võ Nguyên Giáp không ưa câu trả lời này và cấm các học viên không được ghi chép nó. Nhưng đó là sự thật, hay chính xác hơn: đó là một nửa của sự thật.”

   Đoạn này tác giả Netto cho thấy đánh giá của ông không chỉ đơn thuần là của ông mà bao gồm cả viên tướng Charton rằng: “Võ Nguyên Giáp chỉ thắng nhờ các yếu tố khác không phải tài năng quân sự”.

   Và Netto tiếp trong cuốn sách của mình: “Tuy nhiên tôi không thể kết thúc câu chuyện ở đây bằng điều tăm tối này được. Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai. Là một Ki-Tô hữu tôi biết ai là Chúa của lịch sử. Chiến thắng của Cộng sản dựa vào những căn bản độc ác: khủng bố, tàn sát và phản bội”. Điều đó thay cho kết luận về một sự “tài hoa” giả tạo của ông Giáp.

   Thứ sáu, mạng sống của thanh niên Việt Nam bị ông Giáp coi như cỏ rác. Ông Giáp sẵn sàng thí quân trong các trận chiến. Trong trận chiến tranh biên giới Cao Bằng, Lạng Sơn năm 1950, để tiêu diệt cứ điểm Đông Khê do 262 lính Pháp trấn đóng, ông Giáp đã dùng tới 10.000 quân (đông hơn quân trú phòng 40 lần). Sau trận đánh, hơn 500 quân Việt tử trận, không kể số bị thương hàng ngàn. Trong trận đồng bằng Phủ Lý, Ninh Bình vào tháng 5 và nhất là trong trận Vĩnh Yên vào tháng 1 năm 1951, chiến thuật biển người của Giáp tại đã bị Tướng Pháp De Lattre de Tassigny dùng bom Napalm tiêu diệt. Quân Cộng sản, dưới sự chỉ huy của ông Giáp, đã bị nhiều tử vong, thất bại trong ý đồ đưa chiến tranh về đồng bằng. Số tử vong của quân đội cộng sản, khi tháo lui, là trên 6000 người. Số bị thương chắc chắn là gấp đôi, gấp ba con số 6000.

   Tại tài liệu của quân ủy quân đội cộng sản số 03 (BC - 03/QU) ngày 12/12/1953 ghi rõ: “Phía Trung Quốc nhấn mạnh Việt Minh cần giữ nguyên kế hoạch tập trung vào Tây Bắc và Lào. Lãnh đạo Trung Quốc cho rằng nếu thực thi chiến thuật này, Việt Minh có thể chuẩn bị lực lượng cho công cuộc đánh chiếm đồng bằng sông Hồng và cuối cùng sẽ đánh bại Pháp ở Đông Dương. Tháng 9, Bộ Chính trị không thông qua kế hoạch của đồng chí Võ Nguyên Giáp mà phải thực hiện theo kế hoạch của các đồng chí cố vấn Trung Quốc. Ngày 27 tháng 10 năm 1953, Đồng chí Vy Quốc Thanh trao cho chúng ta một bản sao kế hoạch của Navarre mà tình báo Trung Cộng đã thu đoạt được. Sau khi xem xét, quân ủy nhận thấy đề nghị của Trung Quốc là đúng. Toàn quân, nếu theo đúng kế hoạch của Trung Quốc, có thể phá vỡ kế hoạch của Navarre.”

   Qua đây chúng ta thấy gì? Đó là ông Giáp chỉ là hư danh mà thôi. Còn thực chất cái “tài” của ông là do có được từ các cố vấn Tầu.

   Theo như tác giả Bùi Tín: “Ông Giáp thường không có thói quen ra thị sát Mặt trận. Ở trận chiến Điện Biên Phủ, người ta chỉ thấy vài bức hình chụp ông với Hồ Chí Minh, tại Bộ Chỉ huy chiến dịch - bao giờ cũng trải vài tấm bản đồ, tay thì chỉ chõ - đóng kịch - như thể đánh nhau chỉ cần chỉ chõ bằng bản đồ - và ông trú ẩn an toàn tại Bộ chỉ huy ĐBP tại hang Thẩm Púa, thuộc Mường Phăng. Hang Thẩm Púa cách Điện Biên Phủ bao nhiêu cây số, thưa đại tướng? Sau khi chiến thắng Điện Biên Phủ, ông đi thị sát mặt trận, quần áo chỉnh tề, chân đi giầy ủng cao đến đầu gối!”. Như vậy là quá đủ để nói về một vị tướng “tài” như ông Giáp thời chống Pháp.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  6. b. Cuộc chiến với VNCH:

   Chiến thuật của Võ Nguyên Giáp trong chiến tranh là: Chiến tranh du kích và Chiến thuật bao vậy, biển người xung phong. Về chiến tranh du kích, thì mục đích là làm cho kẻ địch suy yếu, nản lòng, để cuối cùng tiến hành một cuộc chiến quy mô lớn để chiến thắng. Võ Nguyên Giáp áp dụng bài bản, không có sáng tạo gì đặc biệt. Đây làm một chiến thuật cổ xưa mà ai cũng biết thậm chí chỉ cần qua vài quyển sách. Về chiến thuật bao vây, Võ Nguyên Giáp cũng áp dụng một cách rất sơ đẳng, không có sáng kiến gì đặc biệt. Các bước chính của chiến thuật bao vây là chặn và cắt đứt đường tiếp viện của đối phương, siết chặt vòng vây và đánh úp. Võ Nguyên Giáp thành công ở Điện Biên Phủ vì quân Pháp không đảm bảo được tiếp viện. Còn tại Khe Sanh, Võ Nguyên Giáp thảm bại vì không nắm được một yếu tố cơ bản là quân Mỹ thiết lập cầu không vận, nên việc tiếp viện không bị gián đoạn. Võ Nguyên Giáp nướng hơn 10 000 quân việt cộng và thảm bại vì lý do này... Cuối cùng là chiến thuật biển người học tập mô hình của Trung cộng chứ không phải của ông Giáp cũng khiến cho hàng triệu người chết oan uổng để tô đẹp cho thành tích của ông ta.

   Thứ nhất, theo Sắc Lệnh số 110/SL ngày 28 5/1948, Giáp được phong quân hàm Đại tướng, vị Đại tướng đầu tiên của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam lúc vừa tròn 37 tuổi. Về sau, nhân vụ phong tướng nầy, mà một ký giả ngoại quốc đã hỏi ông Hồ, dựa vào đâu, và căn cứ vào tiêu chuẩn nào để phong quân hàm cho một lúc nhiều người như vậy. Hồ Chí Minh đã trả lời, “Ai đánh thắng đại tá thì phong đại tá, thắng thiếu tướng thì phong thiếu tướng, ai đánh thắng trung tướng thì phong trung tướng, và ai đánh thắng đại tướng thì phong đại tướng”. Cũng chính vì đại tướng được phong kiểu của cộng sản mà đã gặp phải thảm bại khi gặp người Mỹ: “Năm 1968, Khi Võ Nguyên Giáp dùng 3 Sư đoàn bộ binh và trọng pháo bao vây toan lấy chiến thuật “biển người” để tiêu diệt 6,000 Thủy Quân Lục Chiến Mỹ cùng khoảng 200 tay súng Biệt Động Quân QL/VNCH trên đồi Khe Sanh, Quảng Trị. Nhưng không chiếm nỗi, đổi lại Phía CS Bắc Việt bị pháo đài bay B52 trải thảm tiêu diệt từ 10 đến 15, 000 bộ đội - Đó là chưa kể thiệt hại trên các phương diện khác như quân cụ, chiến thuật, cùng hàng ngàn thương binh”. (Tom Carhart: Batles And Campaigns In Vietnam, tr. 130).

   Thứ hai, năm 1972, đích thân Võ Nguyên Giáp chỉ huy chiến dịch Trị-Thiên, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ (Mùa hè đỏ lửa) Trên địa hình nhỏ hẹp dài, bên núi, bên biển, Vùng Chiến thuật 1, Cùng lúc 6 sư đoàn CS Bắc Việt hành quân tiến công trong tình cảnh liên tục bị bom rải thảm B-52, pháo kích từ chiến hạm Mỹ, pháo kích từ Vùng Chiến thuật 1. Quân cộng sản bị chặn lại, chỉ chiếm được nửa phía Bắc tỉnh Quảng Trị. Theo thông tin nội bộ thì cộng sản này cho biết, trong suốt 9 tháng chiến dịch, sư đoàn 308 thương vong 70% quân số; Sư đoàn 312 đã bổ sung quân 13 đợt, mỗi đợt 500 người; sư đoàn 320 thương vong 80% quân số. Các sư đoàn còn lại tham chiến đều mất ít nhất nửa số quân. Tổng thương vong lên tới hơn 30 ngàn người (trong đó gần 14.000 hy sinh). Chiến dịch cũng khiến cộng sản tiêu tốn hơn 300.000 viên đạn pháo gần 4/5 lượng đạn pháo trong kho, dẫn đến tình trạng thiếu đạn, chỉ còn 100.000 viên cuối năm 1974. mà không có được một thành quả cụ thể chiến thắng nào. Để khẳng định điều này thì chính tài liệu của cộng sản đã khẳng định.

   Trong cuốn sách có tên gọi tạm dịch ra tiếng Việt “Liên Xô - Trung Quốc và Việt Nam, vấn đề chưa được biết” của tác giả người Nga, Ruslan Kobachenko, nhà giáo kiêm nhà nghiên cứu lịch sử Châu Á từng giảng dạy tại đại học Minsk-Nga, ông cũng là đảng viên đảng cộng sản Liên Xô. Cuốn sách này đã được nhà xuất bản Lịch sử của Liên Bang Nga xuất bản năm 1995, có đoạn trong trang 240 như sau: “Về cơ bản chiến dịch tổng tấn công mùa hè năm 1972 của quân đội ông Giáp thất bại hoàn toàn mà không đem lại lợi ích nào cụ thể. Cái được lớn nhất chỉ là kinh nghiệm cho cuộc chiến sau này. Nhưng có lẽ ông Giáp là người phải chịu trách nhiệm cao nhất cho cái chết của hơn 15 nghìn người lính...”

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  7. Cũng là một tài liệu cộng sản khác khẳng định điều này đó là tài liệu tổng kết chiến dịch mùa hè 1972 của bộ tổng tham mưu có bí số KHTM/1972- BQP cho biết: “Chúng ta đã thiệt hại nặng nề nhất kể từ sau tổng tiến công Mậu thân năm 1968 mà cần phải một thời gian chừng 4 năm nữa mới có thể khôi phục lại...”

   Thứ ba, chính ông Giáp đã kể lại trong lần sinh nhật thứ 84 của mình như sau: “Năm 1972, còn gọi là chiến dịch đỏ lửa tại thành cổ Quảng Trị. Khi đó, tôi vẫn lấy phương châm tiến công như mọi khi: 'Lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh, lấy yếu tố bất ngờ để tạo thế chủ động, khiến địch trở tay không kịp'. Cứ dùng chiến tranh du kích tiêu diệt hàng ngày, hàng giờ, hết đêm này sang đêm khác để địch suy tổn lực lượng rồi đánh cấp tập một trận giải phóng dứt điểm thành cổ như mọi trận khác vẫn diễn ra từ trước đến nay. Không ngờ quan điểm của tôi bị Ba Duẩn (Lê Duẩn) bác bỏ không thương tiếc. Giữa hội nghị, anh Ba đập tay xuống bàn, quát: "Thế là giảm sút ý chí chiến đấu. Phải cho địch biết thế nào là quả đấm chủ lực của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Vì vậy tôi yêu cầu, cứ đánh vỗ mặt thành cổ Quảng Trị cho tôi. Sống chết, đúng sai tôi chịu trách nhiệm."

   Kết quả trong suốt 60 ngày đêm của chiến dịch thành cổ, cứ 5 giờ 30 phút chiều, khi trời bắt đầu chập choạng tối, một đại đội ta ở bên này bờ sông Thạch Hãn, lặng lẽ bơi sang để đánh vỗ mặt thành, 8 giờ 30 phút bơi trở về chỉ còn được mươi, mười lăm người. Lần nhiều nhất là 35 đồng chí (cả lành lặn, cả bị thương). Lần ít chỉ còn 5, 7 đồng chí thương tích đầy người, thậm chí có lần cả một khúc sông, không một bóng người, chỉ có tiếng gió hú ghê rợn như những âm hồn vọng vang khắp đáy sông. Như vậy, trung bình mỗi ngày ta tiêu hao một đại đội chủ lực (khoảng 135 người) và 60 ngày đêm tấn công thành cổ ta mất gần một vạn người, biến thành cổ Quảng Trị thành nấm mồ chôn thanh niên, sinh viên, trí thức Việt Nam.”

   Vậy đâu là cái tài của ông Giáp? Có lẽ chỉ là nướng quân mà thôi.

   Trong khuôn khổ một bài viết chỉ có thể điểm lại và tóm lược các sự việc một cách ngắn gọn nhất không cho phép đi quá dài về một vấn đề. Trong phần tướng Giáp với VNCH và Mỹ này tôi xin mời bạn đọc đọc thêm “Những sự thật cần phải biết - Phần 1” để thấy đâu là nguyên do “chiến thắng” trên mặt quân sự của cộng sản năm 1975. Và từ đó bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về cái “tài” của ông Giáp.

   c. Cuộc chiến năm 1979 với Trung cộng:

   Trong cuộc chiến Việt - Trung tháng 2-1979 thì quân đội cộng sản hoàn toàn bị bất ngờ. Để trừng phạt Việt nam, Trung cộng đã sử dụng 10 quân đoàn chủ lực và một số sư đoàn độc lập, bao gồm 300.000 binh sĩ, 550 xe tăng, 480 khẩu pháo, 1.260 súng cối, hỏa tiễn, chưa kể hơn 200 tàu chiến của hạm đội Nam Hải và 1.700 máy bay phía sau.

   Các nguồn tin phương Tây nhận định rằng Trung cộng đã mất từ 60 đến 90 ngày để đưa quân vào các vị trí tập kết sẵn sàng cho các mũi tấn công. Chỉ cần là nhân viên quân báo cấp trung đoàn, hay các tổ trinh sát đặc biệt cũng nhận ra được ý đồ, và ngày giờ khai hỏa của đối phương, nói gì đến tình báo chiến lược.

   Mờ sáng ngày 17-2-1979, Trung cộng tấn công trên toàn tuyến biên giới dài 1.400 Km, trải rộng trong một khoảng không gian gồm 7 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

   Việt Nam hoàn toàn không hay biết gì, khi Trung cộng tràn qua biên giới, thì thủ tướng Phạm Văn Đồng và đại tướng Văn Tiến Dũng, tổng tham mưu trưởng, đang thăm Campuchia. Dân chúng không được thông báo trước, trẻ em, người già, và phụ nữ có thai, không kịp di tản ra khỏi vùng chiến địa. Trung cộng đã tạo ra được một yếu tố bất ngờ đến ngoạn mục. Câu hỏi được đặt ra là tướng Giáp đã ở đâu? Ông đã làm gì khi vận mệnh nước Việt bị quân đội do ông lãnh đạo không hề hay biết giặc tập trung và tấn công? Có lẽ là do ông bất tài.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  8. Chúng ta phải quay lại thời kỳ trước đó, tháng 11-1978, Đặng Tiểu Bình công du Thái Lan, Malaysia và Singapore. Đặng Tiểu Bình nói với các vị chủ nhà rằng Trung Quốc sẽ dùng vũ lực nếu Việt Nam tấn công Campuchia và đã gọi Việt Nam là những tên du côn của phương Đông, phải dạy cho chúng một bài học.

   Ngày 28-1-1979, Đặng Tiểu Bình thăm Mỹ, và tuyên bố “Chúng tôi không thể cho phép Việt Nam gây rối loạn khắp nơi”, “ Trung Quốc kiên định đứng về phía Campuchia phản đối bọn xâm lược Việt Nam”. Giọng điệu chiến tranh của Đặng rất rõ. Báo chí Mỹ loan tải sớm muộn gì thì một cuộc chiến giữa hai nước cộng sản sẽ nổ ra.

   Sau 3 ngày thăm Mỹ, Đặng Tiểu Bình đến Nhật và tại đây vẫn giọng điệu hung hăng “Để trừng phạt Việt nam, dù có gặp những nguy hiểm cũng phải hành động”; “Không trừng phạt kẻ xâm lược, sẽ tạo ra những nguy hiểm phản ứng dây chuyền”, “Đối phó với loại người vô ơn như thế, không có những bài học cần thiết thì e rằng các hình thức khác đều không có hiệu quả”.

   Cũng khoảng thời gian này, TASS - hãng thông tấn của Liên Xô cũng đưa tin một lực lượng rất lớn quân đội Trung Quốc đang áp sát biên giới Việt-Trung. Từ Nhật về, Đặng Tiểu Bình chỉ thị tấn công Việt Nam vào ngày 17-2. Thời gian của chiến dịch không dài hơn cuộc chiến một tháng với Ấn Độ (1962), không gian của cuộc chiến sẽ tiến hành một cách hạn chế, trong phạm vi trên dưới 50 cây số từ biên giới.

   Bằng chứng Đặng Tiểu Bình sẽ trừng phạt Việt Nam đã rõ như ban ngày, nhưng không hiểu vì sao phía Việt Nam và nhất là quân đội tướng Giáp lại không hề hay biết? Có lẽ cái “tài” nhận định, đánh giá tình hình của tướng Giáp chính là đây.

   Thiếu tin tình báo, nhận định và phân tích tình hình sai, không nắm được thời điểm nổ súng, thời gian, không gian, và quy mô chiến dịch của đối phương, đã dẫn đến việc tướng Giáp không hề bố trí những quân đoàn chủ lực dọc biên giới. Tất cả phó thác cho dân quân tự vệ, bộ đội địa phương, và một vài trung đoàn độc lập.

   Sau những ngày chiến đấu ngoan cường nhưng đơn độc của sư đoàn Sao Vàng trước một đối phương áp đảo về số lượng và hỏa lực, ngày 4-3-1979, Lạng Sơn thất thủ. Sáng 5-3, Trung Quốc tuyên bố đã hoàn thành mục tiêu của cuộc trừng phạt, chiến thắng vẻ vang, và quyết định rút quân. Cùng ngày 5-3, Việt Nam phát lệnh “Tổng Động Viên”. Những quân đoàn chủ lực của quân đội cộng sản có xe tăng, pháo binh, và không quân từ chiến trường Campuchia trở về, cùng với một địa hình muôn vàn hiểm trở của núi rừng miền Bắc, Việt Nam đã vào vị trí vây hãm Trung cộng. Tất cả đã sẵn sàng cho cuộc phản kích, mà phần thắng sẽ thuộc về tay quân của ông Giáp. Nhưng thật bất ngờ, Việt Nam lại tuyên bố “Thiện Chí Hòa Bình”, rằng truyền thống ông cha ta... rằng lòng cao thượng... rằng lòng nhân đạo của dân tộc ta... Việt Nam sẽ để cho Trung cộng rút quân an toàn.

   Sự thật trên đường rút quân, Trung cộng vẫn chém giết, vơ vét, và phá hoại. Vụ thảm sát ngày 9 tháng 3 tại Đổng Chú, huyện Hòa An, Cao Bằng là một thí dụ. Trung cộng đã dùng búa, dao giết 43 người, gồm 21 phụ nữ trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai, 20 trẻ em, và 2 người đàn ông, rồi ném xác xuống giếng hoặc chặt ra nhiều khúc vứt hai bên bờ suối. Trung cộng có đủ thời gian và không gian để phá hoại hạ tầng cơ sở, chiếm giữ những điểm cao quan trọng, và gài lại hàng triệu trái mìn cá nhân trên đường rút lui.

   Quyết định “Thiện Chí Hòa Bình” của cộng sản Việt Nam hình như là một thái độ thủ hòa, nhưng hòa vào một thế vô cùng bất lợi. Từ đó, trong bất kỳ những cuộc thương thảo nào về biên giới, Trung Quốc luôn ở thế kẻ cả, áp đảo, và lấn lướt mà chúng ta thấy rất rõ. Đây là hệ lụy từ sai lầm mang tính chiến lược do tướng Giáp và Bộ tổng tham mưu gây ra.

   Sự thật thì không chỉ có cuộc chiến năm 1979 mới thể hiện rõ sự kém cỏi của tướng Giáp. Mà ngay cả sau này sự việc mất Lão Sơn cũng là do lỗi của ông và đội quân dưới trướng ông.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  9. III. Một vị tướng ác:

   Trong một lần phóng viên báo chí quốc tế tại Hà Nội, phóng viên phỏng vấn ông Giáp: “...Ngài có hối tiếc gì về hơn 4 triệu người Việt Nam đã chết vì cuộc nội chiến ý thức hệ Cộng Sản?...” - Ông Võ Nguyên Giáp không đắn đo điềm nhiên trả lời bằng tiếng Pháp: “(Non, pas du tout) “không hề hối tiếc”. Và trong quá khứ, Võ Nguyên Giáp đã từng tuyên bố: “Nếu phải hy sinh 2/3 dân số để giành lại Tổ Quốc trong tay ngoại bang thì ta cũng làm!” và Võ Nguyên Giáp đã làm những điều ông ta tuyên bố... Có lẽ vì vậy mà ông đúng là một vị tướng không tiếc thương quân của mình chỉ với mục đích lập nên những hư danh, hay nói cách khác ông chính là một vị tướng Ác. Để chứng minh điều này chúng ta cần phải tìm hiểu một số luận điểm như sau.

   Thứ nhất, theo ông Philippe de Villiers, một sử gia nổi tiếng Pháp, tác giả quyển “Histore Contemporaine de l'Indochine” và ông Hoàng Văn Đào, tác giả quyển “Việt Nam Quốc Dân Đảng” cho biết: “Khi Hồ Chí Minh qua Pháp, đã giao cho cụ Huỳnh Thúc Kháng lúc đó đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội Vụ được tạm quyền thay thế chủ tịch Nước. Võ Nguyên Giáp lợi dụng lúc cụ Kháng đi kinh lý tỉnh Quảng Nam - lúc đó ông Giáp tuy đang giữ Bộ Quốc Phòng - trong mưu đồ có phương tiện và cơ hội ra tay triệt hạ các chiến sĩ quốc gia chống VM cộng sản, Giáp lại đề nghị kiêm luôn chức vụ Bộ trưởng Bộ Nội Vụ để tiện hành xử… Chỉ cần đợi lệnh Bộ Nội Vụ, “cương quyết trị tội” những kẻ làm việc phi pháp thì đến ngày 13-7 Võ Nguyên Giáp lệnh cho bộ đội và công an các địa phương được phép tấn công triệt hạ các chiến khu VNQDĐ, trừ trụ sở Trung Ương Hà Nội. Và chỉ trong vòng một tháng thì bàn tay đẫm máu của Giáp đã triệt hạ và tận diệt hết lực lượng quốc gia và chiến sĩ yêu nước liên hệ...”

   Qua điều này chúng ta thấy điều gì? Đó là Võ Nguyên Giáp quá ác độc với chính đồng bào mình và thủ tiêu đảng phái khác mà cụ thể đây chính là Việt Nam Quốc Dân Đảng. Đây chính là mình chứng cho thấy ông Giáp rất tàn ác.

   Thứ hai, đánh giá về hành động ám sát khủng bố những người quốc gia không cộng sản có nhiều bằng chứng về ông Giáp là một tên đồ tể “H. Berrier còn cho rằng vào năm 1944, những ngày đầu tiên khi còn hoạt động bên cạnh Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Tướng Bình đã cùng với Võ Nguyên Giáp ám sát, khủng bố những thành phần quốc gia chống Pháp mà trước đây Bình từng là đồng chí với họ thời năm 1930. Bình và tướng Giáp đả mở những cuộc thanh trừng và sát hại rất nhiều thành phần được coi là Việt Gian. Khi giết những đồng chí Quốc Dân Đảng, phải chăng Nguyễn Bình muốn trả cái thù bị đâm chột mắt khi còn bị giam ở Côn Đảo? Rõ ràng cái gợi hứng ám sát và thủ tiêu những thành phần thù địch, Nguyễn Bình bước đầu cùng đi một con đường với tướng Giáp” (Tóm lược Hillaire du Berrier, Background to Betrayal, trang 66-67 của Nguyên Hùng).

   Và sau đó thì hãy nghe lời tướng Giáp nói với Nguyễn Bình để thấy ông Giáp quyết tâm thanh trừng người yêu nước không cộng sản thế nào: “Anh hãy nghe đây, tướng Giáp nói với Bình: Anh là một người quốc gia thông minh. Anh phải đứng chung trong hàng ngũ của chúng tôi nếu không chúng tôi sẽ thủ tiêu những người bạn trẻ của anh. Chúng tôi phải làm như vậy bởi vì họ sau này có thể là những kẻ phản bội. Anh đã biết nếu những người này trở thành những người anh hùng? Bây giờ thì có thể họ chưa là gì, nhưng sau này thì họ sẽ đi vào lịch sử. Bởi vì họ đã làm được một số công trạng trong những năm vừa qua, họ ham muốn quyền lực. Nhưng họ lại không xứng đáng được. Và để đạt được quyền lực đó, họ chỉ có một con đường mà họ có thể làm được. Là họ sẽ cộng tác bắt tay với bọn Quốc Dân Đảng hoặc với Pháp. Họ phải bỏ đi thôi.” (Tóm lược Hillaire du Berrier, Background to Betrayal, trang 66-67 của Nguyên Hùng).

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  10. Chính vì vậy, nhìn toàn diện các hoạt động khủng bố, ám sát ở những ngày đầu cuộc kháng chiến, ta phải coi ông Giáp là người chủ trương như nhận xét của Robert J O’ Neill: “Tướng Võ Nguyên Giáp chịu tất cả mọi trách nhiệm trong khi Hồ Chí Minh vắng mặt về việc sát hại hằng trăm các nhà chính trị dám chống lại Việt Minh, phá hại tất cả các tổ chức nào xem ra có thể cạnh tranh với Việt Minh cũng như cấm đoán mọi tờ báo nào xuất bản mà không có sự kiểm soát của Việt Minh. Ông cũng đã thiết lập được một quân đội từ 30.000 lên 60.000 cũng như một đơn vị tự vệ từ các thường dân…”(Trích “Robert J O’ Neill, General Giap: Politician & Strategist, trang 44”).

   Thứ ba, trong cuộc phỏng vấn tạp chí George năm 1998, chính tướng William Childs Westmoreland - Tư lệnh Bộ chỉ huy cố vấn quân sự Mỹ tại miền Nam Việt Nam - nói về tướng Võ Nguyên Giáp của quân đội cộng sản như sau: “Of course, he was a formidable adversary... By his own admission, by early 1969, I think, he had lost, what, a half million soldiers? He reported this. Now such a disregard for human life may make a formidable adversary, but it does not make a military genius. An American commander losing men like that would hardly have lasted more than a few weeks”. Xin được tạm dịch là: “Dĩ nhiên, ông ta là một đối thủ (kẻ thù) ghê gớm... Với sự thừa nhận của chính ông ta, đến đầu năm 1969, tôi nghĩ, ông ta đã mất nửa triệu lính? Ông ta đã báo cáo điều này. Hiện tại, một sự coi thường mạng người như thế có lẽ sẽ tạo nên một đối thủ (kẻ thù) ghê gớm, nhưng nó không tạo nên một thiên tài quân sự. Một chỉ huy Mỹ, nếu để thất thoát nhiều binh sĩ như thế, chắc khó có thể đứng vững hơn một vài tuần lễ”.

   Chúng ta cũng phải nhận thấy một điều là với Westmoreland, một chiến thắng quân sự dựa trên chiến thuật đẫm máu, coi thường sinh mạng binh sĩ chỉ có thể tạo nên một kẻ thù nguy hiểm chứ không tạo nên một thiên tài quân sự. Điều này cho thấy cộng sản Việt Nam thật sự tàn độc và coi thường sinh mạng binh sĩ. Đây không chỉ là điều ám chỉ mình tướng Giáp công thành khiến “vạn cốt khô” mà nó còn ám chỉ bản chất không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Mục đích của cộng sản là lợi dụng xương máu của nhân dân để đem lại lợi ích cho đảng mà không có chút tình người, tình dân tộc nào ở đây. Tướng Westmoreland cũng khá sâu sắc khi dùng từ “formidable” vì nó có nghĩa như là sự khủng bố mà chính cộng sản Việt Nam gây ra cho nhân dân 2 miền.

   Thứ tư, để khẳng định thêm về việc coi thường sinh mạng chính đồng chí mình trong cuộc chiến, mời các bạn đọc bức thư sau đây.

   http://3.bp.blogspot.com/-xy3_OddBcnU/UiiyjxSqMeI/AAAAAAABYYA/br4lPkhl8a8/s1600/vonguyengiap-0393.jpg

   Bức thư nói lên điều gì? Đó là một sự thật đau lòng: Người Mỹ coi trọng sinh mạng con người và coi cuộc chiến tranh là một điều quy ước, còn cộng sản thì bất chấp cả việc dọn xác đồng đội mình và lao vào cuộc chiến như một con thiêu thân bất chấp mọi thủ đoạn. Đây chính là sự thật đằng sau tấm mặt nạ “vì nước vì dân” của đảng cộng sản. Đối với đảng, sinh mạng người chiến sỹ, người bộ đội chỉ là một thứ đồ chơi! Ông Giáp là tướng đã ở đâu khi coi thường sinh mệnh của chiến sỹ mình? Có lẽ ông Giáp không cần biết vì ông còn mải thực hiện theo lời Trung cộng “Đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” và lời của Hồ Chí Minh “Dù phải đốt cả dãy trường sơn cũng phải đánh Mỹ...”

   Thứ năm, người chiến sỹ là bộ đội cộng sản ra trận không chỉ bởi những thúc ép từ quê nhà bằng chính sách hộ khẩu và đấu tố đào ngũ mà còn ngay tại mặt trận họ bị bắt ép phải chết vì đảng cộng sản. Xin lấy một vài ví dụ:

   http://3.bp.blogspot.com/-KfL_GHDaY-Y/Uiiy8HSTWkI/AAAAAAABYYI/Z7TPm1yeJaQ/s1600/temp-danlambao-44.png

   Cuốn sách “Stalking the Vietcong” (7) tại trang 207 đã có hình ảnh và minh chứng cho việc quân đội cộng sản đẩy những thanh niên vào những sợi xích chân bắt buộc họ phải hi sinh oan uổng vì chủ nghĩa cộng sản.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  11. Cũng nói về việc cưỡng bức và lên dây cót tinh thần chiến đấu của các chiến sỹ bộ đội cộng sản, đảng đã không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào. Trong cuốn “Mặt trái của chiến tranh” do Hội Văn nghệ quân đội Nga xuất bản năm 1995 có viết tại trang 15: “Các cuộc chiến đều đem lại đau thương và người ta thậm chí còn kích thích tinh thần người chiến sỹ bằng những liều thuốc. Người Đức dùng Ma túy tổng hợp, người Trung Quốc dùng thuốc tự chế tên gọi “hùng tâm” mà sau này có dùng trong chiến tranh Việt Nam cho quân đội Miền Bắc...”

   Vậy ông Giáp đã ở đâu khi để quân của ông phải chết vì những cái chết oan uổng đó? Nếu làm tướng mà xây danh vọng trên xác binh lính một cách phi nghĩa và độc ác như thế thì có đáng được tôn vinh hay không?. Tôi mong những giây phút cuối đời ông Giáp hãy dũng cảm nói lên sư thật này.

   Ngoài ra, ông Giáp nghĩ gì khi chính bộ chính trị và quân ủy quyết định dùng trẻ em như những quân bài tẩy trong chiến tranh (Xin xem thêm “Những sự thật cần phải biết - phần 11”). Một vi tướng dùng trẻ em để hi sinh có phải là anh hùng không? Anh hùng thì chắc chắn là không mà cái Ác thì chắc chắn là có.

   Thứ sáu, để kết luận về tính “ác” của ông Giáp thì hãy đọc đoạn sau đây trong cuốn Losers are Pirates by James Banerian1984, Tr.69): “Năm 1946, Hồ Chí Minh ký hòa ước với Pháp để quân Pháp trở lại Việt Nam. Các lãnh tụ Công Sản, trong đó có Giáp, đã thẳng tay tiêu diệt các người quốc gia Năm 1946, khi cuộc chiến tranh Việt - Pháp sắp xảy ra, Giáp là Bộ Trưởng Quốc phòng trong Chánh phủ liên hiệp. Tại Hà Nội, trong khi quân Pháp và Tự Vệ Thành đang gầm ghè nhau, Giáp và đồng bọn hứa hẹn là quân chánh qui của họ tức các đơn vị Vệ Quốc Đoàn tinh nhuệ đã kéo về đóng chung quanh Hà Nội, sẵn sàng làm cỏ quân Pháp. Ngày 19 tháng 12, chiến tranh bùng nổ tại Hà Nội. Nhóm lãnh đạo Cộng Sản đã rút về Hà Đông từ mấy ngày trước. Vệ Quốc Đoàn đâu chẳng thấy, chỉ thấy các Tự Vệ Thành đánh vùi với quân Pháp trong các đường phố Hà Nội. Họ đã cầm cự với quân Pháp trong gần 2 tháng, thời gian đủ để dân chúng rời thành phố lánh nạn, đủ để đám Cộng Sản rút vào các an toàn khu Việt Bắc. Giáp và đồng bọn muốn mượn tay quân Pháp để thủ tiêu các thanh niên Hà Nội.”

   Chúng ta thấy ở đây điều gì? Đó là ông Giáp đã có đầy đủ bản chất của những người lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam, kể từ Hồ Chí Minh trở xuống, là gian hùng, dối trá, thâm độc và tàn bạo.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  12. IV. Kết luận:

   Năm 1983, Võ Nguyên Giáp bị Lê Đức Thọ, Lê Duẩn hạ nhục bằng cách cho đi làm Chủ tịch Ủy Ban sinh đẻ có kế hoạch. Ông Giáp đã ngậm bồ hòn làm ngọt, ngoan ngoãn vâng lời. Ngày trước, trong vụ Nhân văn Giai phẩm xảy ra tại miền Bắc năm 1955, nhiều người đã ở trong Quân Đội Nhân dân của Giáp như Trần Dần, Hoàng Cầm, Quang Dũng, Phùng Quán... bị đem ra đấu tố, tù đầy, Giáp vẫn giữ im lặng. Trong vụ án chống đảng do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ mưu, các tướng Cộng sản đàn em của Giáp như Lê Liêm, Đặng Kim Giang, Nguyễn Văn Vịnh, các Đại tá thuộc cấp của Giáp như Lê Minh Nghĩa, Lê Vinh Quốc, Văn Dzoãn... bị hãm hại; Giáp vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Khi các tướng Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thái (cũng là thông gia của ông Giáp) bị đột tử sau khi miền Nam đã bị cộng sản hóa thì ông Giáp vẫn ngậm miệng, im lặng là vàng.

   Ông Giáp đã để lộ rõ cái hèn của mình. Ông Giáp kệ mặc đàn em bị thảm sát, tù đày. Theo nhà báo Bùi Tín, cựu Phó Tổng Biên tập của báo Cộng Sản Quân Đội Nhân dân, sở dĩ ông Giáp không bị đám Lê Đức Thọ, Lê Duẩn thủ tiêu vì Giáp biết thủ nghĩa: “Anh Văn quá hèn”. Chức vụ coi về sanh đẻ năm 1983 là một hình thức hạ nhục Giáp do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ trương. Để nói về việc hạ nhục này, trong dân gian có truyền tụng hai câu thơ diễu cợt đượm đầy mỉa mai:

   “Ngày xưa Đại tướng cầm quân
   Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em”.

   Với tôi, trong bài viết này không quan trọng chuyện đó vì đây là thuộc phạm trù con người. Ông Giáp có quyền né tránh và thủ thân cho mình.

   Tuy nhiên cái không được của ông Giáp ở đây chính là ông quá bất tài nhưng không chịu chấp nhận sự thật đó mà vẫn mặc kệ im lặng để cộng sản tô vẽ nhưng cái ông không có. Ngoài ra, bằng sự coi thường sinh mệnh nhân dân, sinh mệnh chiến sỹ thì ông Giáp xứng đáng được liệt vào hàng tướng Ác. Nhưng không phải chỉ là ác với đối phương mà ác với chính quân của mình, coi quân của mình như cỏ rác.

   Với một lý lịch bất minh là con của mật thám Pháp thì ông Giáp đáng lẽ ra không thể theo cộng sản. Nhưng vì ông ta có cái ác, cái lỏi mà Hồ Chí Minh thích sử dụng ông ta. Bởi vậy người ta sẽ dễ dàng giải thích vì sao ông im lặng cho Hồ Chí Minh giết hại hàng triệu đồng bào trong CCRĐ. Tại sao ông Giáp im lặng cho Phạm Văn Đồng và Hồ Chí Minh ký công hàm bán Hoàng Sa - Trường Sa năm 1958. Những người ca ngợi ông sẽ lấy lý do gì bào chữa cho việc ông “có tâm” mà lại để những việc bán nước, giết người xảy ra ngay trước mũi khi ông nắm quân đội trong tay. Có lẽ ông Giáp cũng chỉ là một người cộng sản như bao cộng sản khác đó là: bán nước, độc tài, tàn ác và bất tài mà thôi!

   05/09/2013
   Đặng Chí Hùng

   Xóa
 2. VNGThienTaiCamQuan •

  Tóm gọn: Kinh nghiệm chiến trường của VNG là cái giường chưa đầy 3 mét vuông với 2 người vợ. Giáp chưa hề cầm súng ra chiến trường, đố các bạn kiếm cho ra 1 tầm hình Giáp chụp chung với chiến sĩ ngoài chiến trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TN (Trả lời) VNGThienTaiCamQuan •

   Thêm chi tiết về trận đánh cứ điểm Khe Sanh của Tướng Giáp:

   Để lấy tiếng với thế giới như đã từng làm ở Điện Biên Phủ lúc trước, Giáp cho quân đánh chiếm cho bằng được Khe Sanh mà địa thế tương đối giống ĐBP.

   Căn cứ này được phòng thủ bởi 6,000 TQLC Mỹ và một tiểu đoàn Biệt Động Quân VNCH.

   Điều đáng nói ở đây là TĐ 37 BĐQ phòng thủ bên ngoài vòng đai của TQLC Mỹ, do vậy Cộng quân tìm mọi cách dứt điểm TĐ BĐQ này để làm bàn đạp tấn công vào căn cứ...

   TĐ 37 BĐQ hứng chịu những đợt tấn công mãnh liệt nhất của Cộng quân và những đợt tấn công biển người này đều bị đẩy lui. Để tránh bắn sẻ đôi bên mỗi khi di chuyển phải chạy thật nhanh...Một hai tuần sau đó mùi hôi thối nồng nặc bay vào căn cứ. Có hơn 200 xác Cộng quân bỏ lại trận địa chỉ sau một trận tấn công...

   Nghe đồn Tướng Giáp có tính vào thăm Khe Sanh nhưng nghe tiếng bom B 52 dữ quá, chuồn thẳng về Bắc ngay sau đó!

   Tướng Giáp đã nướng ở Khe Sanh tứ 10 đến 15 ngàn bộ đội mà không lấy được một tấc đất nào!

   Xóa
  2. Tướng cướp (Trả lời) TN •

   Chuyến nầy anh Văn, Võ Nguyên Giáp đổi tên thành Võ Banh xác rồi !?1.000 comments chửi vị tướng bịt lờ. Tướng y như tướng của Bắc Triều Tiên ( không một ngày là lính, không học trường sĩ quan) tướng như vậy, quân thì là quân cướp !

   Xóa
 3. SanhBacTuNam •

  Ai đó chưa hiểu thế nào là tuyên vận CS cấp quốc tế, từ 1 tướng "bất tài" trở thành 1 Huyển thoại "thiên tai cầm quân VNG" ngang hàng với Napoleon. Chính Mao-Chu mới thật sự là tổng tư lệnh của trân ĐBP (*). Với chiến thắng "ảo" ĐBP thì đúng ra phải hiểu là TQ cho 1 nửa dân tộc VN uống một liều thuốc kích thích "Hùng-Anh" để chuẩn bị Nam-Tiến "Sinh Bắc Tử Nam" đẩm máu nhất trong LSVN mà dân tộc này không hề hay biết:

  Mật mã HNX123A, gửi đến chiến trường ĐBP, được giải mã như sau: “Bắc Kinh chỉ thị, các cố vấn quân sự và chính trị cần chú ý. Sau khi đánh bại liên quân Pháp, hãy âm thầm tránh né không được lên tiếng về trận chiến Điện Biên Phủ. Đảng đã ủy nhiệm bộ phậnHoa Nam vẽ ra huyền thoại quân sự Việt Nam. Trong lúc này chọn Võ Giáp đứng ra nhận lãnh toàn bộ chiến công, dù biết rằng chiến công này do 175 cố vấn quân sự và chính trị viên của Quân đội nhân dân giải phóng Trung Quốc, khi quý đồng chí hồi quốc sẽ có những khích lệ tương xứng”.

  Tình báo Hoa Nam tại Việt Nam nhận lệnh, dựng chân dung huyền thoại Võ Giáp (Võ Nguyên Giáp), đốt lên hào quang rực sáng một anh hùng Điện Biên Phủ, kể từ chiến dịch quân sự Lê Hồng Phong II (9-10/1950) tới Ðiện Biên Phủ. [5]
  Nguồn: Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 10 (Huỳnh Tâm)

  (*) Đích thân Chu Ân Lai điểm danh 175 tướng tham chiến tại Việt Nam. Ông chú ý nhất tên tuổi những tướng đã từng tham chiến biên giới Ấn Độ và Triều Tiên, như Vi Quốc Thanh,Trần Canh, Lã Quý Ba, Vương Nghiên Tuyền, Mai Gia Sinh, Đặng Dật Phàm, Mã Tây Phu, Trương Quảng Hoa, Phương Phương, Vương Gia Tường, Nhiệm Cùng, Vân Dật. v.v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mynavy (Trả lời) SanhBacTuNam •

   Đăng chí Hùng, không hổ danh nhân tài Đất Việt. Rất trẻ, sinh ra lớn lên trong môi trường cs, đã có những cú đánh quyết định để Knockout đ. csvn. Vẹm đang tức điên lên. Chúng điên cuồng phản biện, chứng tỏ bạn Đ.C.H đã điểm trúng huyệt. Ngày tranh nhau chui cống sẽ không xa.

   Xóa
 4. TomGonLS •

  Tóm gọn: Trận ĐBP với VNG và Co. chỉ là công cụ của HCM/Tình Báo Hao Nam để chiêm một nửa VN!

  Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương bí dánh tình báo Thiếu Tá Hồ Quang (Quân hàm cuối đời là Thiếu Tướng Tình Báo 1901-1992) đã nhân được mật lệnh vào VN năm 1941 để chuận bị cướp đảng CSVN lợi dụng trong lúc Quân Đội Hitler đã chiếm đóng 1 nửa nước Pháp vào năm 1940. Và sau khi Đồng Mình đổ bộ ở Normandie 6/1944 đánh bật QĐ Hitler ra khỏi Pháp và vượt qua sông Rhein (Đức) 3/1945 thì WW2 đã tàn cuộc và Tình Báo Hoa Nam lợi dụng tình thế chưa ổn định ở Pháp đã tổ chức cướp thành công CP TTK vào tháng 9/1945. HCM là tình báo TQ thì hắn ta đánh Pháp / Mỹ là đánh cho TQ qúa rọ ràng. Nếu so với Tây Tạng, Tân Cương, Nôi Mông, Bắc Hàn...thì miền Bắc quan trong và chiến lược hơn nhiều chả lẻ Mao-Chu chê. Chỉ vì người VN không thấy điều đó chạy theo HCM/VM nên mất nước cho đến ngày hôm nay , ăn qủa lửa lịch sử xuyên thế kỹ mà vẩn chưa chịu nhả ra. Hảy nghe 1 tướng tài thật sự của VN là Tướng Nguyễn Sơn đánh gía về VNG và chính tướng Sơn phê phán HCM khi nhờ vã Mao-Chu giúp đở thì sẽ mất hết chủ quyền:

  Vì quyết tâm về nước kháng chiến, nên ngay khi về, Nguyễn Sơn đã bị Trung Cộng phê bình là nặng tinh thần quốc gia, nhẹ tinh thần quốc tế. Có lẽ ông Hồ Chí Minh cũng phê bình Nguyễn Sơn như vậy, nên đầu năm 1946, khi Sơn về tới Hà Nội, ông Hồ không thèm tiếp và các lãnh tụ cộng sản khác cũng lạnh nhạt. Nhưng vì Pháp tấn công mỗi ngày một mạnh ở miền Nam và cộng sản Quảng Ngãi bất chấp lệnh, giết bừa bãi, nên ông Hồ phái Sơn vàoKhu Năm (miền nam Trung Việt) với nhiệm vụ đình chỉ chém giết và điều khiển công việc chống Pháp. Sau đó Sơn được đổi ra Khu Bốn (miền bắc Trung Việt) làm "Khu phó" phụ trách huấn luyện quân đội. Chẳng bao lâu, khu trưởng là Thiết Hùng bị mất chức vì liên can đến một vụ buôn thuốc phiện lậu, nên Sơn được cử lên thay thế. Nhờ hai mươi năm kinh nghiệm hành quân, nên Nguyễn Sơn được quân đội Khu Bốn rất mến phục. Lại có tâm hồn nghệ sĩ và tận tâm giúp đỡ văn nghệ sĩ, nên Nguyễn Sơn cũng được giới văn nghệ sĩ hết sức hâm mộ.

  Năm 1948, ông Hồ phong Võ Nguyên Giáp làm đại tướng và Nguyễn Sơn làm thiếu tướng, khiến Sơn khó chịu vì Sơn chê Giáp "i-tờ" về quân sự. Sự thực thì Giáp chỉ là sinh viên trường Luật, được huấn luyện qua loa về du kích chiến trong một khóa do quân đội Mỹ mở ở Tinh Tây, hồi thế chiến thứ hai.Tuy nhiên, mối bất hoàlớn giữa Nguyễn Sơn và các lãnh đạo, không phải vì kèn cựa địa vị mà vì Sơn phản đối việc xin viện trợ Trung Quốc, vì Sơn cho rằng hễ nhận viện trợ của Trung Quốc thì sẽ mất hết chủ quyền. (Nguồn: Hoàng Văn Chí, Từ thực dân đến cộng sản)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NghiVanHCM (Trả lời) TomGonLS •

   Trích: Có lẽ ông Hồ Chí Minh cũng phê bình Nguyễn Sơn như vậy, nên đầu năm 1946, khi Sơn về tới Hà Nội, ông Hồ không thèm tiếp và các lãnh tụ cộng sản khác cũng lạnh nhạt..

   Quái, tại sao HCM tránh gặp mặt Nguyễn Sơn ? Phải chăng HCM sợ Nguyễn Sơn phát hiện ra mình là người Tàu!

   Xóa
  2. FanChiThien (Trả lời) NghiVanHCM •

   Trong LSVN có 3 câu nói lột trần được đại khổ nạn của dân tộc VN trong thời đại đồ đểu HCM (1945-2013):

   Câu nói đại lừa bịp nhất LSVN: Bác cháu ta có thể sai, nhưng hai lãnh tụ Mao/Stalin không hề sai (HCM/HTC).

   Câu nói để đời nhất LSVN: Đừng nghe những gì CS nói, mà hảy nhìn cho kỹ những gì CS làm ( TT Nguyễn Văn Thiệu)

   Câu nói kinh nghiêm đau khổ nhất LSVN: Chúng mình già trẻ lớn bé mắc lừa bọn du côn (Hoàng Đế Bảo Đại)

   Và ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện chỉ vớ vài câu thơ đã phát họa rõ thời đại đồ đểu HCM:

   "Không có gì quý hơn độc lập tự do."
   Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
   Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó
   Việc nó làm, tội nó phạm ra sao...

   Ôi, Ðộc lập, Tự do !
   Xưa cũng chỉ vì quý hai thứ đó
   Ðất Bắc mắc lừa mất vào tay nó
   Nhưng nay mà vẫn có người mơ hồ nghe nó
   Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thực to:
   Hồ Chí Minh, chính mi loài quỷ dữ !
   (Thơ Nguyễn Chí Thiện)

   Xóa
 5. Trực ngôn •

  Phải công nhận trang Dân Làm Báo (DLB) ngày càng có uy tín, nhờ có những cây bút tài năng, sáng suốt, trung thực, thức tỉnh được lòng người, mở mắt cho những kẻ còn u mê chạy theo cái đảng bán nước. Trong số những cây bút đó có Đặng Chí Hùng. Uy tín của DLB còn thể hiện ở chỗ luôn đi trước thời cuộc, luôn đoán trước những âm mưu của CS để cảnh giác cho đồng bào. Những tin, bài trên DLB luôn làm cho CS phải giật mình, vội vã tìm cách trấn an dư luận. Xin nêu ví dụ cụ thể:
  1) Việc đưa tin đổi bạc, đổi tên nước làm CS lúng túng, bị "vỡ kế hoạch" nên vội vàng đính chính.
  2) Vụ đưa tin "tỉnh Lào Cai lãng phí máy điện mặt trời do Phần Lan viện trợ trị giá hàng trăm ngàn đô-la" làm Đại sứ Phần Lan "bức xúc" vội đi kiểm tra và CS bị mất mặt, phải cho báo đảng đăng tin "sẽ điều tra", nghĩa là "sẽ cho qua".
  3) Trong loạt bài "Những sự thật không thể chối bỏ", lần đầu tiên ĐCH dùng từ "nội lực" để tố cáo CS-HCM đại ý : "âm mưu làm giảm nội lực của Quốc gia, làm giảm sức chiến đấu của dân tộc để Tàu dễ thôn tính". Quả nhiên, thấy từ "nội lực" hay quá, cách đây mấy ngày, Trọng Lú lên báo đài đặt vấn đề "phải tăng cường "nội lực" để bảo vệ chủ quyền Quốc gia" ! Sau đó, tên giả sư Dương Trung Quốc cũng hùa theo, nói về "nội lực", "nội lực". Tóm lại, DLB xứng đáng là một cơ quan ngôn luận vừa thông tin cập nhật và chính xác, vừa hướng dẫn dư luận tìm ra sự thật, góp phần đẩy mạnh phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. TamDoanLuanDBP •

  Tam Đoạn Luân Đien Biên Phủ:
  1) HCM là siêu tình báo Hồ Tập Chương của TQ.
  2) HCM đánh trận ĐBP.
  3) HCM đánh trận ĐBP là đánh cho TQ... từ đó suy ra những trận đánh khác ở VN cũng là đánh cho TQ (Lê Duẫn cũng đã từng phán: ta đánh Pháp Mỹ là đánh cho TQ).

  Trả lờiXóa
 7. FanNguyenSon •

  Các Dư Luận Viên ăn nói làm sao với Tướng QĐNH Nguyễn Sơn chớ không phải tướng VNCH, đừng ú ớ nói ngọng nhá !

  Đây là đánh gía VNG của Tướng Nguyễn Sơn có 20 năm kinh nghiêm chiến trường và từng theo Mao / HVB đi hết Vạn Lý Trường Chinh, được Mao phong "Anh Hùng Dân Tộc (TQ)": Trình Độ Y-Tờ.

  Đáng suy ngẩm hơn nửa là Tướng Nguyễn Sơn dù đi theo Mao / HVB đánh với TGT nhưng lại khuyên HCM không nên nhờ vả TQ để VN không bị mất chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Cựu binh già -Hànội •

  Hôm nay ngày sinh nhật, con cháu tụ tề đông đủ chúc thọ 80 cho tôi, đồng thời mừng thằng đích tôn vừa tốt nghiệp đại học. Chính nó khoe với tôi: Quí DLB "có bài nói về Tướng của ông và bố cháu". Tôi nhờ nó comment lên quí báo ý những gì tôi biết, cũng là 1 dịp kể cho nó nghe những gì về đất nước vào thời điểm này cần phải kể: Tôi là bộ đội ĐBP và cũng vào B năm 1965, con trai tôi năm 1979 phục vụ ở chiến trường tây Nam bộ, đều là lính cuả ông Giáp cả.
  Tướng Giáp nổi tiếng là nhờ có nhiều sở đoản hơn sở trường: Ngay những ngày đầu thành lập chính phủ VNDCCH, cuối năm 1946, HCMinh và PVĐồng đi Pháp, giao Việt minh cho tướng Giáp, tranh thủ HTKháng là người trung dung không đảng phái, tướng Giáp đã thanh trừng những người không CS trong VIệt Minh. Thế mà sau đó lại bỏ Tự vệ thành Hà Nội chiến đấu vùi một mình với Pháp để Tướng Giáp và CS rút lên Việt bắc (Trong vụ này bố vợ của tôi sau này [tức là ông cố ngoại của thằng đang còm] hy sinh).
  Ở ĐBP nói chung rừng núi hiểm trở, hỏa lực Pháp cũng không cao, nên sự hy sinh mất mát của bộ đội tuy nhiều, nhưng cũng không bằng chiến trường B. Phải nói là tướng Giáp không trực tiếp vào chiến Trường sơn, các tướng thừa hành khác thì lại thích báo cáo hay: cứ tin báo về chiếm được chỗ nay chỗ nọ , người ta quan tâm hơn số lượng bộ đội chết, thế đấy! Nên "chịu đấm ăn xôi", từ lúc chiến trường bắt đầu ác liệt từ sau năm 1968 và cao điểm là hè 1972, các chỉ huy trong chiến trường "thí quân" là chiến thuật chủ yếu. Chết nhiều lắm, chết nà mất xác quá nhiều. Ôi đồng đội của tôi!

  Trả lờiXóa
 9. HenTuong •

  Cùng thời với Tướng Giáp có 2 tướng CS tài giỏi và có kinh nghiệm hơn Giáp đó là Tướng Nguyên Sơn - được Mao công nhận "Anh Hùng Dân Tộc" sau khi cùng Mao đi hết "Vạn Lý Trường Chinh", Tướng Sơn xin HCM về nước phục vụ và bị HCM đuổi trở về TQ - và Nguyễn Chí Thanh và cả 2 đều chê Giáp: trình độ y-tờ + thằng hèn.

  (*) Tuy nhiên, mối bất hoà lớn giữa Nguyễn Sơn và các lãnh đạo, không phải vì kèn cựa địa vị mà vì Sơn phản đối việc xin viện trợ Trung Quốc, vì Sơn cho rằng hễ nhận viện trợ của Trung Quốc thì sẽ mất hết chủ quyền. Theo Sơn, hồi chiến tranh chống Nhật, Mao không thèm xin viện trợ Nga, cứ để Nga tiếp tế cho Tưởng Giới Thạch. Nên tự lực kháng chiến, đánh Pháp bằng vũ khí thu được của Pháp, tuy gian lao nhưng không bị lệ thuộc bất cứ ngoại bang nào. Sau một cuộc thảo luận to tiếng với ông Hồ, Sơn bực mình, nhắm hướng bắc, đi thẳng sang Trung Quốc[7]. Vì đã được tôn là "Anh Hùng Dân Tộc", nên từ Lạng Sơn đến Bắc Kinh, qua các tỉnh, Sơn đều được tiếp đón trọng thể. Nhưng ông Hồ đã điện sang Bắc Kinh, bá cáo với ông Mao là Sơn vô kỷ luật, và Võ Nguyên Giáp cũng bắt quân đội Việt Minh học tập một tài liệu đặc biệt, tả Sơn là một cán bộ "điển hình xấu". (Nguồn: Từ thực dân đến cộng sản - HVC).

  Trả lờiXóa
 10. rebecca thấy sao nói vậy •

  Với tài nướng quân của Giáp thì nếu ông ta chỉ huy một sư đoàn tác chiến của Việt Nam Cộng Hòa thì Giáp sẽ bị đưa ra tòa án quân sự tại mặt trận lột lon và cho giải ngủ, lúc Giáp bị Lê đức Thọ làm nhục bằng cách chỉ định Giáp làm chủ tịch ủy ban dân số nhà nước thực chất là ủy ban sinh đẻ có kế hoạch mà Giáp vẫn cam tâm làm thì tôi hoàn toàn không hiểu danh dự của một quân nhân của Giáp để ở đâu, chẳng thà chết như tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê văn Hưng... của VNCH mà lưu danh muôn thưở.
  Sức làm việc của người bạn trẻ Đặng Chí Hùng thật khiến cho tôi vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục, tương lai của đất nước nằm trong tay những người trẻ hôm nay, những con cháu của Bắc Bình Vương ngày nào đã đánh cho Tôn Sĩ Nghị cút về Tàu không còn manh giáp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn Thắng 71 (Trả lời) rebecca thấy sao nói vậy •

   Bác nói đùa í à? Giáp làm gì có tài để chỉ huy sư đoàn của Quân Lực VNCH... hắn có tốt nghiệp trường đào tạo sĩ quan nào không? Cỡ hắn chừng leo lên đến cấp bậc "hạ sĩ I" là cao rồi.

   Xóa
 11. Ca dao •

  Tiên sư Cộng sản Việt nam!
  Cuối đời bán cả giang san nước nhà.
  Dịch heo nối tiếp dịch gà.
  Bao giờ dịch Đảng cho bà con vui?
  Bao giờ Hồ cạn, Đồng khô.
  Chinh rơi, GIÁP rách cơ đồ mới yên.

  Trả lờiXóa
 12. HenTuong •

  Cùng thời với Tướng Giáp có 2 tướng CS tài giỏi và có kinh nghiệm hơn Giáp đó là Tướng Nguyên Sơn - được Mao công nhận "Anh Hùng Dân Tộc" sau khi cùng Mao đi hết "Vạn Lý Trường Chinh", Tướng Sơn xin HCM về nước phục vụ và bị HCM đuổi trở về TQ - và Nguyễn Chí Thanh và cả 2 đều chê Giáp: trình độ y-tờ + thằng hèn.

  (*) Tuy nhiên, mối bất hoà lớn giữa Nguyễn Sơn và các lãnh đạo, không phải vì kèn cựa địa vị mà vì Sơn phản đối việc xin viện trợ Trung Quốc, vì Sơn cho rằng hễ nhận viện trợ của Trung Quốc thì sẽ mất hết chủ quyền. Theo Sơn, hồi chiến tranh chống Nhật, Mao không thèm xin viện trợ Nga, cứ để Nga tiếp tế cho Tưởng Giới Thạch. Nên tự lực kháng chiến, đánh Pháp bằng vũ khí thu được của Pháp, tuy gian lao nhưng không bị lệ thuộc bất cứ ngoại bang nào. Sau một cuộc thảo luận to tiếng với ông Hồ, Sơn bực mình, nhắm hướng bắc, đi thẳng sang Trung Quốc[7]. Vì đã được tôn là "Anh Hùng Dân Tộc", nên từ Lạng Sơn đến Bắc Kinh, qua các tỉnh, Sơn đều được tiếp đón trọng thể. Nhưng ông Hồ đã điện sang Bắc Kinh, bá cáo với ông Mao là Sơn vô kỷ luật, và Võ Nguyên Giáp cũng bắt quân đội Việt Minh học tập một tài liệu đặc biệt, tả Sơn là một cán bộ "điển hình xấu". (Nguồn: Từ thực dân đến cộng sản - HVC).

  Trả lờiXóa
 13. giácngộ •

  Chỉ có bài viết của anh DCH là nhiều người tham gia comment nhất ngay cả nhửng đám dlv củng thích tham gia bởi vì nhửng bài viết của anh mang tính trung thực và độc lập, nó đả vạch trần sự thật của đảng cướp cộng sản, và mọi người càng ngày càng hiểu rỏ bộ mặt thật của đảng cướp này cho nên nhửng bài viết của anh rất có giá trị lịch sử cho nhân dân VN.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Cửu Long •

  Giáp được phong Đại tướng khi còn trẻ (37 tuổi) và chưa học 1 trường Quân sự nào. Đây là 1 điều khá đặc biệt trong Quân sử Thế giới. Một Tướng mà không học 1 trường Quân sự nào thì lấy đâu ra khả năng Tham mưu, chiến thuật và kế hoạch điều quân v..v. Điều này giải thích tại sao trong các chiến dịch lớn từ 1950- 54, nhất là ĐB Phủ, Giáp chỉ ru rú tại bản doanh chỉ huy, còn toàn bộ giao cho các tướng Chệt chỉ huy.

  Với QLVNCH, các Tướng chỉ huy luôn luôn thị sát chiến trường. Cố Đại Tướng Đỗ Cao Trí (Tư Lệnh Quân Đoàn III) trong cuộc hành quân đánh vào mật khu VC tại Miên, dùng trực thăng đáp ngay xuống mặt trận. Tướng Phạm Văn Phú khi giữ chức Tư Lệnh SĐ I BB cũng dũng cảm như Tướng ĐC Trí.

  Vì Giáp không qua 1 trường lớp Quân sự nào, nên Giáp chỉ có 1 chiến thuật duy nhất: LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI (Biển người). Qua nhiều trận đánh thực tế, chứng tỏ chiến thuật này đã bị phá sản, Giáp thực hiện đúng câu: "Nhất Tướng công thành, vạn cốt khô".

  Cách đây khá lâu, trong 1 bài bình luận, tôi viết: Đúng ra, chúng ta không gọi Giáp là Đại tướng, mà gọi hắn là: DẠI TƯỚNG hoặc HÈN TƯỚNG. Thứ nhất là hắn hoàn toàn không có khả năng quân sự, thứ hai là đường đường 1 Đại tướng mà lại hèn nhát, run sợ ngoan ngoãn nhận 1 chức vụ nhục nhả: Chủ tịch Ủy ban sinh đẻ có kế hoạch do thằng lưu manh mạt hạng Lê đức Thọ ban cho.

  Để diễn tả cho sự hèn hạ này, ngoài 2 câu thơ mà Anh ĐC đã dẫn trong bài chủ, tôi xin ghi 2 câu thơ khác, hơi tục 1 tí, nhưng đúng với thực trạng:

  "Ngày xưa, Tướng Giáp công đồn
  Ngày nay, Tướng Giáp BỊT L...N chị em." (Câu 2 chỉ có 8 chữ).

  Trả lờiXóa
 15. SINH VIÊN

  "Bởi vậy người ta sẽ dễ dàng giải thích, vì sao ông im lặng cho Hồ Chí Minh giết hại hàng triệu đồng bào trong CCRĐ. Tại sao ông Giáp im lặng cho Phạm Văn Đồng và Hồ Chí Minh ký công hàm bán Hoàng Sa - Trường Sa năm 1958. Những người ca ngợi ông sẽ lấy lý do gì bào chữa cho việc ông “có tâm” mà lại để những việc bán nước, giết người xảy ra ngay trước mũi khi ông nắm quân đội trong tay. Có lẽ ông Giáp cũng chỉ là một người cộng sản như bao cộng sản khác đó là: bán nước, độc tài, tàn ác và bất tài mà thôi!" Đây là một nhận định mà tôi hoàn toàn nhất trí với ông Đặng Chí Hùng, mặc dù ngay trước khi tôi chưa đọc những luận cứ của ông, tôi vẫn có suy nghĩ Võ Nguyên Giáp là một tướng tài. Xin cảm ơn ông Đặng Chí Hùng.

  Riêng tôi: Việc "ngày xưa đại tướng cầm quân. Ngày nay đại tướng cầm quần chị em" ông Đặng Chí hùng cho rằng "ông Giáp có quyền né tránh và thủ thân cho mình", nhưng tôi thì cho rằng đã thêm một bằng chứng, chứng tỏ đại tướng Võ Nguyên Giáp quá hèn quá bất tài, bởi một tướng tài thì phải nắm được quân và không thể chịu nhục như thế dù phải chết cũng cam lòng. Cũng do đó có thể coi tướng Giáp đã chết từ năm 1983 (xin nói rõ là chết nhục). Vài lời trao đổi với ông Đặng Chí Hùng, kính chúc ông khoẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HoaiHuong (Trả lời) SINH VIÊN •

   Thái độ cũng quan trọng ngang bằng khả năng.Chế độ cs độc tài có thành hình được...là nhờ vào chính cái tự do lương tâm của những con người như ông Giáp đây. Còn những người mà xiềng xích cs đã không có thể chinh phục họ được,đã bị cs thủ tiêu hoặc đày ải đến khốn cùng.

   Đối với những tướng cs,không có thứ gọi là tài năng,dũng khí. Họ không vì ái quốc, mà chỉ vì sự u mê chạy theo quyền lực; là những kẻ vụ lợi,bè phái. Là những kẻ côn đồ,ẩn trú dưới hai chữ.. Ái Quốc.

   Xóa
 16. Lê Dân Việt •

  Trả lời các dư lợn viên,

  Hùng hỏa mù đừng giả bộ như người cũng muốn diệt CS mà nêu ra các tử huyệt nào là: Đất đai, Tham nhũng,-Chính sách về Nông Dân, nông thôn và nông nghiệp,-Tha hóa phật giáo,đàn áp công giáo, -Tha hóa quân đội,công an,-Tha hóa thanh niên và sinh viên, -Nhu nhược với Trung Quốc, mà quên đi cái nguyên căn cội rẽ gây ra nhưng cái tử huyệt này của CSVN.Nêú không có HCM, VNG ,VVK...thì làm gì có cái lũ khốn nạn CSVN hiện nay. Đồng ý một điểm là: những tử huyệt này của CS là đúng, nhưng dân chúng ai cũng đã biết, không cần vạch ra cũng biết rồi.

  Điểm chính ở đây là lũ khốn nạn này vẫn dùng cái xác khô của HCM, cái hào quang hão huyền của VNG, cái tài ăn cắp vặt của VVK để tung hô và duy trì cái chế độ bất nhân, bất nghĩa hiện nay. Vậy thì vạch trần sự thật về HCM, VNG, VVK ...là những đòn hiểm để mở mắt những thằng trí thức ngu si giờ này vẫn còn nằm mơ thần tượng HCM, VNG...là đánh vào tận gốc của cái chế độ hiện nay.

  Vì vậy những bài viết vạch trần sự thật của ĐCH là những viên đạn bắn thẳng vào cái chế độ tồi tàn CSVN hiện nay, cho nên lũ dư lợn viện như Hùng, Hông Hương, Vui, escalate...được xua lên đây tung hỏa mù với chiến thuật mới giả đò chống Cộng nhưng bảo hoàng hơn bảo quốc là vậy.

  Nói cho Hùng và các dư lợn viện khác biết rõ là HCM và đảng CSVN chỉ là lũ tay sai cho đế quốc CSQT Nga Tầu, đánh chiếm VN từ thực dân Pháp để trao lại cho Nga và Tầu mà thôi, chứ chúng chẳng phải là người có công dành độc lập như CSVN nguỵ biện. Hay mở mắt to ra mà đọc lĩch sữ của chính CSVN đó là năm 1945; HCM và VNG đã tổ chức cướp chính quyền độc lập đầu tiên của VIệt nam là chính phủ Trần Trọng Kim, chứ không phải là cướp chính quyền từ thực dân Pháp. Sau đó HCM đã ký hoà uớc 1946 để rước Pháp vào đô hộ VN lần thứ 2: 1946-1954. Tội này là tội cõng rắn cán gà nhà, để giao toàn bộ VN cho CSQT. Một lũ đánh thuê cho Nga Tầu mà thôi. Không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 17. Dongxanh •

  Lâu nay, nhiều bài viết và những lời truyền khẩu về tướng VNG, chỉ là một dại tướng & dốt tướng & điên tướng & ác tướng & hèn tướng, vì những hành động nướng quân theo chiến thuật biển người rẻ rúng sinh mạng binh sĩ, thiếu kiến thức quân sự, thiếu nhân cách một vị tướng quân, nhưng lại kênh kiệu hợm hĩnh kheo khoang, cuối đầu theo lệnh sỉ nhục của Lê Đức Thọ & Lê Duẩn nhận chức bịt l(ồ)n chị em, không dám mở miệng cang thiệp khi thuộc cấp của mình bị sát hại, trong đó có thông gia của mình.

  So với những bài viết trước đây, bài viết của ĐCH, đầy đủ mạch lạc chi tiết hơn, bắt đầu đi với tiều sử bản thân và gia đình của Giáp, những mối liên hệ mờ ám của Giáp với Pháp. Những hành động vụng về hèn nhát, nhưng lại thích khoa trương.

  Cám ơn tác giả Đặng Chí Hùng một bài viết mới. Tui nghĩ, bài viết này, làm cs điên tíết lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 18. Dongxanh •

  Có một điều rất khôi hài và cười ra nước mắt, tôi muốn chia xẻ với các vị trên diễn đàn này. Khi tôi tìm hiểu về các ông tướng của quân đội csbv. Tôi nhận ra rằng, tất cả các ông tướng có trình độ học dzấn rất thấp, mà cũng chưa thụ huấn qua những khoá sĩ quan . Ví dụ: Võ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng, Lê Đức Anh, Trần Văn Trà, Lê Trọng Tấn, Trần Văn Trà, Trần Độ, Nguyễn Trung Thu,............ Cho nên họ chỉ có hai chiến thuật duy nhất là du kích và biển người. Một điều đặc biệt, là họ chẳng hể để ý đến sinh mệnh của binh sĩ mình và sinh mạnh tài sản của thường dân. Họ chỉ cần đạt mục đích dù bất cứ thủ đoạn nào họ cũng chẳng bỏ qua.

  Trả lờiXóa
 19. “Tháng 8.1945 nhân dân ta đã đứng lên làm cuộc cách mạng lịch sử, nhưng Hồ Chí Minh đã dùng các thủ đoạn quỷ quyệt và dã man để cướp công của nhân dân, nhận vơ là công lao của đảng cộng sản và từ đó dựng lên thuyết rất độc tài và phản động"lịch sử đã giao phó cho ĐCS" để biện hộ cho việc kéo dài chế độ toàn trị suốt 71 năm!” (Trích lời tác giả Âu Dương Thệ).

  Tôi thành thật không đồng ý với tác giả Âu Dương Thệ khi nói rằng “Tháng 8.1945 nhân dân ta đã đứng lên làm cuộc cách mạng lịch sử” (sic).

  Tháng tám cách mạng ở mô?
  Khi cộng sản cướp cơ đồ nước ta?
  Khi Hồ theo bọn Nga Hoa
  Cướp quyền để lái nước ta vào tròng!
  Cái tròng cộng sản bât nhân
  Bắt dân mình chịu đã gần hụt hơi
  Bây chừ tác giả dở hơi
  Còn kêu “cách mạng” với lời điêu ngoa!
  Mình cần phải thấy sâu xa
  Tránh việc sử dụng chữ ta sai lầm
  Để cùng đóng góp thêm phần
  Giải mã toàn bộ nợ nần lâu nay
  Cộng sản từ bọn trắng tay
  Cướp được cả nước từ tay chính quyền
  Của cụ Thủ tướng Trọng Kim
  Chính quyền độc lập đầu tiên của mình
  Ta cần sòng phẳng phân minh
  Để thấy sự thật trắng đen công bình.

  Trả lờiXóa
 20. Kính cảm ơn Chú Âu Dương Thệ. Lưu manh là bản chất của tên nghiệt súc Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) Không cần thế lực thù địt đảng, cũng không cần bịa đặt xuyên tạc về sự man trá và tàn ác của Hồ, chỉ cần đọc / nghe những người trong và ngoài cuộc kể lại Hồ khi sống và khi chết ra sao là biết rõ. Một tên chúa đảng lừa thầy phản bạn giết ân nhân không thể nào là tấm gương cho bất kỳ ai. Chỉ là "cha già" của đám giáo $ư, tiến $ĩ, $ử gia cộng sản xem miếng ăn trọng hơn danh dự làm người để lộng giả thành chân lừa gạt người dân rằng Hồ không vợ không con cả đời vì nước vì non. Tuy nhiên nghĩ lại tụi nó nói cũng có lý vì Không gian tà độc ác đâu còn là cộng sản. Ngược lại chứng liệu cho thấy Hồ bú liếm đàn bà từ đông sang tây, con rơi con rớt lủ khủ. Thậm chí hồ còn bú liếm mồm các cháu gái nhi đồng từ trong ra tới nước ngoài. Thế mà đám bồi bưng bưng bô bằng miệng lộng giả thành chân nói Hồ là "tiên ông sống mãi". Đứa nào nói láo xa cán.

  Còn chuyện "CM tháng tám + Xô viết Nghê Tĩnh" gì gì đó, nó là con đẻ của thằng cha căng chú kiết nào chỉ lừa được người nhẹ dạ. Mừng là đại đa số người dân bi giờ không còn tin Vẹm vì Hình phạt cho thằng cộng sản nói láo là khi nó đưa tay lên thề rằng nó nói láo người dân cũng không tin, mặc dù nó nói thật. Không phải vậy sao, mấy cha?

  Thời hậu cộng sản. Tội ác của Hồ và đồng bọn tính từ Việt Minh sẽ là chủ đề biến những người tử tế viết sử hoặc là bỏ cuộc vì mệt thấy mẹ, hoặc họ sẽ là những người nổi tiếng vì tấm gương kiên nhẫn trong việc mang sự thật trả về lịch sử bởi câu chuyện quá dài, quá bẩn thỉu của tên chúa đảng Hồ Chí Minh.

  Trần Văn Trụi nay kính.

  (Nguoiduatin)

  Trả lờiXóa
 21. Đả đảo cs bán nước!

  Trớ trêu thay! Những người chống đối đảng cs bán nước mạnh nhất lại chính là những đảng viên cs, mà ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện là một trong số đó:

  Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Thơ Nguyễn Chí Thiện

  Không có gì quý hơn độc lập tự do."
  Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó
  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
  Nó đầu tiên đem râu nó bện vào
  Hình xác lão Mao lông lá
  Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá
  Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa
  Không phải xoa đầu mà túm tóc nó từ xa
  Nó đứng không yên, tất bật, điên đầu
  Lúc rụi vào Tàu, lúc rúc vào Nga
  Nó gọi Tàu Nga là cha anh nó
  Và tình nguyện làm con chó nhỏ
  Xông xáo giữ nhà gác ngõ cho cha anh

  Nó tận thu từ quả trứng, quả chanh
  Học lối hung tàn của cha anh nó
  Cuộc chiến tranh chết vợi hết thanh niên
  Đương diễn ra triền miên ghê gớm đó
  Cũng là do Nga giật Tàu co
  Tiếp nhiên liệu gây mồi cho nó
  Súng, Tăng, Tên lửa, Tàu bay
  Nếu không, nó đánh bằng tay?

  Ôi đó, thứ độc lập không có gì quý hơn của nó!
  Tôi biết rõ, đồng bào miền Bắc này biết rõ
  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
  Nó là tên trùm đao phủ năm nào
  Hồi cải cách đã đem tù, đem bắn
  Ðộ nửa triệu nông dân, rồi bảo là nhầm lẫn!
  Ðường nó đi trùng điệp bất nhân
  Hầm hập trời đêm nguyên thủy
  Ðói khổ dựng cờ đại súy
  Con cá lá rau nát nhầu quản lý
  Tiếng thớt, tiếng dao vọng từ hồi ký
  Tiếng thở, lời than đan họa ụp vào thân
  Nó tập trung hàng chục vạn ngụy quân
  Nạn nhân của đường lối "khoan hồng chí nhân" của nó.
  Mọi tầng lớp nhân dân bị cầm chân trên đất nó
  Tự do, không thời hạn đi tù!
  Mắt nó nhìn ai cũng hóa kẻ thù
  Vì ai cũng đói món nhục nhằn cắn răng tạm nuốt
  Hiếm có gia đình không có người bị nó cho đi suốt.

  Ðất nó thầm câm cũng chẳng được tha
  Tất cả phải thành loa
  Sa sả đêm ngày ngợi ca nó và Ðảng nó
  Ðó là thứ tự do không có gì quý hơn của nó !
  Ôi, Ðộc lập, Tự do !
  Xưa cũng chỉ vì quý hai thứ đó
  Ðất Bắc mắc lừa mất vào tay nó
  Nhưng nay mà vẫn có người mơ hồ nghe nó
  Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thực to:
  Hồ Chí Minh, chính mi loài quỷ dữ !

  Nguyễn Chí Thiện

  Trả lờiXóa
 22. Bản chất “bất cần” đúng sai của những kẻ dân chủ rởm ngày càng lộ rõ. Hãy nhìn nhận vấn đề đúng, khách quan. Không được quy chụp tất cả, đặc biệt là nhận định sai về lịch sử dân tộc, như vậy là đi ngược lại với chính nhân cách của bản thân.

  Trả lờiXóa
 23. Phủ nhận lịch sử là việc làm tồi tệ nhất của một cá nhân. Là một thực thể sống, là một con người điều căn bản là nhận thức. Nhận thức phải đúng, chính xác về cuộc sống, đặc biệt là lịch sử. Chỉ những kẻ không được học lịch sử dân tộc, chỉ chăm chăm đọc mấy trang tin phản động rồi a dua theo để đơm lời bịa đặt chống lại cả dân tộc Việt Nam mới đưa ra những phát ngôn sai lệch bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
 24. Dân tộc ta đã trải qua bao thăng trầm lịch sử hào hùng. Đất nước ta được như ngày nay là do biết bao thế hệ ông cha đi trước đã hi sinh xương máu để giành độc lập cho dân tộc. Phủ nhận,xuyên tạc lịch sử là một việc làm rất tệ hại, đi ngược lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc.

  Trả lờiXóa

 25. Xin tóm tắc bài viết của TG Lê Duy San về 10 tội đại ác của HCM và đcs VN

  I/ Tội ác thứ 1: Sát hại ngàn đảng viên của các đảng phái quốc gia.

  II/ Tội ác thứ 2: Sát hại cả trăm ngàn nông dân, địa chủ phú hào.

  III/ Tội ác thứ 3: Tàn sát cả ngàn người trong vụ “Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa”

  IV/ Tội ác thứ 4: Khủng bố giết hại hàng chục ngàn dân lành từ 1945 đến 1975.

  V/ Tội ác thứ 5: Sát hại trên 5,000 thường dân vô tội trong Tết Mậu Thân 1968.

  VI/ Tội ác thứ 6: Cướp tài sản của nhân dân miền Nam sau năm 1975.

  VII/ Tội ác thứ 7: Giam giữ bất hợp pháp cả 100,000 quân dân miền Nam.

  VIII/ Tôi ác thứ 8: Tước đọat quyền sinh sống của nhân dân miền Nam khiến cả nửa triệu người phải bỏ nước ra đi và bỏ mạng trên biển cả.

  IX/ Tội ác thứ 9: Đánh thuê cho Nga Tầu khiến cả triệu người dân chết vì chiến tranh.

  X/ Tội ác thứ 10: Bán nước và làm nô lệ cho Tầu.

  Trả lờiXóa
 26. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  Hai tháng Chín: Quốc Khánh hay Quốc Nhục?

  Nguyễn Quang Duy

  Quốc khánh phải là ngày vui của toàn dân tộc, nhưng từ ngày Việt Minh cộng sản cướp chính quyền, 17/8/1945, dân tộc Việt chưa có được ngày vui chung.

  Cộng sản cướp chính quyền

  Ngày 9/3/1945, Pháp bị người Nhật loại khỏi chính trường Đông Dương. Vua Bảo Đại tuyên bố hủy bỏ các hòa ước đã ký kết với Pháp. Vua Bảo Đại và chính phủ Trần trọng Kim chính danh và hợp pháp đại diện cho Việt Nam Độc Lập Tự Do.

  Chính phủ Trần trọng Kim vừa lo thu hồi độc lập, vừa lo nạn đói, lo cải cách xã hội và giáo dục, lo soạn thảo hiến pháp, lo xây dựng một quốc gia dân chủ và giầu mạnh.

  Nhưng an ninh quốc gia lại bị Việt Minh cộng sản nổi dậy cướp chính quyền. Trong tình hòa hợp dân tộc, ít nhất năm lần chính phủ Trần Trọng Kim đã tiếp xúc với đại diện Việt Minh cộng sản mời hợp tác nhưng không thành.

  Nhân ngày 17/8/1945, công chức chính phủ Trần trọng Kim tổ chức một cuộc biểu tình lớn, Việt Minh lợi dụng cơ hội, trà trộn vào hàng ngũ công chức, chăng những cờ, biểu ngữ và hô những khẩu hiệu cộng sản.

  Trong hồi Ký Thượng tướng quân đội Cộng sản Hoàng Cầm, viết rất rõ về hành động của kẻ cướp chính quyền như sau: “… Theo hiệu lệnh đã quy định, ba đội viên tuyên truyền xung phong xông lên, chĩa súng dồn “ban tổ chức” vào một góc, lập tức một đội viên tự vệ của chúng tôi tiến nhanh tới chân kỳ đài vung lưỡi dao bén sắc chém đứt dây lá cờ “quẻ ly” của chính quyền bù nhìn do Nhật dựng lên …”

  Trong hồi ký, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Chữ, chủ tịch của Ủy Ban Giám Đốc Chính Trị Miền Bắc, kể về ngày 19/8/1945 như sau : “… sau những lời vẫn có vẻ thân mật nhưng không đi đến một quan điểm chung, thanh niên đã vào nói chuyện tôi hôm trước, tiến tới chiả một ngọn súng lục vào mổ y sĩ và nói : Trong đại sự, phải gát bỏ tình nghĩa riêng tây, tôi yêu cầu ông mở cưả …”

  Bác Sĩ Nguyễn Xuân Chữ cho biết ông đã chỉ tay vào khẩu súng và nói: “Ông không cần phải giơ súng ra. Tôi không sợ bị đe dọa, nhưng tôi buồn cho tương lai nước nhà.”

  Ngày 2/9/1945 tại Quảng Trường Ba Đình Hà Nội, Hồ Chí Minh đọc “Bản Tuyên Ngôn Độc Lập” và tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Toàn bản Tuyên Ngôn không đá động gì đến đảng cộng sản, đến chủ nghiã xã hội hay chủ nghĩa cộng sản.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai Tháng Chín Ngày Quốc Nhục

   Ngày Quốc nhục vì là ngày đảng cộng sản đã sử dụng bạo lực để cướp chính quyền. Ngay sau đó họ xuống tay tiêu diệt mọi người yêu nước nhưng không muốn theo Cộng sản Đệ Tam. Họ phản bội Tổ Quốc và Dân tộc theo lệnh Tầu Nga xây dựng một chế độ cộng sản tại Việt Nam.

   Ngày Quốc nhục vì từ đó đảng cộng sản từng bước cướp đi mọi quyền làm người, mà ông cha ta đã phải đổ bao xương máu giành lại từ Tầu, Tây, Nhật.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản làm nhiệm vụ quốc tế đưa đất nước vào 4 cuộc chiến, gây bao tang thương, chết chót, hận thù. Với 2 cuộc chiến là tranh chấp nội bộ quốc tế cộng sản, chiến tranh với Cam Bốt và chiến tranh với Trung Cộng.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản xé bỏ các hiệp định quốc tế Genève và Paris, làm nhiệm vụ quốc tế, sử dụng súng đạn Nga Tầu, xua quân cưỡng chiếm miền Nam chém giết dân lành vô tội, đưa cả nước vào nhà tù cộng sản.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản theo lệnh Nga Tầu, đảng cộng sản thi hành đấu tranh giai cấp, cải cách ruộng đất, cải tạo tư sản,… gây bao tang thương đổ vỡ cho dân tộc Việt Nam.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản dâng Hoàng Sa, Trường Sa, Nam Quan, Bản Giốc, vịnh Bắc Bộ và nhiều phần đất nước cho ngoại bang Trung Cộng. Họ bán rừng, bán đất, bán biển để dân Tầu tràn lan trên đất Việt.

   Ngày Quốc nhục vì là ngày để chúng ta xét tội Hồ chí Minh kẻ đã gây ra cái chết của 2 triệu người Việt Nam.

   Ngày Quốc nhục vì hàng triệu dân Việt không sống được dưới chế độ độc tài đảng trị đã phải bỏ nước ra đi tha hương nơi đất khách quê người nhiều người đã chết trên đường tìm tự do.

   Ngày Quốc nhục vì Việt Nam nay là một nước nghèo nàn và lạc hậu nhất thế giới, thua cả Lào và Cam Bốt. Văn hoá, giáo dục, xã hội, chính trị, môi trường, Việt Nam đang lâm vào khủng hoảng trầm trọng.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản cướp đất của dân gây hằng triệu dân oan từ Bắc xuống Nam.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản đã và đang đàn áp mọi tiếng nói dân chủ và yêu nước. Họ sẽ tiếp tục đàn áp nếu chúng ta không cùng lên tiếng hổ trợ cho cuộc đấu tranh của đồng bào Quốc nội.

   Người Việt chúng ta chỉ có ngày vui khi thể chế cộng sản được thay thế bởi một thể chế cộng hòa tự do dân chủ.

   Nguyễn Quang Duy
   Melbourne, Úc Đại Lợi
   02/09/2016

   Xóa
 27. Thanh Pham •

  Ngày Quốc Nhục!

  Hôm nay rợ Hồ mừng "quốc khánh"?
  Thề "Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào"
  Đánh còn cái lai quần cũng đánh
  Nó đánh Tây đuổi Mỹ cho Tàu!

  Năm triệu người Việt Nam nằm xuống
  Bốn triệu người đang sống tha phương
  Nửa triệu người nằm yên đáy biển
  Một quê hương đổ nát tang thương!

  Hai tháng chín, một ngày quốc nhục
  Tận cùng đáy địa ngục lầm than
  Hận thù chia rẻ Bắc Nam
  Đói nghèo lạc hậu nát tan cơ đồ!

  Hai tháng chín rợ Hồ cướp nước
  Lũ bội tình đi rước giặc Tàu
  Bao nhiêu xương máu đồng bào
  Bao nhiêu tủi nhục hận trào hờn căm!

  Kẻ thù truyền kiếp ngàn năm
  Ngàn năm nô lệ, ngàn năm căm thù
  Gông cùm xiềng xích ngục tù
  Bè lũ cộng sản đui mù hôi tanh

  Việt cộng đểu cáng gian manh
  Cam tâm bán nước, súc sanh tội đồ
  Vùng lên ta quyết đào mồ

  Chôn chung một lỗ rợ Hồ Việt gian!

  Nông Dân Nam Bộ

  Trả lờiXóa
 28. CSVN bản chất là một tổ chức lưu manh lừa đảo, vong bản, chống lại dân tộc. Cũng như mọi tổ chức cs khác, csVN cũng dùng bạo lực khủng bố bắn giết chiến tranh (dưới khẩu hiệu bịp bợm giải phóng dân tộc, chống xâm lược để mê hoặc lôi kéo người dân) để giành quyền cai trị dân tộc mà không dùng hình thức thi tài cạnh tranh bằng lá phiếu người dân (Mao dạy: "súng đẻ ra chính quyền"- và thực tế đã chứng minh các chính quyền cs đều được đẻ ra từ nòng súng).

  Ngay từ khi ra đời, đảng csVN gồm những kẻ được cs Liên Xô csTQ nuôi dưỡng và thành lập chỉ đạo sai bảo làm theo lệnh quan thầy cs quốc tế để thực hiện chiến lược cs hóa toàn cầu (tất cả các dân tộc phải làm nô lệ cho cs Nga, cs Tàu).

  Vì là một tổ chức tay sai của cs quốc tế, nên csVN luôn luôn phải dựa vào những tên cs đầu sỏ trên thế giới để làm chỗ dựa lưng tồn tại.Vì thế; khi phe cs còn thịnh trị, csVN luôn coi cs Liên xô là bậc thầy, có gì đều xin, vay, báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo csLX; thậm chí nhờ vào LX mà dám chống lại cs Tàu khi Tàu xâm lược các tỉnh phía Bắc. Cũng do vậy, khi cs Liên xô và Đông Âu sụp đổ, thì những kẻ cầm đầu csVN hết sức hoang mang, sợ TQ đến độ vội vã quỳ gối xin "tạ tội" (bằng cách gán đất biên giới, chấp nhận làm tay sai cho csTQ) - Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười cùng Phạm văn Đồng (lúc đó là cố vấn) vội chay sang Thành Đô, "xin lỗi" giặc (dù mới trước đó vài năm khi Liên Xô còn thì csVN vẫn còn mạnh dạn lừa dân rằng coi "TQ là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta".

  Trước quyết định ôm chân bán nước cho giặc của những kẻ cầm đầu đảng; trong bộ chính trị và ban CHTW cũng có nhiều người chỉ trích phản đối Nguyễn văn linh và Đỗ mười; tiêu biểu là Nguyễn cơ Thạch, Trần Quang Cơ - họ coi quyết định của lũ cầm đầu là quyết định hết sức nguy hiểm, một "thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu"-những người phản đối này bị bọn nguyến văn linh, đỗ mười phế truất quyền bính chức vụ ngay sau đó.

  Nguyễn Văn Linh đã trắng trợn biện bạch cho quyết định làm tay sai cho Tàu cộng như sau: "Tôi cũng biết rằng dựa vào trung quốc thì sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất đảng". Câu này nguyễn văn linh đã trả lời các thành viên bộ chính trị csVN sau khi ký mật ước bán nước làm tay sai cho Tàu cộng tại Thành Đô TQ ngày 4/9/1990. Câu nói ấy thể hiện bản chất phản động lưu manh chống lại dân tộc của đảng csVN. (Cựu binh BTTM).

  Trả lờiXóa
 29. Ai kéo cờ ở Nhà hát lớn HN? •

  Ngày nay rất nhiều "não thành cắt mạng" khi về già đã hiểu ra mình bị những kẻ cầm đầu đảng csVN lừa và lợi dụng cho cuộc cướp quyền bất chính do đảng csVN xui gạt.

  Bà Nguyễn khoa Diệu Hồng- người đã hạ lá cờ Quẻ ly và kéo cờ đỏ sao vàng Phúc Kiến tại Nhà hát lớn Hà Nội đã rất ân hận khi nhận ra mình ngộ nhận tính "chính danh";"cách mạng" của những người cs; Người "trong cuộc" nổi tiếng ấy một thời được tuyên giáo csVN tâng bốc lên tận mây để tuyên truyền cho cuộc cướp quyền bất chính của đảng csVN. Cuối đời, bà đã nói rất rõ điều này cho Nhà báo Trần Đĩnh (Người chuyên viết tiểu sử cho các lãnh tụ csVN, tác giả cuốn "Bất Khuất" và cũng là tác giả cuốn "Đèn Cù" gần đây).

  Quá trình nhận thức đi từ viết cuốn "Bất khuất" đến viết cuốn "Đèn cù" của nhà báo, nhà văn Trần Đĩnh cũng là quá trình nhận biết chân lý đích thực: từ ngộ nhận "lý tưởng" của những người cs, đến tỉnh ngộ và ân hận là quá trình đã và đang diễn ra đối với các "lão thành cách mạng" của đảng csVN hiện nay. Duy chỉ có ít người mạnh dạn nói ra- còn đa số là im lặng ân hận (kể cả đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều tướng lĩnh cấp cao lão thành trong quân đội).

  Trả lờiXóa
 30. bản chất cuộc "CMT8" •

  Dùng bạo lực, sự trơ trẽn ngồi lỳ giữ độc quyền cai trị, ngăn cấm đối lập cạnh tranh thi tài trong bước tổng tuyển cử tiếp theo để thủ tiêu không phải cạnh tranh với các lực lượng chính trị khác nhằm cấm cản dân tự lựa chọn bầu lên bằng lá phiếu thì rõ ràng những người giành quyền csVN năm 1945 và tiếp những năm sau đó là bằng hình thức cướp đoạt bất công, không hề mang tính chính đáng minh bạch đàng hoàng, do đó chỉ có thể gọi cuộc giành quyền 19/8/1945 là cướp chính quyền mới đúng bản chất sự việc đã diễn ra. Cựu CB-BTTM

  Trả lờiXóa
 31. qua đường •

  Tại sao Hồ Chí Minh viết tiếng Việt dốt như thế? Dốt vì học kém hay dốt vì HCM là người Tàu đội lốt Việt nên không rành tiếng Việt?

  Trả lờiXóa
 32. Ba Phi •

  Những cái Nhất của Hồ chí Minh

  Hồ Chí Minh là một tên đặc biệt, điều ấy không phải bàn cãi, thậm chí còn là kẻ cực kỳ đặc biệt có một không ai vì chính hắn ta là người phải chịu trách nhiệm chung nhất, chịu trách nhiệm nặng nhất và chịu trách nhiệm cuối cùng cho thời đại đau thương nhất, dối trá nhất, suy đồi nhất và ô nhục nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam – chính là thời đại cộng sản hoành hành ở Việt Nam.

  Hồ Chí Minh có những cái nhất mà hiếm ai trong người Việt Nam bình thường cũng như người làm chính trị có được cái nhất ấy như nó. Xin được liệt kê ra đây 7 cái nhất của tên Hồ Chí Minh để người dân Việt Nam có thể hiểu đúng và hiểu rõ hơn về con người này, và để đám học trò ma quỷ và lũ lâu la đầu trâu mặt ngựa của nó, hãy dày công mà HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH – góp phần sớm đưa chế độ độc tài cộng sản Việt Nam sụp đổ tan tành xác pháo.

  8 cái nhất của Hồ Chí Minh:

  1- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI BẤT NGHĨA:

  Quốc và Việt Nam lúc bấy giờ họp lại và quyết định tìm người đưa vào đóng thay, cuối cùng đã tìm được một người Trung cộng vào Chị ruột ở quê ra thăm Hồ Chí Minh không tiếp, dù người chị ruột này cũng là người đi theo cách mạng từ rất sớm và từng bị tù đày tra tấn dưới thời Pháp thuộc. Vì vậy mối quan hệ giữa họ vừa là tình huyết thống chị em ruột thịt, vừa là tình đồng chí cộng sản. Khi chị ruột ốm nặng sắp chết ở quê báo tin ra Hồ Chí Minh cũng không về thăm. Sau đó người chị ruột này chết ở quê trong sự nghèo khó cô độc Hồ Chí Minh cũng không về đưa tang.

  Có học giả người Đài Loan đưa ra giả thuyết rằng Hồ Chí Minh thật (tức người Việt Nam) đã chết trong nhà tù Trung cộng, sau đó chóp bu cộng sản Trung Quốc và Việt Nam lúc bấy giờ họp lại và quyết định tìm người đưa vào đóng thay, cuối cùng đã tìm được một người Trung cộng vào đóng thay Hồ Chí Minh cho đến cuối đời. Vì vậy, Hồ Chí Minh sau này không dám gặp mặt trực tiếp người thân là anh chị em ruột trong gia đình vì sợ những người này nhận ra mình không phải là Hồ Chí Minh thật. Giả thuyết này có phần phiêu lưu, tác giả không theo giả thuyết này nên không còn cách nào khác khi nghĩ về việc Hồ Chí Minh né tránh tuyệt đối gặp mặt người thân trong gia đình – là việc đại bất nghĩa.

  2- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI BẤT HIẾU:

  Trích di chúc Hồ Chí Minh: “...phòng khi tôi đi gặp cụ Mác, cụ Lê Nin...”

  Khi chết mà không nghĩ linh hồn mình (nhưng cộng sản tuyệt đối vô thần cơ mà nhỉ?!) sẽ được lên thiên đàng gặp tổ tiên, ông bà, cha mẹ mà lại đi (xuống địa ngục) gặp đám tổ sư người ngoại quốc (có người Tây tốt nhưng cũng có người Tây xấu, có người Tây thông minh nhưng cũng có người Tây điên khùng hoang tưởng) ở tận đẩu tận đâu ở thời nảo thời nao).

  Đến tận lúc lập di chúc rồi mà vẫn còn ước vọng khác người như vậy thì quả thật là đặc biệt, quả thật là đại bất hiếu!

  [Wrap=]lefthttp://dcvonline.net/image...[/Wrap]

  3- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI HÁO DANH:

  Hồ Chí Minh tự thổi kèn trong việc viết cuốn sách “Những mẩu chuyện hoạt động của Hồ Chủ Tịch” lấy tên là Trần Dân Tiên. Trong quyển sách đại bịp này Hồ Chí Minh đã tự nhận mình là “… một người khiêm nhường đến thế...” Hồ Chí Minh thật là một kẻ háo danh và vĩ cuồng đến mức bệnh hoạn và trơ tráo

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 4- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI HỖN LÁO

   Hồ Chí Minh lần đầu tiên tự xưng là “ Cha già dân tộc” khi mới 55 tuổi. Theo lẽ thường tập tục kết hôn và sinh con thời bấy giờ thì người 75 tuổi đã có thể là cha, người 95 tuổi đã có thể là ông của Hồ thằng. Vậy mà ông ta vẫn xưng xưng tự gọi mình là cha già dân tộc với hàng chục triệu người dân Việt Nam trong đó có hàng triệu người đáng tuổi ông tuổi bà, tuổi cha tuổi mẹ của ông ta.Hồ Chí Minh quá hỗn!

   Hồ Chí Minh quá loạn ngôn!

   Một số người thắc mắc điều này và tác giả cũng có chung thắc mắc với họ, tại sao truyền thông Việt nam ra rả gọi Hồ Chí Minh là cha già dân tộc mà không gọi người vợ gốc Tàu duy nhất được tạm coi là danh chính ngôn thuận của Hồ Chí Minh (nhưng cũng chỉ là danh chính ngôn thuận trong vòng bí mật của cộng sản Tàu và cộng sản Việt) – bà Tăng Tuyết Minh, là “mẹ già dân tộc”?

   5- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI TÀN NHẪN

   Hồ Chí Minh chối bỏ hoàn toàn vợ (nhiều vợ) con (nhiều con) của mình để dựng nên một hình tượng trai tân đến già, cả cuộc đời vì nước non, hy sinh tất cả vì sự nghiệp cách mạng. Đây là việc làm thừa, là dấu hiệu rõ nét của chứng háo danh, vĩ cuồng đến bệnh hoạn của ông ta và sự dối trá đến khủng khiếp vô luân của ông ta và đám học trò đệ tử để lừa đảo mị dân. Bởi vì một người đàn ông, một người làm chính trị như ông ta hoặc hơn cả ông ta như Lê Nin, Mao Trạch Đông đều có vợ (hay nhiều vợ/đời vợ) và con thì cũng là điều bình thường, nhất là ở thời bấy giờ khi mà Việt Nam vẫn thừa nhận chế độ đa thê và hôn nhân thực tế (đến tận những năm 2000 Việt Nam vẫn thừa nhận hôn nhân thực tế và thực trạng đa thê (nhiều vợ) của các cán bộ cách mạng cao cấp vì hoạt động cách mạng mà phải phân ly với gia đình cũ và có thêm gia đình mới).

   Hồ Chí Minh không những chối bỏ hoàn toàn vợ con, mà khi một trong những người vợ của ông ta là bà Nông thị Xuân có ý định/đòi hỏi phải công khai, danh chính ngôn thuận quan hệ vợ chồng với mình (lúc này Nông thị Xuân đã có một con trai với Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Trung) thì ông ta đã ra lệnh/để mặc các đồng sự chóp bu và tay sai là Trần Quốc Hoàn giết chết dã man Nông thị Xuân. Nông thị Xuân đã bị vật nặng đập vào đầu đến chết, sau đó xác bị ném ra đường đê dốc Chèm cầu Thăng Long – Hà Nội rồi cho xe cán lên giả vờ là tai nạn giao thông – 2 lần bị giết và 1 lần coi như đã chết khi Hồ Chí Minh ra lệnh/im lặng để mặc bộ chính trị chóp bu của đảng cộng sản bàn thảo kế hoạch giết người diệt khẩu man rợ khủng khiếp này. Tổng cộng bà Nông thị Xuân - người vợ yêu của Hồ Chí Minh đã bị giết đến 3 lần để bảo vệ uy tín và hình ảnh thằng của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

   Chỉ có ma quỷ và phải là ma quỷ tàn ác nhất trong các loài ma quỷ mới làm như vậy.

   Về các con của mình Hồ Chí Minh không thừa nhận và không trực tiếp nuôi dưỡng bất kỳ người con nào.

   Cha thường còn nỏ bằng ai,
   Đòi “cha dân tộc” điên rồ lắm thay!

   6- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI TRỐNG RỖNG:

   Trong một giây phút nịnh bợ đến mức xuất thần với đám quan thầy Tàu cộng, Hồ Chí Minh đã mất hết cả lý trí mà buột miệng nói ra một sự thật vốn được giấu kín lâu nay về kiến thức, về trình độ học vấn, về lý tưởng của mình như sau:“Tôi không tư tưởng gì ngoài tư tưởng của Mao Trạch Đông.”

   Vì vậy, tác giả bài viết này đề nghị Bộ Chính trị đảng cộng sản Việt nam, Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và đào tạo phải khẩn trương sửa ngay tên “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thành “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Mao Trạch Đông vì Hồ Chí Minh không có tư tưởng gì trong đầu ngoài tư tưởng của Mao Trạch Đông”.

   Thiết nghĩ (không hề mỉa mai chút nào!) điều này là hoàn toàn phù hợp với công cuộc bán nước và làm tay sai cho Tàu cộng mà đám cán bộ chóp bu và cốt cán của đảng cộng sản đang tích cực đẩy mạnh và công khai hóa dần.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. 7- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI LƯU MANH:

   Ai đã từng đọc Hồi ký Tháng 8 cờ bay của ông Vũ Đình Huỳnh, thư ký, người đồng chí thân cận đặc biệt của Hồ Chí Minh có lẽ không thể nào quên đoạn tác giả viết về cuộc viếng thăm nghĩa trang Công xã Paris trong thời gian rảnh rỗi khi Hồ Chí Minh đi dự hội nghị Phông ten nơ bơ lô.

   Khi đến thăm nghĩa trang này, Hồ Chí Minh thể hiện sự xúc động quá thể một cách không bình thường. Ông Vũ Đình Huỳnh để ý thấy Hồ Chí Minh khóc rất nhiều và đặc biệt cứ to tướng lên mỗi khi có người Tây đi qua. Cảm thấy Hồ Chí Minh có phần xúc động thái quá mà không hiểu vì sao, ông Huỳnh mới lựa lời hỏi thưa bác sao bác lại xúc động và khóc nhiều thế. Ông Hồ Chí Minh tỉnh queo trả lời, nước mắt cũng như cái vòi nước vậy, có thể điều khiển được, muốn nhiều có nhiều, muốn ít có ít.

   Nhiều người hẳn vẫn còn nhớ vì tivi đã và vẫn đang tiếp tục chiếu đi chiếu lại hình ảnh Hồ Chí Minh khóc khi nói lời xin lỗi vì cải cách ruộng đất về cơ bản là đúng, về cơ bản là thành công, về cơ bản là thắng lợi nhưng chỉ mỗi cái là phải giết hơi bị nhiều người (đoạn này là tác giả nói!): giết bằng cách chôn sống, bằng cách đánh đập vỡ đầu nát óc, bị đánh đến gẫy xương sườn dập nát ngũ tạng, bị đánh đến phọt đái phọt cứt, bị thọc gậy thọc mác từ trên họng xuống hậu môn, từ hậu môn ngược lên họng, bị cắt cổ bằng dao cùn, bị chôn sống hở cái đầu rồi bị nện bằng chày, gậy, đá vào cái đầu đang ngoi ngoi lên mặt đất, bị chôn sống hở cái đầu rồi bị trâu kéo bừa bừa đứt luôn cái đầu đang ngoi ngoi lên mặt đất đó..v..v..

   Được một viên đạn găm vào đầu mà chết như bà đại địa chủ cách mạng Nguyễn thị Năm là một diễm phúc xa xỉ trong cải cách ruộng đất ở Việt Nam!

   8 - Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI DÂM TẶC:

   Hồ chi Minh, tên đại dâm dục đã hãm hại biết bao thiếu nữ, từ gái miền thượng cho tới gái Việt Nam. Vì biết tánh dâm dục và thich gái Miên Nam, nên Bô Tư lệnh kháng chiến Nam bộ lúc bấy gìờ, đã thành lập bộ phận tuyển chọn các thiếu nử đẹp miền Nam đưa ra Bắc, để cung cấp tình dục cho hắn.

   Bộ phận này do Vỏ văn Kiêt phụ trách... Tất cả thiếu nữ được tuyển chọn do Kiệt quản lý, dạy dỗ trước khi đưa ra Bắc..

   Theo hồi ký «Lần gặp Bác Hồ Tôi bị mất trinh» của Huỳnh Thị Thanh Xuân: "...Khi mà chúng tôi say sưa hát thì bác đi bóp vai những đứa con gái, tới chỗ tôi thì bác không những xoa lưng tôi mà bác còn để cho bàn tay đi xuống hai bờ mông của tôi xoa xoa bóp bóp làm cho tôi thâý rất là khó chịu, nhưng tôi không dám lên tiếng đành đứng yên chiụ thôi. Bác đi đến từng người trong chúng tôi và ôm hôn mỗi người một cái. Đến lượt tôi được Bác hôn vào môi tôi một cách say đắm lưỡi của bác còn thò vào miệng tôi ngoáy ngoáy, ngay lập tức tôi nhổm dậy và né khuôn mặt tôi qua một bên, tôi thấy Bác Hồ này có gì kỳ cục qúa không giống như bác Hồ mà chúng tôi học được trong miền nam...

   Bác nói tiếp: “Bây giờ các cháu xuống dưới xem phim”. Chúng tôi đứng lên và đi xuống với Bác, bạn thì đi cạnh bác Tôn, bạn thì đi cạnh bác Đồng, bác Duẩn, bác Chinh, bác Giáp, bác Nghị... Vào phòng chiếu phim ở tầng 1, Bác chiếu bộ phim thiếu nhi miền Nam đánh Mỹ (phim hoạt hình). Lúc đó tự nhiên tôi thấy vinh dự đến lạ kỳ, một niềm vui khó tả, Bác Hồ ngồi cạnh tôi bác ôm chặc tôi, một tay choàng qua vai tôi và xoa xoa lên ngực tôi bộ ngực mới lớn của một cô gái miền nam... Khi đèn phòng bật sáng Bác xoa đầu và hôn lên trán tôi hai cái rất lâu. Ngồi một lúc, Bác đi qua bên con Hoa, Con Lan và tôi thấy bàn tay của bác cũng không bao giờ chịu làm biếng.

   (Xin xem tiếp đoạn Kết dưới)

   Xóa
  3. Đêm hôm đó tôi được một chị thư ký của bác nói nhỏ cho tôi biết là tôi hân hạnh được bác muốn cho gặp riêng bác, có những chuyện bác muốn hỏi tôi nhưng vì sáng nay đông qúa bác không tiện. Chị Nhàng dẫn tôi đi tắm rữa sạch sẽ và chị nhìn tôi trong đôi mắt u buồn và tội nghiệp. Tôi được chị Nhàng dẫn đi qua môt hành lang, và tới phòng ngủ của bác, chị nhàng gõ cữa ba tiếng cánh cửa mở ra, Chị nhàng bảo tôi đi vào và chị xoay lưng bỏ đi.

   Khi tôi vào, Bác ôm chầm lấy hôn môi tôi, hai tay bác xoa nắn khắp người tôi, Bác Bóp hai bờ ngực nhỏ của tôi, bác bóp mông tôi bác bồng tôi lên thiều thào vào trong tai tôi:

   - Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền nam cho bác nhé. Bác bồng tôi lên giường hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi, Bác như một con cop đói mồi, sau một hôì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đàng năm xui tay... Hai hàng lệ một cô gái miền nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.

   Những đêm sau mấy đứa con gái khác cũng được dẫn đi như tôi, tôi biết là chuyện gì sẽ xảy ra với chúng, nhưng chúng tôi không ai dám nói với ai lời nào. Và qua cái chết của con Lành và con Hoa thì những ngày sau đó chúng tôi sống trong hoang mang và sợ sệt không biết là khi nào tới phiên của mình..."

   Quả thật tên Hồ Chí Minh là đại Dâm Tặc!

   Thiết nghĩ, với những tội ác khủng khiếp, với sự dối trá tận cùng và sự đạo đức giả siêu hạng của Hồ Chí Minh thì gọi Hồ Chí Minh là tên đại lưu manh vẫn còn là lịch sự.

   Hà Long
   Hà Nội 2-5-2009

   Xóa
 33. Hậu duệ cờ máu Phúc Kiến •

  Mẹ kiếp. Làm gì có cái gọi là "cách mạng tháng 8"? "Cướp mạng tháng Tám" thì có! Đảng cs trước sau như một, chỉ là một đảng cướp mà thôi. Cướp chính quyền. Cướp đất. Cướp nhà. Bởi vậy, người ta mới nói:

  VNCH cấp đất cấp nhà cho dân.
  Đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!

  Trả lờiXóa
 34. Chính quyền Việt Nam bây giờ chẳng khác gì con nghiện hết tiền, còn TQ là chủ tiệm cầm đồ giàu có và lưu manh. Đất đai, bất động sản, tài nguyên của đất nước... cứ lần lượt dâng cho chúng nó. Tôi chẳng nói ngoa đâu, đợt này mà thằng Tàu nó không tranh thủ thâu tóm đất nước ta thì cũng là chuyện lạ đấy :(

  Trả lờiXóa
 35. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 36. Bản chất “bất cần” đúng sai của những kẻ dân chủ rởm ngày càng lộ rõ. Hãy nhìn nhận vấn đề đúng, khách quan. Không được quy chụp tất cả, đặc biệt là nhận định sai về lịch sử dân tộc, như vậy là đi ngược lại với chính nhân cách của bản thân.

  Trả lờiXóa
 37. Bản chất “bất cần” đúng sai của những kẻ dân chủ rởm ngày càng lộ rõ. Hãy nhìn nhận vấn đề đúng, khách quan. Không được quy chụp tất cả, đặc biệt là nhận định sai về lịch sử dân tộc, như vậy là đi ngược lại với chính nhân cách của bản thân.

  Trả lờiXóa
 38. Phủ nhận lịch sử là việc làm tồi tệ nhất của một cá nhân. Là một thực thể sống, là một con người điều căn bản là nhận thức. Nhận thức phải đúng, chính xác về cuộc sống, đặc biệt là lịch sử. kẻ này không được học lịch sử dân tộc, chỉ chăm chăm đọc mấy trang tin phản động rồi a dua theo để đơm lời bịa đặt chống lại cả dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 39. đường lối chính trị, quân sự và phương hướng tiến hành chiến tranh cách mạng đúng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi trong mọi cuộc cách mạng. Căn cứ vào bối cảnh lịch sử cụ thể trong nước và quốc tế, Đảng ta đã vạch ra đường lối cách mạng phù hợp từ trên mặt trận quân sự, ngoại giao, luôn giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa