Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÂN DUNG CÔ GÁI ĐÒI “DẠY LUẬT” CHO CÔNG AN

Gần đây trên các trang mạng xã hội đang chia sẻ rất nhiều về clip một người phụ nữ cãi lý với cảnh sát giao thông khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ. Hiện clip này đang đạt đến con số mấy triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ cùng vô vàn các lời bình luận, bàn tán về việc này. Người cho rằng cô gái trong clip nắm vững pháp luật nên cãi lý được với cảnh sát giao thông, thậm chí còn có người cho rằng cô gái trong clip đã “dạy” lại luật cho các anh cảnh sát giao thông. Cũng có người cho rằng cô gái này “cãi cùn” “cản trở” người thi hành công vụ… Vậy cô gái này là ai và cái nhìn chính xác về vụ việc này như thế nào?
CHÂN DUNG CÔ GÁI ĐÒI “DẠY LUẬT” CHO CÔNG AN
Trước khi chúng ta tìm hiểu cô gái này là ai, chúng ta có thể nhìn lại một cách tổng quan clip đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội một chút. Cá nhân tác giả thấy trong clip này có một số vấn đề như:
Thứ nhất: Dường như có chút gì đó như là dàn dựng, sắp đặt sẵn ở đây thì phải bởi từ cách nói, cách clip được ghi lại đến việc đám đông tụ tập lại tạo tâm lý bầy đàn để gây sức ép với tổ công tác nhằm đạt được mục đích của mình.
Thứ hai: Xem clip chúng ta cần đặt câu hỏi về “độ hiểu luật” của cô gái trong clip, liệu nó có phải là “hiểu luật” như mọi người cảm nhận hay không? Trong clip cô gái liên tục nhắc đến Khoản 2 Điều 8 Hiến pháp 2013 nhưng nội dung mà cô gái đó nói ra cũng chẳng đúng với nội dung của Hiến pháp. Vậy độ hiểu luật của cô gái này tới đâu?
 Vậy trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cô gái trong clip này là ai? Theo thông tin của công an huyện Thạch Hà. Cô gái trong clip là Nguyễn Thị Bích Hạnh, sinh ngày 26/2/1982 ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo Công giáo, Nguyễn Thị Bích Hạnh theo học và tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ Văn khoa (Ngữ Văn) tại Đại học Huế. Do hoàn cảnh gia đình nên sau khi ra trường, Hạnh xin về giảng dạy tại trường Chuyên tỉnh Quảng Nam và được nhà trường này bố trí giảng dạy tại khoa Ngữ văn của nhà trường; vốn được đào tạo tương đối bài bản và có được học vị Thạc sỹ nên không ai dám nghi ngờ về tay nghề giảng dạy của cô giáo này dù cho cô mới chập chững bước vào nghề. Và có lẽ mọi chuyện sẽ êm đềm, không có gì phải bàn đến nếu Nguyễn Thị Bích Hạnh vẫn làm trọn bổn phận của người giáo viên với học trò của mình.
Ấy vậy nhưng, ít ai có thể ngờ được, lấy danh nghĩa giảng dạy cho học sinh, cô giáo Hạnh đã khiến không ít người phải giật mình: Lồng ghép trong các tiết dạy Seminar tại trường, trong các cuộc ngoại khoá có sự tham dự của giáo viên Cô Hạnh đã hướng dẫn học sinh vào mạng Internet để tìm, theo dõi những nội dung như "PHỈ BÁNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH".... Nguyễn Bích Hạnh cũng đã đề cập đến nhiều nội dung nhạy cảm, khơi dậy trong học trò tìm hiểu về các nội dung được đám người xấu tuyên truyền, rêu rao trên Internet.... Kết quả Nguyễn Thị Bích Hạnh đã bị Nhà trường đuổi việc với những lí do nói trên.
Câu chuyện thêm một lần nữa cảnh tỉnh xã hội về lớp người đang cố tình sử dụng cái mác trí thức, cùng với bảng thành tích học hành đáng tự hào chỉ để thực hiện những việc hủ bại. Có thể với nhiều người hành vi của Nguyễn Thị Bích Hạnh là "khuyến khích học sinh tìm hiểu các thông tin tự do trên mạng internet" nhưng xin thưa rằng, giữa cái cách khuyến khích học sinh sử dụng mạng internet vào việc học tập và việc dẫn dụ học sinh truy cập, xem các nội dung nhạy cảm, xuyên tạc là hoàn toàn khác nhau. Cái giá "buộc thôi giảng dạy" đối với Hạnh vì thế là chuyện dễ hiểu và không có gì phải bàn tán nhiều.
Chưa hết, chồng của Hạnh là Hồ Văn Oanh, người quê tại huyện Yên Thành (Nghệ An). Oanh là 1 trong 14 đối tượng trong vụ án "Hồ Đức Hoà và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" hiện đang thi hành án phạt tù. Chi tiết này cho thấy rằng, với những gì đã có từ người chồng, Nguyễn Thị Bích Hạnh có thừa động cơ xấu đề hành động và những gì cô ta lãnh nhận là xứng đáng.
Vậy cách nhìn nhận chính xác về clip kia như thế nào? Thì qua tìm hiểu của tác giả tại Thông tư 01/2016/TT-BCA ngày 04/01/2016 và có hiệu lực từ ngày 15/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an thì có thể thấy một số điểm đáng lưu ý sau có liên quan đến vụ việc này:
Theo Khoản 5 Điều 3 của thông tư này thì cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) khi đi làm nhiệm vụ là phải "Đã được cấp biển hiệu và Giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ theo quy định của Bộ Công an''. Như vậy tổ công tác trong đoạn clip đã cơ bản tuân thủ đầy đủ những yêu cầu khi đi làm nhiệm vụ theo luật định.
Về quyền hạn, có được dừng xe để kiểm tra hay không? Thì căn cứ tại Khoản 1 Điều 5 TT này quy định về quyền hạn của CSGT đang làm nhiệm vụ như sau: "Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về hoạt động vận tải đường bộ theo quy định pháp luật."
Thế khi chưa phát hiện vi phạm thì có được dừng xe hay không?
Ta cùng tham khảo Khoản 1 Điều 4 TT01/2016/TT-BCA như sau:
Điều 4. Nhiệm vụ
Cán bộ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát nhân dân và nhiệm vụ cụ thể sau đây:
1. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết gọn là Công an cấp tỉnh); Trưởng phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Trưởng phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông; Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh (sau đây viết gọn là Trưởng phòng Cảnh sát giao thông); Trưởng Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Trưởng Công an cấp huyện); kế hoạch tuần tra, kiểm soát đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Chúng ta có thể thấy các nội dung trong Khoản 1 được chia cách bởi dấu ";" nên sẽ được hiểu là các ý riêng chứ không phải là 1 ý chung như dấu ",". Như vậy CSGT không nhất thiết phải có Kế hoạch mới thực hiện việc tuần tra, kiểm soát. Chỉ cần là ý kiến chỉ đạo của cấp trên là có thể thực hiện việc tuần tra, kiểm soát. Tất nhiên cấp ra lệnh phải chịu trách nhiệm với mệnh lệnh của mình.
Và rõ ràng, hàng năm khi "đưa ra nhiệm vụ chung cho cả năm" thì GĐ Công an cấp tỉnh trở lên đều ký việc phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát cho CSGT và cái này dóng dấu "MẬT". Mà các bạn cũng hiểu rõ rằng cái gì đã "MẬT" thì không được tiết lộ ra, cho nên việc người dân xem Kế hoạch phương án làm việc của CSGT là không được.
Mọi người nên hiểu "Công dân có quyền giám sát hoạt động của lực lượng Công an" quyền giám sát khác với quyền kiểm tra!
Nếu công dân nghi ngờ CSGT làm sai thì có quyền Khiếu nại, tố cáo chứ không có quyền đòi CSGT phải trưng ra các văn bản thuộc về chương trình, kế hoạch làm việc, công tác chứ chẳng cần nói đến các nội dung được đóng dấu MẬT.
- Thêm vào đó, Điểm b,c,d Khoản 2, Điều 12 của TT 01/2016/TT-BCA quy định các trường hợp được dừng phương tiện như sau:
"b) Thực hiện kế hoạch, mệnh lệnh tổng kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên;
c) Thực hiện kế hoạch, phương án công tác của Trưởng phòng Hướng dẫn và Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên về việc kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ theo chuyên đề;
d) Có văn bản của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra từ cấp huyện trở lên; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự;"
- Theo đó, xin giải thích 1 số ý sau:
Về Điểm c, Khoản 2, Điều 12 TT01/2016/TT-BCA thì từ đầu năm Giám đốc Công an tỉnh sẽ ra kế hoạch công tác an toàn giao thông trong năm đến mỗi địa phương, sau đó Công an các huyện sẽ ứng nội dung kế hoạch mà lập kế hoạch công tác theo từng kỳ (đã tất cả đều đóng MẬT). Tức là cứ đi làm mà có lãnh đạo cấp huyện duyệt (điểm c, khoản 2, điều 14).
Về phương án công tác tại mục C thì cái này hàng tuần, tháng, quý, năm CSGT nhất là cấp Trưởng luôn ký văn bản phương hướng nhiện vụ công tác, trong đó luôn có cả phương án tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phụ trách.
Không những thế tại Mục B có ghi rõ là "mệnh lệnh" vậy mệnh lệnh là gì? Nó được hiểu như là lời nói chứ ko nhất thiết là văn bản.
Như vậy thì việc tổ công tác dừng xe của "cô giáo" này là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật, cũng như các cán bộ CSGT cũng có đầy đủ yêu cầu cần thiết khi làm nhiệm vụ.
- Nếu vậy hình như "cô giáo" không thực sự hiểu luật cho lắm? Nếu mấy anh CSGT này nhớ kỹ TT 01/2016/TT-BCA thì có khi "cô giáo" đã "ăn đủ" về tội "chống người thi hành công vụ" ý chứ nhỉ.
Như vậy, sau khi nghiên cứu qua một chút thì câu hỏi đặt ra bây giờ là tại sao? Tại sao một chuyện đơn giản chỉ là kiểm tra giấy tờ theo quy định của luật, để đảm bảo các yêu cầu về ANTT cũng như ANQG mà "cô giáo" lại không chấp hành, thậm chí lại còn làm căng lên như vậy nhỉ? Câu trả lời thì người viết đã tập hợp các nội dung cũng như sự tìm hiểu của mình để mọi người tham khảo. Đúng, sai, phải trái thế nào thì mọi người cùng sẽ có cái nhìn đúng nhất.
NGẠO

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. và tất nhiên là việc làm to chuyện với CSGT chỉ là một cái cớ và cái cớ này nếu ai tìm hiểu về tiểu sử của mụ thì sẽ à, ồ hiểu ra ngay lập tức. Chúng ta đã quá rõ cách mà bọn rận làm việc rồi nên sự việc lần này cũng là dễ hiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái hành vi giật tờ giấy giải thích hộ cái hiểu luật nhưng cố tình làm sai à xem clip kiểu gì đấy.Nếu tờ giấy có nội dung phù hợp sao không cho người ta xem đọc to cho mọi người rõ, mấy ông toàn nói kiểu vớ vẩn. Bao che trong ngành à.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. theo ông người dân phải chấp hành luật trước người thi hành công vụ nếu thế thì không cần công an cảnh sát đâu. Cho là người ta không có kiến thức công an cảnh sát mở mang giúp nếu tờ lệnh đúng thì sao phải che giấu. Dân còn phải hiểu luật hơn người làm luật thì chẳng ai vi phạm đâu.

   Xóa
  5. Pháp luật đặt ra là mang tính bắt buộc mỗi người công dân phải tuân thủ nhưng lại có những người cố tình làm sai, vẫn muốn làm theo cái tôi cá nhân hơn là lợi ích của cộng đồng.Lực lượng cs họ thực thi pháp luật để bắt buộc những ai ko tự giác thực hiện phăp luật, ko tự giác điều chỉnh hành vi theo quy định đã đặt ra nhằm đảm bảo cho xã hội có trật tự ổn định. Ai cũng muốn làm theo sở thích cá nhân. Ra đường ai cũng muốn đi nhanh thì liệu tính mạng của chúng ta có được đảm bảo. Pháp luật là cái chung đã được đặt ra dựa trên những nguyên tắc xử xự chung của xã hội rồi nên nghiêm chỉnh chấp hành thì chẳng ai bắt bớ gì dc mình cả. Đã sai lại còn cãi, càng nói lại càng sai

   Xóa
  6. dân lúc nào cũng sai hả bạn luật pháp không thể để cho dân 1 lời giải thích rõ ràng chỉ bắt phải tuân thủ. Cái gì gọi là dân phải phối hợp làm việc với công an cảnh sát, phối hợp ở đây là nói gì theo đó à. Kiểu làm việc 1 phía là không được. Ngày hôm đó nếu tờ giấy đó hợp lý thì tại sao không được đọc to rõ ràng. Còn nếu là mật thì tại sao lại chỉ cho mình cô giáo được đọc. Bạn không thuyết phục được tớ.

   Xóa
  7. Nếu bạn nói cô giáo đi nhanh thì bạn xem clip cô hỏi lỗi gì sao mấy anh cảnh sát không nói lỗi gì dừng xe 1 người vì chẳng 1 lý do gì luật có nói đến à.

   Xóa
  8. Pháp luật đặt ra là dựa trên loi ích nguyện vọng của đa số quần chúng nhân dân rồi. Nó đac mang tính bắt buộc thì tất nhiên chúng ta phải tuân thủ. Nêu luật đặt ra mà ko thực hiện, mỗi người tự làm theo nhu cầu riêng của mình thì còn gọi j là luật. Ở đây tờ lệnh đó các anh csgt đáng nhẽ ko nên đưa cho chị ta chỉ cần thông báo là các a làm việc theo kế hoạch là được rồi. Chị ta nếu thấy họ làm sai thì hãy thực hiện quyền khiếu naik tố cáo còn cầm tờ lệnh mà dọc oang oang như vậy thì tuyệt đối không được.Các a csgt đã đeo thẻ xanh trên người thì đó là giấy tờ cm của các anh csgt. Còn tôi ko nói cô này đi nhanh. Bank hãy mở quyền của csgt khi lam nhiệm vụ xem nha. Họ có quyền cho dừng phương tiện để kiểm tra thủ tục hành chính như giấy tờ xe giấy tờ tùy thân của chúng ta cho dù người điều khiển không mắc lỗi nha. Tôi nói với bạn đúng thật là có 1 số trường hợp csgt làm sai nhưng chỉ là thiểu số. Đừng nghĩ ai cũng như ai.Tam lý của một số nguoi là cứ thường vì 1 chuyên j đó cho dù là nhỏ nhưng lại lấy làm căn cứ để đánh giá sự việc đánh giá con nguoi ở đây lại là đánh giá 1 lưch lượng mà chính họ lại là những con người đang bảo vệ cho cs của chúng ta. Ko có họ thì chẳng còn là xh nữa đâu bạn ạ. Vì cái quan trọng của chung ta là tính mạng đã ko dc bảo vệ roi. Trường hợp này thì csgt họ làm đúng bạn ah.

   Xóa
  9. Pháp luật đặt ra là dựa trên loi ích nguyện vọng của đa số quần chúng nhân dân rồi. Nó đac mang tính bắt buộc thì tất nhiên chúng ta phải tuân thủ. Nêu luật đặt ra mà ko thực hiện, mỗi người tự làm theo nhu cầu riêng của mình thì còn gọi j là luật. Ở đây tờ lệnh đó các anh csgt đáng nhẽ ko nên đưa cho chị ta chỉ cần thông báo là các a làm việc theo kế hoạch là được rồi. Chị ta nếu thấy họ làm sai thì hãy thực hiện quyền khiếu naik tố cáo còn cầm tờ lệnh mà dọc oang oang như vậy thì tuyệt đối không được.Các a csgt đã đeo thẻ xanh trên người thì đó là giấy tờ cm của các anh csgt. Còn tôi ko nói cô này đi nhanh. Bank hãy mở quyền của csgt khi lam nhiệm vụ xem nha. Họ có quyền cho dừng phương tiện để kiểm tra thủ tục hành chính như giấy tờ xe giấy tờ tùy thân của chúng ta cho dù người điều khiển không mắc lỗi nha. Tôi nói với bạn đúng thật là có 1 số trường hợp csgt làm sai nhưng chỉ là thiểu số. Đừng nghĩ ai cũng như ai.Tam lý của một số nguoi là cứ thường vì 1 chuyên j đó cho dù là nhỏ nhưng lại lấy làm căn cứ để đánh giá sự việc đánh giá con nguoi ở đây lại là đánh giá 1 lưch lượng mà chính họ lại là những con người đang bảo vệ cho cs của chúng ta. Ko có họ thì chẳng còn là xh nữa đâu bạn ạ. Vì cái quan trọng của chung ta là tính mạng đã ko dc bảo vệ roi. Trường hợp này thì csgt họ làm đúng bạn ah.

   Xóa
 2. Nói không ngoa chứ tôi giám chắc là đến 80, 90% những người xem và ủng hộ cô giáo kia cũng chẳng quan tâm gì đến luật hay những điều luật cô ấy nói làm gì, cái họ quan tâm chỉ có 2 thứ, 1 là người chửi 2 là người bị chửi, mà nói đúng hơn là người bị chửi là người mà người xem cũng muốn chửi, có thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. luật cho phép công an giật tờ giấy từ tay người dân và cãi phăng phăng như thế à

   Xóa
  2. Tôi đồng ý với bạn Tre làng. Bản thân người tham gia giao thông chúng ta đi sai, làm sai nhưng khi bị thổi phạt chúng ta lại ko muốn thừa nhận điều đó và khi bị phạt thì khó chịu từ đó có thái độ ác cảm với lực lực cs. Muốn ko bị phạt thì hãy chấp hành tốt pháp luật đi đã. Khi họ làm tốt thì ko nhìn nhận họ khi họ làm sai 1 điều gì đó thì a dua vào chỉ trích này nọ. Nói thật cs mà ko có lực lượng cs, quân đội thì bản thân tính mạng của chúng ta còn ko đảm bảo được chứ đứng đó mà cãi. Hãy đặt câu hoi" tại sao bạn lại ghét csgt" xin thưa nguyên nhân chính là vì bạn đã từng bị họ phạt. Vì sao họ phat? Vì bạn không chấp hành thôi mà khôg chăp hành thì phạt là đúng rồi. Nên đều do mình cả. Đừng trách ai

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 3. Hiện tại có rất nhiều người có ác cảm với lực lượng công an nói chung và cảnh sát giao thông nói riêng, họ cho rằng lực lượng này đã lợi dụng quyền lực của một đơn vi thực hiện pháp luật để hành xử không đúng như đánh người... nhưng hãy nhớ rằng họ cũng là con người, họ được rèn dũa trong môi trường trong sạch và nghiêm túc vì thế mà ai làm sai cảm thấy được quyền đánh, xử phạt thì họ đương nhiên phải áp dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. họ làm đúng nên họ mới giật tờ giấy mà cô giáo đòi đọc to trước mọi người :))

   Xóa
 4. Xem clip chúng ta cần đặt câu hỏi về “độ hiểu luật” của cô gái trong clip, liệu nó có phải là “hiểu luật” như mọi người cảm nhận hay không? Trong clip cô gái liên tục nhắc đến Khoản 2 Điều 8 Hiến pháp 2013 nhưng nội dung mà cô gái đó nói ra cũng chẳng đúng với nội dung của Hiến pháp. Vậy độ hiểu luật của cô gái này tới đâu?

  Trả lờiXóa
 5. Cô Hạnh đã hướng dẫn học sinh vào mạng Internet để tìm, theo dõi những nội dung như "PHỈ BÁNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH".... Nguyễn Bích Hạnh cũng đã đề cập đến nhiều nội dung nhạy cảm, khơi dậy trong học trò tìm hiểu về các nội dung được đám người xấu tuyên truyền, rêu rao trên Internet.... Kết quả Nguyễn Thị Bích Hạnh đã bị Nhà trường đuổi việc với những lí do nói trên.

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao một chuyện đơn giản chỉ là kiểm tra giấy tờ theo quy định của luật, để đảm bảo các yêu cầu về ANTT cũng như ANQG mà "cô giáo" lại không chấp hành, thậm chí lại còn làm căng lên như vậy nhỉ? Câu trả lời thì người viết đã tập hợp các nội dung cũng như sự tìm hiểu của mình để mọi người tham khảo. Đúng, sai, phải trái thế nào thì mọi người cùng sẽ có cái nhìn đúng nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Từng là một giáo viên dạy Văn của một trường chuyên danh tiếng mà đáng buồn thay cho một con người như Nguyễn Thị Bích Hạnh. Ừ thì hình ảnh người CSGT chẳng mấy thân thiện trong mắt những người tham gia giao thông hay vi phạm luật mà vẫn có chấp không chịu nhận lỗi. Đằng này, một người có văn hóa lại luôn dùng những lời nó, cử chỉ của kẻ thất học để đối xử với người khác, với những người đang thi hành nhiệm vụ thì không còn gì là kính trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Bích Hạnh lại có những hành động vi phạm nghiêm trọng trong việc xuyên tạc đạo đức nhà giáo, lợi dụng giảng đường làm nơi tuyên truyền những nội dung trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, vi phạm quan điểm nội dung giáo dục trong việc cập nhật khai thác, truyền bá trang web phản động, phản giáo dục. Ấy vậy mà ngay khi bị lực lượng cảnh sát giao thông huyện Diễn Châu yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ khi vi phạm luật giao thông, Nguyễn Thị Bích Hạnh ngay lập tức “xổ” ra một tràng, tự nhận mình là người am hiểu pháp luật, sử dụng lời lẽ thiếu văn hóa…

   Xóa
  2. Xin thưa là khi hỏi lỗi cảnh sát đã không nói được và khi cô giáo muốn xem tờ lệnh thi bị giật ra thì lý giải thế nào

   Xóa
  3. Cô ta muốn xem tờ lệnh các anh csgt đã cho xem nhưng hành động đọc oang oang của chị ta là hoàn toàn sai nhé. Bởi đó là văn bản "Mật" nhá. Hãy thử tìm hiểu vêd pháp luật đi đã rồi hãy đánh giá sư việc. Đừng vì chỉ sự ác cảm của mình mà đanha đồng ai cũng như ai. Bản thân mỗi chúng ta khi tham gia gt hãy tự ý thức chấp hành tốt các quy định atgt thì dù coa bị csgt dừng xe chúng ta chẳng sợ gì. Hầu hết các trường hợp csgt dừng phương tiện thì đều là do lỗi của người tham gia giao thông chúng ta nhưng chúng ta lại ko chịu thừa nhận lỗi và khi bị phạt lại nói cs là thế này thế kia. Cs của chúng ta sẽ thế nào nêua không có pháp luật ko có những lực lượng bảo vệ chúng ta. Tôi cũng là 1 người dân cũng đã từng bị csgt thổi phạt nhưng tôi sai tôi chấp nhận, tôi chưa đủ giấy tờ tôi chapa nhận bởi đó là lỗi của tôi. Họ chỉ muốn nâng cao ý thức cho mỗi chúng ta thôi. Thật sự rất bứ xúc với thái độ của ngưòi phụ nữ này. Chị ta nói cái gì cũng sai mà cứ tỏ ra am hiểu về luật lắm

   Xóa
  4. Cô ta muốn xem tờ lệnh các anh csgt đã cho xem nhưng hành động đọc oang oang của chị ta là hoàn toàn sai nhé. Bởi đó là văn bản "Mật" nhá. Hãy thử tìm hiểu vêd pháp luật đi đã rồi hãy đánh giá sư việc. Đừng vì chỉ sự ác cảm của mình mà đanha đồng ai cũng như ai. Bản thân mỗi chúng ta khi tham gia gt hãy tự ý thức chấp hành tốt các quy định atgt thì dù coa bị csgt dừng xe chúng ta chẳng sợ gì. Hầu hết các trường hợp csgt dừng phương tiện thì đều là do lỗi của người tham gia giao thông chúng ta nhưng chúng ta lại ko chịu thừa nhận lỗi và khi bị phạt lại nói cs là thế này thế kia. Cs của chúng ta sẽ thế nào nêua không có pháp luật ko có những lực lượng bảo vệ chúng ta. Tôi cũng là 1 người dân cũng đã từng bị csgt thổi phạt nhưng tôi sai tôi chấp nhận, tôi chưa đủ giấy tờ tôi chapa nhận bởi đó là lỗi của tôi. Họ chỉ muốn nâng cao ý thức cho mỗi chúng ta thôi. Thật sự rất bứ xúc với thái độ của ngưòi phụ nữ này. Chị ta nói cái gì cũng sai mà cứ tỏ ra am hiểu về luật lắm

   Xóa
  5. văn bản mật là giới hạn bí mật với tất cả mọi người ngoại trừ cố giáo ra phải không văn bản mật này cũng 2` lắm luôn.

   Xóa
 8. Mọi người thấy giọng điệu của Trần Hải Linh này có giống với cô giáo trong clip không.ai có thông tin gì về Trần Hải Linh thông báo cho mọi người biết với vớ vẩn lại học cùng lớp với chồng cô giáo không chừng he he he.giọng cùn vừa thôi.công an cũng là người chứ ko phải là thần mà cái gì cũng chuẩn chuẩn chuẩn hết cả được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Facebook kìa ấn vào mà xem ngu vậy tao không hiểu luật tao cần những người hiểu luật giải thích thằng vô danh như mày không đủ tuổi lên tiếng ở đây. Tao là bố cô giáo sao không liên quan đến mầy à thằng đầu đất !

   Xóa