Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN LÀM BÁO LẠI NÓI LÁO

Ngày 13-6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp 32 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), nhân dịp Hội đồng Nhân quyền kỷ niệm 10 năm thành lập. Tham dự khóa họp có đại diện của 193 thành viên Liên hợp quốc, các quan sát viên và các tổ chức quốc tế. Phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Phó Chủ tịch nước đã đề cập đến 2 vấn đề quan trọng liên quan đến nội dung của kỳ họp lần này đó là vấn đề biến đổi khí hậu và vấn đề quyền con người. Có thể nói đây là phát biểu được tổng kết từ thực tiễn trong nước một cách khách quan của Việt Nam.
Tuy nhiên, sau bài phát biểu của Phó Chủ tịch nước thì Dân làm báo đã có bài viết xuyên tạc sự thật với tiêu đề Phó chủ tịch nước báo cáo láo trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Bài viết cho rằng: Về vấn đề môi trường, Phó Chủ tịch nước “đang muốn đổ tại ông trời để lờ đi nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng bằng sông Cửu Long bị nguy cơ cạn kiệt” hay “không báo cáo thảm hoạ môi trường trong đó hàng loạt cá chết vì biển Đông bị chất thải làm ô nhiễm”. Thứ hai, về vấn đề quyền con người thì Việt Nam đang vi phạm một cách rất nghiêm trọng “hàng trăm người bị đánh, bị tát, bị đạp ngã, bị kẹp cổ, bị kéo lê và bị câu lưu trong các đồn công an vì xuống đường yêu cầu chính phủ minh bạch thông tin liên quan đến thảm họa môi trường”; “hàng chục người bị bao vây, bị canh giữ tại nhà riêng, bị chặn bắt, bị câu lưu trái phép trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barrack Obama...”…
Đặng Thị Ngọc Thịnh
Đây không phải là những luận điệu mới lạ của đám phá hoại đất nước. Dân làm báo đã nhiều lần sử dụng luận điệu này và được coi là một trong những câu cửa miệng quen thuộc. Mỗi bài viết của trang này đều là những vu cáo không có căn cứ về vấn đề nhân quyền, đều là sự quy chụp một cách chủ quan, máy móc về các sự việc, hiện tượng xảy ra ở Việt Nam.
Trong bài viết nêu trên thì luận điệu đó cũng dễ dàng bị bóc trần bởi bản chất xuyên tạc, vu khống của Dân làm báo.
Thứ nhất, vấn đề môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là một vấn đề đặc biệt quan trọng mang tính toàn cầu. Nhận thức rõ tầm quan trọng và những nguy cơ, thách thức của biến đổi khí hậu, cạn kiệt nguồn tài nguyên và ô nhiễm môi trường, chính quyền Việt Nam đã có nhiều văn bản chỉ đạo cũng như ban hành một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đầy đủ, mạnh mẽ để làm hành lang pháp lý ứng phó đối với vấn đề trên. Bên cạnh đó, nhà nước cũng đề ra các chiến lược rất cụ thể để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu như: Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Chiến lược phát triển bền vững Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020; Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh; Chiến lược Quản lý tổng hợp chất thải rắn... Ngoài ra, Việt Nam cũng là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã sớm tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu và Nghị định thư Kyoto…. Đồng thời, việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường đối với mọi tầng lớp nhân dân dưới các hình thức khác nhau đã góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
Tuy nhiên, biến đổi khí hậu tác động đến môi trường ở một số địa phương còn do những yếu tố tự nhiên. Theo báo cáo của Ủy ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, trong đó đồng bằng sông Cửu Long là một trong ba đồng bằng trên thế giới dễ bị tổn thương nhất do nước biển dâng. Và trong bài phát biểu của mình, Phó Chủ tịch nước cũng đã thẳng thắn đề cập đến vấn đề này, cũng như những vấn đề liên quan đến môi trường ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Và chúng ta đều biết rằng trong những hội nghị quốc tế thì các bài phát biểu phải nêu được một cách khái quát tình hình chung của vấn đề để đảm bảo về mặt thời gian. Đây là một trong những nguyên tắc quốc tế mà các quốc gia thành viên đều phải tôn trọng chứ đâu phải đi kể lể từng sự việc theo ý của đám dân chủ. Điều đó cho thấy, luận điệu mà Dân làm báo cho rằng Việt Nam đang cố tình lờ đi hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển một số tỉnh miền Trung là một sự xuyên tạc.
Thứ hai, về vấn đề nhân quyền. Đây được coi như một “sở trường” của những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ trong nước và hải ngoại đối với chính quyền Việt Nam. Từ con số được liệt kê đến hành vi “vi phạm nhân quyền”, đến các sự kiện mà đám dân chủ miêu tả đều rất chung chung và không có cơ sở rõ ràng. Chúng cho rằng việc bất chấp các quy định của pháp luật, tụ tập đông người với vỏ bọc bên ngoài “vì môi trường” để gây mất an ninh trật tự là điều nên làm. Những hành động của những người thực thi pháp luật, ngăn chặn hành vi gây rối của chúng là những hành vi vi phạm nhân quyền. Có nghĩa nhân quyền theo chúng thì thích làm gì thì làm, thích gây rối thì gây rối, thích tuyên truyền gì thì tuyên truyền để thể hiện quyền con người. Những việc làm đó của chúng, ở bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ đều bị xử lý để pháp luật được thực thi. Phải nhấn mạnh rằng, vấn đề nhân quyền là vấn đề được Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, được ghi nhận trong hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam, trong thực tế vấn đề này đã được thực hiện rất tốt và được nhân dân cũng như quốc tế thừa nhận chứ đâu như luận điệu “cùn” mà Dân làm báo đưa ra.
Để nhấn mạnh cho bài phát biểu của mình về hai vấn đề chính, Phó Chủ tịch nước đã thể hiện quan điểm rõ ràng của Việt Nam: “Việt Nam và các thành viên trong Nhóm nòng cốt dự kiến giới thiệu tại khóa họp này một nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người, tập trung vào tác động đối với quyền trẻ em. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của các Quý vị.”
          Như vậy, có thể thấy, bài phát biểu của Phó Chủ tịch nước vừa đánh giá đúng thực trạng hai vấn đề trên ở Việt Nam một cách trung thực, khách quan, vừa thể hiện mong muốn hợp tác với các quốc gia trên thế giới để ứng phó với hai vấn đề đó. Điều đó cũng cho thấy, luận điệu mà Dân làm báo lại chỉ là một lá cải nói láo mà thôi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Ngôn từ của bọn dân làm báo thật đầy sự bịa đặt. CHúng luôn bịa đặt và xuyên tạc đến từng hoạt động cho dù là nhỏ nhất của đất nước. Ngày cả những sự kiện mà chúng chỉ nghe hơi nồi chõ, không được tham dự trực tiếp. Chả ai ngu ngơ mà đi tin lũ vô học đó

  Trả lờiXóa
 2. Các đối tượng dân chủ với sở trường chuyên xuyên tạc nên lần này chẳng có gì lạ lấm khi các đối tượng lại xuyên tạc hó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp 32 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), nhân dịp Hội đồng Nhân quyền kỷ niệm 10 năm thành lập. Và không nằm ngoài sự đoán, chúng tập trung xuyên tạc vào vấn đề môi trường nhất là hiện tượng cá chết trong thời gian vừa rồi và các vấn đề mà chúng cho rằng Việt Nam đã vi phạm nhân quyền. Cái cách mà chúng dẫn dắt vấn đề vẫn là việc Việt Nam vi phạm nghiêm trọng vấn đề nhân quyền, Việt Nam bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận, Việt Nam thế nọ, Việt Nam thế kia. Chỉ một câu về hành động của các đối tượng thôi, đây toàn là các đối tượng "nói láo" không hơn, không kém.

  Trả lờiXóa
 3. Biến đổi khí hậu. hạn hán thiên tai đâu chỉ của riêng Việt Nam. Đó là vấn đề toàn cầu, không có bất kỳ một quốc gia nào có thể tự mình xử lý được. Việt Nam nêu lên để cùng các quốc gia trên thế giới cùng giải quyết, điều đó chính đáng vậy mà dân làm báo cũng bù lu bù loa lên được. Không hiểu cái đám này có chút tinh thần dân tộc, có chút gì là con người Việt Nam nữa không?!

  Trả lờiXóa
 4. Là một người Việt Nam, ai cũng đau đáu một nỗi lo thiên tai, hạn hán ảnh hưởng lên dải đất hình chữ S. Đặc biệt là thông tin tình hình ngập mặn có thể làm mất 1/4 diện tích đồng bằng Sông Cửu Long. Vậy mà đám rân chủ kia đang làm gì, nói gì có ích cho dân tộc mình đây! Nếu không coi Việt Nam là nhà mình rồi thì cũng đừng cạn tình cạn nghĩa làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Làm người thì nên giữ lại chút tình, đừng để phần con, đừng để đồng tiền lấn át tình người như thế. Vậy thì có khác gì loài cầm thú đâu!

  Trả lờiXóa
 5. Dân chủ nhân quyền là cái vấn đề cốt lõi trọng tâm trong mọi hoạt động chống phá rồi, từ nước ngoài đến trong nước lúc nào chả dựa vào cái vấn đề này chứ, và yên tâm là trong thời gian tới thì dân chủ nhân quyền vẫn sẽ được lôi ra để lên án nước mình.

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải là những luận điệu mới lạ của đám phá hoại đất nước. Dân làm báo đã nhiều lần sử dụng luận điệu này và được coi là một trong những câu cửa miệng quen thuộc. Mỗi bài viết của trang này đều là những vu cáo không có căn cứ về vấn đề nhân quyền, đều là sự quy chụp một cách chủ quan, máy móc về các sự việc, hiện tượng xảy ra ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng qua cũng chỉ là những luận điệu cũ mèm mà thôi. Dùng đi dùng lại nhiều lần thành ra quen miệng thôi. Còn bản chất thì cũng chỉ là "mưu hèn, kế bẩn" của đám dân chủ mà thôi. Cái lưỡi của bọn chúng chỉ biết nói láo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Là một công cụ đắc lực của các đối tượng dận chủ dân làm báo thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc tình hình cũng như các vấn đề khác nhau của đất nước. Lần này cũng không phải là một ngoại lệ. Chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Khóa họp 32 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) đã ngay lập tức bị các đối tượng dân làm báo xuyên tạc, đánh giá theo hướng tiêu cực. Chúng nhằm đến là bài phát biểu của Phó Chủ tịch nước không hề trung thực, bỏ qua quá nhiều vấn đề nhất là vấn đề môi trường, vấn đề vi phạm quyền con người. Không phải bàn cãi quá nhiều chỉ mới đọc thôi đã biết là các đối tượng dân làm báo đang cố tình xuyên tạc bài phát biểu nhằm hạ uy tín của đoàn làm việc tại Hội nghị. Những vấn đề của đoàn đại biểu đã hoàn toàn đúng với thực tế tình hình, phù hợp với các vấn đề đưa ra của Hội nghị. Do ghen ăn tức ở nên các đối tượng dân làm báo xuyên tạc, nói láo chuyến làm việc của đồng chí Phó Chủ tịch nước cũng không có gì làm lạ.

  Trả lờiXóa
 9. Dân làm báo giống như một cơ quan ngôn luận mang lề phải của đám dân chủ. Vì vậy, bản chất của đám dân được thể hiện qua các bài viết trên Dân làm báo. Về nội dung thì có thể khái quát ở mấy điểm như sau: Một là, bôi xấu, hạ bệ hình ảnh lãnh đạo đất nước; hai là, tuyên truyền xuyên tạc về chủ nghĩa Mac - Lênin; ba là, xuyên tạc cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc thế kỷ trước; bốn là, xuyên tạc đường lối chủ trường, chính sách pháp luật của Nhà nước; năm là tuyên truyên tung hô ca ngợi chủ nghĩa dân chủ nhân quyền theo quan điểm của chúng, bất chấp pháp luật... Và Bài viết của chúng đối với Phó Chủ tịch nước vừa qua cũng nằm trong những nội dung đó. Quá là đê hèn...!!!

  Trả lờiXóa
 10. Bản thân của những kẻ đứng sau giật dây chỉ đạo cho việc viết bài của Dân làm báo là những kẻ láo xược, đi ngược với lòng người, cản trở sự phát triển của dân tộc, là những kẻ chỉ biết làm sao xuyên tạc và phá hoại được sự bình yên của đất nước thì hỏi sao nội dung của những bài viết đó là k láo được?

  Trả lờiXóa
 11. Đây không phải là những luận điệu mới lạ của đám phá hoại đất nước. Dân làm báo đã nhiều lần sử dụng luận điệu này và được coi là một trong những câu cửa miệng quen thuộc. Mỗi bài viết của trang này đều là những vu cáo không có căn cứ về vấn đề nhân quyền, đều là sự quy chụp một cách chủ quan, máy móc về các sự việc, hiện tượng xảy ra ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. vấn đề môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là một vấn đề đặc biệt quan trọng mang tính toàn cầu. Nhận thức rõ tầm quan trọng và những nguy cơ, thách thức của biến đổi khí hậu, cạn kiệt nguồn tài nguyên và ô nhiễm môi trường, chính quyền Việt Nam đã có nhiều văn bản chỉ đạo cũng như ban hành một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đầy đủ, mạnh mẽ để làm hành lang pháp lý ứng phó đối với vấn đề trên.

  Trả lờiXóa
 13. bài phát biểu của Phó Chủ tịch nước vừa đánh giá đúng thực trạng hai vấn đề trên ở Việt Nam một cách trung thực, khách quan, vừa thể hiện mong muốn hợp tác với các quốc gia trên thế giới để ứng phó với hai vấn đề đó. Điều đó cũng cho thấy, luận điệu mà Dân làm báo lại chỉ là một lá cải nói láo mà thôi.

  Trả lờiXóa