Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI ANH EM DÂN CHỦ VẪN MANG TƯ TƯỞNG PHÁ HOẠI

Nhắc đến cái tên hội anh em dân chủ thì nhiều người cũng đã hiểu được bản chất của hội nhóm này. Hội Anh Em Dân Chủ (viết tắt: Hội AEDC) được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 2013 trên trang mạng xã hội Facebooks. Đây là nơi tập trung nhiều nhà dân chủ của Việt Nam dưới sự quản lý, chỉ đạo của Việt Tân Hội. Hội AEDC không thành lập theo qui định của pháp luật Việt Nam nên những đối tượng này sống ngoài lề pháp luật, tiến hành nhiều hoạt động trái pháp luật Việt Nam, chính vì thế mà nhiều thành viên của hội anh em dân chủ đã phải ngồi tù vì những hành vi thiếu hiểu biết, coi thường pháp luật.
Cùng với nhiều hoạt động phá hoại như tuyên truyền, xuyên tạc thông tin liên quan xoay quanh vụ việc Formosa Hà Tĩnh, kích động biểu tình ngày cuối tuần…thì mới đây, hội anh em dân chủ đang tiến hành một hoạt động bẩn thỉu, thiếu văn hóa khác là đi dán tờ rơi đòi khỏi kiện Formosa hoặc đòi đóng cửa Formosa. Những tờ rơi này được dán ở bất cứ nơi đâu có người qua lại như trên cột điện, bờ tường, biển quảng cáo, kể cả những biển báo giao thông chúng cũng tận dụng để dán.
Dán tờ rơi đóng cửa Formosa
Tờ rơi dán vô tội vạ tại nhiều nơi
Có thể thấy hành động trên là thiếu văn minh, mang chiều hướng phá hoại, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc bởi hai yếu tố:
+ Hành động dán tờ rơi như này là đáng lên án, gây mất cảnh quan đô thị, làm bẩn những khu vực công cộng. Trong những năm qua, các lực lượng tình nguyện đã phải vất vả đi thu dọn những tờ rơi được dán, được phát bừa bãi, sơn lại những bức tường bị bôi bẩn. Chưa cần biết đến nội dung của các tờ rơi này như nào những việc dán bừa bãi tại các khu vực công cộng là không thể chấp nhận. Vì vậy, chẳng có lý do nào mà lại đi ủng hộ hành động dán tờ rơi này của đám anh em dân chủ cả.
+ Nội dung của tờ rơi cũng không khác gì so với những banner, khẩu hiệu trong các cuộc biểu tình gần đây, vẫn là đòi đóng cửa Formosa, đòi khởi kiện Formosa…những nội dung này chỉ có các nhà dân chủ bày trò ra chủ yếu để gây hoang mang tâm lý cho người dân, làm xáo trộn tình hình trong nước. Hội anh em dân chủ cũng khá tinh ranh với những chiêu trò phá hoại bởi việc dán tờ rơi như này rất khó bị bắt và bị xử lý về hình sự.
Tuy việc dán tờ rơi này mới chỉ do chính những đối tượng phát động thực hiện, nhưng thời gian sau, chúng sẽ cố gắng lôi kéo, xúi giục người khác tham gia cùng, thậm chí dùng tiền để mua chuộc, để thuê những người hám lợi, nhẹ dạ cả tin đi làm thay bọn chúng. Hy vọng những người dân Việt Nam yêu nước sẽ không tiếp tay cho hoạt động phá hoại này của bọn chúng.
Vụ việc Formosa đang được Đảng, Nhà nước và các lực lượng chức năng điều tra làm rõ từng vấn đề, giải quyết triệt để hậu quả đã xảy ra, tiến hành nhiều biện pháp ngăn ngừa không để cho sự cố đó tái diễn. Trong lúc cả đất nước đang tập trung nhiều nguồn lực để giải quyết thì đâu đó vẫn còn nhiều đối tượng “thọc gậy bánh xe”, tiến hành nhiều hoạt động phá rối, tuyên truyền, xuyên tạc thông tin liên quan đến vụ việc Formosa. Việc phát động chiến dịch dán tờ rơi trên toàn quốc “Khởi kiện Formosa và đồng bọn” chỉ là một mắ xích trong chuỗi hoạt động phá hoại của bọn chúng.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Dán tờ rơi kiểu này vừa làm bẩn môi trường, vừa mang tư tưởng cực đoan gây hoang mang tâm lý, cần ngăn chặn ngay các đối tượng này

  Trả lờiXóa
 2. mang tiếng là muốn xây dựng tổ quốc nhưng cách làm của cái nhóm này cực đoan vô cùng. không biết mục đích cuối cùng của họ là đi ngược lại với những gì họ nói hay là lợi dụng những điều họ nói để tư lợi cá nhân?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là những cố gắng yếu ớt của đám rận chủ hiện nay, Cũng chẳng thu lại kết quả gì từ những trò hề này của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 4. đúng là một lũ dơ bẩn. đây chẳng qua là chiêu trò của lũ rận chủ để tạo điều kiện cho hoạt động kích động biểu tình tiếp theo. nếu như người dân không cảnh giác thì rất dễ rơi vào bẫy của chúng. sự việc formosa đang được chính phủ và các cấp các ngành vào cuộc rất quyết liệt, đã lên kế hoạch xử lý rõ ràng, không cần phải đến lũ rận chủ lên tiếng, mà thực chất là chúng đang vì âm mưu quyên lời của chúng thôi chứ không phải là để bảo vệ quyền lợi gì cho nguoi dan của mình cả, đề nghị người dân hãy cảnh giác

  Trả lờiXóa
 5. Lại một trò hề của đám anh em dâm chủ rồi, dán thế này lại mất công nhiều người phải đi dọn dẹp cho bọn chúng thôi

  Trả lờiXóa
 6. Bà con nào thấy đám anh em dân chủ dán tờ rơi tại khu dân cư mình sinh sống thì hãy lên án và bắt bọn chúng tháo gỡ ngay những tờ rơi đó. Không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà nội dung những tờ rơi đó còn sai trái, kích động người dân gây rối nữa. Những trò bẩn thỉu này của anh em dân chủ sẽ không thể thực hiện được nếu chúng ta chung tay tẩy chay chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng lá như vậy! Hội Anh em dân chủ tất tuốt đều là những người sống không theo pháp luật. Kỷ cương phép nước, muốn được người dân sống trong hòa bình ổn định, tiến bộ thì mỗi người đều phải sống tuân theo pháp luật của Nhà nước, bản thân hội dân chủ sống phi pháp luật thì còn nói bảo vệ được ai, bảo vệ được người dân và đất nước ư, thật là phi lí!

  Trả lờiXóa
 8. Cái Hội này toàn là những người vô văn hóa, vô đạo đức và vô lối mà. làm bẩn môi trường sống của người dân Việt Nam. Chúng sống chỉ nghĩ đến việc đạt được mục đích cá nhân của mình, không quan tâm đến người khác, nói chi đến việc bảo vệ đất nước, toàn toàn là những lời nói hoẹt.

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích của cái hội anh em dân chủ này chỉ muốn làm xáo trộn lòng dân, làm xấu hình ảnh đất nước, làm xấu hình ảnh của Đảng và các lực lượng lãnh đạo Nhà nước. Bọn này cứ thấy "mồi" đâu là xông vào xâu xé. Vụ việc Formosa sẽ được Đảng, Nhà nước giải quyết đâu vào đó, hôị anh em dân chủ chỉ muốn nhảy vào để làm rối tinh sự việc nên, hòng mục đích kiếm tiền của cá nhân.

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả các hoạt động dán tờ rơi đều mang mục đích cá nhân, không tôn trọng cảnh quan môi trường, không tôn trọng người khác, cần dẹp bỏ và đặc biệt những tờ rơi của hội anh em dân chủ với mục đích quấy nhiễu lòng dân, âm mưu thủ đoạn phá hoại đất nước như trên.

  Trả lờiXóa
 11. Trong lúc cả đất nước đang tập trung nhiều nguồn lực để giải quyết thì đâu đó vẫn còn nhiều đối tượng “thọc gậy bánh xe”, tiến hành nhiều hoạt động phá rối, tuyên truyền, xuyên tạc thông tin liên quan đến vụ việc Formosa. trong đó Hội anh em dân chủ là một trong những tổ chức hoạt động tích cực nhất với nhiều hoạt động kích động người dân nhằm gây phức tạp thêm tình hình

  Trả lờiXóa