Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TÔ HẢI – GIÀ ĐẦU, GIÀ MỒM

Mới đây, ông già Tô Hải đã có những phát biểu vô cùng xuyên tạc, mang tính chất kích động, cổ xúy cho những hành vi vi phạm pháp luật của đám rận chủ.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang lề trái Danlambao, Tô Hải đã phát biểu vô căn cứ, cho rằng “các cuộc biểu tình tại Việt Nam bị đàn áp mạnh tay vì đã chạm vào chính phủ của ông Tập Cận Bình”. Ông ta còn ví von: “Đi diểu tình như thế là chạm vào ông bố, thì ông con ở nhà phải cuống cà kê lên, phải hạ lệnh đi ra đàn áp đi. Làm cho khéo”. Rồi thì vì “lý do sợ đụng chạm đến “ông bố” Trung Cộng mà CSVN không bao giờ đưa luật biểu tình để quốc hội thông qua”… Ông Tô Hải còn bày tỏ lo ngại về những hành vi gia tăng đàn áp biểu tình ôn hòa trong thời gian sắp tới và kêu gọi mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: biểu tình là cần thiết nhưng phải hết sức tránh bị cộng sản cài người khiêu khích.
TÔ HẢI – GIÀ ĐẦU, GIÀ MỒM
Chân dung nhạc sĩ Tô Hải.
Tô Hải là ai? Tô Hải (tên đầy đủ là Tô Đình Hải) sinh năm 1927, là một nhạc sĩ của Việt Nam, đã có nhiều sáng tác thuộc nhiều thể loại như ca khúc, hành khúc, hợp xướng, nhạc kịch… Ông ta cũng đã từng là một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Cuộc đời của nhạc sĩ Tô Hải phần lớn sống dưới chế độ của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông ta đã nhận được những sự ghi nhận, cũng như những lợi ích xứng đáng cho những đóng góp của mình với âm nhạc nước nhà.
Tuy nhiên, đến năm 2009, ông ta đã cho ra đời cuốn hồi ký mang tên “Hồi ký của một thằng hèn” với những lời lẽ nói xấu chính chế độ mà ông ta đã từng sống, từng được che chở, bảo vệ. Năm 2014, khi ở cái tuổi 88, ông ta rảnh rang quá, và đã gia nhập Đạo Công giáo.
Lẽ ra cũng chả có gì đáng nói đối với Tô Hải, vậy mà cái mồm lại không để cái thân được yên. Ông ta bị đám rận chủ dắt mũi, hùa theo đám rận chủ này để mở mồm phát biểu ra những lời lẽ xuyên tạc, cổ xúy, kích động các hoạt động vi phạm pháp pháp luật.
Tô Hải đã từng là một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, nhưng do sự thoái hóa, biến chất về tư tưởng của y nên y đã bị gạch tên khỏi hàng ngũ của Đảng, nhằm trả lại sự trong sạch, đúng đắn của Đảng ta. Chuỗi ngày dài suy thoái đạo đức cá nhân của Tô Hải thể hiện rõ ràng từ khi ông ta viết ra cuốn hồi ký “Hồi ký một thằng hèn” được in ra năm 2009. Kể từ đó đến nay, thi thoảng Tô Hải lại rảnh rỗi, trở thành một rận chủ thứ thiệt với những bài trả lời phỏng vấn công kích, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, nói xấu, vu cáo chế độ.
Thật đáng buồn, vì một người đến tuổi này rồi mà vẫn có thể đưa ra những lời nói vô căn cứ, thiếu suy nghĩ và vô cùng xuyên tạc trong bài trả lời phỏng vấn của Tô Hải. Ông ta ngồi nhà, xong được đám rận chủ đến xúi vào tai những luận điệu xấu của chúng. Chắc nghe lời dụ dỗ ngon ngọt nên hào hứng làm theo sự xúi giục của chúng, vừa được đánh bóng tên tuổi, vừa ra vẻ được mình già yếu rồi những vẫn chịu khó ăn theo trào lưu xuyên tạc sự thật của đám rận chủ. Thế nên mới có chuyện ông ta được đám rận chủ tung hô “Năm nay, dù tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng ngòi bút của ông vẫn rất sắc sảo. Nhiều bài viết bình luận thời cuộc của ông được công luận quan tâm và có sức ảnh hưởng lớn, đặc biệt là đối với những người đang trong guồng máy của chế độ”. Nói đi nói lại, mục đích của đám rận chủ xúi giục xung quanh cùng với Tô Hải cũng chỉ xoay quanh mấy chiêu trò vu cáo cho lực lượng công an “đàn áp những người dân xuống đường ôn hòa”, hết vu cáo là quay sang kích động, kêu gọi người dân tiếp tục xuống đường biểu tình. Đám rận chủ chỉ chờ đợi những cơ hội như thế là bâu xúm vào tung hô, xuyên tạc các kiểu nhằm lừa phỉnh những người dân có nhận thức chưa cao, rồi hướng đến mục tiêu xa hơn là hòng lật đổ chế độ.
Rõ ràng việc các đối tượng xấu xuống đường tụ tập, gây mất trật tự công cộng và bị lực lượng công an ngăn chặn, xử lý trong thời gian vừa qua là hoàn toàn hợp pháp, nhằm ngăn chặn những hoạt động của phần tử xấu, giữ gìn an ninh trật tự. Chỉ có đám rận chủ tự diễn trò rồi quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng để lu loa rằng công an đàn áp người dân, hay Việt Nam không có nhân quyền… Toàn là kịch cũ diễn lại.
Thật đáng thương cho một ông già 90 tuổi rồi mà còn bị bọn rận chủ trẻ con xúi giục, dắt mũi. Nghỉ ngơi mà an dưỡng tuổi già cho sung sướng đi ông nhạc sĩ già đầu, già mồm ạ.
Trịnh nguyễn

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Thật đáng thương cho một ông già 90 tuổi rồi mà còn bị bọn rận chủ trẻ con xúi giục, dắt mũi. Nghỉ ngơi mà an dưỡng tuổi già cho sung sướng đi ông nhạc sĩ già đầu, già mồm ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng buồn khi một người từng là một con người của cách mạng, từng trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ do chiến tranh mang lại mà bây giờ lại quay ngoắt sang con đường chống đối như vậy. Hình như ông già quá rồi nên bị lú lẫn thì phải.

  Trả lờiXóa
 3. không biết ông Tô Hải già rồi lẩm cẩm hay sao hay bị các thế lực xấu dụ dỗ là tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng quan điểm lệch lạc mà giờ đây ông ta lại quay lưng lại nói xấu đảng nhà nước.ông ta cho rằng chính quyền đang đàn áp biểu tình nhưng thực ra có phải vậy .nhà nước việt nam ta không cấm người dân biểu tình nhưng biểu tình phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật mọi hành vi lợi dụng biểu tình để kích động gây rối và bạo loạn đều sẽ bị xử lí và trừng trị thích đáng .và thử nghĩ về các cuộc biểu tình của ở việt nam gần đây mà xem người dân cơ quan dùng vũ lực trấn áp hay không hay chỉ những kẻ cầm đầu gây rối bị bắt ra xử lí.nếu nói đến đàn áp biểu tình thì ông nên kể đến các nước phương tây xem người ta trấn áp biểu tình thế nào chứ việt nam tôi thấy còn hiền lắm .

  Trả lờiXóa
 4. Càng già có vẻ càng được các đối tượng dận chủ trọng dụng thì phải. Điều đó hoàn toàn đúng với trường hợp của Tô Hải. Theo cái lý luận mà các đối tượng đưa ra là việc Tô Hải lớn tuổi nên những điều ông ấy nói đều có trọng lượng và tiếng nói. Thật là một lý luận thuận theo lẽ thường thấy nhưng với trường hợp Tô Hải nói thì không. Không ai không tôn trọng đối với những người lớn tuổi nhưng những người đó thực sự có đạo đức, có tư cách, phẩm chất thì mới thực sự được mọi người tôn trọng. Quay trở lại với trường hợp của Tô Hải, chúng ta thấy gì, vâng ông ấy có những cống hiến nhất định nhưng đến thời điểm hiện tại thì ông ấy không còn là Tô Hải của ngày xưa nữa, một Tô Hải với những luận điệu xuyên tạc, một Tô hải của đám dân chủ xỏ mũi và một Tô Hải dù đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy theo công cuộc dận chủ điên cuồng thì đáng để chúng ta tôn trọng không? Tuổi dù đã cao nhưng những lời ông Tô Hải nói thực sự không đáng tin và tôn trọng vì đó là những luận điệu xuyện tạc, kích động chống đối.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng việc các đối tượng xấu xuống đường tụ tập, gây mất trật tự công cộng và bị lực lượng công an ngăn chặn, xử lý trong thời gian vừa qua là hoàn toàn hợp pháp, nhằm ngăn chặn những hoạt động của phần tử xấu, giữ gìn an ninh trật tự. Chỉ có đám rận chủ tự diễn trò rồi quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng để lu loa rằng công an đàn áp người dân, hay Việt Nam không có nhân quyền…Thật đáng buồn khi một người từng là một con người của cách mạng, từng trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ do chiến tranh mang lại mà bây giờ lại quay ngoắt sang con đường chống đối.

  Trả lờiXóa
 6. NGười ta bảo có lớn mà không có khôn. Nhưng với lão già Tô Hải này chắc phải nói già rồi mà vẫn ngu. Đến tầm tuổi ấy rồi, lẽ ra mọi sự đều phải thức thời để mà làm chỗ dựa cho con cháu. Nhưng với lão, chắc con cháu cũng đến khổ, không những không dựa dẫm gì mà còn không ngẩng mặt lên được. Người đời bảo con dai cái mang nhưng riêng với Tô Hải đành là "ông dại con cháu phải mang" vậy!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thì nghĩ thế này. Tô Hải sống cuộc đời bình lặng, yên ả quá, sướng quá đâm ra lẫn sớm ấy mà. Tất cả đều do đám rân chủ xúi giục hết. Lẫn rồi thì suy nghĩ sáng suốt thế nào được. Ai bảo gì làm lấy, bị cái đám rân chủ kia dắt mũi là cũng vì thế! NGười ta lẫn thì được con cháu săn sóc, chí ít cũng sống nốt phần đời còn lại được quây quần bên con cháu. Nhưng với Tô Hải, lẫn này là lẫn bị trời đầy, gần đất xa trời rồi lại bị cộng đồng xa lánh. Thế là khổ chứ chẳng phải sung sướng gì đâu.

  Trả lờiXóa