Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA KẺ VÔ ĐẠO

Việt Nam là một quốc gia thống nhất, đa dân tộc, đa tín ngưỡng, tôn giáo.  Sự tồn tại, hoạt động của mỗi tín ngưỡng, tôn giáo đều có đường hướng và phương châm hoạt động riêng mang tính đặc trưng riêng của tôn giáo mình chẳng hạn: Phật giáo là: “Đạo pháp Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”; Công giáo là “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”; Đạo Tin lành là “Sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc”; Phật giáo Hòa Hảo là “Chấn hưng nền đạo, gắn bó với Dân tộc, phù hợp với chính sách và luật pháp của nhà nước, góp phần tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”;  Đạo Cao là “Nước vinh, đạo sáng”.
ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA KẺ VÔ ĐẠO
Dù đường hướng và phương châm hoạt động của các tôn giáo là khác nhau, nhưng nhìn chung đều nói nên sự gắn bó với dân tộc, với đất nước rất rõ và theo hướng tích cực. Thực tế, theo chiều dài lịch sử dân tộc, mỗi tôn giáo đều có những đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của đất nước, dân tộc.
Tuy nhiên, trong mỗi tôn giáo cũng tồn tại những “hạt sạn” không đi theo quy luật đó, cố tình đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, ngược lại với đường hướng và phương châm hoạt động của tôn giáo mình. Ngày 11/8/2016, trên trang lề trái Anh Ba Sàm có đăng một bài viết với nội dung kích động Phật giáo gây nhiều bức xúc trong dư luận của tác giả FB Trương Nhân Tuấn với tiêu đề “Không thấy “Phật giáo ở đâu trong lòng dân tộc?””. Nội dung của bài viết chê trách Phật giáo, trí thức Phật giáo không có hành động gì qua vụ việc vi phạm môi trường nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua.
Rõ ràng, việc chê trách đó như một sự kích động vào Phật giáo phải có những “hành động” nhất định như những việc làm bất tuân đạo lý của giáo phận Vinh thời gian vừa qua. Từ sự chê trách này cho thấy âm mưu thâm độc của một kẻ tự nhận “Tôi là người Phật giáo thuần hành. Cha, mẹ, ông cố tổ… đều là người Phật giáo”. Điều đó thể hiện:
Thứ nhất, hiện tượng cá chết ở các tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là một vấn đề nghiêm trọng đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho đời sống kinh tế xã hội của ngư dân. Nhận thức được tính chất nghiêm trọng của sự việc này, chính quyền từ Trung ương đến địa phương đã khẩn trương vào cuộc để tìm ra nguyên nhân, chia sẻ những thiệt hại với bà con ngư dân và yêu cầu Công ty Formosa khắc phục những thiệt hại đã gây ra. Và hiện nay, công tác khắc phục thiệt hại vẫn đang được tiến hành một cách khẩn trương. Những hành động đó của chính quyền đã nhận được sự đồng tình của quần chúng nhân dân. Trong vụ việc này, các tôn giáo đều thể hiện đường hướng hoạt động của mình bằng việc chia sẻ với những thiệt hại của bà con ngư dân bằng những việc làm thiết thực, như: ủng hộ về vật chất, động viên tinh thần bà con ngư dân các tỉnh bị thiệt hại, phát động quần chúng làm công tác vệ sinh môi trường để cải thiện môi trường sống, cùng với chính quyền trấn an tâm lý, vận động người dân bình tĩnh tránh những hành động kích động gây mất an ninh trật tự… Nếu tác giả Trương Nhân Tuấn tự nhận mình là người của Phật giáo, là công dân Việt Nam thì phải biết hành động cho đúng tinh thần của Phật giáo và cùng Giáo hội vận động quần chúng cảnh giác trước âm mưu đen tối của kẻ xấu chứ đâu phải kêu gọi kích động phật tử có những hành động gây mất an ninh trật tự như đã xảy ra tại giáo phận Vinh.
Thứ hai, chúng ta cũng biết rằng, nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng hiện tượng cá chết có những hành động kích động người dân tiến hành các cuộc tuần hành, biểu tình gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa điểm khác nhau. Trong các vụ việc gây rối đó, đáng chú ý là những việc làm của một số giáo sĩ Công giáo Giáo phận Vinh do người đứng đầu giáo phận Nguyễn Thái Hợp chỉ đạo. Kể từ khi hiện tượng cá chết xảy ra, không ít lần ông Hợp đã chỉ đạo cho các giáo sỹ dưới quyền kích động đàn chiên biểu tình, gây mất an ninh trật tự ở nhiều giáo xứ trong giáo phận. Đồng thời, ông cũng trực tiếp kêu gọi giáo dân của toàn giáo phận đồng hành “một ngày vì môi trường” hôm 7/8/2016 vừa qua. Những hành động đó, đã biến đàn chiên của mình như những con tốt thí mạng và đẩy đàn chiên vô can, mộ đạo vào con đường vi phạm pháp luật. Những hành động đó, không chỉ đi ngược lại với lợi ích của đất nước, dân tộc mà còn đi ngược lại với đường hướng hoạt động “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.
Bởi vậy, việc kêu gọi, kích động Phật giáo hành động giống như giáo phận Vinh là một âm mưu hết thâm độc của một kẻ vô đạo lợi dụng tôn giáo mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

39 Nhận xét

 1. chỉ có những kẻ phá hoại và có âm mưu mục đích ý đồ đen tối muốn lợi dụng vụ việc cá chết để chống chính quyền mới có những hoạt động kích động gây rối như vậy . điển hình là những kẻ lợi dụng giáo phận vinh vừa qua và những hội nhóm rận chủ trong nước . những người có học có hiểu biết thì họ không bao giờ hành động như vậy và những giáo dân đạo thiên chúa cũng sẽ không hành động như vậy chẳng qua là một số đã bị những linh mục xấu kích động lừa gạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho tớ hỏi ngu một câu nhé: Ngày xưa tham nhũng hối lộ ít (vụ Lã Thị Kim Oanh khủng như thế cũng chỉ hơn trăm tỷ), họa hoằn lắm mới thấy báo chí đưa tin đảng viên nào đó quan hệ trai gái bất minh nhưng từ khi có phong trào "học tập và làm theo tấm gương hồ chí minh" thì tham nhũng hối lộ ngày càng nghiêm trọng (vài nghìn hay vài chục nghìn tỷ ko hiếm), chuyện trai trên gái dưới của cán bộ, đảng viên cứ nhan nhản trên mặt báo. Tại sao càng "học tập và làm theo..." thì đạo đức xã hội ngày càng thối nát, chả nhẽ ông hồ là tấm gương sáng về tham nhũng, hối lộ, trai gái bất minh?

   Xóa
 2. Những hành động đó, không chỉ đi ngược lại với lợi ích của đất nước, dân tộc mà còn đi ngược lại với đường hướng hoạt động “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Đà Nẵng lấy cớ tòa nhà bắp ngô thiếu dưỡng khí để di tản mà thôi. Bọn nó đã thấy cái ngu của chúng là cả bộ máy chính quyền tập trung ở đó, nếu có biến thì chỉ vài quả tên lửa của Tầu hay động đất chẳng hạn thì cả lũ chúng nó sẽ được đoàn tụ với boác nên đưa ra lý do đó, thiếu dưỡng khí thì sao bây giờ mới thiếu mà trước đây ko thiếu? Chúng nó muốn tản ra để nếu có chết đứa này thì còn đứa kia chứ tụm lại một chỗ thì chết chùm cả lũ. Nhìn thực tế mà xem, có cái chính quyền nào trên thế giới tụ lại chỉ một nơi để làm việc?

   Xóa
 3. nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng hiện tượng cá chết có những hành động kích động người dân tiến hành các cuộc tuần hành, biểu tình gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa điểm khác nhau. Trong các vụ việc gây rối đó, đáng chú ý là những việc làm của một số giáo sĩ Công giáo Giáo phận Vinh do người đứng đầu giáo phận Nguyễn Thái Hợp chỉ đạo. Chắc đám rận cũng muốn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam làm theo những trò lố bịch này của giáo phận Vinh hả? Mơ đi đám rận!

  Trả lờiXóa
 4. Núp dưới ngọn cờ dân chủ và tự do lương tâm, tự do tôn giáo, các thế lực thù địch và phản động không ngừng cổ súy cho các nhân vật có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước trong các tổ chức tôn giáo. Mặt khác, chúng luôn tìm kiếm sơ hở trong giải quyết vấn đề tôn giáo để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do.

  Trả lờiXóa
 5. Các phần tử và tổ chức phản động trong đạo Tin Lành ở Tây Nguyên đã kích động một bộ phận đồng bào thiểu số gây bạo loạn ở các tỉnh Gia Lai, Đắc Lắc vào năm 2001 và năm 2004, nhằm đòi lại đất đai, đuổi người Kinh ra khỏi Xây Nguyên, đòi quyền độc lập, tự do tôn giáo, kích động đồng bào di tản sang Campuchia, Mỹ. Các phần tử phản động ở Tây Bắc tuyên truyền, kêu gọi thành lập nhà nước “Tam Miêu tự trị” của ngươi Mông, lấy đạo Tin Lành làm quốc đạo

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải thường xuyên nêu cao cảnh giác, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nhân dân thấy rõ âm mưu thâm độc của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 7. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn xác định vấn đề “tự do tôn giáo” là hướng ưu tiên chính trong chính sách đối với Việt Nam, chúng tìm mọi cách tách tôn giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước. Quốc hội Mỹ đã ra một số nghị quyết và tổ chức nhiều cuộc điều trần về vấn đề tôn giáo ở việt Nam; xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “đàn áp tôn giáo”!

  Trả lờiXóa
 8. Các thế lực thù địch đã chỉ đạo cho một số đối tượng cực đoan, núp dưới danh nghĩa những nhà truyền đạo, như “mục sư”, “tình nguyện viên”,... để đi sâu vào nội bộ quần chúng các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, nhằm lừa phỉnh, dụ dỗ, xúi giục, kích động các tín đồ bỏ lao động sản xuất để tham gia hoạt động biểu tình chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Miền Nam •

   Thế lực thù địch, là kẻ nội thù, tức giặc bên trong nhà, chính là cái đảng cướp búa liềm, cẩu nô Ba Đình.

   Còn thế lực thù địch từ bên ngoài, chính là bọn giặc Tàu, chúng muốn chiếm nước ta với sự tiếp tay của hán cẩu Ba Đình.

   Xóa
 9. Những dạo gần đây người ta thấy nhiều vụ lùm xùm chống đối sảy ra mà chủ yếu lại toàn là bà con giáo dân cả, họ không tự nhiên mà làm vậy họ bị lừa gạt, bị ép buộc bởi những vị cha sứ biến chất.

  Trả lờiXóa
 10. Đường hướng của các tôn giáo đều thể hiện tinh thần gắn bó với nhân dân, với đất nước, phụng sự Tổ quốc. Nhưng một số người đã lợi dụng vai trò, vị trí trong các tôn giáo để tiến hành các hoạt động kích động giáo dân chống đối. Chúng ta có thể thấy một số cuộc biểu tình gây rối an ninh trật tự lấy cớ là bảo vệ môi trường, bảo vệ biển nhưng thực chất toàn thấy các tên dận chủ cốt cán, toàn thấy đám tay chân của Việt Tân xuất hiện mà thôi. Lần này trên trang lề trái Anh Ba Sàm có đăng một bài viết với nội dung kích động Phật giáo gây nhiều bức xúc trong dư luận của tác giả FB Trương Nhân Tuấn với tiêu đề “Không thấy “Phật giáo ở đâu trong lòng dân tộc?. Đây đích thị là một bài viết phản động, kích đông phật giáo có các hoạt động chống đối lại chính quyền trong vụ Fomosa. Trương Nhân Tuấn tự nhận mình là người của Phật giáo lại không biết nhận thức đúng sai, cố tình kích động những người con của đức Phật tiến hành các hoạt động sai trái, người đó đáng tội gì? Những người xuất gia tu hành, những tín đồ của Phật tử có nên nghe theo sự xúi giục này không? Phật dạy làm điều thiện, tránh điều ác. Vâng, nếu nghe theo Trương Minh Tuấn chính là làm điều ác nên tất nhiên chúng ta không cần phải nghe theo và làm theo cái điều đó. Mong rằng các tín đồ Phật tử hãy tỉnh táo để không bị 'nhúng chàm".

  Trả lờiXóa
 11. Núp dưới ngọn cờ dân chủ và tự do lương tâm, tự do tôn giáo, các thế lực thù địch và phản động không ngừng cổ súy cho các nhân vật có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước trong các tổ chức tôn giáo. Mặt khác, chúng luôn tìm kiếm sơ hở trong giải quyết vấn đề tôn giáo để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do.

  Trả lờiXóa
 12. Hôm nay, thứ 2 ngày 15.8.2016 nhân ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - ngày lễ Quan Thầy của GP Vinh, hàng chục ngàn người thuộc giáo phận Vinh đã tiến về trung tâm giáo phận với những băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chính phủ đóng cửa và khởi kiện Formosa ra toà.

  Những khẩu hiệu mọi người cầm trên tay: "Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống", "Yêu cầu chính phủ đóng cửa FormosaFormosa, "Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ", "Hãy đồng hành vì con cháu chúng ta", "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con?", "Mẹ địa phận Vinh ơi, Formosa đang huỷ diệt con cái của mẹ", và hô vang "Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính mạng sống mình", "Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa"

  Ngay từ sáng sớm, giáo dân từ 6 hạt thuộc Giáo phận Vinh đã bắt đầu cuộc tuần hành. Họ đi bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe gắn máy. Nhiều người khác đi bộ tuần hành và mang theo cờ Giáo hội cũng như các khẩu hiểu phản đối Formosa. Nhiều giáo xứ, giáo dân được chính sự hướng dẫn của các linh mục. Ngoài linh mục Anton Đặng Hữu Nam, người được xem là lãnh đạo tinh thần của các cuộc biểu tình ở Nghệ An trong suốt thời gian qua, còn có sự hiện diện của Đức cha Phụ tá Peter Nguyễn Văn Viên, Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương và nhiều Linh mục của các giáo xứ khác.

  Đúng 7 giờ 30 phút sáng, khoảng 50.000 người đã tập trung về Nhà thờ Chính Tòa Xã Đoài để tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình.

  Trong bài giảng Thánh Lễ, Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã nói về về hiện tình đất nước như sau: “Đất nước chúng ta đang trải qua tình trạng tranh tối tranh sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng. Đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi. Giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi v.v… và v.v…”

  Và Ngài kêu gọi những Kitô hữu phải có trách nhiệm với quê hương, đất nước

  “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp VN và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng.”

  CTV Danlambao có dịp trao đổi với Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn, người có mặt trong buổi Thánh lễ và tuần hành ôn hòa ngày hôm nay. Anh Sơn từng bị kết án 30 tháng tù giam và 1 năm quản chế chỉ vì những hoạt động đấu tranh cho tự do và nhân quyền. Sau khi ra tù, Chu Mạnh Sơn vẫn tiếp tục theo đuổi lý tưởng. Ngày 30/4/2016, Sơn bị bắt và giam giữ trái phép 4 ngày chỉ vì đến Hà Tĩnh tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt và thảm họa môi trường. Sơn đã bị đánh đập, tra tấn hết sức dã man.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau đây là những gì Chu Mạnh Sơn chia sẻ với CTV Danlambao:

   “Đất nước chúng ta đang đối mặt với những đại họa chưa từng có. Là một người Công giáo, một người đấu tranh cho nhân quyền, tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn những linh mục, giám mục, giáo dân và người dân Việt Nam mạnh dạn lên tiếng. Và không chỉ ở giáo phận Vinh, tôi hy vọng những giáo phận khác cũng lên tiếng và hiệp thông, thể hiện tinh thần Kitô hữu trong hoàn cảnh khó khăn của đất nước hiện nay. Tôi yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng tiếng nói của người dân. Phải thực thi những gì mà họ đã ký kết với thế giới cũng như những cam kết với người dân. Buổi Thánh lễ hôm nay cũng là một niềm an ủi đối với những TNLT, những ngư dân trực tiếp của thảm họa ô nhiễm biển miền Trung. Họ không cô đơn. Những hậu quả mà họ đang gánh chịu luôn có người thấu hiểu và sẻ chia”.

   Mong muốn của cựu TNLT Chu Mạnh Sơn cũng chính là mong muốn của những người còn đang trăn trở với vận nước và biết lo cho tương lai quê hương Việt Nam. Hình ảnh của hơn 50 ngàn giáo dân xứ Nghệ hôm nay là một thông điệp gửi cho nhà cầm quyền về tương lai mà họ phải đối mặt.

   Trái ngược với hình ảnh của 50 ngàn người ở Nghệ An, là hình ảnh của những người tranh đấu tại Sài Gòn, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng. Hình ảnh lẻ loi của những con người ít ỏi nhưng kiên trì và dũng cảm. Dù là 50 ngàn người, hay chỉ một vài người đi chăng nữa, thì những con người ấy đang nỗ lực để đất nước này được hồi sinh.

   15-08-16

   Xóa
 13. Mylinh Nguyen •

  Quý bạn xem nhé, cái nham nhỡ gọi là "tự do báo chí" ở VN, một biến cố vĩ đại có 50 ngàn dân tuần hành đòi hỏi một môi trường sống trong sạch, sẽ chẳng có một tờ báo nào đăng tin.

  Một nhà nước hèn hạ, không dám trực diện với dân để giải quyết vấn đề.
  Một nhà nước lưu manh, độc quyền báo chí.
  Một nhà nước hỗn láo, không do dân bầu, lại được cầm quyền ở Điều 4 hiếp pháp.
  Một nhà nước thông đồng với giặc, bán đất, bán biển, bán hải đảo cho giặc.
  Một nhà nước côn đồ chỉ biết đè đầu, cỡi cổ dân, bán dân làm nô lệ ngoại bang.
  Một nhà nước bỉ ổi luôn nói láo, tuyên truyền sai sự thật, đến bây giờ vẫn còn nhiều người dân chưa biết lá cờ đỏ sao vàng phát nguồn từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu.

  Một nhà nước như vậy xứng đáng được tồn tại??? Không, không, không, 100 ngàn lần không, một triệu ngàn lần không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt (Trả lời) Mylinh Nguyen •

   Anh Mylinh Nguyen ơi! Bửa nào đó tôi mượn cái búa của anh để đập cái hòm bằng thuỷ tinh ướp xác tên côn đồ HCM nha!

   Xóa
 14. Cánh Dù lộng gió •

  Chỉ có một cách cuối cùng là các trung tá quân đội nhân dân hãy quay nòng súng bảo vệ cho người Dân xuống đường dẹp bỏ chế độ Cộng Sản thối nát này,vì các đại tá và tướng lãnh VC đã bị Tàu Cộng mua chuộc,hoặc đã chịu thần phục để được lên chức hết rồi,và người Dân hãy đồng lòng cùng nhau một lúc xuống đường dẹp bỏ cái chế độ hèn với giặc,ác với Dân,làm sao tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của chất thải,không những nguy hại cho mấy tỉnh miền Trung mà còn ảnh hưởng cho những tỉnh còn lại 50-70 năm sau,nếu người Dân không muốn cái chết đến từ từ do bệnh Ung Thư gây ra,thì hãy can đảm đứng lên đòi lại biển sạch,hải sản sạch hằng ngày,còn không muốn thế thì thèm Cá hay hải sản cứ việc ăn rồi nhiễm độc từ từ cho tới chết,tuy không chết ngay,nhưng cái chết đến từ từ thật êm mà những người vô cảm không hề biết đến hay nghĩ tới./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tom Van Nguyen (Trả lời) Cánh Dù lộng gió •

   Có lẻ bọn sỉ quan trung cấp CSVN không dám cục cựa gì đâu, vì lúc nào cũng có bọn chính ủy, chính trị viên đơn vị kè sát một bên. Còn bọn cao cấp (từ đại tá đến tướng lãnh), thằng nào dám cứng đầu (ý tôi nói là dám có lòng yêu nước) thì sẻ bị: nhẹ thì cho về vườn, nặng thì cho đột tử, bị thay thế bằng những đứa dể bảo dễ sai, phục tùng làm tay sai đầy tớ cho Tàu Khựa.

   Xóa
 15. Trường Tu Tiểu Hổ •

  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.

  Tiếng chuông ngân trầm,
  Việt Nam nguyện cầu.
  Tiếng chuông não nùng,
  Việt Nam buồn thảm.
  Tiếng chuông vang lừng,
  Việt Nam khởi hoàn.
  Tiếng chuông thanh thoát,
  Việt Nam hy vọng.

  Con có một tổ quốc Việt Nam,
  Quê hương yêu quí ngàn đời.
  Con hãnh diện, con vui sướng.
  Con yêu non sông gấm vóc,
  Con yêu lịch sử vẻ vang.
  Con yêu đồng bào cần mẫn,
  Con yêu chiến sĩ hào hùng.
  Sông cuồn cuộn máu chảy cuộn hơn.
  Núi cao, xương chất cao hơn.
  Đất tuy hẹp, nhưng chí lớn.
  Nước tuy nhỏ, nhưng danh vang.
  Con phục vụ hết tâm hồn,
  Con trung thành hết nhiệt huyết.
  Con bảo vệ bằng xương máu,
  Con xây dựng bằng tim óc.
  Vui niềm vui của đồng bào,
  Buồn nỗi buồn của Dân Tộc.

  Một Nước Việt Nam,
  Một Dân Tộc Việt Nam,
  Một Tâm Hồn Việt Nam,
  Một Truyền Thống Việt Nam.

  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.
  Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con.
  Cha mong giòng máu ái quốc,
  Sôi trào trong huyết quản con.

  (Tôi Tớ của Thiên Chúa
  Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận)

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nhân •

  Rất kính phục Giáo dân Vinh và các Cha . Rất cám ơn giáo dân đã mạnh dạn biểu tình để nói lên tiếng nói của 90 triệu người dân . Cầu ơn trên và hồn thiêng sông núi bảo vệ các Cha và Giáo dân nhiều sức khỏe để tiếp tục cho đến ngày Formosa cút khỏi VN và đảng chuột cs bị tiêu diệt.

  Xin gửi câu hỏi của Cha Nguyễn Thái Hợp "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm: Ông, Bà, Cha, Mẹ đã làm gì để cứu chúng con ?" tới những ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào và sự nô lệ diệt vong của dân tộc do csVN gây ra .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt (Trả lời) Việt Nhân •

   Chính điều anh trích lại từ lời của Cha Nguyễn Thái Hợp. Người VN chúng ta mới có cách ngôn, tục ngữ, ca dao v.v... Như "máu chảy ruột mềm", "Chị ngã em nâng" v.v...

   Có một văn sĩ? Triết gia Tây phương đã nói một câu, từ cảm hứng nầy Trịnh Công Sơn mới copy để sáng tác bản nhạc "Nghe Những Tàn Phai". Câu nầy như vầy "...hỡi bàn ghế, chúng mầy có linh hồn không! Sao khi ta xa chúng mầy ta cảm thấy nhớ..." Tôi đưa chuyện nầy ra để "hiệp thông" với lời anh nói "...ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào..."

   Xóa
 17. Anh Minh •

  Không những đồng bào Công giáo VN, mà toàn dân VN đều ủng hộ Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp vì chủ trương đúng đắn của ngài: "Formosa hãy cút khỏi Việt Nam"!

  Trả lờiXóa
 18. Hàn sĩ •

  Trước cuộc biểu tình hùng vĩ của hàng vạn đồng bào Công giáo vào sáng nay, 15.8.2016, một số bạn nhắc lại với tôi về sự kiện ở miền Nam trước năm 1975, rằng Phật giáo đã hùa theo cs, "chống Mỹ cứu nước", rước cs vào miền Nam", không biết hiện nay tín đồ Phật giáo sẽ làm gì, chẳng lẽ để một mình Công giáo đứng mũi chịu sào?" Đây quả thật là một câu hỏi lớn. Theo chỗ tôi biết, trước đây chỉ có một số nhà sư bị cs giật dây, một số "Phật tử" khác là cán bộ Việt cộng nằm vùng, len lỏi vào các tổ chức Phật giáo, nắm các chức vụ "trưởng ban" rồi xúi giục Phật tử xuống đường. Đình đám nhất là vụ nhà sư Thích Quảng Đức bị cán bộ cs thân cận đầu độc trước khi chở ra đường Cao Thắng, Q.3 Sài Gòn, tưới xăng, châm lửa đốt (không phải "TỰ THIÊU) vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 11 tháng 6 năm 1963.

  http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/coming-soon-games-viet-nam-vo-ich.html

  Nhắc lại như thế, tôi muốn nói rằng hiện nay, mặc dù đảng cs ra sức thao túng Phật giáo, lập ra một số chùa quốc doanh, đưa đảng viên vào ... trụ trì, nhưng tinh thần Phật giáo vẫn không thay đổi. Đó là tinh thần BI, TRÍ, DŨNG mà đã tạo nên một Phật Hoàng Trần Nhân Tông từng chiến thắng giặc Nguyên Mông lần 2 và lần 3. Chắc chắn đồng bào Phật tử VN sẽ không chịu ngồi yên, mà sẽ cùng hiệp đồng chiến đấu với đồng bào Công giáo, vừa đấu tranh cho tự do dân tộc, vừa chuộc lại những lỗi lầm của những người đi trước.

  Trả lờiXóa
 19. Trực ngôn •

  “Đất nước chúng ta đang trải qua tình trạng tranh tối tranh sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng. Đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi. Giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi v.v… và v.v…

  “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp VN và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng.” (Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp).

  Những nhận xét vô cùng đúng đắn, những lời kêu gọi thống thiết của Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã xoáy vào lòng người nghe. Đồng bào Công giáo Việt Nam hẳn vô cùng hạnh phúc khi được dẫn dắt bởi một vị chủ chăn như Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Xin cầu nguyện Thiên Chúa luôn ở bên cạnh ngài. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 20. Tuoitreyeunuoc •

  - Hoan nghênh linh mục Anton Đặng Hữu Nam, lãnh đạo tinh thần của các cuộc biểu tình ở Nghệ An trong suốt thời gian qua!

  - Hoan nghênh Đức cha Phụ tá Peter Nguyễn Văn Viên, Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương và nhiều Linh mục của các giáo xứ khác đã dẫn dắt con chiên của mình đấu tranh đòi trục xuất tập đoàn tội ác Formosa ra khỏi VN!

  Trả lờiXóa
 21. Lũ đả về. •

  Thành kính nghiên mình cảm phục các Giám mục ,Đức cha ,các con chiên Thiên chúa can đảm cùng nhau xuống đường tranh đấu cho môi trường trong sạch .Trước mắt không rung sợ trước kẻ đàn áp dả man côn an và các lực lượng của nhà cầm quyền CSVN.Cảm phục rất cảm phục nhân dân và các Giám mục ,Đức cha thành phố Vinh,còn những tĩnh khác sao quá hèn nhát vậy ,chờ đến khi hơi thở cuối cùng rồi vẩn chưa hành động .Ngoài bốn tĩnh thành mà giờ chỉ có một dám xuống đường thôi sao ,ba tĩnh và không chỉ thế tất cả các tỉnh trong Nam ngoài Bắc sống vui sướng lắm hả?Ở đâu lúc nầy có thấy có nghe đồng bào ruột thịt xuống đường đấu tranh không ?Sao không cùng đồng lòng làm một cơn nước lớn lật thuyền đi hả?Nước lên rồi các người ơi ta hảy cùng nhau làm một lần dù có hy sinh ,cho con cháu sau nầy sống trong tự do hạnh phúc .Cám ơn các Giám mục ,các Đức cha các con chiên thành phố Vinh làm ngọn đuốc soi đường cho cả nước đi.Các ông Sư nhà chùa đâu mất rồi ,các Phật tử trốn ở đâu ,lảm việc thiện ở đâu khi đất nước điêu linh ,tệ nạn xả hội thối tha...Bọn vua quan CS tham ô ,độc ác tàn độc vơi nhân dân .

  Trả lờiXóa
 22. Tom Van Nguyen •

  Nầy trước khi cái bọn dư luận viên Cộng duc Cộng cái hè nhau tru tréo trên DLB nầy, hảy suy nghỉ, có muốn ăn cá tươi hay là cá chết? Có muốn con cháu các người ăn cá tươi hay cá chết? Có muốn bản thân các người, gia đình các người, con cháu các người ngày nào đó lảnh các thứ bịnh ung thư vì các loại hóa chất độc hại của Formosa xả ra (hay bất cứ hảng xưởng nào Tàu Khựa làm ăn ở VN)?

  Trả lờiXóa
 23. tui •

  Chân thành cảm ơn và ủng hộ bà con giáo phận Vinh tiếp tục đấu tranh đòi biển sạch, Nước sạch cho người dân Việt .
  Thật cảm động và kính phục bà con giáo phận Vinh yêu nước thương nòi.

  Trả lờiXóa
 24. Vu Phan Lê Vũ •

  Cảm ơn và kính nể đồng bào Giáo phận Vinh!

  Nhìn cảnh đồng bào Giáo phận Vinh xuống đường ôn hoà, để bày tõ trách nhiệm của một người công dân của tổ quốc Việt Nam. Đã đem đến cho tui một cảm giác vừa vui mừng và vừa hãnh diện. Cảm ơn đồng bào Giáo phận Vinh!

  Các bạn thấy gì từ những đợt xuống đường biểu tình của Giáo phận Vinh? Hầu như không có/rất ít lực lượng côn an và côn đồ có mặt để phá/đàng áp. Đây chính là bằng chứng về 'sức mạnh của số đông'.

  Trả lờiXóa
 25. Ở đâu rồi cũng sẽ có những hạt sạn làm vấy bẩn đi sự trong sạch vốn có. Muốn tồn tại và phát triển được, chúng ta phải tự mình lọc ra, loại bỏ những hạt sạn đó. Quy luật tự nhiên này cũng đúng với nước ta hiện nay, khi mà các phần tử phản động đang hoạt động rất mạnh. Chúng ta cần phải ngăn chặn và loại bỏ chúng ra khỏi xã hội Việt Nam, chúng ta mới có thể phát triển được.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể thấy rằng, hiện tượng cá chết ở các tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là một vấn đề nghiêm trọng đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho đời sống kinh tế xã hội của ngư dân. Nhận thức được tính chất nghiêm trọng của sự việc này, chính quyền từ Trung ương đến địa phương đã khẩn trương vào cuộc để tìm ra nguyên nhân, chia sẻ những thiệt hại với bà con ngư dân và yêu cầu Công ty Formosa khắc phục những thiệt hại đã gây ra. Tuy nhiên, một phần vì nôn nóng, một phần vì bị đám chức sắc mất nết xúi giục, một số người dân đã tham gia biểu tình, gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 27. Tự do tín ngưỡng là một quyền cơ bản và vô cùng quan trọng đã được Đảng, Nhà nước ta chú trọng từ khi thành lập. Người dân được tự do chọn lựa tôn giáo của mình, tự do tín ngưỡng. Tuy nhiên, tự do thì cũng phải trong khuôn khổ. Tôn giáo không thể nào có thể nằm ngoài pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 28. Tôn giáo đang trở thành miếng mồi ngon cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước. Chúng nhắm tới một số chức sắc mất nết, mua chuộc họ để dễ bề xúi giục, kích động nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng vậy nếu Trương Nhân là một người theo phật giáo thì phải hiểu rõ đường hướng và phương châm hoạt động của các tôn giáo là luôn gắn bó mật thiết với lợi ích của dân tộc, đất nước và nhân dân. Nhưng dường như Trương nhân lại không gắn bó với đất nước này mà dường như đang kích động nhân dân làm theo âm mưu của những kẻ phá hoại từ đó tiến tới phá hoại đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 30. Nếu là người phật giáo phải rèn luyện được đức tính điềm đĩnh trong mọi sự việc chứ. Tôi thấy ông Trương Nhân này có mưu đồ đen tối mới khiêu khích, chê trách đạo phật. Đáng ra phải giúp Nhà nước bình ổn người dân, tất cả mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo. Sao phải kích động mọi người thêm bức xúc để làm phức tạp thêm tình hình. Đây là một kẻ lợi dụng lòng tin vào tôn giáo để thực hiện mưu đồ cá nhân.

  Trả lờiXóa
 31. Ông Trương Nhân này đang có ý đồ gì đây. Ông ta chê trách Phật giáo, trí thức Phật giáo, phật giáo ở đâu trong lòng dân. Vậy câu hỏi ngược lại đặt ra trong lòng Trương Nhân có phật giáo không? Ông ta có đi theo đúng đường hướng và phương châm hoạt động phật giáo không? qua bài viết của ông ta thì câu trả lời là không. Vì những lời nói của ông ta đang đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đang muốn phá hủy đất nước tức là phá hủy cuộc sống bình yên của người dân. Đi ngược đường hướng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 32. chỉ có những kẻ không có học mới lợi dụng hiện tượng cá chết để gây rối trật tự, biểu tình chống chính quyền thôi, còn những tín đồ theo tôn giáo chính thống, đàng hoàng họ sẽ không bao giờ làm như vậy.

  Trả lờiXóa