Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ TRỞ LẠI CỦA LÊ CÔNG ĐỊNH – CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TRẠI GIAM

Nói đến Lê Công Định cư dân mạng không còn xa lạ với vẻ mặt gian xảo, đầy dâm dục. Mặc dù được học hành tử tế, đã từng là một luật sư có tiếng nhưng bản chất là một con người cơ hội và có phần ảo tưởng nên hắn không chịu yên vị. Được sự lôi kéo của đám Việt Tân và các tổ chức phản động khác, Định đã đi ngược lại với sự mong đợi của gia đình, đồng nghiệp, bước chân vào con đường chống phá đất nước để nuôi hoài bão xây dựng “một quốc gia pháp trị và xã hội dân sự”. Kết quả là, Định cùng đồng bọn đã bị bắt về hành vi phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân năm 2009.
Ngay sau khi bị bắt, đối lập với sự ngoan cố của đồng đội không chịu khai báo để thể hiện tinh thần “đấu tranh dân chủ đến cùng” thì Định đã bộc lộ bản chất cơ hội, tráo trở, hèn nhát của mình bằng việc nhanh chóng khai báo tất tần tật về hành vi phạm tội của mình và đồng đội với Cơ quan An ninh điều tra. Với lời khai đó, cùng với những chứng cứ khác của vụ án thì đồng bọn của y chẳng cần khai thì cũng có đủ chứng cứ để các cơ quan có thẩm quyền kết tội.
Tưởng rằng, sau những lời thú nhận về hành vi phạm tội của mình, cộng với thời gian cải tạo 3 năm trong trại giam thì Định thay đổi tính nết để làm lại cuộc đời. Nhưng bản chất cơ hội của Định không cho phép y tu thân, tích đức. Đầu năm 2014, Định bắt đầu hoạt động trở lại thông qua facebook, qua những bài viết, bài trả lời phỏng vấn trên một số diễn đàn của các thế lực thù địch, hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam.
Càng ngày thì những hành động đó càng cho thấy Định đang quay trở lại con đường chống phá nhà nước. Cách đây không lâu, khi hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển một số tỉnh miền Trung, được sự giật dây của đám Việt Tân, đám dân chủ trong nước đã kêu gọi, kích động người dân biểu tình ở một số địa bàn trong đó có thành phố Hồ Chí Minh thì Định trực tiếp tham gia với băng rôn trên tay thể hiện đồng hành cùng đám dân chủ.
Lê Công Định biểu tình
Tiếp theo đó, Định sử dụng trang cá nhân của mình để làm phương tiện hoạt động, thể hiện sự quay trở lại “phong trào dân chủ” với những luận điệu đưa ra ngày càng đi quá giới hạn: từ việc cổ súy cho các đối tượng dân chủ vi phạm pháp luật bị xử lý như: Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Tam... đến nịnh bợ đồng bọn Trần Huỳnh Duy Thức.
Đặc biệt, y đã công khai thách thức chính quyền và nhân dân khi nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh với lời lẽ của một kẻ lạc loài trên chính quê hương mình: “Thú thật tôi không biết hôm nay là ngày cụ Hồ ra đi tìm đường "cứu nước" 105 năm trước, bởi từ lâu tôi đã nhìn sự kiện chủ nghĩa cộng sản du nhập vào Việt Nam, rồi đảng cộng sản cướp chính quyền từ năm 1945, là điều hại nước hơn là cứu nước.”
Sự hi sinh và cống hiến cho dân tộc của Người không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đều phải tôn trọng và kính nể. Ấy vậy mà, một kẻ được ăn học tử tế, một công dân Việt Nam, Định lại có những lời lẽ như vậy. Điều đó lý giải cho việc hoạt động của chống phá của Định thông qua việc hạ bệ thần tượng, anh hùng dân tộc.
Gần đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Định đã mạnh dạn đưa ra những lời lẽ rất “thẳng” thể hiện ý muốn lật đổ chính quyền. Nhân dịp “kỷ niệm” tròn 7 năm ngày y bị bắt, y đã nói trên facebook của mình rằng: “Nhớ 7 năm trước vào khoảng giờ này, chia tay gia đình và các đồng nghiệp trong hãng luật, để bước vào trại giam, thấy cô đơn và lạc lõng vô cùng. Tiếng nói ủng hộ giới bất đồng chính kiến khi đó hãy còn quá ít ỏi.
Bây giờ mọi sự đã khác. Giới cầm quyền cộng sản không còn ung dung yên vị mà cai trị xã hội như trước nữa. Một cơn sóng ngầm đang lao tới, như dòng nước mang chất cực độc tàn phá môi trường tràn từ biển Bắc Trung Bộ xuống miền Nam, và sẽ cuốn phăng cái thể chế phi nhân này một ngày không xa.
Trời mới và đất mới đang hé lộ trước mắt chúng ta.”
SỰ TRỞ LẠI CỦA LÊ CÔNG ĐỊNH – CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TRẠI GIAM
Ngay ngày hôm sau Định tiếp tục đăng trên facebook thể hiện rõ ý đồ của y:“Công kích một vài cá nhân không giải quyết vấn đề, trái lại phải xác định mục tiêu là thể chế thối nát này và cùng hành động để loại bỏ nó bằng mọi giá!”
Như vậy là đã rõ. Định đã chính thức quay trở lại con đường chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, phủ nhận sự hy sinh của biết bao thế hệ người Việt để có cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Nhưng, một người hèn nhát như Định chưa đánh đã khai, đã bán rẻ bạn bè lại cộng với sự ảo tưởng sẵn có, cùng với tính háo sắc, ưa dâm dục của y thì làm nên trò trống gì cho đời. Những hành động đó chỉ chứng minh một điều, con đường quay trở lại nhà tù của y ngày càng gần mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Lê Công Định đang bước những bước mà đích đến là trại giam.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rằng, hành động của Lê Công Định ngày càng có tính chất nghiêm trọng và công khai, trắng trợn. Những hành động đó nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ gây những hậu quả nhất định đối với xã hội. Vì vậy, cần các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng thu thập chứng cứ về hành vi của định để sớm có biện pháp xử lý đối với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 3. Với bản chất cơ hội, hèn nhát của mình thì Định chẳng có một lập trường nào cả. Và với bản chất đó thì khả năng nhập trại sau hơn 7 năm viết bản tường trình thể hiện sự "ăn năn hối cải" của Định với những hành động nêu trên chỉ còn là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 4. Định đã chính thức quay trở lại con đường chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, phủ nhận sự hy sinh của biết bao thế hệ người Việt để có cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Nhưng, một người hèn nhát như Định chưa đánh đã khai, đã bán rẻ bạn bè lại cộng với sự ảo tưởng sẵn có, cùng với tính háo sắc, ưa dâm dục của y thì làm nên trò trống gì cho đời. Những hành động đó chỉ chứng minh một điều, con đường quay trở lại nhà tù của y ngày càng gần mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. "...đảng cộng sản cướp chính quyền từ năm 1945, là điều hại nước hơn là cứu nước.” Ông Định ơi, ông lên mấy mà sao suy nghĩ của ông ngu đến vậy! Đảng Công sản đã giành chính quyền từ tay của Đế quốc Nhật đã làm hai triệu người dân Việt Nam chết đói, vậy mà ông bảo không phải là cứu nước sao! Vậy là đối với ông, bọn Đế quốc đã làm hai triệu đồng bào ta chết đói mới xứng đáng nắm chính quyền sao. Rồi để chúng giết thêm hàng bao nhiêu triệu người dân Việt Nam vô tội nữa?! Thật sự tôi không hiểu ông suy nghĩ như thế nào mà thốt ra những câu nói kiểu đó nữa!

  Trả lờiXóa
 6. Cái thằng Lê Công ĐỊnh này hết thuốc chữa rồi! Vào tù rồi mà vẫn tái phạm thì có khi lại phải cho vào tù lần nữa thôi. Hoặc cũng có thể sau khi y ra tù, quẫn trí vì không có việc làm (Vì có ai muốn thuê ông đi tù làm luật sư đâu) nên y cũng muốn kiếm cơm bằng tiền của đám dân chủ đây! Tôi ở ngoài đời y không nuôi sống được bản thân thì cho y vào ăn cơm tù qua ngày cũng được!

  Trả lờiXóa
 7. Càng ngày Lê Công Định càng cho thấy sự trở lại cua mình trong phong trào dân chủ! Có lẽ phải sớm lột trần bộ mặt thật của y rồi!

  Trả lờiXóa
 8. Lê Công Định không xứng đáng là người Việt Nam. Mà sự thực thì hắn - Lê Công Định, chỉ có cái xác sống là tồn tại ở VN, làm dơ bẩn những nơi hắn đi qua thôi chứ, tâm hồn và thể xác thì hướng theo tư bản chủ nghĩa rồi.

  Trả lờiXóa