Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHIẾN DỊCH TRƯNG CẦU DÂN Ý CŨNG CHỈ LÀ TRÒ PHÁ HOẠI

Thời gian vừa qua đất nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại và những vấn đề khác và tất cả đều thành công tốt đẹp. Cùng với đó là sự chống phá điên cuồng của đám dân chủ và kết quả nhận được là sự thất bại ê chề. Từ việc phá hoại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản, đến thành lập cả một “phong trào tự ứng cử” để phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021; rồi đến cả cuộc “cách mạng cá” để lợi dụng hiện tượng cá chết ở các tỉnh ven biển miền Trung để kích động, kêu gọi biểu tình tiến tới phá rối an ninh, bạo loạn lật đổ chính quyền… Những thất bại đó là điều mang tính quy luật tự nhiên. Bởi những hành động đó của những kẻ bán nước, hại dân không mang lại lợi ích cho quốc gia, dân tộc mà nó đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.
tù nhân lương tâm
Tuy nhiên, những kẻ đó vẫn không ngừng có những hành động phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam của nhân dân ta, chúng tiếp tục có những chiêu bài, những luận điệu để thực hiện những mưu đồ đen tối dưới sự giật dây của các thế lực cờ vàng hải ngoại. Gần đây, cái gọi là “Hội tù nhân lương tâm” đã cho ra cái bản thông báo về việc phát động cái “chiến dịch trưng cầu dân ý năm 2020”. Cái thông báo này đưa ra những luận điệu xuyên tạc hết sức láo xược của đám “Hội cựu tù nhân lương tâm” về tình hình đất nước cũng như phủ nhận lịch sử dân tộc:
Thứ nhất, chúng đã đưa ra luận điệu xuyên tạc rằng “xã hội ngày càng nghẹt thở” “văn hóa suy đồi” “đời sống người dân ngày càng điêu linh khốn khổ...”; “quyền chính trị của công dân trong việc tham gia bình đẳng và toàn diện vào công cuộc xây dựng đất nước đã bị hệ thống độc tài độc đảng toàn trị ngang nhiên loại bỏ”…Luận điệu này hoàn toàn phi lý. Chúng ta đều biết rằng, sau 30 năm đổi mới đất nước đã thu được nhiều thành tựu to lớn, đất nước thoát khỏi tình trạng khủng hoảng về kinh tế, địa vị của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.
Đặc biệt, vấn đề quyền con người, quyền công dân đã được cải thiện một cách rõ rệt. Hiến pháp năm 2013 thể hiện quyền con người, quyền công dân đã được đề cao, quy định một cách cụ thể. Trong quá trình thực tiễn đời sống, các quyền này được đảm bảo bằng các cơ chế cụ thể. Việc quy định cũng như đảm bảo thực hiện các quyền này trên thực tế không chỉ được nhân dân đồng tình ủng hộ mà còn được sự ghi nhận của các nước và các tổ chức quốc tế thể hiện ở việc Việt Nam được công nhận là thành viên thường trực của Hội đồng nhân quyền thế giới.
Thứ hai, chúng cho rằng chính quyền “tỏ ra ươn hèn” trước các hành vi phức tạp của Trung Quốc ở biển Đông trong thời gian vừa qua. Như chúng ta đều biết, vấn đề biển Đông là một vấn đề phức tạp, liên quan đến các quy định của pháp luật quốc tế và vấn đề ngoại giao của nhiều quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới. Vì vậy, Đảng và Nhà nước ta chủ trương giải quyết các vấn đề phức tạp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, ngoại giao kết hợp với biện pháp pháp lý. Đây không chỉ là truyền thống của dân tộc ta từ cha ông để lại mà trong điều kiện hiện nay thì cách giải này sẽ đem lại cho đất nước những hiệu quả rất tốt.
Thứ ba, vấn đề trưng cầu ý dân là một vấn đề hết sức quan trọng, một mặt vừa đảm bảo lợi ích dân tộc, một mặt thể hiện quyền làm chủ của nhân dân. Hiện nay, Nhà nước đã ban hành Luật trưng cầu ý dân tạo ra hành lang pháp lý để thực hiện các quyền của công dân. Một người công dân tốt phải biết tuân theo các quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định liên quan trực tiếp đến quyền của mình.
Tuy nhiên, cái thông báo của Hội cựu tù nhân lương tâm đã thể hiện sự không tuân theo quy định của pháp luật, trái với ý nguyện của quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích dân tộc.
           Còn theo chúng hoạt động trưng cầu ý dân là một hành động vì quốc gia, vì dân tộc như những đối tượng cơ hội đã từng kêu gọi “Từ năm 1990, Cao Trào Nhân Bản của bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã ra lời kêu gọi tổng tuyển cử tự do. Đến năm 2006, Tuyên ngôn Dân chủ của Khối 8406 long trọng đòi quyền tự quyết và thiết lập chính thể đa nguyên đa đảng. Gần đây, vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực trong lao tù cũng nhằm gióng lên khát vọng thực hiện quyền lựa chọn thể chế chính trị của toàn dân.” Thử hỏi chúng đã làm được những gì, đã đóng góp gì cho đất nước hay chưa mà giám mạnh miệng tuyên bố hành động vì quốc gia, dân tộc hay chỉ là những hành động phá hoại sự bình yên, phát triển của đất nước? Có thể thấy, tất cả các hành động kêu gọi đó chỉ nhằm chống lại chế độ, chống lại đất nước mà toàn thể nhân dân Việt Nam đã phải hy sinh biết bao mồ hôi, sương máu để xây dựng nên.
Từ bản chất đó của đám Cựu tù nhân lương tâm, chúng ta cần phải vạch trần bộ mặt bán nước hại dân của chúng và phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền lôi kéo tham gia vào việc trưng cầu dân ý mà chúng đang kêu gọi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Khi mà các sự kiện để đám dân chủ lợi dụng để chống phá không còn, kêu la cũng không tác dụng gì thì việc để có đồng tiền "thù lao" của đám hải ngoại bắt buộc bọn dân chủ trong nước phải đẻ ra các chiêu trò mới. Trưng cầu dân ý cũng chỉ là một chiêu trò mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Lại một chiến dịch mang tên những kẻ dận chủ. Chiến dịch trưng cầu ý dân xuất hiện ngay sau khi chiến dịch tự ứng cử thất bại toàn tập của các đối tượng dận chủ. Thử hỏi các đối tượng dận chủ đã làm được gì cho quần chúng nhân dân mà các đối tượng dận chủ lại mạnh miệng tuyên bố là chính quyền đang tỏ ra ương hèn. Các đối tượng dân chủ thực chất chẳng có hoạt động gì cống hiến cho đất nước mà chỉ có những hoạt động gây ảnh hưởng đến nền an ninh của quốc gia, gây mất trật tự cho xã hội. Cái giỏi của các đối tượng chính là thường xuyên đi chửi một cách mạnh miệng vô cùng. Chiến dịch trưng cầu dân ý cũng chỉ là một trong rất nhiều những chiến dịch được phát động để phá hoại đất nước của các đối tượng dận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Từ bản chất đó của đám Cựu tù nhân lương tâm, chúng ta cần phải vạch trần bộ mặt bán nước hại dân của chúng và phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền lôi kéo tham gia vào việc trưng cầu dân ý mà chúng đang kêu gọI

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích của cuộc trưng cầu ý dân mà chúng đưa ra nghe có vẻ cao cả: “để thực hiện quyền dân tộc tự quyết”, nhưng thực chất chúng chỉ đang cố phá hoại nền chính trị ở Việt Nam và trên hết là cố vòi vĩnh được chút ngoại tệ. dù là hình thức nào đi nữa thì mục đích thật sự của chúng không thể che giấu được

  Trả lờiXóa
 5. Giống như kiểu thua keo này ta bày keo khác! Các hoạt động chống phá lần lượt bị thất bại nhưng lại muốn lấy tiền từ các quan thầy hải ngoai nên đám dân chủ này lại tiếp tục bày trò để kêu gọi, chống phá chính quyền. Việt Nam đâu có như các nước Trung Đông hay Bắc Phi mà đám dân chủ có thể dễ dàng thực hiện được mưu đồ đó.

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả cũng chỉ là chiêu trò mà thôi. Mõm thì suốt ngày kêu là "dân chủ, nhân quyền", tình thần yêu nước. Nhưng người ta chỉ biết đến đám mặt dầy đó là những hành động phá hoại đất nước. Và giường như mỗi lần thực hiện hành vi phá hoại thì chúng lại nghĩ ra một cái vỏ bọc ngụy tạo đánh lừa dân chúng như cái trò: Trưng cầu dân ý này.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian vừa qua đất nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại và những vấn đề khác và tất cả đều thành công tốt đẹp. Cùng với đó là sự chống phá điên cuồng của đám dân chủ và kết quả nhận được là sự thất bại ê chề. Những thất bại đó là điều mang tính quy luật tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 8. Sự chống phá điên cuồng của đám dân chủ và kết quả nhận được là sự thất bại ê chề. Những thất bại đó là điều mang tính quy luật tự nhiên. Bởi những hành động đó của những kẻ bán nước, hại dân không mang lại lợi ích cho quốc gia, dân tộc mà nó đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy, tất cả các hành động kêu gọi đó chỉ nhằm chống lại chế độ, chống lại đất nước mà toàn thể nhân dân Việt Nam đã phải hy sinh biết bao mồ hôi, sương máu để xây dựng nên. Từ bản chất đó của đám Cựu tù nhân lương tâm, chúng ta cần phải vạch trần bộ mặt bán nước hại dân của chúng và phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền lôi kéo tham gia vào việc trưng cầu dân ý mà chúng đang kêu gọi.

  Trả lờiXóa