Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC CÔNG GIÁO ĐANG DIỄN BÀI “CẦU NGUYỆN ĐÒI CÔNG LÝ”

Liên quan đến đạo Công giáo (Thiên Chúa giáo), trong thời gian gần đây xuất hiện một vài biểu hiện đi ngược lại với mục tiêu, với định hướng, với triết lý của Thiên Chúa. Tại một số giáo phận, nhà thờ thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện đòi công lý cho những người bị bắt, giam, giữ hoặc những phạm nhân đang chấp hành án, đòi trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng này. Hành động này đã tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng để kích động tư tưởng cực đoan, sai trái, cổ vũ cho những kẻ phạm tội về hành vi sai trái của họ.
Một trong những địa điểm có thể thấy thường xuyên tổ chức buổi cầu nguyện đòi công lý vào các ngày chủ nhật đó là Giáo xứ Thái Hà do Nguyễn Ngọc Nam Phong giảng lễ hoặc ở Giáo phận Vinh do Nguyễn Thái Hợp đứng đầu. Những người này đã quá hiểu rõ về ngày chủ nhật (chúa nhật) trong đạo Công giáo. Vào các ngày chủ nhật, tín độ đạo Công giáo thướng tập trung đông đủ để nghe các linh mục giảng giải triết lý đạo Công giáo, mức độ ảnh hưởng của những hoạt động trong ngày chủ nhật là rất lớn, tác động đến hầu hết giáo dân nên những thành phần xấu trong đạo Công giáo thường lợi dụng tiến hành các hoạt động tuyên truyền vào ngày chủ nhật.
Linh mục Nguyên Ngọc Nam Phong giảng lễ ngày 26/6. Ảnh: internet
Linh mục Nguyên Ngọc Nam Phong giảng lễ ngày 26/6. Ảnh: internet
Trong vài năm trở lại đây, những buổi cầu nguyện đòi công lý diễn ra khá phổ biến tại hai địa điểm trên và thường gắn với những người đang bị điều tra hoặc những phạm nhân đang chấp hành án, đa phần đều là thành viên của các tổ chức, hội, nhóm dân chủ như cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, blogger Nguyễn Hữu Vinh…những đối tượng này đều đã bị kết án vì hành vi phạm tội quã rõ ràng, một số đối tượng đã được trả tự do sau thời gian chấp hành án phạt tù. Gần đây nhất, đối tượng đại diện cho cái gọi là “dân oan” Cấn Thị Thêu đã bị bắt và đang trong quá trình điều tra. Ngay lập tức, buổi giảng lễ ngày 26/6/2016, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã kêu gọi cầu nguyện đòi công lý cho Cấn Thị Thêu.
Trong bài giảng lễ của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong khẳng định: “Trong thực tế nếu chúng ta phải chỉ rõ nguyên nhân từng mảng rộng khắp của xã hội như: văn hóa, kinh tế, chính trị, giáo dục, luân lý và ngay cả tôn giáo mà thảm họa môi trường ở miền trung chỉ là một ví dụ điển hình, thì chúng ta phải chân thành nói rõ với nhau rằng: Nguyên nhân của mọi nguyên nhân là từ cơ chế chính trị hiện tại, một cơ chế mà huấn quyền của Hội Thánh gọi tên, chỉ rõ đó là cơ chế của tội ác gây nên. Một cơ chế mà trong đó các quyền của con người không được bảo đảm. Tất cả các quyền thiêng liêng được Thượng Đế ban cho con người đều bị tước đoạt. Trong cơ chế đó, con người chỉ là một cái gì đó chứ không phải là ai đó đã được Thượng Đế sáng tạo và dựng nên”.
Đây là những lời lẽ sai sự thật, có ý đồ kích động tư tưởng cực đoan của giáo dân, định hướng những hoạt động sai trái cho giáo dân và giường như, những bài phát biểu kiểu như thế này chưa được giáo hội đạo Công giáo kiểm duyệt. Thật đáng buồn là những lời lẽ sai sự thật, thô tục được phát ra từ những cha xứ có đạo đức không tốt lại vẫn được giảng giải cho hàng nghìn giáo dân. Giáo hội Đạo Công giáo nên chấn chỉnh lại những vấn nạn nan giải hiện nay trong các giáo phận,
Những buổi cầu nguyện đòi công lý của các nhà thờ nêu trên là không phù hợp, đi ngược lại với đạo lý của Thiên Chúa giáo, cổ vũ cho những kẻ phạm pháp, tiếp tay, động viên tinh thần cho họ, gây sức ép với chính quyền trong quá trình điều tra, xử lý các đối tượng đó trước pháp luật. Những nhà thờ như này nên chấm dứt hoạt động cầu nguyện đòi công lý, tránh gây sự hiểu nhầm rằng đạo Công giáo bao che cho những kẻ phạm tội.
Đạo Công giáo đã hình thành và phát triển lớn mạnh như hiện nay là nhờ vào nền tảng giáo lý vứng chắc và đội ngũ linh mục có chất lượng tốt, giáo hội Công giáo Việt Nam cũng không nằm ngoài trong số đó. Vì vậy, để tiếp tục phát huy truyền thống đó, giáo hội Công giáo Việt Nam cần diệt trừ “những con sâu làm giàu nồi canh” với những bài phát biểu và những hoạt động mang đậm chất phá hoại như các buổi cầu nguyện đòi công lý.
Dân Việt

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. cách đây ít năm ở một tỉnh miền tây có 1 vị chủ chăn nhận khá nhiều con nuôi nhưng có điều đặc biệt là ông ta chỉ nhận con nuôi là phái nữ không nhận phái nam.

  Trả lờiXóa
 2. Hận một nỗi tôi không gặp được mấy thằng cha linh mục này để nện cho chúng một trận. Lời chúa dạy mang đạo vun đắp cho đời đâu sao chúng không thực hiện mà ngày ngày chỉ nghĩ cách chống phá nhà nước thế này. Tôi cũng là một người theo Công giáo, nhưng mấy ông đừng lợi dụng đức tin đểthực hiện mưu đồ của các ông, chỉ vì các ông mà Công giáo trong mắt một số người dân không có thiện cảm. Các ông không sợ có tội với Đức chúa cha hay sao?

  Trả lờiXóa
 3. Hỏi thật may anh linh muc. Nước Mỹ nhà các anh, các anh tung hô hoành tráng lắm. Nhưng có cái nhà tù Oantalamo vi phạm trắng trợn quyền con người của các tù nhân, sao không thấy mấy anh mở mồm đòi quyền lợi cho họ đi. tưởng các anh là cha, là linh mục thì ngay thẳng, đấu tranh cho quyền lợi con người lắm mà. Sao chẳng thấy đả động gì đến nước Mỹ thế! hay là các anh cũng sợ quyền lực của nước Mỹ, hay tại do ăn mấy đồng đôla bẩn rồi đâm ra không dám mở mồm!?

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục công giáo giờ thối nát quá, ngu si mà cũng đòi giảng đạo lý

  Trả lờiXóa
 5. Công lý làm sao mà có được từ sự mất dân chủ? Hàng ngày các bác LM giảng kinh, có bao giờ con chiên được ý kiến ý cò tại sao "Chúa giết người này mà không giết người kia, tại sao Chúa thiên vị dân Do Thái mà khinh rẻ các dân khác". Từ gốc rễ các bác ấy đã không có ý niệm gì là công lý thì đòi cái gì không biết. Sao mấy bác LM không quay vào trong nhà thờ mà hỏi Chúa ấy.
  Tôi hỏi bác Nam Phong với mấy ông đồng đạo: chắc mấy bác quá rành câu chuyện Moses với Pharaoh. Chúa bảo Moses đi nói với Pharaoh cho người Do Thái ra đi, nếu không nghe thì Chúa sẽ giáng tai họa. Moses đến nói với Pharaoh, còn Pharaoh thì bị Chúa làm cho "cứng lòng", nhất quyết từ chối. Thế là dân Ai Cập bị đủ thứ tai họa quái gở, tệ hại nhất là cuối cùng Chúa giết hết con đầu lòng của người Ai Cập, Chúa còn giết hết cả con đầu lòng của súc vật trong nhà người Ai Cập. Công lý nào cho người Ai Cập? Tởm.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc rằng không ít người trong chúng ta không ai lại không biết đến Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc dòng chúa cứu thế Thái Hà với những bài phát biểu từng gây ra xôn xao trong dư luận xã hội với tâm địa xấu xa, ngôn ngữ xuyên tạc chửi bới Bác Hồ, chửi bới Đảng, Nhà nước Việt Nam, được che đậy dưới cái gọi là Thánh lễ cầu nguyện Công lý và Hoà Bình.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất xuyên tạc của linh mục Thanh thể hiện một cách rất lố bịch, khi gần đây ông ta đã lợi dụng việc giải phóng đất đai tại Chùa Liên Trì, nơi có ông bạn Thích Không Tánh ngự trị để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, phản ánh sai sự thật về việc giải phóng mặt bằng của chính quyền để qua đó kích động các phần tử cực đoan trong Phật giáo cũng như các phật tử có hành động cụ thể để phản đối.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi người cha sứ thường phải có trách nhiệm truyền đạt, dạy cho tín đồ con chiên những đạo đức, cái thánh thiện để làm người. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn ngược lại trong suy nghĩ của Linh mục Nam Phong cùng với một số vị cha sứ như: Nguyễn văn Khải, Nguyễn Văn Phương… trong dòng chúa cứu thế Thái Hà. Đây không phải là lần đầu trong Thánh lễ cầu nguyện Công lý và Hòa Bình Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại có những phát biểu trắng trợn đáng lên án như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, những người con của Chúa trời có mặt ở nơi nơi. Nhưng dường như dòng máu của phản đồ Giuđa vẫn còn tồn tại khi xuất hiện không ít kẻ được giao trọng trách thay mặt Ngài chăm sóc phần hồn cho con chiên nhưng lại làm ngược lại những gì mà Đức Chúa trời chỉ bảo

  Trả lờiXóa
 10. Giáo hội Công giáo Việt Nam thật sự đau lòng khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng ta không còn lạ những Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Người không chọn lầm cũng không phải là không biết, nhưng Người tôn trọng tự do của những ai đi theo Người. Nhưng trong chúng ta, với những kẻ mang dòng máu của phản đồ Giuđa, hãy tỉnh táo trên con đường đi của mình, đừng để thiếu hiểu biết mà nghe theo kẻ lợi dụng Chúa làm điều trái với niềm tin của Ngài. “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” - tin rằng Chúa sẽ soi sáng đường chúng ta đi!

  Trả lờiXóa
 12. việc lợi dụng chúa nói riêng hay tôn giáo ở nước ta nói chung thì cái này đã có từ lâu rồi, nhiều vụ việc đã xảy ra rồi nhưng mà bà con những người theo tôn giáo vẫn không chịu hiểu rõ vấn đề, trong họ hình như cái đạo lý của tôn giáo họ cao hơn cả pháp luật nữa đấy, họ bất chấp tất cả và chỉ nghe lời của chức sắc thôi

  Trả lờiXóa
 13. tôn giáo là nền tảng tinh thần cho các giáo dân, thậm chí là một bộ phận đồng bào lương giáo. có nhiều điều mà tôn giáo dạy chúng ta rất tốt, rất hữu ích. thế nhưng đó chỉ là khi nào mà tôn giáo được đi theo đúng hướng của nó mà không bị thế lực nào lợi dụng để thực hiện mục đích xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 14. Tại một số giáo phận, nhà thờ thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện đòi công lý cho những người bị bắt, giam, giữ hoặc những phạm nhân đang chấp hành án, đòi trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng này. Hành động này đã tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng để kích động tư tưởng cực đoan, sai trái, cổ vũ cho những kẻ phạm tội về hành vi sai trái của họ.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là những lời lẽ sai sự thật, có ý đồ kích động tư tưởng cực đoan của giáo dân, định hướng những hoạt động sai trái cho giáo dân và giường như, những bài phát biểu kiểu như thế này chưa được giáo hội đạo Công giáo kiểm duyệt. Thật đáng buồn là những lời lẽ sai sự thật, thô tục được phát ra từ những cha xứ có đạo đức không tốt lại vẫn được giảng giải cho hàng nghìn giáo dân. Giáo hội Đạo Công giáo nên chấn chỉnh lại những vấn nạn nan giải hiện nay trong các giáo phận.

  Trả lờiXóa
 16. thật đáng tiếc khi những CHa Đạo đáng ra phải là tấm gương về sống tốt đời đẹp đạo, lại đưa ra những luận điệu khó chấp nhận đến như thế. Tại sao trong khi đang được sống cuộc sống bình yên, hạnh phúc lại không muốn. Lại muốn phá đi cái sự hòa hợp đoàn kết đó!

  Trả lờiXóa
 17. tôn giáo có liên quan gì tới chính trị chứ, sao lại cứ thích gây chuyện thế, cái gì cũng có chừng mực thôi chứ, bấy lâu nhẹ tay với bọn nó nên chúng ngày càng làm càn, chả coi pháp luật ra cái gì cả

  Trả lờiXóa
 18. Là một vị cha giáo cần phải hướng những đứa con theo đạo của mình cùng thực hiện những điều tốt đẹp. tuy nhiên việc truyền những thông tin ko chính xác xuyên tạc sự thật và gây kích động trong dân chúng mà vị cha giáo Nguyễn Ngọc Nam Phong này đã thực hiện khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi liệu ông có xứng đáng là vị cha giáo đứng đầu nữa ko ???

  Trả lờiXóa
 19. Tại sao tôn giáo luôn muốn tự mình phức tập với chính trị nhỉ? Không phải là truyền đạo làm người sao, thế mà sao luôn lợi dụng niềm tin vào chúa nào đấy mà toàn đi làm mấy chuyện nói xấu, mắng mỏ bác bỏ vậy? Chúa dạy vậy? Nói thật là nhiều khi mấy người theo đạo cứ bảo là người khác cứ coi thường họ, miệt thị họ. Nhưng nghĩ lại là tại sao người ta lại ngại tôn giáo thế...

  Trả lờiXóa
 20. Không có đạo nào xấu cả, thiên chúa giáo lại càng không. Ở đây chỉ có những kẻ cố tình làm trái với đạo đức, trái luân lý của đạo. Còn bà con thì sùng đạo dại dột nghe theo mà thôi. Yên bình không muốn chỉ khi nào mất đi sự yên bình rồi mới hiểu giá trị

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta vẫn được biết rằng tôn giáo sinh ra là để cứu giúp con người đưa chúng đi theo con đường đúng, đem lại cuộc sống hạnh phúc tự do, dường như nguyễn nam phong đang đi ngược lại với lời răn đó. Mong rằng giáo dân phải tỉnh táo biết nhận định đúng sai, biết cha nào là tốt cha nào là kẻ đội lốt lợi dụng để tẩy tray

  Trả lờiXóa
 22. Đây là những lời lẽ sai sự thật, có ý đồ kích động tư tưởng cực đoan của giáo dân, định hướng những hoạt động sai trái cho giáo dân và giường như, những bài phát biểu kiểu như thế này chưa được giáo hội đạo Công giáo kiểm duyệt.

  Trả lờiXóa
 23. Bây giờ ngày càng có nhiều cha đạo (ko phải đa số) có những tư tưởng rất cực đoan, tuyên truyền sai sự thật cho con chiên của mình. Có lẽ nhà nước cần kiểm soát chặt hơn những lời ăn tiếng nói của họ đến Quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 24. Ông này diễn sâu quá, càng ngày càng diễn sâu, đến mức cái bộ mặt của ông ta không bao giờ che được những điều bẩn thỉu trong tâm hồn hắn

  Trả lờiXóa
 25. Đạo Công giáo đã hình thành và phát triển lớn mạnh như hiện nay là nhờ vào nền tảng giáo lý vứng chắc và đội ngũ linh mục có chất lượng tốt, giáo hội Công giáo Việt Nam cũng không nằm ngoài trong số đó. Vì vậy, để tiếp tục phát huy truyền thống đó, giáo hội Công giáo Việt Nam cần diệt trừ “những con sâu làm giàu nồi canh” với những bài phát biểu và những hoạt động mang đậm chất phá hoại như các buổi cầu nguyện đòi công lý.

  Trả lờiXóa
 26. trong thời gian gần đây xuất hiện một vài biểu hiện đi ngược lại với mục tiêu, với định hướng, với triết lý của Thiên Chúa. Tại một số giáo phận, nhà thờ thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện đòi công lý cho những người bị bắt, giam, giữ hoặc những phạm nhân đang chấp hành án, đòi trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 27. Vào các ngày chủ nhật, tín độ đạo Công giáo thướng tập trung đông đủ để nghe các linh mục giảng giải triết lý đạo Công giáo, mức độ ảnh hưởng của những hoạt động trong ngày chủ nhật là rất lớn, tác động đến hầu hết giáo dân nên những thành phần xấu trong đạo Công giáo thường lợi dụng tiến hành các hoạt động tuyên truyền vào ngày chủ nhật.

  Trả lờiXóa
 28. Đây là những lời lẽ sai sự thật, có ý đồ kích động tư tưởng cực đoan của giáo dân, định hướng những hoạt động sai trái cho giáo dân và giường như, những bài phát biểu kiểu như thế này chưa được giáo hội đạo Công giáo kiểm duyệt. Thật đáng buồn là những lời lẽ sai sự thật, thô tục được phát ra từ những cha xứ có đạo đức không tốt lại vẫn được giảng giải cho hàng nghìn giáo dân. Giáo hội Đạo Công giáo nên chấn chỉnh lại những vấn nạn nan giải hiện nay trong các giáo phận,

  Trả lờiXóa
 29. Liên quan đến đạo Công giáo (Thiên Chúa giáo), trong thời gian gần đây xuất hiện một vài biểu hiện đi ngược lại với mục tiêu, với định hướng, với triết lý của Thiên Chúa. Tại một số giáo phận, nhà thờ thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện đòi công lý cho những người bị bắt, giam, giữ hoặc những phạm nhân đang chấp hành án, đòi trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng này. Hành động này đã tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng để kích động tư tưởng cực đoan, sai trái, cổ vũ cho những kẻ phạm tội về hành vi sai trái của họ.

  Trả lờiXóa