Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TINH THẦN CỦA “DÂN OAN” ĐANG RỐI LOẠN

Ngày 10/6/2016, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình bắt Cấn Thị Thêu về hành vi gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Cấn Thị Thêu là thủ lĩnh tinh thần, là kẻ đứng đằng sau kích động người dân đi khiếu kiện mà đám dân chủ gọi là “dân oan”, chỗ nào có dân oan là chỗ đó Cấn Thị Thêu xuất hiện để kích động, gây rối trật tự ở chỗ đó. Vì vậy trong thời gian qua, những khu vực tiếp dân của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền luôn trong tình trạng rối loạn bởi sự có mặt của Cấn Thị Thêu và một vài đối tượng dân oan quá khích.
TINH THẦN CỦA “DÂN OAN” ĐANG RỐI LOẠN
Hành động thiếu hiểu biết pháp luật của "dân oan"
Hội “dân oan” vẫn rất tin tưởng vào khả năng dẫn dắt, dụ dỗ người khiếu kiện và chính những người khiếu kiện cũng nghe theo lời kích động của Cấn Thị Thêu. Mục đích mà đám người này hô hào vẫn là đòi quyền lợi chính đáng, đòi lại công lý cho những người dân bị mất đất hoặc bị chính quyền gây thiệt hại về tài sản, nhưng ít người lại biết rằng bản chất của Cấn Thị Thêu vẫn là mục đích kích động, gây rối, cản trở hoạt động của các cơ quan chức năng. Xét cho cùng thì Cấn Thị Thêu vẫn không muốn người dân dành được lợi ích của mình, nếu người khiếu kiện thỏa mãn được lợi ích chính đáng thì Cấn Thị Thêu sẽ thất nghiệp, không có đối tượng để kích động tụ tập đông người nữa.
Khi vừa nghe tin Cấn Thị Thêu bị bắt, bè lũ dân oan đã khong giữ được bình tình, tinh thần bị rối loạn, nhiều đối tượng đã tụ tập tại trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm Hà Đông Hà Nội. Cũng với phương thức quá cổ xưa là tụ tập đông người, hô khẩu hiệu và giơ tấm banner có nội dung chống đối nhưng đám người này phần nào đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan chức năng.
TINH THẦN CỦA “DÂN OAN” ĐANG RỐI LOẠN
Hình ảnh "dân oan" trèo cổng vào trụ sở tiếp dân
Khi trụ sở tiếp dân đóng cửa nhằm ổn định lại tình hình thì một vài đối tượng quá khích đã trèo cổng để vào trụ sở, thể hiện sự văn minh của đám dân oan. Những người dân khiếu kiện, nhất là những người thuộc nhóm Dương Nội như rắn mất đầu nên hoạt động càng rối loạn.
Hành vi của Cấn Thị Thêu đã vi phạm pháp luật hình sự, mặc dù đã được cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục nhiều lần nhưng vẫn không thể thay đổi bản chất chống đối, quá khích của con người này nên cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam phục vụ cho quá trình điều tra hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu. Các quyết định của Cơ quan chức năng là hợp lý, hợp tình, đúng pháp luật nên mọi hành động đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu chỉ là vô nghĩa.
Nếu thực sự Cấn Thị Thêu không phạm tội thì sẽ được trả tự do ngay thôi, chứ không cần đến các hoạt động gây rối, phá hoại đòi trả tự do của đám dân oan đâu. Nếu như lần điều tra trước, cơ quan chức năng chủ yếu sử dụng biện pháp giáo dục thì lần bắt giam này có thể sẽ xử lý thẳng tay với thành phần bất hảo như Cấn Thị Thêu.
Các nhà dân chủ nên tìm ra một thủ lĩnh mới, một người dẫn dắt mới cho đám dân oan và những người đi khiếu kiện trong thời gian tới. Sự vắng mặt của Cấn Thị Thêu sẽ làm giảm khả năng gây rối, giảm  mức độ phá hoại của đám dân oan. Các trụ sở tiếp dân của Nhà nước sẽ hoạt động hiệu quả hơn, những người dân đi khiếu kiện sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về pháp luật, cũng như quy định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Dân Việt

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Cấn thị thêu bị bắt thì sẽ bớt đi 1 đối tượng chuyên giật dây kích động người khiếu kiện, các trụ sở tiếp dân sẽ nhẹ nhàng và hoạt động đúng nhiệm vụ hơn

  Trả lờiXóa
 2. Đám đông luôn có những người đứng đầu để hướng lái cảm xúc, hành động của nó. Đám đông người tụ tập biểu tình gây rối là Cấn Thị Thêu nay đã bị bắt thì hoạt động của đám đông sẽ rất rối loạn. Sự vắng mặt của Cấn Thị Thêu sẽ làm giảm mức độ cực đoan của đám đông và đám đông ấy sẽ nhanh chóng bị tan rã

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như không có sự tài trợ, hẫu thuẫn của các tổ chức, các diễn đàn rởm, không có những đồng đô la được rót vào túi Cấn Thị Thêu thì có lẽ mụ ta đã đầu tắt mặt tối lao động mưu sinh, đâu có thời gian rảnh mà kích động quần chúng nhân dân Dương Nội. Cấn Thị Thêu tiếp tục bị cuốn vào cái vòng ngang trái mà chính mụ cũng không biết đâu mới là lối thoát.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ thời hạn phạt tù đối với những tội "'Gây rối trật tự công cộng' và 'Chống người thi hành công vụ'. là quá nhẹ với những đối tượng này, chưa đủ mức dăn đe, xám hối nên khi ra tù bọn chúng, đặc biệt đối tượng cứng đầu như Cấn Thị Thêu lại tiếp tục gây dối, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết dân oan gì mà nhà lại nhiều tiền như vậy, oan gì mà như thế. Như vậy thì ai cũng muốn oan hết. Đừng làm xấu đi ý nghĩa thực sự của hai từ dân oan, đừng lợi dụng hai cụm từ đó để kiếm lợi bất chính. Hãy dừng những hành động của mình trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 6. Cũng chính nhờ vào nghề dân oan Thêu và gia đình đã giàu lên trông thấy, Thêu có hẳn 1 trang trại ở Hòa Bình... Với lợi nhuận từ nghề làm dân oan Có thể Thêu sẽ tiếp tục các hoạt động chống đối trong thời gian tới,Đây không phải lần đầu người đàn bà Cấn Thị Thêu này bị "nhập kho". Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và xử tù 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ vào đầu năm 2014.

  Trả lờiXóa
 7. Với những hành vi trên, phía cơ quan Công an cũng đã nhiều lần giải thích, khuyên giải đủ điều nhưng dường như không có tác dụng đối với những kẻ lỳ lợm, bất tuân luật pháp như Cấn Thị Thêu. Ngoài ra, Cấn Thị Thêu cũng đã 4 lần bị xử phạt hành chính (30/9/2015; 23/10/2015; 19/1/2016 và 6/4/2016) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 8. Với những hành vi vi phạm pháp luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật kể trên, lẽ ra Cấn Thị Thêu nên bị "nhập kho" từ lâu chứ không phải bây giờ. Đó là khi cơ quan chức năng vẫn đang muốn dùng biện pháp nhẹ nhàng, răn đe là chính để mong muốn người đàn bà này thành khẩn, hối cải với những hành vi của mình, quay trở về cuộc sống đời thường, chăm lo cho các con và chồng của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công công, thiết nghĩ, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ đang cố tình vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng nên cho 2 người con trai của người đàn bà này là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư "nhập kho" cùng mẹ. Bởi những hành vi coi thường pháp luật, tụ tập đông người, căng băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo chính quyền, gây rối an ninh trật tự của Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư sau khi Cấn Thị Thêu bị bắt đủ để làm bằng chứng tố cáo.

  Trả lờiXóa
 10. cái loại thất học như Cấn Thị Thêu mà cũng lừa được quá nhiều người dân đi khiếu kiện tin tưởng đi theo, thường xuyên gây rối trật tự công cộng. Những loại người này cần phải xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 11. Việc Cấn Thị Thêu bị bắt sẽ là cái đánh mạnh vào đám dân oan. Hội “dân oan” vẫn rất tin tưởng vào khả năng dẫn dắt, dụ dỗ người khiếu kiện và chính những người khiếu kiện cũng nghe theo lời kích động của Cấn Thị Thêu. Việc thị bị bắt sẽ làm giảm khả năng gây rối, giảm mức độ phá hoại của đám dân oan.

  Trả lờiXóa
 12. Đây chính là kịch bản đã được dự đoán ngay khi Cấn Thị Thêu bị bắt. Khi biết Cấn Thị Thêu bị bắt, các đối tượng dân oan đã không ngừng tụ tập gây rối, có những hành động quá khích ngay tại các cơ quan nhà nước. Nhìn những hình ảnh ấy tôi không thấy họ là những người dân mang trong mình nỗi oan thực sự mà tôi nhìn thấy trong họ là những con người phá hoại, không biết tôn trọng pháp luật. Chắc do Cấn Thị Thêu là người cầm đầu lũ dân oan này đi khắp nơi kiện cáo, gây rối nên khi bị bắt thì các đối tượng ăn theo đang bị bơ vơ, lạc lõng không biết lối nào mà đi. Nhưng dù có làm loạn thì cũng không thể giúp ích gì được Cấn Thị Thêu đâu mà còn ảnh hưởng đến vụ án của Thêu mà thôi. Các đối tượng dân oan nên coi đây là một điển hình đê tự giải tán khỏi cái hội nhóm, phong trào dân oan này nếu không muốn như Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 13. Cấn Thị Thêu bị bắt ngay lập tức các đối tượng dân oan như rắn mất đầu, khiến các đối tượng dân oan có các hoạt động quá khích. Dân oan vẫn mãi là các đối tượng không thể chấp nhận được về hành vi, coi thường pháp luật. Nhìn hình ảnh các đối tượng dân oan thật quá phản cảm. Cấn Thị Thêu trong trại giam chắc đang hy vọng mình sẽ được các bậc đàn anh cứu giúp. Nhưng với những hành vi đã gây ra tôi tin pháp luật nghiêm minh thì Cấn Thị Thêu khó mà thoát tội được.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Cán Thị Thêu bị bắt thật là tin mừng cho nhân dân sống gần trụ sở tiếp dân bởi mụ ta còn hoạt động ngày nào là chắc chắn ngày đó an ninh trật tự sẽ bất ổn định gây mất trật tự cho nhân dân ngày đó

  Trả lờiXóa
 15. Dân oan kiểu gì mà cứ như đầu gấu chợ chấu vậy chứ. Nhìn thì chẳng thấy tố chất dân đâu, chỉ thấy tố chất của mấy anh chị đầu gấu rồi, nhìn là biết máu mặt lắm rồi

  Trả lờiXóa
 16. Khi vừa nghe tin Cấn Thị Thêu bị bắt, bè lũ dân oan đã khong giữ được bình tình, tinh thần bị rối loạn, nhiều đối tượng đã tụ tập tại trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm Hà Đông Hà Nội. Cũng với phương thức quá cổ xưa là tụ tập đông người, hô khẩu hiệu và giơ tấm banner có nội dung chống đối nhưng đám người này phần nào đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 17. Cấn Thị Thêu là thủ lĩnh tinh thần, là kẻ đứng đằng sau kích động người dân đi khiếu kiện mà đám dân chủ gọi là “dân oan”, chỗ nào có dân oan là chỗ đó Cấn Thị Thêu xuất hiện để kích động, gây rối trật tự ở chỗ đó. Vì vậy trong thời gian qua, những khu vực tiếp dân của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền luôn trong tình trạng rối loạn bởi sự có mặt của Cấn Thị Thêu và một vài đối tượng dân oan quá khích.

  Trả lờiXóa
 18. Khi vừa nghe tin Cấn Thị Thêu bị bắt, bè lũ dân oan đã khong giữ được bình tình, tinh thần bị rối loạn, nhiều đối tượng đã tụ tập tại trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm Hà Đông Hà Nội. Cũng với phương thức quá cổ xưa là tụ tập đông người, hô khẩu hiệu và giơ tấm banner có nội dung chống đối nhưng đám người này phần nào đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 19. Sự vắng mặt của Cấn Thị Thêu sẽ làm giảm khả năng gây rối, giảm mức độ phá hoại của đám dân oan. Các trụ sở tiếp dân của Nhà nước sẽ hoạt động hiệu quả hơn, những người dân đi khiếu kiện sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về pháp luật, cũng như quy định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Oan hay không thì chưa biết, chứ thấy cảnh mà gây rối trật tự công cộng, bất chấp nội quy, quy định của cơ quan tổ chức như những hình ảnh, trèo cổng, trương băng rôn, khẩu hiệu kia là đã thấy vi phạm pháp luật rồi. Cấn Thị Thêu nếu thực sự là người tốt thì hãy hướng dẫn những người dân oan thực sự chấp hành đúng quy định của pháp luật, trước tiên là trật tự công cộng đã.

  Trả lờiXóa