Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÒI PHÁ FORMOSA HAY LÀ PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC?

Đề tài Formosa đang là tâm điểm mà các nhà dân chủ tập trung công kích, phá hoại và cùng là điểm tựa để những đối tượng này tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước. Mặc dù mọi thông tin liên quan đến vụ việc Formosa đều được Đảng, Nhà nước ta công bố công khai nhưng những đối tượng xấu vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, qua đó kích động tâm lý của người dân.
Ngày 30/6, Chính phủ đã công bố thông tin chính thức liên quan đến sự việc cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung nước ta và quy rõ trách nhiệm thuộc về công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã xả chất thải hóa học chưa qua xử lý xuống biển, đây là nguyên nhân chính khiến hải sản chết, đồng thời cũng công bố đoạn clip lãnh đạo Công ty Formosa nhận trách nhiệm và công bố số tiền mà Formosa đưa ra để khắc phục hậu quả nghiêm trọng này. Khi mà Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách, huy động mọi lực lượng để khắc phục hậu quả trên thì ở đất nước ta vẫn xuất hiện một vài con sâu làm giàu nồi canh, không nghĩ đến phương hướng khắc phục hậu quả mà trái ngược lại, họ lại kích động người dân biểu tình, phản đối chính sách của Nhà nước ta và đòi đóng cửa công ty Formosa.
Nói cho cùng thì hình thức biểu tình mà các nhà dân chủ Việt đưa ra chắc chỉ tồn tại ở Việt Nam, chỉ là hình ảnh ba bồn người giơ tấm banner có nội dung xấu, được quya phim, chụp ảnh cẩn thận và tuyên truyền đó là biểu tình, đó là sự bất ổn đang tồn tại ở Việt Nam. Có lẽ phải cho các nhà dân chủ học lại các quy định về biểu tình ở Việt Nam và các nước khác. Việc biểu tình như nào được quy định rất rõ trong Nghị định số 38 ngày 18/3/2005 cuả Chính phủ rồi.
ĐÒI PHÁ FORMOSA HAY LÀ PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC?
Những thành phần đang cố làm xấu hình ảnh của Việt Nam
Ngoài ra, những đối tượng này đang phát động phong trào đòi khởi tố vụ Formosa Hà Tĩnh với mục đích tương tự là đòi đóng cửa Formosa, qua đó phá hoại đất nước. Việc đóng cửa một công ty thì quá dễ dàng, chỉ cần rút giấy phép là xong, nhưng phải nghĩ đến hậu quả để lại sau hành động đó, phải tính đến sự chênh lệch giữa lợi ích và tác hại. Nếu tác hại để lại là quá lớn thì chẳng ai dại gì mà làm cả. Nếu một công ty lớn như công ty Formosa Hà Tĩnh bị Nhà nước ta rút giấy phép thì sẽ gây ra sự bất ổn trong môi trường kinh doanh, khiến các nhà đầu tư nước ngoài khá e ngại về tình hình bất ổn đó, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của nước ta.
Phong trào đòi khởi tố Formosa xuất phát từ vị luật sư tai tiếng Lê Văn Luân. Nếu ai có theo dõi về thời sự thì đây chính là vị luật sự bị dân đánh vì hành động ngang ngược cách đây không lâu và cũng chính là người phát động nhiều phong trào phá hoại trong giới luật sự. Uy tín của người này trong giới luật sư là rất thấp, nhưng trong đám dân chủ Việt lại rất cao vì những hành động phá hoại đó. Vị luật sự này còn soạn sẵn mẫu đơn kiến nghị khởi tố để gửi đến cơ quan điều tra.
Những việc làm trên đều hướng đến công ty Formosa, hướng đến việc đòi đóng cửa công ty này, nhưng bản chất đằng sau hành động đó vẫn là hướng đến mục dích phá hoại đất nước, phá vỡ sự ổn định của đất nước ta. Đây vẫn là một trong số những âm mưu thâm độc mà các thế lực thù địch với Việt Nam đang thực hiện thông qua trợ thủ là những nhà dân chủ. Thật đáng buồn khi chính những người Việt này lại tiếp tay cho bên ngoài phá hoại đất nước của mình.
Trong lúc cả nước đang hướng đến việc khắc phục hẩu quả, đem lại môi trường biên trong sạch thì những kẻ vô công dồi nghề nên ngồi im, đừng có những hành động phá hoại như vậy. Mọi người cần chú ý và cẩn thận trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động từ các nhà dân chủ, từ những luật sự biến chất, không nên tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại đất nước chúng ta.
Dân Việt

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Chủ để formosa chắc còn bị các đối tượng này lợi dụng chống phá lâu dài, kích động người dân biểu tình. Mọi người cần sáng suốt không nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 2. Phong trào đòi khởi tố Formosa xuất phát từ vị luật sư tai tiếng Lê Văn Luân. Nếu ai có theo dõi về thời sự thì đây chính là vị luật sự bị dân đánh vì hành động ngang ngược cách đây không lâu và cũng chính là người phát động nhiều phong trào phá hoại trong giới luật sự. Uy tín của người này trong giới luật sư là rất thấp, nhưng trong đám dân chủ Việt lại rất cao vì những hành động phá hoại đó.Mọi người cần chú ý và cẩn thận trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động từ các nhà dân chủ, từ những luật sự biến chất, không nên tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Formosa làm sai phải bị xử lý đó là điều chắc chắn rồi, họ cũng đã nhận lỗi và bồi thường thiệt hại, việc cần thiết bây giờ là giám sát những gì họ làm tiếp theo chứ không phải là làm cho tình hình đang đi vào bước ổn thỏa bị bới tung lên thành một mớ hỗn độn hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Xử lý cái ì tì cũng cần có sự tinh tế để đạt hiệu quả cao, chứ cứ cứng nhắc và ngu si như ông Lê Văn Luân thì đất nước này chẳng bao giờ phát triển nổi

  Trả lờiXóa
 5. sự việc đã kết thúc khi tất cả đã được làm sáng tỏ kẻ xấu đã phải phải cúi đầu nhận tội và cam kết giải quyết hậu quả mình gây ra . việc chúng ta cần làm bây giờ là chờ xem họ hành động như thế nào xem họ có thành tâm sửa sai không . còn đối với những hành vi kích động phá hoại hay biểu tình nhằm vào formosa bây giờ chỉ là làm hại đất nước mình mà thôi .

  Trả lờiXóa
 6. Việc đóng cửa lẫn khởi tố Fomosa chắc chắn không phải là điều khó? Nhưng làm việc đó để làm gì? Để trừng trị về những hành động của Fomosa hay để lấy lại môi trưởng biến trong sạch hay để ngư dân được hỗ trợ nhiều hơn. Tất cả những điều đó không thể nào có nếu chúng ta đóng cửa hay khởi tố Ban lãnh đạo Fomosa. Hậu quả của việc đóng cửa Fomosa là gì? Tất nhiên là hàng mấy nghìn công nhân bị mất việc, nước biến bị ôi nhiễm vẫn ôi nhiễm, đặc biệt ngư dân vẫn là người chịu thiệt thòi nhất. Môi trường đầu tư bị ảnh hưởng. Việc các đối tượng chống đối kêu gọi đóng cửa hay phá nát Fomosa chỉ là cách để chúng hoạt động, để chúng thực hiện âm mưu thâm độc là phá hoại đất nước, phá hoại Nhà nước mà thôi. Cái vị luật sư tai tiếng Lê Văn Luân kia cũng là một trong những đối tượng nằm trong các thành phần đó.

  Trả lờiXóa
 7. Khi các đối tượng dận chủ kiếm cơm một cách dễ dàng từ các hoạt động kêu gọi biểu tình chống đối chính quyền xung quanh vụ việc của Fomosa Hà Tĩnh thì chẳng có lý do gì mà các đối tượng lại không tiếp tục thực hiện các hoạt động chống đối. Khi Chính phủ công bố nguyên nhân các chết cũng chính là thời điểm để các đối tượng chống đối tiếp tục thực hiện các hoạt động kêu gọi quần chúng nhân dân thực hiện các hoạt động biểu tình chống đối. Chúng hô hào phải dẹp ngay cái Fomosa kia, phải truy tố ngay những người đứng đầu cái Fomosa kia? Đây đúng là một luận điệu của kẻ “ấu trí”, “ngu dốt” hơn bao giờ hết. Nếu Fomosa bị đóng cửa, dẹp bỏ thì có phải những Đoan Trang, những Quang A, những Huy San Hô hay bất cứ đối tượng dận chủ nào khác bị ảnh hưởng không? Tất nhiên là không rồi. Nếu Fomosa bị dẹp bỏ thì thay vì bị ảnh hưởng, các đối tượng này sẽ được hưởng những khoản lợi nhuận khổng lồ từ các đối tượng chống đối bên ngoài chuyển về vì đã lập được một “chiến công” lớn - phá bỏ Fomosa. Tất cả những luận điệu theo kiểu vì môi trường, vì biển, vì ngư dân, xin thưa rằng không bao giờ là khẩu hiệu thực chất. Khi Chính phủ đã lựa chọn phương án giải quyết như vừa rồi chính là phương án tối ưu và tốt nhất để giữ vững được ổn định chính trị, để có khoản tiền hỗ trợ cho ngư dân và cải thiện được môi trường biển thay vì đóng cửa Fomosa sẽ chẳng được lợi ích gì ngoài việc các đối tượng dận chủ, chống đối phè phỡn hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc bọn người này muốn cô lập Việt Nam trên thế giới giống như Triều Tiên

  Trả lờiXóa
 9. Hãy nhớ một điều rằng nhờ Formosa mà chỉ số GDP của Hà Tĩnh đã tăng lên gấp 5 lần chỉ trong một năm . Việc ảnh hưởng đến môi trường là một việc ngoài ý muốn và chắc chắn sẽ được các cơ quan chức năng tìm mọi cách để cải thiện, khắc phục tình trạng này. Đòi phá hủy Formosa là một việc làm hủy hoại nền kinh tế của Kỳ Anh, Hà Tĩnh

  Trả lờiXóa
 10. Đề tài Formosa đang là tâm điểm mà các nhà dân chủ tập trung công kích, phá hoại và cùng là điểm tựa để những đối tượng này tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước. Mặc dù mọi thông tin liên quan đến vụ việc Formosa đều được Đảng, Nhà nước ta công bố công khai nhưng những đối tượng xấu vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, qua đó kích động tâm lý của người dân.

  Trả lờiXóa
 11. nhiều người cho rằng con số đền bù mà Formosa phải bỏ ra là quá ít so với những hậu quả mà họ gây ra với môi trường và kinh tế đối với người ngư dân. Không những thế, một số “lều báo”, “nhà báo lương tâm”… còn lợi dụng vấn đề này để thổi phồng bức xúc của quần chúng nhân dân, kích động ngư dân đứng lên phản đối, phủ nhận thành quả, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 12. Những tờ báo lề trái suốt ngày rêu rao nhân quyền Mỹ, xuyên tạc sự thật trong nước, kích động quần chúng nhân dân phản đối số tiền bồi thường của Formosa mà không động não suy nghĩ “ông chủ rót đô la” cho họ đã để lại những gì trên mảnh đất Việt Nam suốt những năm chiến tranh hay sao? Thật đúng là trò vạch áo cho người xem lưng.

  Trả lờiXóa
 13. formosa thực ra chỉ là cái cớ để đám vo công dỗi nghề đi phá đám, trong khi cả nước đang chung tay để khắc phục hậu quả môi trường thì đám dân chủ lại lợi dụng vụ việc để phục vụ mưu đồ dơ bẩn của mình, thật đáng buồn cho những kẻ mang danh yêu nước

  Trả lờiXóa