Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẤN THỊ THÊU LẠI TUYỆT THỰC?

Sau những hành vi gây rối trật tự công cộng, gây mất an ninh trật tự trong một thời gian dài từ khi ra tù, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ngày 10/06/2016, dân oan Cấn Thị Thêu  đã bị Công an thành phố Hà Nội bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Việc cơ quan Công an bắt giữ Thêu được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là nhân dân thủ đô.
Cấn Thị Thêu bị bắt tại nhà riêng
Cấn Thị Thêu bị bắt tại nhà riêng. Ảnh: internet
Sau hơn 10 ngày bị bắt giữ, thông tin từ luật sư bào chữa cho Cấn Thị Thêu cho biết “tình hình sức khỏe của bà (Cấn Thị Thêu) hiện nay rất yếu do tuyệt thực từ ngày 10/6 đến nay đã được 13 ngày. Bà Thêu phải ngồi xe lăn, đi phải có 2 người dìu. Thậm chí, trong thời gian này, bà Thêu còn bị nôn ra máu.”
Thời gian qua, hầu hết các “nhà dân chủ” đều cho thấy, họ luôn “thủ” trong mình chiêu bài “tuyệt thực”, Cấn Thị Thêu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Sau khi bị bắt thì thông tin đầu tiên có về thị chính là việc thị “tuyệt thực”. Nhưng có lẽ người ta sớm nhận ra sự mâu thuẫn và đây chỉ là một chiêu bài quen thuộc của đám chống phá mà thôi.
Không chỉ Thêu mới có món bài tuyệt thực để phản đối chính quyền, trước thị đã có rất nhiều “đàn anh, đàn chị” sử dụng chiêu bài này. Những cái tên phải kể đến như: Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần huỳnh Duy Thức... Nếu như hình ảnh tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ bằng cách không ăn đồ trong trại, mà chỉ ăn đồ nhà, sau một thời gian tuyệt thực như vậy thì hình ảnh của VTV ghi nhận Vũ trông béo tốt như một con heo. Hay Tạ Phong Tần cũng mạnh miệng tuyên bố tuyệt thực cho đến chết để phản đối chính quyền nhưng thời gian đó chẳng kéo dài được bao lâu thì cũng tự dừng việc tuyệt thực để xuất hiện với hình ảnh khỏe mạnh và tự tin cúi đầu quy nạp cờ vàng Việt Tân. Gần đây nhất, Trần Huỳnh Duy Thức cũng tuyên bố tuyệt thực đến chết để đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và thay đổi thể chế từ ngày 25/4/2016. Nhưng sau 9 ngày thì Trần Huỳnh Duy Thức đã ngưng việc tuyệt thực. Không biết có phải do hiệu quả của tuyên bố đó không cao hay do không chịu được đói nên Thức đã dừng việc tuyệt thực của mình.
Đối với Cấn Thị Thêu, đây không phải lần đầu tiên thị tuyên bố tuyệt thực. Đầu năm 2015, khi còn đang thụ lý án về tội chống người thi hành công vụ tại trại giam số 5 Thanh Hóa, Cấn Thị Thêu cũng đã tuyên bố tuyệt thực để phản đối bản án mà thị bị tòa án tuyên. Thời gian tuyệt thực của thị cũng gần 10 ngày. Tuy nhiên, bản chất của việc tuyệt thực đó bị bóc mẽ, với hình ảnh sau đó không lâu khi thị ra tù là một người khỏe mạnh, béo tốt, thậm chí khỏe mạnh, béo tốt hơn nhiều người nông dân làm ăn chân chính.
Lần này, Cấn Thị Thêu lại tuyên bố tuyệt thực. Và theo thông tin được biết thì thời gian tuyệt thực của thị còn lâu hơn cả Trần Huỳnh Duy Thức (13 ngày). Liệu con người ta có thể sống xót lâu đến thế khi mà hiểu theo đúng nghĩa tuyệt thực là nhịn ăn nhịn uống hay không? Điều đó có thể đúng đối với các vị thiền sư, các bậc cao nhân, họ có sự tu tâm, khổ luyện trong một quá trình lâu dài và đầy khắc nghiệt. Còn đối với các “nhà dân chủ” “dân oan” như Cấn Thị Thêu thì thời gian 13 ngày là điều không thể. Một người tâm không thanh tịnh, lòng đầy chắc ẩn, lại đang quen ăn uống sung sướng, xô bồ, béo tốt khỏe mạnh thì thời gian thị tuyệt thực lâu như vậy là điều vô lý.
Hơn nữa, đó chỉ là những thông tin phản ánh qua người trung gian, đó là người bào chữa của Cấn Thị Thêu chứ chưa có một hình ảnh cụ thể, một xác nhận mang tính chất khách quan nào. Điều đó cho thấy, nêu thông tin Cấn Thị Thêu tuyệt thực là đúng từ thị cung cấp cho vị luật sư bào chữa kia, thì bản chất đó cũng chỉ là chiêu trò mà Thêu cũng như các “nhà dân chủ” khác sử dụng để đánh bóng tên tuổi của mình trong làng dân chủ mà thôi.
Nếu thông tin đó không chính xác, thông tin do đám dân chủ, dân oan bên ngoài từ tạo ra để tạo cớ chống phá chính quyền thì đó là cái cớ để thu hút sự chú ý của dư luận sau một thời gian Thêu bị bắt mà chẳng ai thèm đoái hoài đến thị. Đồng thời, là cái cớ để những kẻ ăn theo ở ngoài viết bài hòng lấy nhuận bút của đám cờ vàng hải ngoại. Hoặc cũng là cái cớ để chính con trai thị ở ngoài kêu gọi cồng động chống chính quyền rót tiền chia sẻ cho gia đình thị.
Xét cho cùng, việc Cấn Thị Thêu tuyệt thực cũng chỉ là chiêu trò mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Không hiểu Cấn Thị Thêu là người hay cao nhân, thần thánh phương nào mà có thể nhịn đói tới tận 13 ngày vẫn chưa chết. Tuyệt thực là cách không ăn không uống để phản đối vấn đề nào đó, vâng nếu như vậy thì Cấn Thị Thêu sắp được ghi vào sách kỷ lục mất rồi 'Người có khả năng nhịn khát, nhịn đói lâu nhất thế giới'. Nghe cái từ nhịn đói 13 ngày đã thấy đây là một sự điêu ngoa, phét lác. Đây cũng là chiêu bài của Cấn Thị Thêu lẫn các đối tượng dận chủ mà thôi. Tuyệt thực gì mà có thể tuyệt thực lâu đến vậy. Tất cả chỉ là nói láo mà thôi. Ngay khi bị bắt Cấn Thị Thêu cùng đồng bọn cũng chẳng ngại mà tung ra cái chiêu tuyệt thực vốn được coi như là chiêu nằm lòng đã được huấn luyện từ các vị dân chủ cao niên. Tôi chắc chắn một điều là Cấn Thị Thêu không hề tuyệt thực, điều đó là chắc chắn. Để rồi ngay khi ra tòa Thêu lại béo tốt lên hơn cả trước khi bị bắt và sức khỏe dồi dào lắm để có thể già mồm cãi cố cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 2. Có một điều chắc chắn rằng không bao giờ Cấn Thị Thêu tuyệt thực cả. Đây vốn là điều đối tượng dân chủ nào cũng thực hiện khi bị bắt vào tù. Tất cả các trường hợp dận chủ vào tù cứ nói tuyệt thực nhưng chúng đều béo núc, béo ních đấy thôi. Cấn Thị Thêu chắc chắn cũng không là một ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 3. Tuyệt thực mà béo tốt như kia thì tranh nhau tuyệt thực được đấy chứ! Chỉ cần thị thốt ra câu tuyệt thực thôi là đã đủ cho người ta có cái lý do để cười thị rồi. Cấn Thị Thêu ơi, đến bao giờ mới chịu lớn, mới chịu không mang mình ra làm trò cười cho thiên hạ đây!

  Trả lờiXóa
 4. Không biết Cấn Thị Thêu có suy nghĩ gì không, chứ nếu ai mà là con cái của thị chắc sẽ cảm thấy xấu hổ, nhục nhã lắm! Có người mẹ nào lại quên chuyện day dỗ con cái, lại thích đi gây rối, khiếu kiện hơn ở nhà với con cái mình. Phải chăng những đồng đôla bẩn nó có sức mạnh ghê ghớm đến vậy. Nó không chỉ làm con người ta biến chất, mà còn làm ngay một người mẹ như Cấn Thị Thêu sẵn sàng đánh đổi tương lại của con cái mình chỉ vì cái lợi trước mắt! Thật không hiểu nổi con người này nghĩ cái gì nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Tuyệt thực lên ký là một chiêu bài dễ nhớ, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao nên không có gì lạ khi được nhiều nhà dân chủ áp dụng trong thời gian qua. Cấn Thị Thêu chắc chắn cũng không phải trường hợp ngoại lệ cả về kịch bản và kết cục cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 6. tuyệt thực như mấy anh chị rận chủ nước ta thì tuyệt thực được cả đời bà con ạ. cứ tuyên bố tuyệt thực rồi mấy hôm không chịu được lại đả như trĩ ấy. đúng là cái loại không biết tự trọng, chỉ mượn cớ này cớ nọ để gây sự chú ý. những tiếc rằng mấy cái loại rận chủ dởm này thì bà con trong nước không thèm để ý tới đâu, cấn thị thêu đang đi theo con đường của các nhà rận chủ khác và sẽ sớm nhận được thất bại thôi

  Trả lờiXóa
 7. Cấn Thị Thêu lại tuyên bố tuyệt thực. Và theo thông tin được biết thì thời gian tuyệt thực của thị còn lâu hơn cả Trần Huỳnh Duy Thức (13 ngày). Liệu con người ta có thể sống xót lâu đến thế khi mà hiểu theo đúng nghĩa tuyệt thực là nhịn ăn nhịn uống hay không? Điều đó có thể đúng đối với các vị thiền sư, các bậc cao nhân, họ có sự tu tâm, khổ luyện trong một quá trình lâu dài và đầy khắc nghiệt. Còn đối với các “nhà dân chủ” “dân oan” như Cấn Thị Thêu thì thời gian 13 ngày là điều không thể.

  Trả lờiXóa
 8. lại cái chiêu bài cũ của bọn rận chủ mà cứ khi nào chúng bí quá không làm gì được chúng lại lôi ra dùng . và cũng như mấy lần trước thôi chúng chẳng chịu được mấy ngày đâu rồi lại đòi ăn thôi.cứ để xem ả được mấy ngày .

  Trả lờiXóa
 9. Theo thông tin được một số trang mạng “lề trái” rêu rao, rận chủ Cấn Thị Thêu đã “tuyệt thực” được 13 ngày và hiện tại sức khỏe của người đàn bà được cho là “mặt dày lưỡi cong” này khá yếu. Đằng sau câu chuyện “tuyệt thực” của Cấn Thị Thêu, người ta thấy bóng dáng đâu đó của Hải “điếu cày”, Tạ Phong Tần… hay gần đây nhất là Trần Huỳnh Duy Thức. Điều thú vị là xung quanh câu chuyện “tuyệt thực” của Cấn Thị Thêu hiện đang có những luồng thông tin khác nhau, thậm chí mâu thuẫn nhau ngay trong chính những trang mạng “lề trái”, bấy lâu nay vào hùa cổ xúy hoạt động của đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 10. Khởi phát với vai trò là “thủ lĩnh” của dân oan Dương Nội, nhưng ngay tại địa bàn “truyền thống” này, Cấn Thị Thêu nhanh chóng bị “vạch mặt” mà hạ uy tín. Bởi lẽ, trái ngược với những viễn cảnh “tươi đẹp” mà Cấn Thị Thêu rêu rao, thành viên đám dân oan Dương Nội thấy rõ sự hao tổn tiền bạc, thời gian, công sức tham gia phụ họa trong các chương trình khiếu kiện dài ngày của Cấn Thị Thêu. Hơn nữa, trong khi những chủ nhân chính là dân oan Dương Nội không nhận được những “nguồn lợi” nào với việc đi theo Cấn Thị Thêu thì người ta lại dễ dàng nhận thấy những kẻ “thủ lĩnh” như Cấn Thị Thêu và anh em nhà Trịnh Bá (Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư) lại giàu lên nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 11. , Cấn Thị Thêu cũng như không ít rận chủ “có máu mặt” thường tuyên bố “tuyệt thực” mỗi lần “nhập khám” chẳng qua sử dụng chiêu trò này như là một cách “gây sức ép với chính quyền”, “đánh bóng tên tuổi bản thân” và “làm tiền với các thế lực thù địch”. Đến như Hải “điếu cày”, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức… những kẻ tuyên bố “tuyệt thực đến chết” chẳng qua chỉ vì những đồng đôla bẩn gửi về từ nước ngoài mà trên thực tế chưa nhà rận chủ nào trong số họ “chết” cả.

  Trả lờiXóa
 12. Một chiêu trò không mới của Cấn Thị Thêu, “khổ nhục kế” nhằm “làm tiền ngoại bang” và vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần “vạch mặt” những toan tính của Cấn Thị Thêu, “phơi bày” những hành động ngang ngược và vi phạm pháp luật của người đàn bà này trước dư luận xã hội để dư luận xã hội góp tiếng nói lên án và đấu tranh mạnh mẽ hơn đối với những việc làm sai trái của Cấn Thị Thêu cũng như đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi bị bắt giam có lẽ bà Thêu thấy nguy cơ mình sẽ bị “chìm xuồng” khi vào tù mà không thấy có ai quan tâm đến mình. Nên vào sáng ngày 22/06 vừa qua Cấn Thị Thiêu khi gặp Luật sư của mình đã tiết lộ thông tin rằng mình đã tuyệt thực được 13 ngày, kể từ khi bị bắt đến nay.

  Trả lờiXóa
 14. Đây không phải lần đầu tiên, chiêu bài tuyệt thực được áp dụng với những kẻ zân chủ vì trước đây đã có nhiều kẻ đã sử dụng chiêu trò này và đã đem lại hiệu quả cao cả về mặt lợi ích kinh tế lẫn mặt danh lợi, chưa kể sau khi ra tù chúng sẽ được coi là có số có má trong giới “zân chủ” và được đám này ngưỡng mộ.

  Trả lờiXóa
 15. Nhưng kịch bản tuyệt thực thường vẫn chỉ quanh quay một nội dung đó là tuyệt thực-công bố thông tin-nhận “ủng hộ”-không tuyệt thực nữa. Và đối với Thêu cũng vậy, sau khi đã được 1 số ngày nhất định thì Thêu đã công bố thông tin này cho giới truyền thông biết. Và ngay lập tức các trang báo lề trái đã đăng tải tràn ngập về thông tin của Cấn Thi Thêu và xoáy sâu vào chi tiết đó là do tuyệt thực lâu quá nên giờ Thêu bị nôn ra máu và đi tiểu ra máu để mọi người thấy được tình cảnh đáng thương của Thêu từ đó tạo điều kiện để các lực lượng bên ngoài có cơ hội để phát động chiến dịch vận động giúp Thêu được ra tù

  Trả lờiXóa
 16. Ko thể tin nổi là mụ có thể tuyệt thực 13 ngày. Siêu nhân cũng khó có thể làm được nếu như thường ngày ăn sướng sống sướng như mụ. Mụ này mà tuyệt thực được thật thì cũng chỉ chày cối thêm vài ngày nữa là lại tô ma hốc ngay ấy mà!

  Trả lờiXóa
 17. Sau những hành vi gây rối trật tự công cộng, gây mất an ninh trật tự trong một thời gian dài từ khi ra tù, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ngày 10/06/2016, dân oan Cấn Thị Thêu đã bị Công an thành phố Hà Nội bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Việc cơ quan Công an bắt giữ Thêu được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là nhân dân thủ đô.

  Trả lờiXóa
 18. hầu hết các “nhà dân chủ” đều cho thấy, họ luôn “thủ” trong mình chiêu bài “tuyệt thực”, Cấn Thị Thêu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Sau khi bị bắt thì thông tin đầu tiên có về thị chính là việc thị “tuyệt thực”. Nhưng có lẽ người ta sớm nhận ra sự mâu thuẫn và đây chỉ là một chiêu bài quen thuộc của đám chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. thông tin do đám dân chủ, dân oan bên ngoài từ tạo ra để tạo cớ chống phá chính quyền thì đó là cái cớ để thu hút sự chú ý của dư luận sau một thời gian Thêu bị bắt mà chẳng ai thèm đoái hoài đến thị. Đồng thời, là cái cớ để những kẻ ăn theo ở ngoài viết bài hòng lấy nhuận bút của đám cờ vàng hải ngoại.

  Trả lờiXóa