Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỪ THẤT VỌNG ĐẾN CẮN CÀN CỦA ĐÁM DÂN CHỦ VỀ CHUYẾN THĂM CỦA TỔNG THỐNG OBAMA

Chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam từ ngày 23/5/2016 đến 25/5/2016 thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước. Chuyến thăm này đã đạt được nhiều kết quả mà nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế ủng hộ như việc Hoa Kỳ đã đơn phương dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí, tăng cường các hoạt động ký kết thương mại với nhiều bản hợp đồng thương mại lớn đối với Việt Nam…
Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì chuyến thăm này đã mang lại cho chúng hết thất vọng này đến thất vọng khác. Chúng nghĩ rằng để đạt được thỏa thuận về việc Mỹ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam thì Mỹ phải đặt ra một điều kiện nào đó đối với Việt Nam như vấn đề nhân quyền để trao đổi. Nhưng phía Mỹ lại đơn phương hủy bỏ mà không cần một điều kiện nào khác. Rồi đến việc chúng nghĩ chúng sẽ được gặp Tổng thống Obama để “trình bày về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam” nhưng rốt cuộc vị Tổng thống cũng không thèm ngó ngàng gì đến chúng.
TỪ THẤT VỌNG ĐẾN CẮN CÀN CỦA ĐÁM DÂN CHỦ VỀ CHUYẾN THĂM CỦA TỔNG THỐNG OBAMA
Có thể thấy, với rất nhiều các chiêu trò khác nhau nhưng rốt cuộc đám dân chủ chẳng nhận được gì từ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ để rồi chỉ nhận lại sự thất vọng ê chề. Từ sự thất vọng đó, bản chất đê hèn của đám dân chủ lộ diện theo kiểu “không ăn được thì đạp đổ”. Chúng cho rằng “Hoa Kỳ lại “đi đêm” với Hà Nội” với những luận điệu khác nhau.
Từ vấn đề lịch sử, chế độ Việt Nam cộng hòa sụp đổ vào thập kỷ 70 là do Hoa Kỳ đã “đi đêm” với chính quyền Hà Nội. Đến chuyến thăm lần này của Tổng thống Obma, Lần này người Mỹ lại “đi đêm”, bán đứng những người hoạt động về dân chủ, nhân quyền chỉ vì quyền lợi nước Mỹ.” Với nhận định như vậy, chúng cho rằng nguyên nhân của việc chính quyền Hoa Kỳ “đi đêm” bởi “trước đây chính quyền Mỹ lúc nào cũng đưa ra điều kiện về nhân quyền, đặt lên hàng đầu với nhà cầm quyền Việt Nam: muốn bãi bỏ cấm vận vũ khí thì trước tiên phải tôn trọng nhân quyền. Đùng một cái tổng thống Mỹ tuyên bố bãi bỏ cấm vận vũ khí, và có thể trong tương lai sẽ đi đến hợp tác quân sự giữa hai bên. Không phải đơn phương mà người mỹ dễ dàng quyết định như thế, mà là có sự cân nhắc, có thăm dò và có chuẩn bị ngầm từ nhiều năm qua.”
Hay việc, chính quyền Hoa Kỳ không đả động đến vấn đề nhân quyền của Việt Nam là để nhằm đạt được mục đích là có một chân ở cảng Cam Ranh của Việt Nam – một vị trí chiến lược ở khu vực biển Châu Á – Thái Bình Dương.
Thật là nực cười với các luận điệu đó. Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, việc đẩy mạnh hợp tác toàn diện đối với Việt Nam là một ưu tiên của Hoa Kỳ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nên vấn đề trọng tâm của chuyến thăm lần này của Tổng thống Obama nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia và lịch trình làm việc dày đặc của ông cũng hướng đến các nội dung trọng tâm đó. Kết quả của chuyến thăm cũng thể hiện được mục tiêu đó.
Còn đối với vấn đề dân chủ nhân quyền thì đây là vấn đề riêng của các quốc gia, xuất phát từ điều kiện kinh tế, thể chế chính trị các quốc gia khác nhau nên có sự quy định liên quan đến vấn đề này cũng khác nhau nhằm duy trì và phát triển đất nước. Do đó, vấn đề nhân quyền trên thế giới của các quốc gia luôn có sự khác biệt. Điều này chính Tổng thống Obama cũng đã thừa nhận “Chúng ta cũng có những khác biệt về nhân quyền. Nhưng tôi không nói riêng Việt Nam, không nước nào hoàn hảo, kể cả Mỹ. Tôi ngày nào cũng nghe những than phiền về nhân quyền”.
Từ đó lại cho thấy, những vấn đề đó được coi là một xu thế trong thế giới hiện đại chứ không hề có chuyện “đi đêm” như đám dân chủ rêu rao.
Có thể thấy, sự thay đổi một cách chóng vánh của đám dân chủ về chuyến thăm của tổng thống Obama từ hy vọng, đến thất vọng và đến chửi đổng, cắn càn về chính  “đất nước tự do” mà chúng hàng ngày, hàng giờ ca ngợi chỉ thể hiện bản chất bì ổi của đám dân chủ mà thôi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Khi không đạt được mục đích của mình thì các đối tượng dận chủ lại trở nên ngông cuồng khi có những phát ngôn theo kiểu không ăn được thì đạp đổ. Đúng với cái bản chất vốn có của các đối tượng dận chủ khi các yêu cầu của chúng trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ không được đáp ứng là ngay lập tức chúng đưa ra các luận điệu theo kiểu người Mỹ không thể tin được, không thể chấp nhận được. Trong cái lý ấy chúng ta thấy xuất hiện điều khi Tổng thống Mỹ thực hiện những điều có vẻ tốt đẹp cho Việt Nam là ngay lập tức chúng ấm ức, chúng cho rằng đó là sai. Nói tóm lại điều mong muốn của các đối tượng dận chủ luôn đi ngược lại với lợi ích của hơn 90 triệu đồng bào.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi những lời lẽ theo kiểu không ăn được thì ta đạ đổ thôi. Các đối tượng dận chủ hiện nguyên hình là những kẻ xấu tính nói theo một cách dân gian. Vâng chúng ta thấy rõ điều đó. Khi nói về vấn đề bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam của tổng thống Mỹ thì các đối tượng không hề hài lòng. Hóa ra việc không hài lòng đó chính là khi Mỹ có những quyết định mang lại lợi ích cho Việt Nam. Đó chính là cái bản chất bẩn thỉu của các đối tượng dận chủ, một bản chất luôn cố hữu và không bao giờ có thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 3. Sự thực đã quá rõ ràng rồi, chúng ta có thể tự hình dung được những vẻ mặt thất vọng của những người này sau khi chuyến thăm thành công ngoài sức mong đợi và chẳng có lý do gì mà chúng không thực hiện các hình thức lôi kéo, kích động từ lâu cả.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với dân tộc Việt Nam thì sự thành công ngoài sức tưởng tượng của tổng thống Obama tới Việt Nam thời gian qua là một niềm vui lớn mở ra nhiều sự phát triển tiếp theo, nhưng đối với một số kẻ thì đây là một sự thật bại. Điều này cũng đúng thôi vì cái xấu sẽ chẳng bao giờ là tốt được cả.

  Trả lờiXóa
 5. Rất nhiều những âm mưu thủ đoạn được cái phần tử xấu, đám rân chủ chuẩn bị để thực hiện trong chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Việt Nam. Tuy nhiên khi mọi thứ không diễn ra như ý đồ của bọn chúng thì bọn chúng lại bắt đầu dở trò "cắn càn". Lũ rận thật sự không có liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 6. Khi một ai đó đã hết lý lẽ và lời lẽ có thể biện minh thì chúng có thể đã như "chó cùng dứt dậu", cái gì mà chúng chẳng có thể nói được chứ, nhưng điều quan trọng nhất hiện nay là những lời nói của chúng chẳng có một ai để ý, chẳng lọt được vào tai ai cả, chính vì vậy cứ mặc sức mà kêu mà chửi sủa đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là thất vọng với những con người này, mục đích của chúng đã không thực hiện được nên giờ đây chúng quay ra đổi lỗi cho các lý do khó lòng nào có thể chấp nhận được. Thật đúng với cái tên cộng đồng mạng đã đặt cho là "rận chủ" không có liêm sỉ.

   Xóa
  2. Thất vọng là đúng rồi, những cái trời hơi đất hỡi thì làm sao mà có thể thành hiện thực được, đúng là viển vong quá mà, qua đây sẽ là bài học cho những nhà "rận chủ" này, để xem sau này còn ai mà dám lên tiếng sằng bậy nữa không đây.

   Xóa
 7. Tư tưởng không ăn được thì đạp đổ là bản chất của đám dân chủ này rồi. Lần nào cũng vậy, hy vọng nhiều mà không đạt được mục đích thì chúng nó lại ăng ẳng lên ngay. Vô sỉ đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 8. Tư tưởng không ăn được thì đạp đổ là bản chất của đám dân chủ này rồi. Lần nào cũng vậy, hy vọng nhiều mà không đạt được mục đích thì chúng nó lại ăng ẳng lên ngay. Vô sỉ đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 9. Tổng thống Obama cũng đã thừa nhận “Chúng ta cũng có những khác biệt về nhân quyền. Nhưng tôi không nói riêng Việt Nam, không nước nào hoàn hảo, kể cả Mỹ. Tôi ngày nào cũng nghe những than phiền về nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 10. Chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam từ ngày 23/5/2016 đến 25/5/2016 thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước. Chuyến thăm này đã đạt được nhiều kết quả mà nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế ủng hộ như việc Hoa Kỳ đã đơn phương dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí, tăng cường các hoạt động ký kết thương mại với nhiều bản hợp đồng thương mại lớn đối với Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 11. đối với đám dân chủ thì chuyến thăm này đã mang lại cho chúng hết thất vọng này đến thất vọng khác. Chúng nghĩ rằng để đạt được thỏa thuận về việc Mỹ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam thì Mỹ phải đặt ra một điều kiện nào đó đối với Việt Nam như vấn đề nhân quyền để trao đổi. Nhưng phía Mỹ lại đơn phương hủy bỏ mà không cần một điều kiện nào khác. Chúng còn chẳng được quan tâm bởi tổng thống mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy, sự thay đổi một cách chóng vánh của đám dân chủ về chuyến thăm của tổng thống Obama từ hy vọng, đến thất vọng và đến chửi đổng, cắn càn về chính “đất nước tự do” mà chúng hàng ngày, hàng giờ ca ngợi chỉ thể hiện bản chất bì ổi của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa