Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẦN BÌNH TĨNH TRƯỚC CUỘC TẬP TRẬN TRÊN BIỂN ĐÔNG CỦA TRUNG QUỐC

Hôm qua ngày 5/7, Trung Quốc khởi động cuộc tập trận trái phép với quy mô lớn, bao trùm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thời gian tập trận dự kiến sẽ đến hết ngày 11/7. Kèm theo kế hoạch tập trận đó, Trung Quốc đã ngang nhiên ra lệnh cấm đánh bắt hải sản quanh khu vực tổ chức tập trận, tức là tàu thuyền không được đi vào vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa. Trung Quốc luôn chọn những thời điểm nhạy cảm để gia tăng xung đột, làm căng thẳng tình hình thêm, cuộc tập trận lần này diễn ra vào ngay trước thời điểm Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc vào ngày 12/7 sắp tới.
CẦN BÌNH TĨNH TRƯỚC CUỘC TẬP TRẬN TRÊN BIỂN ĐÔNG CỦA TRUNG QUỐC
Hành động quá khích và ngang ngược này cũng không phải xa lạ đối với một đất nước “Chí phèo” như Trung Quốc. Trong quá khứ, Trung Quốc đã có rất nhiều hành động ngang ngược, trái với pháp luật quốc tế tại khu vực biển Đông, bất cứ hành động nào của Trung Quốc ở biển Đông cũng đều ẩn chứa trong nó những âm mưu vô cùng thâm độc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn không ngừng thực hiện “giấc mộng Trung Hoa” với ham muốn lớn nhất là thâu tóm toàn bộ biển Đông về đất nước Trung Quốc. Trung Quốc đã có rất nhiều hoạt động xung quanh và trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, vẫn là phương thức tuyên bố chủ quyền “ảo” khi đưa dân cư, xây dựng cơ sở hạ tầng trái phép trên quần đảo Hoàng Sa, phát tán những tấm bản đồ địa lý sai lệch…
Trung Quốc tập trận lớn từ ngày 5/7 đến 11/7 nhằm phô diễn sức mạnh hải quân, dằn mặt các quốc gia nhỏ bé, mà chủ yếu ở đây là nhằm vào Việt Nam và Philippines, hai quốc gia phản đối gay gắt nhất những hành động phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông. Nếu không có bất kỳ hành động nào ngăn cản, phản đối thì Trung Quốc sẽ coi đây là một trong những dấu mốc đánh dấu sự hiện diện của nước này trên quần đảo Hoàng Sa, đó là một trong những tuyên bố về chủ quyền của quốc gia, điều mà Trung Quốc luôn dành mọi thủ đoạn để thực hiện. Tuy nhiên, cũng không thể nóng vội mà có những hành động sai lầm được, hơn ai hết Trung Quốc luôn mong muốn xảy ra xung đột trên biển Đông để có cái cơ đưa thêm vũ khí và quân đội ra biển Đông, có thể công khai hóa sử dụng vũ lực trên biển.
Đáp trả lại thông tin về cuộc tập trận, Bộ Ngoại giao nước ta đã lên tiếng phản đối hành động phi pháp này: “Theo thông báo của Cục Hải sự TQ ngày 3/7, phía TQ sẽ tiến hành tập trận từ ngày 5-11/7/2016 với phạm vi bao trùm quần đảo Hoàng Sa của VN. Hành động này của phía TQ một lần nữa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của VN đối với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, vi phạm luật pháp quốc tế trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển 1982 và Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”.
Trước thông tin trên, một số đối tượng xấu đã kích động, kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình. Nick facebook Thu Trang Nguyen đã đăng tải thông tin kêu gọi mọi người xuống đường, không phải vì phản đối Trung Quốc mà là lợi dụng thời cơ cả nước đang tập trung xử lý những vấn đề nóng để kích động biểu tình, thực hiện những cuộc “cách mạng màu” như các nước Trung Đông nhằm lật đổ đất nước ta. Ngoài ra, các đối tượng xấu còn xuyên tạc gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, hướng lái dư luận đi theo chiều hướng tiêu cực. Các đối tượng này tuyên truyền cuộc tập trận của Trung Quốc là nhằm đưa quân đội ra đánh chiếm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và có thể Việt Nam sẽ mất hết các đảo. Những luận điều này sẽ gây hiệu ứng xấu, vừa đem đến những thông tin sai sự thật, vừa khiến người dân hoang mang lo lắng.
Cũng giống như rất nhiều hành động ngang ngược của Trung Quốc trước đây, chúng ta cần tỉnh táo và bình tĩnh đối phó với những hành động này, tránh mắc phải âm mưu bẩn thỉu mà Trung Quốc gài vào. Đảng và Nhà nước trong nhiều năm qua đã có vô vàn kinh nghiệm, xử lý tốt những trường hợp tương tự như vậy. Hãy đặt niềm tin, sự ủng hộ vào các hoạt động của Đảng và Nhà nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Anh trung của lại làm trò rồi, chắc cũng đang sợ phán quyết của tòa án về vụ kiện của philipin đây, giờ trò chí phèo này quá nhiều rồi nên trở thành nhàm chán

  Trả lờiXóa
 2. Trung quốc là bạn bè không đáng tin cậy nhất thế giới, chuyên giở trò bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc ngày càng ngang ngược và có hững hành động nguy hiểm và đe dọa đến an ninh chủ quyền lãnh hải, chủ quyền không thể chối cãi của nước ta. Có lẽ một dân tộc ngang ngược và tham vọng như Trung Quốc sẽ không bao giờ dừng lại. CHúng ta cần có những giải pháp lâu dài và chiến lược để đối phó với ông hàng xóm ngỗ ngược này chứ không phải những hành động bột phát như biểu tình phản đối, những hành động như vậy là rất vô nghĩa!

  Trả lờiXóa
 4. Hãy đặt niềm tin, sự ủng hộ vào các hoạt động của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc tập trận này về cấp độ Chí Phèo còn thấp hơn việc dọa rút khỏi Công ước Luật Biển 1982 kia. Sẽ là Đại Ngu nếu dám thực hiện việc rút khỏi đó.Lỗ Tấn (người Trung Quốc vĩ đại nhất) đã từng nói về người Trung Quốc qua hình tượng nhân vật AQ. Mời các bạn tòm đọc nhé.
  Thời tôi đị học phổ thông sách giáo khoa của ta có tin chuyện đó của Lỗ Tấn .Nay không hiểu vì sao hơi khó thấy.

  Trả lờiXóa
 6. đó quả là một hành động hết sức ngang ngược của trung quốc , họ đang xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo của nước ta . có thể chúng đang muốn khiêu khích để chúng ta có những động thái tiêu cực và đó là cái cớ để chúng tấn công chúng ta ,nhưng không chúng ta không dễ dàng mắc mưu như vậy được . đó là tình hình ngoài biển còn trong nước thì tiếp tục lũ kền kền lại có những chiêu bài kích động gây làn sóng phẫn lộ trong xã hội để tiến tới một cuộc cách mạng màu mà chúng luôn muốn thực hiện .

  Trả lờiXóa
 7. Cái kiểu dằn mặt,cá lớn nuốt cá bé đây mà, sử dụng sức mạnh quân sự ddeee giải quyết vấn đề biển đông là điều cấm kỵ,sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng,chỉ có trung quốc bất chấp pháp luật mới như này

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc vẫn mơ tưởng về cái gọi là giấc mộng trung hoa

  Trả lờiXóa
 9. Hôm qua ngày 5/7, Trung Quốc khởi động cuộc tập trận trái phép với quy mô lớn, bao trùm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thời gian tập trận dự kiến sẽ đến hết ngày 11/7. Kèm theo kế hoạch tập trận đó, Trung Quốc đã ngang nhiên ra lệnh cấm đánh bắt hải sản quanh khu vực tổ chức tập trận, tức là tàu thuyền không được đi vào vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 10. các đối tượng xấu còn xuyên tạc gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, hướng lái dư luận đi theo chiều hướng tiêu cực. Các đối tượng này tuyên truyền cuộc tập trận của Trung Quốc là nhằm đưa quân đội ra đánh chiếm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và có thể Việt Nam sẽ mất hết các đảo. Những luận điều này sẽ gây hiệu ứng xấu, vừa đem đến những thông tin sai sự thật, vừa khiến người dân hoang mang lo lắng.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc luôn chọn những thời điểm nhạy cảm để gia tăng xung đột, làm căng thẳng tình hình thêm, cuộc tập trận lần này diễn ra vào ngay trước thời điểm Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc vào ngày 12/7 sắp tới.

  Trả lờiXóa
 12. Các đối tượng này tuyên truyền cuộc tập trận của Trung Quốc là nhằm đưa quân đội ra đánh chiếm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và có thể Việt Nam sẽ mất hết các đảo. nguời dân cần hết sức cảnh giác và tỉnh táo trước những thông tin xuyên tạc như này, Trung Quốc chắc chắn sẽ phải trả gái đắt cho những hành động ngang ngược của mình

  Trả lờiXóa
 13. Các thế lực thù địch, các đối tượng phản động nói riêng đều triệt để lợi dụng những mâu thuẫn trong nước, những bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân để kêu gọi biểu tình chống lại Nhà nước, mục đích của chúng là tiến hành các cuộc cách mạng màu để chống lại, thậm chí là lật đổ Việt nam

  Trả lờiXóa