Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ MÁY BAY RƠI VÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU


Những ngày gần đây dư luận cả nước đặc biệt quan tâm đến sự kiện chiếc máy bay SU-30 MK2 của Quân đội nhân dân Việt Nam mất tích trên vùng biển ngoài khơi Nghệ An cùng với hai viên phi công trên chiến đấu cơ này trong quá trình bay huấn luyện. Ngay sau đó, chúng ta lại không khỏi bàng hoàng khi chiếc máy bay CASA 212 số hiệu 8983 rơi cùng 9 thành viên phi hành đoàn ở Vịnh Bắc Bộ trong khi tìm kiếm phi công mất tích Trần Quang Khải. Tuy nhiên, trong lúc cả dân tộc đang không khỏi đau sót khi những người lính, những đứa con của dân tộc đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, thì các đối tượng xấu lại nhân cơ hội đó mà kêu gào, đưa những lời lẽ chỉ trích nhắm vào lực lượng Quân đội nhân dân cũng như bôi xấu danh dự của những người lính đã hi sinh. Không những vậy, chúng còn lợi dụng sự quan tâm của dư luận để tuyên truyền, định hướng dư luận theo hướng khác nhằm gây chia rẽ nội bộ, bất ổn chính trị, gây mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và lực lượng Quân đội nhân dân.        
Phi hành đoàn máy bay CASA 212 trước khi gặp nạn
Phi hành đoàn máy bay CASA 212 trước khi gặp nạn. Ảnh: internet
Một là, chúng dựng ra các “thuyết âm mưu” về sự mất tích của máy bay SU-3- MK2 và CASA 212 theo những kịch bản không ngờ nhất. Đầu tiên chúng lập luận rằng sự vụ chiếc máy SU-30 MK2 bay của ta rơi có liên quan đến Trung Quốc do nước này đang tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông (từ 13-6 đến 17-6). Xin thưa với các đối tượng xấu rằng, chiếc SU-30 MK2 rơi chỉ cách bờ biển Nghệ An chưa đầy 25km thì lấy đâu ra việc Trung Quốc tập bắn đạn thật ở đó, có chăng thì ở ngoài khơi xa kia. Ngoài ra, trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay SU-30 MK2 và phi công, Thượng tá Trần Quang Khải bị mất tích, chiếc CASA đã gặp nạn và bị rơi cùng 9 thành viên đội tìm kiếm ở gần đảo Bạch Long Vỹ thì các “anh hùng bàn phím”, “đối tượng xấu” lại cho rằng chiếc máy bay này rơi do phí Trung Quốc bắn đạn, tên lửa tiêu diệt. Thật là nực cười, nguyên nhân vụ rơi CASA
đã được Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển chia sẻ: "Ban đầu xác định do thời tiết diễn biến xấu bất thường nên đoàn đã xin hạ độ cao và gặp nạn". Có thể thấy, “các đối tượng xấu” đang cố tình định hướng dư luận theo hướng có liên quan đến phía Trung Quốc nhằm chia rẽ tình hữu nghị giữa hai nước, kích động chiến tranh. Các “rận chủ” nên nhớ rằng, ngay lúc đang dựng “thuyết âm mưu” này thì phía bạn đang tích cực giúp đỡ ta tìm kiếm cứu nạn trên biển.
          Hai là, các đối tượng xấu đã vô cảm trước sự hi sinh của các chiến sĩ quân đội nhân dân trong khi đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn hòa bình, bảo vệ đất nước.
          Một bộ phận không nhỏ các trang mạng lề trái như Chantroimoimedia, Anhbasam… đang chia sẻ rằng: “Vụ máy bay rơi – Tôi không thương tâm”, Họ nhận lương để làm việc như những người khác, họ không làm hộ. Tại sao không “cảm thông sâu sắc” với tất cả những người bị nạn khi đang làm việc mà chỉ với người lính!?”. Là một người bình thường ai cũng thương, cũng rung động trước sự hi sinh, mất mát của đồng bào mình. Hơn nữa, đây lại là những người lính đã hi sinh, mất mát trong khi làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc. Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
          “Có gì đẹp trên đời hơn thế
          Người với người sống để yêu nhau”
          Hẳn các đối tượng xấu lúc này cũng chẳng có lương tâm, trái tim để làm một con người theo đúng nghĩa. Ngoài ra, các đối tượng xấu còn kêu gào, tỏ ý nghi ngờ trước khả năng chiến đấu của Quân đội ta, trước năng lực của các phi công. Xin thưa với đám rận chủ rằng nguyên nhân của các vụ rơi máy bay cần được làm rõ, nhưng đa số các giả thuyết của những chuyên gia thì thiên về yếu tố thời tiết trên biển những ngày qua vô cùng xấu. Còn về mặt trình độ, năng lực của các phi công thì có thể chứng minh qua kinh nghiệm bay hàng ngàn giờ của họ, phi công lái máy bay CASA 212 gặp nạn cũng từng tham gia tìm kiếm máy bay MH 370 trước kia.
          Trong lúc các nguồn tin thật giả lẫn lộn khó phân biệt, nhân dân cần tỉnh táo hơn nữa trước các luận điệu của các phần tử thù địch nhằm gây mất niềm tin của nhân dân và Đảng, vào Quân đội. Hãy luôn vững niềm tin vào những người lính Bộ đội Cụ Hồ./.

Vũ Văn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Trong lúc các nguồn tin thật giả lẫn lộn khó phân biệt, nhân dân cần tỉnh táo hơn nữa trước các luận điệu của các phần tử thù địch nhằm gây mất niềm tin của nhân dân và Đảng, vào Quân đội. Hãy luôn vững niềm tin vào những người lính Bộ đội Cụ Hồ

  Trả lờiXóa
 2. Trong lúc các nguồn tin thật giả lẫn lộn khó phân biệt, tôi nghĩ rằng cần phải giữ được tỉnh táo hơn nữa trước các luận điệu của các phần tử thù địch nhằm gây mất niềm tin của nhân dân và Đảng, vào Quân đội. Đó là điều sáng suốt nhất lúc này chúng ta có thể làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lúc này đây chúng ta chỉ nên tin khi cơ quan chức năng cũng như những người có thẩm quyền đưa ra những chứng cứ cũng như những bằng chứng xác thực nguyên nhân gặp nạn của 2 chiếc máy bay này thì chúng ta mới có thể tin và hiểu rõ được, chứ giờ đây thông tin đưa ra nhiều nhưng chưa hề có gì xác thực cả.

   Xóa
  2. Khi những âm mưu của những người có mục đích phá hoại đã quá rõ ràng rồi thì chúng ta không cần thiết phải phân tích nhiều mà chúng ta cũng thấy rằng việc hiện nay chúng ta có thể làm được trong khả năng là cầu chúc cho cơ quan chức năng sớm tìm kiếm được những người còn đang mất tích mà thôi.

   Xóa
 3. Tại sao không “cảm thông sâu sắc” với tất cả những người bị nạn khi đang làm việc mà chỉ với người lính!?”. Là một người bình thường ai cũng thương, cũng rung động trước sự hi sinh, mất mát của đồng bào mình. Hơn nữa, đây lại là những người lính đã hi sinh, mất mát trong khi làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc. Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
  “Có gì đẹp trên đời hơn thế
  Người với người sống để yêu nhau”
  Hẳn các đối tượng xấu lúc này cũng chẳng có lương tâm, trái tim để làm một con người theo đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao không “cảm thông sâu sắc” với tất cả những người bị nạn khi đang làm việc mà chỉ với người lính!?”. Là một người bình thường ai cũng thương, cũng rung động trước sự hi sinh, mất mát của đồng bào mình. Hơn nữa, đây lại là những người lính đã hi sinh, mất mát trong khi làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc. Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
  “Có gì đẹp trên đời hơn thế
  Người với người sống để yêu nhau”
  Hẳn các đối tượng xấu lúc này cũng chẳng có lương tâm, trái tim để làm một con người theo đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 5. Trong lúc các nguồn tin thật giả lẫn lộn khó phân biệt, nhân dân cần tỉnh táo hơn nữa trước các luận điệu của các phần tử thù địch nhằm gây mất niềm tin của nhân dân và Đảng, vào Quân đội. Hãy luôn vững niềm tin vào những người lính Bộ đội Cụ Hồ./.

  Trả lờiXóa
 6. Trong lúc các nguồn tin thật giả lẫn lộn khó phân biệt, nhân dân cần tỉnh táo hơn nữa trước các luận điệu của các phần tử thù địch nhằm gây mất niềm tin của nhân dân và Đảng, vào Quân đội. Hãy luôn vững niềm tin vào những người lính Bộ đội Cụ Hồ./.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. trong lúc này lúc mà các nguồn tin chưa thực sự chính xác hãn còn thật giả chưa phân biệt rõ ràng thì mọi người hãy thật sự cảnh giác trước mọi nguồn thông tin chánh bị sai lệch rồi có nhưn tin đồn không hay gay hoang mang cho mọi người.mọi người hyax thật sự bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 9. Những luận điệu không thể chấp nhận được của các đối tượng xấu. Nào là chúng tôi không thương tâm- chúng đâu có tình người mà chúng thương tâm, Tổ quốc chúng còn có thể mang đi bán được huống hồ là những điều khác, chúng coi mạng sống của con người có là gì đâu, chúng coi việc những phi công hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ là một niềm vui vì từ đó chúng có thể có nhiều bài viết xuyên tạc, chống đối. Nói một câu thôi về lũ này: "Đây là một lũ khốn nạn, vô lương tâm".

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước cần chung tay vượt qua nỗi mất mát to lớn này.chúng ta nên tỉnh táo trước những kẻ hám lợi, mù quáng vì lợi ích cá nhân mà xuyên tạc sự thật, gây hại cho dân tộc...

  Trả lờiXóa
 11. XIn chia buồn với gia đình thượng tá Khải và cầu nguyện cho 9 chiến sĩ của KQNDVN, các anh là những anh hùng trong thời bình, các anh là những bông hoa đẹp nhất của tổ quốc giữa khoảng không. cầu cho các anh binh an trở về!

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy, “các đối tượng xấu” đang cố tình định hướng dư luận theo hướng có liên quan đến phía Trung Quốc nhằm chia rẽ tình hữu nghị giữa hai nước, kích động chiến tranh. Các “rận chủ” nên nhớ rằng, ngay lúc đang dựng “thuyết âm mưu” này thì phía bạn đang tích cực giúp đỡ ta tìm kiếm cứu nạn trên biển.

  Trả lờiXóa
 13. Trong lúc này đây chúng ta chỉ nên tin khi cơ quan chức năng cũng như những người có thẩm quyền đưa ra những chứng cứ cũng như những bằng chứng xác thực nguyên nhân gặp nạn của 2 chiếc máy bay này thì chúng ta mới có thể tin và hiểu rõ được, chứ giờ đây thông tin đưa ra nhiều nhưng chưa hề có gì xác thực cả.

  Trả lờiXóa
 14. Là một người bình thường ai cũng thương, cũng rung động trước sự hi sinh, mất mát của đồng bào mình. Hơn nữa, đây lại là những người lính đã hi sinh, mất mát trong khi làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc.Xin chia buồn với gia đình thượng tá Khải và cầu nguyện cho 9 chiến sĩ của KQNDVN, các anh là những anh hùng trong thời bình, các anh là những bông hoa đẹp nhất của tổ quốc giữa khoảng không.

  Trả lờiXóa