Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆC DI DỜI CHÙA LIÊN TRÌ HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN

Mấy ngày trở lại đây, bên cạnh việc tiếp tục bâu bám, cắn xé vụ Formosa gây ô nhiễm ở miền trung nước ta thì đám rận chủ lại bắt đầu quay sang xuyên tạc việc chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị tiến hành việc di dời, tái bố trí cơ sở thờ tự chùa Liên Trì sang địa điểm mới tại Phường Cát Lái, Quận 2.
VIỆC DI DỜI CHÙA LIÊN TRÌ HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN
Chùa Liên Trì là một ngôi chùa tọa lạc trên bán đảo Thủ Thiêm, thuộc phường An Khánh, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này do Thượng tọa Thích Không Tánh tiếp quản và sử dụng vào năm 1969.
Trước hết, có thể thấy việc xuyên tạc của đám rận chủ thể hiện rõ ràng ở việc chúng cố tình sử dụng những từ ngữ sai gây ra những sự hiểu lầm cho những người dân không nắm rõ thông tin. Cụ thể, chủ trương đưa ra ở đây là thu hồi một phần diện tích đất thuộc phường An Khánh – nơi đặt trụ sở chùa Liên Trì nhằm phục vụ việc xây dựng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chức năng là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM cả về kinh tế, văn hóa và dân sinh. Sau khi thu hồi đất trong khu vực này, thì chùa Liên Trì cũng như các hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa sẽ được đền bù và di dời đến một khu vực mới. Thế nhưng đám rận chủ lại giở trò lu loa lên rằng là chính quyền đang “cưỡng chiếm”, “cướp phá”… những luận điệu hết sức nực cười, chí phèo của đám rận chủ. Việc chính quyền gửi quyết định thông báo về việc sẽ cưỡng chế thu hồi đất đã là biện pháp cuối cùng để xử lý sự cù nhầy của hòa thượng Thích Không Tánh. Trong khi tất cả mọi người dân ủng hộ chủ trương xây dựng, phát triển cho lợi ích chung, thì Thích Không Tánh – một hòa thượng vào tù ra tội lại vẫn cù nhầy theo sự xúi giục, bơm đểu của đám rận chủ trong và ngoài nước.
Thích Không Tánh - “Kẻ tu hành” bị dính vào danh lợi, tiền bạc thì ắt sẽ gặp quả báo. Ngay từ đầu, Tánh đã thể hiện sự hám tiền với chiêu trò làm giá: Nắm được giá trị lớn của khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2 nên từ khi UBND thành phố, UBND Quận 2 triển khai giải tỏa mặt bằng, Tánh đã lấy danh Tăng đoàn Giáo hội thống nhất thông tin, đánh tiếng khắp nơi nhằm “gây chú ý”, “nâng giá đền bù”; bước đầu đã thành công (ngày 08/04/2015 UBND quận 2  có Quyết định số 1509/QĐ-UBND thu hồi và bãi bỏ Quyết định số 3794/QĐ-UBND ngày 03/09/2014 của UBND quận 2 về phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cơ sở thừa tự Chùa Liên Trì… Dù đã có “lộc” nhưng quý thầy có vẽ chưa nặng túi, chay ì thêm chút, bằng chứng là Đơn yêu cầu – 15/5/2015, với lý do “Chùa Liên Trì là cơ sở Phật giáo nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho đồng bào Phật tử tại Thủ Thiêm hơn nửa thế kỷ qua” và “đòi công khai quy hoạch biết có ảnh hưởng tới nhu cầu bảo đảm an ninh, quốc phòng của quốc gia hay không? Nếu có ảnh hưởng, chúng tôi đồng ý xê dịch qua chút ít để khỏi tầm ảnh hưởng” và bố trí, xây dựng cho 01 ngôi chùa tại trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Đấy là còn chưa kể đến việc chùa Liên Trì đã bị Thích Không Tánh sử dụng làm địa điểm phục vụ nhiều hoạt động chống chính quyền nhân dân.
Vấn đề tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, và vấn đề này đã và đang được giải quyết rất tốt ở nước ta. Nhà nước ta luôn đảm bảo sự hài hòa, phát triển cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam ra đời và hoạt động với mục đích tốt đẹp. Lẽ ra, là với vị trí là Hòa thượng trụ chì một ngôi chùa, Thích Không Tánh phải hướng hoạt động theo con đường đúng là hướng thiện, xa rời sự ồn ào, danh lợi, thế nhưng quý thầy lại không. Chính quyền đã hết sức nhẹ nhàng, mềm dẻo, đảm bảo hài hòa nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân khi đã năm lần bảy lượt đề nghị sự hợp tác từ phía quý thầy. Còn đám rận chủ lâu bâu xung quanh thì đã không biết gì nhưng lại thích sử dụng các chiêu trò xuyên tạc, kích động. Chúng chỉ biết mở mồm ra kêu gào, nói nhăng nói cuội nhằm gây ra sự chia rẽ, mất đoàn kết trong tôn giáo. Nhưng những chiêu trò của đám rận chủ chẳng lừa bịp, chẳng ai thèm quan tâm đến đâu. Giả sử như chính quyền thành phố làm sai, xâm phạm đến quyền tự do tín ngưỡng thì làm sao có chuyện quần chúng nhân dân lại đồng thuận với chính quyền như vậy.
Tựu chung lại vẫn chỉ là chiêu trò của đám rận chủ, lợi dụng vào những sự kiện lớn để xuyên tạc, kích động, tuyên truyền vô căn cứ cũng chỉ vì chữ tiền.
Voldermort

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Việc di dời chùa Lên Trì rõ ràng là một hành động đúng đắn. Tại sao tôi lại nói vậy? Rõ ràng việc di dời chùa Liên Trì nhằm phục vụ việc xây dựng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chức năng là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM cả về kinh tế, văn hóa và dân sinh. Nhưng tất nhiên khi ai đó bị mất đi một nguồn quyền lợi to lớn thì ắt hẳn sẽ không chịu "nhả" miếng mồi ngon đó ra. Hòa thượng Thích Không Tánh - trụ trì chùa Liên Trì chính là người bị mất nhiều nguồn quyền lợi nhất nếu khi chùa bị di dời nên đã có những hành động không đúng chất của một trụ trì chùa. Câu kết, nghe lời xúi dục của các đối tượng dận chủ, phản động Thích Không Thánh đã kêu gào chính quyền cướp đất của chùa Liên Trì trong khi thực tế đâu có phải thế. Không chịu di dời chùa và có những lời nói lẫn hành động chống đối lại chủ trương của Thành phố Hồ Chí Minh. Bản thân là trụ trì chùa nhưng không làm theo những lời Phật dạy - thật quá xẩu hổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại mày ngu mà dám nói Phật dạy gì hả mày?

   Xóa
 2. phận làm hoà thượng mà lại hám danh, hám tiền bạc thì đúng là không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 3. Đây có thể gọi là điển hình của dòng tu "thích đủ thứ" mà nước ta mới lòi ra một số vị, đã là bậc tu hành khổ hạnh thì không được màng tới thế sự, những ham muốn tầm thường, ấy thế mà mấy vị như thế này thì cái gì cũng thích, cái gì cũng thích tham gia vào kể cả đó chẳng phải việc liên quan đến mình.

  Trả lờiXóa
 4. Một chủ trương mở rộng thành phố với những mong muốn để thành phố phát triển ngày càng xanh, sạch đẹp. Nhưng trụ trì chùa Liên Trì đã cố tình không hiểu được mục đích tốt đẹp đó để cố tình thực hiện các hành động sai trái. Vu cáo, vu khống chính quyền đàn áp, cướp đất của chùa; tuyên truyền xuyên tạc các luận điệu cho tín đồ nhằm mục đích cố thủ không chịu di dời chùa Liên Trì. Nhiều hộ dân cũng phải thực hiện việc di dời và sang các khu tái định cư khác, tất nhiên họ cũng mất nhiều lợi ích kinh tế khác nhưng họ vẫn rất nghiêm chỉnh chấp hành. Duy chỉ có trụ trì chùa Liên Trì là cố tình không thực hiện chủ trương đó. Trong khi những tín đồ đều chấp hành mà trụ trì chùa Liên Trì lại không chấp hành, xin hỏi một trụ trì chùa như thế có xứng đáng để tiếp tục là một trụ trì chùa, giao giảng những đạo lý, triết lý, lẽ sống tốt đời đẹp đạo cho người dân hay không. Tất nhiên là câu trả lời là không? Thích Không Tánh không xứng đáng tiếp tục ở vị trí “danh giá” mà tín đồ đã tín nhiệm giao trọng trách cho ông ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thứ mày chỉ biết nịnh bợ cộng sản, chẳng biết Trời Phật là gì

   Xóa
 5. Ở Việt Nam không có hình thức cấm hay là cản trở việc thực hiện tín ngưỡng tôn giáo của công dân cả, Tuy nhiên đối với việc phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất cho nhân dân là một điều hết sức hợp lý. Xây dựng khu công nghiệp cần phải giải tỉa thì đương nhiên di dời là chuyện bình thường. Và là một công dân yêu nước thì đương nhiên phải ủng hộ một cách tuyệt đối!

  Trả lờiXóa
 6. Việc di dời ngôi chùa đã đảm bảo đúng trình tự thủ tục pháp lý và cả tư tưởng tâm linh của dân tộc. Vậy mà sự Thích Không Tánh lại có những hành động thể hiện ở những đơn thư, mục đích chắc chúng ta đều biết là vì cái gì rồi.

  Trả lờiXóa
 7. bên cạnh việc tiếp tục bâu bám, cắn xé vụ Formosa gây ô nhiễm ở miền trung nước ta thì đám rận chủ lại bắt đầu quay sang xuyên tạc việc chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị tiến hành việc di dời, tái bố trí cơ sở thờ tự chùa Liên Trì sang địa điểm mới tại Phường Cát Lái, Quận 2.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy việc xuyên tạc của đám rận chủ thể hiện rõ ràng ở việc chúng cố tình sử dụng những từ ngữ sai gây ra những sự hiểu lầm cho những người dân không nắm rõ thông tin. Cụ thể, chủ trương đưa ra ở đây là thu hồi một phần diện tích đất thuộc phường An Khánh – nơi đặt trụ sở chùa Liên Trì nhằm phục vụ việc xây dựng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Trả lờiXóa
 9. Việc chính quyền gửi quyết định thông báo về việc sẽ cưỡng chế thu hồi đất đã là biện pháp cuối cùng để xử lý sự cù nhầy của hòa thượng Thích Không Tánh. Trong khi tất cả mọi người dân ủng hộ chủ trương xây dựng, phát triển cho lợi ích chung, thì Thích Không Tánh – một hòa thượng vào tù ra tội lại vẫn cù nhầy theo sự xúi giục, bơm đểu của đám rận chủ trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước ta luôn đảm bảo sự hài hòa, phát triển cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam ra đời và hoạt động với mục đích tốt đẹp. việc di dời đến một địa điểm khác là vì lợi ích chung, vì một thành phố xanh sạch đẹp hơn, người dân có nơi vui chơi chứ đâu phải chính quyền tìm cách chèn ép tôn giáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ong noi may chac la cong san dung k.mia mày . Giai toa gia thấp bán lai gia trên troi.mày xem lai tren youtube đi.cs đàn áp dân the nao. Mien nam ngay xua giau có. Bây h thế nào.mia mày ngu nhu con chó

   Xóa
 11. Bọn chúng - bọn phản động dởm, phản động mà có tiền thì mới đi phản động, phản động vì động cơ kinh tế. Chỉ lu loa, vu khống mà những lời chúng nói ra thì chẳng có căn cứ gì để mà tin. Nếu nói "cướp" thì đâu có chuyện bố trí định cư ở chỗ ở mới như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phan đong cái l bà noi may. Toàn nghe cong san dụ. Khôn lên đi con.

   Xóa
 12. 700 Mét đất ở thủ thiêm đền bù có 700Triệu thì tôi thấy chẳng khác gì không trả tiền. Ai ở Thủ Thiêm bán 1tr/mét? Giá thị trường thì khoảng 120-300tr/mét. Giá đền bù không bằng 1% giá đất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Cộng sản ăn cướp

   Xóa
  2. Nên đọc kỷ tí. Đền một miến đất hơn 880 heta. Đền bù giá trị công trình trên mặt đất là 700 triệu.
   Hỗ trợ xây dựng gần 2 tỷ.

   Xóa