Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÔI ĐIỀU VỀ “NGÀY VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM”

Xưa nay, vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn là một lĩnh vực mà các tổ chức, cá nhân nước ngoài có tư tưởng thiếu thiện chí với Việt Nam lợi dụng để nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, gây sức ép với đất nước ta trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các “nhà dân chủ Việt” thì đây cũng là một vấn đề được dụng nhằm thực hiện các hành vi chống phá nhà nước bằng nhiều cách thức khác nhau.
ĐÔI ĐIỀU VỀ “NGÀY VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM”
Những ngày qua, vấn đề dân chủ, nhân quyền lại được các nhóm nêu trên quấy động với chủ đề rất mĩ miều “Ngày vận động nhân quyền cho Việt Nam” tại Quốc hội Hoa Kỳ. Theo tin từ RFA, tham gia buổi vận động này gồm: “hàng trăm người Việt từ khắp 40 tiểu bang của nước Mỹ và từ Canada có mặt ở Quốc hội Liên bang Hoa Kỳ”; ngoài ra, có sự tham gia của đám dân chủ trong nước với hình thức “trao đổi trực tuyến” như: Lê Công Định, Nguyễn Bắc Truyển, Hồ Thị Bích Khương… Mục đích của buổi “vận động nhân quyền” này “để gặp gỡ và trình bày với các Thượng Nghị sĩ và Dân biểu Mỹ về tình hình ở VN liên quan đến các vấn đề như cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân hồi tháng 5 vừa qua, hiện trạng sinh hoạt tôn giáo, tình trạng người dân bị bắt bớ và bị tra tấn, vấn nạn thảm họa môi sinh cá chết hàng loạt đã 3 tháng ròng mà vẫn chưa công bố minh bạch nguyên nhân…” “trình bày những diễn tiến mới nhất về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam”
Thật không hợp lý giữa chủ đề của cuộc vận động với mục đích và bản chất cũng như thành phần tham gia “vận động nhân quyền”. Điều đó cho thấy, đây không phải là cuộc vận động những điều tốt đẹp nhằm kêu gọi, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, cũng như làm tốt đẹp thêm quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà bản chất đó là những hành động “vận động” cho việc phá hoại, cản trở, kìm hãm sự phát triển cũng như quan hệ ngoại giao của đất nước.
Đối với các dân chủ hải ngoại thì bên ngoài luôn lớn tiếng kêu gọi nọ, kêu gọi kia cho quê hương đất nước. Nhưng thực chất thì chưa có một đóng góp gì cho quê hương đất nước mình. Mà ngược lại, chúng chỉ vận động các nhà nước, tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam gây sức ép để kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội, làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Điều này được chúng nêu ra một cách cụ thể qua việc tố cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng  với những thông tin không khách quan và vận động việc “thông qua các luật mới, trong đó có 3 dự luật “Frank R. Wolf International Religious Freedom Act”; “Vietnam Human Rights Act”; “Global Magnitsky Human Rights Accountability Act”, cũng như hoãn biểu quyết TPP cho đến khi VN chứng minh một cách cụ thể về cải thiện nhân quyền.”.
Đối với các đám dân chủ trong nước, thì những cái tên quen thuộc như: Lê Công Định, Nguyễn Bắc Truyển, Hồ Thị Bích Khương… là những kẻ đã có nhiều hành động chống phá đất nước với chiêu bài dân chủ, nhân quyền và đã bị xử lý về hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian ngồi tù của những đối tượng này chưa làm chúng thức tỉnh. Được sự hẫu thuẫn của các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam cũng như đám cờ vàng hải ngoại thì chúng tiếp tục “ngựa quen đường cũ” như chúng ta thấy trong thời gian qua. Vì vậy, việc các đối tượng này tham gia “vận động cho Việt Nam” thì cũng chỉ là vì cái mục đích và bản chất đen tối theo sự giật dây của các tổ chức, cá nhân bên ngoài nêu trên mà thôi chứ không hề có sự vận động đóng góp nào cho quê hương đất nước.
Còn đối với các dân vị Dân biểu và Thượng Nghị sĩ Mỹ, thì các vị hãy hiểu và tôn trọng các nguyên tắc ngoại giao. Một trong các nguyên tắc tối quan trọng là tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia trong quan hệ quốc tế. Mỗi quốc gia đều có những chuẩn mực khác nhau về các giá trị dân chủ, nhân quyền, không thể đứng ở các hệ quy chiếu khác nhau về cùng một vấn đề. Dân chủ, nhân quyền cũng phải theo chuẩn mực của các quốc gia khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội, những truyền thống và các giá trị của mỗi dân tộc. Trong chuyến thăm hồi tháng 5 vừa qua, chính người đứng đầu Nhà nước Hoa Kỳ đã đề cập đến sự khác nhau về vấn đề nhân quyền trên thế giới của các quốc gia “Chúng ta cũng có những khác biệt về nhân quyền. Nhưng tôi không nói riêng Việt Nam, không nước nào hoàn hảo, kể cả Mỹ. Tôi ngày nào cũng nghe những than phiền về nhân quyền”.
Bên cạnh đó, để có cái nhìn nhận khách quan về các vấn đề đó, không chỉ dựa vào những vu cáo, xuyên tạc của những kẻ không tôn trọng pháp luật quốc gia, những kẻ đi ngược lại với lợi ích dân tộc mình để có những nhận định đánh giá, mang tính một chiều mà ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước.
Và điều luôn được khẳng định, Việt Nam đã, đang và sẽ là quốc gia được đánh giá cao về các giá trị dân chủ, nhân quyền. Điều này thể hiện từ việc thế chế hóa quan điểm này trong các văn bản pháp quy của Nhà nước đến quá trình thực hiện triển khai một cách sâu rộng trên thực tế. Ghi nhận vấn đề này là việc cộng đồng quốc tế đã bầu Việt Nam vào thường trực Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, cũng từ việc tôn trọng các giá trị dân chủ, nhân quyền mà Việt Nam được xếp vào tốp 10 quốc gia không có xung đột vũ trang và là quốc gia có môi trường hòa bình hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.
Vì vậy, cái cuộc vận động cho Việt Nam nêu trên chỉ là sự phản ánh không trung thực, không khách quan về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Ngày vận động nhân quyền cho Việt Nam, với tôi cái ngày này không hề có ý nghĩa gì hết. Việt Nam là đất nước có nhân quyền nên không cần việc vận động nhân quyền cho Việt Nam. Việc các đối tượng quốc tế lẫn Việt Nam tham gia ngày vận động nhân quyền cho Việt Nam thực chất chỉ là việc đánh bóng tên tuổi của các đối tượng, để các thế lực thù địch thấy việc các đối tượng hoạt động để được cấp nguồn kinh phí lẫn tài trợ cho quá trình hoạt động. Không thể lấy hệ quy chiếu về vấn đề nhân quyền ở Mỹ để áp đặt cho nước ta, thể chế khác nhau nên cách thức đảm bảo nhân quyền cho nhân dân cũng khác nhau. Đất nước Việt Nam vẫn luôn là đất nước an toàn về môi trường đầu tư lẫn cuộc sống cho người dân, Chỉ một điểm đó thôi đã thấy đất nước tôi đã, đang và sẽ mãi là đất nước có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Không có điều gì để phải đẩy vấn đề lên cao như thế. Nhân quyền Việt Nam cũng không có những điều như đám rận chủ nói. Cho nên ngày đó thực sự là điều không cần thiết

  Trả lờiXóa
 3. Đối với các đám dân chủ trong nước, thì những cái tên quen thuộc như: Lê Công Định, Nguyễn Bắc Truyển, Hồ Thị Bích Khương… là những kẻ đã có nhiều hành động chống phá đất nước với chiêu bài dân chủ, nhân quyền và đã bị xử lý về hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian ngồi tù của những đối tượng này chưa làm chúng thức tỉnh. Vì vậy, việc các đối tượng này tham gia “vận động cho Việt Nam” thì cũng chỉ là vì cái mục đích và bản chất đen tối theo sự giật dây của các tổ chức, cá nhân bên ngoài nêu trên mà thôi chứ không hề có sự vận động đóng góp nào cho quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, điều này tất cả chúng ta, những người đang trực tiếp chứng kiến đã nhìn thấy rõ điều này và không cần tranh luận với những kẻ thiếu hiểu biết kia làm gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là thế, nhưng có mấy ai hiểu được cơ chứ. Liệu cứ so sánh trời Tây vs việt Nam thì được gì, khi ngay ở họ cũng còn những tồn tại đau đớn. Nên hãy hòa mình với cuộc sống hiện tại để có thể hòa nhập tốt nhất, chứ không phải là so sánh này kia biện minh cho bản thân mình

   Xóa
 5. cái loa rè này thì nên đóng sớm thôi , mong các ông có thể lấy tiền đầu tư đó đi làm từ thiện thì tốt hơn là những công việc vô bỏ đó, làm gì thì làm người ta cũng cần có kết quả chứ cái đặt niềm tin vào cái đài này thì sẽ không có kết quả gì đâu, mà còn tốn tiền phục vụ những con Rận chủ đó nữa, mong chính phủ Mỹ đóng cửa nó

  Trả lờiXóa
 6. Bọn chó này sao cứ đứng ở bên đó sủa hóng về nhỉ. Giờ Mỹ cũng đang liên tục có xả súng đó. Sao không giúp đỡ họ mà cứ phải cắn hóng về là sao . còn nữa, bọn chó ở trong nước cũng a rua theo bọn lưu vong. Việc của nhà còn chưa no xong

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ, nhân quyền cũng phải theo chuẩn mực của các quốc gia khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội, những truyền thống và các giá trị của mỗi dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Vận động nhân quyền cho Việt Nam hay chỉ là một chiêu bài để vận động quốc tế can thiệp, gây sức ép để trả tự do cho những kẻ đang chịu án tù vì tội tuyên truyền chống chính quyền nhân dân? Những gì RFA và một số nghị sĩ Mỹ thiếu thiện chí với nước ta khi nói về nền dân chủ Việt Nam đều là bịa đặt, không đáng tin cả.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân quyền là gì? Nó chẳng thể tuyệt đối bao giờ. Và quan trọng là nó phù hợp với mỗi con người. Hãy nhìn từ khắp nơi để học hỏi cái nhân quyền mà họ đánh đổi được. Luôn có sự hi sinh, những thử nghiệm để đánh giá được cái nhân quyền họ tạo nên. và đối với nước ta, nó là ổn đối với mỗi người

  Trả lờiXóa
 10. lại là những chiêu trò cũ rích mà bọn chúng có thể nghĩ ra, ngày gì mà lắm ngày thế, 365 ngày thì chúng đã nghĩ ra đủ cả để vận động cho nhân quyền, dân chủ rởm. Phải nói là một lũ cá mè một lứa, không ngửi được!!!!

  Trả lờiXóa
 11. Kể ra thì mấy ông Thượng nghị sỹ Mỹ cũng rỗi hơi thật. Thích đi săm soi tình hình nhân quyền ở nước khác mà sao chẳng thấy nói gì về tình hình nhân quyền của chính nước Mỹ. Cái nhà tù Oantalamo đấy, cái việc mà giới chức Mỹ nghe trôm điện thoại của người dân nước mình đấy, hay mấy cái chuyện lính Mỹ "thả bom nhầm" làm hàng trăm dân thường thiệt mạng ở Afghanistan đấy. Không thấy mấy ông nói gì, cứ thích đi moi móc chuyện của nước khác thế. Nói thẳng một câu ra nước Mỹ các ông đã ra gì chưa mà đòi đi phán xét nhân quyền ở nước khác?

  Trả lờiXóa
 12. Mấy cái thằng rân chủ này, chúng mày hết thuốc chữa rồi à! Nước Việt Nam yên bình là thế, tự dưng đâu ra cái lũ chúng mày, cõng rắn cắn gà nhà, vạch áo cho người xem lưng. Chẳng nhẽ mấy đồng dola bẩn với chúng mày quan trọng như thế. Lương tâm chúng mày đâu hết rồi. Sau này gần đất xa trời rồi thì nhờ nước Mỹ nó chôn xác cho nhớ. Đừng về đây chôn xác làm nhơ bẩn đất nước chúng tao!

  Trả lờiXóa
 13. Và điều luôn được khẳng định, Việt Nam đã, đang và sẽ là quốc gia được đánh giá cao về các giá trị dân chủ, nhân quyền. Điều này thể hiện từ việc thế chế hóa quan điểm này trong các văn bản pháp quy của Nhà nước đến quá trình thực hiện triển khai một cách sâu rộng trên thực tế. Ghi nhận vấn đề này là việc cộng đồng quốc tế đã bầu Việt Nam vào thường trực Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, cũng từ việc tôn trọng các giá trị dân chủ, nhân quyền mà Việt Nam được xếp vào tốp 10 quốc gia không có xung đột vũ trang và là quốc gia có môi trường hòa bình hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn là một lĩnh vực mà các tổ chức, cá nhân nước ngoài có tư tưởng thiếu thiện chí với Việt Nam lợi dụng để nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, gây sức ép với đất nước ta trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các “nhà dân chủ Việt” thì đây cũng là một vấn đề được dụng nhằm thực hiện các hành vi chống phá nhà nước bằng nhiều cách thức khác nhau.

  Trả lờiXóa
 15. để có cái nhìn nhận khách quan về các vấn đề đó, không chỉ dựa vào những vu cáo, xuyên tạc của những kẻ không tôn trọng pháp luật quốc gia, những kẻ đi ngược lại với lợi ích dân tộc mình để có những nhận định đánh giá, mang tính một chiều mà ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với các dân chủ hải ngoại thì bên ngoài luôn lớn tiếng kêu gọi nọ, kêu gọi kia cho quê hương đất nước. Nhưng thực chất thì chưa có một đóng góp gì cho quê hương đất nước mình. Mà ngược lại, chúng chỉ vận động các nhà nước, tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam gây sức ép để kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội, làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa