Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÚNG TÔI CÓ QUYỀN RÀO DẬU!!!

Ngày 10/8 một bản tin đặc biệt của hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng từ một số quan chức quốc phòng và ngoại giao phương Tây nói rằng, Việt Nam đã bí mật bổ sung một số bệ phóng tên lửa di động mới có khả năng tấn công các đường băng Trung Quốc xây dựng (bất hợp pháp) ở Chữ Thập, Xu Bi và Vành Khăn lên 5 điểm đảo ở Trường Sa. Hãng tin này cũng cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời Reuters rằng: "Thông tin này không chính xác".
CHÚNG TÔI CÓ QUYỀN RÀO DẬU!!!
Ngay sau khi bản tin của hãng này được đăng tải thì một loạt các báo đã đưa tin về sự phản ứng của các nước có liên quan. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Elizabeth Trudeau phát biểu tại một cuộc họp báo rằng, Washington đã nắm được thông tin trên, đồng thời tuyên bố: "Chúng tôi tiếp tục kêu gọi tất cả các bên tranh chấp ở Biển Đông tránh các hành động làm gia tăng căng thẳng, thực hiện các bước thiết thực để xây dựng lòng tin, tăng cường những nỗ lực tìm kiếm các giải pháp giải quyết hòa bình các tranh chấp."
Sáng 11/8, trang China.org.cn dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này trả lời qua văn bản rằng, Trung Quốc "phản đối" hoạt động triển khai quân sự của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Bắc Kinh lại tiếp tục giọng điệu tuyên truyền xuyên tạc rằng Việt Nam "chiếm đóng bất hợp pháp một bộ phận quần đảo Trường Sa", mà Trung Quốc đòi "chủ quyền".
Liệu thông tin mà Reuters đưa có bao nhiêu phần trăm là sự thật hay đây cũng chỉ là chiêu bài của các báo giật tít câu view, lợi dụng vấn đề đang được dư luận quốc tế quan tâm sau khi có phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế bác bỏ các ưu sách phi lý của Trung Quốc tại Biển Đông. Chưa nói đến sự xác thực của thông tin trên, một sự thật mà chắc hẳn không ai phủ nhận được đó là Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cả hai quần đảo là phần không thể thiếu và tách rời đất mẹ Việt Nam. Trong quá khứ Trung Quốc đã sử dụng vũ lực để đánh chiếm từng phần rồi toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và sau đó là một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa mà mở đầu chính là việc Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma năm 1988. Không chỉ chiếm đóng trái phép, xây dựng các công trình quân sự trên các đảo của Việt Nam, những năm gần đây với mưu đồ, tham vọng bành chướng, thôn tính cả biển Đông Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động trên biển nói chung và trên các đảo, điểm đảo, bãi nổi đã chiếm đóng của Việt Nam. Các hành động ngang ngược thể hiện sự leo thang vũ trang của Trung Quốc tại biển Đông đặc biệt được đẩy mạnh khi Trung Quốc cho bồi đắp các đảo nhân tạo tại Hoàng sa và đặc biệt là các đảo nhân tạo với quy mô lớn trên 06 thực thể ở Trường Sa làm biến đổi hoàn toàn cấu trúc, diện mạo ban đầu của các thực thể này. Trên các đảo Chữ Thập, Xu Bi và Vành Khăn Trung Quốc đã xây dựng trái phép 3 đường băng. Các đường băng của Trung Quốc xây dựng được đánh giá như các hàng không mẫu hạm hiện đại bậc nhất, nơi có thể cất hạ cánh của các loại máy bay quân sự hiện đại mà nước này đang sở hữu.
CHÚNG TÔI CÓ QUYỀN RÀO DẬU!!!
Theo một nguồn tin cho hay thì trên hệ thống các đảo Trung Quốc còn trang bị hệ thống vũ khí hiện đại có thể kể đến như tên lửa phòng không, tên lửa chống hạm…Việc làm của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam, vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc ký tháng 10/2011; trái với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Các hành vi leo thang quân sự trên biển Đông của Trung Quốc đã vi phạm nguyên tắc không sử dụng, đe dọa sử dụng vũ lực để giải quyết các tranh chấp trên biển. Mặt khác các hành vi của Trung Quốc đã tạo ra mối uy hiếp trực tiếp, thường trực đối với an ninh của các nước trong khu vực biển Đông nói chung và an ninh của Việt Nam nói riêng. Vậy nếu thông tin mà Reuters đưa có chính xác thì đó cũng là một việc làm chính đáng và thực sự cần thiết của một nước đã là nạn nhân của một sự ăn cướp trắng trợn mà còn bị nhăm nhe đe dọa đến an ninh, an toàn của lãnh thổ, nhân dân mình. 
Một hình ảnh ví von hình tượng thì có thể thấy Việt Nam như một người hiền lành bị một đàn chó kéo đến nhà chực cắn xé thì chẳng nhẽ lại cứ đứng yên chịu trận mà không kiếm cho mình lấy cái gậy để mà tự vệ./.
NGẠO

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. buồn cưới mấy ông kia quá, trong khi Trung Quốc ăn cướp đảo, xây đảo nhân tạo, mang vũ khí ra đó ầm ầm thì không lên án, không phát ngôn này nọ trong khi nước tôi chỉ thực hiện các biện pháp tự vệ thì lại rùng beng lên, bày đặt nói nọ nói kia. thật là quá vớ vẩn và nực cười mà

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc Và Suy Ngẫm (17/ 08/2016.)

  Thời đại tin học, công nghệ thông tin phát triển vượt bực, với các phát minh thần kỳ của kỹ thuật điện toán, kỹ thuật số, kỹ thuật truyền thông... đã giúp thay đổi diện mạo thế giới tưởng chừng như không tưởng, hoang đường nhưng nó đã thật sự hiện hữu và đã biến những giấc mơ thành hiện thực cho xã hội loài người thời đương đại.
  Với công cụ Google được thành lập năm 1998, là trang web có chức năng tìm kiếm thông tin, có tính ứng dụng cao. Trang google chứa số lượng thông tin khổng lồ trên mạng internet giúp cho cư dân mạng truy cập thông tin, tài liệu, giải đáp thắc mắc mọi chuyện “trên trời dưói biển” từ kiến thức phổ biến, thông thường đến chuyên ngành mang tính học thuật, hàn lâm.

  Với trang mạng xã hội Facebook ra đời năm 2004 và trở thành phổ biến năm 2005 giúp người thân, bạn bè giao tiếp, giúp mọi thành phần xã hội kết nối chia sẻ thông tin, trao đổi chính kiến, bày tỏ hoài niệm, thể hiện cảm nghĩ, biểu lộ ước mơ về tình yêu, cuộc sống của quá khứ, hiện tại và tương lai...Dù con người có cách xa nhau một con sông, một cánh đồng, một bức tường câm hay một đỉnh núi cao chót vót hoặc một sa mạc mênh mông, một đại dương bao la của nửa vòng trái đất vẫn không ngăn được những con người có trái tim cùng nhịp đập tìm đến với nhau.

  Với dịch vụ Skype ra đời năm 2003, là phương tiện thông tin liên lạc có âm thanh, hình ảnh cho mọi người có công cụ Skype ở khắp nơi trên hành tinh xanh này trò chuyện với nhau. Đặc biệt người sử dụng dịch vụ Skype có thể trả lời phỏng vấn cho các cơ quan truyền thông ở bất cứ đâu trên thế giới và những ai sử dụng skype cũng có thể tổ chức hội thảo có ghi âm, ghi hình nhiều thành viên tham gia hội nghị mà không cần phải hiện diện ở địa điểm tổ chức hội thảo.

  Điểm qua vài ba phát minh mới, đa dụng trong thời đại tin học làm thành cơ sở cho chúng ta thấy, việc bưng bít thông tin, định hướng thông tin, phục vụ mục đích tuyên truyền bịp bợm của các loại chế độ độc tài quân chủ chuyên chế, quân phiệt độc trị và cộng sản toàn trị đã không còn đất diễn, nó đã bị lột ra từng mảng nhỏ và dối trá của csVN cũng đã không còn đất sống trong thời đại tin học này.

  Nội dung bài viết sẽ không bàn đến sự thành tựu của các phát minh đa dạng trong thời đại tin học và những phát minh mang tính đột phá đầy trí tuệ đã giúp cho việc quản trị quốc gia, điều hành sản xuất... điện tử hóa làm cho bộ phận hành chính công lẫn tư và các ngành kinh tế chiến lược trở nên nhanh nhạy, dễ dàng, hiệu quả hơn. Phát minh mới của thời đại tin học rất đa dạng nên một bài viết ngắn, cô đọng không thể nói hết được. Do đó bài viết sẽ chỉ bàn đến mảng thành tựu công nghệ thông tin đã tác động, ảnh hưởng đến tư duy, nhận thức của đại bộ phận cán bô, đảng viên và người dân trong nước ngoài nước đối với đảng, nhà nước độc tài toàn trị csVN.

  Trong thời đại tin học, tính từ lúc phương tiện truyền thông tiên tiến “thiên niên kỷ” ra đời đến nay đã giúp cho một bộ phận không nhỏ cán bộ, quan chức đảng viên, các gia đình có công với cách mạng, có truyền thống cách mạng hiểu nhiều hơn về sự thật bác đảng, về lý tưởng cộng sản, về xã hội chủ nghĩa, về chế độ độc tài toàn trị phản động chống lại nhân dân của đảng, nhà nước csVN. Chính nhờ vào kỹ thuật truyền thông hiện đại phá vỡ bức tường bưng bít dối trá, che giấu sự thật nên đã có một bộ phận không nhỏ “lão thành cách mạng” công khai bày tỏ thái độ với đảng, thách thức chế độ mà suốt cả đời họ cống hiến, hy sinh, phục vụ.

  Sự can đảm, đánh đổi sự nghiệp bản thân và tương lai con cháu của những công thần có công với đảng, góp phần dựng nên chế độ cộng sản không hề nhỏ, đáng ghi nhận. Tuy nhiên tiếng nói phản kháng, phản biện của họ, vướng mắc vào một số giới hạn nhất định. Lão thành cách mạng, trí thức xã nghĩa, phần đông vẫn bị đám mây mù lý luận của tuyên giáo che phủ dẫn dắt nên họ vẫn đinh ninh là “đảng quang vinh, Hồ Chí Minh vĩ đại!”

  Sự thối nát của chế độ, sự hèn nhược cam tâm làm tay sai, thậm chí là bán nước của lãnh đạo đảng cộng sản đời nay cho cộng đảng tàu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo họ tất cả không liên quan gì đến bác đảng và vẫn tin rằng lãnh đạo đời nay từng bước chuẩn bị, tạo điều kiện cho Việt Nam sáp nhập Tàu chẳng liên quan gì đến Hồ Chí Minh, đến các tên lãnh đạo cộng sản đời đầu, đời giữa mà đều do các tên lãnh đạo thoái hóa, biến chất đương quyền đời nay, ăn không chừa thứ gì của dân gây ra.

   Khách quan mà nói, tuy tiếp nhận được nhiều nguồn thông tin, được cơ hội tiếp cận với thế giới dân chủ, văn minh thời tin học nhưng trong thâm tâm của các tướng tá quân đội, công an, các quan chức, trí thức xã hội chủ nghĩa lãnh đạo đảng, nhà nước đã về hưu lẫn sắp về hưu. Dù biết đảng sai, nhà nước thối nát, mục ruỗng như hai năm rõ mười nhưng họ vẫn mù quáng, ngây thơ tin là bác đảng “văn minh, trí tuệ” và quan chức lãnh đạo các cấp xa rời chủ trương, đường lối, chính sách làm sai, chứ con đường bác đảng chọn là không sai!

   Thế cho nên trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ, các ông bà lão thành cách mạng luôn tin tưởng là họ có thể thuyết phục được đảng bằng những tầm nhìn chiến lược và tấm lòng trung kiên với đảng để đảng thoát Trung từ bỏ độc tài, thực hiện dân chủ như lời mộc mạc của Hồ “dân chủ là cho dân mở miệng...” Thực tế là khi các ông bà “nguyên là lãnh đạo” ngây thơ mở mồm ra nói thì bị đảng giương cao “chủ trương lớn” tọng vào mồm làm cho tắt tiếng.

   Nguyên nhân sâu xa có lẽ là do các ông bà “lão thành cách mạng” hiểu không đúng bản chất bác đảng? Họ hiểu lệch lạc có thể do tư duy hạn chế, do thiếu thông tin và bị tuyên giáo tuyên truyền định hướng làm cho họ hiểu sai lệch vấn đề. Chính vì lẽ đó nên trong tâm tưởng của các ông bà lão thành nguyên là... cứ nghĩ, cứ đinh ninh là bản chất của đảng, chế độ tốt chỉ có cán bộ đảng viên làm sai, không thực hiện, không học tập làm theo “lời” bác dạy và chính sách, đường lối của bác đảng nói chung là đúng!

   Thực chất sự thật lịch sử đã chỉ ra “cộng sản không thể sửa chữa mà chỉ có thay thế” và Hồ chẳng có tư tưởng gì để dạy các ông bà “lão thành cách mạng” ngoài những chiêu trò bịp bợm dối trá, gian manh, vong ân, bội nghĩa, bạc tình...của tên máu lạnh không còn tính người trong tư duy, nhận thức của một con người “nhân chi sơ tính bổn thiện” vốn có! Xa hơn nữa Hồ là tên cộng sản đệ tam, là tên tình báo Hoa Nam nhập Việt “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” nhằm nhuộm đỏ Việt Nam cho tham vọng xích hóa toàn cầu của đế quốc Nga – Tàu.

   Trong những năm đầu bùng nổ thông tin, các ông bà lão thành cách mạng tiếp cận số lượng thông tin đồ sộ đến choáng ngợp nên đã thấu hiểu phần nào sự thật của bác đảng. Từ biết ra sự thật về bác đảng, về thế giới chung quanh thời đương đại khiến cho họ lo sợ chế độ sụp đổ, đảng tiêu vong. Thế cho nên đã có một bộ phận không nhỏ lão thành cách mạng hăng hái tham gia viết thư ngõ, thảo kiến nghị, ký tên tập thể gởi lên đảng, nhà nước, quốc hội và các cơ quan hữu trách thỉnh cầu xem xét, điều chỉnh chính sách, đưa vào thực hiện để cứu nguy, để giúp cho đảng, chế độ tốt hơn.

   Xóa
  2. Thế nhưng các ý kiến tâm huyết mang nặng tính “trung thành” của “lão thành cách mạng” đều không nhận được phản hồi tích cực. Rất có khả năng thư ngõ, kiến nghị “xin cho” rõ ràng mạch lạc, bị vất vào thùng rác không thương tiếc và các ông bà cựu tướng tá huân huy chương đỏ ngực, các cựu quan chức lãnh đạo học hàm, học vị cao ngất ngưởng vẫn không nãn chí . Họ vẫn kiên nhẫn viết thư ngõ, kiến nghị đệ trình lên trên “xin” lãnh đạo đảng, nhà nước xem xét “cho” tấm lòng trong sáng, một lòng trung thành với đảng, với chế độ.

   Sau gần chục năm thực viết kiến nghị, thư ngỏ gởi lên bộ chính tri, trung ương đảng và đến cơ quan quyền lực cao nhất nước: “Xin” đảng “cho” dừng dự án Bauxite tây nguyên; “Xin” chính phủ “cho” nộp đơn kiện Tàu ra tòa án trọng tài quốc tế; “Xin” quốc hội “cho” ra nghị quyết Biển Đông.

   “Xin” đảng “cho” công bố nội dung hội nghị Thành Đô. “Xin” đảng “cho” hủy bỏ điều 4 hiến pháp; “Xin” nhà nước “cho” dừng dự án tượng dài nghìn tỷ; “Xin” nhà nước “cho” đóng cửa nhà máy thép Formosa, “Xin” quốc hội “cho” ra luật biểu tình...và một lô, một lốc xin cho của các công thần chế độ đều rơi vào khoảng không im lặng đáng sợ?...

   Không chỉ có sự im lặng đáng sợ cho các kiến nghị, thư ngỏ gởi đi mà những người chấp bút, những ai có tên trong thư ngỏ, kiến nghị còn bị mời lên đồn côn an “làm việc”, bị xếp vào thành phần xấu. Có một số người trong danh sách ký tên trong thư ngỏ, kiến nghị bị côn an, côn đồ đánh giá là thành phần chủ chốt, canh cửa 24/24 không cho rời nơi cư trú, ngang nhiên chà đạp luật pháp, xâm phạm “quyền, lợi ích hợp pháp” của công dân nước cộng hòa XHCNVN.

   Ai cũng thấy những ngày đầu sáng kiến đấu tranh ôn hòa qua hình thức viết thư ngỏ, gởi kiến nghị của các ông bà “lão thành cách mạng” khởi sướng đã thu hút được một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và nhiều thành phần người dân trong ngoài nước tham gia, hưởng ứng ký tên ủng hộ. Có lúc phong trào viết thư ngỏ, kiến nghị thu hút cả vạn người ký tên ủng hộ nhưng về sau thư ngỏ, kiến nghị ngày càng thưa thớt dần người tham gia.

   Người dân không tham gia và nhân sự chủ chốt của phong trào thư ngỏ, kiến nghị rơi rụng dần, không phải mục tiêu, nội dung kiến nghị không chính đáng, kém thuyết phục mà do tâm huyết, trí tuệ gởi gấm trong thư ngỏ, kiến nghị của họ không được đảng, nhà nước quan tâm, xem xét lại bị cho là nhận tiền thế lực thù chống phá đảng, nhà nước giúp cho họ nhận diện rõ hơn bộ mặt thật của lãnh đạo đảng và thay đổi phưong pháp đấu tranh.

   Xóa
  3. Những người đã tham gia và không tiếp tục tham gia phong trào viết thư ngỏ, gởi kiến nghị lên đảng, nhà nước không phải họ từ bỏ mục tiêu chính đáng của mình mà họ đã nhận ra nội dung vì dân vì nước, có tình có lý, có trước có sau của các bức thư ngỏ, kiến nghị gởi lên đảng, nhà nước chẳng có thế lực thù địch, phản động nào nằm ở trong đó cả nhưng lòng thành của họ được đáp lại bằng thái độ thù địch, là kẻ thù tiềm năng của chế độ!

   Thật sự thì lãnh đạo đảng, nhà nước csVN cho dù có ngu dốt, mê muội cách mấy đi nữa, chỉ cần biết đọc chữ để đọc hàng trăm, hàng ngàn thư ngỏ, kiến nghị của thập niên qua là có thể hiểu được lời ngay ý gian, điều hơn lẽ thiệt, sẽ nhận ra con đường nào phải đi để dẫn dắt đất nước, dân tộc hội nhập vào giòng sống văn minh của cộng đồng nhân loại và đưa đất đi lên hùng cường thịnh vượng.

   Việc phớt lờ, xem nhẹ thậm chí bỉ mặt các công thần của chế độ - những lão thành cách mạng đáng tuổi cha chú của lớp lãnh đạo cộng sản đời nay, chỉ ra cho chúng ta thấy rằng, lãnh đạo đảng cộng sản đời nay có tinh thần yêu nước trong nội bộ đảng, chỉ còn là thiểu số và đã bị vô hiệu hóa. Đa phần còn lại đã bị mua chuộc, khống chế và kế hoạch trăm năm trồng người của Hồ đã đến mùa nở rộ, đủ độ chín để thu hoạch chiến lợi phẩm về cho mẫu quốc Tàu.

   Do đó những lời tâm huyết, trí tuệ ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu cô đọng trong các bức thư ngỏ, kiến nghị của các ông bà lão thành cách mạng gởi đi thỉnh cầu lãnh đạo đảng, chính phủ, quốc hội... thực hiện từng bước thay đổi các mục tiêu mang tính chiến lược nhằm phá vỡ các rào cản đưa đất nước đi lên nhưng tất cá lời thỉnh cầu “xin cho” của các bậc công thần của chế độ như nước đổ đầu vịt, như đàn khải tai trâu. Để tạo áp lực làm cuộc thay đổi lịch sử là phải thay đổi phương cách đấu tranh, là tấn công vào thành trì cơ chế, vào hệ thống tổ chức đảng, chế độ độc tài toàn trị chứ không phải là những bức thư ngỏ hay kiến nghị như đã làm hơn thập niên qua.

   Hẹn gặp Lại các bạn trong Đọc Và Suy Ngẫm kỳ tới.

   Xóa
 4. Hay thật chính Mỹ kéo quân vào Biển Đông khiêu khích TQ thì chả thấy họ bảo gì, giờ người có đủ bằng chứng chứng minh nó thuộc về mình ra bảo vệ thứ của mình thì lại gào lên là không được làm gia tăng căng thẳng, thế là thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin VN đưa các tên lửa ra đảo Trường Sa là chưa có cơ sở. Bộ Ngoại giao đã khẳng định thông tin đó là không chính xác. Vậy nên đừng cố tình làm phức tạp thêm tình hình bằng cách bới móc. Còn nếu có chuyện đó đi chăng nữa thì đó cũng hoàn toàn là hợp pháp. Việt Nam có quyền tự vệ khi cần thiết để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình. Việt Nam có đầy đủ các chức cứ lịch sử để khẳng định quyền chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 6. Ở bên cạnh mấy anh có lòng tham vô đáy như anh Trung Quốc thì cần phải xây tường thành chứ không phải rào bình thường. Lảnh một chút là các anh nhảy vào cướp ngay

  Trả lờiXóa
 7. Buồn cười cho lòng tham Trung Quốc, tham như mấy anh thì lấy chuyện rào đậu sao cho đủ. Lũ cướp trắng trợn

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước nào cũng có địa phận chủ quyền của mình, việc hành động vì chủ quyền là hoàn toàn đúng luật pháp. Đó là cốt yếu của dân tộc. Việc làm trái phép của Trung quốc đáng lên án và báo động cho việc xâm chiếm trái phải chủ quyền của Việt Nam. Một hành động cướp trắng trợn gây ảnh hưởng đến chính trị an ninh kinh tế của các nước trong khu vực

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin Việt Nam đưa tên lửa ra Trường Sa được Bộ Ngoại Giao khẳng định là không chính xác. Hơn nữa,nếu thông tin đó là đúng, thì cũng không nên thắc mắc. Vì bản thân kẻ ngang ngược như Trung Quốc không hề có một chút chủ quyền nào với Trường Sa còn tự ý xây dựng đảo nhân tạo, đem vũ khí, tàu tuần tra tới. Trong khi Việt Nam hoàn toàn có chủ quyền hợp pháp với quần đảo này, thì tại sao lại thắc mắc?

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng vậy đấy. Trung Quốc là nước đi xâm chiếm, lại còn đưa vũ khí, chiến hạm quân sự ra biển đông... tiến hành những việc làm ngang ngược, các nước nếu có lên án thì phải kịch liệt lên án, phản đối kẻ đi xâm chiếm kia. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử về chủ quền Trường sa, Hoàng sa... và nếu có phòng bị cũng là chuyện bình thường; chẳng lẽ để yên cho Trung Quốc hoành hành sao?

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam là nước bị ăn cướp, bị xâm chiếm cơ mà. Kẻ đi xâm chiếm kia đưa tàu chiến, vũ khí ... ra biển Đông, xây dựng các đảo nhân tạo... sao không lên án mạnh mẽ Trung Quốc. Bản tin của háng Reuters có đúng thì sao nào, phòng vệ là việc làm hết sức bình thường để bảo vệ an toàn lãnh thổ và an toàn cho người dân.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta là nạn nhân, là nước bị xâm chiếm, chúng ta có bằng chứng lịch sử về chủ quyền Hoàng sa và Trường sa trên biển Đông. Là nước đúng, kẻ xâm phạm là sai, vậy việc làm đưa vũ khí tôi tân ra biển Đông phòng chiến khi cần thiết là được quyền có gì mà phải lên án. Việt Nam luôn tôn trọng hòa bình, nhưng chẳng nhẽ đứng chịu chết sao.

  Trả lờiXóa
 14. nếu thông tin mà Reuters đưa có chính xác thì đó cũng là một việc làm chính đáng và thực sự cần thiết của một nước đã là nạn nhân của một sự ăn cướp trắng trợn mà còn bị nhăm nhe đe dọa đến an ninh, an toàn của lãnh thổ, nhân dân mình.

  Trả lờiXóa
 15. Việc này giống như Indonesia tăng cường phòng thủ Natuna, Malaysia tăng cường phòng thủ ở Sabah, Sarawak và Biển Đông, và Philippines cho phép Hoa Kỳ sử dụng 5 căn cứ quân sự trên lãnh thổ. Trung Quốc hãy xem lại những hành động leo thang, uy hiếp láng giềng từ phía mình thì sẽ hiểu tại sao các nước láng giềng lại cảnh giác với mình đến thế. Việt Nam luôn phản ứng một cách kiềm chế, đề cao đối thoại, giải quyết tranh chấp một cách hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế nhưng quyết tâm giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ

  Trả lờiXóa