Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRÙM KHIẾU KIỆN CẤN THỊ THÊU LẠI BỊ BẮT

Sáng ngày 10/6/2016, trùm khiếu kiện Cấn Thị Thêu – cầm đầu nhóm công dân khiếu kiện ở khu vực Dương Nội (Quận Hà Đông) đã bị Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ khi đang ở nhà riêng tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. CATP Hà Nội đã thông báo việc thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Cấn Thị Thêu (SN 1962) về tội gây rối trật tự công cộng (quy định tại Điều 245 BLHS)
         
Dân oan Cấn Thị Thêu
Nói đến Cấn Thị Thêu – tự xưng Chủ tịch Hội dân oan ba miền, có thể thấy chị này quá xứng danh với tên gọi “trùm khiếu kiện”, bởi lẽ, trong khoảng thời gian 8 năm trở lại đây, bà cô Cấn Thị Thêu (CTT) chủ yếu dành vào việc khiếu kiện. Cụ thể là những khiếu kiện liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại khu vực phường Dương Nội – Quận Hà Đông. Liên quan đến vấn đề này, người dân đã có nhiều khiếu nại về việc đòi tiền đền bù, mặc dù các đơn khiếu nại đã được UBND quận Hà Đông, UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra Chính phủ trả lời, nhưng những đối tượng này vẫn cố tình có những hành vi chống đối, cản trở.
CTT luôn là đối tượng tiên phong thực hiện hành vi chống đối với chính quyền, công an trong các cuộc biểu tình. Với những hành vi ngang ngược, vi phạm pháp luật như vậy, CTT và một số người khác cũng đã từng bị bắt vào tháng 4/2014 về hành vi chống người thi hành công vụ với bản án 15 tháng tù giam, trong đó có chồng của chị ta là Trịnh Bá Khiêm. Những tưởng sau khi mãn hạn tù vào ngày 25/7/2015, CTT sẽ nhận thức được hành vi sai trái trước kia của mình để sửa chữa, tuy nhiên chị ta vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục liên kết cùng một số công dân khiếu kiện chây ỳ, kéo dài tại nhiều địa bàn, các đối tượng thường xuyên tham gia tập trung đông người, tuần hành biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng và nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi trên. Từ khi ra tù đến nay, thị này đã có 4 lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30-9, 23-10-2015; 19-1 và 6-4-2016, về hành vi gây rối trật tự công cộng. về hành vi gây rối trật tự công cộng. CTT còn nhiều lần tham gia vào các hoạt động tập trung đông người do số rận chủ kích động: “ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/2/2016”; biểu tình “vì môi trường” lợi dụng sự kiện ô nhiễm môi trường dẫn tới cá chết tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian qua… Chính vì giữ một vị trí như một con bài chiến lược, chủ chốt của đám rận chủ trong các hoạt động khiếu kiện, nên CTT được đám rận chủ tung hô như người hùng với những mỹ từ, nào thì “người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất”, “linh hồn của cuộc đấu tranh của bà con Dương Nội”…
Ngày 8-4-2016, Cấn Thị Thêu cùng một số công dân phường Dương Nội và một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, sau đó di chuyển đến một số địa điểm ngoại giao khác trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội), tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.
Khi các lực lượng giữ gìn ANTT làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và số công dân trên đã tiếp tục kéo về Trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, gây mất ANTT trong khu vực. Đáng chú ý, lúc đó là giờ cao điểm và việc làm của Cấn Thị Thêu cùng số người trên đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trong nhiều giờ.
Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của CTT, ngày 10-6-2016, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với bị can này. Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.
          Có thể thấy, những hành vi của bà trùm khiếu kiện, hay trùm dân oan CTT này là những hành vi kích động, vi phạm pháp luật. Điều này ngay cả những người dân xung quanh bà trùm khiếu kiện này cũng nhận thức rõ. Có những người thời gian đầu cũng tham gia khiếu kiện, biểu tình theo lời hô hào của CTT vì mục đích hám lợi, nhưng sau một thời gian, họ nhận thức được những hành vi như vậy là sai trái, và không tiếp tay cho CTT trong việc thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng nữa. Thực chất đứng sau những hành động của CTT, không ai khác ngoài đám rận chủ đang thực hiện hành vi chống phá với nhiều thủ đoạn khác nhau, và dĩ nhiên, CTT đã trở thành một con bài, một con rối trong tay đám rận chủ. Không hiểu sao chẳng cần làm ăn gì, cứ ngày ngày vác mặt ra đường khiếu kiện thế mà gia đình của bà chủ tịch Hội dân oan 3 miền CTT lại cứ giàu lên trông thấy. Rõ ràng có một sự tiếp tay, hỗ trợ về kinh tế đứng đằng sau mỗi hoạt động chống đối của CTT. Càng hoạt động nhiều, chống đối càng tích cực thì lại kiếm được càng nhiều tiền, khiếu kiện trở thành cái nghề kiếm ăn của CTT rồi.
Với những hành vi chống đối, vi phạm liên tục, nhiều lần của Cấn Thị Thêu trong thời gian dài như vậy thì việc Cấn Thị Thêu lại bị bắt là điều được dự báo từ trước. Việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu của CAQ Đống Đa là rất cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. 
Trịnh nguyễn

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Tôi thấy ngay sau khi ra tù Cấn Thị Thêu không hề hồi tâm chuyển ý mà tiếp tục kêu gọi, tập hợp người tham gia các hoạt động khiếu kiện nhưng điều đáng nói là thị khi tổ chức khiếu kiện đã không chấp hành đúng các quy định của pháp luật mà vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của pháp luật, gây rối ANTT, làm ảnh hưởng đến giao thông khiến người dân rất bức xúc. Cấn Thị Thuê đang làm giàu từ các hoạt động tổ chức khiếu kiện vượt cấp. Nghe tưởng chừng như vô lý nhưng lại không hề vô lý một tý nào. Chẳng làm gì, ngày ngày ra đường la hét, tập hợp người tham gia các hoạt động khiếu kiện là có tiền đổ về. Tiền đó chính là được các đối tượng chống đối, các đối tượng dận chủ trả cho thị chứ ai? Được trả tiền hậu hĩnh nên thị giàu lên nhanh chóng, giàu hơn bất cứ nghề gì khác trong xã hội. Hành vi của Cấn Thị Thuê chính là hành vi kích động, gây rối trật tự công cộng nên việc xử lý theo quy định của pháp luật là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi ở đây cả. Những người nào có ý định đi theo Cấn Thị Thuê thì lấy đây làm gương để không phải mình là người tiếp theo bị Cơ quan Công an bắt giam.

  Trả lờiXóa
 2. Với tôi đây là sự kiện hót hơn cả Anh và Nga hòa tại Euro 2016. Vì sao ư? Tôi có những lý do của riềng mình để nói về vấn đề này. Trước hết, tôi biết Cấn Thị Thêu từ rất rất lâu rồi, bắt đầu từ con mẹ bán cá ngoài chợ rồi chuyển nghề thành dân oan. Tôi biết thị qua những hành động thô lỗ, ngang ngược, những câu chửi điêu ngoa phát ra từ mồm thị. Hai là, tôi rất bức xúc với những hành động của thị đã gây ra, không xét về vấn đề quá khứ, mới đây thôi khi ngày 8/4/2016 Thêu đã cùng một số người cố tình nằm ra lòng đường cản trở giao thông trước Cổng Bộ Tài Nguyên và Môi trường, làm ách tắc tuyến đường giao thông Nguyễn Chí Thanh khiến tôi và nhiều người khác khi lưu thông qua tuyến đường này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thứ ba, thân là một người con của thủ đô Hà Nội, tôi rất bức xúc với những hành động làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thủ đô như Cấn Thị Thêu. Thêu luôn mồm kêu mình là dân oan, dân oan, Thêu oan cái nỗi gì, cái oan mang ra chỉ nhằm mục đích kiếm tiền mà thôi. Việc bắt Cấn Thị Thêu để trả lại môi trường trong sạch, sự yên bình cho thủ đô của Công an quận Đống Đa là hành động tôi hoàn toàn ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì đến cũng phải đến thôi, cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật, đã một lần vấp ngã, đã phải trả giá vậy mà không biết quay đầu lại, không biết rút ra bài học cho mình vẫn cứ để tiền bạc điều khiển mình thì không thể trách được ai cả.

  Trả lờiXóa
 4. việc Cấn Thị Thêu lại bị bắt là điều được dự báo từ trước. Việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu của CAQ Đống Đa là rất cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe từ tác giả miêu tả "lại" đã thấy việc Cấn Thị Thêu bị bắt đã trở thành một hệ thống. Ngược lại dòng thời gian Cấn Thị Thêu đã bị xử phạt tù và mới ra tù chưa đến được một năm, tức là chưa xóa án tích thì lại bị bắt. Lần này bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng, vâng vẫn là hành vi lần trước. Một con người đã hết thuốc chữa, không còn từ nào để có thể miêu tả về con người cố hữu này. Một điều cần nhấn mạnh rằng trước khi bị bắt Cấn Thị Thêu đã bị xử lý hành chính tận 4 lần khác, thế mới thấy Thêu đang coi cơ quan chức năng như không có mặt, không tồn tại, Thêu chẳng bao giờ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nào. Giờ đây với những hành vi gây rối trật tự công cộng Cơ quan Công an quận Đống Đa đã có đủ căn cứ để bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu. Cấn Thị Thêu đáng bị xử lý vì những hành vi đã gây ra, luôn mồm kêu là 'dân oan', giờ đây khi Cơ quan Công an có đủ bằng chứng thì có kêu được nữa không đây.

  Trả lờiXóa
 6. Bà này đã từng vào tù rồi giờ vẫn không biết đường hối cải, tiếp tục vi phạm pháp luật để bị bắt. Lấy cái mác là "dân oan" và kêu gọi người dân Dương Nội không thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế của địa phương, biểu tình liên tục để chống đối chính quyền và gây rối trật tự công cộng. Tội của bà ta quá nặng và lại thêm từng phạm tội thì bản án lần này dành cho bà ta sẽ không hề nhẹ.

  Trả lờiXóa
 7. ĐÚNG HỌ CẤN LUÔN. CHẮC ĐANG CẤN

  Trả lờiXóa
 8. ĐÚNG HỌ CẤN LUÔN. CHẮC ĐANG CẤN

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy, những hành vi của bà trùm khiếu kiện, hay trùm dân oan Cấn Thị Thêu này là những hành vi kích động, vi phạm pháp luật. Điều này ngay cả những người dân xung quanh bà trùm khiếu kiện này cũng nhận thức rõ. Mai Phan Lợi

  Trả lờiXóa
 10. Trước lần bị bắt này, Cấn Thị Thêu và một số đối tượng khác cũng đã từng bị bắt vào tháng 4/2014 về hành vi chống người thi hành công vụ với bản án 15 tháng tù giam. Mặc dù vụ việc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở phường Dương Nội, quận Hà Đông đã hết thẩm quyền giải quyết, được Thanh tra Chính phủ, cũng như ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét giải quyết thỏa đáng nhưng khi ra tù Thêu tiếp tục lôi kéo một số đối tượng tiến hành khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 11. Nói về thành tích bất hảo của Cấn Thị Thêu chúng ta có thể thấy, ngày 25-4-2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử tù 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. Ngày 27-7-2015, sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Tháng 4/2016, Cấn Thị Thêu tiếp tục kích động và cùng một số công dân khiếu kiện phường Dương Nội đến trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó di chuyển về Đại sứ quán Mỹ cùng khoảng 15 đối tượng căng băng rôn, hô khẩu hiệu. Khi được các lực lượng làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và một số đối tượng tiếp tục kéo về trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu và nằm ra đường cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự khu vực.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với những con rận như Thêu thì người dân cần cảnh giác không để số đối tượng xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tập trung đông người trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, người dân cần chủ động thông báo cho cơ quan công an về những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để ngăn chặn, xử lý.

  Trả lờiXóa
 14. Vốn dĩ là một kẻ xảo trá và bất tuân luật pháp nên dường như thông tin Cấn Thị Thêu bị bắt không có gì là lạ đối với những ai quan tâm và biết đến Cấn Thị Thêu. Trước đó, Ngày 19/9/2014, Tòa án nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Trịnh Bá Khiêm (sinh năm 1958, trú tại tổ Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội); Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962, là vợ bị cáo Khiêm); Lê Văn Thanh (sinh năm 1965, trú tại tổ Quyết Tiến, phường Dương Nội, quận Hà Đông) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257, khoản 1 – Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 15. Cấn Thị Thêu đã sử dụng thủ đoạn là kêu gọi lòng hảo tâm và nguồn chủ yếu viện trợ từ hải ngoại của Việt Tân. Đối với việc kêu gọi lòng hảo tâm thì chắc cũng chẳng được bao nhiêu nhưng đối với nguồn viện trợ từ Việt Tân họ sẽ chi trả theo vụ việc. Mỗi lần biểu tình, có hình ảnh, video sẽ được tính theo đầu người tham gia và có mức chi thỏa đáng cho kẻ cầm đầu. Hình thức chi tiền này của Việt Tân cũng giống như trả tiền nhuận bút cho một số cây viết phản động, tuyên truyền chống đối.

  Trả lờiXóa
 16. Điều này một lần nữa nói lên rằng cái gọi là “dân oan” chỉ là cái mác, còn bản chất thật sự của bà Cấn Thị Thêu cũng là một kẻ cơ hội, xem việc chăn dắt “dân oan” làm một nghề kiếm cơm, kích động, sử dụng bà con “dân oan” phục vụ cho các hoạt động chính trị như gây rối trật tự công cộng, đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. có thể thấy chị này quá xứng danh với tên gọi “trùm khiếu kiện”, bởi lẽ, trong khoảng thời gian 8 năm trở lại đây, bà cô Cấn Thị Thêu (CTT) chủ yếu dành vào việc khiếu kiện. Cụ thể là những khiếu kiện liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại khu vực phường Dương Nội – Quận Hà Đông. Liên quan đến vấn đề này, người dân đã có nhiều khiếu nại về việc đòi tiền đền bù, mặc dù các đơn khiếu nại đã được UBND quận Hà Đông, UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra Chính phủ trả lời, nhưng những đối tượng này vẫn cố tình có những hành vi chống đối, cản trở.

  Trả lờiXóa
 18. Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Có thể thấy, những hành vi của bà trùm khiếu kiện, hay trùm dân oan CTT này là những hành vi kích động, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Với những hành vi chống đối, vi phạm liên tục, nhiều lần của Cấn Thị Thêu trong thời gian dài như vậy thì việc Cấn Thị Thêu lại bị bắt là điều được dự báo từ trước. Việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu của CAQ Đống Đa là rất cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. "Thành tích" biểu tình, chống đối, khiếu kiện, kích động, tụ tập đông người gây mất trật tự công cộng trái pháp luật của Cần Thị Thêu có lẽ nếu in ra thì treo cả họ không hết. "thành tích" 8 năm khiếu kiện biểu tình cho thấy Cấn Thị Thêu đã được hỗ trợ đào tạo rất tinh vi, chuyên nghiệp từ nước ngoài. Song, "lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt" Cấn Thị Thêu không thể cứ mãi tác yêu tác quái được.

  Trả lờiXóa