Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÒI NHÂN QUYỀN THÌ PHẢI ĐÒI Ở ĐÂY NÀY!

Từ xưa đến nay, nước Mỹ luôn tự mình tuyên truyền về môi trường nhân quyền của mình tiên tiến nhất thế giới, áp đặt nhiều quốc gia phải học tập và làm theo, nếu trái với những quy ước mà Mỹ cho là chuẩn mực thì sẽ bị can thiệp một cách thô bạo, thậm chí phá nát cả một hệ thống chính trị, phá nát cả một quốc gia. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chính Mỹ đang phải đối đầu với những vấn đề nhân quyền hết sức nghiêm trọng mà chính quyền Mỹ gần như không thể giải quyết được. Hậu quả này xuất phát từ chình điểm yếu kém nhất của hệ thống tư bản chủ nghĩa, đó là người bóc lột người, coi trọng kinh tế, tiền tệ hơn cả vấn đề con người.
ĐÒI NHÂN QUYỀN THÌ PHẢI ĐÒI Ở ĐÂY NÀY!
Cảnh mua súng dễ như mua rau ở Mỹ
Rạng sáng ngày 12/6/2016, tại một hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Floria, Mỹ xảy ra một vụ xả súng nghiêm trọng nhất lịch sử nước Mỹ khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đây không chỉ là lần đầu xảy ra vụ xả súng tại nơi đông người, mà trong những năm gần đây, nước Mỹ đã phải chứng kiến rất nhiều vụ xả súng bừa bãi bởi những kẻ có vấn đề về thần kinh. Người dân thì quá bức xúc bởi vấn đề lơi lỏng trong quản lý súng đạn, chính quyền Mỹ thì cũng chỉ nói nhưng không thể làm bất cứ vấn đề gì.
Nguyên do xuất phát từ chính căn nguyên của chủ nghĩa tư bản, đó là người bóc lột người và đặt lợi ích kinh tế  lên vị trí cao nhất, xã hội tồn tại nhiều Đảng phái, tổ chức chính trị. Hiện nay ở Mỹ tồn tại hai Đảng phái lớn nhất là Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, việc đưa ra một đạo luật hay chính sách lớn đều dựa vào sự tranh giành của hai chính Đảng này. Ngày 5/1/2016, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố các biện pháp thắt chặt quản lý hoạt động mua bán súng đạn mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội. Tuy nhiên, việc làm đó mới chỉ hạn chế, chứ chưa thể chấm dứt hoàn toàn cái gọi là “văn hóa súng đạn” ở nước Mỹ.
Sở dĩ Tổng thống Barack Obama không thể đưa ra quyết định chấm dứt việc sở hữu vũ khí sát thương, mà ở đây là súng đạn trong nhân dân vì thẩm quyền thuộc về Quốc hội. Tuy nhiên, nguồn lợi từ việc sản xuất, buôn bán vũ khí dành cho các nhà tư bản là quá lớn, lợi ích cá nhân dành cho các nghị sĩ, dân biểu nắm quyền lực là rất lớn nên những người này vẫn không bỏ phiếu thông qua việc chấm dứt sửo hữu súng đạn trong nhân dân, mặc dù đa phần người dân Mỹ đều mong muốn Quốc hội và Chính phủ bãi bỏ các quy định này. Như vậy thì chính nước Mỹ đã không coi quyền lợi, ý kiến của người dân, gạt đi tất cả và đưa lợi ích cá nhân của các lãnh đạo lên hàng đầu.
Theo thống kê, hiện Mỹ có hơn 300 triệu khẩu súng đang lưu hành (nhiều hơn cả dân số Mỹ) và khoảng 30.000 người chết/năm vì súng đạn, đa phần là tự sát. Và doanh số bán súng ở Mỹ đã tăng mạnh trong những tuần gần đây bởi nhiều người mua lo lắng về những vụ tấn công khủng bố, và việc Tổng thống Barack Obama áp đặt những biện pháp kiểm soát mới.
Mỹ luôn tự cho mình là đất nước dân chủ, nhân quyền, tiến hành nhiều biện pháp để đảm bảo nhân quyền. Tuy nhiên, vấn đề súng đạn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân và vấn đề nhân quyền đã bị chà đạp nặng nề. Vậy tại sao nước Mỹ không giải quyết vấn đề nhân quyền của nước mình mà cứ chạy đi khắp thế giới để can thiệp vào nước khác thông qua chiêu bài dân chủ hay nhân quyền?
Ở nước Mỹ đã có một vài quy định về quản lý súng đạn như kiểm tra bắt buộc nhân thân người mua súng, tăng cường hệ thống kiểm tra lý lịch người mua súng, tất cả những người bán súng đều phải có giấy phép, mở rộng việc điều trị tâm lý, thông báo công khai các trường hợp mắc bệnh tâm thần, cải thiện luật kiểm soát súng đạn, nghiên cứu các công nghệ đảm bảo an toàn khi sử dụng súng. Tuy nhiên, việc sở hữu một khẩu súng ở Mỹ là khá dễ dàng, nhưng không một ai dám đảm bảo là những người này có trạng thái thần kinh ổn định không, hay là dễ bị kích động, hoặc sử dụng chất kích thích thì có kiểm soát được hành vi của họ không. Thực tế đã cho thấy hầu hết các vụ xả súng đều xuất phát từ vấn đề thần kinh của những kẻ có xu hướng bạo lực.
Một nước Mỹ luôn phát triển về kinh tế, quốc phòng nhưng vấn đề an ninh, vấn đề quyền con người lại chưa được giải quyết thỏa đáng và nhiều người dân luôn sống trong cảnh lo sợ, bất an. Ngay lúc này, Mỹ cần giải quyết vấn dề nhân quyền của chính nước mình hơn là đi lo nhân quyền cho người dân nước khác.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Tự do quá nó thế đấy, tự do đến độ người khác có thể lấy cái tự do của mình đè đầu cưỡi cổ lên tự do của người khác thì nó không còn là tự do nữa rồi. Tự do của mỗi người phải không phạm với tự do của người xung quanh nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới nói nước Mỹ trước khi xét người thì phải nghĩ đến ta. Cứ cho mình cái quyền đi phán xét người khác. Nhưng chính mình lại chẳng ra sao cả. Khác gì như câu chuyện Mỹ và các nước cấm vận, lên án Triều Tiên, Iran,... sản xuất vũ khí hạt nhân. Nhưng chính Mỹ lại là nước sở hữu lượng vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới. Đi cấm người khác nhưng lại tự cho mình cái quyền được sở hữu cái điều "cấm" đó. Vậy thì thử hỏi nước Mỹ đem công bằng, dân chủ đến cho nước khác ở đâu!?

  Trả lờiXóa
 3. Cũng phải công nhận nước Mỹ có những điều kiện cơ sở vật chất, chỗ ăn chỗ chơi hơn ở Việt nam ta. Nhưng đến đấy chơi một tý, cuộc sống hưởng thụ một tý nhưng mà cái chết trong làn đạn, trong các vụ xả súng đến bất kỳ lúc nào không biết thì thôi, cứ ở Việt Nam ta cho nó lành. Cứ thỉnh thoảng lại thấy khủng bố, rồi xả súng thế này mới càng thấy yêu cái cảm giác bình yên ở Việt Nam ta biết bao! Cảm giác tự hào về quê hương đất nước mình lắm chứ!Vậy mà vẫn còn một số kẻ mù quáng không nhận ra điều ấy!

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ là nước phi nhân quyền nhất thế giới, một mặt đi can thiệp thô bạo, phá hoại đất nước khác, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân quốc gia khác, mặt khác lại không hề quan tâm, giải quyết vấn đề nhân quyền ở chính nước minh. Sự việc xả súng vừa rồi quả là quá đaau lòng, là hồi chuông cảnh tỉnh các nhà tư bản Mỹ, bớt ăn tiền bẩn đi

  Trả lờiXóa
 5. Một nước Mỹ luôn phát triển về kinh tế, quốc phòng nhưng vấn đề an ninh, vấn đề quyền con người lại chưa được giải quyết thỏa đáng và nhiều người dân luôn sống trong cảnh lo sợ, bất an. Ngay lúc này, Mỹ cần giải quyết vấn dề nhân quyền của chính nước mình hơn là đi lo nhân quyền cho người dân nước khác.

  Trả lờiXóa
 6. Ghê tởm với giọng điệu và hoạt động của mấy ông lớn ở mỹ, toàn vị vụ lợi cá nhân mà quên đi tính mạng, sức khỏe của người dân thường

  Trả lờiXóa
 7. Đây chính là cái mà những kẻ "rận chủ" ở Việt Nam vẫn tôn thờ nó như là thiên đường của tự do, dân chủ, nhân quyền đấy. Tự do, dân chủ đến nỗi mà bắn nhau, giết nhau như ngóe ấy. Thích thì sang bên đấy mà sống và hưởng thụ.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như ỏ VIệt Nam, súng được coi là "hàng cấm" thì ở Mỹ nó được bán công khai, hợp pháp và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sở hữu các loại súng mà mình có nhu cầu. Ai cũng biết đó là thứ vũ khí nguy hiểm, nhưng không một ai dám đảm bảo là những người sở hữu, sử dụng nó có trạng thái thần kinh ổn định không, hay là dễ bị kích động, hoặc sử dụng chất kích thích thì có kiểm soát được hành vi của họ không. Đó là nguyên do của những vụ thảm sát

  Trả lờiXóa
 9. Cái điều đáng nói ở đây là các đối tượng dận chủ luôn coi dân chủ Mỹ là thước đo đối với vấn đề dân chủ, nhân quyền của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Vậy nếu coi đó là thước đo thì có lẽ tất cả các quốc gia đều phải cần thay đổi để có thể đạt được cái tầm ấy, cái tầm ai cũng có thể sở hữu và sử dụng súng đạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cái nền dân chủ với nhiều cuộc xả súng vào nơi đông người khiến hàng chục thậm chí hàng trăm người thiệt mạng. Tôi tự hỏi sao vấn đề này các đối tượng dận chủ không nói, không bàn luận, không chê bai mà hễ ở Việt Nam có một viên đạn bay ra thôi là y như rằng ngay hôm sau vòng quanh các mặt báo các đối tượng dận chủ đã làm ầm ĩ lên rồi. Cái mồm điêu ngoa của các đối tượng dận chủ luôn chỉ trích Việt Nam, ca ngợi Mỹ về vấn đề nhân quyền. Vâng cái ca ngợi của các đối tượng dận chủ là đây, ca ngợi dân chủ Mỹ thì có lẽ các đối tượng dận chủ cũng muốn dân ta thường xuyên bị các cuộc tấn công súng đạn theo kiểu Mỹ. Bộ mặt thật của các đối tượng dận chủ là đây.

  Trả lờiXóa
 10. Trước hết là con người tôi vô cùng thương tiếc cho các nạn nhân trong vụ xả súng tại ộp đêm ở thành phố Orlando, bang Floria, Mỹ xảy ra ngày 12/6 vừa qua. Nước Mỹ luôn được coi là nước hàng đầu về vấn đề dân chủ, nhân quyền nhưng trong nội tại thì ẩn chứa nhiều mâu thuẫn, xung đột ghê ghớm. Tôi không phải là người nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này nhưng tôi hiểu một cách đơn giản là một nước có dân chủ, nhân quyền là trước hết quyền sống của con người được đảm bảo. Không có quyền sống thì tất cả các quyền lợi khác đều vô giá trị. Vậy nước Mỹ người dân đã có đầy đủ về quyền sống chưa, không nói nhiều người khác chỉ nói đến 50 con người chết trong vụ xả súng vừa rồi họ đã được đảm bảo quyền sống chưa? Vậy họ đã được hưởng dân chủ, nhân quyền chưa. Hiện nay người dân Mỹ vẫn được tự do sử dụng súng thì tôi nghĩ có nhiều người như 50 nạn nhân kia. Thế nhưng ngày ngày các đối tượng dận chủ vẫn ca ngợi dân chủ kiểu Mỹ, hô hào Việt Nam thay đổi kiểu Mỹ. Thay gì thì thay chứ nhân dân Việt Nam không bao giờ thay đổi kiểu cho người dân tự do sở hữu súng như ở đất nước Mỹ xa xôi được vì hơn hết quyền sống của nhân dân Việt Nam được đặt lên hàng đầu hơn bất kỳ lợi ích của cá nhân, tập thể nào khác.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi luôn thấy an toàn khi ở đất nước Việt Nam. Tôi tự tin khi ra đường hay vui chơi không bị bất cứ ai xả xúng điên loạn vào tôi hay gia đình tôi. Với tôi đó chính là dân chủ, nhân quyền không cần phải so sánh hay phấn đấu theo kiểu nhân quyền Mỹ đâu. Nhân quyền, dân chủ của Mỹ thì sao chứ? Đó là đất nước khi ra đường tôi lo lắng cho sự an toàn của bản thân cũng như gia đình. Thử hỏi nước Mỹ có dân chủ, có nhân quyền không? Với tôi câu trả lời của tôi là không? Vì vậy, tôi không cần dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ vì ở đất nước Việt Nam tôi, tôi có đầy đủ dân chủ, nhân quyền hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng sợ khi sông ở một đất nước mà không biết khi nào sống khi nào chết như nước Mỹ, chúng ta nên tự cảm thấy mình may mắn khi sinh ra và sinh sống tại Việt Nam. Chứ sang mỹ láo ngáo lại ăn kẹo đồng miễn phí thì khổ

  Trả lờiXóa
 13. uy nhiên, ít ai biết rằng, chính Mỹ đang phải đối đầu với những vấn đề nhân quyền hết sức nghiêm trọng mà chính quyền Mỹ gần như không thể giải quyết được. Hậu quả này xuất phát từ chình điểm yếu kém nhất của hệ thống tư bản chủ nghĩa, đó là người bóc lột người, coi trọng kinh tế, tiền tệ hơn cả vấn đề con người.

  Trả lờiXóa
 14. Từ xưa đến nay, nước Mỹ luôn tự mình tuyên truyền về môi trường nhân quyền của mình tiên tiến nhất thế giới, áp đặt nhiều quốc gia phải học tập và làm theo, nếu trái với những quy ước mà Mỹ cho là chuẩn mực thì sẽ bị can thiệp một cách thô bạo, thậm chí phá nát cả một hệ thống chính trị, phá nát cả một quốc gia. Tuy vậy nhìn vào các vụ nổ súng thảm sát liên tục diễn ra ở Mỹ thì có thể vấn đề quyền con người lại chưa được giải quyết thỏa đáng và nhiều người dân luôn sống trong cảnh lo sợ, bất an.

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ luôn tự cho mình là đất nước dân chủ, nhân quyền, tiến hành nhiều biện pháp để đảm bảo nhân quyền. Tuy nhiên, vấn đề súng đạn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân và vấn đề nhân quyền đã bị chà đạp nặng nề. Thiên đường nước Mỹ của đám rận đấy, những thằng được qua Mỹ rồi bỏ mạng lúc nào cũng không rõ.

  Trả lờiXóa
 16. Súng không phải đồ chơi, và súng cũng không làm cho nhân quyền được tốt hơn. Và một quốc gia dùng súng thế thì tàn sát cũng vô cùng thảm hại, tính mạng con người luôn bị đe dọa

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ luôn tự cho mình là đất nước dân chủ, nhân quyền, tiến hành nhiều biện pháp để đảm bảo nhân quyền. Tuy nhiên, vấn đề súng đạn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân và vấn đề nhân quyền đã bị chà đạp nặng nề. Vậy tại sao nước Mỹ không giải quyết vấn đề nhân quyền của nước mình mà cứ chạy đi khắp thế giới để can thiệp vào nước khác thông qua chiêu bài dân chủ hay nhân quyền?

  Trả lờiXóa
 18. chính Mỹ đang phải đối đầu với những vấn đề nhân quyền hết sức nghiêm trọng mà chính quyền Mỹ gần như không thể giải quyết được. Hậu quả này xuất phát từ chình điểm yếu kém nhất của hệ thống tư bản chủ nghĩa, đó là người bóc lột người, coi trọng kinh tế, tiền tệ hơn cả vấn đề con người.

  Trả lờiXóa
 19. Một nước Mỹ luôn phát triển về kinh tế, quốc phòng nhưng vấn đề an ninh, vấn đề quyền con người lại chưa được giải quyết thỏa đáng và nhiều người dân luôn sống trong cảnh lo sợ, bất an. Ngay lúc này, Mỹ cần giải quyết vấn dề nhân quyền của chính nước mình hơn là đi lo nhân quyền cho người dân nước khác.

  Trả lờiXóa
 20. Đám dân chủ, phản động, khủng bố, thậm chỉ ngay cả Mỹ đều sử dụng chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" để chống lại Việt Nam, phá hoại hòa bình ở Việt Nam. Nhưng thực sự thì ngay tại nước Mỹ, một quốc gia được tôn vinh là "cái nôi" của nhân quyền vẫn chưa thực sự đảm bảo được vấn đề nhân quyền đâu.

  Trả lờiXóa