Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÃ HỘI DÂN SỰ PHÁT CUỒNG VÌ PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN

Sau những ngày làm việc đầu tiên của Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trả lời chất vấn, gặp mặt, giao lưu với các cơ quan báo chí vào áng ngày 23/7. Những câu trả lời trong buổi họp báo của bà Ngân đã làm hài lòng với nguyện vọng của đại đa phần người dân Việt Nam, nhưng lại gây thất vọng cho một nhóm nhỏ tự xưng là “xã hội dân sự” khiễn các thành phần này phát cuồng vì những thông điệp do bà Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời báo chí ngày 23/7
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời báo chí ngày 23/7. Ảnh: hanoimoi.com.vn
Tâm điểm của buổi họp báo vẫn là vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc, lên án những hành động sai trái của Trung Quốc tại biển Đông thì Chủ tịch Quốc hội đã đánh động đến các nhà dân chủ của ta, như là một lời nhắc nhở trước những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc cảu các nhà dân chủ: “Bảo vệ chủ quyền không phải hô hào thật to, kích động chỗ này chỗ kia. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào, nhưng những người đó làm gì, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Họ chưa làm gì cả, họ chỉ nói và kích động các phần tử, làm cho rối hình hình. Giữ chủ quyền biển đảo là phải giữ được môi trường hoà bình và trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế”.
Những câu nói này của bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh trúng tim đen của các nhà dân chủ và nhóm người tự xưng là “xã hội dân sự”. Bấy lâu nay, chính những con người này đã lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng sự cả tin của người dân để hô hào, kích động biểu tình, tuần hành tự phát tại các khu vực đông người qua lại, trước Đại sứ quán các nước khác khiến cho tình hình trong nước thêm xấu đi, hình ảnh của đất nước ta trong con mắt bạn bè quốc tế cũng bị ảnh hưởng, sự ổn định về trật tự xã hội cũng bị phá vỡ.
Những hành động như trên đều được bọc lót kỹ càng dưới vỏ bọc dân chủ, nhân quyền, tinh thần yêu nước để tiến hành những âm mưu phá hoại đất nước. Những nhà dân chủ chưa thực sự giúp ích gì cho đất nước, kiến thức và tài năng của họ đều dành cho việc kích động, kêu gọi mọi người biểu tình và tuyên truyền với thế giới về việc Việt Nam thường xuyên xảy ra biểu tình, xung đột, tạo dựng hình ảnh xấu xí của Việt Nam. Đúng đắn hay không, có ích hay không thì chính pháp luật đã khẳng định điều này bằng việc xử lý hình sự rất nhiều đối tượng tự xưng dân chủ như Bùi Thị Minh Hằng (gây rối trật tự công cộng), Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân), Cù Huy Hà Vũ (Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam),…còn về xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự thì các nhà dân chủ của ta phải nộp phát khá nhiều rồi.
Hành động sai trái nhiều như thế nhưng các nhà dân chủ vẫn phớt lờ và tự cho đó là những hành động công đẹp, cống hiến vì đất nước. Một số đối tượng còn ảo tưởng cho rằng bà Chủ tịch uốc hội cần phải xin lỗi xã hội dân sự vì những phát ngôn như vậy. Thật đáng hổ thẹn cho những kẻ học thức và cái “tâm” với dân tộc thấp kém như vậy.
Các nhà dân chủ hay xã hội dân sự đều cùng một giuộc, đều là những nhân tố do thế lực xấu đào tạo và dùng tiền để dụ dỗ, sai khiến những đối tượng này thực hiện hành động đi ngược với lợi ích dân tộc. Có một lời khuyên cho cái gọi là xã hội dân sự hay những người tự xưng là dân chủ: Nếu không giúp ích được gì cho đất nước thì nên ngồi im để người có tài năng, có “tâm” và có “tầm” làm điều đó, chứ đừng nghe theo lời các thế lực xấu bên ngoài mà phá hoại đất nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

88 Nhận xét

 1. Đánh trúng tim đen là các nhà dân chủ nhảy dựng lên, phản đối này nọ,đòi xin lỗi gì với cái loại phá hoại đó chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Châu Đoan

   Tôi không đồng ý với câu này của bà Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân: "Bảo vệ chủ quyền không phải hô hào thật to, kích động chỗ này chỗ kia. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào, nhưng những người đó làm gì, tổ chức đó làm gì cho đất nước?

   Họ chưa làm gì cả, họ chỉ nói và kích động các phần tử, làm cho rối tình hình. Giữ chủ quyền biển đảo là phải giữ được môi trường hoà bình và trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế."

   Trước hết, vấn đề không phải là hô hào hay không hô hào mà hô hào thế nào, hô hào có đúng không. Hô hào hay kích động mà vô lý, người khác sẽ đập vào mặt, đâu có dễ gì. Với tư cách chủ tịch quốc hội, bà nên cẩn trọng khi phát ngôn.

   Thứ hai, bà đặt câu hỏi những tổ chức, cá nhân ấy làm gì cho đất nước vậy xin hỏi bản thân bà đã làm được gì cho đất nước? Một người lãnh đạo tốt là người đưa ra được những chính sách có đóng góp vào trong sự nghiệp cải tổ đất nước. Bà đừng nhầm tưởng là cứ giữ được chức vụ cao thì có nghĩa là đóng góp cho đất nước. Hai vấn đề ấy chẳng liên quan. Người giữ chức vụ cao hoàn toàn có thể là người phá hoại lớn. Chẳng phải đã có nửa triệu người bị giết trong cải cách ruộng đất sao? Mà đa số là họ bị giết oan, mà nói cho thật chính xác thì không ai trong số họ đáng bị giết cả, bởi cứ "cải cách" mà phải giết người thì man rợ quá. Hơn nữa, nếu không giữ chức vụ cao thì tại sao có một số cá nhân có thể làm thiệt hại của đất nước hàng nghìn tỉ?

   Đừng hỏi ai đấy xem người ta đã làm gì cho đất nước. Máu người dân đã đổ để giúp các ông, các bà nắm được chính quyền và hàng ngày chúng tôi vẫn đóng thuế để nuôi bộ máy chính quyền. Mua một lít xăng, một cân gạo là chúng tôi đã đóng góp. Câu hỏi này tôi gặp hàng ngày từ bọn DLV rẻ tiền đĩ điếm. Sao không nghĩ ra câu nào khá hơn chút cho xứng tầm của bà?

   Bà nói về vấn đề giữ chủ quyền biển đảo. Tôi không thấy những năm qua chính quyền làm tốt việc ấy. Trung Quốc ngang nhiên xây dựng sân bay, gia cố các đảo chiếm đóng của ta, giàn khoan đi ra đi vào ngang nhiên như vào ao nhà của chúng, tầu cá của ta bị chúng đâm chìm liên miên, như vậy có phải là giữ chủ quyền biển đảo tốt không?

   Bà nói tới hoà bình, nhưng đấy là sự hoà bình giả hiệu. Nếu khái niệm im lặng hay lải nhải "cực lực phản đối..." khi kẻ thù hàng ngày đang ăn nuốt biển đảo, khi người dân xuống đường thể hiện chính kiến mà bị đập vỡ đầu, bị kẹp cổ là hoà bình thì liệu cái hoà bình của bà có thật là hoà bình không?

   Xóa
  2. Ta nên mời cái quân nực vốn là tay sai lính Pháp,rồi qua tay lính Mĩ,mĩ thua vất súng tụt quần đu càng chạy suốt 55 ngày đêm về bảo vệ Tôt quốc

   Xóa
  3. Nặc thì cứ nạc,lại đổi phản hồi à. Áo rách mới che thân thằng thần kinh cũ

   Xóa
  4. Nặc thì cứ nạc,lại đổi phản hồi à. Áo rách mới che thân thằng thần kinh cũ

   Xóa
  5. Dân Việt phản ứng gay gắt trước câu nói của bà Nguyễn Thị Kim Ngân

   Đã hơn mười ngày trôi qua nhưng những bức xúc, những bàn tán thậm chí cả phản ứng gay gắt của người dân Việt Nam từ sinh hoạt mạng lẫn công khai ngoài đời về câu nói của bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo: “Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước?” vẫn chưa chấm dứt…

   Một lời nói khiến người dân phản ứng gay gắt…

   Ngày 23/7/2016, tức là một ngày sau khi bà Nguyễn Thị Kim Ngân đắc cử chức danh Chủ tịch Quốc hội sau cuộc bỏ phiếu lần hai, bà Ngân đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan báo chí để chia sẻ nhiều vấn đề “nóng bỏng” hiện nay ở Việt Nam. Một trong những vấn đề “nóng bỏng” ấy có vấn đề “bảo vệ chủ quyền biển đảo”. Chia sẻ với báo chí, nguyên văn câu nói của bà Ngân như sau: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”. Sau khi câu nói này được báo chí, truyền thông đăng tải thì ngay lập tức gặp phải sự phản ứng gay gắt từ phía người dân Việt Nam, một số Blogger, Facebooker đã không tiếc lời bày tỏ sự khó chịu đối với câu nói của bà Ngân trên cộng đồng mạng. Cụ thể như từ một status đăng trên tường Facebook Tú Ân Mai có tựa đề “Bạn đã làm gì cho đất nước”, đại khái người viết nói bà Ngân không xứng đáng hỏi câu hỏi đó, đây là câu hỏi ngu ngốc và hãy đem câu hỏi này đến với những kẻ như bà để họ trả lời, tức là những kẻ “Chỉ thấy mưa rơi trên màu cờ đỏ” và bà Ngân hiện tại với trai trò “Tứ trụ triều đình” của những kẻ này. Đi kèm với status này là những bình luận như:

   “Bà (chủ tịch Ngân) đã làm gì đất nước? Và đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay? Bà làm gì?- bình luận của Facebooker Bông Chíc.

   Hay Facebooker Daiduong Nguyen thì bình luận: “Bà nói đi, tôi còng lưng đóng thuế nuôi bà để đại diện cho tôi, câu hỏi đó dành cho tôi hỏi bà mới phải.”

   Và thêm một bình luận nữa là của Facebooker Măm Nguyên: “Khôn ngoan đối đáp giặc Tàu đi Bà”
   Tại sao câu nói của bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lại khiến dư luận khó chịu, phản ứng gay gắt đến vậy? Nó đã đụng chạm hay xúc phạm đến ai? Do câu nói của bà Ngân liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam nên nó có liên hệ đến lòng yêu nước của người dân là điều khó tránh khỏi. Từ Hà Nội, cô giáo Đỗ Thanh Vân đã chia sẻ với Cali Today:

   “Theo tôi thì việc mọi người phản ứng gay gắt vì đa phần bạn bè của tôi trên mạng Facebook đều là những người tham gia các hoạt động xã hội dân sự. Họ thấy lòng yêu nước của họ bị tổn thương, lòng tự trọng bị tổn thương, việc đánh đồng lòng yêu nước của họ.”

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  6. Ngoài lòng tự trọng bị tổn thương và lòng yêu nước của người dân bị đánh đồng qua câu nói của bà Ngân, theo cô giáo Vân thì mọi người dân đều nói với nhau rằng lòng yêu nước chẳng do ai xúi giục, chẳng bao nhiêu tiền để đánh đổi được cho nên câu nói của bà Ngân ngay cả bản thân cô giáo Vân cũng thấy mình bị xúc phạm nên chuyện người dân phản ứng gay gắt là điều dễ hiểu.

   Anh Phùng Chí Kiên, cũng là công dân sinh sống ở Hà Nội cho rằng lời của bà Ngân vi phạm quy tắc tranh luận bình thường. Anh chia sẻ;

   “Bà ấy (Chủ tịch Ngân) vi phạm ngay một quy tắc tranh luận bình thường. Trước khi tranh luận thì chúng ta phải khái niệm thế nào là có đóng góp cho đất nước? Thế nào là đất nước?Thế nào là đóng góp? Vậy chúng ta có thể hỏi ngược lại là tất cả người dân sinh sống và đóng thuế bình thường thì họ (Chủ tịch Ngân và những người cùng hàng ngũ) đã làm gì cho đất nước này? Ở cương vị của họ liệu có làm tốt hơn những người dân bình thường hay không?

   Anh Kiên chia sẻ thêm, bà Ngân đã nói một chiều coi như bà Ngân tự đóng cửa tự nói một mình.
   “Mà tôi nghĩ ở đất nước mình, ta không có quyền hỏi những câu như thế nên họ (Chủ tịch Ngân và những người cùng hàng ngũ) cứ nói một chiều như vậy thôi. Quan trọng là mình chưa thống nhất các khái niệm và bà (Chủ tịch Ngân) ấy nói một chiều điều đó coi như bà ấy đóng cửa tự nói một mình.”

   Bác bỏ những gì tốt đẹp từ các cá nhân và tổ chức dân sự đem lại
   Cũng nói về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, lãnh đạo Quốc hội khóa XIV cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Tòa trọng tài PCA tại Hà Lan đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ Philippines kiện yêu sách “Đường lưỡi bò chín đoạn” của Trung Quốc trên Biển Đông. Cũng cần phải nói thêm, từ trước giờ và cụ thể là trong mấy năm gần đây hễ khi Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, bắt giết ngư dân Việt Nam trên biển Đông thì trái ngược với sự im lặng hay phản ứng yếu ớt của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, các cá nhân, tổ chức đặc biệt là các tổ chức dân sự như; No-u, Hội Anh Em Dân Chỉ, Con Đường Việt Nam, Hội Nhà báo độc lập Việt Nam…đã đồng loạt lên tiếng phản đối, kêu gọi hành động yêu nước và xuống đường tuần hành phản đối tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  7. Theo dõi và quan tâm đến những hoạt động của các cá nhân, tổ chức dân sự trong nước, cô giáo Vân thừa nhận không chỉ vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo mà các cá nhân, tổ chức này còn không quản ngại trước những khó khăn, thử thách để đóng góp rất nhiều cho đất nước và xã hội Việt Nam thông qua những hoạt động thiết thực, đúng đắn và tốt đẹp. Cô giáo Vân nói:

   “Họ (các cá nhân, tổ chức dân sự) đóng góp nhiều lắm chứ, riêng việc họ lên tiếng, phản đối hay ủng hộ mọi người xuống đường đó cũng cho thấy họ có đóng góp rồi. Ví dụ tổ chức Con Đường Việt Nam chẳng hạn, bạn bè mình tham gia thì đánh đổi rất nhiều thứ từ công việc kể cả những vị thế họ đi làm để đứng lên nói tiếng nói của họ.”

   Bản thân cô giáo Vân cũng cho biết mình và người chồng cũng không thể ngồi yên trước công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo đang kêu gọi:

   “Mình tham gia phản đối Trung Quốc từ năm 2011 và từ sau lần ấy thì tất cả những lần nào có lời kêu gọi xuống đường phản đối Trung Quốc là mình và chồng mình đều tham gia hết. Việc bị bắt bớ, những ảnh hưởng trong công việc lẫn trong cuộc sống mình đều trải qua rồi…”

   Mặc dù những việc làm của các cá nhân, tổ chức dân sự chưa làm thay đổi tình hình biển đảo cũng như hiệu quả chứng nhận từ phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhưng nó cũng đã góp phần thức tỉnh nhiều người dân đang còn vô tâm trước hiện tình đất nước, phá vỡ phần nào thế bưng bít thông tin từ bấy lâu nay của nhà cầm quyền.

   “Tôi nghĩ các tổ chức dân sự này rất quan trọng vì họ đóng góp một phần vào việc đánh thức dân trí, dân trí của mình bị ru ngủ quá lâu, sống trong một môi trường giáo dục một chiều. Bây giờ các tổ chức dân sự có thể chưa giải quyết được ngay những vấn đề lớn như thay đổi một thể chế, một chính sách hay một văn bản luật nào đó nhưng nó nhắc cho người dân biết rằng những cái đó có thể là sai, không phải răm rắp tuân lệnh như ngày xưa nữa.”
   Anh Kiên nói những cuộc biểu tình có tác dụng rất lớn như; biểu tình bảo vệ cây xanh, biểu tình phản đối Formosa sau đó nhà cầm quyền đã hoảng hốt, đàn áp nhưng về sau vô hình lại công nhận những cuộc biểu tình ấy là đúng. Anh Kiên tiếp:

   “Tôi không hiểu họ (nhà cầm quyền) sẽ giải quyết vấn đề đàn áp như thế nào? Những cuộc biểu tình đó, xã hội dân sự chỉ cần làm một việc thức tỉnh coi như họ đạt được nhiệm vụ của mình rồi, còn những gì về sau thì lịch sử sẽ phán xét.”

   Cũng như anh Kiên, cô giáo Vân không phủ nhận những hoạt động của các tổ chức, cá nhân dân sự ít nhiều gì cũng đã đóng góp rất nhiều điều tốt đẹp cho người dân và đất nước chứ không đến nổi như lời bà Ngân nói đầy “cạn tàu ráo máng” là chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình.

   Yêu nước là phải thể hiện bằng hành động, trước mắt chấn hưng dân trí
   Mặc dù cùng là phái nữ, lại giữ cương vị là một trong 4 chức vụ đứng đầu bộ máy quyền lực ở Việt Nam nhưng với phát ngôn như đã nêu trên, bà Ngân không được sự cảm thông của nhiều người và cô giáo Vân cũng vậy.
   “Không. Mình không có lời nào để cảm thông cho bà Kim Ngân bởi vì Quốc Hội là do dân bầu, nếu ở đúng đất nước có tam quyền phân lập mà bà đứng lên đại diện cho dân mà nói như thế, từ xưa đến giờ mọi chiến thắng đều có dân, không có dân thì làm sao bà ấy làm được. Tại sao bà ấy lại phát ngôn như thế? Tư tưởng của bà ấy vẫn còn quá nặng nề với những người có ý kiến đối lập, ở cương vị nào mình cũng không thể thông cảm cho bà ấy được kể cả việc cùng là phụ nữ”.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  8. Một chính quyền có biểu hiện xa rời dân, xem thường tiếng nói của người dân và đàn áp lòng yêu nước của người dân vậy với cương vị Chủ tịch Quốc hội như hiện tại bà Ngân có bao giờ tự hỏi tổ chức Đảng mà bà đang theo, những “đồng chí” đang đứng cùng hàng ngũ của bà đã làm gì cho đất nước? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dân mong đến tai bà Ngân, từ Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, Hoàng Sa cho đến Trường Sa đã mất, rồi các vấn đề đất nước tụt hậu, ô nhiễm môi trường, văn hóa- giáo dục xuống cấp, tham nhũng, trộm cắp tràn lan…đất nước Việt Nam hôm nay xấu tệ là do ai? Cô giáo Vân đau đáu nỗi niềm và có lời nhắn gửi:

   “Mình muốn mọi người quan tâm nhiều hơn những vấn đề này bởi vì những Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc…xưa kia là của mình nhưng sau vì những thỏa ước, thỏa thuận nào đấy mà không còn nên mọi người cần quan tâm, mỗi tấc đất cha ông để lại là có biết bao mồ hôi xương máu, tiêu tốn bao sinh mạng con người. Phải dùng cái đầu để mà phân tích, thể hiện bằng hành động phải làm sao cho thấy mình vẫn còn quan tâm đến quê hương, đất nước dù có đi đâu hay về đâu thì mình vẫn là người con của Việt Nam.”
   Còn anh Kiên thì gửi gắm tương lai đất nước vào thế hệ trẻ:

   “Tôi nhắn đến giới trẻ rằng cuộc sống này rất đa dạng, mình cứ nhìn thẳng về phía trước và nắm chắc những giá trị, những giá trị đích thực.”

   Để thế hệ trẻ có một đường đi đúng đắn hơn trong tương lai thì những người của thế hệ hôm nay phải nề vai gánh vác trách nhiệm truyền đạt và hướng dẫn. Những hiểm họa của đất nước đang hiện diện là do ở sự im lặng của người dân, sự thờ ơ trước cái ác nhưng lỗi không hẳn thuộc về người dân, do người dân đã bị nhà cầm quyền ru ngủ quá lâu, phải làm sao thức tỉnh dân, ngay bây giờ phải chấn hưng dân trí. Anh Kiên đặt kỳ vọng rất nhiều vào các cá nhân, tổ chức dân sự bất chấp sự đàn áp của nhà cầm quyền mà kiên định con đường đấu tranh cho dân cho nước được tốt đẹp hơn vào ngày mai.

   “Ta dùng những xã hội dân sự để thức tỉnh họ dần dần vì bây giờ chúng ta đang còn rất yếu ớt và đơn độc, bản thân nhà cầm quyền họ không thiếu hành động để đập tan những mầm mống này và họ đã đạt giới hạn gần trăm năm nay rồi, bây giờ họ đang bắt đầu hoảng sợ bởi không còn được như ngày xưa nữa, thế giới vận động mức độ khác. Chúng ta hãy nhận thức một cách mở mang nhất, hãy bỏ qua những nề nếp cũ đi và đây cũng là cách chấn hưng dân trí, cần nhất bây giờ.”

   THIÊN HÀ

   Xóa
  9. Chuẩn ko cần chỉnh!

   Nếu chưa có chính sách và chiến lượt để đối phó thì ít nhất toàn quốc hội phải có tiếng nói chung chỉ trích về những việc làm sai trái của thắng tàu CS khốn nạn. Nếu QH lên tiếng xem dân có cần phải biểu tình nữa ko. Cả vấn đề Formosa, sao im hơi lặng tiếng. Đại diện và bảo vệ, phục vụ dân chổ nào... Đợi bị phanh phui, dân chết lên chết xuống, mất đi nguồn sống...phải xuống đường lên tiêng sau mấy tháng mới loe ngoe khe khẻ lên tiếng. Taị sao??? Càng nói ra càng cho dân biết cái QH VN ko hơn một đám bù nhìn ăn hại.

   Chưa co một xứ sở nào gọi mình là dân chủ mà trên QH, trên chủ tịch (tổng thống) và hiến pháp có thằng bí thư và cái đảng CS quái thai ( mafia đỏ) ngang nhiên cai trị và chỉ đạo theo lời chỉ dạy của thằng tàu cộng. 16/4.

   Bà tưởng ai cũng nghe xuông tai những gì bà nói.

   Lý cùi kiểu mị dân...mà đôi khi trong cái đầu của bà dám chắc cũng chỉ có chừng đó thứ để nói, vì chính bà đã được nhồi nhét từ nhỏ bởi ông cha là những thằng quan CS.

   Hết ý!!!

   Chúng ta cần một Boris Yeltsin thực.

   Xóa
 2. "Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào, nhưng những người đó làm gì, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Họ chưa làm gì cả, họ chỉ nói và kích động các phần tử, làm cho rối hình hình". ĐÚng, mấy ông rân chủ đã làm gì đâu, chưa làm một việc gì cả, ngoài việc hô hào, kích động thế nọ thế kia. Nếu mấy bác rân chủ có thật yêu nước thật thì nên làm cái gì hữu ích một chút, chứ suốt ngày diễn mấy trò hề kích động ấy người ta cười cho!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày cải cách ruộng đất 1956, mấy người bần cố nông làng tôi được bọn cán bộ của đội cải cách xúi bẩy đã đặt điều vu oan cho những người bị tố là địa chủ để được chia chút đất đai, vườn ao hay ngôi nhà, họ không từ một thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện nào phần vì hám lợi, hám danh, phần vì ngu xuẩn lại được bọn cán bộ cải cách bày đặt thủ đoạn nên họ bất chấp những tiêu chuẩn sơ đẳng làm người mà nói không thành có, có thành không để hãm hại những người bị gọi là địa chủ.
   trong số họ có vài phụ nữ. Thấy nghịch cảnh bấy giờ, người thật thà lương thiện không có đất sống, mà những kẻ ngu dốt, bần tiện thì lên ngôi; bố tôi cứ than thở trong gia đình về những người phụ nữ ấy và gọi họ là những kẻ chỉ biết nói điêu, dân gian thì gọi là loại người điêu ngoa. Khi thấy cái quốc hội VN làm trò hề với vài lời phát biểu lươn lẹo, những ngày tháng xa xưa của cuộc cải cách ruộng đất lại hiện về trong tôi. Thời đại văn minh, smartphone đã phổ cập toàn xã hôi nhưng bọn cầm quyền VN vẫn mông muội, không khác gì những ngày cải cách ruộng đất 1956, 60 năm trước các bạn ạ.

   Xóa
 3. Đã thấy ngại chưa hả mấy bố rân chủ. Mấy bố đừng tưởng việc mấy bố làm che mắt được thiên hạ, không ai biết, không ai nhận ra. Người ta biết hết ấy. Có điều người ta muốn nói hay không thôi. Bây giờ ngay đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã phải nói ra thì mấy bố liệu có thần hồn. Đừng để người dân phải nổi giận, không có ngày không còn đường mà về quê đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DÂN VIỆT PHẢN ỨNG GAY GẮT TRƯỚC CÂU NÓI CỦA BÀ NGUYỄN THỊ KIM NGÂN

   Đã hơn mười ngày trôi qua nhưng những bức xúc, những bàn tán thậm chí cả phản ứng gay gắt của người dân Việt Nam từ sinh hoạt mạng lẫn công khai ngoài đời về câu nói của bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo: “Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước?” vẫn chưa chấm dứt…

   Một lời nói khiến người dân phản ứng gay gắt…

   Ngày 23/7/2016, tức là một ngày sau khi bà Nguyễn Thị Kim Ngân đắc cử chức danh Chủ tịch Quốc hội sau cuộc bỏ phiếu lần hai, bà Ngân đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan báo chí để chia sẻ nhiều vấn đề “nóng bỏng” hiện nay ở Việt Nam. Một trong những vấn đề “nóng bỏng” ấy có vấn đề “bảo vệ chủ quyền biển đảo”. Chia sẻ với báo chí, nguyên văn câu nói của bà Ngân như sau: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”. Sau khi câu nói này được báo chí, truyền thông đăng tải thì ngay lập tức gặp phải sự phản ứng gay gắt từ phía người dân Việt Nam, một số Blogger, Facebooker đã không tiếc lời bày tỏ sự khó chịu đối với câu nói của bà Ngân trên cộng đồng mạng. Cụ thể như từ một status đăng trên tường Facebook Tú Ân Mai có tựa đề “Bạn đã làm gì cho đất nước”, đại khái người viết nói bà Ngân không xứng đáng hỏi câu hỏi đó, đây là câu hỏi ngu ngốc và hãy đem câu hỏi này đến với những kẻ như bà để họ trả lời, tức là những kẻ “Chỉ thấy mưa rơi trên màu cờ đỏ” và bà Ngân hiện tại với trai trò “Tứ trụ triều đình” của những kẻ này. Đi kèm với status này là những bình luận như:

   “Bà (chủ tịch Ngân) đã làm gì đất nước? Và đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay? Bà làm gì?- bình luận của Facebooker Bông Chíc.

   Hay Facebooker Daiduong Nguyen thì bình luận: “Bà nói đi, tôi còng lưng đóng thuế nuôi bà để đại diện cho tôi, câu hỏi đó dành cho tôi hỏi bà mới phải.”

   Và thêm một bình luận nữa là của Facebooker Măm Nguyên: “Khôn ngoan đối đáp giặc Tàu đi Bà”
   Tại sao câu nói của bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lại khiến dư luận khó chịu, phản ứng gay gắt đến vậy? Nó đã đụng chạm hay xúc phạm đến ai? Do câu nói của bà Ngân liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam nên nó có liên hệ đến lòng yêu nước của người dân là điều khó tránh khỏi. Từ Hà Nội, cô giáo Đỗ Thanh Vân đã chia sẻ với Cali Today:

   “Theo tôi thì việc mọi người phản ứng gay gắt vì đa phần bạn bè của tôi trên mạng Facebook đều là những người tham gia các hoạt động xã hội dân sự. Họ thấy lòng yêu nước của họ bị tổn thương, lòng tự trọng bị tổn thương, việc đánh đồng lòng yêu nước của họ.”

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Ngoài lòng tự trọng bị tổn thương và lòng yêu nước của người dân bị đánh đồng qua câu nói của bà Ngân, theo cô giáo Vân thì mọi người dân đều nói với nhau rằng lòng yêu nước chẳng do ai xúi giục, chẳng bao nhiêu tiền để đánh đổi được cho nên câu nói của bà Ngân ngay cả bản thân cô giáo Vân cũng thấy mình bị xúc phạm nên chuyện người dân phản ứng gay gắt là điều dễ hiểu.

   Anh Phùng Chí Kiên, cũng là công dân sinh sống ở Hà Nội cho rằng lời của bà Ngân vi phạm quy tắc tranh luận bình thường. Anh chia sẻ;

   “Bà ấy (Chủ tịch Ngân) vi phạm ngay một quy tắc tranh luận bình thường. Trước khi tranh luận thì chúng ta phải khái niệm thế nào là có đóng góp cho đất nước? Thế nào là đất nước?Thế nào là đóng góp? Vậy chúng ta có thể hỏi ngược lại là tất cả người dân sinh sống và đóng thuế bình thường thì họ (Chủ tịch Ngân và những người cùng hàng ngũ) đã làm gì cho đất nước này? Ở cương vị của họ liệu có làm tốt hơn những người dân bình thường hay không?

   Anh Kiên chia sẻ thêm, bà Ngân đã nói một chiều coi như bà Ngân tự đóng cửa tự nói một mình.
   “Mà tôi nghĩ ở đất nước mình, ta không có quyền hỏi những câu như thế nên họ (Chủ tịch Ngân và những người cùng hàng ngũ) cứ nói một chiều như vậy thôi. Quan trọng là mình chưa thống nhất các khái niệm và bà (Chủ tịch Ngân) ấy nói một chiều điều đó coi như bà ấy đóng cửa tự nói một mình.”

   Bác bỏ những gì tốt đẹp từ các cá nhân và tổ chức dân sự đem lại
   Cũng nói về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, lãnh đạo Quốc hội khóa XIV cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Tòa trọng tài PCA tại Hà Lan đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ Philippines kiện yêu sách “Đường lưỡi bò chín đoạn” của Trung Quốc trên Biển Đông. Cũng cần phải nói thêm, từ trước giờ và cụ thể là trong mấy năm gần đây hễ khi Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, bắt giết ngư dân Việt Nam trên biển Đông thì trái ngược với sự im lặng hay phản ứng yếu ớt của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, các cá nhân, tổ chức đặc biệt là các tổ chức dân sự như; No-u, Hội Anh Em Dân Chỉ, Con Đường Việt Nam, Hội Nhà báo độc lập Việt Nam…đã đồng loạt lên tiếng phản đối, kêu gọi hành động yêu nước và xuống đường tuần hành phản đối tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Theo dõi và quan tâm đến những hoạt động của các cá nhân, tổ chức dân sự trong nước, cô giáo Vân thừa nhận không chỉ vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo mà các cá nhân, tổ chức này còn không quản ngại trước những khó khăn, thử thách để đóng góp rất nhiều cho đất nước và xã hội Việt Nam thông qua những hoạt động thiết thực, đúng đắn và tốt đẹp. Cô giáo Vân nói:

   “Họ (các cá nhân, tổ chức dân sự) đóng góp nhiều lắm chứ, riêng việc họ lên tiếng, phản đối hay ủng hộ mọi người xuống đường đó cũng cho thấy họ có đóng góp rồi. Ví dụ tổ chức Con Đường Việt Nam chẳng hạn, bạn bè mình tham gia thì đánh đổi rất nhiều thứ từ công việc kể cả những vị thế họ đi làm để đứng lên nói tiếng nói của họ.”

   Bản thân cô giáo Vân cũng cho biết mình và người chồng cũng không thể ngồi yên trước công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo đang kêu gọi:

   “Mình tham gia phản đối Trung Quốc từ năm 2011 và từ sau lần ấy thì tất cả những lần nào có lời kêu gọi xuống đường phản đối Trung Quốc là mình và chồng mình đều tham gia hết. Việc bị bắt bớ, những ảnh hưởng trong công việc lẫn trong cuộc sống mình đều trải qua rồi…”

   Mặc dù những việc làm của các cá nhân, tổ chức dân sự chưa làm thay đổi tình hình biển đảo cũng như hiệu quả chứng nhận từ phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhưng nó cũng đã góp phần thức tỉnh nhiều người dân đang còn vô tâm trước hiện tình đất nước, phá vỡ phần nào thế bưng bít thông tin từ bấy lâu nay của nhà cầm quyền.

   “Tôi nghĩ các tổ chức dân sự này rất quan trọng vì họ đóng góp một phần vào việc đánh thức dân trí, dân trí của mình bị ru ngủ quá lâu, sống trong một môi trường giáo dục một chiều. Bây giờ các tổ chức dân sự có thể chưa giải quyết được ngay những vấn đề lớn như thay đổi một thể chế, một chính sách hay một văn bản luật nào đó nhưng nó nhắc cho người dân biết rằng những cái đó có thể là sai, không phải răm rắp tuân lệnh như ngày xưa nữa.”
   Anh Kiên nói những cuộc biểu tình có tác dụng rất lớn như; biểu tình bảo vệ cây xanh, biểu tình phản đối Formosa sau đó nhà cầm quyền đã hoảng hốt, đàn áp nhưng về sau vô hình lại công nhận những cuộc biểu tình ấy là đúng. Anh Kiên tiếp:

   “Tôi không hiểu họ (nhà cầm quyền) sẽ giải quyết vấn đề đàn áp như thế nào? Những cuộc biểu tình đó, xã hội dân sự chỉ cần làm một việc thức tỉnh coi như họ đạt được nhiệm vụ của mình rồi, còn những gì về sau thì lịch sử sẽ phán xét.”

   Cũng như anh Kiên, cô giáo Vân không phủ nhận những hoạt động của các tổ chức, cá nhân dân sự ít nhiều gì cũng đã đóng góp rất nhiều điều tốt đẹp cho người dân và đất nước chứ không đến nổi như lời bà Ngân nói đầy “cạn tàu ráo máng” là chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình.

   Yêu nước là phải thể hiện bằng hành động, trước mắt chấn hưng dân trí
   Mặc dù cùng là phái nữ, lại giữ cương vị là một trong 4 chức vụ đứng đầu bộ máy quyền lực ở Việt Nam nhưng với phát ngôn như đã nêu trên, bà Ngân không được sự cảm thông của nhiều người và cô giáo Vân cũng vậy.
   “Không. Mình không có lời nào để cảm thông cho bà Kim Ngân bởi vì Quốc Hội là do dân bầu, nếu ở đúng đất nước có tam quyền phân lập mà bà đứng lên đại diện cho dân mà nói như thế, từ xưa đến giờ mọi chiến thắng đều có dân, không có dân thì làm sao bà ấy làm được. Tại sao bà ấy lại phát ngôn như thế? Tư tưởng của bà ấy vẫn còn quá nặng nề với những người có ý kiến đối lập, ở cương vị nào mình cũng không thể thông cảm cho bà ấy được kể cả việc cùng là phụ nữ”.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  4. Một chính quyền có biểu hiện xa rời dân, xem thường tiếng nói của người dân và đàn áp lòng yêu nước của người dân vậy với cương vị Chủ tịch Quốc hội như hiện tại bà Ngân có bao giờ tự hỏi tổ chức Đảng mà bà đang theo, những “đồng chí” đang đứng cùng hàng ngũ của bà đã làm gì cho đất nước? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dân mong đến tai bà Ngân, từ Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, Hoàng Sa cho đến Trường Sa đã mất, rồi các vấn đề đất nước tụt hậu, ô nhiễm môi trường, văn hóa- giáo dục xuống cấp, tham nhũng, trộm cắp tràn lan…đất nước Việt Nam hôm nay xấu tệ là do ai? Cô giáo Vân đau đáu nỗi niềm và có lời nhắn gửi:

   “Mình muốn mọi người quan tâm nhiều hơn những vấn đề này bởi vì những Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc…xưa kia là của mình nhưng sau vì những thỏa ước, thỏa thuận nào đấy mà không còn nên mọi người cần quan tâm, mỗi tấc đất cha ông để lại là có biết bao mồ hôi xương máu, tiêu tốn bao sinh mạng con người. Phải dùng cái đầu để mà phân tích, thể hiện bằng hành động phải làm sao cho thấy mình vẫn còn quan tâm đến quê hương, đất nước dù có đi đâu hay về đâu thì mình vẫn là người con của Việt Nam.”
   Còn anh Kiên thì gửi gắm tương lai đất nước vào thế hệ trẻ:

   “Tôi nhắn đến giới trẻ rằng cuộc sống này rất đa dạng, mình cứ nhìn thẳng về phía trước và nắm chắc những giá trị, những giá trị đích thực.”

   Để thế hệ trẻ có một đường đi đúng đắn hơn trong tương lai thì những người của thế hệ hôm nay phải nề vai gánh vác trách nhiệm truyền đạt và hướng dẫn. Những hiểm họa của đất nước đang hiện diện là do ở sự im lặng của người dân, sự thờ ơ trước cái ác nhưng lỗi không hẳn thuộc về người dân, do người dân đã bị nhà cầm quyền ru ngủ quá lâu, phải làm sao thức tỉnh dân, ngay bây giờ phải chấn hưng dân trí. Anh Kiên đặt kỳ vọng rất nhiều vào các cá nhân, tổ chức dân sự bất chấp sự đàn áp của nhà cầm quyền mà kiên định con đường đấu tranh cho dân cho nước được tốt đẹp hơn vào ngày mai.

   “Ta dùng những xã hội dân sự để thức tỉnh họ dần dần vì bây giờ chúng ta đang còn rất yếu ớt và đơn độc, bản thân nhà cầm quyền họ không thiếu hành động để đập tan những mầm mống này và họ đã đạt giới hạn gần trăm năm nay rồi, bây giờ họ đang bắt đầu hoảng sợ bởi không còn được như ngày xưa nữa, thế giới vận động mức độ khác. Chúng ta hãy nhận thức một cách mở mang nhất, hãy bỏ qua những nề nếp cũ đi và đây cũng là cách chấn hưng dân trí, cần nhất bây giờ.”

   THIÊN HÀ

   Xóa
 4. hành động theo kiểu của đám xã hội dân sự thì chỉ có hại nước chứ chẳng giải quyết được vấn đề gì, tự mình phá đất nước mình thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con mụ Nguyễn Thị Kim Ngân nói đúng đấy: "Đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên". Vì 'lòng dân không yên' nên người dân VN mới đứng lên đấu tranh lật đổ cs để giành lại nền dân chủ mà đảng cs của mụ ta đã cướp mất suốt 71 năm nay.

   Xóa
 5. Chúng ta mong chờ nhiệm ký của chủ tịch quốc hội sẽ thành công, đưa đất nước phát triển và dẹp nhanh chóng những kẻ có âm mưu xấu, kích động phá hoại đất nước. đúng là những kẻ to mồm như bọn rận chủ thương vô tích sự nhất trong xã hội

  Trả lờiXóa
 6. Trần Thị Hải Ý •

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, 23/07/2016:
  1-. «Một đất nước thiếu dân chủ lòng dân sẽ không yên, sẽ không có sự đồng thuận xã hội.»

  @ Theo HY tôi, đất nước Việt Nam mà thật sự có dân chủ thì làm gì có chuyện bà làm chủ tịch quốc hội!

  Một chế độ lấy tư tưởng đấu tranh giai cấp để tiếm quyền, để thống trị như đảng cộng sản của bà mà bà mong «có sự đồng thuận xã hội»? Xin lỗi, HY tôi ngờ rằng bà nói mà chẳng hiểu mình nói gì, nói cho có nói, nói mà y như cái DVD ma dzê by Trọng Lú!

  2-. “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình” http://www.tienphong.vn/xa-hoi...

  @ [Gần đây, cùng với một số nhà nghiên cứu tâm linh đi chiêm bái ở mấy ngôi đền vùng Hải Đông, khi đi qua đền Cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm thì trời mưa tầm tả, chúng tôi phải tấp vào một quán ven đường để trú. Ngồi chờ mưa tạnh, nhâm nhi chén trà nóng, tham gia trò chuyện cùng mấy người dân địa phương, tôi nghe họ nói và kể cho nhau nghe nghĩa một đôi câu đối có vẻ như là sấm truyền. Đôi câu đối nói về một triết lý sống ở đời:

  Bỉnh chúc vô minh, Quang tự diệt,
  Trọng Ngân bạc Phúc: Sản tất vong.

  Nghĩa là:

  Ngọn đuốc (bỉnh chúc) mà không có nguồn sáng (vô minh), thì ánh sáng tự mất (quang tự diệt). Ham hố tiền bạc (trọng ngân) nhưng không chịu tu nhân tích đức, khiến cho phúc mỏng (bạc phúc) thì của nả, tài sản chắc cũng mất.

  Tôi nghĩ rằng hơn ai hết, những người ở ngôi cao phải làm cho mình luôn luôn có nguồn sáng (không vô minh), luôn học hỏi, nếu không, thì ánh sáng tâm trí mình chắc sẽ tự đánh mất mà thôi. Còn ở ngôi cao mà đua đòi, trọng tiền bạc hơn quý trọng phúc đức thì chẳng chóng thì chầy tài sản dẫu to lớn cũng tiêu vong.

  Liệu đây có phải là một lời mách bảo của thần linh hay không? Riêng tôi vẫn luôn ghi nhớ, đi một ngày đàng học một sàng khôn.]

  (Nguyễn Khắc Mai, 25/07/2016 https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/25/9295-ba-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-nen-xin-loi-xa-hoi-dan-su/
  Toàn bài rất đáng đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếm quyền? Khi thực dân Pháp đô họ ta suốt 80 năm thì dân ta có cái quyền gì?Đảng Cộng sản lãnh đạo nhân dân giành độc la,đánh đuổi bọn xâm lược và lũ tay sai nên nặc dah nói họ Tiếm quyên

   Xóa
 7. Phóthườngdân •

  Google đã ghi rõ, dân chủ bao gồm 4 yếu tố chính:

  1. Lựa chọn chính phủ thông qua bầu cử tự do,
  2. Sự tham gia tích cực của công dân trong môi trường chính trị,
  3. Bảo vệ quyền con người của mọi công dân,
  4. Luật pháp áp dụng cho tất cả các công dân."

  Đọc xong cả 4 điều thì thấy người dân dưới chế độ cs không được thực thi một điều cỏn con nào, thời @ mà nói láo là tự mình vả vào mặt mình đấy thím Ngân ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Dân Quê Mùa •

  Ngày cải cách ruộng đất 1956, mấy người bần cố nông làng tôi được bọn cán bộ của đội cải cách xúi bẩy đã đặt điều vu oan cho những người bị tố là địa chủ để được chia chút đất đai, vườn ao hay ngôi nhà, họ không từ một thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện nào phần vì hám lợi, hám danh, phần vì ngu xuẩn lại được bọn cán bộ cải cách bày đặt thủ đoạn nên họ bất chấp những tiêu chuẩn sơ đẳng làm người mà nói không thành có, có thành không để hãm hại những người bị gọi là địa chủ.
  trong số họ có vài phụ nữ. Thấy nghịch cảnh bấy giờ, người thật thà lương thiện không có đất sống, mà những kẻ ngu dốt, bần tiện thì lên ngôi; bố tôi cứ than thở trong gia đình về những người phụ nữ ấy và gọi họ là những kẻ chỉ biết nói điêu, dân gian thì gọi là loại người điêu ngoa. Khi thấy cái quốc hội VN làm trò hề với vài lời phát biểu lươn lẹo, những ngày tháng xa xưa của cuộc cải cách ruộng đất lại hiện về trong tôi. Thời đại văn minh, smartphone đã phổ cập toàn xã hôi nhưng bọn cầm quyền VN vẫn mông muội, không khác gì những ngày cải cách ruộng đất 1956, 60 năm trước các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao giờ tìm được 100 ngàn chú ra đường biêu tình bạo loạn lật đổ thì anh chúc mừng chú

   Xóa
 9. lite_breeze •

  "Đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên"...

  Nhưng không thiếu "dân chủ tập trung" vì đảng cộng sản đã ép dân chúng tập trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ép thì chủ trang đã xóa hết còm cho mày hết đường thẩm du ức học máu mà chết nặc nô Ngụy già ạ

   Xóa
 10. Guest •

  Con mụ Nguyễn Thị Kim Ngân nói đúng đấy: "Đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên". Vì 'lòng dân không yên' nên người dân VN mới đứng lên đấu tranh lật đổ cs để giành lại nền dân chủ mà đảng cs của mụ ta đã cướp mất suốt 71 năm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấu tranh suốt 71 năm mà nó chả chết,mẹ Pháp bố Mĩ ngu si lại cứ làm đối tác chiến lược ,toàn diện với nó. Dân ngu hàng chục triệu lượt người có cơ hội là đi viếng lãnh tụ của chúng nó

   Xóa
 11. Pháp Luân Công •

  "Đảng cs là lò đào tạo ra những kẻ mặt dày".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp Mĩ ở VN hơn trăm năm đã tạo ra một con chó tru g thành là nặc

   Xóa
 12. HSTSVN •

  Bởi vậy nên mới có câu nói: "Người lương thiện không ai theo cộng sản, đã theo cộng sản thì không ai lương thiện".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin clip và đường link,kẻo lại nhuc như vụ trước bị tớ minh chứng là toàn đt chũ vào miệng thiên hạ,ngượng quá im tht phắn tạm đi mấy tháng

   Xóa
 13. lite_breeze •

  Ngày nào còn có những người như Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng (chí) bọn tiếp tục cướp chính quyền và cai trị người dân bằng côn đồ, đạo đức giả Hồ Chí Minh và nhà tù thì ngày đó lòng dân chẳng thể nào yên nỗi.

  Muốn bình sao chẳng lấy nhân
  Muốn yên sao chẳng dục dân ruộng cầy
  [Sấm Trạng Trình]

  Nào là giai cấp đấu tranh gây thù hận đổ máu nào là giải phóng gom của cộng cộng sản đến cả giải phóng mặt bằng đẩy dân thành kẻ đói ăn mất đất. Biết bao tai họa xảy ra từ khi xuất hiện cái đảng cộng sản.

  Xem người dường vững chiêm bao.
  Nào đâu còn muốn ước ao thái bình.
  Một góc thành làm tám chúng quỷ.
  Ðua một lòng ích kỷ hại nhân...
  [Sấm Trạng Trình]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hô hô,buồn thay Unesco lại vinh danh HCM,có thích không tớ dẫn đường link wesibe của Unesco

   Xóa
 14. lite_breeze •

  Còn Tổng Trọng thì nói cách chọn lựa lãnh đạo của đảng cộng sản thì dân chủ "ỷ như" đến thế là cùng.

  Xem tượng trời đã giơ ra trước
  Còn hung hăng bạc ngược quá xưa
  [Sấm Trạng Trình]

  Có thời nào tàn ác dối trá dân chịu "ỷ như" bằng thời cộng sản trị!
  Dân chủ tự do vs dân chịu ỷ như

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 40 năm qua năm nào cũng rự báo năm nay CsVN sụp đổ mà nào nó có teo cho,lại làm đối tác chiến lược đối tác toàn diện với mẹ Pháp và bố Mĩ mới cay chứ

   Xóa
 15. ĐMHCM •

  Trích: "Đảm nhận nhiệm vụ quan trọng mà cử tri và nhân dân cả nước giao phó, chúng tôi sẽ kế thừa những thành tựu 70 năm qua".

  - Tác giả nói bà Ngân này mị dân là tui hổng có chịu: Vì ngay trong câu nói đó đã có sự lừa đảo, lập lờ đánh lận con đen rồi. Dân nào nào giao nhiệm vụ cho bà này? Xin nói rằng chả có thằng dân, hay con dân nào giao nhiệm vụ cho bà ta cả. Đảng CSVN giao nhiệm vụ cho bà ta, rõ ràng nhất là bà ta sẽ kế thừa những cái gì mà đảng CSVN đã làm trong hơn 70 năm qua.

  Nói thêm:

  - Cái trò mèo lập lờ đánh lận con đen này (nhập nhèm dân với đảng với tổ quốc) thì thằng khốn nạn nhất lịch sử nước Việt truyền lại cho đám môn đồ, và đám này vẫn còn lừa tiếp.

  - Nhắc tí: Thằng bụi đời đã nói: "Những gì có lợi cho dân phải hết sức làm, những gì hại cho dân phải hết sức tránh".

  - Xét xem:

  a- "Đấu tố địa chủ" lợi cho dân chỗ nào? Chỉ có lợi cho nó cho đảng cộng Sản của nó làm dân sợ xanh mặt, để mặc nó muốn làm gì thì làm.

  b- Du nhập cái thyết Cộng Sản khốn nạn. "Giải phóng miền nam" lợi cho dân chỗ nào?. Dân hai miền chết như rạ, thù oán lẫn nhau, kỳ thị Cộng Sản, Quốc Gia, đất nước chia đôi... v.. v. Nó được làm thánh, chứ lợi quái gì cho dân.

  Kết: Cái trò mèo lập lờ đánh lận con đen, Bà này học từ thằng bụi đời khá tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Dân Việt lầm than •

  Đất nước mất dân chủ thì lòng dân không yên nhưng lòng đảng "cướp" lại yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng dân không yên thì trăm triệu người đã nổi loạn từ lâu,chả phải đợi chúng bay vài trăm ngóe tâm thần hô hào,bốc phét

   Xóa
 17. Đất Việt •

  Con đượi cái Bến Tre nó dám láo thế này

  "....Vai trò dân chủ rất quan trọng. Trong một gia đình nếu bố mẹ không tôn trọng con cái, thì con cái ra đường cũng không tôn trọng người khác. Tôn trọng là chịu nghe con trẻ nói. Nên luật bảo vệ quyền trẻ em ngoài việc chăm sóc trẻ em thì còn phải lắng nghe trẻ em nói, quyền phát triển, quyền được nói. Dân chủ từ trong gia đình, từ trong cơ quan. Một gia đình, cơ quan mất dân chủ thì tất nhiên sẽ có vấn đề mất đoàn kết. Một đất nước thiếu dân chủ lòng dân sẽ không yên, sẽ không có sự đồng thuận xã hội."

  Con đượi cái Bến Tre gián tiếp tuyên bố lũ đảng nó là bố là mẹ của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. đạicadế •

  Mụ Ngân thì giọng nói tương đối dễ nghe, nhưng khi nói hai hàm răng như nghiến lại (không hở hai hàm răng), nên tôi "hơi bị" phản cảm. Hơn nữa, tôi có cảm giác là mụ này không bao giờ nói thật. Giống như các phần tử khác trong cái đảng chuột của mụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc quần vào cho cái thây ma lính Ngụy rồi hãy bới lông tìm vết nhé

   Xóa
 19. Lam Mai-Quế •

  Để lòng dân được yên, bà chủ-tịch quốc-hội làm một cuộc đảo chánh đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt trước quân đọi Ngụy nghe lệnh chủ Mĩ thịt chết Ngô tổng thống anh minh ,rồi ngay sau đó cứ trung bình 2 niên 1laafn đảo chính thịt lẫn nhau cho đến ngày hết tiền Mĩ phải tụt quần ,đu càng vất súng

   Xóa
 20. Châu Đoan

  Tôi không đồng ý với câu này của bà Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân: "Bảo vệ chủ quyền không phải hô hào thật to, kích động chỗ này chỗ kia. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào, nhưng những người đó làm gì, tổ chức đó làm gì cho đất nước?

  Họ chưa làm gì cả, họ chỉ nói và kích động các phần tử, làm cho rối tình hình. Giữ chủ quyền biển đảo là phải giữ được môi trường hoà bình và trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế."

  Trước hết, vấn đề không phải là hô hào hay không hô hào mà hô hào thế nào, hô hào có đúng không. Hô hào hay kích động mà vô lý, người khác sẽ đập vào mặt, đâu có dễ gì. Với tư cách chủ tịch quốc hội, bà nên cẩn trọng khi phát ngôn.

  Thứ hai, bà đặt câu hỏi những tổ chức, cá nhân ấy làm gì cho đất nước vậy xin hỏi bản thân bà đã làm được gì cho đất nước? Một người lãnh đạo tốt là người đưa ra được những chính sách có đóng góp vào trong sự nghiệp cải tổ đất nước. Bà đừng nhầm tưởng là cứ giữ được chức vụ cao thì có nghĩa là đóng góp cho đất nước. Hai vấn đề ấy chẳng liên quan. Người giữ chức vụ cao hoàn toàn có thể là người phá hoại lớn. Chẳng phải đã có nửa triệu người bị giết trong cải cách ruộng đất sao? Mà đa số là họ bị giết oan, mà nói cho thật chính xác thì không ai trong số họ đáng bị giết cả, bởi cứ "cải cách" mà phải giết người thì man rợ quá. Hơn nữa, nếu không giữ chức vụ cao thì tại sao có một số cá nhân có thể làm thiệt hại của đất nước hàng nghìn tỉ?

  Đừng hỏi ai đấy xem người ta đã làm gì cho đất nước. Máu người dân đã đổ để giúp các ông, các bà nắm được chính quyền và hàng ngày chúng tôi vẫn đóng thuế để nuôi bộ máy chính quyền. Mua một lít xăng, một cân gạo là chúng tôi đã đóng góp. Câu hỏi này tôi gặp hàng ngày từ bọn DLV rẻ tiền đĩ điếm. Sao không nghĩ ra câu nào khá hơn chút cho xứng tầm của bà?

  Bà nói về vấn đề giữ chủ quyền biển đảo. Tôi không thấy những năm qua chính quyền làm tốt việc ấy. Trung Quốc ngang nhiên xây dựng sân bay, gia cố các đảo chiếm đóng của ta, giàn khoan đi ra đi vào ngang nhiên như vào ao nhà của chúng, tầu cá của ta bị chúng đâm chìm liên miên, như vậy có phải là giữ chủ quyền biển đảo tốt không?

  Bà nói tới hoà bình, nhưng đấy là sự hoà bình giả hiệu. Nếu khái niệm im lặng hay lải nhải "cực lực phản đối..." khi kẻ thù hàng ngày đang ăn nuốt biển đảo, khi người dân xuống đường thể hiện chính kiến mà bị đập vỡ đầu, bị kẹp cổ là hoà bình thì liệu cái hoà bình của bà có thật là hoà bình không?

  Trả lờiXóa
 21. Minh Si Tran

  Chuẩn ko cần chỉnh!

  Nếu chưa có chính sách và chiến lượt để đối phó thì ít nhất toàn quốc hội phải có tiếng nói chung chỉ trích về những việc làm sai trái của thắng tàu CS khốn nạn. Nếu QH lên tiếng xem dân có cần phải biểu tình nữa ko. Cả vấn đề Formosa, sao im hơi lặng tiếng. Đại diện và bảo vệ, phục vụ dân chổ nào... Đợi bị phanh phui, dân chết lên chết xuống, mất đi nguồn sống...phải xuống đường lên tiêng sau mấy tháng mới loe ngoe khe khẻ lên tiếng. Taị sao??? Càng nói ra càng cho dân biết cái QH VN ko hơn một đám bù nhìn ăn hại.

  Chưa co một xứ sở nào gọi mình là dân chủ mà trên QH, trên chủ tịch (tổng thống) và hiến pháp có thằng bí thư và cái đảng CS quái thai ( mafia đỏ) ngang nhiên cai trị và chỉ đạo theo lời chỉ dạy của thằng tàu cộng. 16/4.

  Bà tưởng ai cũng nghe xuông tai những gì bà nói.

  Lý cùi kiểu mị dân...mà đôi khi trong cái đầu của bà dám chắc cũng chỉ có chừng đó thứ để nói, vì chính bà đã được nhồi nhét từ nhỏ bởi ông cha là những thằng quan CS.

  Hết ý!!!

  Chúng ta cần một Boris Yeltsin thực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bói en xin làm Liên Xô an bình thành quốc gia có nội chiến ,nghèo đói ,may mà có pu tin khôi phục lai. CHÚNG TA CẦN CHIẾN TRANH BẠO LOẠN THÌ GỌI YEN XIN NHÁ

   Xóa
 22. Sakura Hải Giang

  Một lũ chó hoang lên làm lãnh đạo thì đất nước sẽ bai mà thôi , cứ nhìn những sự việc đã qua là biết chúng lèo lái con thuyền đất nước ra sao thì rõ. Chúng xứng đáng nhận những từ như : hèn, nhục , gian tham , bán nước , cường quyền , tham nhũng, ngu xuẩn . ngoài ra chẳng có từ nào tốt đẹp giành cho chúng cả .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi đi,chủ trang cho phép thẩm du đó

   Xóa
  2. Chửi đi,chủ trang cho phép thẩm du đó

   Xóa
 23. Trần Quốc Sử

  Bọn lãnh đạo này chỉ giỏi ăn tục nói khoét rắp tâm bán nước là giỏi. Bọn nó phá tan hoang đất nước Việt này bao nhiêu năm qua rồi và sẽ tiếp tục như vậy đến khi đất nước này rơi vào tay trung cộng

  Trả lờiXóa
 24. Pac Nhun

  Người dân cũng đang chờ xem bà chủ tịch làm được gì thiết thực cụ thể cho đất nước kể từ khi quyền lực có trong tay ? Chưa thấy gì ngoài việc bà tuyên thệ và điều khiển cuộc họp của các ông bà. Bà nên nhớ rằng vị trí của bà là do thiểu số người dân là dv bầu chứ ko phải dân tín nhiệm bà để bầu. Lại càng ko phải dân tín nhiệm mấy ông bà nghị gật để thay mặt chúng tôi bầu cho bà. Trong khi dân đang phải nuôi cả 1 bộ máy hèn & ngu dốt điều khiển chính người dân _ bất hạnh là ở đó cho cái đất nước này.

  Trả lờiXóa
 25. Pac Nhun

  Tôi chưa thấy một tổ chức nào gọi là phản động kích động chúng tôi ? Thế giới phẳng về thông tin đa chiều. Người dân toàn cầu hóa về nhận thức và học vấn. Cho nên cái gọi là tuyên truyền nhảm & kích động như cách gọi của tuyên truyền là phản ánh sự bất lực trước một nhận thức phát triển hiện nay của xã hội_ trong khi các ông cứ đóng cửa họp & tưởng tượng an ủi nhau bằng cái tuyên truyền của những năm 60, 70, 80 đó. Xưa rồi. Tri thức VN giờ lớn mạnh về nhận thức rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy sao quanh đi quẩn lại chỉ có mấy chục mống nhẵ mặt tuần nào cũng đi tỉnh biều.So với 100 triệu ngu dân thì số đó hơi ít. Chỉ cần đám biểu tình đó đông bằng 1 phần ngàn cái số ngu dân đi đưa đám ông tưỡng Cộng sản vừa qua đời thì hạnh phúc quá

   Xóa
 26. My Nguyen Duy

  Bình tỉnh ôn hòa là một đức tính tốt ... Nhưng ko phải cầu an để khỏi xung đột , để khỏi lung lay chức vụ của mình ! Chẳng lẽ philipin tranh đấu thắng lợi chủ quyền của nước mình là ko đúng ? Lâu nay tôi thấy trước mắt là việc công ty formosa xả thải làm ô nhiềm vùng biển của 4 tỉnh miền trung ảnh huởng nghiêm trọng sức khỏe về sau của hàng triệu nguời VN , vậy mà với chức danh tốh cao phía chủ tịch quốc hội VN đả vào cuộc chưa ? Đã một lần lên tiếng vổ an dư luận chua ? Vậy thì chỉ cần chủ tịch nước , thủ tướng các bộ và ubnd các thành phố, tỉnh là đủ rồi chứ cần gì phải bầu lên quốc hội đề tốn tiền của nhân dân ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mẽo lúc nào cũng có biểu tình ơn hòa,bắt hàng ngàn người và đập chết một số

   Xóa
 27. Phu Lao

  Bà ngân nên hiểu là to thuyền thì lớn sóng, giữ chức vụ cao mà ko có tài đồng nghĩa với dễ bị sai lầm khi đó hậu quả để lại vô cùng lớn bà đã thấy bauxite Tây nguyên, lọc dầu dung quất, vinashin, thép vũng áng, đường sắt trên cao HN , tập đoàn đầu khi Việt Nam thành lập cùng thời gian với tập đoàn dầu khi Malaixia bây giờ thử so sánh xem, rồi đường xá cầu cống Việt Nam làm thi đắt mà nhanh hỏng, chỉ kê ra sơ sơ cho bà biết, chắc bà biết rõ nhưng giả làm người khiếm thị, khiếm thính nên mới nói vậy

  Trả lờiXóa
 28. Kim Cúc Ngô Thị

  "Bà đặt câu hỏi những tổ chức, cá nhân ấy làm gì cho đất nước vậy xin hỏi bản thân bà đã làm được gì cho đất nước? Một người lãnh đạo tốt là người đưa ra được những chính sách có đóng góp vào trong sự nghiệp cải tổ đất nước. Bà đừng nhầm tưởng là cứ giữ được chức vụ cao thì có nghĩa là đóng góp cho đất nước... Người giữ chức vụ cao hoàn toàn có thể là người phá hoại lớn. Chẳng phải đã có nửa triệu người bị giết trong cải cách ruộng đất sao?".

  Trả lờiXóa
 29. Son Dien Giang

  TRước tiên là ủng hộ bài viết của Châu Đoan. Sau xin hỏi Đảng, nhà nước, Quốc hội đã làm gì trước hành vi xâm lấn vô cùng trắng trợn của TQ trên biển đông ? ngoài việc làm chiếu lệ gọi là có mấy lời "Phản đối" và "Quan ngại" từ người phát ngôn yếu ớt qua làn sóng PTTH ! bà Chủ tịch QH đặt ra những câu hỏi ngớ ngẩn rằng những người lên tiếng phản đối TQ trên biển Đông đã làm gì cho đất nước xin thưa họ làm nhiều hơn bà , những tướng lĩnh những TB tham gia đánh Pháp,đánh Mỹ từ khi bà đang còn là đứa trẻ. bà đã quá non nớt khi ở cương vị Chủ tịch Quốc hội mà đặt ra câu hỏi như vậy . Chúng tôi những người lớp tuổi U70 chắc chắn còn sống để xem bà làm được gì cho đất nước...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụ già bịa ra mình là là thế này thế nọ hả

   Xóa
 30. Chiêu Ly

  Lộng ngôn của những kẻ có chức có quyền bao giờ cũng nghĩ mình là đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẽo muốn đánh aithif vu cho họ chứa khủng bố,oánh giết tan nát xong không có bằng chứng thì cười hề hề

   Xóa
 31. Phương thơ •

  Hảy nghe những gì người cộng sản nói rồi nhìn kỷ, so sánh những gì họ đã và đang làm. Nói và làm của người cộng sản luôn trái nghịch nhau. Người cộng sản theo truyền thống có biệt tài nói dối và hứa hẹn những điều không làm để lừa gạt nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Thiệu và bọn chóp bu hô hào tử thủ nhưng ngày 23 chuồn trước bỏ lại quân đội, nói và làm như vậy đấy

   Xóa
 32. Phương thơ •

  Ối giời ơi… nghe ai không nghe đi nghe 3 cái con quỷ giặc-cộng nói dóc… mấy con này nó vừa đập vừa đưa thằng khác nó xoa, nó nói cho vừa lòng thiên hạ, nhưng cái quan trọng là chúng vẫn nói dóc và nói láo là nghề những con điếm. Nghề của chúng nó là bán nước cho trung-cộng và vẩn tham nhũng dài dài, vẩn độc quyền cai-trị theo kiểu hốt ăn hết của cải đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên bọn Mĩ Pháp ngu lại mời chúng nó sang thăm nhà mình trưỡc và kết làm đói tác toàn diện với nó

   Xóa
 33. van thanh •

  Sau thảm họa cá chết ở Vũng Án, từ tháng 4 cho tới bây giờ không có thằng con nào của cái đảng cộng sản, Chó Săn cho Tàu cộng ở Ba Đình (Trọng, Quang, Phúc, Ngân) lên tiếng thăm hỏi người dân bị tai họa cả. Đại diện cho Đảng hay Dân?

  Theo báo VOA: "Tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư."

  http://www.voatiengviet.com/a/doanh-nhan-lon-gia-nhap-nhom-gan-tram-ngan-nguoi-viet-di-cu-hang-nam/3433643.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khô g xem thời sư thì đừng sủa,nói ơ đay thì chủ trang thương còn cho thẩm du kẻo hộc máu chết,nói với 100 triệu thằng dân ngu hàng ngày đọc báo xem thời sự thì đừng nhé

   Xóa
 34. Vân Hồng Vương

  “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình” – Chủ tịch Quốc hội nói.

  Sáng 31/3/2016, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, đã nhậm chức, với lời tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó"

  Câu nói "đã làm được gì cho đất nước?", tôi nghĩ chỉ có bọn dư luận viên bò đỏ 3 củ mới hay dùng. Ai dè chủ tịch quốc hội cũng nói câu này. Lời thề của bà cách đây mấy tháng hùng hồn thế, mà giờ đây bà đã quên rồi sao? Bà phủi công ơn của chúng tôi nhanh quá khi kết luận bạc bẽo: chúng tôi "chưa làm gì cả"

  Để chúng tôi kể bà nghe chúng tôi làm gì cho đất nước nhé. Chúng tôi lao động lương thiện đóng thuế nuôi bà và xây dựng đất nước. Thuế ở tiền điện nước, xăng xe hàng ngày chúng tôi dùng, ở bát phở sáng nay chúng tôi ăn, ở quần áo chúng tôi mặc, tất cả đều có thuế. Cơm bà ăn, áo bà mặc, xe bà đi là từ thuế của chúng tôi, tiền sạch đấy, không tham ô, tham nhũng, trộm cắp lừa đảo đâu. Nhưng bà đã làm được gì cho chúng tôi, cho đất nước? Biển đảo vẫn mất dần, ngư dân vẫn chết, tàu lạ vẫn oanh tạc trên chủ quyền của tổ quốc, tham nhũng vẫn tràn lan, nợ công vẫn cao, tài nguyên, kinh tế vẫn kiệt quệ, môi trường ô nhiễm, an sinh xã hội vẫn thấp kém,... Bà và những người đầy tớ như bà không làm tròn trách nhiệm của chúng tôi giao phó, thì chúng tôi phải kêu lên. Tiền thuế của chúng tôi bỏ ra, chúng tôi xót, chúng phải lên tiếng. Các ông các bà cứ làm tốt nhiệm vụ của mình, cứ làm đúng lời thề khi nhậm chức, xứng đáng với đồng thuế của chúng tôi, thì việc gì chúng tôi nhọc công kêu gọi, hô hào?

  Biển đảo, đất nước, quê hương này là của chúng tôi, chúng tôi có quyền lên tiếng khi thấy bờ cõi bị xâm lăng vì chúng tôi là chủ nhân của đất nước này, đấy là quyền và trách nhiệm của chúng tôi.

  À, bà học lại lịch sử, ngày xưa cũng có người "hô hào thật to, kích động thế này thế khác", thậm chí còn bịa đặt, vu khống, khủng bố các kiểu để "giải phóng" hay "cướp chính quyền" gì gì đấy, nếu lên án những người "hô hào" thì lên án một thể, đừng nhất bên trọng nhất bên khinh thế.

  Cuối cùng, thay vì hỏi chúng tôi đã làm gì. Bà hãy tự kiểm điểm, với những đồng thuế chúng tôi đóng để nuôi bà, bà đã làm được gì cho chúng tôi và cho đất nước này?

  Trả lờiXóa
 35. Duong Truong

  Mình thách Thị Ngân trả lời được trước dân ...
  - Dân vn làm và nộp thuế cho Thị ngồi cai trị dân có được Phản Biện Không...?hay chỉ cúi đầu chấp nhận đảng muốn làm gì thì làm..-
  - Thị có làm được gì cho nhân dân vn và tổ quốc vn không...?
  -Thị có được dân bầu,dân cử ,hay do đảng cử đảng bầu...?
  Vậy những người phản biện là Phản Động hay chính Thị là Phản Động...?

  Trả lờiXóa
 36. Nhiem Tran

  Cái bà nầy được chỉ đạo nói rồi chứ bã có quan tâm gì tới chính trị đâu. Đi học vài lớp nhồi sọ của Đảng thì nói y chang như nhau . Thế nào cũng có vài thằng tiến sĩ Sản cũng nói y chang như vậy . Một Đám nói theo .

  Khi lòng yêu nước đựoc bày tỏ mà bị bóp chặt thì giống như là thằng con đứng lên chống thằng cướp nhà nhưng mẹ nó lấy tiền của thằng cướp cho nên câm họng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. YÊU NƯỚC MÀ TỤT QUẦN ĐU CÀNG TRỰC THĂNG CHẠY À

   Xóa
 37. Hoa Tran

  Nhân dân đã làm được gì so với Đảng viên: nhà giàu thì mua cái xe hơi lại đóng thuế cao số tiền họ trả cho nhà sản xuất xe, mà không biết tiền thuế đi đâu, nhưng biết chắc 1 điều là tiền thuế này không đi vào đường sá, vì đường sá mới lại có khoản phí đường bộ hay phí mãi lộ do chó vàng thâu. Dân nghèo thì đi mua lít xăng cho cái xe gắn máy Trung Quốc thì cũng cõng mấy chục loại thuế và phí trên 1 lít xăng rồi. Thử hỏi, giữa dân đen và đảng viên của bà Ngân, ai đóng góp vào ngân sách nhiều hơn ai ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Mĩ so với tỏng thóng Mĩ ai đóng góp nhiều hơn.VAayj sao dân vẫn phải nghe lệnh tổng thống Mĩ

   Xóa
 38. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những lời nói đanh thép, đã bóc mẽ bản chất thực sự của các đối tượng tự xưng là các nhà dân chủ hay xã hội dân sự để hoạt động. Các đối tượng này đã thực sự hoạt động vì mục tiêu tốt đẹp như chúng nói hay không? Câu trả lời chắc chắn là không? Các đối tượng như Bùi Thị Minh Hằng, Anh Ba Sàm, Nguyễn Hữu Vinh… đều được coi là các đối tượng lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để tiến hành các hoạt động chống đối, tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Nhưng khi nghe bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thì các đối tượng lại ảo tưởng cho rằng bà Ngân đã xúc phạm đến xã hội dân sự và phải xin lỗi với các đối tượng xã hội dân sự. Thực sự mà nói đây chính là những lời lẽ “điên cuồng” để ngụy biện cho các hành động sai trái của các đối tượng dân chủ hay xã hội dân sự. Bà Ngân phản ánh đúng thực tế về hành vi của một nhóm đối tượng chuyên đi lợi dụng tình hình để tiến hành các hoạt động chống đối. Đó chính là các đối tượng đã được tác giả chỉ mặt, đặt tên và nhiều đối tượng đang phải thụ lý án trong các Trại giam. Bà Ngân chẳng phải xin lỗi ai hết. Các đối tượng dận chủ, xã hội dân sự mới là các đối tượng cần phải xin lỗi nhân dân về những hành động sai trái của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 39. Đúng là có tật giật mình. Khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có những phát biểu đánh trúng vào chính các đối tượng tự xưng là hoạt động vì nền xã hội dân sự nhưng thực chất là làm cho tình hình thêm rối lên nên các đối tượng đã tỏ vẻ khó chịu. Thấy thật là lố bịch. Các đối tượng này đang tự vạch áo cho người xem lưng. Hành động mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân muốn nói ở đây chính là hành động hô hào, kích động biểu tình, tuần hành của các đối tượng dận chủ khiến cho tình hình đất nước thêm xấu đi, hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế cũng bị ảnh hưởng. Các hành động xấu xa này lại được các đối tượng dận chủ bọc lót dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền, lợi dụng thể hiện tinh thần yêu nước để kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động biểu tình. Bị vạch mặt nên các đối tượng không chịu để yên, tất nhiên các đối tượng này có những hành động “càn rỡ” để bảo vệ cho các hành vi chẳng bao giờ là tốt đẹp của bọn chúng cả.

  Trả lờiXóa
 40. Có người động đúng tim đen thì bọn chúng chả nhảy cẫng hết cả lên chứ ngồi yên sao được. Cái cần câu cơm của những nhà dân chủ được hé lộ không thương tiếc gì thì chúng sợ mất miếng cơm nên mới thi nhau phản phái như thế. Đúng là có tật giật mình.

  Trả lờiXóa
 41. Đặt cái TÍT - hay, trúng, thâm. Minh chứng bằng phần lớn các comment trên đang LÊN CƠN VẬT VÃ.

  Trả lờiXóa
 42. Luôn là một điều thực tế để chúng ta có được thành quả. Đừng nên làm điều vô bổ hô hào, mà hãy hành động thật sự. Hãy nhìn xem, những con người họ đang làm những việc chân thật, ý nghĩa và đó mới là điều chúng ta cần. Hơn là những gì chúng ta nói với nhau, hay chính như việc các bạn tuần hành vừa rồi, nó vừa gây mất trật tự lại chẳng có ý nghĩa gì nhiều

  Trả lờiXóa
 43. Yêu nước không thể hiện ở lời nói mà nó phải được thể hiện ở từng việc làm của mỗi người dù lớn hay nhỏ. Những người thường hô hào mình là người yêu nước, đòi đánh Trung Quốc hay kích động người dân đi biểu tình chống chính quyền đều là những kẻ đi ngược lại với nguyện vọng của cả dân tộc. Đất nước ta có giữ gìn được chủ quyền độc lập hay không rất cần vào sự sáng suốt và tỉnh táo của toàn dân, sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 44. Lãnh đạo nào cũng làm đán rận chủ điên cuồng. Đúng là chúng chỉ chờ những hành động và động thái của lãnh đạo để thể hiện sự điên cuồng của họ, còn việc của chúng ta là không cần lắng nghe điều họ nói

  Trả lờiXóa
 45. Lời phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân như lời khẳng định vào quan điểm nhất quán của Việt Nam trong vấn đề giải quyết tranh chấp biển Đông bằng biện pháp hòa bình, và sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 46. Bà Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã có bài phát biểu trước báo chí về vấn đề chủ quyền quốc gia, như đánh trúng tim đen của những kẻ, những tổ chức đang ngày đêm tìm cách viện trợ, hỗ trợ, trực tiếp kêu gọi biểu tình, phá hoại,..với lý do là bảo vệ chủ quyền. Rất hoan nghênh, đồng tình ủng hộ bà Chủ tịch Quốc hội.

  Trả lờiXóa