Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“TRUYỀN THỐNG GIA ĐÌNH” DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

Trong giới “dân chủ Việt” thì có một thực tế đó là có sự “tiếp nối” của cái gọi là “truyền thống gia đình” tham gia “sinh hoạt dân chủ”. Từ cha mẹ đến con cái, từ vợ chồng đến anh chị em thân tộc. Chẳng hạn như: Huỳnh Ngọc Tuấn (cha) đã truyền cảm hứng “sáng tác” truyền tải những tài liệu trên mạng internet cho các con gái Huỳnh Thục Vy và con trai Huỳnh Trọng Hiếu tại Quảng Nam; hay Hải Điếu cày, vợ là Dương Thị Tân và con trai Nguyễn Trí Dũng tại TP HCM; hay hai cha con ông Mai Xuân Dũng và Mai Phương Thảo tại Hà Nội; hay vợ chồng Lê Duy Quyền và Lê Thị Công Nhân; vợ chồng Trịnh Kim Tiến và Palo Thành Nguyễn … Điểm chung của cái gọi là “truyền thống gia đình” nêu trên đó là sự tham gia một cách nối tiếp các “sinh hoạt dân chủ” đi ngược lại với các giá trị chuẩn mực xã hội, đi ngược lại với lợi ích dân tộc.
Trịnh Bá Phương
Trong số đó, không thể không kể đến “truyền thống gia đình” Cấn Thị Thêu, một “bà trùm dân oan” tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Con đường tham gia vào “sinh hoạt dân chủ” ở của gia đình thị bắt nguồn từ việc vợ chồng thị cố tình đi ngược lại với lợi ích của cộng đồng, cản trở việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Và kết quả của hành động đó là bản án tù giành cho vợ chồng Thêu. Kể từ đó, được sự hẫu thuẫn, giật dây của “đám dân chủ” con đường “sinh hoạt dân chủ” của thị chính thức bắt đầu.
Bản án giành cho vợ chồng thị không những không giúp thị tu tâm, tích đức làm bài học để nuôi dạy con cái mà thị còn dẫn dắt hai con của mình vào con đường lầm lỗi để hình thành nên một “truyền thống gia đình”. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, hai con trai của Cấn Thị Thêu, được vợ chồng thị thổi vào luồng tư tưởng “dân chủ” nên tiếp nối “công việc” của cha mẹ mà dấn thân vào các “sinh hoạt dân chủ” ngày càng sâu rộng.
Đặc biệt, đối với Trịnh Bá Phương, sau khi mẹ ra tù năm 2015 thì y đã đồng hành cùng mẹ mình trên mọi nẻo đường “sinh hoạt dân chủ”. Lăng săng khắp các cuộc biểu tình cùng mẹ với máy ảnh lăm trên tay để có tư liệu sau đó về cung cấp cho đám cờ vàng hải ngoại để nhận tiền thù lao. Người ta có câu “cha nào con nấy” cũng chẳng sai với trường hợp của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương.
Cấn Thị Thêu sau khi được các đám dân chủ móc nối và tạo dựng nên thành “ngọn cờ” của “dân oan” không chỉ Dương Nội mà còn ở một số địa phương khác, càng “hoạt động” càng các đối tượng tung hô, càng được chu cấp thêm nhiều “thù lao”. Vì vậy, càng ngày thị càng cho thấy tinh thần “ngọn cờ” của mình. Và hành động chống phá ngày càng quyết liệt gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau, nhất là các khu vực công cộng ở Hà Nội, gây bức xúc, bất bình cho dân chúng. Và cái giá phải trả cho việc làm bán rẻ lương tâm, đi ngược lại với lợi ích cộng đồng của thị bằng việc ngày 10/6 vừa qua thị đã bị chính quyền bắt giữ về các hành vi gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự.
Nhưng, đối với con trai Trịnh Bá Phương thi từ việc tham gia “sinh hoạt dân chủ”, với bản chất lười lao động, cơ hội, y đang khẳng định mình chính là “ngọn cờ” của phong trào dân oan, tiếp nối “ngọn cờ” của mẹ đã được dựng nên trước đó. Từ buổi ban đầu dựa hơi các dân chủ khác để có chỗ đứng trong “làng dân chủ”, để có kinh phí hoạt động, càng ngày Phương càng mở rộng các mối quan hệ “dân chủ” nào là đám dân oan ở các địa bàn khác nhau, các “dân chủ” đàn anh, thậm chí lân la đến các sứ quán đến được móc nối… Và gần đây nhất, Phương đã cầm đầu đám dân oan tiếp tục có những hành vi tương tự như mẹ y đã làm ở các khu vực công cộng tại Hà Nội, chụp ảnh, tung lên mạng với luận điệu xuyên tạc quen thuộc để chứng tỏ cho cái “mục đích” làm “ngọn cờ” của đám dân oan.
Có thể thấy, “truyền thống gia đình” Cấn Thị Thêu là một điển hình cho những giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội lệch lạc. Và với “truyền thống” ngược kiểu này thì người ta có thể đoán được một tương lai không xa, các con của Cấn Thị Thêu lại phải chịu những hình phạt thích đáng giống cha mẹ chúng đã phải trả giá cho các hành động lệch chuẩn của mình.
Thành Nam

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. “truyền thống gia đình” Cấn Thị Thêu là một điển hình cho những giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội lệch lạc. Và với “truyền thống” ngược kiểu này thì người ta có thể đoán được một tương lai không xa, các con của Cấn Thị Thêu lại phải chịu những hình phạt thích đáng giống cha mẹ chúng đã phải trả giá cho các hành động lệch chuẩn của mình. Nghề kiếm ăn của đám rận chủ này biến thành một nghề gia truyền.

  Trả lờiXóa
 2. Truyền thống gia đình Cấn Thị Thêu ư? Một truyền thống đi ngược lại với giá trị, đạo đức xã hội. Sau khi mẹ đi tù thì con lại nhanh chóng tiếp nối hoạt động "thủ lĩnh' hội dân oan Dương Nội để không cho người khác có thể lấy mất vị trí này. Nghề cha truyền con nối đây ư? Nghề gia truyền của gia đình đây ư? Tôi thấy đây đúng là một gia đình bất hạnh vì mẹ, cha chính là người dẫn dắt con cái họ bước dần những bước chân vào tù.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu những bậc làm cha làm mẹ biết yêu thương con cái của mình thì sẽ không lôi kéo con mình vào con đường phạm tội. Vợ chồng Cấn Thị Thêu hám lợi, hám danh sẵn sàng đi ngược lại với lợi ích dân tộc, chống đối chính quyền còn hết lần này đến lần khác vào tù nữa. Họ sai lầm thì đừng để con em họ tiếp tục sai lầm theo nữa, sẽ hỏng cả một thế hệ sau, hối hận cũng đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó làm gì có tình yêu thương kia chứ. Ngoài việc ăn chơi bởi tiền nước ngoài bơm vào thì việc còn lại là lôi càng nhiều người tham gia càng tốt. Chẳng khác gì lũ đa cấp cả. Nên điều dĩ nhiên là con cháu hắn cũng sẽ dần bị lôi theo con đường sai trái mà thôi

   Xóa
 4. Người ta thường nói truyền thống gia đình hiếu học, truyền thống yêu nước ,... chứ mấy ai gọi truyền thống khiếu kiện, bị thế lực thù đích giật giây để đi chống lại chính quê hương, đất nước mình sinh cơ chứ. Cứ như vậy thì sẽ mang cái nỗi nhục cả đời, cả dòng họ đấy chi Cấn Thị thêu a!

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Khổ thân cho mấy đứa trẻ nhà Cấn thị Thếu. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống chống phá cách mạng. Dù có thể chẳng biết mình mang tội gì mà bị xã hội ghẻ lạnh đến vậy! Bây giờ không phải nói con dại cái mang nữa mà đối với thêu phải là cái dại còn mạng mới đúng. Sinh ra để làm gì để ròi lại hại chính những đứa con mình sinh ra, hại chúng gắn tội cho những đứa con.

  Trả lờiXóa
 7. COn người sinh ra ai cũng như ai, những cách giáo dục như Cấn Thị Thêu cho con mình thì không bao giờ có chuyện đứa con thoát khỏi tình cảnh sống như mẹ của nó. Hết đời mẹ đến đời con lại sa chân vaò vũng lầy đó. thật thương cho đứa bé kia!

  Trả lờiXóa
 8. Cấn Thị Thêu sau khi được các đám dân chủ móc nối và tạo dựng nên thành “ngọn cờ” của “dân oan” không chỉ Dương Nội mà còn ở một số địa phương khác, càng “hoạt động” càng các đối tượng tung hô, càng được chu cấp thêm nhiều “thù lao”.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là con hư tại mẹ, bà ta đã lầm lỗi lắm rồi giờ lôi theo cả những đứa theo con đường tội lỗi của mình. Đúng là truyền thống gia đình chuyên nghề ăn vạ dân oan rồi

  Trả lờiXóa
 10. Một hành động nối nghiệp được diễn ra, như được báo trước từ rất lâu rồi. Cũng chẳng ít gia đình nối nghiệp theo cách này, nhưng tội thay mấy đứa con phải gánh trên vai cái nghiệp ác mà bố mẹ hắn tạo nên. Thật nguy hiểm với chúng nếu như sa ngã vào nó

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy, “truyền thống gia đình” Cấn Thị Thêu là một điển hình cho những giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội lệch lạc. Và với “truyền thống” ngược kiểu này thì người ta có thể đoán được một tương lai không xa, các con của Cấn Thị Thêu lại phải chịu những hình phạt thích đáng giống cha mẹ chúng đã phải trả giá cho các hành động lệch chuẩn của mình.

  Trả lờiXóa
 12. “truyền thống gia đình” Cấn Thị Thêu, một “bà trùm dân oan” tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Con đường tham gia vào “sinh hoạt dân chủ” ở của gia đình thị bắt nguồn từ việc vợ chồng thị cố tình đi ngược lại với lợi ích của cộng đồng, cản trở việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Và kết quả của hành động đó là bản án tù giành cho vợ chồng Thêu.

  Trả lờiXóa
 13. Bản án giành cho vợ chồng thị không những không giúp thị tu tâm, tích đức làm bài học để nuôi dạy con cái mà thị còn dẫn dắt hai con của mình vào con đường lầm lỗi để hình thành nên một “truyền thống gia đình”. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, hai con trai của Cấn Thị Thêu, được vợ chồng thị thổi vào luồng tư tưởng “dân chủ” nên tiếp nối “công việc” của cha mẹ mà dấn thân vào các “sinh hoạt dân chủ” ngày càng sâu rộng.

  Trả lờiXóa
 14. đối với Trịnh Bá Phương, sau khi mẹ ra tù năm 2015 thì y đã đồng hành cùng mẹ mình trên mọi nẻo đường “sinh hoạt dân chủ”. Lăng săng khắp các cuộc biểu tình cùng mẹ với máy ảnh lăm trên tay để có tư liệu sau đó về cung cấp cho đám cờ vàng hải ngoại để nhận tiền thù lao. Người ta có câu “cha nào con nấy” cũng chẳng sai với trường hợp của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương.

  Trả lờiXóa