Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRẢ LẠI SỰ BÌNH YÊN CHO NHÂN DÂN THỦ ĐÔ

Có thể nói, đối với đám dân chủ bấy lâu nay, “biểu tình” được xem là một “mánh nghề” kiếm cơm không thể thiếu. Bất kể khi đất nước diễn ra sự kiện chính trị trọng đại nào, hay những vụ việc phức tạp ở các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội; hay những vấn đề nhạy cảm mà người dân cả nước quan tâm thì đám cờ vàng hải ngoại lại giật dây, bơm tiền cho đám dân chủ, dân oan trong nước kêu gọi biểu tình tại nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có Thủ đô Hà Nội.
Biểu tình ở Việt Nam
Cảnh hỗn loạn trong một cuộc tụ tập đông người trái pháp luật
Các hoạt động tụ tập, biểu tình của đám dân chủ, dân oan được ngụy tạo bằng nhiều vỏ bọc khác nhau nhưng chung lại chỉ có mục đích chống chính quyền theo ý đồ của đám cờ vàng hải ngoại. Tuy nhiên, trên địa bàn Thủ đô, những hoạt động kêu gọi tụ tập, biểu tình đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống yên bình của người dân.
 Một trong những địa điểm mà đám dân chủ, dân oan tụ tập đó là các cơ quan tiếp dân của Trung ương, các cơ quan tư pháp, các trụ sở đơn vị hành chính… Đây là những cơ quan có nhiệm vụ phục vụ nhân dân, giải quyết nhiều vấn đề ở các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Nhiều người dân có những vấn đề chính đáng cần được giải quyết tại các cơ quan này để thực hiện quyền công dân của mình. Nhưng hoạt động biểu tình của đám dân chủ tại trụ sở các cơ quan này đã làm cản trở hoạt động của những người dân đang có yêu cầu chính đáng kia. Vì vậy, không ít người đã thể hiện sự bức xúc trước hành động biểu tình của đám dân chủ, dân oan bằng những hành động như đánh đuổi, lăng mạ đám dân chủ dân oan không thương tiếc. Bởi theo họ, đám dân chủ, dân oan kia đâu có phải đến các cơ quan đó để đòi quyền lợi, mà mục đích là để quấy rối, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân đang có những yêu cầu chính đáng cần giải quyết.
Bên cạnh đó, hoạt động tụ tập, biểu tình của đám dân chủ, dân oan diễn ra tại các khu công cộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân Thủ đô ở các khu vực đó. Các địa điểm như vườn hoa Lý Thái Tổ, Bờ Hồ… là những không gian công cộng không chỉ có giá trị  về mặt lịch sử, nó còn là nơi sinh hoạt văn hóa, là nơi vui chơi, giải trí của các thế hệ người Thủ đô từ các cụ già đến đàn em thơ. Nếu bạn là người Thủ đô thì cứ cuối tuần, bạn sẽ thấy các tốp học sinh thơ ngây xung quanh bờ hồ nói chuyện với các du khách nước ngoài để thực hành các giờ học tiếng anh ngoại khóa của các em. Các em cũng không quên nói với các du khách về văn hiến, về lịch sử và truyền thống vẻ vang của dân tộc. Hoặc là các cụ già dắt tay nhau đi dạo, ngồi đọc báo, nói chuyện để thư thái lúc tuổi già với biết bao niềm hoài cổ. Thế nhưng, chính những hoạt động biểu tình của đám dân oan, dân chủ kia đã phá vỡ đi những điều tốt đẹp đó, làm mất đi cái không gian có giá trị hàng nghìn năm để lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nếp sinh hoạt từ cụ già đến trẻ thơ.
Mặt khác, những hoạt động biểu tình của đám dân chủ bởi vì bất tuân các quy định của pháp luật nên mỗi lần chúng tổ chức biểu tình thì hành lang an toàn giao thông ở các khu vực đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước cuộc sống nhộn nhịp của Thủ đô, một trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của đất nước, lưu lượng người tham gia giao thông ngày một nhiều, nhất là các địa bàn trung tâm thành phố hoặc là các cửa ngõ ra vào thành phố. Ấy thế mà, đám dân chủ dân oan cứ cuối tuần lại hô hào biểu tình ở các địa điểm đó, thậm chí, chúng còn có các trò ăn vạ ngay giữa đường. Điều này không chỉ vi phạm hành lang an toàn giao thông mà còn gây nguy hiểm trực tiếp đến người tham gia giao thông.
Vì vậy, hơn ai hết, người dân Thủ đô cần phải lên án một cách mạnh mẽ những hoạt động biểu tình của đám dân chủ. Đồng thời, chính quyền cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn đối với các hoạt động tụ tập biểu tình ở địa bàn Thủ đô để lấy lại sự bình yên cho người dân Thủ đô.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Một thủ đô yên bình và hòa bình, thỉnh thoảng lại bị các đối tượng dân chủ, chống đối biến thành nơi tổ chức các sự kiện “biểu tình trái phép”. Các hoạt động này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống bình yên của nhân dân, đến hình ảnh, mỹ quan của thủ đô Hà Nội. Không từ một thủ đoạn nào các đối tượng chống đối tụ tập biểu tình ở nhiều nơi trên đất thủ đô. Những địa điểm công cộng là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí bị các đối tượng biến thành nơi tụ tập đông người, hô hào các khẩu hiệu phản động khiến người dân thủ đô rất bức xúc. Tại cổng các trụ sở cơ quan tiếp dân cũng bị đám dân oan quấy rối, ăn vạ khiến nhiều người có nguyện vọng chính đáng rất bức xúc. Để một thủ đô luôn xanh, sạch, đẹp và yên bình thì mong rằng người dân thủ đô sẽ lên án, lên án mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động biểu tình của đám dân chủ, không tham gia bất cứ hoạt động nào của đám dân chủ, dân oan này.

  Trả lờiXóa
 2. Một nơi hoạt động công cộng như Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ tự dưng biến thành nơi để cho các đối tượng dân chủ thực hiện các hoạt động chống đối khiến người dân lẫn du khách không có nơi để tiến hành các hoạt động vui chơi xin hỏi ta có bức xúc không? Các đối tượng dận chủ đã biến thủ đô trở thành nơi “màu mớ” để tiến hành các hoạt động chống đối. Chúng thường xuyên có các hoạt động gây cản trở hoạt động của các cơ quan nhà nước như Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên & môi trương, các Trụ sở tiếp dân, gây cản trở giao thông của người dân đã gây ra nhiều bức xúc cho người dân thủ đô. Trong thời gian tới, ngoài việc người dân thủ đô cần phải “tẩy chay” các hoạt động này của các đối tượng dân chủ thì bản thân tôi cũng mong rằng các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác xử lý các hành vi tụ tập đông người trái pháp luật này của các đối tượng để trả lại sự bình yên cho Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

  Trả lờiXóa
 3. Thật ra thì nói với đám rân chủ này không ăn thua đâu! Chính quyền đã nói nhiều rồi, nhân dân đã nhận ra bản chất của chúng không thèm tham gia rồi. Và tất nhiên là chúng cũng thừa biết việc chúng làm là lố bịch, trò cười cho thiên hạ rồi. Nhưng chúng vẫn cứ làm. Vì đấy là miếng cơm manh áo của chúng, chúng có làm thì đám phản động bên ngoài mơi bơm tiền cho chúng tiêu xài chứ. Thôi người dâm Thủ đô đành khuất mắt trông coi cho chúng làm ăn tý vậy. Chứ bây giờ cấm đoán thì chúng chết đói cả lũ đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao đám rân chủ lại "lộng hành" trò biểu tình đến vậy? Khỗ nỗi cũng tại chính quyền Việt Nam nhân đạo quá! Chứ cứ như bên Tây kia, biểu tình không hợp pháp cái là vòi rồng, dùi cui,hơi cay,... có dùng loạn lên. Việt Nam mình cứ thử một làn mạnh tay trấn áp giống bên Tây xem cái đám rân chủ phản động có dám ho he nữa không!?

  Trả lờiXóa
 5. Không có những nhân tố đó thì đúng là thủ đô của chúng ta trở nên bình yên và trong sạch hơn. Và không có hội đó thì cũng không phải bỏ ra rất nhiều thời gian đọc những bài viết phản diện

  Trả lờiXóa
 6. các bạn người dân thủ đô có thấy bị ảnh hưởng bởi những trò lố bịch của bọn rận chủ phản động tụ tập biểu tình không. chúng đang làm hình ảnh một thủ đô văn minh lịch sự bị mất đi, và những hành động của chúng đang gây mất an ninh trật tự cho thủ đô thân yêu của chúng ta đó .

  Trả lờiXóa
 7. Những ngày cuối tuần là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi sau một tuần làm việc căng thẳng mệt mỏi của mọi người. Thông thường các cụ già sẽ ra bờ hồ tập thể dục, các bạn trẻ đi dạo hay ngắm cảnh bên hồ. Nhưng gần đây, bờ hồ biến thành nơi biểu tình, tụ tập gây rối trật tự của một đám người tự xưng là "người yêu nước". Tôi chẳng thấy họ yêu nước chỗ nào khi khẩu hiệu, lời hô hào toàn lời lẽ kích động, xuyên tạc sự thật, phỉ báng lãnh đạo Nhà nước. Hãy trả lại cuộc sống bình yên cho người dân thủ đô và sự trong lành của Hồ Gươm những ngày cuối tuần.

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh thủ đô đang bị mấy kẻ yêu nước rởm đời ấy hủy hoại một cách nghiêm trọng và đã đến lúc cần phải ngăn chặn chúng, không thể để chúng tiếp tục hủy hoại Hà Nội thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 9. thủ đô đang yên bình thì thỉnh thoảng lại có một đám dỗi hơi nhận tiền của bọn zân chủ rủ nhau ra biểu tình, không có việc gì làm thì rủ nhau về nhà mà chơi, rảnh quá đi biểu tình không để ai làm ăn, đi lại nữa hả mấy ông bà

  Trả lờiXóa