Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT: CÁC NHÀ DÂN CHỦ VẪN CHƯA HÀI LÒNG?

Hiện tượng cá chết xuất hiện vào ngày 6/4 gần khu công nghiệp Vũng Áng (Sơn Dương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), sau đó lan ra các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Khoảng 70 tấn cá tự nhiên của 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế chết dạt bờ, chủ yếu là loài sống ở tầng đáy. Riêng Thừa Thiên - Huế có 35 tấn cá nuôi bị chết. Ngư dân 4 tỉnh lao đao vì cá biển không tiêu thụ được, hoặc bán với giá rẻ, không đủ bù chi phí đánh bắt.
Ngày 30/6/2016, Chính phủ đã họp báo công bố nguyên nhân gây cá chết hàng loạt tại một số tỉnh ven biển miền Trung nước ta với sự tham gia của các bộ, ngành liên quan như Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông…Tại buổi họp báo,  đã công bố nguyên nhân cá chết là do Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa, theo đó xác định nguồn thải từ khu vực Vũng Áng là nguồn thải lớn nhất, chứa độc tố có tỷ trọng lớn hơn nước biển theo dòng hải lưu Bắc – Nam từ Hà Tĩnh – Thừa Thiên Huế là nguyên nhân gây ra cá chết.
Clip lãnh đạo Công ty Formosa nhận trách nhiệm về vụ việc cá chết ở 4 tỉnh ven biển miền Trung và lời hứa bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả
Trước đó, ngày 28/6, lãnh đạo công ty Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm gây ra sự cố môi trường trên, gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ số tiền 500 triệu USD (khoảng 11.000 tỷ đồng) để bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển, ngưng xả thải và hoàn thiện triệt để công nghệ xử lý chất thải công nghiệp, không để xảy ra sự cố môi trường như vừa qua.
Thư của lãnh đạo Formosa
Bức thư lãnh đạo công ty Formosa gửi nhân viên về vụ việc cá chết. ảnh: internet
Như vậy, sau hơn 2 tháng điều tra để xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt, các cơ quan chức năng đã xác định rõ ràng nguyên nhân, trách nhiệm của Công ty Formosa gây ô nhiễm môi trường biển, gây thiệt hại lớn cho người dân ven biển miền Trung. Việc xác định được nguyên nhân chính xác là rất khó khăn, cần thời gian để phân tích, nếu đưa ra câu trả lời sai thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, lợi ích của cá nhân, cơ quan hay tổ chức có liên quan đến sự việc. Câu trả lời trong ngày 30/6 vừa qua đã phần nào xoa dịu nỗi đau, mất mát của bà con ngư dân, thỏa mãn sự chờ đợi của người dân cả nước.
Nguyên nhân đã được công bố quá rõ ràng nhưng một số đối tượng xấu vẫn lợi dụng để kích động, xuyên tạc, làm nóng thêm vấn đề này. Một số đối tượng vẫn chưa thỏa mãn với câu trả lời từ các cơ quan nhà nước, yêu cầu cho các tổ chức xã hội dân sự nhảy vào để điều tra tiếp sự việc. Nhiều đối tượng cho rằng số tiền 500 triệu USD vẫn chưa bù đắp hết thiệt hại gây ra cho bà con ngư dân, không đủ để bồi thường tihệt hại cho 2 tháng vừa qua. Lợi dụng sự bức xúc của dư luận, các đối tượng này kêu gọi đòi đóng cửa và tống cổ Formosa ra khỏi Việt Nam.
Tuy nhiên, làm gì thì cũng phải căn cứ vào pháp luật và chính sách của Đảng, Nhà nước. Nếu dừng hoạt động của công ty Formosa thì thiệt hại sẽ còn lớn hơn, không chỉ dừng lại ở việc chấm dứt hợp đồng với một công ty lớn, gây ảnh hưởng đến uy tín, đến môi trường đầu tư của Việt Nam, mà việc làm này sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng hơn nhiều, vừa không được công ty Formosa bồi thường, khắc phục thiệt hại, vừa ảnh hưởng đến các quan hệ đối tác khác.
 Số tiền 500 triệu USD mà Formosa cam kết là để bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển. Các đối tượng xấu đã hiểu một cách đơn giản là số tiền 500 triệu USD là để chia đều hết cho số hộ dân bị thiệt hại, ảnh hưởng và những người dân đó có thể dùng số tiền một cách vô ích mà không có định hướng cho tương lại. Số tiền này vừa để bồi thường thiệt hại cho dân vừa hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và vừa bồi thường phục hồi môi trường biển. Như vậy, số tiền đó còn dùng để khắc phục, làm trong sạch nước biển lại, vừa để hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp cho những ngư dân bị ảnh hưởng. Tác dụng của nó là hướng đến lợi ích lâu dài cho ngư dân và cho Việt Nam, chứ không phải suy nghĩ ngắn hạn của các nhà dân chủ nghĩ ngợi.
Nguyên nhân cá chết và trách nhiệm của thủ phạm là quá rõ ràng, được công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Việc làm cần thiết bây giờ là chung tay hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại, ảnh hưởng, cùng tìm ra giải pháp để tẩy độc, làm trong sạch môi trường biển, tất cả mọi hành động đều hướng đến lợi ích thiết thực của ngư dân, của đất nước Việt Nam, chứ không phải là ngồi một chỗ để kích động, để gây rối nhằm phá hoại chính sách, phá hoại quá trình khắc phục sự cố này. Mong rằng môi trường biển sẽ sớm được trả lại sự trong sạch, tinh khiết vốn có của nó và bà con ngư dân sẽ sớm được nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản.
Công Lý

Đăng nhận xét

41 Nhận xét

 1. Formosa đã nhận trách nhiệm và họ cũng đã cam kết 05 điểm với Chính phủ Việt Nam. Điều này cho thấy Công ty này đã hoàn toàn ý thức được những gì đang diễn ra. Họ hiểu họ đang ở đâu và điều gì sẽ diễn ra nếu họ vẫn cứ ngoan cố và cố tình không thừa nhận sai phạm do chính mình gây nên. Đây cũng sẽ là một bài học lớn và là lời cảnh báo thực sự cho những nhà đầu tư khác sau Formosa đến đầu tư, làm ăn tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện này xảy ra thật là rủi ro không mong muốn, nhưng cũng phải thấy nếu không phải là anh Formosa vốn dày, thì có khi nó đã bỏ trốn, hay cam chịu đi tù luôn, chứ lấy đâu ra 500 triệu USD mà bồi thường. 500 triệu có thể không đủ để bù đắp thiệt hại kinh tế, môi trường, nhưng là con số khá to so với 1 dự án, hơn nhiều ngân sách của một số tỉnh thành của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. máy ông bà dân chủ thì nói làm gì, đằng nào cũng nói được, đằng nào cũng xuyên tạc được, đằng nào cũng đòi hỏi được
  chắc chắn sau vụ này, các thánh còn đua nhau lên tiếng kêu gọi như thế là chưa thỏa đáng, như thế là chưa phù hợp, rồi kêu gọi biểu tình, tẩy chay nữa thì thôi
  khéo đâu lại cho ra vụ bình dương thứ hai, nên mọi người hãy hết sức cảnh giác nhé, đừng tin rồi lại bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 4. Xác định nguyên nhân chỉ là bước khởi đầu để tiến hành các bước khắc phục hậu quả tiếp theo. Vì vậy, bà con ngư dân cần bình tĩnh và làm theo sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng để được đến bù, khắc phục hậu quả và chung tay cải thiện lại môi trường biển

  Trả lờiXóa
 5. Đã có câu trả lời chính thức cho vụ việc đáng buồn này, sẽ chẳng có ai mong muốn xảy ra sự cố như này, gây thiệt haih quá lớn và lâu dài. Hy vọng hậu quả sẽ sớm được khắc phục

  Trả lờiXóa
 6. Cho dù kết luận điều tra có ra sao thì tôi tin chắc chắn bọn rận chủ vẫn sẽ tìm đủ mọi cách để xuyên tạc mà thôi. trong khi toàn xã hội nghĩ cách để khắc phục thiệt hại cho đại dương thì đám rận lại lo cắn trộm. ĐÚng là rận vẫn chỉ là rận chuyên đi hút máu mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. nguyên nhân đã được công bố và kẻ xấu đã nhận lỗi và đền bù rồi mà mấy con kền kền trong vẫn còn muốn xuyên tạc kích động người dân. chúng muốn người dân kéo đến phá nhà máy thì chúng mới yên lòng hay chúng muốn đóng cửa cả cái nhà máy của người ta . làm gì thì làm nhưng chúng ta cũng phải căn cứ vào luật pháp và lợi ích của đất nước.chỉ có mất con kền kền là chúng chẳng quan tâm gì đến những thứ đó chúng chỉ quan tâm làm sao phá hoại càng nhiều thì chúng càng được nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
 8. Bình thường tại một cộng đồng dân cư thì việc kết tội gia đình hàng xóm có hành động đổ rác sang nhà mình đã là một việc khó khăn huống chi đây lại là một việc lớn, cực kỳ lớn thì việc tốn kém về thời gian là điều đương nhiên. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết đã rõ và lãnh đạo Fomosa đã cúi đầu xin lỗi nhân dân, Đảng và Nhà nước Việt Nam; hứa sẽ khắc phục hậu quả là điều chúng ta cần suy nghĩ. Xin hỏi thời điểm hiện tại dừng hoạt động của công ty Fomosa thì ảnh hưởng tới ai nhiều nhất. Khi bị dùng hoạt động Fomosa có thể không tiếp tục thực hiện bồi thường nữa, lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế. Điều cần làm hiện thời là việc hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề nghiệp và khắc phục môi trường biển chứ không phải việc cho Fomosa dừng hoạt động như các đối tượng dận chủ kêu gào.

  Trả lờiXóa
 9. Công bố nguyên nhân càng thể hieenjnrox tính kinh bạch, đúng đắn, chuyên nghiệp của nhà nước, rất đang hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 10. Việc công bố thủ phạm đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường biển là công ty Formosa, điều này cho thấy được tinh thần trách nhiệm của Đảng và Nhà nước ta với nhân dân, với tổ quốc. Nó cũng thể hiện đây là hành động có trách nhiệm của một Đảng mà nhân dân ta đã tin yêu hơn 80 năm qua.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi nhân dân cả nước đang đánh giá cao những hành động có trách nhiệm của Đảng và nhà nước ta, thì một số kẻ vẫn đang bảo thủ, cố tình tiến hành xuyên tạc trắng trợn những hành động có trách nhiệm cao này.

  Trả lờiXóa
 12. Ôi kiểu gì cũng nói được! Thế mới biết các ngươi chỉ là những kẻ sâu bọ trong xã hội mà thôi. Các ngươi không thấy là trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ, người đứng đầu Chính phủ đang chỉ đạo các ban ngành, địa phương phải lên kế hoạch để sử dụng số tiền đền bù của công ty Formosa một cách hiệu quả nhất à ?

  Trả lờiXóa
 13. Bọn rận chủ cho rằng Nhà máy Formosa không bị đóng cửa là vì Đảng và Nhà nước ta đã nhận tiền bôi trơn nên mới không ra quyết định đóng cửa công ty gang thép này. Đúng là suy nghĩ thiển cận của những kẻ không có trình độ, không có nhận thức.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn rận chủ đâu biết rằng hiện nay để phát triển nền kinh tế đất nước, nước ta đã và đang tích cực thu hút nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, phải tạo ra một sức hút đối với các nhà đầu tư, trong đó có việc tạo ra một môi trường sản xuất, kinh doanh công bằng, lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta đã và đang hội nhập sâu rộng với nền kinh thế giới vì vậy khi tiến hành bất cứ một hành động nào cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế và những quy định mà chúng ta tham gia ký kết, làm cái gì cũng phải dựa trên căn cứ pháp lý, căn cứ khoa học chứ không phải thích thì làm.

  Trả lờiXóa
 16. bọn rận chủ kia chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ thương xót bất kỳ một ai, mà chỉ lợi dụng lòng tốt của nhân dân mà thôi, các người lừa dối họ, dụ dỗ những “người nhẹ dạ cả tin” để tiến hành các hoạt động làm phương hại đến lợi ích quốc gia và dân tộc. Hãy thay đổi, hãy cống hiến, đừng phá hoại.

  Trả lờiXóa
 17. Trong thời gian này chắc chắn lũ rận chủ sẽ có những luận điệu kích động bạo lực và tuyên truyền chống phá theo kiểu thêm dầu vào lửa. Bọn chúng có sự kiện để kiếm tiền rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Công ty Formosa phải đền bù 500 Triệu USD cho những thiệt hại mà công ty này gây ra. Tôi thấy số tiền là khoản đền bù khá ổn.

  Trả lờiXóa
 19. Với việc công bố đích danh thủ phạm là Công ty gang thép Formosa, nhà nước Việt Nam đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của mình đối với những vấn đề hệ trọng của đất nước, không bao che cho những tổ chức, cá nhân có hành vi sai trái, dù người đó, tổ chức đó là bất kỳ ai.

  Trả lờiXóa
 20. sau cuộc họp báo hôm vừa rồi mới thấy rằng, việc tiến hành điều tra diễn ra trong vòng gần 3 tháng là bởi vì, thứ nhất, chúng ta thấy rằng việc cá chết hàng loạt là một vấn đề rất hệ trọng không chỉ ở 4 tỉnh miền trung mà nó còn là việc hệ trọng của cả đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Lâu mới công bố là vì với số lượng cá chết rất nhiều, nó đã gây thiệt hại rất lớn cho các ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, vì vậy quá trình điều tra phải tiến hành thật kỹ, không vì áp lực của dư luận mà tiến hành điều tra sơ qua rồi công bố, sẽ dẫn đến công bố không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 22. việc điều tra phải được tiến hành khách quan, ngoài việc trưng cầu các nhà khoa học ở trong nước xét nghiệm hàm lượng độc tố trong nước biển, thì cũng cần phải có sự tham gia của các nhà khoa học nước ngoài, để đảm bảo tính khách quan, công bằng vì vậy nên thời gian diễn ra điều tra mới là 3 tháng, và theo quan điểm của cá nhân, tôi thấy rằng 3 tháng là hợp lý, nó đủ để người ta tìm ra thủ phạm, đủ để đến khi kết luận sự việc thì thủ phạm phải tâm phục khẩu phục.

  Trả lờiXóa
 23. trong hoạt động điều tra nguyên nhân dẫn đến cá chết, chúng ta cũng phải tiến hành cẩn trọng, chính xác, khi đưa ra kết luận cuối cùng thì phải đảm bảo kết luận đó là kết luận có căn cứ khoa học, có chứng cứ rõ ràng, nếu không thì chúng ta rất dễ bị khởi kiện ngược lại.

  Trả lờiXóa
 24. Bọn dân chủ rởm ơi! giờ đây các người đã thấy chưa, Đảng và nhà nước ta tiến hành điều tra rất công tâm, chính xác, có căn cứ khoa học, và không bao giờ sợ hãi như những lời xuyên tạc, bịa đặt của các ngươi đã nêu ra.

  Trả lờiXóa
 25. việc đấu tranh để buộc Formosa phải cúi đầu nhận tội, phải chấp nhận đền bù thiệt hại và có các biện pháp khắc phục sự cố môi trường là vấn đề rất phức tạp, không thể cứ nói là làm ngay được. Thế mà những kẻ zân chủ kền kền kia lại liên tục hô hào, kích động rằng chính quyền cố tình không công bố nguyên nhân, cố tình bao che cho thủ phạm, lóa mắt trước đồng tiền, đứng trên lưng nhân dân. Thật là khốn nạn thay.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là miệng lưỡi của đám kền kền zân chủ. Trong lúc Chính phủ, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân, thủ phạm khiến cá chết hàng loạt thì chúng vu cáo rằng, chính quyền cố tình bao che cho thủ phạm, chính quyền làm ngơ trước thảm họa, cố tình không công bố nguyên nhân. Thậm chí, chúng còn liên tục hô hào, kích động người dân tuần hành, biểu tình chống đối chính quyền dưới cái mác “vì môi trường”. Đến khi tìm ra được nguyên nhân, Chính phủ tổ chức công bố công khai nguyên nhân, thủ phạm thì chúng lại uốn lưỡi mà nói rằng, Chính phủ ăn tiền, Nhà nước tham nhũng, lóa mắt trước đồng tiền, bán rẻ lợi ích của nhân dân, đứng trên lưng nhân dân… Đúng là không còn từ nào để diễn tả về miệng lưỡi của đám zân chủ kền kền.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyên nhân cá chết và trách nhiệm của thủ phạm là quá rõ ràng, được công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Việc làm cần thiết bây giờ là chung tay hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại, ảnh hưởng, cùng tìm ra giải pháp để tẩy độc, làm trong sạch môi trường biển, tất cả mọi hành động đều hướng đến lợi ích thiết thực của ngư dân, của đất nước Việt Nam, chứ không phải là ngồi một chỗ để kích động, để gây rối nhằm phá hoại chính sách, phá hoại quá trình khắc phục sự cố này. Mong rằng môi trường biển sẽ sớm được trả lại sự trong sạch, tinh khiết vốn có của nó và bà con ngư dân sẽ sớm được nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản.

  Trả lờiXóa
 28. Ngày 30/6/2016, Chính phủ đã họp báo công bố nguyên nhân gây cá chết hàng loạt tại một số tỉnh ven biển miền Trung nước ta với sự tham gia của các bộ, ngành liên quan như Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông…Tại buổi họp báo, đã công bố nguyên nhân cá chết là do Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa, theo đó xác định nguồn thải từ khu vực Vũng Áng là nguồn thải lớn nhất

  Trả lờiXóa
 29. Ngày 30/6/2016, Chính phủ đã họp báo công bố nguyên nhân gây cá chết hàng loạt tại một số tỉnh ven biển miền Trung nước ta với sự tham gia của các bộ, ngành liên quan như Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông…Tại buổi họp báo, đã công bố nguyên nhân cá chết là do Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa, theo đó xác định nguồn thải từ khu vực Vũng Áng là nguồn thải lớn nhất

  Trả lờiXóa
 30. lãnh đạo công ty Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm gây ra sự cố môi trường trên, gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ số tiền 500 triệu USD (khoảng 11.000 tỷ đồng) để bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển, ngưng xả thải và hoàn thiện triệt để công nghệ xử lý chất thải công nghiệp, không để xảy ra sự cố môi trường như vừa qua.

  Trả lờiXóa
 31. sau hơn 2 tháng điều tra để xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt, các cơ quan chức năng đã xác định rõ ràng nguyên nhân, trách nhiệm của Công ty Formosa gây ô nhiễm môi trường biển, gây thiệt hại lớn cho người dân ven biển miền Trung. Việc xác định được nguyên nhân chính xác là rất khó khăn, cần thời gian để phân tích

  Trả lờiXóa
 32. Những ý kiến cho rằng Chính phủ chậm trễ, bao che Fomosa thực chất chỉ là những ý kiến phiến diện, chủ quan. Cần phải suy xét kĩ vấn đề trong cả một quá trình mới đánh giá hết được.Qua đó cần ổ chức đánh giá hậu quả của thảm họa môi trường trên tất cả các khía cạnh như tác động tới môi trường, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và đề xuất các giải pháp khắc phục.Thành lập các đoàn công tác, huy động các nhà khoa học để khẩn trương điều tra, phân tích làm rõ nguyên nhân dẫn tới việc cá chết hàng loạt.

  Trả lờiXóa
 33. Trong buổi họp báo công bố nguyên nhân hiện tượng cá chết tại miền Trung, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định rằng, có một số thế lực chống chống phá chế độ đã lợi dụng sự cố này để công kích sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, kích động gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân. Vậy nên đám zận chủ hãy thôi ảo tưởng việc lợi dụng vụ việc để phục vụ mưu đồ chống phá của mình

  Trả lờiXóa
 34. Trong buổi họp báo công bố nguyên nhân hiện tượng cá chết tại miền Trung, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định rằng, có một số thế lực chống chống phá chế độ đã lợi dụng sự cố này để công kích sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, kích động gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân. Vậy nên đám zận chủ hãy thôi ảo tưởng việc lợi dụng vụ việc để phục vụ mưu đồ chống phá của mình

  Trả lờiXóa
 35. Nguyên nhân của vụ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng vừa qua ở các tỉnh miền trung đã được các cơ quan chức năng của Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đã tích cực vào cuộc và kết quả là sau hơn 2 tháng khẩn trương, Nhà nước Việt Nam đã buộc lãnh đạo Fomosa phải cúi đầu nhận tội về những hành vi vi phạm luật pháp của Việt Nam gây hậu quả nghiêm trọng cho môi trường.

  Trả lờiXóa
 36. dù còn có những lúng túng bước đầu, dẫu còn có nhiều vấn đề phải rút kinh nghiệm nhưng rõ ràng chúng ta cần khẳng định Chính phủ đã hết sức quyết liệt và trách nhiệm trong việc giải quyết thảm họa môi trường ở miền Trung. Với tinh thần lợi ích của nhân dân Việt nam là trên hết, Chính phủ đã không nhân nhượng, bao che gì cho hoạt động của Fomosa mà bắt Fomosa phải thừa nhận sai phạm và chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 37. dù còn có những lúng túng bước đầu, dẫu còn có nhiều vấn đề phải rút kinh nghiệm nhưng rõ ràng chúng ta cần khẳng định Chính phủ đã hết sức quyết liệt và trách nhiệm trong việc giải quyết thảm họa môi trường ở miền Trung. Với tinh thần lợi ích của nhân dân Việt nam là trên hết, Chính phủ đã không nhân nhượng, bao che gì cho hoạt động của Fomosa mà bắt Fomosa phải thừa nhận sai phạm và chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 38. Nguyên nhân các chết đã biết, thủ phạm đã cúi đầu nhận tội, Fomosa là nguyên nhân gây cá chết gần đây, họ đã xin lỗi và bồi thường, thực thi các trách nhiệm của mình để chuộc lỗi, vì thế nên mọi người hãy bình tĩnh xem cách họ khắc phục như thế nào đã, chính quyền đã điều tra làm rõ nên hãy cứ an tâm, đừng nghe bất cứ những lời kích động nào

  Trả lờiXóa
 39. đến nay đám “dân chủ” trong nước vẫn chưa có dấu hiệu ngừng “ký sinh” vào sự cố môi trường này để thực hiện những mưu đồ chính trị nham hiểm. Nếu như vào thời điểm hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh Miền Trung xảy ra đám “dân chủ” hễ cứ mở miệng là “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”...thì nay khi các cơ quan chức năng đã tìm ra “thủ phạm” gây ra sự cố môi trường nghiêm trọng trong thời gian vừa qua, đám “dân chủ” lại tỏ ra hằn học, tiếp tục đưa ra những luận điệu chống phá thâm độc mới.

  Trả lờiXóa
 40. đến nay đám “dân chủ” trong nước vẫn chưa có dấu hiệu ngừng “ký sinh” vào sự cố môi trường này để thực hiện những mưu đồ chính trị nham hiểm. Nếu như vào thời điểm hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh Miền Trung xảy ra đám “dân chủ” hễ cứ mở miệng là “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”...thì nay khi các cơ quan chức năng đã tìm ra “thủ phạm” gây ra sự cố môi trường nghiêm trọng trong thời gian vừa qua, đám “dân chủ” lại tỏ ra hằn học, tiếp tục đưa ra những luận điệu chống phá thâm độc mới.

  Trả lờiXóa
 41. Nguyên nhân các chết đã biết, thủ phạm đã cúi đầu nhận tội, Fomosa là nguyên nhân gây cá chết gần đây, họ đã xin lỗi và bồi thường, thực thi các trách nhiệm của mình để chuộc lỗi, vì thế nên mọi người hãy bình tĩnh xem cách họ khắc phục như thế nào đã, chính quyền đã điều tra làm rõ nên hãy cứ an tâm, đừng nghe bất cứ những lời kích động nào

  Trả lờiXóa