Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BIỂU TÌNH MỚI LỘ RA TƯ CÁCH CỦA MỘT SỐ NGƯỜI TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Quốc hội khóa XIV đã chốt danh sách Đại biểu và bước vào những kỳ làm việc đầu tiên. Tuy nhiên, câu chuyện về các đại biểu tự ứng cử và tư cách của Đại biểu vẫn là chủ đề đáng quan tâm khi mới đây, Quốc hội đã bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Những đại biểu tự ứng cử bị loại và đại biểu bị bãi nhiệm đó đều có lý do chính đáng.
Đối với trường hợp của bà Hường thì lý do là quá rõ ràng vì không đủ tư cách và cũng có đơn xin rút không tham gia Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Nhưng đối với số đại biểu tự ứng cử trước đây thì tư cách họ thể hiện như thế nào, có đúng với bản lý lịch tự khai hào nhoáng mà họ cung cấp không thì vẫn chưa ai kiểm chứng. Qua cuộc biểu tình ngày 17/7 tại các khu vực đông người qua lại trên thành phố Hà Nội vừa qua, chân dung một số vị tự ứng cử đã bộc lộ rõ.
Đầu tiên là anh chàng tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện, người được cho là có học thức trong đám dân chủ và đã từng bị trượt Đại biểu Quốc hội. Đối với nhân vật này thì hầu hết các cuộc tập trung đông người trái pháp luật ở Hà Nội là đều có mặt và trên trang blog cá nhân của Nguyễn Xuân Diện đăng tải khá nhiều thông tin sai lệch về việc biểu tình, mang tính chất kích động, xúi giục người dân tham gia vào các hoạt động trái pháp luật. Nhưng lần biểu tình ngày 17/7 này thì Nguyễn Xuân Diện khá dè dặt, chỉ đứng ở sau xúi giục người khác đi biểu tình, chứ không trực tiếp tham gia như những lần trước đó.
Nguyễn Thúy Hạnh trong cuộc biểu tình ngày 17/7
Nguyễn Thúy Hạnh trong cuộc biểu tình ngày 17/7

Đặng Bích Phượng trong cuộc biểu tình ngày 17/7
Đặng Bích Phượng trong cuộc biểu tình ngày 17/7
Hai nhân vật phải nói đến tiếp theo là Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng cũng có mặt trong cuộc biểu tình ngày 17/7 vừa qua và trong nhiều cuộc biểu tình trước đó, hai người này còn thô thiển đến mức chửi bới, cản trở lực lượng chức năng khi họ đang có giữ gìn trật tự tại khu vực có xảy ra tụ tập đông người. Nhân thân của hai người này thì hồ sơ của đại biểu ứng cử Quốc hội đã vạch trần rất rõ, thành tích nổi bật thì không có nhưng sai phạm thì rất nhiều, có nhiều biên bản xử phạt hành chính về hành vi vi phạm pháp luật, tư cách còn không bằng một người công dân bình thường nhưng lại “ảo tưởng” đi đăng ký tự ứng cử Đại biểu quốc hội.
Mục đích mà các đối tượng kích động biểu tình ngày 17/7 nhằm ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế về vụ kiện tranh chấp chủ quyền tại biển Đông giữa Philipines và Trung Quốc, đòi Việt Nam kiện Trung Quốc giống như Philipines đã làm. Cũng không khác gì so với các cuộc biểu tình trước đây, hành động này của các nhà dân chủ đều nhằm gây rối trật tự công cộng, phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước ta.
Qua vụ việc tập trung đông người vào ngày 17/7 đã thể hiện rõ bản chất, tư cách của một số vị tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và âm mưu của các thế lực thù địch khi cố gắng đưa những thành phần như thế này vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta. Thật may mắn là những người này đã bị loại khỏi danh sách đại biểu, nếu để dù chỉ một người như thế này lọt vào Quốc hội thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
Tập trung đông người thể hiện lòng yêu nước là chính đáng nhưng phải tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật và cần hướng về mục tiêu giữ gìn trật tự xã hội. Hiện nay, rất nhiều đối tượng xấu, những đối tượng tự xưng dân chủ đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích động, xúi giục tiến hành những hoạt động phá hoại, gây ảnh hưởng đến hình ảnh và sự ổn định của đất nước ta.
Dân Việt

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Cháy nhà mới ra mặt chuột, mấy ông tự ứng cử này có vấn đề mà, toàn xúi người dân thường đi biểu tình phá hoại trật tự cộng cộng thôi, bị loại là chuẩn

  Trả lờiXóa
 2. Toàn các thành phần cốt cán trong đám dân chủ đây mà, tự ứng cử thì bị loại luôn,người dân còn ai tin tưởng vào những thành phần như này đâu, vậy mà chúng vẫn cố lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng sự xả tin của người dân để xúi giục làm điều xấu có hại cho đất nước

  Trả lờiXóa
 3. tư cách thối nát mà cứ đòi tự ứng cử chen chân vào Quốc hội. Từ lâu các đối tượng này luôn kích động người dân biểu tình dọc bờ hồ Hoàn Kiếm rồi, chẳng ai xa lạ mấy gương mặt như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phương, Nguyễn Minh Hạnh...nữa

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất của họ thì vẫn vậy trước bị nhiều người phanh phui nhưng có vẻ vẫn nhiều người vẫn chưa tin, vậy thì đây sẽ là những dịp để ta thấy tận tay day tận trán, mục sở thị bản chất của nhiều kẻ tự ứng cử trong thời gian vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự những kẻ như Nguyễn Quang A. Ngô Xuân Diện tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội chỉ làm ô danh hàng ngũ ứng cử viên đại biểu quốc hội thôi. Giờ thì bản chất của họ vẫn như vậy, vẫn là những kẻ chỉ biết hô hào biểu tình, chống đối chính quyền để nhận tiền tài trợ của nước ngoài. Tư cách của những người đó thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 6. Đại biểu Quốc hội trước hết phải là những người không có sai phạm trong tất các lĩnh vực và cuộc sống. Đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường thì là quá rõ ràng vì không đủ tư cách và cũng có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV. Điều chúng ta cần bàn luận không phải trường hợp của bà Hường mà liên quan đến vấn đề biểu tình sẽ lộ ra tư cách của một số đại biểu tự ứng cử như thế nào. Các đại biểu tự ứng cử đại biểu Quốc hội được nói đến ở đây là Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện. Các trường hợp này đều bị trượt ứng cử đại biểu Quốc hội và qua biểu tình đã lộ rõ tư cách của những người này. Nguyễn Xuân Diện thì đăng tải nhiều thông tin sai lệch về việc kích động biểu tình, xúi giục người dân tham gia các hoạt động trái pháp luật. Đối với trường hợp Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng thì không chỉ kích động mà còn trực tiếp ra “hiện trường” để tiến hành các hoạt động biểu tình thực địa. Và rõ ràng thực tế đã chứng minh, đối với bản chất chuyên đi xuyên tạc, chuyên đi kích động người dân thực hiện các hoạt động phá hoại nên các ứng viên tự ứng cử đại biểu Quốc hội như Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện bị loại ngay từ vòng “gửi xe” rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Một đại biểu Quốc hội là người chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nếu tôi xét đến việc phải thực sự gương mẫu, đi đầu. Đối với các trường hợp ứng cử viên đại biểu Quốc hội lại chuyên đi tham gia các cuộc biểu tình chống đối, kích động người dân thực hiện các hoạt động gây tổn hại cho đất nước thì không bao giờ xứng đáng để trở thành một đại biểu Quốc hội. Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng chính là những ứng viên tự ứng cử đại biểu Quốc hội thường xuyên kích động người khác tham gia các hoạt động biểu tình chống đối cũng như trực tiếp tham gia các hoạt động này. Ngày 17/7 chúng ta thấy sự hiện diện của Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng còn Nguyễn Xuân Diện không xuất hiện trên giang hồ nhưng lại xuất hiện như một anh hùng bàn phím. Vâng các vị này tham gia biểu tình thực chất không hề có mục đích xây dựng đất nước mà với mục đích khác, họ không phải là những người thể hiện lòng yêu nước mà họ là những người cố tình lợi dụng lòng yêu nước của người khác để phục vụ cho mục đích “kiếm tiền” của bản thân. Tất nhiên đối với những người không hề yêu, tôn trọng và xây dựng đất nước Việt Nam thì không bao giờ xứng đáng để trở thành một đại biểu Quốc hội và qua các lần tự ứng cử của Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng đã lộ rõ ra điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Ứng cử đại biểu quốc hội mà chúng nó làm như cái chợ ai cũng vào được vậy, những đại biểu quốc hội đều là những người ưu tú đất nước đã trải qua nhiêu chức vụ quan trọng có kinh nghiệm tham mưu hay lãnh đạo. Còn đây chỉ một lũ ô hợp suốt ngày ôm khẩu hiệu nếu ào QH thì hỏi đất nước sẽ ra sao

  Trả lờiXóa
 9. cũng chẳng phải là khi xảy ra biểu tình mới phát hiện tư cách của những ông bà này , mà những nhà hoạt động dân chủ này đã lộ ra cái bản chất chống đối của mình trong những phát ngôn lời nói hằng ngày . họ hoàn toàn phủ nhận những bước phát triển của đất nước trong những năm qua rồi xuyên tạc bịa đặt những thông tin về tình hình chính trị trong nước .

  Trả lờiXóa
 10. Toàn là những gương mặt mà trước đó ra tranh cử quốc hội trước đây. Thế mà giờ lại lộ ra hết gương mặt của mình ra cho thiên hạ chưng rồi. Đó là một tội mà chẳng ai chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. Những gương mặt quen thuộc, đám rận này coi việc biểu tình là công việc chính, thường ngày của mình. bản chất xấu xa thì không bao giờ có thể thay đổi được. Đã vậy lại còn làm trò hề là tự ững cử đại biểu quốc hội, hài hước và lố bịch, chúng biết chắc rằng có tự ứng cử cũng không được vậy tại sao vẫn cố tình? đây là chiêu bài tự đánh bóng tên tuổi của bản thân, tự làm mình nổi tiếng cũng có lợi cho sự nghiệp rận chủ lắm chứ

  Trả lờiXóa
 12. Qua vụ việc tập trung đông người vào ngày 17/7 đã thể hiện rõ bản chất, tư cách của một số vị tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và âm mưu của các thế lực thù địch khi cố gắng đưa những thành phần như thế này vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta. Thật may mắn là những người này đã bị loại khỏi danh sách đại biểu, nếu để dù chỉ một người như thế này lọt vào Quốc hội thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Bản chất lũ rận vẫn luôn vậy đều muốn chống phá chính quyền nhà nước bằng tất cả các thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 13. Tập trung đông người thể hiện lòng yêu nước là chính đáng nhưng phải tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật và cần hướng về mục tiêu giữ gìn trật tự xã hội. Hiện nay, rất nhiều đối tượng xấu, những đối tượng tự xưng dân chủ đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích động, xúi giục tiến hành những hoạt động phá hoại, gây ảnh hưởng đến hình ảnh và sự ổn định của đất nước ta. Mà toàn gương mặt thân quen từng ứng cử đại biểu quốc hội cả, đúng chát nhà mới ra mặt chuột.

  Trả lờiXóa