Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BREXIT: NHÌN NGƯỜI MÀ NGẪM ĐẾN TA

Liên tiếp trong thời gian vừa qua, tình hình chính trị, xã hội ở các nước trên thế giới phải trải qua những sự kiện, những biến cố lớn. Về khía cạnh kinh tế - chính trị có thể kể đến đó là sự kiện BREXIT – nước Anh rời khỏi liên minh Châu Âu (EU), sự kiện này đã gây ra một hiệu ứng xấu về kinh tế và nhiều vấn đề khác trên toàn thế giới.
Brexit
Còn về khía cạnh an ninh xã hội, từ đầu năm 2016 tới nay, liên tiếp xảy ra các vụ khủng bố diễn ra với tần suất ngày càng dày, địa bàn mở rộng, thủ đoạn ngày càng liều lĩnh và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng lên. Các vụ khủng bố xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, từ Iraq, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ… đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, đồng thời đặt cuộc sống của những người dân luôn trong tình trạng nguy hiểm.
          Hay một vụ việc mới đây nhất đó là vụ đảo chính xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ do lực lượng quân đội thực hiện vào ngày 15/7/2016. Những hình ảnh về những cuộc đấu súng, ném bom, hình ảnh những chiếc xe tăng của quân đảo chính tiến vào thủ đô bất chấp tính mạng người dân phản đối, hàng trăm người đã bị bắt cóc và con số thương vong vẫn chưa dừng lại đã tạo ra một cảnh tượng hỗn loạn, đẩy an ninh trật tự vào tình trạng báo động. Thực tế cho thấy việc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ là điều khó tránh khỏi khi lực lượng quân đội và cảnh sát nước này không thống nhất được nhiệm vụ chính là bảo vệ sự yên bình cho đất nước.
          Dù những vụ việc khủng bố hay cuộc đảo chính đó là do ai gây ra, nhằm mục đích gì đi chăng nữa thì chắc chắn rằng thiệt hại lớn nhất vẫn là do những người dân thường phải gánh chịu. Tính mạng người dân vô tội bị tước đoạt một cách không thương tiếc, cùng với đó là những nỗi đau để lại cho người thân, mà nguyên nhân là do tình trạng tranh chấp, khủng bố, bạo loạn và cháy nổ,… diễn ra thường trực ở chính xã hội mà họ đang sinh sống. Mỗi sự kiện đau lòng xảy ra, cả thế giới lại dành những điều mong muốn tốt đẹp nhất đối với đồng loại của mình, mong muốn họ sớm vượt qua những nỗi đau, những mất mát đó.
          NHÌN NGƯỜI LẠI NGẪM ĐẾN TA! Cho đến lúc này, cá nhân tôi hay rất nhiều người dân Việt Nam khác hoàn toàn có quyền tự hào về môi trường, về đất nước Việt Nam, đồng thời cảm thấy may mắn khi được sống trong sự hòa bình tại đây. Tất nhiên, trong nội tại đất nước vẫn còn những vấn đề tồn tại cần giải quyết. Nhưng nhìn nhận một cách rộng hơn về vấn đề đảm bảo một cuộc sống bình yên, an toàn thì rõ ràng Việt Nam là một đất nước đáng mơ ước.
Khủng bố là một vấn đề mang tính toàn cầu, không loại trừ bất kỳ một quốc gia, một vùng lãnh thổ nào, giải quyết được vấn đề khủng bố không phải là vấn đề một sớm một chiều hay một vài quốc gia là có thể tự giải quyết được. Hiện nay, các tổ chức khủng bố, phản động vẫn lăm le tìm mọi cách tấn công để lật đổ chính quyền ở Việt Nam, đẩy đất nước vào cảnh hỗn loạn nhưng tất cả những âm mưu, thủ đoạn và hành động của chúng đều bị đập tan. Những mối đe dọa khủng bố, những hành vi chống phá của các thế lực phản động đều bị loại bỏ, đem lại sự ổn định và yên bình cho đất nước và người dân.
Mới đây thôi, Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) đã công bố Việt Nam là một trong 10 quốc gia hoàn toàn không có xung đột trên thế giới. Đó là một sự ghi nhận của quốc tế về nỗ lực của tất cả người dân Việt Nam để có được một đất nước hòa bình, ổn định và phát triển. Thống kê này cũng cho thấy, hiện tại chỉ còn rất ít quốc gia thực sự được sống trong hòa bình, hay nói một cách khác là không dính líu đến bất kỳ cuộc xung đột nào trên thế giới, cả trong và ngoài nước như ở Việt Nam. Người dân Việt Nam hoàn toàn có quyền tự hào về điều này. Những hình ảnh thú vị nhưng là minh chứng rõ nét nhất cho sự ghi nhận của quốc tế về một cuộc sống bình yên, một xã hội an toàn: đó là hình ảnh Tổng thống Mỹ Obama dân dã đi ăn bún chả, hay Thủ tướng Úc John Howard chạy bộ quanh Hồ Gươm…
Dĩ nhiên lợi ích luôn đi đôi với trách nhiệm. Để có thể duy trì được sự hòa bình, ổn định của đất nước, tất cả người dân Việt Nam cần có sự đoàn kết, chung sức hơn nữa để cùng giải quyết những vấn đề còn tồn tại của đất nước, cùng chung tay đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, hành động xâm hại, đe dọa đến an ninh, an toàn xã hội. Đồng thời, chúng ta cũng phải luôn tỉnh táo trước những âm mưu lôi kéo, phá hoại từ phía các thế lực thù địch. Yêu nước một cách sáng suốt, có như vậy mới tạo lập được sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, để Việt Nam mãi là một đất nước hòa bình.
          T.x.T

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Việt Nam vẫn luôn là một đất nước hòa bình.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn sang các quốc gia khác chính chúng ta cần phải suy ngẫm đến đất nước mình. Đất nước Việt Nam luôn được coi là một đất nước an toàn, là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Đó là điều chúng ta cần hết sức trân trọng. Nhưng các tổ chức như Việt Tân, như bọn tay sai nội địa của chúng, như các đối tượng phản động thì luôn tìm cách để phá hoại sự an toàn đó. Điều chúng muốn là làm cho đất nước ta rối loạn. Việt Tân đã bị liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố thế giới và âm mưu này chúng vẫn không bao giờ từ bỏ. Việt Tân cũng như các đối tượng tay chân luôn tìm mọi thủ đoạn để thực hiện được cái gọi là “cách mạng đường phố”, cách mạng màu tại Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra thì các đối tượng hưởng lợi nhất chính là bè lũ Việt Tân mà thôi chứ người dân thì chẳng được hưởng lợi lội gì từ việc này, ngoài việc bị đẫm trong các cuộc đập phá, giao tranh. Hãy chung tay xây dựng Việt Nam luôn là một đất nước an toàn bậc nhất thế giới bằng việc kiên quyết đấu tranh với các hành động phá hoại của Việt Tân, không tham gia các cuộc biểu tình chống đối do bất cứ cá nhân, tổ chức nào khởi xướng. Đó cũng chính là cách ta bảo vệ chính mình và gia đình.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong môi trường an toàn như tại Việt Nam. Nhìn những vụ khủng bố, những cuộc đảo chính trên thế giới chúng ta cũng nhìn thấy rõ người bị thiệt hại nhất chính là những người dân hay nói cách khác là chính chúng ta. Dù là mục đích gì đi chăng nữa thì người thiệt thòi nhất lại chính là những người dân vô tình bị cuốn vào guồng quay của các hoạt động chính trị, khủng bố. Việt Nam được coi là một trong 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới nhưng không có nghĩa là điều đó được duy trì mãi mãi nếu chúng ta không kiên quyết đấu tranh với tổ chức khủng bố, các cá nhân có âm mưu thực hiện các cuộc khủng bố lẫn biểu tình chống đối tại Việt Nam. Cụ thể chúng ta không phải nhìn đâu xa, tổ chức chúng ta cần đấu tranh chính là Việt Tân, chính là các đối tượng tay chân của Việt Tân, là những đối tượng “dận chủ” luôn chờ thời cơ để kích động biểu tình hòng biến nó thành cuộc bạo loạn chính trị thay đổi ở Việt Nam. Chúng ta hãy chung tay đấu tranh với những âm mưu này vì một Việt Nam tươi sáng hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là quốc gia hòa đồng, thân thiện và tôn trọng hòa bình. Việt Nam cũng là nơi an toàn và bình yên. Bản thân tôi cũng chỉ cần sống ở một nơi như thế này là quá đủ

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là chỉ có đất nước Việt Nam quá hòa binh ổn định và tự do, không như nhiều nước trên thế giới luôn tiềm ẩn nguy cơ an ninh, từ bạo động khủng bố đến đặt bom hay các vụ nổ súng. Nguyên nhân là do các nước ấy chính quyền luôn bất ổn có nhiều đảng phải nên dẫn đến sự chia rẽ nội bộ tôn giáo. Để có thể duy trì được sự hòa bình, ổn định của đất nước, tất cả người dân Việt Nam cần có sự đoàn kết, chung sức hơn nữa để cùng giải quyết những vấn đề còn tồn tại của đất nước, cùng chung tay đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, hành động xâm hại, đe dọa đến an ninh, an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Đừng nghĩ sống bên tây mà đã là sướng, giàu thì giàu có thật đấy nhưng mà sống mà lúc nào cũng nơp nớp lo sợ đến sự sống của mình bị đe dọa hàng ngày hàng giờ vì khủng bố, vì bạo lực thì cũng chẳng đáng một chút nào cả.

  Trả lờiXóa
 7. Môi trường sống ở VN là đáng mơ ước mà :D

  Trả lờiXóa
 8. Để có thể duy trì được sự hòa bình, ổn định của đất nước, tất cả người dân Việt Nam cần có sự đoàn kết, chung sức hơn nữa để cùng giải quyết những vấn đề còn tồn tại của đất nước, cùng chung tay đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, hành động xâm hại, đe dọa đến an ninh, an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Nghe thấy cuộc đảo chính ở thổ Nhĩ Kỳ, tôi lại rùng mình nghĩ về Việt Nam ta.Cuộc sống đang yên đang lành thế này, an ninh chính trị ổn định thế này mà đột nhiên có có đảo chính xảy ra thì chúng ta không biết sẽ ra sao. không biết lúc ấy cuộc đồi chúng ta sẽ ra sao.

  Trả lờiXóa
 10. dân tộc việt nam là một sông có thể can núi có thể mòn nhưng chân lý không bao giờ thay đổi chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết xây dựng một dân tộc việt nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu và không nghe theo luận điệu của các thế lực thù địch và đặc biệt là VIệt Tân

  Trả lờiXóa
 11. dân tộc việt nam là một sông có thể can núi có thể mòn nhưng chân lý không bao giờ thay đổi chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết xây dựng một dân tộc việt nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu và không nghe theo luận điệu của các thế lực thù địch và đặc biệt là VIệt Tân

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn cuộc sống ở Syria, Irac thì chúng ta mới thêm yêu cuộc sống bình yên này hơn. Vậy mà cái đám rân chủ luôn vùng trung Đông không biết được nhận bao nhiêu tiền của đám phản động bên ngoài mà lúc nào cũng kêu rên thế này thế kia. Tốt nhất thằng nào kêu là cho chúng sNhìn cuộc sống ở Syria, Irac thì chúng ta mới thêm yêu cuộc sống bình yên này hơn. Vậy mà cái đám rân ch luôn vùng trung Đông không biết được nhận bao nhiêu tiền của đám phản động bên ngoài mà lúc nào cũng kêu rên thế này thế kia. Tốt nhất thằng nào kêu là cho chúng sang vùng trung ĐÔng ấy xem. Để xem chúng còn dám lên tiếng thế này thế kia được không.

  Trả lờiXóa
 13. Mới rạng sáng nay thì ở Đức lại xảy ra 1 vụ xả súng. :((. Tình trạng bất ổn gia tăng liên tục.

  Trả lờiXóa
 14. Sau sự kiện BREXIT – nước Anh rời khỏi liên minh Châu Âu (EU), sự kiện này đã gây ra một hiệu ứng xấu về kinh tế và nhiều vấn đề khác trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta có quyền tự hào về sự hòa bình của đất nước nhưng cũng không vì thế mà mất cảnh giác được bởi các thế lực xấu xa vẫn đang ngày đêm rình mò chờ chúng ta sơ hở để chống phá, bên cạnh đó, việc một bộ phận quần chúng nhân dân còn thiếu tỉnh táo đã bị bọn xấu giật dây, lợi dụng lôi kéo vào những hành vi xấu, mang lại lợi ích cho chúng. Chính vì vậy người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa với bọn chúng để gìn giữ sự bình yên tuyệt đối của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. trong thời gian vừa qua, tình hình chính trị, xã hội ở các nước trên thế giới phải trải qua những sự kiện, những biến cố lớn. Về khía cạnh kinh tế - chính trị có thể kể đến đó là sự kiện BREXIT – nước Anh rời khỏi liên minh Châu Âu (EU), sự kiện này đã gây ra một hiệu ứng xấu về kinh tế và nhiều vấn đề khác trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. người dân Việt Nam khác hoàn toàn có quyền tự hào về môi trường, về đất nước Việt Nam, đồng thời cảm thấy may mắn khi được sống trong sự hòa bình tại đây. Tất nhiên, trong nội tại đất nước vẫn còn những vấn đề tồn tại cần giải quyết. Nhưng nhìn nhận một cách rộng hơn về vấn đề đảm bảo một cuộc sống bình yên, an toàn thì rõ ràng Việt Nam là một đất nước đáng mơ ước.

  Trả lờiXóa
 18. về khía cạnh an ninh xã hội, từ đầu năm 2016 tới nay, liên tiếp xảy ra các vụ khủng bố diễn ra với tần suất ngày càng dày, địa bàn mở rộng, thủ đoạn ngày càng liều lĩnh và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng lên. Các vụ khủng bố xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, từ Iraq, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ… đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, đồng thời đặt cuộc sống của những người dân luôn trong tình trạng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa