Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÒNG THAM VÔ ĐÁY CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ VIỆT NAM

Sau mỗi một sự cố, sự thiếu xót xảy ra thì các nhà dân chủ lại nhày vào căn xé không thương tiếc, đòi hỏi những yêu sách trên giời và chẳng cần nghĩ đến việc xử lý vấn đề như nào. Trở lại mấy tháng gần đây, vụ việc nóng nhất vẫn thuộc về công ty Formosa xả thải bừa bãi ra vùng biển gây ra cái chết cho hàng loạt hải sản khu vực 4 tỉnh ven biển miền Trung. Chủ đề này vẫn được các nhà dân chủ mổ xẻ để xuyên tạc, kích động, tạo những nguồn thông tin trái chiều, sai sự thật.
Sau khi xác định được thủ phạm gây ô nhiễm là công ty Formosa và chính công ty này đã hứa đền bù 500 triệu USD để khắc phục thì cho đến ngày 28/7 vừa qua, Formosa đã chuyển 250 triệu USD ban đầu cho phía Việt Nam mà đại diện là Bộ Tài nguyên và Môi trường. Số tiền này đã được Bộ trưởng Trần Hồng Hà công bố tại buổi họp của Quốc hội vào ngày 29/7. Mọi thông tin liên quan đến tiền bồi thường và quá trình xử lý các sự cố liên quan đến công ty Formosa đều được công khai, minh bạch.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà
Ngay sau khi thông tin về số 250 triệu USD được công bố, các nhà dân chủ lại sáng mắt và vẫn là những chiêu trò kích động nhằm đả kích chính quyền nước ta. Ngoài việc mong muốn số tiền bồi thường phải cao gấp nhiều lần nữa thì bọn chúng còn đòi đóng cửa hẳn công ty Formosa và yêu cầu nước ta khởi kiện Formosa. Lòng tham của các nhà dân chủ thì chưa ai có thể đo được bởi nó quá lớn. Nếu thực hiện đúng những gì mà các nhà dân chủ “vẽ” ra thì sẽ chẳng được gì, vừa không thu hút được đầu tư từ nước ngoài, vừa bỏ ngỏ cơ hội Formosa bỏ của chạy lấy người.
Việc sử dụng số tiền 250 triệu USD ban đầu này vào việc khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại ban đầu cho người dân là vô cùng phức tạp, gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng đứng ra giải quyết vấn đề này là vô cùng dũng cảm và đáng hoan nghênh, nhận được nhiều sự đồng thuận. Tuy nhiên, các nhà dân chủ cũng không để yên vấn đề này, họ tìm mọi cách để bới móc, bịa đặt nhiều thông tin sai lệch khác, phản đối việc Nhà nước ta đứng ra nhận và giải quyết số tiền đền bù của Formosa, việc này nên để các tổ chức dân sự thực hiện. Quả đúng như vậy, việc gì chứ việc chia chác tiền bạc  là nghề của các nhà dân chủ, 500 triệu chứ cả tỉ USD thì các nhà dân chủ cũng chia cho nhau hết được.
Ngoài ra, các nhà dân chủ còn bịa đặt nhiều luông thông tin trái chiều như chính quyền Việt Nam muốn có số tiền đó để giải nguy cơn khát ngoại tệ hoặc là sự mập mờ trong việc phân bổ số tiền trên. Tất cả cũng chỉ là thông tin sai lệch mà những đối tượng xấu này vẽ ra nhằm đánh lạc hướng dư luận, phá hoại tư tưởng ổn định ở Việt Nam.
Quả thực số tiền đền bù không thấm thoát gì so với thiệt hại nặng nề cho 4 tỉnh miền Trung mà trực tiếp là bà con ngư dân. Thiết nghĩ ngoài việc hỗ trợ bà con ngư dân thì phần nhiều số tiền này nên dành cho việc khắc phục hậu quả, làm trong sạch môi trường biển và tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp để phòng ngừa sự cố này tái diễn. Chứ còn những phần việc như các nhà dân chủ vẽ ra có lẽ nên dẹp đi để tránh gây hậu quả hơn, các nhà dân chủ đúng là “nhàn cư vi bất thiện”.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Đúng là suy bụng ta ra bụng người, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chia chác nên nhìn ai cũng nghĩ họ như mình không bằng vậy. Tiền đền bù sẽ được phân bổ một cách thỏa đáng cho người dân bị thiệt hại và khắc phục hậu quả mọi người cứ yên tâm vào điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền đền bù không đủ mua quan tài cho chính họ, cò đời con đời cháu của họ nữa, bệnh tật suốt đời vì môi trường ô nhiễm, lấy gì ăn. Lũ cộng sản chúng mày suy nghĩ nông cạn nên giết chết cả dân tộc. lũ mày ngu đần quá

   Xóa
 2. môi trường bị ô nhiễm ,người ngư dân là nạn nhân trực tiếp khi mà miếng cơm manh áo hàng ngày bị đe dọa và không thể tiếp tục hành nghề, nhưng số tiền được công ty formosa thiết nghĩ nếu như chia ra để đền bù thiệt hại của người dân thì nên để khắc phục môi trường, bởi kì môi trường a trở lại thì người dân mới có thể tiếp tục ra khơi, khi đó cuộc sống lâu dài mới được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 3. đã không làm được gì còn ngồi ngoài cắn xé, đúng là chỉ có đám rận chủ mới có thể nghĩ ra được những lời lẽ như thế, chúng đâu có thấu hiểu được người nông dân cần gì lúc này, không phải là tiền mà là sự quan tâm thấu hiểu và chung tay của Đảng, nhà nước và toàn thể nhân dân cả nước

  Trả lờiXóa
 4. dâm chủ thì có bao giờ là yên được với tụi nó. kiểu gì cũng bị chửi, mà nhiều khi chúng nó nói sai ầm ầm ra mà vẫn tự tin đưa lên mạng được. giống như kiểu bấn loạn quá đến tự vả vào mặt cũng không nhận ra.

  Trả lờiXóa
 5. 250 triệu USD là số tiền ban đầu Formosa bồi thường cho nước ta, số tiền này được Bộ TN&MT tiếp nhận và trực tiếp xử lý, chúng ta cần tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng trong vụ việc này, chớ nghe theo những tin đồn bịa đặt của các đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này ngu nhất rồi. Vấn đề kho6gn phải là chỉ xin một ít tiền mà vấn đề là phải chấm dứt ngay hoạt động của công ty này và khôi phục lại môi trường. Mày là đồ đần

   Xóa
 6. Đám zân chủ bất đắc dĩ đó nào có làm được điều gì công cán cho đất nước này ngoài hai việc đã được coi là phản ánh bản chất của mấy ảnh là: chống phá và nịnh hót lẫn nhau. Cứ mở mồm ra là buông lời tục tĩu, ngắn não phê phán đất nước; ra cái vẻ uyên bác và yêu nước lắm nhưng thực ra đó chỉ là chém gió, chém bão để quảng cáo hình ảnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Phải công nhận là những kẻ như Lê Công Định thật dẻo mỏ. Từ một đám ô hợp, chuyên tụ tập, gây rối, chống phá mà dưới cách hành văn của hắn bỗng trở thành thiên thần, “những nhà dân chủ của đất nước này”. Cái tài nịnh hót nhau của “đám zân chủ” nửa mùa thật là ngày càng giỏi lên. Không chống phá được gì nhiều, chúng quay sang nịnh bợ nhau và ảo tưởng trên mạng.

  Trả lờiXóa
 8. những người dân bị chúng lừa bịp và dụ dỗ tham gia biểu tình lần này cũng sẽ tiếp tục ra về “tay không” như những lần trước. Bởi lẽ, “nguồn lợi” này chỉ được các nhà rận chủ “đóng cửa” chia chác với nhau mà thôi. Những thông tin cụ thể về sự “thụ hưởng” các các đối tượng rận chủ quốc nội sau sự kiện lợi dụng lòng yêu nước và sự cả tin của người dân để chống phá Đảng, Nhà nước hứa hẹn sẽ sớm bị “phanh phui” trên các trang mạng xã hội như những lần trước trước bởi sự mâu thuẫn về thói “ăn chia” không công bằng giữa chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Tư tưởng hy sinh là cốt lõi trong giáo lý của mọi tôn giáo, không thể có sự so sánh cẩu thả và ngu độn để nâng cao giá trị tôn giáo của mình và hạ thấp tôn giáo khác. Chính cái sự so sánh làm cho chính “danh Thánh” của Thiên Chúa bị tổn hại.

  Trả lờiXóa
 10. Hãy nhìn “kịch bản” trong cuộc biểu tình sáng nay của các nhà rận chủ quốc nội, người ta sẽ thấy tính chất “chó săn” của những kẻ này nhằm phục vụ cho những toan tính chính trị xấu xa của tổ chức phản động Việt Tân và những tổ chức, hội nhóm phản động lưu vong khác. Theo thông tin được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội, sáng nay, những kẻ cầm đầu cuộc biểu tình đã kích động số “tay sai” manh động xịt hơi cay và chống trả quyết liệt lại lực lượng công an với mưu đồ kích động sự phản ứng mạnh mẽ từ lực lượng công an qua đó để vu cáo lực lượng công an “đánh người”, tạo cớ kích động người dân hành động theo tâm lý đám đông gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 11. Quả thực số tiền đền bù không thấm thoát gì so với thiệt hại nặng nề cho 4 tỉnh miền Trung mà trực tiếp là bà con ngư dân. Thiết nghĩ ngoài việc hỗ trợ bà con ngư dân thì phần nhiều số tiền này nên dành cho việc khắc phục hậu quả, làm trong sạch môi trường biển và tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp để phòng ngừa sự cố này tái diễn. Chứ còn những phần việc như các nhà dân chủ vẽ ra có lẽ nên dẹp đi để tránh gây hậu quả hơn, các nhà dân chủ đúng là “nhàn cư vi bất thiện”.

  Trả lờiXóa
 12. Sự đánh đổi để lợi trước mắt làm cho hậu quả nghiêm trọng về lâu dài. Cách khắc phục với số tiền kia mới chỉ là bước đầu. Còn công ăn việc làm của người dân nghèo. Tôi tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước, của Quốc Hội khóa mới sẽ đưa ra những quyết sách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 13. Cần có những bước làm mạnh tay để luật pháp nghiêm minh nhưng cũng mềm dẻo trong các trường hợp. Có hay không để Formosa hoạt động tiếp, khi mà hậu quả công ty này để lại cho 4 tỉnh miền Trung, nơi người dân vùng biển sống nhờ biển là chủ yếu. Hai là số tiền kia dùng thế nào cho hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 14. Bồi thường như vậy đã đủ chưa khi mà hậu quả của nó để lại là lâu dài. Miếng cơm manh áo của người dân nghèo dựa vào là biển cả, là cá. Số tiền kia sẽ được xử lý ra sao. Chia cho dân tiền mặt hay là ng đưa cần câu cơm cho dân. Bài toán cần các nhà lãnh đạo cân đo đong đếm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lòng người thường tham lam, nhưng mà tham đến độ không đáy như giới dân chủ và Blogger thuộc giới báo, Blog “lề dân” (như chúng thường nói) thì thật không thể chấp nhận được.

   Xóa
 15. Lòng tham của các nhà dân chủ thì chưa ai có thể đo được bởi nó quá lớn. Nếu thực hiện đúng những gì mà các nhà dân chủ “vẽ” ra thì sẽ chẳng được gì, vừa không thu hút được đầu tư từ nước ngoài, vừa bỏ ngỏ cơ hội Formosa bỏ của chạy lấy người.

  Trả lờiXóa
 16. các nhà dân chủ còn bịa đặt nhiều luông thông tin trái chiều như chính quyền Việt Nam muốn có số tiền đó để giải nguy cơn khát ngoại tệ hoặc là sự mập mờ trong việc phân bổ số tiền trên. Tất cả cũng chỉ là thông tin sai lệch mà những đối tượng xấu này vẽ ra nhằm đánh lạc hướng dư luận, phá hoại tư tưởng ổn định ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. vẫn biết rằng số tiền đền bù 500 triệu USD so với những thiệt hại, mất mát ngư dân miền trung đã phải gánh chịu thì không thể kể hết được nhưng rất hoan nghenh cách xử lý tiền đền bù cảu Bộ Tài nguyên và môi trường. Điều quan trong nhất vào lúc này là nhanh chóng ổn định cuộc sông cho người dân

  Trả lờiXóa
 18. Khi sự việc chưa đâu vào đâu thì chúng đổ lỗi cho doanh nghiệp vi phạm; khi sự việc được làm sáng tỏ thì chúng đổ lỗi cho chính phủ không xử lý triệt để; khi doanh nghiệp vi phạm đang khắc phục hậu quả thì chúng lại đổ lỗi cho việc nhận tiền cá nhân từ doanh nghiệp vi phạm. Dù thế nào bọn này cũng xuyên táo được, tài thật

  Trả lờiXóa
 19. Khi sự việc chưa đâu vào đâu thì chúng đổ lỗi cho doanh nghiệp vi phạm; khi sự việc được làm sáng tỏ thì chúng đổ lỗi cho chính phủ không xử lý triệt để; khi doanh nghiệp vi phạm đang khắc phục hậu quả thì chúng lại đổ lỗi cho việc nhận tiền cá nhân từ doanh nghiệp vi phạm. Dù thế nào bọn này cũng xuyên táo được, tài thật

  Trả lờiXóa