Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẤN THỊ THÊU BỊ BẮT – VUI BUỒN LẪN LỘN

Ngày 10/06/2016, dân oan Cấn Thị Thêu  (một “dân oan thứ thiệt” đã từng bị kết án về tội chống người thi hành công vụ năm 2014 với 15 tháng tù giam) đã bị Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Chuyện Thêu bị bắt đối với nhiều người dân, nhất là người dân thủ đô thì đó chỉ là một sớm một chiều mà thôi. Bởi lẽ, sau khi ra tù vào tháng 9 năm 2015 Thêu đã khiến người dân biết bao lần bức xúc về hành động lôi kéo tụ tậpđông người gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm và trước trụ sở tiếp dân tại số 1, đường Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội) của thị.
CẤN THỊ THÊU BỊ BẮT – VUI BUỒN LẪN LỘN
Việc Cấn Thị Thêu bị bắt giam lần này đã làm cho người dân, nhất là người dân thủ đô được nhẹ lòng. Một người đi ngược lại với lợi ích cộng đồng, có những hành động cản trở sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đã phải trả giá bằng 15 tháng tù giam nhưng không chịu cải tạo để trở thành một người có ích cho xã hội. Sau khi ra tù lại tiếp tục có những hành vi có tính chất nghiêm trọng hơn, bất chấp pháp luật lôi kéo nhiều người dân để có những hành động gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa điểm trên địa bàn thủ đô trong một thời gian liên tục từ khi thụ ra tù đến nay. Những việc làm của Thêu đã gây ra sự bức xúc cho rất nhiều người, trong đó có những người nơi thị ta cư trú, những người dân quanh khu vực bờ hồ hoặc trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng. Với những hành vi của Thêu thì đáng bị xử lý bằng hình sự để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Những hành vi của Thêu đã đi ngược lại với các giá trị đạo đức, ý nghĩa lịch sử của cả dân tộc đã phải đổ biết bao sương máu mới có cuộc sống bình yên hôm nay. Vậy mà thị vì đồng tiền của đám cờ vàng hải ngoại tiến hành các hoạt động chống phá lại nhà nước, đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Bởi thế hành động đó cần phải nghiêm trị và việc Thêu bị bắt và xử lý là một niềm vui của biết bao người dân Việt. Nhưng đó là niềm vui của đại đa số quần chúng nhân dân và nó là điều mang lẽ tất nhiên.
Song cũng có một bộ phận rất nhỏ trong xã hội cũng có niềm vui khi Thêu bị bắt, không ai khác chính là “những kẻ cùng chí hướng” với thị. Theo tự nhiên, khi “đồng đội” của mình bị bắt thì các “nhà dân chủ” trong các hội, nhóm “dân chủ” phải chia buồn cho Thêu chứ? Nhưng không, bọn chúng lại cho đây là một niềm vui không hề nhỏ. Bởi lẽ, trong “giới dân chủ” Thêu là một “ngọn cờ” của phong trào dân oan cả nước được đám dân chủ, dân oan trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm, khi Thêu bị bắt thì đó chính là cơ hội để các “nhà dân chủ”, các “hội, nhóm dân chủ” có cái “cớ” để hoạt động, để kiếm cơm nhân sự kiện này. Khi Thêu bị bắt thì các “cây bút” trên các trang mạng, blog lá cải, facebook cá nhân của đám dân chủ sẽ được dịp viết bài ca tụng Thêu, phản đối chính quyền nào là “bắt người đấu tranh dân chủ”, nào là “tấn công thô bạo các nhà đấu tranh dân chủ”, nào là “bắt người trái pháp luật”, nào là “kêu gọi trả tự do cho Thêu”… và tha hồ tố cáo với các “quan thầy hải ngoại” rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền. Vì thế, việc Thêu bị bắt lần này thì niềm vui của “đồng bọn” của y cũng không hề nhỏ.
Nhưng ở một thái cực khác, việc Thêu bị bắt cũng có những nỗi buồn nhất định. Nỗi buồn đầu tiên phải kể đến đó là nỗi buồn của những người thân của y. Gia đình thị mới trải qua cuộc chia ly người trong trại, người ngoài xã hội chưa lâu, nay Thêu bị bắt thì chồng con thị lại một phen kẻ trong trại, người ngoài trại.
Bên cạnh đó, đám dân oan Dương Nội đang có người đứng đầu dẫn dắt tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự để có tiền nuôi sống gia đình hoặc tăng thêm thu nhập. Giờ đây, Thêu bị bắt thì lấy ai dẫn dắt để đám “dân oan” đó kiểm tiền? Và còn nữa, đám dân chủ đang muốn dựng Thêu làm “ngọn cờ” để cụ thể hóa cái ý đồ đi từ biểu tình đến phá rối an ninh, bạo loạn, thực hiện cuộc “cách mạng màu” nhưng Thêu chưa là nên trò trống gì đã bị bắt thì hy vọng thực hiện ý đồ đó của đám dân chủ đâu có thể thực hiện được nên khi thị bắt cũng có phần nào đó chúng thấy buồn.
Vì vậy, có thể thấy, Cấn Thị Thêu bị bắt lần này vui buồn lẫn lộn.
Thành Nam

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Đúng là vụ việc của Cấn Thị Thêu khiến nhiều người có các cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Nhưng điều kỳ lại là đối với những người cùng chí hướng với Thêu thì đây không phải là một nỗi buồn mà là một niềm vui khôn siết. Các đối tượng không ai nói ra nhưng ai cũng ngầm hiểu với nhau những điều như thế này. Lẽ dĩ nhiên là khi Cấn Thị Thêu bị bắt các đối tượng cùng hội, cùng thuyền với y tự nhiên lại loại được một đối thủ trong làng dận chủ vốn đã có quá nhiều tranh giành, tự nhiên lại có một chỗ trống để các đối tượng leo lên. Thật thấy làm vui quá đi ấy chứ. Thế mới biết tình nghĩa anh em của đám dận chủ đến đâu. Nhưng người buồn cũng không phải là không có, người buồn chính là những người thân của Cấn Thị Thêu, điều này thì quá rõ không cần phải bàn luận thêm nữa. Giờ đây các trang mạng của các đối tượng dận chủ đang tràn ngập các bài viết theo kiểu thương tiết cho Cấn Thị Thêu, phản đối chính quyền đàn áp dân oan... nhưng đó chỉ là lời nói mà thôi còn thực tâm thì chẳng có ma nào thương tiết cho Cấn Thị Thêu đâu, thậm chí Thêu ở tù càng lâu càng tốt ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau khi ra tù chưa được bao lâu Cấn Thị Thêu lại bị bắt. Các hành vi vi phạm của Thêu là những vi phạm mang tính hệ thống. Điều chúng ta cần bàn luận ở đây là cảm xúc của những người chứng kiến cảnh tượng và quan tâm đến sự kiện Cấn Thị Thêu bị bắt. Cứ nghĩ rằng khi Thêu bị bắt thì đồng bọn, bạn bè của Thêu sẽ cảm thấy buồn cho số phận, lo lắng cho Thêu. Đó là một lẽ thường tình. Nhưng có lẽ cái từ "dan oan" mà Thêu mang trên mình không phải là một từ bình thường nên bạn bè của thị cũng là những con người không thường tình. Bạn bè của Thêu không ai khác chính là đám dận chủ thường xuyên chửi bới liên hồi khi Thêu bị bắt nhưng đừng nghĩ rằng đó là họ lo cho Thêu. Đó là cách họ làm việc, cách họ kiếm tiền, họ không quan tâm đến người bị bắt mà họ chỉ quan tâm đến sự kiện mà thôi. Nói một điều tưởng chừng như không tồn tại nhưng trong mối quan hệ giữa các đối tượng dận chủ thì không hề tồn tại tình cảm, nó chỉ tồn tại mối quan hệ tiền bạc mà thôi, thân ai người ấy lo, thân ai người đấy chạy, đó là mối quan hệ giữa các đối tượng dận chủ. Ai sẽ thay thế Thêu ở cái vị trí ngọn cờ đầu của phong trào dan oan chính là điều các đối tượng quan tâm nhất lúc này.

  Trả lờiXóa
 3. AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA

  Trả lờiXóa
 4. Cấn Thị Thêu một dân oan thứ thiệt

  Trả lờiXóa
 5. Bà trùm khiếu kiện phải trả giá cho những hành vi vppl của mình

  Trả lờiXóa
 6. ĐÚNG Vậy cần phải bắt ngay và xử lí thích đáng những kẻ cầm đầu như thế này để có thể răn đe những kẻ đang có mưu đồ phá rối việt Nam nếu không chúng nó tiếp tục làm những điều phá hoại tổ quốc. cần mạnh tay răn đe loại bỏ những kẻ như này

  Trả lờiXóa
 7. BẮn chết bả luôn đi. mẹ. cứ đi phá rối cuộc sống bình yên của người khác

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ khi Thêu bị bắt thì niềm vui nhiều hơn. Cuộc sống của người dân bớt đi một kẻ quấy rối; đám dân chủ thì được cơ hội vu cáo chính quyền; Chồng con thị thì nhận được thêm nhiều khoản viện trợ...

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi ra tù lại tiếp tục có những hành vi có tính chất nghiêm trọng hơn, bất chấp pháp luật lôi kéo nhiều người dân để có những hành động gây mất an ninh trật tự. Dường như bản chất của thị vẫn không thay đổi và sức hút của những đồng tiền bên ngoài đối với thị đã quá lớn để rồi đâm lao phải theo lao và thực hiện những hành động được những kẻ thối não bên ngoài chỉ hướng và hoạt động.

  Trả lờiXóa
 10. Gia đình thị mới trải qua cuộc chia ly, dường như cuộc giáo dục tại trại giam và sức răn đe của pháp luật đối với con người Thị lại chưa đủ lớn để rồi thị vẫn tiếp tục con đường bất hảo của mình. Thị thật là một con người khống có tinh thần gia đình, một con người hám những thứ dụ dỗ mà quên di rằng chính mọi người xung quanh đang thụ hưởng quá tốt mọi điều àm Thị lại đi ngược và chống lại nó.

  Trả lờiXóa
 11. Mụ này bị bắt thì đến chị lao công của thủ đô cũng mừng chứ chả nói gì ai khác. Mồm thì vẻ rất nhân văn, nào là vì môi trường, nào là vì "dân oan" nhưng luôn cầm đầu một lũ xả rác ra môi trường công cộng với các loại biểu ngữ, vỏ nhựa đựng đồ ăn thức uống linh tinh xuống phố, nhất là khu vực bờ hồ...Nên rất ủng hộ việc chính quyền bắt thị ta để đam bảo tính nghiêm minh của pháp luật!

  Trả lờiXóa