Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN "PHI CHÍNH TRỊ HÓA" LỰC LƯỢNG VŨ TRANG

Một trong những âm mưu, thủ đoạn nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch là nhằm “phi chính trị hóa” LLVT, làm cho LLVT (chủ yếu tập trung vào lực lượng nòng cốt là Quân đội nhân dân và Công an nhân dân) xa rời sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mất dần phương hướng chính trị, không xác định được mục tiêu chiến đấu, mục tiêu bảo vệ... Khi mà LLVT không còn là chỗ dựa thì ắt sẽ dẫn đến Đảng, chính quyền không còn được bảo vệ, mất vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành đất nước và chế độ sẽ sụp đổ.
         
CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN "PHI CHÍNH TRỊ HÓA" LỰC LƯỢNG VŨ TRANG
Bài học xương máu của Liên Xô và một số nước XHCN ở Đông Âu đã cho thấy rõ điều đó. LLVT Liên Xô-một đội quân hùng mạnh nhất thế giới, với bề dày hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn trước những đòn thâm hiểm của mưu đồ “phi chính trị hóa”.
          Đối với cách mạng Việt Nam và LLVT Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Đặc biệt sau khi chúng ta giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tư tưởng “chiến thắng không cần chiến tranh” đã được chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch ráo riết thực hiện. Kể từ đó đến nay, mặc dù diện mạo thế giới cũng như đất nước ta đã có nhiều thay đổi, nhưng "phi chính trị hóa" LLVT luôn là một trong những mục tiêu nhất quán, xuyên suốt của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch. Để thực hiện “phi chính trị hóa” LLVT, thời gian qua, các thế lực thù địch đã không từ bất cứ một thủ đoạn nào...
          Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT Việt Nam mà nòng cốt là Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã khẳng định luôn là công cụ bạo lực sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ngày nay, trong điều kiện, hoàn cảnh mới, LLVT tiếp tục được giáo dục, rèn luyện, huấn luyện, đầu tư vũ khí trang bị phát triển theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, lấy đó làm cơ sở, nền tảng để giữ vững, nâng cao sức mạnh đoàn kết từ bên trong. Do được xây dựng vững mạnh về mọi mặt nên LLVT đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, LLVT luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN. Cùng với toàn Đảng, toàn dân, LLVT đã bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền biển đảo, biên giới, vùng trời; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống mang tính toàn cầu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống;... Vai trò của LLVT luôn được khẳng định và giữ vai trò, vị trí quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.
          Thế nhưng các thế lực thù địch không dễ từ bỏ âm mưu chống phá Việt Nam. Khi mà xuyên tạc vai trò LLVT không thực hiện được, chúng lại giở chiêu bài nói xấu, bôi nhọ hình ảnh nhằm hạ thấp uy tín LLVT. Để thực hiện chiêu trò này, một mặt chúng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo những truyền thống tốt đẹp của LLVT, bôi nhọ hình ảnh, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, người Công an cách mạng. Mặt khác, chúng tán phát tài liệu, tung tin đồn nhảm, gán ghép, ngụy tạo hình ảnh để vu cáo, nói xấu cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân...
          Cần phải nói rõ rằng hành vi lợi dụng các diễn đàn, mạng xã hội để tung ra những thông tin, hình ảnh nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín LLVT là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đây là một loại tội phạm không gian ảo hết sức nguy hiểm. Mục đích của chiêu trò này không gì khác là nhằm giảm sút niềm tin của nhân dân vào LLVT; chia rẽ khối đại đoàn kết, tạo sự hoài nghi, ngờ vực trong xã hội, đặc biệt là chia rẽ mối quan hệ đoàn kết giữa Quân đội nhân dân và Công an với nhân dân... Cùng với đó, xuyên tạc truyền thống cũng là cách để họ đánh vào tư tưởng hòng làm giảm sút tinh thần, sức mạnh chiến đấu của LLVT... Những chiêu trò ấy xét cho đến cùng đều nhằm phục vụ cho mưu đồ "phi chính trị hóa" LLVT mà các thế lực thù địch đang tiến hành.
          Chính vì lẽ đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần phải cảnh giác, tẩy chay những thông tin độc hại, không tiếp tay cho kẻ xấu lan truyền những thông tin ảo. Nếu ai đó nhẹ dạ tin vào những tài liệu, hình ảnh ngụy tạo ấy là đã mắc mưu kẻ xấu, trúng kế của các thế lực thù địch. Để vô hiệu hóa chiêu trò này, mỗi chúng ta cần nâng cao khả năng đề kháng, không mơ hồ, chủ quan, mất cảnh giác, cần hết sức tỉnh táo để nhận rõ tính ngụy tạo, xuyên tạc của những tài liệu, hình ảnh đó... Cách tốt nhất để giúp nhân dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh táo, “miễn dịch” và nhận diện rõ sự thâm hiểm đằng sau những chiêu trò ấy là phải thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, trang bị cho mọi người những kiến thức cần thiết. Nhận diện rõ, có kiến thức cũng là cách giúp chúng ta luôn chủ động, nhạy bén, tích cực tham gia đấu tranh, vạch trần tính chất phản khoa học, vô căn cứ trong những âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm, ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch. Cùng với đó thông qua công tác dân vận cần tạo môi trường thuận lợi để phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất người Công an cách mạng ngày càng tỏa sáng trong điều kiện mới. Thông qua những nghĩa cử, việc làm tốt đẹp, đem lại hiệu quả thiết thực để tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân vào Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
                                                                                                              Lê Minh

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT Việt Nam mà nòng cốt là Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã khẳng định luôn là công cụ bạo lực sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ngày nay, trong điều kiện, hoàn cảnh mới, LLVT tiếp tục được giáo dục, rèn luyện, huấn luyện, đầu tư vũ khí trang bị phát triển theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, lấy đó làm cơ sở, nền tảng để giữ vững, nâng cao sức mạnh đoàn kết từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 2. Với các thế các thế lực thù địch chúng không dễ từ bỏ âm mưu chống phá Việt Nam từ xuyên tạc vai trò LLVT không thực hiện được, chúng lại giở chiêu bài nói xấu, bôi nhọ hình ảnh nhằm hạ thấp uy tín LLVT. Để thực hiện chiêu trò này, một mặt chúng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo những truyền thống tốt đẹp của LLVT, bôi nhọ hình ảnh, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, người Công an cách mạng. Mặt khác, chúng tán phát tài liệu, tung tin đồn nhảm, gán ghép, ngụy tạo hình ảnh để vu cáo, nói xấu cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân... Các thru đoạn âm mưu của chúng thật nguy hiểm bởi vì Khi mà LLVT không còn là chỗ dựa thì ắt sẽ dẫn đến Đảng, chính quyền không còn được bảo vệ, mất vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành đất nước và chế độ sẽ sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải nói rõ rằng hành vi lợi dụng các diễn đàn, mạng xã hội để tung ra những thông tin, hình ảnh nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín LLVT là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đây là một loại tội phạm không gian ảo hết sức nguy hiểm. Mục đích của chiêu trò này không gì khác là nhằm giảm sút niềm tin của nhân dân vào LLVT; chia rẽ khối đại đoàn kết, tạo sự hoài nghi, ngờ vực trong xã hội, đặc biệt là chia rẽ mối quan hệ đoàn kết giữa Quân đội nhân dân và Công an với nhân dân... Chính vì lẽ đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần phải cảnh giác, tẩy chay những thông tin độc hại, không tiếp tay cho kẻ xấu lan truyền những thông tin ảo. Nếu ai đó nhẹ dạ tin vào những tài liệu, hình ảnh ngụy tạo ấy là đã mắc mưu kẻ xấu, trúng kế của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 4. Để thực hiện được âm mưu lật đổ Đảng cộng sản Việt Nam, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam thì các đối tượng chống đối luôn cố gắng đẩy mạnh thực hiện thủ đoạn 'phi chính trị hóa lực lượng vũ trang". Một khi chúng thực hiện được âm mưu này thì việc lật đổ Đảng, lật đổ chế độ chỉ là vấn đề về thời gian. Liên Xô và các nước Đông Âu chính là những bài học xương máu về vấn đề này. Chúng thường xuyên bôi nhọ, hạ bệ hình ảnh của lực lượng vũ trang hòng để nhân dân mất niềm tin vào lực lượng vũ trang; vu cáo, xuyên tạc về những chiến công to lớn của lực lượng vũ trang... Chúng muốn phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự ngờ vực của nhân dân với Công an, Quân đội; phá hoại sự liên kết, hiệp đồng chiến đấu giữa hai lực lượng này. Tất cả những điều đó để nhằm thực hiện âm mưu lực lượng vũ trang không còn là rào cản đối với bọn chúng trong quá trình lật đổ chế độ ta. Một âm mưu thâm độc và bản thân mỗi chúng ta cần nhận thức để không bị cuốn theo các luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. QUá nguy hiểm khi thời đại ngày nay bùng nổ CNTT:" hành vi lợi dụng các diễn đàn, mạng xã hội để tung ra những thông tin, hình ảnh nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín LLVT là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đây là một loại tội phạm không gian ảo hết sức nguy hiểm. Mục đích của chiêu trò này không gì khác là nhằm giảm sút niềm tin của nhân dân vào LLVT; chia rẽ khối đại đoàn kết, tạo sự hoài nghi, ngờ vực trong xã hội, đặc biệt là chia rẽ mối quan hệ đoàn kết giữa Quân đội nhân dân và Công an với nhân dân... Cùng với đó, xuyên tạc truyền thống cũng là cách để họ đánh vào tư tưởng hòng làm giảm sút tinh thần, sức mạnh chiến đấu của LLVT... "

  Trả lờiXóa
 6. Bài học xương máu của Liên Xô và một số nước XHCN ở Đông Âu đã cho thấy rõ điều đó. LLVT Liên Xô-một đội quân hùng mạnh nhất thế giới, với bề dày hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn trước những đòn thâm hiểm của mưu đồ “phi chính trị hóa”. Một âm mưu thâm độc và bản thân mỗi chúng ta cần nhận thức để không bị cuốn theo các luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần phải cảnh giác, tẩy chay những thông tin độc hại, không tiếp tay cho kẻ xấu lan truyền những thông tin ảo. Nếu ai đó nhẹ dạ tin vào những tài liệu, hình ảnh ngụy tạo ấy là đã mắc mưu kẻ xấu, trúng kế của các thế lực thù địch. Để vô hiệu hóa chiêu trò này, mỗi chúng ta cần nâng cao khả năng đề kháng, không mơ hồ, chủ quan, mất cảnh giác, cần hết sức tỉnh táo để nhận rõ tính ngụy tạo, xuyên tạc của những tài liệu, hình ảnh đó...

  Trả lờiXóa
 8. Cách tốt nhất để giúp nhân dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh táo, “miễn dịch” và nhận diện rõ sự thâm hiểm đằng sau những chiêu trò ấy là phải thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, trang bị cho mọi người những kiến thức cần thiết. Nhận diện rõ, có kiến thức cũng là cách giúp chúng ta luôn chủ động, nhạy bén, tích cực tham gia đấu tranh, vạch trần tính chất phản khoa học, vô căn cứ trong những âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm, ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa