Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ CỐ TIN TẶC VÀ ẢO TƯỞNG VỀ THUYẾT ÂM MƯU CỦA NHÀ DÂN CHỦ

Trong cùng ngày 29/7, hacker đã tấn công ba website lớn của Việt Nam bao gồm sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Nội Bài và trang web của Liên đoàn bóng đã Việt Nam VFF. Nếu như trang web của VFF chỉ bị thay hình nền bằng hình con sói màu trắng đen kèm dòng chữ lớn “Hacked”, đây chỉ là trò đùa của người tự xng là wolf hacker. Còn sự việc xảy ra tại hai sân bay lớn nhất của Việt Nam lại nghiêm trọng hơn nhiều.
Tân Sân Nhất bị hacker tấn công
Quang cảnh sân bay Tân Sân Nhất khi bị hacker tấn công
Sau khi chiếm quyền điều khiển website của Vietnam Airlines, hacker đưa những nội dung thông tin xuyên tạc liên quan đến vấn đề biển Đông, xúc phạm Việt Nam, Philippines tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, đồng thời nêu rõ "Đây là lời cảnh cáo từ nhóm hacker Trung Quc 1937CN". Sự tấn công này đã gây ách tắc tại hai cảng hàng không lớn nhất Việt Nam, chủ yếu là tại khu vực check-in. Tuy nhiên, nhờ sự có mặt của cơ quan Công an và lực lượng an ninh mạng nên VietNam Airlines đã giành lại quyền kiểm soát website sau hơn 1 giờ tin tặc tấn công.
Ngay sau khi thông tin về sự cố tin tặc lan truyền trên mạng, các nhà dân chủ đã tưởng tượng lên một viễn cảnh tồi tệ cho đất nước Việt Nam. Tin tặc tấn công chỉ là bước khởi đầu cho những cuộc chiến tranh, trong đó bên gây chiến sẽ sử dụng công nghệ cao để phá hoại, làm nhiều thông tin liên lạc, chiếm quyền kiểm soát liên lạc. Những đối tượng này suy đoán và có vẻ là mong muốn Việt Nam bị tấn công nhiều hơn nữa, phù hợp với cái tư tưởng phá hoại của bọn chúng. Sự việc này được các nhà dân chủ của ta liên kết với vụ chèn phá sóng đài Trung Quốc vào đài phát thành tại Đà Nẵng
Các nhà dân chủ của ta có vẻ rất thích cái thuyết âm mưu, tưởng tượng ra đủ mọi viễn cảnh mà Việt Nam sẽ hứng chịu, rất phù hợp với tư tưởng phá hoại Việt Nam của bọn chúng. Thay vì phải cực nhọc ra đường cầm và hô khẩu hiệu thì chúng chỉ cần ở nhà để tuyên truyền, xuyên tạc, phần nào cổ vũ cho hành động tấn công của tin tặc như vừa qua. Tuy bề ngoài tỏ vẻ lo sợ trước việc Việt Nam bị tin tắc nước ngoài tấn công nhưng trong bụng các đối tượng này lại đang mừng thầm, chúng mừng vì có nhiều người tham gia phá hoại Việt Nam hơn.
Sự cố tin tặc là rất đáng tiếc, thể hiện sự mất cảnh giác và yếu kém trong công tác an ninh mạng của các đơn vị trên. Hơn bao giờ hết, việc đảm bảo an ninh mạng vẫn là một vấn đề bức thiết, cần được đầu tư thực hiện một cách chỉnh chu, toàn diện với sự phối hợp của các cơ quan chức năng. Ngoài ra, cũng cần ngăn chặn những tư tưởng phá hoại của các nhà dân chủ, không để cho những loại người này rêu rao luận điệu xuyên tạc, cố tình gây hoang mang tâm lý cho người dân.
Trong cùng một ngày có đến ba website của các công ty, tổ chức lớn của Việt Nam bị tấn công đã gây hoang mang tâm lý cho người dân. Các lực lượng chức năng đã xử lý, giải quyết kịp thời, nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát phần nào đã làm yên lòng người dân. Qua đó cũng làm giảm bớt sự hoang tưởng của các nhà dân chủ về thuyết âm mưu mà chúng tự dựng lên.
Dân Việt

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. dù đã thực hiện thành công vụ tấn công mạng nhằm vào sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, đã gây ra những thiệt hại cho Việt Nam nhưng đám tin tặc Trung Quốc cũng đã phải gánh chịu những “thất bại” mà có lẽ những kẻ “chủ mưu và cầm đầu” của tấn công có “chủ đích” này đã không nghĩ đến. Hoàn toàn khác xa với những gì mà người ta có thể tưởng tượng, khung cảnh sân bay không hề hỗn loạn mà trái lại có sự trật tự đến ngạc nhiên, những hàng dài hành khách xếp hàng chờ đợi trong trật tự, mọi người chia sẻ nhau từng câu chuyện, từng chỗ ngồi, chai nước uống… Tất cả rất Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Dân tộc ta tuy nhỏ bé, còn nghèo, còn lạc hậu… nhưng có tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn. Chúng ta không sợ bất cứ thế lực thù địch nào, chúng ta yêu hòa bình, chúng ta trân trọng công lý nhưng chúng ta cũng sẵn sàng ra trận, sẵn sàng “dạy” cho những thế lực thù địch những bài học đắt giá về sức mạnh đến từ tinh thần đoàn kết dân tộc. Một thông điệp mạnh mẽ của người dân Việt Nam đã được phát đi ngay trong chiều qua 29/7, một giá trị truyền thống thêm một lần nữa đã được khẳng định, sức mạnh từ tinh thần đoàn kết dân tộc. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh (Lãnh tụ kính yêu của toàn dân tộc đã nhiều lần khẳng định) “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

  Trả lờiXóa
 3. Không có sự cáu gắt hay giục giã, mọi người ngồi trò chuyện với nhau, chia sẻ tin tức. Tất cả đều biết rằng mình đang là nạn nhân của một cuộc tấn công. Một cuộc tấn công không báo trước. Và không ai bảo ai, tất cả quyết định rằng họ sẽ cùng đoàn kết và hỗ trợ nhau dù chỉ bằng sự im lặng.

  Trả lờiXóa
 4. trước một cuộc tấn công, tôi chỉ nhìn thấy hình ảnh của một dân tộc đoàn kết. Một hành vi phá hoại, vốn chủ đích tạo ra sự hỗn loạn, lại đẩy mọi người xích gần lại với nhau. Chính hành vi của những kẻ tấn công khiến cho người Việt bộc lộ những đức tính tốt đẹp của mình: sự đoàn kết; sự sẻ chia.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ tấn công chiều qua đã tắt đi được những màn hình điện tử vô tri ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng vô tình, lại bật lên ý chí đoàn kết của những con người Việt Nam. Đó là một cuộc tấn công thất bại.

  Trả lờiXóa
 6. Sự cố này là do nhóm 1937CN của Trung Quốc gây ra nhưng không phải là kiểu chiến tranh phá hoại như mấy nhà dân chủ mơ tưởng. Hacker luôn muốn thể hiện mình và muốn chiếm quyền kiểm soát để thực hiện những mưu đồ của riêng họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều cơ quan báo chí của Việt Nam đã cho rằng một tổ chức hacker của Trung Quốc là thủ phạm đã gây ra vụ tấn công trên. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi gắn liền với vụ tấn công là những thông điệp về yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên biển Đông cũng như thời điểm xảy ra vụ tấn công là sau khi có phán quyết của Tòa trọng tài bác đường chín đoạn của Trung Quốc.

   Xóa
  2. Nhiều cơ quan báo chí của Việt Nam đã cho rằng một tổ chức hacker của Trung Quốc là thủ phạm đã gây ra vụ tấn công trên. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi gắn liền với vụ tấn công là những thông điệp về yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên biển Đông cũng như thời điểm xảy ra vụ tấn công là sau khi có phán quyết của Tòa trọng tài bác đường chín đoạn của Trung Quốc.

   Xóa
 7. Không bàn bạc đến vấn đề vì sao các hệ thống này bị tấn công và hậu quả của nó, điều tôi quan tâm đặc biệt ở đây chính là việc các nhà dân chủ thấy vui mừng khôn xiết, thấy hả hê vô cùng và vẽ ra một ảo tưởng vể việc chiến tranh sắp xảy ra. Bộ mặt thật của các đối tượng luôn tự xưng là yêu nước, luôn lợi dụng ngọn cờ yêu nước để tiến hành các hoạt động phá hoại đây mà. Trước sự việc ấy, điều đầu tiên của một công dân có thể nghĩ đến là căm thù tổ chức đã gây ra những vụ tấn công đó, lũ hacker Trung Quốc đang cay cú vì sự thật bại tại Tòa án quốc tế nên đã thực hiện cuộc tấn công đó. Đây chính là hành động điên cuồng của kẻ thất bại. Nhưng các đối tượng dận chủ lại thấy đây là niềm vui mừng của bọn chúng, đồng nghĩa với việc chúng ủng hộ hành động của phía hacker Trung Quốc. Thật là một lũ "khốn nạn' không có từ nào có thể diễn tả được. Ấy thế mà mở mồm ra là yêu nước, là hô hào biểu tình các thể loại chứ. Giờ thì tốt nhất là các đối tượng nên ngậm miệng lại ngay.

  Trả lờiXóa
 8. Trước hết, việc để hacker tấn công chiếm quyền làm chủ của ba website lớn của Việt Nam bao gồm sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Nội Bài và trang web của Liên đoàn bóng đã Việt Nam VFF chúng ta tự nhận thấy vấn đề an ninh mạng của chúng ta còn kém và chưa thực sự được coi trọng. Mong rằng sau lần này không chỉ các cơ quan trên mà cả các cơ quan khác cũng cần coi trọng hơn nữa vấn đề an ninh mạng, không để bọn hacker tấn công thêm bất cứ lần nào nữa. Vấn đề thứ hai tôi muốn nói đến là việc các đối tượng dận chủ đang quá ảo tưởng. Chúng ảo tưởng về việc sắp có một cuộc chiến tranh. Điều đó cũng đã phản ánh việc trong đầu chúng lúc nào cũng nghĩ việc mong đất nước Việt Nam có chiến tranh xảy ra. Đây đúng là một ảo tưởng của kẻ ếch ngồi đáy giếng và mong muốn của kẻ luôn muốn đất nước trở lại thời kỳ chiến tranh loạn lạc. Chúng mừng thầm vì có nhiều người chống phá Việt Nam. Đó chính là bộ mặt thật của các đối tượng dận chủ.

  Trả lờiXóa
 9. ai cũng biết là sự tấn công của tin tặc là gây thiệt hại rất lớn nhưng so với những cuộc tấn công trên thế giới thì đó là chuyện bình thường thôi.nhưng mà vụ này về Vn cái thì mấy đứa zân chủ lại được cơ hội chửi chính quyền nhu nhược vs trung quốc chứ có làm đc gì hơn đâu.ko biết bên mỹ có mỹ tân ko .chắc là khi trung quốc hack mạng internet của nhà trắng thì mỹ tân chắc cũng ngồi chửi chính quyền nhu nhược

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có ngươi dân việt bam nào lại mong bị chiến tranh như các nhà dân chỉ, đúng là bọn người bị tha hóa biến chất

  Trả lờiXóa
 11. Sự cố tin tặc là rất đáng tiếc, thể hiện sự mất cảnh giác và yếu kém trong công tác an ninh mạng của các đơn vị trên. Hơn bao giờ hết, việc đảm bảo an ninh mạng vẫn là một vấn đề bức thiết, cần được đầu tư thực hiện một cách chỉnh chu, toàn diện với sự phối hợp của các cơ quan chức năng. Ngoài ra, cũng cần ngăn chặn những tư tưởng phá hoại của các nhà dân chủ, không để cho những loại người này rêu rao luận điệu xuyên tạc, cố tình gây hoang mang tâm lý cho người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Các nhà dân chủ của ta có vẻ rất thích cái thuyết âm mưu, tưởng tượng ra đủ mọi viễn cảnh mà Việt Nam sẽ hứng chịu, rất phù hợp với tư tưởng phá hoại Việt Nam của bọn chúng. Thay vì phải cực nhọc ra đường cầm và hô khẩu hiệu thì chúng chỉ cần ở nhà để tuyên truyền, xuyên tạc, phần nào cổ vũ cho hành động tấn công của tin tặc như vừa qua. Tuy bề ngoài tỏ vẻ lo sợ trước việc Việt Nam bị tin tắc nước ngoài tấn công nhưng trong bụng các đối tượng này lại đang mừng thầm, chúng mừng vì có nhiều người tham gia phá hoại Việt Nam hơn. Đúng là chỉ có lũ dở người này mới có những mong muốn quái gở như vậy trên đất nước mình đang sinh sống.

  Trả lờiXóa