Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÙI THANH HIẾU – ĐÃ NGU LẠI CÒN TỎ RA NGUY HIỂM

Nói đến Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), cư dân mạng không xa lạ gì với biệt tài “ăn tục nói phét” nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Lần này, Hiếu lại cho thấy khả năng đó trên lĩnh vực pháp luật khi bình luận về việc chính quyền bắt giữ 3 đối tượng trong “giới dân chủ” là: Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Đài và Cấn Thị Thêu với tiêu đề “kéo dài thời hạn tố tụng để mặt cả”. Luận điệu quen thuộc với những bình luận, nhận định đánh giá rất “ghê ghớm” nhưng vẫn không che dấu được bản chất ngu xi mà lại hay sĩ diện của y.
Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu
Thứ nhất, ba đối tượng này đều xứng đáng bị xử lý theo quy định của pháp luật. Các cơ quan có thẩm quyền tố tụng đã có đủ tài liệu, chứng cứ để khẳng định những hành vi phạm tội của các đối tượng. Hơn nữa, những đối tượng phạm tội ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, hành vi phạm tội lần đầu thì pháp luật Việt Nam thể hiện bản chất nhân đạo ở việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn ít nghiêm khắc hơn như: cấm đi khỏi nơi cư trú, bảo lĩnh. Còn đối với cả 3 đối tượng mà Bùi Thanh Hiếu nêu ra, có điểm chung “cả ba người đều đã từng bị bắt trước và kết án tù trước đó.” Điều đó có nghĩa đây là những đối tượng thuộc diện “tái phạm”. Mặc dù đã bị sự trừng phạt của pháp luật nhưng sau khi chấp hành án, các đối tượng này còn cố tình thực hiện hành vi phạm tội thì việc bắt giữ và xử lý là điều cần thiết để duy trì trật tự xã hội, bảo về lợi ích của nhân dân, của Nhà nước.
Hơn nữa, Bùi Thanh Hiếu còn đưa ra nhận định hết sức ngu muội Thông thường những người đã từng bị tù rất ít khi bị bắt lại với tội danh trước đó. Nhưng cả ba người này đều bị bắt với tội danh mà họ đã từng bị kết án. Qua đó cũng thấy việc bắt giữ ba người này của chế độ Việt Nam có nhiều vấn đề.” Điều này cho thấy, có thể Hiếu bị “đui” khi nhìn nhận về vấn đề pháp luật cũng như cập nhật thông tin pháp lý hiện nay như thế nào. Chẳng có cơ sở nào để đưa ra nhận định như Hiếu cả. Ngược lại, các trường hợp tái phạm, tái phạm nguy hiểm thì thông thường các đối tượng đó thực hiện hành vi phạm tội cùng tội danh hoặc nhóm tội danh. Bởi lẽ, khi thực hiện các loại tội đó chúng có “kinh nghiệm” và chúng có thể có nhiều thủ đoạn để thực hiện hành vi phạm tội cũng như trốn tránh pháp luật tốt hơn. Nếu theo dõi các thông tin các bản tin về an ninh trật tự thì phần lý lịch của những đối tượng tái phạm, tái phạm nguy hiểm đó đều đã có tiền án về cùng một tội danh hoặc một nhóm tội.
Mặt khác, Cấn Thị Thêu không phải là trường hợp “bị bắt với tội danh trước đó”, năm 2014, Cấn Thị Thêu và chồng là Trịnh Bá Khiêm bị bắt và xử lý về tội “chống người thi hành công vụ” còn tháng 6 vừa qua, thị bị bắt về tội danh khác là tội gây rối trật tự công cộng. Điều này càng chứng tỏ Hiếu càng chém, càng lòi ra cái đuôi điêu toa giả dối của mình.
Thứ hai, Hiếu tỏ ra là một người biết luật, nhất là luật tố tụng hình sự khi nhận xét Nếu như bắt tại hiện trường, như cách thông thường nói là bắt quả tang, bắt nóng thì cách bắt giữ ba người trên gọi là bắt nguội. Bắt nguội nằm trong một chủ ý sẵn có là đưa người bị bắt vào danh sách bắt và đến thời điểm cần phục vụ mưu đồ nào đó thì mới bắt. Còn khi chưa cần vẫn để đó. Với kiểu bắt nguội ba người trên, sẽ khiến những người đấu tranh khác phải lo sợ, vì họ không biết mình sẽ bị bắt bao giờ, vì tội gì.” Với nhận định như thế, Hiếu sẽ nghĩ rằng người dân sẽ cho mình là am hiểu pháp luật, am hiểu các trường hợp bắt giữ 3 đối tượng trên. Nhưng chớ trêu thay cho Hiếu cái tội “chém” y lại không qua được mắt mọi người. Bởi lẽ, với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, các bộ luật, luật đều được phổ biến và tra cứu một cách dễ dàng nên người dân có thể nhanh chóng tìm thấy cơ sở pháp lý áp dụng các biện pháp bắt. Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003, bắt người bao gồm: Bắt bị can, bị cáo để tạm giam, bắt người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã. Tuy nhiên, việc áp dụng mỗi biện pháp bắt người phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự. Ba đối tượng mà Hiếu nêu thì chỉ có Cấn Thị Thêu là bắt qua tang mà thôi còn Nguyễn Văn Đài và Trần Anh Kim là trường hợp bắt bị can để tạm giam chứ không phải đều là bắt quả tang (bắt nguội”.
Một điểm khác cho thấy, Hiếu vừa ngu về pháp luật lại thiếu thông tin, đó là y không nắm được thẩm quyền bắt giữ 3 đối tượng trên. Hiếu quy chụp việc bắt 3 đối tượng trên là do Cơ quan An ninh điều tra tiến hành. Đối với Trần Anh Kim và Nguyễn Văn Đài đều phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia nên việc bắt giữ, điều tra thuộc thẩm quyền của Cơ quan an ninh điều tra tiến hành. Còn đối với Cấn Thị Thêu phạm tội gây rối trật tự công cộng thì theo quy định của pháp luật, thẩm quyền bắt giữ, điều tra thuộc về Cơ quan cảnh sát điều tra và trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa thụ lý vụ án này.
Thứ ba, về thời hạn tạm giam thì Hiếu cũng chẳng biết gì luôn mà cứ luôn miệng “chém” “giam giữ những người trên như kiểu giam con tin và không hề đưa ra xét xử hoặc có tiến triển gì theo trình tự tố tụng. Đến nay thì Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Đài vẫn bị giam giữ trong cái gọi là thời hạn điều tra bất tận”, “Tại lần bắt này tính đến nay, luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị giam giữ hơn 6 tháng mà không hề có kết luận điều tra, ông Trần Anh Kim đã 8 tháng cũng không có kết luận điều tra, tuy cả hai đều bị cáo buộc tội danh mà họ đã từng bị cáo buộc trước đó.”
Nếu Hiếu không nói chẳng ai bảo Hiếu ngu cả. Nhưng Hiếu ngu thật mà lại thích thể hiện. Thời hạn tạm giam phải theo quy định của pháp luật căn cứ vào tính chất của tội phạm. Theo đó, tội phạm mà hai đối tượng Nguyễn Văn Đài và Trần Anh Kim thực hiện là những tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, là những tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Do vậy, thời hạn tạm giam đối với tội phạm này thì thời hạn tạm giam để điều tra có thể kéo dài đến 20 tháng. Hơn nữa, đối với các loại tội phạm này pháp luật cũng quy định việc giữ bí mật quá trình điều nên những thông tin giải quyết vụ án không được tiết lộ là điều dễ hiểu.
Cuối cùng cho những cái ngu đó của Hiếu là mục đích quen thuộc để vu khống, để quy chụp cho chính quyền mà bài viết, bài bình luận nào y cũng nêu ra “Mục đích việc bắt giữ ba người này của an ninh Việt Nam là việc bắt để có cái đàm phán với phương Tây về nhân quyền, nhân đó đòi hỏi những yêu sách về viện trợ kinh tế, cho vay.”. Cái áo “dân chủ, nhân quyền” luôn là cái mà đám dân chủ khoác lên mình làm vỏ bọc để đưa các loại luận điệu khác nhau vu cáo chính quyền, trong đó của Bùi Thanh Hiếu. Như trên đã nêu, việc bắt giữ 3 đối tượng để đảm bảo pháp luật được thực thi. Và chúng ta cũng đều biết rằng, các quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới ngày càng phát triển theo xu hướng hợp tác cùng phát triển, nhất là quan hệ đối với Mỹ (một quốc gia luôn quan tâm đến dân chủ, nhân quyền”). Trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ vừa qua đã cho thấy điều đó và cũng cho thấy chẳng hề có sự quan tâm của Mỹ về vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam như đám dân chủ mong đợi hay cũng chẳng hề có sự mặc cả về nhân quyền như sự lu loa của đám dân chủ.
Tóm lại, vi phạm pháp luật thì phải bị xử thì mới hợp lòng mong đợi của nhân dân và pháp chế được đảm bảo. Không nắm được luật thì ngậm miệng lại đừng có tru chéo lên làm gì để đỡ ngượng với thiên hạ chứ đừng có “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm”.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Hiếu nói như thế thì đúng là Hiếu chỉ ăn tục nói phét thôi. Thông thường những người ra tù không bao giờ hoặc ít khi phạm lại những tội trước đó, còn ở trường hợp này thì điếc không sợ súng rồi

  Trả lờiXóa
 2. vi phạm pháp luật thì phải bị xử thì mới hợp lòng mong đợi của nhân dân và pháp chế được đảm bảo. Không nắm được luật thì ngậm miệng lại đừng có tru chéo lên làm gì để đỡ ngượng với thiên hạ chứ đừng có “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 3. Đã không hiểu biết gì luật mà thằng cha Bùi Thanh Hiếu còn phát ngôn linh tinh, không nói ra chả ai bảo hắn ngu cả. Những kẻ vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật hiện hành chứ không phải nhiều kiểu phát biểu hồ đồ của Hiếu.

  Trả lờiXóa
 4. Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió)rất nổi tiếng trong giới rận chủ với biệt tài “ăn tục nói phét” nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Mở mồm ra là đấu tranh dân chủ dân quyền nhưng mà pháp luật thì chả biết mẹ gì. Pháp ngôn thì rõ là ngu nhưng cứ ra vẻ ta đây hiểu luật.

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Thanh Hiếu đúng là một tay nói phét có nghề. Nhưng nói phét gì thì nói cũng phải có cơ sở, nhất là đòi nói luật khi mà không biết về luật thì chẳng cái ngu nào bằng. Ngu hết đường nói đối với Bùi Thanh Hiếu.

  Trả lờiXóa
 6. Lần này, Hiếu lại cho thấy khả năng đó trên lĩnh vực pháp luật khi bình luận về việc chính quyền bắt giữ 3 đối tượng trong “giới dân chủ” là: Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Đài và Cấn Thị Thêu với tiêu đề “kéo dài thời hạn tố tụng để mặt cả”. Luận điệu quen thuộc với những bình luận, nhận định đánh giá rất “ghê ghớm” nhưng vẫn không che dấu được bản chất ngu xi mà lại hay sĩ diện của y.

  Trả lờiXóa
 7. Cuối cùng cho những cái ngu đó của Hiếu là mục đích quen thuộc để vu khống, để quy chụp cho chính quyền mà bài viết, bài bình luận nào y cũng nêu ra “Mục đích việc bắt giữ ba người này của an ninh Việt Nam là việc bắt để có cái đàm phán với phương Tây về nhân quyền, nhân đó đòi hỏi những yêu sách về viện trợ kinh tế, cho vay.”. Cái áo “dân chủ, nhân quyền” luôn là cái mà đám dân chủ khoác lên mình làm vỏ bọc để đưa các loại luận điệu khác nhau vu cáo chính quyền, trong đó của Bùi Thanh Hiếu.

  Trả lờiXóa
 8. ba đối tượng này đều xứng đáng bị xử lý theo quy định của pháp luật. Các cơ quan có thẩm quyền tố tụng đã có đủ tài liệu, chứng cứ để khẳng định những hành vi phạm tội của các đối tượng. Hơn nữa, những đối tượng phạm tội ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, hành vi phạm tội lần đầu thì pháp luật Việt Nam thể hiện bản chất nhân đạo ở việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn ít nghiêm khắc hơn như: cấm đi khỏi nơi cư trú, bảo lĩnh.

  Trả lờiXóa