Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC Ổ NHÓM LƯU VONG LỢI DỤNG INTERNET CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Các hoạt động chống phá Nhà nước ta của các đám tàn dư chế độ cũ ngày càng có sự đa dạng về phương thức tiến hành. Trong tình hình hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ các ổ nhóm phản động vong nô ngày càng nguy hiểm hơn khi chúng đang triệt để lợi dụng internet để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ta. Với các hoạt động đó của chúng, có thể nhận diện trên một số phương diện sau:
CÁC Ổ NHÓM LƯU VONG LỢI DỤNG INTERNET CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?
Một là, tuyên truyền phá hoại tư tưởng thông quan mạng internet nhằm truyền bá những quan điểm, tư tưởng sai trái, tác động vào nhận thức, làm giảm sút lòng tin của quần chúng nhân dân, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ ta. Có thể nói, trên không gian mạng hiện nay, được sự hẫu thuẫn về tài chính cùng với lợi dụng những tính năng của các phần mềm, chúng đã lập ra nhiều trang mạng lề trái, nhiều blog cá nhân, đặc biệt là qua các trang mạng xã hội như facebook để tung ra những luận điệu nhằm phê phán nền tảng tư tưởng của chế độ ta, bộ nhọ, hạ bệ các thế hệ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời, chúng tung ra những luận điệu cổ vũ cho các giá trị phương tây đặc biệt là các vấn đề liên quan đến dân chủ nhân quyền. Hàng ngày, hàng giờ các lề trái như Dân làm báo, RFA, RFI, Dân luận … không ngừng đăng tải các bài viết về các nội dung này.
Hai là, thông qua mạng internet, các ổ nhóm phản động lưu vong đó đã móc nối, tập hợp lực lượng để lôi kéo đám dân oan, dân chủ trong nước thành lập các hội, nhóm để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước. Trong thời gian vừa qua, qua công tác tuyên truyền trên không gian mạng, đám dân chủ đã tập hợp thành các nhóm khác nhau dưới rất nhiều vỏ bọc để tiến tới hình thành một xã hội dân sự ở Việt Nam. Đây là một âm mưu rất thâm độc. Các nhóm xã hội dân sự này bất tuân các quy định của pháp luật, vì thế chúng chỉ giám lợi dụng mạng xã hội để kêu gọi và công khai các hội, nhóm của mình. Được sự chỉ đạo cũng như tài trợ về kinh phí nên các hội, nhóm này thành lập ngày một đông với đủ các thể loại khác nhau như: Hội văn đoàn độc lập Việt Nam; Hội nhà báo độc lập; Hội cựu tù nhân lương tâm; Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam; Mạng lưới bloger Việt Nam…
Ba là, thông qua mạng internet, kích động biểu tình nhằm tiến tới phá rối an ninh, bạo loạn lật đổ chế độ theo kiểu “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Để có lý do tập hợp lực lượng; các tổ chức phản động lưu vong người Việt lợi dụng nhiều vấn đề khác nhau của đất nước để kêu gọi tập hợp lực lượng, kích động người dân xuống đường biểu tình gây mất an ninh trật tự như: các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước (Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng; các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp); những vấn đề phức tạp khác của đất nước (vấn đề biển Đông, vấn đề khai thác bauxite ở Tây Nguyên, vấn đề hạ chặt cây xanh ở Hà Nội, vấn đề cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miên Trung).
Có thể nói đây là một số thủ đoạn lợi dụng mạng internet của các tổ chức phản động để tiến hành các hoạt động phá hoại sự nghiệp phát triển của đất nước. Vì vậy, đối với người dân, đặc biệt là các bạn trẻ khi tham gia vào không gian mạng cần phải tỉnh táo trước các thông tin, các luận điệu, thủ đoạn trên của đám phá hoại. Hãy là một người thông minh và là một công dân tốt khi tham gia không gian mạng phát hiện được các thủ đoạn này, phải lật tẩy bản chất của chúng và cùng nhau kêu gọi mọi người có biện pháp phòng ngừa và đấu tranh với chúng để cùng nhau chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Thời đại thay đổi, phương thức chiến tranh nó cũng thay đổi theo, nếu như một bộ phận vẫn dùng cái cách truyền thống như đặt bom liều chết thì chỉ nhận được sự phẫn nộ, có nhóm thì thông minh hơn, dùng sự phát triển của công nghệ mà dần dần đưa những thông tin trái triều vu vơ lên mạng thôi, để dần dần làm thay đổi suy nghĩa của người đọc biến họ thành quân cờ của mình từ lúc nào mà họ chẳng hay, một hình thức còn nguy hiểm hơn súng đạn nhiều.

  Trả lờiXóa
 2. Các hoạt động chống phá Nhà nước ta của các đám tàn dư chế độ cũ ngày càng có sự đa dạng về phương thức tiến hành. Trong tình hình hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ các ổ nhóm phản động vong nô ngày càng nguy hiểm hơn khi chúng đang triệt để lợi dụng internet để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ta. DO vậy người dân chúng ta lúc tiếp cận các thông tin trên mạng cần tìm hiểu rõ sự thực nếu không rất dễ bị chúng rủ rê lôi kéo hoạt động cho chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, các thế lực thù địch đã lợi dụng mạng internet để tiến hành các hoạt động phá hoại sự nghiệp phát triển của đất nước. Chúng tuyên truyền tư tưởng phá hoại nhằm truyền bá những quan điểm, tư tưởng sai trái, tác động vào nhận thức, làm giảm sút lòng tin của quần chúng nhân dân, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ ta. Do đó người dân chúng ta cần phải cảnh giác trước các thông tin trên mạng để không bị chúng lừa.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay không gian mạng được các đối tượng sử dụng như một không gian có nhiều tiềm năng để tập hợp lực lượng. Chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để tiến hành các chiêu thức tập hợp lực lượng, lợi dụng những thuận lợi của không gian mạng để tiến hành các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Lợi dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật để tiến hành các hoạt động chống đối luôn là một phương thức mà các đối tượng không bao giờ có thể bỏ qua và chúng coi đây là phương thức hiệu quả nhất trong các phương thức phá hoại. Giờ đây việc tiếp cận thông tin trên không gian mạng rất nhanh chóng nên mọi người hãy cẩn trọng, đừng để bị các đối tượng lợi dụng để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa bao giờ thấy các đối tượng dận chủ coi nhẹ việc lợi dụng không gian mạng để tiến hành các hoạt động chống đối nhất là việc kêu gọi, tụ tập biểu tình. Các đối tượng viết bài xuyên tạc, hô hào mọi người tham gia các hoạt động biểu tình, hẹn ngày giờ diễn ra, mục đích đưa ra nghe thật kiêu hãnh vì bảo vệ môi trường nhưng thực chất là biểu tình kích động chống đối. Lợi dụng sự phát triển của cộng nghệ và khả năng truyền tải thông tin với tốc độ cực nhanh nên các đối tượng coi đây chính là môi trường cần đầu tư công sức để thu hút tập hợp lực lượng chống đối. Hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh lẫn bôi nhọ, xuyên tạc các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng là một trong những chiêu thức mà các đối tượng thường xuyên sử dụng. Hãy cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin trên không gian mạng - đó là ý thức tôi nghĩ ai cũng cần nên có nếu không muốn bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Trang mạng xã hội bây giờ mở quá rộng, mọi thông tin sai hay đúng đều không được kiểm duyệt rõ ràng, bạn thích nói sao cũng được. Đó cũng là khe hở khiến có nhiều kẻ lưu manh lợi dụng

  Trả lờiXóa
 7. Hãy là một người thông minh và là một công dân tốt khi tham gia không gian mạng phát hiện được các thủ đoạn này, phải lật tẩy bản chất của chúng và cùng nhau kêu gọi mọi người có biện pháp phòng ngừa và đấu tranh với chúng để cùng nhau chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 8. đối với người dân, đặc biệt là các bạn trẻ khi tham gia vào không gian mạng cần phải tỉnh táo trước các thông tin, các luận điệu, thủ đoạn trên của đám phá hoại. Hãy là một người thông minh và là một công dân tốt khi tham gia không gian mạng phát hiện được các thủ đoạn này, phải lật tẩy bản chất của chúng và cùng nhau kêu gọi mọi người có biện pháp phòng ngừa và đấu tranh với chúng để cùng nhau chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thật sự không hiểu được ý đồ mà những kẻ tung tin kia muốn làm là gì, chúng được gì khi làm như thế, nó chỉ đơn thuần là làm chơi lừa người khác để câu view, câu like kiếm tiền nên tận dụng dịp cá tôm đang được quan tâm, hay nó còn vì một mục đích gì khác nữa. Hãy là một người thông minh và là một công dân tốt khi tham gia không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 10. thông qua mạng internet, kích động biểu tình nhằm tiến tới phá rối an ninh, bạo loạn lật đổ chế độ theo kiểu “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Để có lý do tập hợp lực lượng; các tổ chức phản động lưu vong người Việt lợi dụng nhiều vấn đề khác nhau của đất nước để kêu gọi tập hợp lực lượng, kích động người dân xuống đường biểu tình gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 11. Bọn phản động lưu vong đang triệt để lợi dụng Internet, đặc biệt là sự phát triển của mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam. Vì vậy người dân, đặc biệt là các bạn trẻ phải hết sức tỉnh táo, đề phòng trước luận điệu xuyên tạc của kẻ thù. Bên cạnh đó cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ nguồn thông tin trên mạng, không để những thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật có cơ hội lan truyền trên mạng Internet, dễ gây tâm lý hoàng mạng, dao động trong người dân!

  Trả lờiXóa
 12. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ luồng thông tin trên mạng, cơ quan chức năng cũng có thế xét đến một phương thức đối phó hiệu quả hơn. Đó là đập tan luận điệu phản động ngay khi chúng vừa mới phát tán. Ví như vụ việc cá chết ở miền Trung chẳng hạn. Cơ quan chức năng cần có những bài báo tuyên truyền, nói rõ về tình hình vụ việc cá chết, hướng xử lý của ta, không để cho bọn phản động, đám rân chủ có cơ hội xuyên tạc, vu khống chúng ta. Có như vậy người dân mới có cái nhìn đa chiều, chính xác vấn đề đang xảy ra, các thế lực thù địch không thể xuyên tạc một cách trắng trợn chúng ta được!

  Trả lờiXóa