Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG PHỦ NHẬN SỰ NỖ LỰC CỦA MỘT NHÂN TÀI

Trong mấy ngày gần đây thông tin đang tốn rất nhiều giấy mực của báo trí Việt Nam và thế giới đó là thông tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang về cho thể thao Việt Nam một tấm huy chương vàng môn bắn súng tại thế vận hội mùa hè Rio 2016. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của thể thao Việt Nam tại một kỳ Olympic, còn đối với cá nhân Hoàng Xuân Vinh thì sau phát bắn cuối cùng với điểm số gần như tuyệt đối (10,7 điểm) anh đã đi vào lịch sử thể thao thế giới khi là người thiết lập kỷ lục Olympic mới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với điểm số 202,5 điểm. đối với thể thao Việt Nam tấm huy chương vàng Olympic của Vinh là một cột mốc lịch sử đánh dấu cái tên Việt Nam trên bản đồ thể thao thế giới. Báo trí thế giới ca ngợi thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đã đạt được, người dân Việt Nam thì cảm ơn và tự hào về anh. Bên cạnh những lời khen ngợi thì cũng có không ít các ý kiến cho rằng Việt Nam đưa một “quân nhân” chuyên cầm súng đi thi bắn súng trong khi chẳng nước nào trên thế giới làm việc ấy và nếu họ cũng làm như Việt Nam thì chắc hẳn tấm huy chương vàng đó sẽ chẳng bao giờ thuộc về thể thao Việt Nam. Đây có phải một sự phủ nhận cho những sự nỗ lực, cố gắng khổ luyện có khi còn phải đánh đổi bằng cả nước mắt và hạnh phúc gia đình của Hoàng Xuân Vinh.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Không phủ nhận Hoàng Xuân Vinh là một quân nhân chuyên nghiệp, anh đang mang quân hàm đại tá, nhưng có phải cái mác quân nhân đã làm nên thành tích của anh như ngày hôm nay?! Ít ai biết được rằng để có được vinh quang như ngày hôm nay Hoàng Xuân Vinh đã phải khổ luyện rất nhiều trong điều kiện tập luyện thiếu thốn, khó khăn. Có ai biết được rằng Vinh và các đồng đội của mình nuôi dưỡng ước mơ về thành tích với một trường bắn thiếu thốn đủ mọi trang thiết bị cần thiết, anh phải tập bắn bia giấy – loại bia mà các nước đã bỏ không sử dụng từ rất lâu; mỗi ngày anh được cấp 100 viên đạn để tập luyện, chỉ bằng 1/5 số đạn mà các vận động viên các nước bạn được cung cấp để tập luyện nhiều khi còn phải tập chay không có đạn. Anh cũng phải dành toàn bộ thời gian cho việc tập luyện, cho các đợt tập huấn và thi đấu dài ngày mà không có thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ của mình…Ai sẽ thấu hiểu cho những khó khăn, mất mát, hi sinh mà người lính này đã phải đánh đổi để mang vinh quang về cho tổ quốc. Xin hãy trân trọng những gì mà anh ấy đã giành được!
Còn nói về Hoàng Xuân Vinh với tư cách là một quân nhân chuyên nghiệp. Người quân nhân đó mang súng ra đấu trường thế giới để bắn vào bia mang vinh quang về cho tổ quốc chứ chẳng như “quân nhân” của nước nào đấy vác súng bắn vào dân thường, bắn vào ngư dân của nước khác để mà cướp đất, cướp đảo một cách trắng trợn. Hình ảnh người quân nhân Hoàng Xuân Vinh đại diện cho tất cả những quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, họ cầm súng để mang vinh quang về cho tổ quốc nhưng cũng sẵn sàng chĩa nòng súng đó vào kẻ nào dám có ý định xâm chiếm bờ cõi non sông tổ quốc này./.
NGẠO

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Người quân nhân đó mang súng ra đấu trường thế giới để bắn vào bia mang vinh quang về cho tổ quốc chứ chẳng như “quân nhân” của nước nào đấy vác súng bắn vào dân thường, bắn vào ngư dân của nước khác để mà cướp đất, cướp đảo một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh người quân nhân Hoàng Xuân Vinh đại diện cho tất cả những quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, họ cầm súng để mang vinh quang về cho tổ quốc nhưng cũng sẵn sàng chĩa nòng súng đó vào kẻ nào dám có ý định xâm chiếm bờ cõi non sông tổ quốc này.

  Trả lờiXóa
 3. Ôi, anh ấy đã mang vinh quang về cho Việt Nam chúng ta đó. Chúng ta cần phải biết ơn anh, cảm ơn anh chứ không thể phủ nhận những có gắng đó được. Mà anh còn cận chứ. quá giỏi

  Trả lờiXóa
 4. Ai có thể tự tin làm được như Hoàng Xuân Vinh Thì đứng ra tự nhận đi xem nào, cũng chỉ toàn là miệng to còi chê người ta thế này, chê người ta thế kia nhưng thực ra là chẳng làm được cái tích sự dì cả cuối cùng âm mưu của lão là cũng chỉ để thực hiện hành vi phá hoại sự an bình của đất nước này mà thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta phải nhìn nhận thực tế về thành tích của anh Vinh chứ. Để được như vậy, anh đã phải cố gắng tập luyện rất nhiều. Chẳng lẽ các vận động viên khác không như vậy? Việc anh là một quân nhân liệu có phải lí do anh giành được HCV không? Không, đều nằm ở khả năng của bản thân anh cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng yêu nước luôn là cội nguồn của sức mạnh, thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được trong những ngày vừa qua là một minh chứng xác thực nhất cho lòng yêu nước của những thế hệ Việt Nam, luôn khao khát mang vinh quang về cho Tổ Quốc.

   Xóa
  2. Lòng yêu nước luôn là cội nguồn của sức mạnh, thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được trong những ngày vừa qua là một minh chứng xác thực nhất cho lòng yêu nước của những thế hệ Việt Nam, luôn khao khát mang vinh quang về cho Tổ Quốc.

   Xóa
 6. Khi tiếng quốc ca của Tổ quốc được hát vang trên đấu trường Olympic, trong mỗi người dân có niềm tự hào biết bao. Cùng với niềm tự hào đó là chúng ta nhớ đến người đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Có lẽ không người dân Việt Nam nào lại không một lần đọc đến cái tên Hoàng Xuân Vinh cùng niềm tự hào mang tên anh. Nhưng có lẽ vẫn còn một đám người nằm ngoài ý thức xã hội đó, họ mang cái chuyện Việt Nam đạt vàng tại Olympic là chuyện nực cười, là chuyện chẳng có gì để bàn tán và là chuyện đáng chê trách hơn là chuyện tán thưởng. Không ai khác chính là đám dận chủ. Lý do chúng đưa ra chính là việc Hoàng Xuân Vinh là một quân nhân nên việc anh đạt vàng tại Olympic cũng chẳng có điều gì đáng để ca ngợi. Thật nực cười đối với cái lý luận của đám dận chủ. Thực chất đám dận chủ đang hậm hực vì thể thao nước nhà đã có một bước tiến mới, Việt Nam có vàng tại Olympic nên chúng đưa ra các lý luận điêu ngoa để nhằm hạ uy tín của Việt Nam. Nếu để chửi đám dận chủ thì tôi không ngần ngại đây là một lũ khốn nạn. Để có được thành tích như hiện nay thì một Hoàng Xuân Vinh dù có là quân nhân đi chăng nữa mà không gian khổ tập luyện thì làm gì có được thành tích đáng nể như thế. Một quân nhân thì chẳng hề có liên quan đến chuyện là thành tích của anh đáng để xem thường. Một Hoàng Xuân Vinh khổ luyện biết bao nhiêu năm, một Hoàng Xuân Vinh phải tập luyện trong điều kiện thiếu thốn đủ thứ không được bằng vận động viên của các nước khác đã cho thấy sự nỗ lực, cố gắng kiên trì của anh. Người Việt Nam tự hào vì anh và vinh dự vì anh, chỉ có đám dận chủ ăn cháo đá bát phục dịch bọn “nhăm nhe cướp nước” thì mới có cái suy nghĩ thiển cận, phù nhận tài năng, nỗ lực của anh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trong trường hợp Việt Nam không đạt được tấm huy chương vàng nào tại Olympic lần này hoặc Hoàng Xuân Vinh không giành được tấm huy chương vàng thì luận điệu của đám dận chủ sẽ ra sao. Tất nhiên chẳng có gì khó để đoán được cái luận điệu của đám dận chủ. Nào là thể thao Việt Nam kém cỏi, thụt lùi. Nào là thể thao Việt Nam được đầu tư nhiều tiền bạc, hết cả tiền xây trường, xây trạm mà không có nổi một tấm huy chương vàng nào tại Olympic. Hoặc chúng sẽ quay sang với Hoàng Xuân Vinh, một tài năng không được đầu tư xứng đáng, kích động Hoàng Xuân Vinh không được thể thao Việt Nam coi trọng như các vận động viên của các nước khác. Ấy thế khi Hoàng Xuân Vinh mang niềm tự hào về cho nước nhà là ngay lập tức đám dận chủ thể hiện sự ghen ghét ra mặt. Không nén nổi sự bực tức vì vinh quang này nên các đối tượng dận chủ đã xuyên tạc chuyện đạt huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh là chuyện dễ như trở bàn tay vì lý do Hoàng Xuân Vinh là một quân nhân. Chẳng nhẽ quân nhân không là người, chả nhẽ quân nhân thì việc giành huy chương vàng Olympic dễ như trở bàn tay nên không có điều gì đáng trân trọng và ca ngợi. Nếu là quân nhân là giành vàng dễ thế thì tất cả các nước đã huy động đội tuyển bắn súng của họ là quân nhân hết và chẳng cần tập luyện gì chứ, cứ thế mà lấy vàng thôi. Suy nghĩ lẫn luận điệu của đám dận chủ chẳng khác nào đám trẻ con ghen ghét vì thành tích người khác đã đạt được. Phủ nhận tài năng của Hoàng Xuân Vinh, nỗ lực tập luyện của Hoàng Xuân Vinh chẳng qua các đối tượng dận chủ đang cố gắng muốn hạ thấp thể thao Việt Nam trong mắt người dân và bạn bè quốc tế. Thật đúng là một đám dận chủ hết chỗ nói, trong khi người dân đang vui mừng thì chúng lại sống trong sự ghen ghét, đỗ kỵ. Thật đáng thương cho đám dận chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Xuân Vinh quá giỏi! Anh mang vinh quang, niềm tự hào to lớn cho cả đất nước Việt Nam. Nếu dùng lời nói thì không thể nói hết, còn cả niềm vui mừng, thán phục trong lòng mỗi người dân. Một con người rắn rỏi, ý chí gang thép. ANh đã phải kiên trì, khổ luyện, chịu đựng vất vả rất nhiều để có được vinh dự ngày hôm nay. Tất cả những gì anh làm đều là vì đất nước. Vậy mà đám rận kia vì sự tức tối phát ngôn gì về anh, bất cứ một lời nói nào không tốt về thành tích anh đạt được đều không thể tha thứ và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vinh quang đến từ nỗ lực phấn đấu của cá nhân và sự bản lĩnh trong những giây phút quyết định, bên cạnh đó sự giản dị đến bình thản của Hoàng Xuân Vinh càng khẳng định thêm chân lý “thép đã tôi” trong môi trường khắc nghiệt thì không cần đến những sự xa hoa, phù phiếm mà vẫn thể hiện được bản lĩnh sáng ngời của những con người Việt Nam chân chính. Xin chúc mừng bản lĩnh thép của một người lính, chúc mừng Việt Nam đã có tấm huy chương danh giá tại một kỳ olimpic sau gần 40 năm chờ đợi. Dân tộc Việt Nam tự hào về anh!

   Xóa
 9. Anh đã dành được tấm huy chương vàng về cho dân tộc, niềm tự hào của toàn dân. Ngưỡng mộ anh, thán phục anh không hết. Để dành được huy chương vàng tại một kỳ thi Olympic anh đã phải đánh đổi bao nhiêu sự nỗ lực, sự kiên nhẫn, sự vất vả thiếu thốn không lề hà kể cả hy sinh chính hạnh phúc gia đình của mình vì đất nước. Anh phải hy sinh thời gian chăm lo cho vợ con để rồn tâm sức vào tập luyện. Nhìn con người anh đúng như một anh hùng cầm chắc tay súng. Anh là một quân nhân thì sao, quân nhân tài giỏi đem huy chương vàng về cho đất nước thì nhiều quân nhân khác và người dân nên noi gương học tập.

  Trả lờiXóa
 10. Vậy đấy đám người ganh tỵ, đám người ăn hại hay đấy chính là bộ mặt của đám dân chủ bán nước. Miệng thì kêu xoen xoét yêu nước, bảo vệ nhân quyền cho nhân dân. Vậy mà khi thấy đất nước thành công hay xuất hiện những anh hùng thì phải vui sướng vì đất nước có những người tài, đất nước tiến bộ nhưng chúng lại cảm thất khó chịu. Thật đáng thương cho những con người đó. Mặc kệ không cần quan tâm. Chúng ta hãy ca ngợi những thành tích mà Nguyễn Xuân Vinh đã đạt được và phải cảm ơn anh đã mang vinh dự này về cho tổ quốc, cám ơn những người đã sinh ra anh và vợ con anh đã hy sinh để anh phục vụ hết mình cho tổ quốc. Đất nước này rất cần những con người như anh, một quân nhân tài giỏi cầm chắc tay súng bảo vệ non sông và ngắm bắn quân thù thật chính xác.

  Trả lờiXóa
 11. VIỆT NAM ĐÓNG GÓP GÌ CHO NHÂN LOẠI?

  Chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam đã cổ vũ nhân dân các thuộc địa trên thế giới đứng lên đòi nền độc lập, phá bỏ xiềng xích của chủ nghĩa thực dân.

  Năm 1960, chỉ 6 năm sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, 17 nước châu Phi tuyên bố độc lập. Hệ thống thuộc địa kiểu cũ trên thế giới dần bị phá vỡ, thế giới gọi năm 1960 là "năm Châu Phi".

  Ai nói dân tộc này chưa đóng góp được gì cho thế giới?

  Trả lờiXóa
 12. VIỆT NAM ĐÓNG GÓP GÌ CHO NHÂN LOẠI?

  Chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam đã cổ vũ nhân dân các thuộc địa trên thế giới đứng lên đòi nền độc lập, phá bỏ xiềng xích của chủ nghĩa thực dân.

  Năm 1960, chỉ 6 năm sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, 17 nước châu Phi tuyên bố độc lập. Hệ thống thuộc địa kiểu cũ trên thế giới dần bị phá vỡ, thế giới gọi năm 1960 là "năm Châu Phi".

  Ai nói dân tộc này chưa đóng góp được gì cho thế giới?

  Trả lờiXóa
 13. Hình ảnh người quân nhân Hoàng Xuân Vinh đại diện cho tất cả những quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, họ cầm súng để mang vinh quang về cho tổ quốc nhưng cũng sẵn sàng chĩa nòng súng đó vào kẻ nào dám có ý định xâm chiếm bờ cõi non sông tổ quốc này

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta thật tự hào khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang về tấm huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong kỳ Thế vận hội Rio 2016 này. Trong tất cả các bộ môn có vận động viên Việt Nam tham dự, duy chỉ có bắn súng là giành được huy chương. Điều đáng khâm phục là bắn súng đã giúp Việt Nam có 01 tấm huy chương vàng đầu tiên trong một kỳ Olympic. Với sự kiên trì, bền bỉ và một tinh thần thép đậm chất lính, Hoàng Xuân Vinh đã làm nên điều kỳ diệu.

  Trả lờiXóa