Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO ÔNG GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH CỐNG ĐÒI GIẢI TÁN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Giáo sư Nguyễn Đình Cống
Mặt trận Tổ quốc thực hiện rất nhiều nhiệm vụ, công việc cũng khá nặng nề nhưng ông Giáo sư NguyễnĐình Cống lại thẳng thừng phủ nhận điều đó, khẳng định Mặt trận chẳng có vai trò, có hoạt động gì đáng kể, tiêu tốn nhiều tiền bạc của Nhà nước và nhân dân nên cần thiết phải giải tán Mặt trận. Những câu nói này được phát ra từ một con người biến chất, một nhà khoa học kiêm nghề dân chủ như Nguyễn Đình Cống thì cũng không lạ lẫm gì, vì từ trước đến nay, Nguyễn Đình Cống đã có nhiều hoạt động, nhiều tuyên bố mang tính phá hoại. Cũng dễ hiểu cho ông Cống thôi vì ông này xuất phát từ nhiều lý do, động cơ rõ ràng đó là:
Thứ nhất: Mặt trận tổ quốc Việt Nam được giao nhiệm vụ tổ chức các vòng hiệp thương để lập danh sách ứng viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân. Qua cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV vừa qua, các nhà dân chủ tự ứng cử đã không thể lọt qua vòng hiệp thương thứ ba do MTTQ chủ trì nên các nhà dân chủ đã để ý đến MTTQ như vật cản đường và muốn xóa bỏ tổ chức quan trọng này của đất nước ta.
Thứ hai, MTTQ là tổ chức chính trị, xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân và chẳng có ích lợi gì đến đám dân chủ cả, trái lại còn cản trở nhiều hoạt động trái pháp luật của các nhà dân chủ. Vì vậy mà Nguyễn Đình Cống cũng chẳng mặn mà gì với MTTQ.
Thứ ba, Nguyễn Đình Cống đã thoái hóa tư tưởng từ lâu, luôn có suy nghĩ bất mãn với chế độ chính trị, xã hội ở nước ta. Do đó trong thời gian gần đây, hễ Nguyễn Đình Cống phát ngôn gì đều nhằm vào các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị và đều có xu hướng muốn dẹp bỏ các cơ quan đó. Tiêu biểu nhất là vào ngày 3/2/2016, Nguyễn Đình Cống đã tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây được nhiều người đánh giá là hành động dại dột của một vị giáo sư già.
Mặt trận tổ quốc là tổ chức hỗ trợ việc xây dựng Nhà nước và xã hội, tiến hành các hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Với một vị trí, vai trò to lớn như vậy, ngày 9/6/2015, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để điều chỉnh hoạt động, chức năng, quyền hạn của MTTQ nhằm điều chỉnh tổ chức này hoạt động tốt hơn.
Nếu có điều kiện thì chắc Nguyễn Đình Cống muốn giải tán ngay nước Việt Nam để hòa nhập vào với Mỹ và tư bản. Tuy nhiên, với một bản chất thấp kém, nhận thích chính trị non nớt nên những lời nói của Nguyễn Đình Cống không có mấy giá trị ở đất nước ta, chẳng qua được mấy đối tượng xấu tâng bốc, tung hô nên Nguyễn Đình Cống bị ảo tưởng và liên tục làm theo những lời cổ xúy, kích động của các nhà dân chủ. Dù có tồn tại hay không tồn tại một Nguyễn Đình Cống thì Mặt trân Tổ quốc Việt Nam vẫn hoạt động tốt, hiệu quả trong khuôn khổ pháp lý.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Nguyễn đình cống đã suy đồi từ lâu.giáo sư khoa học mà đòi nhảy sang cả các lĩnh vực khác, đòi nọ đòi kia càng làm mất danh dự của ông này thôi, chẳng ai quan tấm đến những ý kiến của loại người này đâu

  Trả lờiXóa
 2. Thật buồn với một nhân cách của ông Giáo sư. Hay lẽ nào nghiên cứu nhiều đến độ tẩu hỏa nhập ma như trong những bộ phim, khi luyện quá nhiều mà phương pháp sai. Chắc chỉ có điều ấy, mới giải thích được con người ông. Sai cả về mặt phẩm chất, đạo đức. và đó là điều mà chúng tôi buồn cho ông. Mong một ngày ông sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn

  Trả lờiXóa
 3. Lão Cống này chưa “Đai” à. Lâu nay không nghe tiếng gì tưởng lão đai rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta nói gừng càng già càng cay, còn ông Cống này càng già càng lú lẫn thì phải. Mặt trận tổ quốc không có vai trò gì ư, tiêu tốn nhiều tiền bạc của đất nước này sao, ông đánh giá dựa trên căn cứ nào vậy? Một người có học thức, có uy tín lớn mà phát biểu thiếu suy nghĩ, sai sự thật có đáng được sự kính trọng của người khác không?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn ĐÌnh Cống từ lâu đã mất hết danh dự và nhân phẩm khi phát ngôn những lời lẽ không phải của một vị giáo sư mà thậm chí thua cả đứa trẻ con. Ông ta đã quá suy thoái về đạo đức, lối sống. Mỗi lời ông ta nói ra đều đườn mùi hôi hám và mất dạy

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Cống đã thoái hóa kể từ khi tuyên bố ra khỏi Đảng và bị các nhà dân chru dẫn dắt theo con đường sai trái. Thật đáng tiếc cho một lão giáo sư già

  Trả lờiXóa
 7. Mặt trận Tổ quốc thực hiện rất nhiều nhiệm vụ, công việc cũng khá nặng nề nhưng ông Giáo sư NguyễnĐình Cống lại thẳng thừng phủ nhận điều đó, khẳng định Mặt trận chẳng có vai trò, có hoạt động gì đáng kể, tiêu tốn nhiều tiền bạc của Nhà nước và nhân dân nên cần thiết phải giải tán Mặt trận. Những câu nói này được phát ra từ một con người biến chất, một nhà khoa học kiêm nghề dân chủ như Nguyễn Đình Cống thì cũng không lạ lẫm gì, vì từ trước đến nay, Nguyễn Đình Cống đã có nhiều hoạt động, nhiều tuyên bố mang tính phá hoại.

  Trả lờiXóa
 8. Một cái tên quá quen thuộc giáo sư Nguyễn Đình Cống với những cống hiến đúng là không giống bất cứ ai, không giống bất cứ một vị giáo sư bình thường nào. Lần này cống hiến muốn nói đến là giáo sư muốn công hiến là giải tán ngay và luôn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đúng là cống hiến của một vị giáo sư chẳng giống bất kỳ ai hết. Nhưng cống hiến này của giáo sư Nguyễn Đình Cống lại không được ai chấp nhận, không được ai tán thưởng trừ các đối tượng dận chủ và các đối tượng muốn thay đổi chế độ chính trị xã hội ở Việt Nam. Những lý do vì sao Nguyễn Đình Công muốn xóa bỏ Mặt trận Tổ quốc thì đã rõ, đó là vì Mặt trận Tổ quốc chính là một trong những vật cản đường quá trình lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa của ta, Mặt trận Tổ quốc chính là rảo cản, tổ giác các hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng dận chủ... nên chẳng có lý do gì mà các đối tượng dận chủ tiêu biểu là Nguyễn Đình Cống muốn giải tán cái Mặt trận này. Kết luận rằng cái cống hiến mang vị giáo sư của ông Nguyễn Đình Cống lần này lại viết tiếp tên ông trong những việc làm xấu xa vì mục đích chống đối mà người đời về sau vẫn nhớ mãi.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đình Cống lại có một phát biểu xuyên tạc. Vâng giải tán Mặt trận Tổ quốc ư? Giải tán Mặt trận Tổ quốc vì cái tổ chức này như cái gai trong mắt của các đối tượng dận chủ, giải tán Mặt trận Tổ quốc vì tổ chức này cản trở quá trình thực hiện cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố để thay đổi chế độ chính trị xã hội ở Việt Nam nên ông muốn giải tán Mặt trận Tổ quốc là vì thế. Những lý do này thực sự không đủ sức thuyết phục để nhân ta ta giải tán Mặt trận Tổ quốc hơn nữa càng chứng tỏ sự suy đổi, bản chất phản động của giáo sư Nguyễn Đình Cống.

  Trả lờiXóa
 10. Việc gì cũng có những căn nguyên của nó. Việc giáo sư Nguyễn Đình Cống đòi xóa bỏ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng có những căn nguyên của nó. Nếu tổ chức này không làm gì ảnh hưởng đến con đường, sự nghiệp mà giáo sư Cống đang theo đuổi thì chắc có lẽ giáo sư sẽ chẳng đòi xóa bỏ tổ chức này đâu. Nhưng khổ một nỗi là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chính là tổ chức cản trở đến quá trình, sự nghiệp theo đuổi con đường dận chủ của giáo sư nên giáo sư muốn xóa bỏ ngay và luôn tổ chức này. Trước hết, mặt trận Tổ quốc Việt Nam chính là tổ chức chính trị xã hội tập hợp, bảo vệ quyền lợi của nhân dân nên chẳng có ích lợi gì cho các đối tượng dận chủ. Tiếp đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lại được giao nhiệm vụ tổ chức vòng hiệp thương thứ ba, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các đối tượng dận chủ chẳng thể lọt được qua vòng này nên ôm mối hận trong lòng. Về phía giáo sư Nguyễn Đình Cống, ông này vốn đã có tư tưởng dẹp bỏ hết các tổ chức ở Việt Nam tiêu biểu là hành động, tuyên bố từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam. Đó cũng chính là những căn nguyên, lý do mà giáo sư Cống muốn xóa bỏ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những lý do sặc mùi chống đối.

  Trả lờiXóa
 11. Tự nhiên về cuối đời bác Cống lại đổ đốn ra như thế! Đang là giáo sư, có học hàm học vị, được người đời kính trọng là thế. Nay vì đâu mà lại ra nông nỗi này! Phải chăng bác Cống lại thuộc tuýp người sướng quá hóa rồ, sướng nhiều quá không chịu được, lại thích khổ cơ. Nhưng bác Công có biết rằng có phải mỗi bác phải khổ phải nhục đâu, con cháu bác nó cũng nhục lắm. Có một người cha, người ông đổ đốn ra như thế thì ai vui, ai tự hào cho được!

  Trả lờiXóa
 12. Bác Cống ạ! Việt Nam mình vẫn còn nhiều thứ phải sửa đổi, phải tiến lên để phát triển lắm. Vẫn còn hiện tượng tham nhũng, tiêu cực,... Nhưng bác, với cương vị là một vị giáo sư, tôi nghĩ rằng bác phải là người hiểu rõ nhất những giá trị của đất nước đằng sau mặt nổi tiêu cực ấy chứ. Đất nước hòa bình, ngày một phát triển, quyền con người được đảm bảo. bác cứ xem xem ngay như nước Mỹ, nước Pháp. Anh đấy, phát triển là thế nhưng người dân có được hưởng bình yên như mình không, ra đường có phải sợ khủng bố, cực đoan như họ không. Bác hãy nhìn rộng ra, đừng nhìn một phía như vậy. Nó không xứng với tầm của một vị giáo sư đâu!

  Trả lờiXóa
 13. một vị giáo sư thoái hóa dến nỗi bỏ đảng bỏ nhà nước theo bọn phản động chống phá nhà nước thì chả có nghĩa lý gì khi hắn đời giải tán mặt trận tổ quốc cả khéo mấy hô nữa ông ta lại đời bỏ cả nhà nucows bỏ đáng đi đấy chứ mayas tên ban snuocws mà lại

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Đình Cống đã thoái hóa tư tưởng từ lâu, luôn có suy nghĩ bất mãn với chế độ chính trị, xã hội ở nước ta. Do đó trong thời gian gần đây, hễ Nguyễn Đình Cống phát ngôn gì đều nhằm vào các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị và đều có xu hướng muốn dẹp bỏ các cơ quan đó. Tiêu biểu nhất là vào ngày 3/2/2016, Nguyễn Đình Cống đã tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây được nhiều người đánh giá là hành động dại dột của một vị giáo sư già.

  Trả lờiXóa
 15. MTTQ là tổ chức chính trị, xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân và chẳng có ích lợi gì đến đám dân chủ cả, trái lại còn cản trở nhiều hoạt động trái pháp luật của các nhà dân chủ. Vì vậy mà Nguyễn Đình Cống cũng chẳng mặn mà gì với MTTQ. Vị giáo sư già này có lẽ nên thôi có những phát ngôn gây sốc đi

  Trả lờiXóa
 16. Thật buồn với một nhân cách của ông Giáo sư. Hay lẽ nào nghiên cứu nhiều đến độ tẩu hỏa nhập ma như trong những bộ phim, khi luyện quá nhiều mà phương pháp sai. Chắc chỉ có điều ấy, mới giải thích được con người ông. Sai cả về mặt phẩm chất, đạo đức. và đó là điều mà chúng tôi buồn cho ông. Mong một ngày ông sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn

  Trả lờiXóa
 17. Một vị "giáo sư" nhưng đã tự tha hóa, tự biến chất. Quyết định từ bỏ Đảng Cộng sản rồi thì đã không trung thành với Đảng, mà đã không trung thành với Đảng tức là đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân lao động. Như vậy ông chẳng có tư cách gì để đòi giải tán Mặt trận tổ quốc.

  Trả lờiXóa